Thịt rán là món ăn quen thuộc và hấp dẫn đối với rất nhiều người ở mọi lứa tuổi. Để món ăn này thơm ngon hấp dẫn thì khâu ướp thịt là vô cùng quan trọng. Dưới đây Điện máy NEWSUN sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách ướp thịt rán cực ngon không phải ai cũng biết, cùng theo dõi để áp dụng ngay nhé!
- Bí quyết bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh để được lâu mà vẫn tươi ngon
- Mách bạn cách thái thịt bò đúng thớ cho miếng thịt mềm ngon, dễ nhai
- Bật mí công thức làm nem chua Thanh Hóa chính hiệu thơm ngon đón Tết
NEWSUN sẽ chia sẻ cho bạn về 3 cách ướp thịt rán sau đây:
- Cách ướp thịt với mật ong
- Cách ướp thịt với rượu
- Cách ướp thịt rán với ngũ vị hương
Cách ướp thịt rán với mật ong
(Món thịt rán ướp mật ong thơm ngon hấp dẫn)
Để ướp thịt rán với mật ong thơm ngon đúng chuẩn, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1: Chuẩn bị
- Thịt ba chỉ heo: 500g
- Mật ong
- Hành, tỏi và một số gia vị như: tiêu, xì dầu, dầu hào, muối
Bước 2: Sơ chế
- Thịt lợn rửa sạch, có thể luộc sơ lên để đảm bảo vệ sinh (có thể để thịt nguyên miếng hoặc thái thịt bản to mỏng 2cm)
- Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
Bước 3: Ướp thịt
Với 500g thịt, bạn cho vào bát to lớn hoặc xoong rồi ướp chung với các gia vị theo tỉ lệ sau: 8 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào, 3 thìa xì dầu, ½ thìa muối. Trộn đều các gia vị với thịt và cho hành tỏi băm vào xát kỹ vào miếng thịt.
Thời gian ướp từ 15-20 phút là có thể đem ra chế biến.
Cách ướp thịt rán ngon với rượu
(Cách ướp thịt rán với rượu ngon)
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500g
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Tỏi: 1 củ
- Rượu trắng: 10ml
- Đường, muối, hạt tiêu
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, hoặc có thể trần sơ thịt qua nước ấm.
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
Trộn đều các nguyên liệu gồm: tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay, nửa gói ngũ vị hương và rượu trắng vào 1 bát. Sau đó phết đều dung dịch này lên các mặt của miếng thịt.
Dùng tăm nhọn chọn nhiều lỗ trên miếng thịt để dễ ngấm gia vị. Thời gian ướp từ 25 -30 phút là bạn có thể đem miếng thịt ra chế biến.
Cách ướp thịt rán với ngũ vị hương
(Cách ướp thịt rán ngũ vị hương)
Để ướp thịt rán với ngũ vị hương ngon, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ ngon: 500g
- Sả, ớt, tỏi, ngũ vị hương, dầu ăn
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt lợn rửa sạch, luộc sơ qua rồi tráng lại một lần nữa với nước cho đảm bảo vệ sinh.
- Tiếp theo bạn có thể thái thịt thành các miếng mỏng 2cm bản to hoặc để nguyên miếng rồi ướp.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 3: Ướp thịt
Cho miếng thịt vào tô lớn, ướp chung với ngũ vị hương, tỏi băm, sả băm và 1 chút dầu ăn. Dùng tay thoa đều lên các mặt thịt. Bạn có thể dùng tăm châm miếng thịt để gia vị ngấm kỹ hơn.
Ướp thịt trong khoảng 20-25 phút là có thể mang ra chế biến món thịt rán ngũ vị hương rồi.
Trên đây là 3 cách ướp thịt rán thơm ngon nhất. Các chị em hãy áp dụng ngay để làm món ăn hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dienmaynewsun.com/
Top 17 cách ướp thịt chiên với mật ong viết bởi Cosy
Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Tại Nhà “Thơm Cả Làng”
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 09/13/2022
- Đánh giá: 4.67 (444 vote)
- Tóm tắt: Bây giờ thì xắn tay áo lên và chuẩn bị ướp thịt, nướng thịt thật ngon cùng Beptruong.edu.vn nhé! Làm nước xốt mật ong ướp thịt. Đối với tất cả các nguyên liệu …
- Nội Dung: Cuối tuần này, bạn đã có dự định làm món ăn gì thật ngon, vừa có thể ăn trong bữa cơm gia đình, vừa có thể mở một party nho nhỏ ở nhà? Dưới đây, Bếp Trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn nướng mật ong thơm phức, chắc chắn ai thưởng thức cũng sẽ …
Cách làm thịt lợn rán mật ong ngon tuyệt – Tin Đẹp – TinDep
- Tác giả: tindep.com
- Ngày đăng: 08/13/2022
- Đánh giá: 4.56 (309 vote)
- Tóm tắt: Món ăn này mà ăn chung với cơm thì ngon tuyệt. thit-lon-ran-mat-ong. Chế biến món thịt heo …
- Nội Dung: Chuẩn bị chảo, cho dầu vào, đổ dầu sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày miếng thịt. Khi dầu sôi nhẹ thì bạn cho thịt vào, nhớ đưa mặt phần bì xuống rán trước, để ngọn lửa to cho bì được nở giòn. Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành nếu không, …
Thịt heo chiên giòn tẩm mật ong chín Honimore thơm phức
- Tác giả: honimore.com.vn
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Đánh giá: 4.39 (322 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt heo chiên giòn tẩm mật ong. Dùng cán dao hay chày đập nhẹ vài nhát lên miếng thịt, sau đó ướp vào thịt một ít muối, và một ít hạt tiêu …
Cách làm thịt heo nướng mật ong thơm ngon lạc lối
- Tác giả: leaufood.com
- Ngày đăng: 03/18/2022
- Đánh giá: 4.18 (203 vote)
- Tóm tắt: Cách làm: Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về thì đem đi rửa sạch với nước muối loãng và để khô ráo. Tiến hành ướp thịt cùng …
- Nội Dung: Thành phẩm món thịt heo nướng mật ong có màu vàng óng, thơm mùi thịt nướng đặc trưng. Lớp thịt bên ngoài giòn tan, đặc thịt là lớp mỡ vàng đều đẹp mắt. Món này ăn kèm với rau sống là bá cháy luôn đấy bạn nhé. Bạn cùng có thể ăn kèm cơm và bún để chế …
Cách chế biến món thịt lợn rán mật ong giòn tan thơm nức mũi
- Tác giả: tuvaobep.com
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 3.83 (213 vote)
- Tóm tắt: Thịt lợn rán mật ong là món ăn thơm ngon, thích hợp cho những buổi tiệc … Bước 2: Ướp thịt lợn với 1 thìa cafe muối tinh, ½ thìa bột tiêu …
- Nội Dung: Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, các món ngon từ thịt lợn rất đa dạng. Ngoài những cách chế biến truyền thống như luộc, rang, xào… thì thịt lợn rán mật ong cũng được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ có hương vị và màu …
Thịt lợn rán sốt mật ong ngon cơm, nhậu đã!
- Tác giả: suckhoecong.vn
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 3.6 (541 vote)
- Tóm tắt: Cách làm như sau: Thịt lợn rửa sạch, dùng giấy ăn thâm khô rồi thái miếng dày 6-7mm. Ướp thịt với 1 ít muối và hạt tiêu trong khoảng …
Thịt lợn tẩm mật ong chiên giòn đơn giản mà ngon miệng cho cả nhà
- Tác giả: matongthiennhienso1.vn
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 3.54 (450 vote)
- Tóm tắt: Món ăn có cách làm đơn giản nhưng lại rất ngon miệng, từng miếng thịt mềm ngọt với lớp vỏ ngoài giòn rụm còn được rưới thêm một lớp sốt mật ong thơm ngon nữa …
- Nội Dung: Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong thơm ngon tại nhà rồi đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món thịt lợn chiên giòn mật ong ngon tuyệt này vào bữa cơm cho cả gia đình nhỉ? Chúc các bạn thành …
Chế biến thịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: phhoney.com.vn
- Ngày đăng: 07/16/2022
- Đánh giá: 3.23 (582 vote)
- Tóm tắt: Thit heo sau khi mua về bạn tiến hành làm sạch bằng cách dùng ít muối trắng chà xát lên bề mặt khoảng 4 -5 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa …
- Nội Dung: Một trong những bí kíp làm nên thành công của món thịt chiên mật ong đó chính là nước sốt linh hồn của món ăn. Bạn đọc hãy lưu lại công thức sau 5 tép tỏi lột vỏ, rồi băm nhuyễn cho vào bát. Tiếp theo đó cho thêm các loại gia vị 3 muỗng mật ong, 1 …
Bí quyết ướp thịt nướng bằng mật ong giúp thịt mềm vàng ươm thấm vị
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 3.07 (328 vote)
- Tóm tắt: Mẹo: Bạn có thể ướp thịt với nước cam thì thịt sẽ mềm và thơm hơn rất nhiều đấy! Tham khảo thêm: Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon như ngoài hàng. Bước 3: …
- Nội Dung: Với 2kg thịt, bạn hãy ướp với tỏi và củ hành xay nhuyễn, 2 muỗng canh mật ong và các loại gia vị khác như muối, bột ngọt, hạt nêm tùy theo khẩu vị. Nếu thích bạn cũng có thể cho thêm một ít bột ngũ vị hương sẽ làm món thịt nướng có vị thơm ngon hơn …
Cách ướp thịt heo chiên giòn ngon ngất ngây
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 02/04/2023
- Đánh giá: 2.93 (78 vote)
- Tóm tắt: Để có thể tăng thêm độ mềm và thơm cho món thịt heo chiên thì các bạn có thể cho vào một ít mật ong hoặc ít sữa đặc. Bước 2: Sau khi tiến hành …
- Nội Dung: Trên đây là một số thông tin về cách ướp thịt heo chiên thơm ngon và trọn vị mà có thể các bạn cần biết. Vào những ngày cuối tuần, cùng quây quần bên gia đình và thưởng thức món thịt heo chiên thì còn gì bằng đúng không. Món thịt heo chiên bên ngoài …
Cách làm bò nướng mật ong thơm ngon nức mũi
- Tác giả: fujifoods.vn
- Ngày đăng: 12/26/2022
- Đánh giá: 2.72 (148 vote)
- Tóm tắt: Có khá nhiều cách ướp, nướng thịt bò khác nhau. Hôm nay các bạn hãy cùng Fujifood vào bếp với món bò nướng mật ong để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon …
Đổi vị cơm nhà với thịt ba rọi nướng mật ong mềm mọng nước – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Đánh giá: 2.78 (147 vote)
- Tóm tắt: Lưu ý: thời gian nướng thịt có thể thay đổi tùy theo độ dày của miếng thịt. thit ba roi nuong mat ong1. Ảnh: Sưu tầm. Cách 2: Nướng than hoa.
- Nội Dung: Thịt ba rọi hay thịt ba chỉ được coi là phần thịt ngon nhất của heo. Phần thịt này nằm ở phần bụng của con heo, gồm có phần mỡ và thịt xếp chồng lên nhau, ngoài cùng là lớp bì/da. Nhờ đó khi chế biến thì thịt ba rọi rất ít khi bị khô. Thịt ba rọi có …
Bí quyết làm món thịt nướng mật ong cho cả nhà thêm cơm
- Tác giả: lodatbbq.com
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 2.63 (100 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt nướng mật ong. 1. Sơ chế nguyên liệu. Thịt thăn heo rửa thật sạch với nước muối pha loãng. Hoặc bạn có thể rửa …
Dùng nồi chiên không dầu làm thịt heo nướng mật ong ngon bất bại: Thịt mọng nước ngon hơn cả đi mua!
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 10/22/2022
- Đánh giá: 2.52 (87 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế và ướp thịt heo. Bạn rửa 500gr thịt nạc vai với nước, để ráo rồi. Dùng chày đập nhẹ để miếng thịt dễ ngấm gia vị hơn …
Cách ướp thịt chiên ngon mềm, giòn rụm như ngoài hàng
- Tác giả: michelia.vn
- Ngày đăng: 04/30/2022
- Đánh giá: 2.34 (116 vote)
- Tóm tắt: Đặt chảo lên bếp, bạn cần đổ nhiều dầu một chút và chờ dầu nóng già thì cho thịt vào chiên vàng các mặt. Cách ướp thịt heo chiên với rượu. Không …
- Nội Dung: Thời gian tối thiểu ướp thịt là 20 phút để gia vị có thể thấm đều. Thịt ướp xong thì bạn cho vào chảo dầu để chiên. Khi nào miếng thịt chuyển sang màu vàng đậm và có mùi thơm là bạn có thể gắp ra đĩa. Bên ngoài thì giòn, bên trong thì đậm đà thơm …
Cách làm thịt rán mật ong giòn rụm cho bữa cơm gia đình
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 2.35 (160 vote)
- Tóm tắt: Cạo sạch lông, dùng muối và chanh chà xát lên bề mặt thịt rồi rửa lại với nước sạch rồi thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bước 2: Ướp thịt.
- Nội Dung: Cách làm thịt rán mật ong giòn rụm cho bữa cơm gia đình. Chúng ta đã quá quen thuộc với món thịt kho, thịt luộc, thịt chiên,… Nhưng với món thịt rán mật ong có gì khác biệt? Bạn đã thử làm món ăn này bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Food.com.vn …
Dùng nồi chiên không dầu làm thịt heo nướng mật ong ngon bất bại: Thịt mọng nước ngon hơn cả đi mua!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 09/26/2022
- Đánh giá: 2.19 (73 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế và ướp thịt heo. Bạn rửa 500gr thịt nạc vai với nước, để ráo rồi. Dùng chày đập nhẹ để miếng thịt dễ ngấm gia vị hơn …