Bật Mí Top 19 cách xào thịt bò mềm [Hay Nhất]

Một mẹo hay từ Đầu bếp, khi xào thịt bò, nhớ cho thêm một vài nguyên liệu để món bò mềm ngon, không bị dai và khô! Đó là nguyên liệu gì? Hãy cùng Thực Phẩm Quốc Tế tìm hiểu nhé.

Thịt bò là một trong những thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt bổ dưỡng. Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn như kho, nướng, hầm, xào, rán, rim… mỗi món đem lại vị ngon riêng. Một trong những phương pháp quen thuộc để nấu thịt bò chính là xào.

Tuy nhiên nhiều chị em nội trợ thường thắc mắc vì sao xào thịt bò thường bị dai, khô, làm món ăn kém phần hấp dẫn. Đầu bếp lý giải, đó là do nhiều người thường cho thịt bò vào xào trực tiếp trong chảo mà bỏ qua khâu ướp thịt. Tuy nhiên, ướp thịt cũng cần có bí quyết riêng, gia vị riêng.

Vậy đó là những bí quyết nào, các bạn cùng tham khảo mẹo xào thịt bò mềm ngon dưới đây nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu xào thịt bò:

Thịt bò, muối, nước tương, Dầu hàu bào ngư Bếp Việt, hạt tiêu, hành lá cắt khúc, hành tây, lòng trắng trứng gà.

Cách làm món thịt bò xào ngon mềm:

Trước tiên, khi mua thịt bò để xào, cần chọn những miếng tươi ngon nhất. Lúc mua nhớ dùng mũi ngửi, nếu thấy thịt bò có mùi đặc trưng thì chứng tỏ là thịt ngon. Còn thịt có mùi tanh nồng là thịt không tươi. Thịt để xào nên mua thịt thăn, bắp bò,…

Thịt mua về rửa sạch, thấm khô, sau đó thái ngang thớ thành các lát mỏng. Cách thái này giúp thịt mềm ngon, không dai khi xào.

Sau khi thịt đã thái xong thì chuẩn bị ướp.

Cho một ít hành tây và nước gừng vào, cho 10ml nước vào, nhào đều thành nước gừng hành tây để dùng sau.

Tiếp theo, cho 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hàu bào ngư Bếp Việt, 1 chút hạt tiêu vào thịt bò, sau đó bạn cho thịt bò vào trộn đều sao cho thịt bò ngấm gia vị.

Sau khi thịt bò ngấm gia vị, tiếp theo cho phần nước gừng và hành tây đã chuẩn bị sẵn vào, tiếp tục trộn đều, để thịt bò thấm hoàn toàn nước hành và gừng, khi ăn sẽ thơm và mềm, không có mùi tanh.

Bí quyết xào thịt bò ngon mềm là thêm một nửa lòng trắng trứng vào bát thịt rồi trộn đều. Lòng trắng trứng có thể làm cho thịt bò mềm và mịn.

Cho 2 thìa tinh bột bắp vào thịt bò, sau khi đảo đều, tinh bột bắp giúp khóa ẩm cho thịt bò, để thịt bò không bị mất nước và dai. Sau đó lại thêm 1 thìa dầu ăn vào, đảo đều, giúp thịt bò không dính chảo.

Lúc này thịt bò đã ướp xong hoàn toàn, bạn chỉ việc tiến hành xào.

Đun nóng xíu dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ thịt bò vào xào đến khi thịt tái thì cho ra đĩa. Lưu ý lúc xào phải dùng lửa to.

Vẫn trong chảo đó, cho rau mà bạn thích như cần tây hoặc khoai tây vào xào tái rồi cho thịt bò vào, nêm nếm chút muối cho vừa miệng rồi đảo đều cho thịt chín tới là tắt bếp.

Như vậy, khi xào thịt bò, muốn thịt mềm thì lúc ướp cần nhớ kỹ phải cho nước hành tây và gừng, dầu hàu bào ngư Bếp Việt, lòng trắng trứng, tinh bột và dầu ăn để thịt được ngọt và mềm.

Thực Phẩm Quốc Tế vừa chia sẻ đến bạn mẹo hay từ đầu bếp. Chúc bạn thành công với món bò xào nhé!

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ chả thịt bò lá lốt [Ngon Nhất Quả Đất]

————

KOOKER – “Am Hiểu Mọi Miền”

🔎 Website: thucphamquocte.vn

📧 Email: [email protected]

📞 Hotline: (028) 62587340

Top 19 cách xào thịt bò mềm viết bởi Cosy

Mách bạn xào thịt bò mềm, ngọt, giữ được giá trị dinh dưỡng cao

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 4.86 (626 vote)
  • Tóm tắt: Giới thiệu với bạn cách xào thịt bò mềm để có những bữa ăn thơm ngon, bảo toàn dinh dưỡng từ thịt bò.

Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết

Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết
  • Tác giả: thucphamsachhd.com
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 4.41 (440 vote)
  • Tóm tắt: Nếu xào chung với rau củ, nên xào bò riêng, khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp. meo xao thit bo mem, ngot, khong dai co the ban chua …

10 MẸO GIÚP NẤU THỊT BÒ MỀM, THƠM NGON TRỌN VỊ

10 MẸO GIÚP NẤU THỊT BÒ MỀM, THƠM NGON TRỌN VỊ
  • Tác giả: pacow.net
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 4.35 (509 vote)
  • Tóm tắt: Cả hai cách này đều giúp cho thịt bò nhanh chín và mềm hơn. 4. Dung dịch nước muối Natri cacbonat … Mẹo nhỏ cuối cùng chính là không xào thịt bò quá lâu.
  • Nội Dung: 4. Dung dịch nước muối Natri cacbonat có thể giúp thịt bò không bị daiĐể thịt bò không bị dai, ta có thể ngâm thịt bò qua dung dịch nước pha loãng với natri cacbonat trong vòng hơn 5 phút. Sau đó ta bắt đầu chế biến thịt bò thành các món ăn khác …

Xào thịt bò muốn mềm, ngon, mọng nước chỉ cần thêm 2 &x27gia vị&x27 này khi ướp

  • Tác giả: doanhnghiepvn.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 4.03 (571 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò xào là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xào thịt bò mềm, không khô.

Xào thịt bò hay bị dai, lúc ướp nhớ cho những thứ này, thịt mềm ngon già trẻ đều thích

 Xào thịt bò hay bị dai, lúc ướp nhớ cho những thứ này, thịt mềm ngon già trẻ đều thích
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 3.94 (576 vote)
  • Tóm tắt: Thịt mua về rửa sạch, thấm khô, sau đó thái ngang thớ thành các lát mỏng. Cách thái này giúp thịt mềm ngon, không dai khi xào. Xào thịt bò hay …
  • Nội Dung: Thịt bò là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Thịt bò có thể đem nướng, kho, hầm, xào,… mỗi món ngon từ thịt bò đều có hương vị hấp dẫn riêng. Trong đó, xào thịt bò là cách chế biến quen thuộc, thường xuất hiện …

Đây là cách ướp bò xào mềm ngon bất bại, có lỡ tay xào kĩ cũng không ảnh hưởng gì!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.67 (472 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt bò xào tỏi, cách xào thịt bò mềm ngon, thịt bò xào thế nào để mềm ngon? Ướp thịt bò thế nào cho mềm?

Cách chế biến thịt bò mềm cho bé ăn dặm từ 7-9 tháng tuổi

Cách chế biến thịt bò mềm cho bé ăn dặm từ 7-9 tháng tuổi
  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 3.53 (320 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, MarryBaby gợi ý cho mẹ cách chế biến và nấu thịt bò vừa mềm vừa ngon cho bé ăn dặm nhé. 1. Thời điểm thích hợp để chế biến thịt bò cho bé ăn …
  • Nội Dung: Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng như thái xào rồi cho vào máy xay nhuyễn. Nếu mẹ không có điều kiện bữa nào xay và nấu bữa ấy (vì mỗi lần xay có một xíu rất mất công), mẹ xay nhiều để chia vào khay ô dùng dần trong tuần. Khoảng 50g thịt bò sau khi …

Cách xào thịt bò mềm cực đơn giản ít ai biết

Cách xào thịt bò mềm cực đơn giản ít ai biết
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 3.34 (218 vote)
  • Tóm tắt: Nếu mùi hôi và độ dai của thịt bò là thách thức với bạn. Thì tại đây có đủ những mẹo để cách xào thịt bò mềm ngon hấp dẫn.

Mẹo ướp thịt bò xào mềm ngon không phải ai cũng biết

Mẹo ướp thịt bò xào mềm ngon không phải ai cũng biết
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 3.01 (552 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt bò xào … Gia vị dùng để ướp thịt bò xào bao gồm: gừng, tỏi, tiêu, nước tương, hạt nêm, dầu ăn. Trong đó thì gừng, tỏi và tiêu sẽ …
  • Nội Dung: Về thời gian ướp thịt bò xào, bạn nên ướp trong thời gian tối thiểu là 15 phút, đủ để thịt ngấm gia vị. Không nên ướp quá lâu, vì sau khi xào thịt bò sẽ sẫm màu, trông không bắt mắt. Bạn có thể ướp thịt trong tủ lạnh, thịt sẽ ngấm gia vị và mềm hơn …

Thịt bò xào gì ngon nhất? Cách xào thịt bò ngon và đầy dinh dưỡng – Digifood

Thịt bò xào gì ngon nhất? Cách xào thịt bò ngon và đầy dinh dưỡng - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 2.83 (67 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cũng khá đơn giản, rửa sạch ớt chuông, để ráo rồi thái múi cau. Sau đó phi thơm gừng và tỏi rồi cho thịt bò vào xào trên lửa lớn. Thịt …
  • Nội Dung: Thịt bò thường dùng kèm với khoai tây trong món bò lúc lắc quen thuộc. Lần này, hãy thử biến tấu hai nguyên liệu độc đáo trên để thành món thịt bò xào khoai tây đặc biệt. Thịt bò cắt mỏng thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Xào săn lên thơm ngọt cùng với …

Cách xào thịt bò mềm, ngọt thơm và không bị dai

Cách xào thịt bò mềm, ngọt thơm và không bị dai
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.73 (192 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn thịt bò cho món xào đúng chuẩn. Để có món thịt bò ngon, không chỉ cần phải áp dụng đúng công thức, mà trước hết phải chọn được loại …
  • Nội Dung: Nếu thịt bò được xào chung với những món khác như rau củ, bạn nên xào bò riêng với kỹ thuật như trên, sau đó mới xào rau củ. Khi tất cả đã chín, bạn đổ thịt bò vào, đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy món ăn của bạn vừa thơm ngon, đồng thời giữ được các …

Cách làm thịt bò xào cần tây ngon mềm thơm nức mũi

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.66 (136 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ cách làm món thịt bò xào cần tây, cách ướp và cách xào để thịt bò mềm không hề bị dai cùng cách kết hợp các loại rau củ để món ăn …

4 Món Bò Xào và Cách Xào Bò ngon không lối thoát!

4 Món Bò Xào và Cách Xào Bò ngon không lối thoát!
  • Tác giả: 7niquan.com
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 2.4 (51 vote)
  • Tóm tắt: Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon. Cách ướp thịt bò: bo-xao-3 4 Món Bò Xào và Cách …
  • Nội Dung: Ngoài ra, trước khi xào, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng. Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào …

Cách chế biến thịt bò mềm ngon, không dai

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 2.31 (99 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, người ta còn sử dụng bã trà khô trong túi lọc, thả chúng vào nồi thịt bò đang nấu, thịt khi nấu xong sẽ trở nên mềm hơn. 5 Xào nấu với thời gian cần …
  • Nội Dung: Lưu ý, khi dùng cách này, không nên ướp thịt bò quá lâu, sẽ khiến chúng trở nên mềm quá, thậm chí nhão sau khi chế biến, mất đi hương vị tự nhiên của thịt bò. Thời gian ướp làm mềm thịt bằng cách này chỉ nên từ 15 – 20 phút, có thể để thịt đang ướp …

87 Cách Ướp Thịt Bò Xào Thịt Bò Mềm, Ngọt Thơm Và Không Bị Dai, Cách Xào Thịt Bò Mềm, Ngọt Thơm Và Không Bị Dai mới nhất

87 Cách Ướp Thịt Bò Xào Thịt Bò Mềm, Ngọt Thơm Và Không Bị Dai, Cách Xào Thịt Bò Mềm, Ngọt Thơm Và Không Bị Dai mới nhất
  • Tác giả: dayhoclaixeoto.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 2.38 (112 vote)
  • Tóm tắt: Có nhiều cách để chuẩn bị nó gia vị thịt bò ngon hấp dẫn. Sau khi xào thịt bò với bông thiên lý, hành lá hay hành lá đều trở thành món ăn có giá trị dinh.
  • Nội Dung: Làm nóng chảo, cho bơ vào, sau khi bơ tan chảy thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Nêm 3 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, ½ thìa tiêu đen xay, ½ thìa đường rồi cho 30ml nước lọc và 1 ít bột năng vào. Đánh đến khi hỗn hợp đặc lạiBước 3: Chế biến bò sốt …

CÁCH XÀO THỊT BÒ MỀM

  • Tác giả: angiangtourism.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.12 (155 vote)
  • Tóm tắt: Đây là bước không thể bỏ lỡ trong phương pháp xào thịt bò mềm. Với mỗi 450g thịt, bạn dùng 2 thìa (muỗng) coffe baking soda hòa tan trong 250 ml …
  • Nội Dung: Thịt bò chứa nhiều protein, kali ᴠà phoѕpho nên cần dùng ở lượng hạn chế đối ᴠới người bệnh gout ᴠà bệnh thận giai đoạn nặng. Đối ᴠới người có thể trạng bình thường, thịt bò là món ăn bổ dưỡng khi được kết hợp ᴠới các loại thịt gia cầm ᴠà cá хen kẽ …

ĐỔI VỊ VỚI Cách Nấu Miến Xào Thịt Bò Mềm Ngon

ĐỔI VỊ VỚI Cách Nấu Miến Xào Thịt Bò Mềm Ngon
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/20/2022
  • Đánh giá: 2.12 (187 vote)
  • Tóm tắt: Cho miến đã trụng, thịt bò vào trong chảo nguyên liệu rau củ đã xào và đảo đều lên. Đến cuối nêm nếm lại nếu như thiếu vị mặn, bạn chỉ nên nêm nước tương cho dễ …
  • Nội Dung: Miến xào thịt bò là một lựa chọn thông minh nếu bạn muốn thực hiện một món miến nấu khô cho cả nhà thưởng thức. Không tốn thời gian hầm xương hay nêm nếm phức tạp, chỉ với 15 phút là bạn đã có ngay một đĩa miến ngon lành cho cả nhà cùng thưởng thức …

Cách xào thịt bò mềm ngon không bị hôi, kết hợp đủ các loại rau

Cách xào thịt bò mềm ngon không bị hôi, kết hợp đủ các loại rau
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.02 (142 vote)
  • Tóm tắt: Cách xào thịt bò sao cho ngon mềm mà không bị mùi hôi, không dai là điều mà chị em nội trợ nào cũng cần lưu ý khi chế biến thịt bò thành các …
  • Nội Dung: Sốt cam là một công thức nước sốt đơn giản và đầy dinh dưỡng trong nấu ăn. Đó là nhờ các thành phần nguyên liệu nấu sốt đều làm từ nước ép cam tự nhiên, rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C. Cách làm sốt cam cực kì đơn giản, lại linh hoạt vì có …