Thịt nướng là món ăn khoái khẩu và hấp dẫn với nhiều người. Nhưng để làm ra món thịt nướng mềm ngon không bị cháy khét vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình là một vấn đề đau đầu của nhiều bà nội nợ. Vì vậy, để có món thịt nướng giảm mỡ béo vừa giảm nguy cơ ung thư vừa thơm ngon hãy đọc ngay cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu dưới đây.
Thịt lợn nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Thịt heo
- Lá mắc mật
- Hành, tỏi khô
- Ngũ vị hương
- Gia vị: bột canh
- Dầu hào, dầu mè
Cách thực hiện
- Rửa sạch thịt heo, trần sơ qua. Băm nhỏ hành, tỏi khô. Rửa sạch lá móc mật, để ráo nước
- Ngâm nước que xiên thịt khoảng 5 phút để khi nướng thịt que không bị cháy.
- Thái thịt thành các miếng vừa ăn rồi ướp với hành, tỏi, ngũ vị hương, bột canh, dầu hào, mật ong, bột nghệ, dầu mè cho thơm và không bị khô. Để trong khoảng 30 phút – 1,5 tiếng cho ngấm gia vị rồi bắt đầu xiên thịt.
- Bật nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút
- Xếp thịt vào nồi chiên không dầu, bật 160 độ trong 10 phút. Có thể trở mặt và bật thêm 5 phút nữa. Sau đó nâng lên 180 độ trong 10 phút để thịt hơi cháy xém chín vàng.
Sườn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Sườn
- Khoai tây
- Bột tỏi
- Sốt nướng
- Bơ
- Giấy bạc
Cách thực hiện
- Rửa sạch sườn, khoai tây cắt khối. Ướp sườn và khoai tây với bột tỏi, sốt nướng, để từ ít nhất 30 phút để ngấm gia vị. Nên để qua đêm.
- Bật nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút
- Lót giấy bạc vào nồi, cho hết phần sườn và khoai tây vào kèm chút bơ. Bật nồi chiên 160 độ trong 15 phút. Sau đó thêm một chút bơ, trộn đều và để tiếp 160 độ trong 15 phút.
Ba chỉ ướp ngũ vị chiên
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ
- Tỏi
- Ngũ vị hương
- Dầu hào
- Xì dầu
- Tương ớt
- Gia vị: tiêu, bột nêm
Cách thực hiện
- Rửa sạch ba chỉ, để ráo, có thể trần sơ qua
- Ướp thịt với hành tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, tương ớt, tiêu, bột nêm, dầu ăn. Ướp ít nhất 1h cho thịt thấm gia vị.
- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ và nướng trong 5 phút
- Gói thịt vào giấy bạc, lần 1 nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 180 độ. Sau đó gỡ giấy bạc ra, hạ nhiệt độ xuống 160 độ, nướng lật mặt mỗi mặt 10 phút dùng phần nước ướp thịt tiết ra trộn với 1 thìa cà phê mật ong quết đều lên mỗi mặt khi nướng ở lần 2 sẽ cho màu đẹp hơn và thịt không bị khô.
Nướng thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Thịt heo
- Gia vị: muối, đường
- Ngũ vị hương
- Rượu trắng
Cách thực hiện
– Rửa sạch sườn, sau đó đem ướp với nước muối loãng, rồi chặt thành từng miếng to.
– Ướp sườn với hành tỏi đã băm nhỏ cùng với dầu hào, hạt nêm, mật ong, nước sốt sườn nướng trong khoảng 15 phút.
– Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ, nướng trong 5 phút.
– Nướng sườn ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 6 – 7 phút.
– Lật sườn và nướng lại thêm 4 – 5 phút nữa cho đến khi miếng sườn trở nên vàng óng. Có thể làm nước sốt để rưới lên sườn bằng cách phi thơm hành tỏi rồi đun sôi lại cùng với nước ướp sườn.
Làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
– Thịt lợn (thịt ba chỉ hoặc nạc vai)
– Xả, hành tím, tỏi, hành tây
– Que xiên tre
– Vừng trắng
– Chanh
– Gia vị (nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng)
Cách thực hiện
Bước 1. Cách sốt ướp thịt xiên
Để làm sốt thịt xiên để nướng thịt được thơm, mềm ngon hơn bạn cần sử dụng các nguyên liệu sau:
– 2 thìa dầu hào
– 1 – 2 thìa sữa đặc
– Gia vị cà phê hạt tiêu, mật ong, dầu mè, nước mắm, đường vàng, nước hàng
– 2 thìa canh hạt vừng trắng
Tỏi, sả, hành tây, hành tím băm nhỏ
Bước 2: Cách làm thịt xiên nướng
- Rửa sạch và sơ chế thịt: xát muối vào thịt để khử mùi và thái miếng mỏng để dễ xiên.
- Trộn hỗn hợp sốt ướp đã chuẩn bị vào thịt để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm để thịt được thấm hơn. Để thịt được mềm hơn bạn nên thêm một ít nước cốt chanh vào thịt đã ướp.
- Lấy thịt xiên vào que tre đến khi đầy que, không nên để thịt dày quá hay thưa quá để làm thịt chín đều hơn.
- Để thịt vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút.
- Mở nắp nồi chiên và tiếp tục nướng thịt thêm 8 phút nữa với nhiệt độ như cũ
- Thịt khi thành phẩm sẽ chín vàng đều hai mặt, khi thưởng thức bạn nên rắc chút vừng trắng đẻ thịt xiên thêm thơm ngon hơn.
Top 18 cách uops thịt nướng ngon viết bởi Cosy
9 Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 4.83 (968 vote)
- Tóm tắt: Nhưng để làm ra món thịt nướng mềm ngon không bị cháy khét vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình là một vấn đề đau đầu của … Bước 1: Cách sốt ướp thịt xiên.
Cách làm Thịt ba rọi nướng thơm ngon tại nhà
- Tác giả: giadungducsaigon.vn
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 4.49 (567 vote)
- Tóm tắt: Gia vị: Dầu hào, nước tương, nước mắm, hạt tiêu, đường trắng, dầu ăn, tương ớt. Cách ướp thịt ba rọi nướng kiểu BBQ. Rửa sạch thịt ba rọi với nước, ngâm trong …
- Nội Dung: Sau khi ướp thịt xong, bạn cho vào nồi chiên đã được làm nóng trước đó, để nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 phút. Sau khi bếp đã ngắt, bạn tiếp tục bỏ thịt vào nướng ở 200 độ C khoảng 10 phút. Nướng thịt ba rọi bằng nồi chiên không dầu giúp bạn tạo …
CÁCH ƯỚP THỊT NƯỚNG NGON
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 4.35 (509 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp thịt nướng ngon đúng quy trình sẽ góp phần không nhỏ trong việc tạo lên hương vị vô cùng hấp dẫn cho món ăn.
Cách ướp thịt heo nướng thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
- Tác giả: amthuc10phut.vn
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Đánh giá: 4.05 (401 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo nướng có ngon hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào công thức ướp thịt. Tùy vào sở thích, khả năng của mỗi người sẽ có cách ướp thịt heo khác nhau.
Học lỏm quán thịt nướng quận 5, cách ướp đồ nướng ngon như nhà hàng
- Tác giả: lodatbbq.com
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 3.88 (227 vote)
- Tóm tắt: 3 Muốn ướp thịt ngon như quán thịt nướng quận 5, cần lưu ý điều gì? 3.1 Nhà hàng thịt nướng quận 5 – Lò Đất BBQ. Cần chuẩn bị những gì trước khi ướp thịt nướng …
- Nội Dung: + Tại quán thịt nướng quận 5, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn trên 30 loại món ăn như: Thịt bò nướng lá lốt, bò cuộn nấm kim châm, chân gà rút xương, lẩu bò 2 ngăn, lẩu Thái 2 ngăn, thịt nai nướng, thịt bò file, đậu hủ hoàng kim… Đáp ứng mọi sở …
Cách ướp thịt nướng ngon, mềm đậm đà khó cưỡng
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 11/21/2022
- Đánh giá: 3.59 (596 vote)
- Tóm tắt: Thịt nướng là một món ăn rất ngon, mà yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng món này đó chính là cách ướp thịt nướng sao cho đúng …
- Nội Dung: Nướng thịt trên bếp than: chất than thành hình kim tự tháp, sau đó châm lửa. Để 30 phút cho than cháy đỏ đều. Nếu bạn nhóm bếp ban ngày thì khi nhìn thấy than hơi xám là bếp đã có thể dùng để nướng. Sau đó cho các xiên thịt vào vỉ để nướng, điều …
Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Mở Quán
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 3.57 (342 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách ướp thịt nướng ngon đúng chuẩn cơm tấm sài gòn, bí quyết làm nên miến sườn nướng cơm tấm hấp dẫn thu hút khách hàng dành cho người có ý định …
- Nội Dung: 1 muỗng canh sữa đặc + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng nước tương + 1 chút muối (chỉ lấy đầu muỗng cà phê là được) + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh đường thốt nốt (hoặc bạn có thể chọn thay thế bằng 1 muỗng canh mật ong) + 1 muỗng canh nước …
Mách nhỏ các mẹ cách ướp thịt nướng siêu ngon
- Tác giả: paoquan.vn
- Ngày đăng: 06/28/2022
- Đánh giá: 3.34 (420 vote)
- Tóm tắt: Có nhiều cách ướp thịt nướng khác nhau nhưng kiểu truyền thống và kiểu BBQ được nhiều người thích nhất. Bài viết sau đây của Pao Quán sẽ mách nhỏ chị em …
- Nội Dung: Để có thể thực hiện việc ướp thịt nướng theo kiểu truyền thống, trước tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: -Thịt lợn vai (loại có mỡ): 500g. -Tỏi: 1 củ. -Hành lá: 3 nhánh. -Mật ong: 1 muỗng. -Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu …
2 cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng phải học ngay
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 03/31/2022
- Đánh giá: 3.01 (428 vote)
- Tóm tắt: Ướp thịt với 1 muỗng cafe đường, muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn …
5 cách ướp thịt nướng ngon mềm không thua kém hàng quán
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 2.98 (168 vote)
- Tóm tắt: – Thái thịt thành từng miếng vuông, dày vừa phải cho vào tô. Ướp thịt với phần nước cốt hành tỏi, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, …
- Nội Dung: – Thái thịt thành từng miếng vuông, dày vừa phải cho vào tô. Ướp thịt với phần nước cốt hành tỏi, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Đeo …
3 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 07/08/2022
- Đánh giá: 2.86 (63 vote)
- Tóm tắt: Sau đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn 3 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không … Chuẩn bị nước ướp thịt: mỗi thứ 1 muỗng canh: sả xay, tỏi ớt bằm, …
- Nội Dung: – 400g thịt ba rọi (cho gia đình 3-4 người). Nên chọn thịt ba rọi có ít mỡ, nhiều nạc để khi nướng thịt sẽ mềm ngon. Chọn miếng thịt tươi, có màu hồng, đỏ tươi đến đỏ sẫm. Lớp mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu. Chọn thịt …
Chi tiết cách ướp thịt nướng ăn bún thơm ngon, đậm đà
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 01/28/2023
- Đánh giá: 2.71 (171 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp thịt nướng ăn bún rất đơn giản với hương vị thơm ngon, ấn tượng. Nếu quan tâm đến công thức chế biến này mời bạn tham khảo một số …
- Nội Dung: Những món nướng luôn gây thương nhớ với nhiều người. Thực tế thì bất cứ loại thực phẩm nào khi được nướng trên than hồng hương vị của chúng cũng thơm ngon, độc đáo. Đặc biệt những ngày thời tiết se lạnh, ngồi quây quần bên bếp than hồng với những …
Cách ướp thịt heo nướng ngon
- Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
- Ngày đăng: 11/23/2022
- Đánh giá: 2.56 (84 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng giòn, siêu ngon. Cách ướp thịt heo nướng ngon. Ẩm thực Việt Nam hiện nay được đánh giá là phong phú và đa …
- Nội Dung: Sau quá trình ướp thịt heo nướng 4 tiếng, thì bạn hãy xiên những miếng thịt heo vào những cây hoặc cũng có thể để nguyên miếng và nướng chúng trên bếp than hoặc lò nướng, nồi chiên không dầu để nướng thịt bạn nhé. Và đây cũng chính là cách làm thịt …
Bỏ Túi Cách Ướp Thịt Nướng Ăn Ngon “Bá Chấy” Cực Đơn Giản
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 2.56 (189 vote)
- Tóm tắt: Uớp thịt theo phong cách BBQ Hàn Quốc · Băm nhỏ 1 củ tỏi, gừng. · Cho 3 muỗng canh đường nâu và 50ml nước lọc vào nồi, khuấy đều cùng 1,5 muỗng …
- Nội Dung: Tỏi, hành tím bóc vỏ, cho vào cối cùng 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng canh dầu sa tế, 1 muỗng canh sả băm nhuyễn, 1 …
Cách ướp thịt nướng ngon mềm thấm vị
- Tác giả: tteokbokki.vn
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 2.45 (170 vote)
- Tóm tắt: Thông thường đối với những bạn yêu thích món thịt nướng hay những bữa tiệc bbq ngoài trời cùng với bạn bè và người thân nhưng thường ái ngại …
- Nội Dung: Thịt nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn và phù hợp để tổ chức bữa tiệc quây quần bên gia đình. Ướp thịt nướng như thế nào cho miếng thịt vừa thơm lại mà lại mềm thấm vị, không bị dai và cứng không phải chuyện khó. Chỉ với một vài cách ướp thịt nướng …
Cách ướp thịt nướng thơm ngon “nhức mũi” cho ngày Tết sum vầy
- Tác giả: giaoducthoidai.vn
- Ngày đăng: 10/12/2022
- Đánh giá: 2.35 (110 vote)
- Tóm tắt: GD&TĐ – Để có món nướng ngon thì gia vị tẩm ướp vô cùng quan trọng. Cách làm thịt nướng không khó, chị em hãy tham khảo công thức dưới đây …
Cách ướp thịt nướng ngon mềm, đậm vị, đơn giản
- Tác giả: daubepgiadinh.com
- Ngày đăng: 09/14/2022
- Đánh giá: 2.25 (182 vote)
- Tóm tắt: Ướp thịt · Nguyên liệu cần thêm: 1 muỗng mật ong. · Cho các gia vị 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tỏi, hành tăm nhuyễn, 1 ít muối, …
- Nội Dung: Với công thức chế biến đơn giản trên, bạn đã có thể thực hiện để cả nhà cùng có thêm giây phút thưởng thức bữa ăn ngon cùng nhau. Chắc chắn mọi người sẽ không tiếc điểm 10 dành cho bạn đâu. Bỏ túi ngay cách ướp thịt nướng và chế biến ngay trong dịp …
Bật mí cách ướp thịt nướng ngon tại nhà. Mua gia vị ướp thịt ở đâu ngon?
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 2.1 (130 vote)
- Tóm tắt: Lưu ngay mẹo ướp thịt nướng thơm ngon sau để biết cách ướp thịt nướng đậm vị cho bữa cơm thêm hấp dẫn. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nào!
- Nội Dung: Cách ướp thịt này khá đơn giản, dù bạn không thể nấu ăn cũng có thể trổ tài được đấy. Lưu ý, lượng gia vị ướp thịt được gợi ý có thể điều chỉnh theo ý thích tùy theo khẩu vị. Thịt khi nướng lên bếp lò sẽ đậm vị, thơm ngon hơn khi ăn nóng. Gợi ý nhỏ …