Sườn được chế biến với rất nhiều cách khác nhau: sườn chua ngọt, sườn hấp, sườn nấu canh,…Bên cạnh những cách chế biến đó, có một cách chế biến khác mà được mọi người làm rất nhiều vào những buổi đi chơi, đi picnic. Đó chính là sườn nướng. Không chỉ mùa đông ngồi mới làm món sườn nướng mà bây giờ lúc nào thích là bạn cũng có thể làm được nhé. Tụ tập đông vui cùng nướng những miếng sườn được ướp vị ngon, mềm thịt và tán ngẫu với nhau về cuộc sống. Chắc hẳn ai cũng mê mẩn cái cảm giác đó. Để món sườn nướng ngon, thì công đoạn tẩm ướp gia vị rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến chất lượng của món ăn. Vậy thì hãy cùng Emvaobep học cách ướp sườn nướng ngon và mềm nhé!
- Bật mí bí quyết riêng trong cách ướp thịt bò nướng Hàn Quốc
- Cách ướp thịt bò nướng thơm ngon, đúng điệu
- Hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng xiên que vô cùng hấp dẫn, đưa cơm
Nguyên liệu sườn nướng cần chuẩn bị:
- Sườn: 500 gram sườn non còn nguyên miếng. Chọn sườn non là sườn nạc, ít hoặc không có mỡ, có sụn khi chế biến ăn sẽ rất ngon. Nên chọn phần sườn thăn là phần sườn ngon nhất.
- Gừng, hành, 3 tép tỏi nhỏ, sả, ớt
- Mật ong: 4 thìa cà phê nhỏ (nếu nhà bạn không có mật ong thì bạn có thể thay thế bằng mạch nha)
- Xì dầu: 2 thìa cà phê xì dầu (nước tương)
- Dầu vừng: 1 thìa cà phê
- Rượu: 1 thìa nhỏ
- ½ thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê muối, ớt bột (nếu bạn ăn cay)
- Ít vừng rang (mè rang)
- Khay nướng (nếu nướng bằng lò); hoặc than hoa nếu bạn nướng bên ngoài.
Hướng dẫn cách ướp sườn nướng ngon và mềm:
Bước 1: Sườn mua về, bạn để nguyên miếng đem rửa sạch. Sau đó bạn chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, vì là sườn nướng nên bạn chặt đều và to hơn miếng sườn xào một chút. Tiếp theo bạn cho lên bếp chần sơ qua để cho ra hết bọt bẩn rồi lại rửa lại nước sạch một lần nữa.
Bước 2:
Tỏi bóc vỏ, dùng chày giã nhuyễn.
Sau đó bạn đổ mật ong ra bát, cho thêm vào bát chút muối, ngũ vị hương, xì dầu, dầu ăn, và ớt bột rồi trộn đều. Đây sẽ là phần gia vị để ướp sườn nướng. Cách ướp sườn nướng ngon và mềm sẽ không thể thiếu được tỏi và mật ong, vì tỏi sẽ giúp có thêm mùi thơm và mật ong có tác dụng tạo màu rất đẹp.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho sườn vào tô lớn rồi đổ hỗn hợp mật ong và tỏi vào và trộn đều. Bạn hãy đeo bao tay nilon rồi dùng tay bóp cho sườn thật thấm gia vị. Sườn nướng ngon cũng phụ thuộc vào thời gian ướp sườn. Tốt nhất là ướp sườn tối thiểu trong 5 tiếng hoặc ướp qua đêm (bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh) để sườn ngấm gia vị đều nhất.
Vậy là đã hoàn thành những bước để ướp sườn ngon và mềm rồi. Bước cuối cùng để có món sườn nướng ngon là đem sườn đi nướng thôi!
Bước 4: Bạn xếp sườn lên vỉ và đặt lên bếp nướng. Cách nướng sườn bằng than hoa sẽ mất thời gian canh lửa. Tuy nhiên, với cách nướng sườn này, bạn cũng cần canh đều lửa để trở thịt và thỉnh thoảng quét nước ướp sườn lên mặt sườn cho sườn ngấm gia vị và đỡ khô thịt. Cách làm này sẽ tạo điều kiện cho những người thân của bạn vừa nướng và ăn luôn, kèm theo một số món nướng khác nữa chứ! Thật tuyệt đấy!
Nướng bằng lò nướng thì tiện hơn. Bạn chuẩn bị một khay nướng hình chữ nhật, đổ vào khay ít nước sôi. Trong một khay nướng khác, bạn đặt giấy nướng lên trước rồi cho sườn lên. Rắc vừng đều lên mặt sườn. Sau đó đặt khay sườn vào trong khay nước kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô.
Trong quá trình nướng bạn cần chú ý để sườn không bị cháy, thỉnh thoảng quét đều lên sườn phần nước ướp sườn để sườn tiếp tục ngấm gia vị. Nướng ở nhiệt độ 180ºC, trong vòng từ 45 – 60 phút, thịt chín bạn lấy ra khỏi lò. Nướng đến khi sườn vàng đều bên ngoài, chín bên trong là được.
Vậy là đã hoàn thành món sườn nướng rồi.
Hy vọng với cách ướp sườn nướng ngon và mềm, bạn sẽ thêm những phút giây tuyệt vời bên gia đình, thêm kinh nghiệm trong việc chế biến đố ăn và chăm sóc gia đình. Từng miếng sườn ngon, mềm sẽ khiến bạn và gia đình bạn mê mẩn chẳng biết chán. Chúc các bạn thành công với cách ướp sườn nướng ngon và mềm nhé!
Top 20 cách ướp sườn nướng ngon và mềm viết bởi Cosy
Cách ướp sườn nướng thơm ngon khó cưỡng cả nhà thích mê
- Tác giả: naifood.com
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 4.77 (293 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp sườn nướng: Bạn cho toàn bộ thịt sườn vào 1 cái tô lớn thêm hành, tỏi, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, mật ong, tương ớt và trộn đều …
- Nội Dung: Tương tự như cách nướng sườn muối ớt, bạn có thể nướng sườn bằng nhiều cách như: nướng sườn bằng bếp than, lò nướng, nồi chiên không dầu. Để công đoạn nướng sườn được đơn giản và giảm bớt thời gian thực hiện, bạn nên nướng thịt sườn bằng lò nướng …
Những cách ướp sườn nướng ngon chuẩn không cần chỉnh
- Tác giả: dacsanngon3mien.net
- Ngày đăng: 02/08/2023
- Đánh giá: 4.47 (398 vote)
- Tóm tắt: Sau đó đeo bao tay vào và trộn đều để sườn thấm gia vị. Ướp sườn khoảng 2 tiếng rồi đem đi nướng. CÁCH ƯỚP SƯỜN NƯƠNG CƠM TẤM MỀM, KHÔNG BỊ KHÔ.
- Nội Dung: Lấy cối máy xay, sau đó lần lượt cho vào 15gr đường nâu, 3gr bột ngọt, 5gr hạt nêm, 2gr muối, 2gr tiêu, 2gr ngũ vị hương, 5gr ớt bột, 5gr nước tương,15gr dầu hào, 25gr củ hành tím lọt vỏ thái lát, 20g tỏi cắt lát. Sau khi cho vào xong tiến hành xay …
[Tuyệt kỹ] Cách ướp sườn nướng bán cơm tấm ngon và mềm nhất
- Tác giả: vietcuongthinh.vn
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 4.21 (320 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cần thiết cho cách ướp sườn này: Sườn heo theo số lượng người ăn; Sốt BBQ: có thể mua sẵn hoặc tự chế. Tương cà; Hành và tỏi; Gia …
Cách làm sườn non nướng mềm và không bị khô
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 02/01/2023
- Đánh giá: 4.01 (572 vote)
- Tóm tắt: Để có một món ăn ngon nói chung và món sườn non nướng ngon nói riêng thì điều cực kỳ quan trọng đó là khâu tẩm ướp. Cũng có rất nhiều cách …
Cách ướp sườn nướng nồi chiên không dầu đỉnh cao hấp dẫn
- Tác giả: noichienkhongdau.com
- Ngày đăng: 05/29/2022
- Đánh giá: 3.87 (291 vote)
- Tóm tắt: Món sườn nướng có hương vị thơm ngon đặc biệt, thịt nêm nếm vừa gia vị, mềm và không hề bị khô. Chưa kể, vị giác cũng bị kích thích tối đa vì …
- Nội Dung: Sườn heo chọn loại ngon, nên chọn sườn non hoặc sườn thăn là ngon nhất. Nếu bạn mua sườn cọng (sườn que) thì cứ cắt thành từng cọng nhé. Còn sườn cốt lết thì phải xem miếng thịt có quá dày hay không. Bởi nếu dày quá sẽ không ngon và ướp gia vị cũng …
Cách ướp sườn nướng ngon và mềm hấp dẫn mời cả nhà dịp cuối tuần
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 3.76 (535 vote)
- Tóm tắt: Cho 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê mật ong,2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa …
- Nội Dung: Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần rãnh rỗi cùng gia đình nướng sườn, thưởng thức và quây quần bên nhau. Chắc chắn câu chuyện phiếm sẽ trở nên thú vị và ấn tượng hơn. Nhưng làm sao để có được món sườn nướng ngon? Ướp sườn như thế nào để chúng thơm …
Cách làm sườn heo nướng thịt mềm thơm khó cưỡng
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 07/26/2022
- Đánh giá: 3.5 (324 vote)
- Tóm tắt: – Các bạn cho sườn vào trong cái thau hoặc cái tô lớn và tiến hành ướp theo tỉ lệ như sau: 3 muỗng mật ong + 1,5 muỗng hạt nêm + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng bột …
- Nội Dung: – Nếu có bếp than thì các bạn có thể nướng sườn ở trên bếp than sẽ đem lại hương vị sườn nướng thơm ngon và chuẩn vị của sườn hơn. Khi nướng các bạn nên thỉnh thoảng lật 2 mặt sườn để cho sườn không bị cháy. Thỉnh thoảng dùng muỗng và phết nước ướp …
Sườn nướng mà muốn mềm ngon thì phải xem ngay cách ướp này, gia vị quen thuộc lại dễ kiếm!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 11/30/2022
- Đánh giá: 3.24 (553 vote)
- Tóm tắt: Hầm sườn và ướp gia vị. Sườn sơ chế sạch sau đó hầm cho mềm. Vớt sườn ra thố rồi thêm: Sốt sườn xào chua ngọt, chút …
Mách bạn 3 cách ướp sườn nướng ngon như ăn hàng
- Tác giả: suonmuoi.com
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 3.06 (542 vote)
- Tóm tắt: Trộn đều và để sườn nghỉ trong 1 giờ. III. Ướp sườn nướng đơn giản với sữa tươi. Sữa tươi có vị ngậy và chất béo tự nhiên giúp thịt sườn mềm …
- Nội Dung: Với 3 cách ướp sườn nướng đơn giản nhưng ngon tuyệt này, hãy tự tin vào bếp và biến hóa bữa ăn thường ngày trở nên hấp dẫn, mới lạ. Đừng quên theo dõi chuyên mục Blogs Sườn Mười để cập nhật thêm những công thức, mẹo hay, kinh nghiệm,… khi chế biến …
Mách bạn 3 cách làm món sườn nướng ngon mềm khó cưỡng
- Tác giả: giadinh.tv
- Ngày đăng: 02/16/2023
- Đánh giá: 2.94 (52 vote)
- Tóm tắt: Cách làm sườn nướng ngon mềm với mật ong như sau · Cho sườn vào tô to, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng tỏi và …
- Nội Dung: Hãy cùng đồng hành với Giadinh.tv trên con đường khám phá nghệ thuật ẩm thức và các vùng đất ẩm thực mới, qua các bài viết giới thiệu cách thực hiện những món ăn ngon của khắp mọi miền, trên cả nước. Để thêm yêu và thêm quí đất nước – con người Việt …
Ướp sườn nướng theo cách này thịt mềm ngon, không khô
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 07/20/2022
- Đánh giá: 2.71 (81 vote)
- Tóm tắt: – Sườn mua về bạn dùng một ít muối chà sát vào hoặc trụng sơ qua với nước sôi để khử mùi hôi và bụi bẩn rồi rửa sạch lại với nước, để ráo. – Cho …
12 cách làm và cách ướp sườn nướng NGON và MỀM như ngoài hàng
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 09/09/2022
- Đánh giá: 2.61 (77 vote)
- Tóm tắt: Để làm những món sườn ngon trong bữa tiệc nướng BBQ thì điều quan trọng nhất chính là khâu chế biến cũng như công thức tẩm ướp gia vị.
- Nội Dung: Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách nướng sườn bằng lò nướng như sau: cho sườn vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Trước khi đem nướng nên phết thêm một lớp dầu ăn để sườn không bị khô. Đây là một trong các món nướng dễ làm tại nhà mà bạn có thể áp …
CÁCH LÀM SƯỜN HEO NƯỚNG MỀM THƠM HẤP DẪN
- Tác giả: thitmatmeatdeli.com
- Ngày đăng: 04/25/2022
- Đánh giá: 2.58 (118 vote)
- Tóm tắt: Muốn thịt thấm vị ngon và đậm đà, bạn nên bảo quản sườn đã ướp trong tủ lạnh qua một đêm, còn không thì để tối thiểu sườn trong vòng 1 tiếng.
- Nội Dung: Vậy là món sườn heo nướng đã hoàn thành. Ngoài hương vị thơm ngon do thịt-mỡ-gia vị mang lại, thì đây còn được đánh giá là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Sườn non là bộ phận chứa nhiều các chất dinh dưỡng như protein, vitamin B12, kẽm, sắt và …
Hướng dẫn cách ướp sườn nướng không bị khô ai cũng khen
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 07/05/2022
- Đánh giá: 2.51 (190 vote)
- Tóm tắt: không phải ai cũng biết cách ướp sườn nướng không bị khô mềm ngọt. Vậy cách ướp món ăn này như thế nào thơm ngon đậm đà quyến rũ.
- Nội Dung: Có rất nhiều cách ướp sườn nướng thơm ngon khác nhau. Tuy nhiên cách ướp sườn nướng bằng nước ngọt sau đây lại mang đến một hương vị đặc trưng riêng biệt. Nếu bạn thực hiện đầy đủ các bước sau đây sẽ cho ra những miếng sườn nướng vàng,bóng thơm …
CÁCH ƯỚP THỊT SƯỜN NƯỚNG HẤP DẪN KHÔNG BỊ KHÔ
- Tác giả: atuankhang.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 2.32 (66 vote)
- Tóm tắt: Sườn non:
Các loại gia vị khác như muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm:
Nguyên liệu:
Mật ong: - Nội Dung: Bên cạnh việc chọn sườn, bạn cũng nên chú ý đến các loại sốt, gia vị ướp sườn nướng. Bởi chúng chính là yếu tố quyết định hương vị món sườn của bạn. Nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn nên mua các thương hiệu sốt chất lượng như A Tuấn Khang để đảm …
Công Thức Sườn Nướng Nồi Chiên Không Dầu Mềm Ngon
- Tác giả: magicvietnam.vn
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 2.31 (93 vote)
- Tóm tắt: Với thiết bị gia dụng này, bạn hoàn toàn có thể chế biến không chỉ sườn mà còn nhiều món ăn khác một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bài viết sẽ chia sẻ 3 công …
- Nội Dung: Tương tự như các công thức khác, sườn heo sau khi mua về, chặt khúc vừa ăn rồi đem đi rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Nếu kỹ càng hơn bạn có thể mang ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Bạn cũng có thể trần sơ qua với …
7 Cách ướp sườn nướng ngon, không khô được đầu bếp gợi ý – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 2.18 (75 vote)
- Tóm tắt: Sườn heo rửa sạch rồi chặt khúc nhỏ. Trộn sườn trong tô lớn cùng với nước tương, tương cà, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa hạt nêm.
- Nội Dung: Sườn sau khi rửa sạch bạn đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cách ướp sườn nướng ngon như sau: bạn cho nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh mật ong, 2 thìa dầu hào, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa muối và hạt nêm. Gừng cắt thành những miếng nhỏ, …
4 công thức làm món sườn mềm thơm chuẩn vị
- Tác giả: lodatbbq.com
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 2.18 (101 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp sườn nướng mật ong đơn giản và ăn lại cực kì hấp dẫn nữa, … Kho trên lửa nhỏ đến khi sườn mềm thơm là bạn đã hoàn thành món ngon rồi đấy.
Cách ướp sườn ngon | ThuVienAmThuc.vn – Thư viện ẩm thực
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 01/10/2023
- Đánh giá: 1.92 (127 vote)
- Tóm tắt: Làm Sốt nướng: Cho vào cối xay khoảng 50g hành tím + 50g dầu ăn, sau đó bạn xay nhuyễn và lọc lấy nước. Nêm thêm 30g nước mắm Cholimex + 15g dầu hào + 10g tương …
Cách ướp sườn nướng ăn cơm tấm ngon hơn cả ngoài tiệm
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 1.8 (184 vote)
- Tóm tắt: Độ dày miếng sườn lý tưởng khi thái là dày tầm 1 đốt ngón tay như vậy khi nướng sườn vẫn chín đảm bảo độ mềm và ngọt. Để miếng sườn nướng được mềm thì sau khi …
- Nội Dung: Một miếng sườn nướng ngon phải được sơ chế và chế biến hoàn hảo: miếng thịt chín tới nhưng không quá khô cứng, giữ được hương vị ngọt đặc trưng của thịt. Dưới đây là cách ướp món sườn nướng đúng chuẩn đảm bảo bạn sẽ có được miếng sườn thơm ngon, hấp …