Xem Ngay Top 10+ cách sơ chế cùi bưởi [Quá Ok Luôn]

Tại nhiều trung tâm dạy nấu ăn hiện nay, các lớp học nấu chè bưởi mở quán đang thu hút đông đảo học viên. Lý do xuất phát từ việc kinh doanh món ăn vặt này đang là xu hướng, giúp nhiều người có thu nhập cao, ổn định cuộc sống. Cũng có không ít chị em nội trợ, các bạn trẻ đi học để có cách nấu chè bưởi ngon chiêu đãi người thân, bạn bè.

chè bưởiChè bưởi có hương vị thơm ngon và mang lại nhiều lợi nhuận khi kinh doanh

Nếu là một “tín đồ” ăn vặt, chắc chắn rất nhiều người đã bị món chè bưởi chinh phục bởi hương vị thơm ngon, thanh mát. Những ngày hè hay khi thời tiết nóng nực, ăn một ly chè bưởi giúp thực khách cảm thấy như làm dịu đi tất cả cái sự ngột ngạt, oi bức. Đây cũng là một món ăn tráng miệng rất phổ biến ở miền Tây Nam Bộ.

Không dùng các nguyên liệu quen thuộc của các món chè thường thấy ở Việt Nam như: các loại đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen… hay bột gạo, bột mì, bột năng… điều làm nên sự đặc biệt của món chè bưởi chính là nguyên liệu cùi bưởi.

Cách nấu chè bưởi ngon, cuốn hút người dùng

Nguyên liệu

  • 100g đậu xanh đã cà vỏ
  • 2 quả bưởi Năm Roi
  • Muối, đường cát, đường thốt nốt, bột năng

Cách thực hiện

Sơ chế cùi bưởi không bị đắng, giòn

Gọt bỏ phần vỏ xanh, lấy phần cùi trắng bên trong, cắt hạt lựu. Sau đó, bạn cho khoảng 2 muỗng canh muối, 1 ít nước vào cùi bưởi và dùng tay bóp mạnh trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn mang đi xả lại khoảng 10 lần, vắt sạch.

Luộc cùi bưởi

Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên, bạn cho vào 1 ít phèn chua rồi cho cùi bưởi vào luộc. Bạn luộc cho đến khi thấy cùi bưởi trong thì tắt bếp, vớt ra xả lại khoảng 5 – 7 nước.

Sau khi đã xả xong, bạn cho cùi bưởi vào thau, đổ nước xâm xấp và cho vào 3 muỗng canh bột năng bóp đều tay. Tiếp theo, bạn vớt ra và bóp nhẹ để cùi bưởi ra bớt nước.

Xử lý cùi bưởi là khâu rất quan trọng

Ướp đường

Tiếp theo, bạn ướp cùi bưởi với khoảng 3 muỗng canh đường.

Khi cùi bưởi đã ngấm đường, bạn cho vào 120g bột năng. Lưu ý là bạn múc từng muỗng cho vào và trộn để bột áo đều quanh cùi bưởi. Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi, bạn cho cùi bưởi đã áo bột vào luộc cho đến khi thấy lớp vỏ bột năng trong lại. Bạn vớt cùi bưởi này ra thau nước đá lạnh.

Chế biến đậu xanh

Đậu xanh vo, rửa sạch, đổ nước vào ngâm trong khoảng 1 tiếng cho nở. Cho đậu xanh vào xửng hấp trong khoảng 15 phút sao cho vừa chín tới.

Nấu chè

Cho vào nồi 1 lít nước, 130g đường thốt nốt, 1 ít lá dứa đun sôi. Khi nước sôi, bạn vớt lá dứa ra, cho vào khoảng ½ muỗng cà phê muối. Tiếp theo, bạn cho cùi bưởi vào, khuấy đều tay để chúng rời ra. Sau đó cho đậu xanh đã hấp chín vào. Đợi nồi chè sôi lên, bạn cho bột năng hòa nước vào (hòa 80g bột năng với 1/2 chén nước). Lưu ý là bạn nên đổ bột năng từ từ vào nồi, vừa đổ bạn vừa khuấy. Bột năng trong lại là chè đã chín, bạn tắt bếp, để nguội.

Nấu nước cốt dừa

Bạn cho 300ml nước cốt dừa vào nồi thêm vào 2 muỗng canh đường, 1 ít muối, 2 muỗng cà phê bột năng đun cho sôi thì tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món chè bưởi rồi đấy! Bạn ăn chè bưởi cùng với nước cốt dừa sẽ rất thơm ngon. Tuy nhiên để kinh doanh, bạn cần nhiều bí quyết hơn vì nấu với số lượng lớn, phục vụ nhiều người với khẩu vị khác nhau, đảm bảo lợi nhuận… Do đó, việc tham gia một lớp học nấu chè bưởi cùng bếp trưởng giàu kinh nghiệm là hết sức cần thiết.

Học nấu chè bưởi mở quán – Bí quyết để thành công

Nấu chè bưởi rất cần sự tỉ mỉ, cẩn thận và các kỹ thuật sơ chế, chế biến đúng cách. Nếu không, món chè sẽ có vị đắng và khi ăn sẽ không giòn, thậm chí khó ăn. Một phần chè bưởi ngon là khi ăn sẽ có vị dai giòn, thơm béo của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh, không quá ngọt mà thanh nhẹ, mát dịu. Vì vậy, trong kinh doanh, bạn cần có được bí quyết nấu chè bưởi thật thơm ngon, chuẩn vị thì mới thu hút được đông đảo thực khách. Đây cũng là yếu tố cốt lõi quyết định quán chè bưởi của bạn có hoạt động hiệu quả và thành công hay không.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm nước chấm tôm nướng [Ngon Nhất Quả Đất]

cách nấu chè bưởiRất nhiều học viên tham gia khóa học nấu chè bưởi kinh doanh

Chương trình học nấu chè bưởi

Tham gia lớp học, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về công thức, cách chế biến chè bưởi thơm ngon, chuẩn vị.

Cách chọn lựa cùi bưởi sao cho vừa đủ độ giòn, độ dày, không đắng.

Cách sơ chế như bóp muối, ngâm, xả, ướp đường đúng cách… để chè không đắng mà giữ được vị ngọt thơm đặc trưng.

Hướng dẫn tỉ mỉ cách tạo độ giòn tự nhiên cho cùi bưởi.

Cách chọn loại đậu xanh ngon, ngâm, nấu hoặc hấp như thế nào để vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn chín tới.

Chia sẻ công thức và mẹo tạo độ sánh, màu sắc đẹp mắt cho món chè.

Cách nấu nước cốt dừa béo ngậy, thơm phức.

Giảng viên

Tham gia lớp học nấu chè bưởi mở quán, bạn sẽ được các giảng viên là những đầu bếp, bếp trưởng chuyên về món chè trực tiếp hướng dẫn, truyền nghề và kinh nghiệm quý giá sau mà thầy cô có được sau nhiều năm nghiên cứu, tích lũy.

Giảng viên hướng dẫn nhiệt tình và chi tiết

Học phí

Học phí lớp học nấu chè bưởi là 800.000đ. Ngoài chè bưởi, buổi học còn bổ sung thêm công thức nấu chè hoa cau và chè bắp giúp bạn đa dạng thực đơn phục vụ khách. Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt buổi học.

Thời gian học

Các lớp học liên tục khai giảng với nhiều khung giờ linh động nên phù hợp với mọi đối tượng học viên.

Học ở đâu?

Hiện nay, khóa học nấu chè bưởi đang được khai giảng tại nhiều chi nhánh của Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) trên toàn quốc. Bạn có thể đăng ký học tại TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Phan Thiết, Bình Dương, Biên Hòa, Rạch Giá, Cần Thơ, …

Nếu có nhu cầu tham gia khóa học và muốn tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình học, bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi).

Top 17 cách sơ chế cùi bưởi viết bởi Cosy

Cách nấu chè bưởi bằng cùi bưởi khô đơn giản tiếp kiệm thời gian

Cách nấu chè bưởi bằng cùi bưởi khô đơn giản tiếp kiệm thời gian
  • Tác giả: cachnauche.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 4.67 (578 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu này bạn sẽ có thể nấu chè bưởi quanh năm mà không cần lo không phải mùa bưởi. cach nau che buoi bang cui buoi kho2. Để có được món chè bưởi ngon …

Cách làm chè bưởi giòn ngon lại không bị đắng cực đơn giản tại nhà

 Cách làm chè bưởi giòn ngon lại không bị đắng cực đơn giản tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 4.48 (536 vote)
  • Tóm tắt: Để làm chè bưởi giòn ngon không bị đắng thì người nấu cần phải chú ý tới các khâu sơ chế nguyên liệu, đặc biệt là cùi bưởi. Bếp Eva hướng dẫn …
  • Nội Dung: Đây cũng là lí do mà nhiều người không dám ăn chè bưởi vì sợ tăng cân. So với các loại chè khác thì món chè bưởi cũng có lượng calo cao chỉ đứng sau chè sầu riêng (650 calo) chè trôi nước (513 calo), chè thập cẩm (500 calo) và chè đậu trắng (413 …

Cách nấu chè bưởi tại nhà đơn giản mà cực ngon

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 4.12 (570 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu làm chè bưởi (Ảnh: Hưng Giang) … Trộn cùi bưởi đã thái nhỏ với một ít muối, bóp kỹ và đều tay trong khoảng 3-4 phút.

Cách nấu chè bưởi cùi giòn không đắng

  • Tác giả: bannenbiet.com
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 3.82 (321 vote)
  • Tóm tắt: Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sơ chế cùi bưởi cho hết đắng và làm được món chè bưởi ngon chiêu đãi gia đình nhé.

Cách sơ chế cùi bưởi hết đắng để dùng dần làm chè bưởi

Cách sơ chế cùi bưởi hết đắng để dùng dần làm chè bưởi
  • Tác giả: hocviencanboxd.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 3.63 (226 vote)
  • Tóm tắt: Cách sơ chế cùi bưởi hết đắng để dùng dần làm chè bưởi. Để có món chè bưởi ngon, bạn nên chọn loại bưởi da xanh hoặc bưởi Năm roi. Khi sơ.
  • Nội Dung: Từ khoá cho video này: #Cách #sơ #chế #cùi #bưởi #hết #đắng #để #dùng #dần #làm #chè #bưởi, Cách sơ chế cùi bưởi hết đắng để dùng dần làm chè bưởi,cùi bưởi,sơ chế cùi bưởi,sơ chế cùi bưởi làm chè bưởi,ẩm thực việt,ẩm thực việt nam,nấu ăn ngon,nấu …

Cách Nấu Chè Bưởi Không Đắng, Giòn Thơm

Cách Nấu Chè Bưởi Không Đắng, Giòn Thơm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 3.59 (281 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Sơ chế cùi bưởi để không bị đắng. Chọn quả bưởi ngon, còn tươi. Gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài để loại bỏ vị the và đắng, cũng gọt bớt phần xơ …
  • Nội Dung: Đun sôi 1 lít nước, cho vào 1 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng canh muối, khuấy đều cho tan, cho cùi bưởi vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó đem cùi bưởi xả với nước lạnh, rửa cho đến khi ăn thử thấy cùi bưởi không còn đắng, mặn, chua là có thể đem đi nấu …

Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Chè Bưởi Ngon Mê Ly

  • Tác giả: tasteofaustralia.com.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 3.32 (280 vote)
  • Tóm tắt: Cách sơ chế cùi bưởi tươi. so che cui buoi tuoi. Bưởi rửa sạch, gọt hết phần vỏ xanh và phần sơ gần sát múi bưởi …
  • Nội Dung: Như vậy Taste Of Australia đã giới thiệu đến quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi blog công thức cũng như cách nấu chè bưởi thơm ngon, béo ngậy. Bao gồm các nguyên liệu dễ tìm, thao tác đơn giản để bạn có thể chiêu đãi cả gia đình mình món chè siêu …

Cùi bưởi sấy khô nấu chè ngon, giòn, xốp đóng gói 1Kg tại Dũng Hà

Cùi bưởi sấy khô nấu chè ngon, giòn, xốp đóng gói 1Kg tại Dũng Hà
  • Tác giả: thucphamkho.vn
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 3.06 (208 vote)
  • Tóm tắt: Thay vì tự tay mình sơ chế cùi bưởi để nấu chè bưởi thì các bà nội trợ Việt đã chọn mua cùi bưởi khô. Cách nấu chè bưởi ngon tại nhà với cùi bưởi. Chè bưởi là …
  • Nội Dung: Cùi bưởi khô là phần cùi bưởi đã qua sơ chế cho hết đắng và được sấy khô. Cùi bưởi khô thường được người ta dùng để nấu chè, trước khi nấu chè bạn nên ngâm cùi bưởi khô với nước trong khoảng 2 tiếng để cùi bưởi nở ra và mềm hơn. Cùi bưởi khô tại …

Hướng dẫn cách nấu chè bưởi thơm ngon không đắng – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.97 (94 vote)
  • Tóm tắt: Vậy là xong giai đoạn sơ chế cùi bưởi rồi. So che cui buoi. Cách nấu chè bưởi dẻo …

Mẹo Xử Lý Cùi Bưởi Không Cần Phèn Chua

Mẹo Xử Lý Cùi Bưởi Không Cần Phèn Chua
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 2.71 (82 vote)
  • Tóm tắt: Thay vì dùng phèn, nhiều chị em chịu khó ngâm cùi bưởi với nước muối pha loãng ít nhất vài tiếng. Ở cách này bạn cần ngâm nước ít nhất là 3 lần, đồng thời bóp …
  • Nội Dung: Thay vì dùng phèn, nhiều chị em chịu khó ngâm cùi bưởi với nước muối pha loãng ít nhất vài tiếng. Ở cách này bạn cần ngâm nước ít nhất là 3 lần, đồng thời bóp cùi để tinh dầu ra hết. Chỉ cần một lượng ít muối thôi nếu không sẽ làm cho cùi bưởi bị …

Cách Làm Chè Bưởi Đậu Xanh Và Cốm Non Cực Sệt Cực Ngon Miệng

Cách Làm Chè Bưởi Đậu Xanh Và Cốm Non Cực Sệt Cực Ngon Miệng
  • Tác giả: bachhoaxelam.com
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 2.62 (89 vote)
  • Tóm tắt: Để đảm bảo cùi bưởi không bị đắng thì chúng ta phải sơ chế kỹ và khử đắng cùi bưởi, như vậy khi nấu chè ăn mới ngon được. Ngoài ra trong bài viết này mình sẽ …
  • Nội Dung: Bạn nào thấy nước cốt dừa nấu quá phiền phức, mà lúc ăn không hết bỏ tủ lạnh sợ ăn đau bụng như vậy thì có thể tìm mua gói bột cốt dừa hòa tan nha. Loại này có hàm lượng chất bảo quản tương đối ít và đã được định lượng theo mức chịu đựng được của …

Cách Nấu Chè Bưởi Giòn Ngon, Không Bị Đắng Đơn Giản Tại Nhà

 Cách Nấu Chè Bưởi Giòn Ngon, Không Bị Đắng Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: blog.leflair.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 2.69 (88 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu … 1 quả bưởi: Bạn nên chọn loại bưởi có vỏ dày để lấy phần cùi bưởi phía bên trong. Vỏ bưởi càng dày, phần cùi …
  • Nội Dung: Chè bưởi là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là đối với những người thích ăn ngọt. Không chỉ là món ăn ngon, chè bưởi còn chứa nhiều carbohydrate tự nhiên, chất xơ và vitamin giúp đốt cháy chất béo giàu hiệu quả. Từ đó hỗ trợ bạn …

Cách làm cùi bưởi hết đắng để nấu chè, chế biến mứt ngon

  • Tác giả: monan3mien.com
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.52 (54 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Chọn và sơ chế cùi bưởi. Khi chọn mua bưởi, nên chọn loại bưởi vừa, không quá già cũng không không quá non. Bởi, bưởi khi quá …
  • Nội Dung: Sau khi ngâm xong, các bạn đem cùi bưởi luộc qua nước sôi. Sau đó, vớt ra ngâm với nước đá là được. Mục đích của việc sơ chế cùi bưởi không bị đắng chính là để nấu món chè bưởi ngon giòn. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số cách nấu chè bưởi dẻo ngon để …

CÁCH SƠ CHẾ CÙI BƯỞI KHÔNG BỊ ĐẮNG

  • Tác giả: hocvaobep.com
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 2.39 (183 vote)
  • Tóm tắt: Thế nhưng, để nấu chè bưởi ngon thì cách sơ chế cùi bưởi rất quan trọng mà không phải ai cũng nắm được. Nếu không biết cách sơ chế thì cùi bưởi sẽ rất dễ bị …
  • Nội Dung: Cũng là một cách hiệu quả để khử đắng cho cùi bưởi mà không cần dùng đường phèn, bạn có thể ngâm cùi bưởi với nước muối pha loãng qua đêm hoặc 3 – 4 tiếng. Thay nước ngâm ít nhất 3 lần và sau mỗi lần ngâm thì bạn vớt ra bóp cùi bưởi thật khô để tinh …

Cách làm cùi bưởi hết đắng

  • Tác giả: cheesewerks.com
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.21 (163 vote)
  • Tóm tắt: Và để có được món chè bưởi thơm ngon đúng vị nhất thì khâu sơ chế cùi bưởi rất quan trọng, không phải ai cũng có thể nắm được. Cùi bưởi ngon là phải giòn, không …
  • Nội Dung: Để học cách làm cùi bưởi hết đắng chị em đã phải tỉ mỉ mất nhiều thời gian chế biến bằng nhiều công đoạn đầu tiên là cho vào ngâm muối hoặc phèn chua qua đêm và để cho cùi bưởi hết đắng thì cần phải bóp mạnh nhiều lần. Làm cùi bưởi hết đắng là cả …