I. Thịt nướng, linh hồn của món bún chả Hà Nội
Thịt nướng bún chả là món ăn nổi tiếng của Hà Nội với hương thơm hấp dẫn, vị đậm đà, thịt ngon mà không bị khô, ăn kèm với bún tươi thì bao nhiêu cũng hết veo. Nếu bạn là fan của món ăn này thì nhất định đừng bỏ qua 3 cách ướp thịt nướng bún chả ngon chẳng kém gì ngoài hàng, đảm bảo người khó tính nhất cũng tấm tắc khen ngon đấy!
II. Gợi ý 3 cách ướp thịt nướng bún chả ngon
1. Cách ướp thịt nướng bún chả truyền thống
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 500gr
– Hành khô, tỏi, sả
– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước màu, nước mắm, dầu hào
Cách ướp thịt nướng bún chả:
– Thịt ba chỉ sau khi mua về thì xát muối, sau đó rửa sạch với nước và thái miếng vừa ăn.
– Hành, tỏi khô lột vỏ, băm nhuyễn.
– Bóc lớp vỏ cứng bên ngoài sả, rửa sạch, băm nhuyễn.
– Ướp thịt theo tỷ lệ: 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh sả.
– Trộn đều và ướp ít nhất 30 phút rồi mới đem đi nướng.
2. Cách ướp thịt nướng bún chả mật ong
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 500gr
– Gia vị: mật ong, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
Cách ướp thịt nướng bún chả:
– Thịt ba chỉ đem chần sơ với nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh. Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
– Ướp thịt theo tỷ lệ: 3 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.
– Trộn đều và ướp trong khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm đều.
– Sau đó, bạn có thể đem thịt nướng trên bếp than, bếp nướng hoặc nồi chiên không dầu đều được.
3. Cách ướp thịt nướng bún chả theo kiểu BBQ
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 500gr
– Hành tím, tỏi khô
– Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, đường
Cách ướp thịt nướng bún chả:
– Thịt ba chỉ sau khi mua về dùng chanh hoặc giấm để khử mùi hôi. Sau đó, đem rửa sạch nhiều lần với nước và thái thành từng miếng vừa ăn.
– Hành tím, tỏi khô lột vỏ, băm nhuyễn.
– Ướp thịt theo tỷ lệ: 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
– Trộn đều và ướp ít nhất 2 tiếng để thịt ngấm gia vị.
– Sau khi ướp xong, bạn cho từng miếng thịt lên vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa đến khi chín đều các mặt là được.
Trên đây là 3 cách ướp thịt nướng bún chả theo kiểu truyền thống, mật ong và BBQ mà bạn có thể áp dụng để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với bữa tiệc thịt nướng bún chả nhé!
III. Lưu ý khi ướp thịt nướng để có món bún chả ngon
– Hãy chọn thịt thật tươi.
– Thịt để nướng chả nên có mỡ và nạc cân đối để không bị khô.
– Không nên cho quá nhiều nước màu.
– Khi nướng chả, đợi đến đi than hồng đều mới nướng.
Top 20 công thức ướp thịt nướng bún chả viết bởi Cosy
Top 22 cách ướp thịt làm bún chả viết bởi Cosy
Cách làm bún chả Hà Nội đậm đà hương vị truyền thống
- Tác giả: may3a.com
- Ngày đăng: 06/02/2022
- Đánh giá: 4.8 (970 vote)
- Tóm tắt: Ướp thịt đã sơ chế. Sử dụng 50g hành băm + 30g tỏi băm + 3 thìa cà phê bột canh + 3 thìa đường + 3 thìa mì chính + 3 thìa nước hàng …
Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, thơm ngon
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 4.7 (235 vote)
- Tóm tắt: Đừng lo, Cleanipedia sẽ hướng dẫn bạn cách làm bún chả bằng nồi chiên … Ướp thịt: Cho thịt vào tô to thêm 1/2 thìa hành tím + 1/2 thìa tỏi …
Cách ướp thịt và pha nước chấm làm bún chả chuẩn vị
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 04/25/2022
- Đánh giá: 4.34 (560 vote)
- Tóm tắt: Nêm nếm cho vừa khẩu vị. Bước 4: Nướng thịt. cach-lam-bun-cha-chuan-vi-04. Phần thịt xay viên thành những …
- Nội Dung: Phần thịt xay viên thành những viên nhỏ, ấn hơi dẹt. Phết một lớp dầu ăn lên vỉ nướng. Xếp chả viên lên trên rồi đem nướng trên than hoa. Lật đều hai mặt cho chả chín đều. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng nên phết chút dầu ăn hoặc mỡ nước để chả …
Làm bún chả bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: novadigital.net
- Ngày đăng: 09/04/2022
- Đánh giá: 4.14 (323 vote)
- Tóm tắt: Ướp từ 1-2 tiếng. Nếu có thời gian bạn có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh sẽ rất ngon. Bước 3: Nướng thịt.
- Nội Dung: Là người chăm lo bữa ăn cho cả gia đình, ắt hẳn mỗi ngày bạn đều phải “vắt óc” suy nghĩ ra những món ăn mới để thay đổi khẩu vị và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Nếu vậy hãy thử ngay món bún chả thịt làm bằng nồi chiên không dầu này, chả vừa ngon vừa …
Cách làm bún chả Hà Nội đậm vị, thơm ngon hơn ngoài hàng
- Tác giả: doiduavang.vn
- Ngày đăng: 11/19/2022
- Đánh giá: 3.96 (326 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp thịt cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho các loại hành, tỏi và các gia vị khác ( hạt nêm, dầu mè, nước mắm, muối, đường, tiêu) vào một bát lớn trộn …
- Nội Dung: Cách ướp thịt cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho các loại hành, tỏi và các gia vị khác ( hạt nêm, dầu mè, nước mắm, muối, đường, tiêu) vào một bát lớn trộn đều với nhau. Sau đó cho thịt heo đã thái vào chung, dùng tay bóp thịt cho ngấm gia vị và …
Công thức số 1 làm bún chả Hà Nội ăn là mê
- Tác giả: maythucphambk.com
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 3.7 (359 vote)
- Tóm tắt: Sau khi gia vị ngấm đều thịt ướp, phần thịt heo nạc bạn vo viên tròn vừa ăn và xếp lên vỉ nướng, thịt heo ba chỉ cũng tương tự. Thông thường chả được nướng bằng …
- Nội Dung: Cà rốt, dưa chuột rửa sạch và gọt vỏ. Dưa chuột bỏ bớt phần ruột mềm sau đó thái mỏng và ngâm trong dung dịch nước muối loãng cho ra bớt nước. Cho hỗn hợp cà rốt và dưa chuột được thái mỏng ướp với đường, giấm, tỏi và để trong vòng 10 phút. Đây …
Cách làm bún chả quạt Hà Nội thơm ngon đủ vị
- Tác giả: lambanh365.com
- Ngày đăng: 02/02/2023
- Đánh giá: 3.56 (543 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, lambanh365.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bún chả quạt Hà Nội thơm … Để làm phần gia vị ướp thịt, bạn hãy làm theo tỉ lệ 1 kg thịt : 3 tsp bột …
- Nội Dung: Bún chả không chỉ là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt mà nó còn là một đặc trưng ẩm thực thú vị đến nỗi bất cứ ai khi đến với Việt Nam (đặc biệt là đến Hà Nội) thì nhất định phải thưởng thức món ăn này! Hôm nay, lambanh365.com sẽ …
Cách ướp thịt nướng bún chả ngon nhất không thể bỏ lỡ
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 07/26/2022
- Đánh giá: 3.39 (445 vote)
- Tóm tắt: Đây là một món ăn sáng được nhiều người ưa chuộng. Để làm nên một tô bún chả thịt nướng ngon thì cần rất nhiều bí quyết, và bí quyết quan trọng …
- Nội Dung: Như vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách ướp thịt nướng bún chả ngon tại nhà rồi, có ai cảm thấy bị kích thích không nào? Nếu bạn nào thấy công thức này hay và hữu ích thì hãy chia sẻ ngay tới những người bạn …
Thêm thứ này vào ướp, thịt chả nướng mềm, thơm, ngậy như tan trong miệng, ăn bao nhiêu cũng không ngán
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 01/10/2023
- Đánh giá: 3.18 (374 vote)
- Tóm tắt: Bún chả Hà Nội là một món ăn ngon và dễ ăn, dễ hợp với khẩu vị của nhiều vùng miền. Cách làm bún chả Hà Nội cũng rất dễ, không hề cầu kì. Vì vậy, bún chả cũng …
- Nội Dung: Cà rốt và đu đủ đã được thái lát mỏng vừa ăn cho vào thau, bóp đều tất cả với 1 thìa muối. Để cà rốt và đu đủ seo lại, sau đó bóp ráo nước. Vắt ráo cà rốt và đu đủ rồi cho vào tô, trộn với một chút giấm ăn, đường, tỏi ớt băm nhỏ, để cho ngấm. Có thể …
Bún chả Hà Nội – Bún tươi Sáu Thạnh
- Tác giả: sauthanh.com
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Đánh giá: 2.89 (172 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bún chả: Bước 1: – Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. – Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái miếng hơi mỏng, bản to. cach-lam-bun-cha-7. – Ướp thịt với 1 …
- Nội Dung: Bún chả là một sự kết hợp từ nhiều gia vị khác nhau, để làm món bún chả thơm ngon thì quá trình ướp thịt và pha nước chấm là quan trọng nhất. Với cách làm bún chả mà Sáu Thạnh chia sẻ thì vào những ngày nghỉ cuối tuần hãy thưởng thức cùng gia đình …
Hướng dẫn làm bún chả đơn giản tại nhà ngon chuẩn vị Hà Nội
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 2.72 (73 vote)
- Tóm tắt: Hành tím, đầu hành, tỏi đập dập, băm nhuyễn rồi chia thành đôi, cho vào 2 phần thịt lợn. Bước 2: Cách ướp thịt bún chả Hà Nội. Tiếp tục cho vào mỗi phần thịt …
- Nội Dung: Khi nướng thịt trên than củi, nếu không có vỉ thì bạn có thể kẹp thịt vào các thanh tre để thay thế. Nếu không có than củi, bạn có thể dùng lò nướng, nhưng sẽ không ngon bằng khi nướng than củi. Để thịt thêm mềm và đậm đà hơn, khi ướp thịt, bạn có …
Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 2.75 (88 vote)
- Tóm tắt: Để làm nên một đĩa chả thịt nướng ngon thì cần rất nhiều bí quyết, và quan trọng nhất là cách lựa thịt và ướp thịt. Nguyên liệu làm nên món bún …
【Mẹo】Cách ướp thịt nướng bún chả thơm lừng – Pepsiworld
- Tác giả: pepsiworld.com.vn
- Ngày đăng: 02/22/2023
- Đánh giá: 2.64 (79 vote)
- Tóm tắt: Chi phí lại chẳng đắt đỏ gì, làm thì chẳng tốn nhiều thời gian mà vừa ngon đúng ý mình vừa đảm bảo vệ sinh cho sức khỏe cả gia đình, yên tâm hẳn …
- Nội Dung: Bún chả là món ăn đặc trưng của người Hà Nội với hương vị thơm ngon đặc biệt, đây chắc chắn là món ăn không thể thiếu được cũng những người yêu thích ẩm thực Hà Nội. Đối với du khách, ai đã có dịp ăn rồi thì cũng cứ nhớ mãi không quên, còn đối với …
Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức, ngon “nuốt lưỡi”
- Tác giả: baovinhlong.com.vn
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 2.45 (141 vote)
- Tóm tắt: Bí quyết món bún chả ngon nằm trong khâu lựa thịt, ướp thịt và pha nước chấm. Hôm nay, Dân Việt sẽ bày cho bạn cách ướp thịt làm bún chả …
Ướp thịt nướng bún chả | Đặc sắc ẩm thực
- Tác giả: vimi.com.vn
- Ngày đăng: 09/11/2022
- Đánh giá: 2.42 (169 vote)
- Tóm tắt: Quét thêm một lớp mật ong lên bề mặt thịt để thịt chín mềm, ăn ngon hơn. Nướng thịt đến khi chín vàng đều hai mặt là được. Làm tương tự các bước …
- Nội Dung: Khi thịt được nướng xong trên bếp than còn hơi nóng bốc lên tỏa ra mùi thơm thả vào bát nước chấm đậm đà kết hợp cùng với bún là một sức hấp dẫn không hề nhỏ đối với thực khách. Mỗi nhà, mỗi quán ăn đều có cách pha nước chấm bún chả theo một cách …
[Hướng Dẫn] Cách ướp thịt nướng bún chả Hà Nội đậm đà hương vị
- Tác giả: amthucmuonnoi.net
- Ngày đăng: 02/22/2023
- Đánh giá: 2.39 (131 vote)
- Tóm tắt: Thì việc chọn và ướp thịt nướng bún chả Hà Nội vô cũng quan trọng vì nó quyết định đến 80% độ ngon của món ăn này. Vậy làm sao để có thể ướp …
Cách làm bún chả Hà Nội ngon như ngoài hàng
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 11/17/2022
- Đánh giá: 2.25 (174 vote)
- Tóm tắt: Thịt băm cho vào âu lớn cùng với mỡ phần xay nhuyễn, ướp với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước màu, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh dầu …
Làm bún chả bằng nồi chiên không dầu vừa ngon lại còn dễ
- Tác giả: kipor.vn
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 2.09 (70 vote)
- Tóm tắt: Các nguyên liệu cần chuẩn bị; Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu. Sơ chế các nguyên liệu; Ướp thịt; Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu; Làm nước …
Cách ướp thịt nướng bún chả ngon chuẩn vị Hà Nội
- Tác giả: muahangdambao.com
- Ngày đăng: 05/15/2022
- Đánh giá: 2.06 (167 vote)
- Tóm tắt: Chọn loại bún rối, sợi nhỏ, mỏng và trắng. Nên chọn mua bún của làng Phú Đô – làng làm bún truyền thống có tiếng tại Hà Nội. Đối với rau sống và …
- Nội Dung: Cách 1: Người thủ đô nói rằng, ăn bún chả đúng điệu là phải ăn kèm với nhiều loại rau xanh như rau thơm, xà lách, tía tô,… Gắp một đũa bún rồi nhúng vào trong chén nước chấm đầy ắp thịt nướng, thêm rau sống rồi bắt đầu thưởng thức hương vị đậm đà …
Cách ướp thịt nướng làm bún chả Hà Nội ngon không thua gì ngoài tiệm
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 01/16/2023
- Đánh giá: 1.97 (158 vote)
- Tóm tắt: – Công thức ướp thịt như sau: 3 muỗng nhỏ bột ngọt, 3 muỗng nhỏ đường cát, 3 muỗng nhỏ bột canh, 1 muỗng nhỏ mắm tôm, 1 muỗng nhỏ nước màu (nước …
- Nội Dung: Bún chả Hà Nội một ăn ăn quá đổi quen thuộc đối với những người miền ngoài. Không chỉ gói gọn ờ Hà Nội đâu, ngày ngày nay đi nơi nào hầu như cũng có thể thưởng thức món ăn ngon này. Đặc trưng dễ thấy nhất của món bún chả Hà Nội chính là cách ướp …
Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 12/01/2022
- Đánh giá: 1.79 (169 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Ướp chả. Thịt ba rọi rửa qua với nước muối loãng cho thêm gừng để làm sạch và khử mùi tanh rồi thái lát vừa ăn.
Cách ướp thịt nướng bún chả ngon ✔️Chuẩn vị bún chả Hà Nội
- Tác giả: thegioimay.org
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Đánh giá: 1.74 (149 vote)
- Tóm tắt: Rau sống ăn kèm: Xà lách, rau mùi. Sau khi đã có hết những nguyên liệu trong danh sách trên thì chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi nào!
- Nội Dung: Bạn bóc vỏ tỏi, sả, hành tím ra rồi mang đập giập. Sử dụng một chiếc khăn sạch để vắt lấy nước cốt của tỏi, sả và hành tím. Sau đó, bạn mang nước cốt này rưới lên 2 phần thịt để dậy vị thơm. Phần xác tỏi bạn tiếp tục mang đi băm nhỏ cùng với ớt để …