Ngày nay, trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình, món thịt bê đã trở nên thông dụng hơn khá nhiều. Không giống như trước kia, hầu hết món thịt bê chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc lớn với những món như gỏi, nem… thì hiện nay, món thịt bê hấp rất được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh món bê tái chanh thì cách làm món bê hấp cũng rất đơn giản nên hoàn toàn có thể tự làm tại gia đình.
Những món thịt bê hấp thường sẽ không dính nhiều mỡ nên chúng giữ nguyên được hương vị đặc trưng của mình. Quyện thêm hương thơm của các loại gia vị hấp cùng sẽ tạo ra những món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm các món thịt bê hấp như thịt bê hấp lá tía tô, hấp giấy bạc, hấp sả, hấp bia…trong nội dung bài viết sau!
Cách ướp bê hấp
Với cách làm món bê hấp cùng loại nguyên liệu nào thì việc tẩm ướp thịt bê cũng rất quan trọng đối với việc hình thành nên hương vị của món ăn. Do đó, các chị em hãy chú ý thật kỹ vào khâu ướp thịt bê.
Thông thường, công thức ướp thịt bê sẽ bao gồm một số nguyên liệu cơ bản sau: bột nêm, bột ngọt, muối, tương bần. Với mỗi một món bê hấp sẽ cho thêm một số những loại nguyên liệu khác như gừng và sả thái nhỏ. Các loại gia vị và nguyên liệu này sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà vị ngon ngọt của thịt, lại khử được mùi hôi đặc trưng của thịt đỏ. Việc gia giảm gia vị sẽ phụ thuộc vào khẩu vị cũng như số lượng thịt bê mà các bạn chuẩn bị cho bữa ăn của gia đình mình.
Cách làm thịt bê hấp lá tía tô
Món bê hấp tía tô rất thơm ngon và hấp dẫn. Cách làm cũng khá đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bê
- Lá tía tô
- Sả, ớt, gia vị
Các bước làm bê hấp tía tô
Thịt bê đem rửa sạch bằng nước, sau đó khử mùi bằng muối hoặc rượu rồi đem thái mỏng thành các miếng to bản vừa ăn.
Đem bỏ thịt bê vào một âu to, thêm vào âu một chút mì chính, bột nêm, nước mắm, đường, tiêu bắc, tương bần và một vài lát ớt thái mỏng rồi trộn đều. Để nguyên khoảng 30 phút cho thịt bê ngấm gia vị.
Sả đem thái lát mỏng và rải dưới nồi hấp, sau đó đem rải thịt bê lên trên. Rửa sạch là tía tô rồi để bên trên lớp thịt bê. Hấp cho thịt bê chín mềm là được.
Cách làm thịt bê hấp giấy bạc
Chị em có thể tham khảo cách làm món thịt bê hấp giấy bạc như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bê
- Giấy bạc
- Gừng, sả, gia vị
Các bước làm bê hấp giấy bạc
Thịt bê nên chọn loại có một chút mỡ, như vậy khi làm món bê hấp giấy bạc hương vị sẽ thơm ngon hơn.
Sau đó dùng muối, rượu hoặc gừng sơ chế sạch sẽ để khử mùi hôi của thịt bê. Rửa kỹ lại với nước sạch, để ráo nước rồi dùng dao sắc thái thành các lát mỏng.
Ướp thịt bê cùng với các loại gia vị tẩm ướp, thêm chút gừng đập dập vào ướp cùng. Ướp trong khoảng 30 phút cho các gia vị ngấm vào thịt bê. Còn phần sả thì rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng.
Sau khi đã đủ thời gian tẩm ướp thì đem thịt bê và sả thái lát gói vào giấy bạc rồi đem hấp chín là được.
Cách làm thịt bê hấp bia
Món thịt bê hấp bia khá thơm và có cách làm rất đơn giản như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bê
- Bia
- Gia vị tẩm ướp
Các bước làm bê hấp bia
Thịt bê mua về sơ chế sạch sẽ, thái thành những miếng mỏng, bản to vừa ăn. Để cho ráo nước rồi tẩm ướp với các loại gia vị trong khoảng 30 phút cho ngấm đều.
Sau đó cho thịt bê vào nồi hấp có chứa 1 lon bia rồi hấp chín trong khoảng 15 phút.
Cách làm thịt bê hấp sả
Món thịt bê hấp sả được khá nhiều người ưa thích lựa chọn. Cách làm như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bê
- Sả, gừng, chanh, mè rang
- Chuối xanh, húng gia
- Gia vị tẩm ướp
Các bước làm bê hấp sả
Thịt bê mua về đem ngâm với nước muối loãng vài phút rồi vớt ra để ráo nước. Thái thành các lát mỏng vừa ăn.
Trong quá trình ngâm thịt bê, đem sơ chế các gia vị còn lại. Chuối xanh gọt bỏ vỏ, thái chéo thành các miếng mỏng ngâm với một chút nước chanh. Gừng sả rửa sạch, đập dập. Húng gai nhặt và rửa sạch rồi thái thành khúc vừa ăn. Các loại nguyên liệu này sẽ dùng để ăn kèm với thịt bê hấp.
Chuẩn bị nồi hấp. Cho gừng và sả đã đập dập vào nồi. Sau đỏ rải thịt bê lên trên rồi hấp trong khoảng 10 đến 15 phút cho thịt bê chín mềm là được. Sau khi bê chín thì gắp ra đĩa rồi rắc lên một chút mè rang và ăn kèm với các nguyên liệu đã chuẩn bị.
Cách làm thịt bê hấp tương gừng
Món bê hấp tương gừng mang hương vị đặc trưng của thịt bê nên được khá nhiều người lựa chọn trong việc chế biến thịt bê cho bữa ăn của gia đình mình. Cách làm như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bê
- Ớt tươi, sả, gừng, dừa tươi nạo sẵn
- Gia vị tẩm ướp, tương bần
Các bước làm bê hấp tương gường
Thịt bê sơ chế sạch, thái mỏng rồi ướp với một chút gia vị tẩm ướp và tương bần.
Gừng, sả đập dập rồi rải dưới nồi hấp, bên trên là thịt bê thái mỏng đã tẩm ướp. Rắc lên một chút dừa tươi đã nạo sẵn để thêm phần béo ngậy cho món ăn.
Hấp kỹ trong khoảng 30 phút là được.
Cách pha nước chấm bê hấp
Trong lúc thực hiện bê hấp trên, các bạn có thể tranh thủ pha nước chấm bê hấp. Nước chấm chủ đạo, mà ngon nhất cho món thịt bê hấp có lẽ là nước chấm tương gừng. Dù là bê hấp hay hay bê thui đều nên chấm nước tương gừng là hợp vị nhất, đặc biệt là tương bần. Tuy nhiên nếu không có nước tương thì thay bằng nước mắm tương gừng cũng được. Để phong phú hơn cách pha nước chấm tương bần, các bạn đọc có thể tham khảo một bài hướng dẫn tại đây.
Tạm kết
Mong rằng các bí kíp cho những cách làm món bê hấp mà bài viết trên vừa chia sẻ sẽ hữu ích cho các chị em trong việc chế biến món thịt bê cho cả gia đình thưởng thức. Chúc chị em thành công!
Top 15 cách ướp thịt bê hấp viết bởi Cosy
CHIÊU ĐÃI CẢ NHÀ BỮA TỐI CUỐI TUẦN VỚI BÊ HẤP SẢ
- Tác giả: nauco29.com
- Ngày đăng: 08/10/2022
- Đánh giá: 4.62 (327 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món bê hấp sả vô cùng đơn giản, các mẹ chỉ cần ra chợ và lựa chọn thịt bê tươi ngon nhất để làm còn gia vị thì tùy chỉnh các mẹ nhé.
- Nội Dung: Các bà nội trợ nên thêm món bê hấp sả vào thực đơn của gia đình mình bởi nó đơn giản, dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Do đặc tính đơn giản, giàu dinh dưỡng và dễ làm nên món ăn này thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình và cả trong …
Bê hấp lá tía tô thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: dichothongminh.com
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Đánh giá: 4.42 (495 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê ướp với 1 muỗng canh nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, cùng xả, tỏi, và một chút dầu ăn cho thịt khỏi khô. Ướp trong …
Giới thiệu 7 món thịt me (thịt bê) ngon và đơn giản
- Tác giả: bethuibinhphuoc.com
- Ngày đăng: 12/23/2022
- Đánh giá: 4.29 (284 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến món bê tái chanh không quá cầu kỳ với nguyên liệu đơn giản mà hương vị vẫn rất thơm ngon, hấp dẫn. Cách làm: Chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên, …
- Nội Dung: Để chế biến món thịt bê hấp sả, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Thịt bê thui, sả, gừng, rau ngổ, chuối xanh, chanh tươi, ớt tươi, bột canh, nước mắm, đường, mì chính, lá chanh, tương đậu nành Nam Đàn. …
Làm món bê hấp bia sả thấm vị mềm ngọt
- Tác giả: thanhnien.vn
- Ngày đăng: 09/20/2022
- Đánh giá: 4.14 (429 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê hấp bia mềm ngọt chấm cùng nước tương bần rất ngon và kích thích vị giác.
Cách làm thịt bê xào sả ớt ngon hết sẩy, nhậu quên sầu
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 3.96 (594 vote)
- Tóm tắt: Bê xào sả ớt với ớt sừng, ớt chuông, dầu hào không chỉ là món ăn ngon, bổ mà còn đẹp mắt. Làm món nhậu siêu hấp dẫn cho cánh đàn ông lai rai …
Thịt bê hấp sả thơm lừng hấp dẫn – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 05/06/2022
- Đánh giá: 3.69 (216 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê hấp sả thơm lừng mùi của sả, lá chanh làm cho thịt ngọt hơn và đậm đà hơn. Các bạn cùng học cách làm món ăn này ngay nhé!
Thịt Bê Xào Sả Ớt
- Tác giả: hoidaubepaau.com
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Đánh giá: 3.54 (403 vote)
- Tóm tắt: Học ngay cách xào thịt bê sả ở món ăn hấp dẫn này hứa hẹn sẽ chinh phục cả vị giác lẫn khướu giác của các thành viên nhà bạn.
- Nội Dung: Nếu đang phân vân không biết nên nấu món gì vừa ngon vừa bổ dưỡng cho bữa trưa hoặc bữa tối của gia đình, thì bạn đừng bỏ qua cách xào thịt bê sả ớt khá đơn giản nhưng lại thơm ngon ngất ngây dưới đây nhé. Món ăn hấp dẫn này hứa hẹn sẽ chinh phục cả …
Thịt bê hấp giấy bạc – món ngon cho một chiều mát – Food News
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 09/08/2022
- Đánh giá: 3.35 (369 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê hấp giấy bạc là món ăn đã không còn xa lạ với nhiều gia đình bởi nó rất mềm, từ người già đến trẻ nhỏ đều ăn được, cách làm lại vô …
- Nội Dung: Thịt bê là loại thịt bò còn non, có đặc điểm là thịt mềm, không bị dai như thịt bò, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bê hấp có thể coi là món ngon nhất khi chế biến thịt bê bởi nó giữ được sự ngọt, thơm, mềm của thịt và không bị mất chất dinh dưỡng …
Cách làm món thịt bê hấp
- Tác giả: angiangtourism.vn
- Ngày đăng: 03/12/2022
- Đánh giá: 3.11 (562 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt bê hấp sả rất đối kháng giản, chỉ việc công thức đúng mực và vài túng thiếu quyết nhỏ là chúng ta có ngay một món ăn thơm ngon …
- Nội Dung: Thịt BÊ HẤP SẢ gừng ᴠừa giữ được độ thơm ngon, tươi ngọt của miếng thịt ᴠừa thơm mùi của gừng, ѕả khiến ai nếm thử cũng khó lòng cưỡng lại. Ăn các món chế biến từ thịt bê cũng rất tốt cho ѕức khỏe bởi đâу là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Nếu …
Cách làm bê hấp sả, bê hấp bia và lá lốt đơn giản ngon miệng tại nhà
- Tác giả: sawasdee.vn
- Ngày đăng: 08/19/2022
- Đánh giá: 2.87 (149 vote)
- Tóm tắt: Lá tía tô rửa sạch, để ráo. · Thịt bê chà xát muối, rửa sạch nhiều lần, để ráo, cắt miếng mỏng vừa. · Cho thịt bê vào dĩa sâu lòng, trộn đều cùng …
Cách làm bê hấp sả, bia và lá lốt thơm ngon tại nhà
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 2.69 (71 vote)
- Tóm tắt: Đun sôi nước trong nồi hấp. Xếp lá tía tô lên vỉ hấp, cho thịt bê đã trộn gừng sả vào dàn cho thịt trải đều khắp vỉ. · Hấp thịt bê 20 phút. · Đem …
- Nội Dung: Với 6 bí quyết cách làm bê hấp như webnauan.vn vừa hướng dẫn, tin chắc gia đình bạn sẽ tha hồ được thưởng thức những bữa ăn cực ngon và không kém phần đặc sắc. Các siêu đầu bếp tại gia ơi, nhanh tay vào bếp trổ tài ngay đi thôi. Chúc các bạn thực …
Hướng dẫn chi tiết cách làm bê hấp bia thơm ngon bổ dưỡng
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 2.62 (195 vote)
- Tóm tắt: Mẹo hay: Để chọn thịt bê ngon thì nên lựa phần thịt có màu hồng tươi, có lớp da mỏng. Khi nhấn tay vào phần thịt thì cảm nhận được độ mềm mịn, độ đàn hồi của …
Cách làm bê hấp lá lốt lạ miệng cho bữa cơm gia đình
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 2.67 (129 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê hấp vừa chín tới thịt sẽ mềm, da bê giòn và ngọt thịt. Món ăn thường được ăn kèm với rau sống và nước chấm đậm vị, chắc chắn sẽ khiến …
- Nội Dung: Cách làm bê hấp lá lốt, thật đơn giản phải không các bạn? Bên cạnh đó, nếu muốn thưởng thức món bê hấp lá lốt được chế biến tẩm ướp theo hương vị độc đáo, hãy đến với Thực phẩm 29. Đây là món ăn được thực khách rất ưa chuộng khi đến với nhà hàng. …
11 Cách làm thịt bò hấp ngon và độc đáo nhất từ đầu bếp – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 2.47 (154 vote)
- Tóm tắt: Làm sao để ăn thịt bò cả tuần mà không ngấy? Cùng tìm hiểu các công thức bò hấp dễ làm, thơm ngon chống ngấy hiệu quả của Digifood sau đây!
- Nội Dung: Ngoài phần thịt bắp bò, bạn có thể hấp chung bao tử, đuôi bò, khăn lông… để khiến bữa tiệc thịt bò của mình phong phú hơn. Điểm nhấn của bò hấp hành là chén nước chấm chanh tỏi ớt kèm mắm nêm chua ngọt. Chấm 1 miếng thịt bò vào nước mắm đậm đà là …
7 Công thức tẩm ướp thịt bê xào ngon nhất, dễ làm nhất
- Tác giả: xaongon.net
- Ngày đăng: 11/11/2022
- Đánh giá: 2.32 (128 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê khi mua về thường có mùi hơi gây và khó ngửi đặc trưng, do vậy, bạn cần biết cách xử lý loại bỏ mùi hôi để khi ăn được ngon và hấp …
- Nội Dung: Sơ chế thịt bê khỏi mùi hôi bằng gừng, muối hoặc chanh, giấm (chi tiết cách thực hiện đã được chúng tôi nêu chi tiết mục 2 bài viết, kéo lên trên tham khảo). Thái thịt bê thành các miếng vừa ăn. Thịt bò bạn đem ướp với tỏi băm nhỏ, 1 thìa mắm, 1 …