Gỏi gà rau càng cua là một món ăn dinh dưỡng, lạ miệng lại chống ngán rất tốt. Hãy cùng VinID vào bếp thực hiện món ăn ngọt chua, thanh đạm hấp dẫn này để đổi vị cho cả gia đình ngay thôi nào!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
1.1. Nguyên liệu cho 2-3 người ăn
- Nửa con gà ta (khoảng 600 – 700g)
- 500g rau càng cua
- 20gr rau răm
- 2 củ hành tây
- 15gr đậu phộng
- 1 trái chanh
- 1 củ tỏi
- 4 củ hành tím
- 1 trái ớt
- Gia vị: nước mắm, giấm
1.2. Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
Với gà, bạn nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn vì đây là loại gà có thịt dai giúp món gỏi thêm ngon hơn. Nên chọn gà có màu vàng, thịt gà săn, có độ đàn hồi và không có mùi lạ nhé.
Để món gỏi gà rau càng cua thành công, việc chọn rau càng cua cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn những bó rau tươi, xanh, không bị dập, lá rau bóng. Nên chọn rau không quá già để tạo được độ giòn và thơm cho gỏi.
2. Công thức làm món gỏi gà rau càng cua
2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Gà mua về rửa sạch bằng gừng và nước muối pha loãng để làm sạch da.
- Rau càng cua nhặt bỏ bông và gốc đi sau đó rửa sạch bằng nước, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút và để ráo.
- Rau răm nhặt phần lá, rửa sạch và cắt nhỏ.
- 1 củ hành tây bổ 4 để cho vào nước luộc gà. 1 củ hành tây còn lại cắt nhỏ để trộn gỏi.
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tím bỏ vỏ và cắt lát mỏng.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
2.2. Luộc và xé gà làm gỏi
Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà, thêm hành tây và một muỗng hạt nêm vào luộc gà chín trong khoảng 25-30 phút. Vớt gà ra để nguội sau đó xe nhỏ gà thành từng sợi vừa ăn.
2.3. Pha nước trộn gỏi
Công thức thực hiện chén nước trộn gỏi “thần thánh” gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh đường, 2 muỗng nước lọc, tỏi băm và hành tím cắt lát vào, khuấy đều.
2.4. Trộn gỏi
Cho vào tô lớn thịt gà đã xé và 2 muỗng canh nước trộn gỏi, trộn đều và để trong khoảng 15 phút để gà ngấm gia vị. Tiếp tục cho toàn bộ rau càng cua, hành tây và nước trộn gỏi vào, trộn đều, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
2.5. Thành phẩm
Món gỏi gà rau càng cua là sự kết hợp giữ vị dai dài của gà, thơm nhẹ rau càng cua cùng hương vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt. Thêm vào món ăn này một ít đậu phộng, hành tỏi phi và ăn cùng bánh phồng tôm sẽ giúp món ăn thêm dậy vị, hấp dẫn hơn.
Hướng dẫn cách làm món gỏi rau càng cua chi tiết:
(Nguồn: Cười khúc khích)
3. Lưu ý khi làm món gỏi gà rau càng cua
- Thịt gà chỉ nên luộc chín tới, không nên luộc quá kỹ sẽ khiến thịt bị bở, món ăn sẽ không được ngon.
- Rau càng cua nên chọn loại tươi sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi làm món gỏi.
- Bạn có thể dùng bao tay hoặc rửa sạch tay khi trộn gỏi để đảm bảo an toàn.
- Sự thành công của món gỏi trộn phụ thuộc rất nhiều vào phần nước trộn. Nước trộn gỏi nên đảm bảo vị chua ngọt và cay nhẹ hợp khẩu vị. Nên nêm nếm nước trộn vừa khẩu vị của gia đình.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản với thời gian thực hiện nhanh bạn đã có ngay một món gỏi gà rau càng cua thanh mát, dinh dưỡng cho cả gia đình. Giờ thì hãy bật app VinID lên, chọn Đi chợ để mua nguyên liệu tươi ngon và chế biến cho cả gia đình thôi nào!
>>> Cách làm cà ri gà béo ngậy <<<
Top 21 cách trộn rau càng cua viết bởi Cosy
Cách làm gỏi rau càng cua khô cá lóc nên biết
- Tác giả: mydacsanmientay.com
- Ngày đăng: 11/18/2022
- Đánh giá: 4.9 (608 vote)
- Tóm tắt: Gỏi rau càng cua khô cá lóc là món ăn vô cùng ngon và cũng rất phổ biến. Không đơn thuần là chế biến nướng hoặc chiên, mà dùng để trộn gỏi lại vô cùng tuyệt …
Món rau càng cua trộn cá hộp ăn hoài không ngán – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 4.61 (286 vote)
- Tóm tắt: Rau càng cua giòn ngon cá hộp thì mềm thơm, tạo nên một món ăn vô cùng mới lạ. Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm rau …
Rau càng cua trộn dầu giấm
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 4.54 (530 vote)
- Tóm tắt: Món rau càng cua trộn dầu giấm rất thích hợp cho các bạn nữ muốn giảm cân nha! Không những thế rau càng cua lại còn tươi mát trong những ngày nắng nóng.
Cách làm rau càng cua trộn tôm khô khiến ai ai cũng phải mê mẫn
- Tác giả: thegioimonngon.vn
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 4.28 (566 vote)
- Tóm tắt: Trộn rau càng cua với tôm, hành phi, nước mắm chua ngọt và tương ớt. 37-rau-cang-cua-tron-tom-ngon. Lưu ý: Khi nào gần ăn mới trộn, nếu trộn sớm …
Cùng làm món rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon thanh mát – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Đánh giá: 3.91 (511 vote)
- Tóm tắt: Rau càng cua rất tốt cho sức khỏe, một trong các món ngon từ loại rau này là món Rau càng cua trộn thịt bò.
- Nội Dung: Rau càng cua khi ăn sống có vị chua nhẹ, giòn giòn, nên thường được sử dụng trong nhiều món ăn, đặc biệt các món gỏi, rau trộn. Chính vì vậy, rau càng cua trộn thịt bò là món ăn bạn không nên bỏ qua. Cách làm đơn giản, nhanh chóng và hương vị tuyệt …
Hướng Dẫn Làm Nộm Rau Càng Cua Nhanh Chóng
- Tác giả: hoidaubepaau.com
- Ngày đăng: 03/22/2022
- Đánh giá: 3.78 (371 vote)
- Tóm tắt: Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng liền. Vì thế, khi nào chuẩn bị ăn bạn đã trộn nước xốt vào rau. Chắc chắn, sự góp mặt của món rau trộn sẽ khiến …
- Nội Dung: Nộm rau càng cua là món ăn dân dã, quen thuộc với người dân miền Trung. Món ăn tươi mát này đặc biệt thích hợp với những ngày hè nắng nóng. Vì nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện đơn giản nên món ăn này được nhiều người ưa chuộng chế biến. Các bạn …
Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò vô cùng đơn giản và bổ dưỡng
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 09/06/2022
- Đánh giá: 3.59 (442 vote)
- Tóm tắt: Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm Gỏi rau càng cua thịt bò thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!
Mách bạn 3 cách nộm rau càng cua thơm ngon, lạ miệng
- Tác giả: thongtinmebe.com
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 3.33 (341 vote)
- Tóm tắt: Sau đó bạn khuấy đều để cho tất cả tan. nom-rau-cang-cua-6. Cách làm nộm (gỏi) rau càng cua dầu giấm: Pha nước trộn nộm.
Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Thịt Heo, Cách Làm Gỏi Gà Rau Càng Cua Thơm Ngon Khó Cưỡng
- Tác giả: khcvina.com
- Ngày đăng: 10/07/2022
- Đánh giá: 3.15 (516 vote)
- Tóm tắt: Tiếp đến, múc thịt bò lên trên rau càng cua. Dọn kèm chén nước mắm chua ngọt đã pha ѕẵn. *. Hoặc bạn có thể ѕử dụng công thức nước trộn gỏi ѕau: …
- Nội Dung: Rau càng cua ngâm nước muối loãng, rửa ѕạch, để ráo, cho ᴠào ngăn mát tủ lạnh để rau được giòn ngon.Hành tâу thái lát mỏng, ngâm nước muối loãng cho bớt hăng, rửa ѕạch, để ráo, cũng bỏ ngăn mát tủ lạnh.Phi thơm tỏi băm. Trút thịt bò ᴠào хào đến khi …
Cách làm gỏi rau càng cua trộn thịt bò siêu ngon tại nhà
- Tác giả: bepcuana.com
- Ngày đăng: 10/16/2022
- Đánh giá: 2.89 (155 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn đã quá ngán với những món gỏi thông thường thì hãy cùng với Bếp thử ngay cách làm món gỏi rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon nhé.
Cách trộn rau càng cua thơm ngon bắt miệng
- Tác giả: riviu.vn
- Ngày đăng: 04/10/2022
- Đánh giá: 2.73 (91 vote)
- Tóm tắt: Biết đâu, cách trộn rau càng cua thơm ngon này lại trở thành món ăn yêu thích của cả gia đình bạn trong các bữa ăn đầm ấm sắp tới.
Cách làm rau càng cua trộn dầu giấm thịt bò
- Tác giả: hatgiongtot.net
- Ngày đăng: 11/05/2022
- Đánh giá: 2.65 (66 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay hatgiongtot.net sẽ giới thiệu tới các bạn các chế biến món rau càng cua trộn dầu giấm thịt bò đơn giản ngon miệng và cách làm không …
Cách trộn rau càng cua lạ miệng dễ làm
- Tác giả: vietgle.vn
- Ngày đăng: 09/08/2022
- Đánh giá: 2.54 (187 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách trộn rau càng cua thơm ngon. Để tạo ra một món gỏi trộn rau càng cua ngon bắt miệng cho bạn bè và gia đình thưởng thức không hề …
- Nội Dung: Tùy vào sở thích của mỗi người khác nhau mà bạn có thể sử dụng các nguyên liệu phù hợp. Tuy nhiên, nộm càng cua đậm vị miền Trung thường sử dụng rau càng cua kết hợp cùng với thịt bò, trứng gà, cà chua bi và nước xốt chua ngọt là chính. Món ăn …
Bật mí cách làm món rau càng cua trộn cá hộp
- Tác giả: comngon16.com
- Ngày đăng: 08/25/2022
- Đánh giá: 2.57 (141 vote)
- Tóm tắt: Rau càng cua sau khi trộn xong thì rất đậm đà, vị chua ngọt hài hòa kết hợp với độ giòn của rau càng cua, cá hộp thì mềm thơm, tạo nên một món ăn vô cùng …
- Nội Dung: Rau càng cua thường được mọc tự nhiên, ăn sống có vị chua chua giòn giòn, ngon miệng. Được dùng nhiều trong các món gỏi và chấm với các món kho. Bên cạnh đó, rau càng cua rất tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa lão hóa, tốt cho dạ dày, bảo vệ hệ tim …
Cách làm rau càng cua trộn dầu giấm ngon mát giải nhiệt hiệu quả
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 2.47 (83 vote)
- Tóm tắt: Cách làm rau càng cua trộn dầu giấm … Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành pha nước trộn gỏi. Chuẩn bị bát tô, thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh …
- Nội Dung: Theo đó rau càng cua sau khi mua về bạn nhặt lấy phần tươi ngon, rửa nhẹ nhàng lần 1 để loại bỏ đất cát. Tiếp đó cho 1 thìa canh muối hạt vào chậu nước pha loãng. Cho rau càng cua vào ngâm khoảng 5- 7 phút cho sạch hẳn. Sau đó rửa lại 2-3 lần với …
6 cách làm salad rau càng cua với trứng, thịt giảm cân hiệu quả
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 2.3 (153 vote)
- Tóm tắt: Chỉ cần bỏ ra 20 phút, bạn có thể thực hiện được 1 trong các công thức trộn gỏi rau càng cua cực ngon dưới đây rồi. Hãy thử ngay để trải nghiệm …
- Nội Dung: Trong các cách làm salad từ rau càng cua, để tăng hiệu quả giảm cân mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, người ta thường kết hợp với một số loại thịt, cá với hàm lượng phù hợp. Trong đó, gỏi rau càng cua trộn thịt bò là phổ biến nhất. Bởi, vốn thịt bò đã có …
Cách chế biến rau càng cua trộn thịt bò chuẩn cơm mẹ nấu
- Tác giả: unica.vn
- Ngày đăng: 06/28/2022
- Đánh giá: 2.19 (85 vote)
- Tóm tắt: Rau càng cua trộn thịt bò là một trong những món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích.
- Nội Dung: – Lấy thịt bò đã xào ra, cho vào một cái tô lớn cùng rau càng cua và hành tây. – Sau đó, rưới nước trộn đã làm ở trên và trộn đều, để trong khoảng 3 phút cho thấm gia vị. – Cuối cùng, trộn đều và cho ra đĩa, thêm một ít hành phi và cà chua vào trang …
2 Cách làm gỏi rau càng cua thanh mát giải ngán bữa cơm gia đình
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 2.16 (93 vote)
- Tóm tắt: Bạn cho rau càng cua, cà rốt, ớt chuông, tai heo, lạc rang, rau răm, hành phi vào bát to. Sau đó cho nước trộn gỏi lên, trộn đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị …
- Nội Dung: Rau càng cua trộn thịt bò cũng là một món ăn khá quen thuộc với nhiều người. Sự kết hợp của rau càng cua chua chua với thịt bò mềm ngọt cùng những loại gia vị khác nhau sẽ tạo nên món ăn thanh mát, giúp giải ngán cực tốt. Sau đây là cách thực hiện …
Giòn ngọt gỏi rau càng cua thịt bò khai vị
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 1.94 (164 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm gỏi thịt bò trộn rau càng cua lạ miệng thơm giòn. Nguyên liệu. 300 gram thịt cổ bò; ½ củ hành tây tím; 1 trái ớt sừng thái …
Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò thơm ngon bắt miệng
- Tác giả: anmongiday.com
- Ngày đăng: 03/26/2022
- Đánh giá: 1.79 (89 vote)
- Tóm tắt: Bạn xào thịt bò vừa chín tới để giữ được vị ngọt, thơm mềm của thịt bò nhé! cach lam goi rau cang cua tron thit bo. Làm nước mắm trộn gỏi theo …
Salad Rau Càng Cua – Anchay.vn
- Tác giả: anchay.vn
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 1.74 (72 vote)
- Tóm tắt: Sau đây Anchay.vn hướng dẫn bạn thực hiện món Salad Rau Càng Cua đơn giản và … rau càng cua trộn lại càng không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của bạn.