Gợi Ý Top 20+ càng cua làm món gì ngon [Ngon Nức Mũi]

Rau càng cua là một loại rau dại ăn vào khá giòn và ngọt. Loại rau này có thể ăn sống kèm với thịt kho, đặc biệt món rau càng cua trộn lại càng không thể thiếu trong thực đơn giảm cân. Cách chế biến rau càng cua cũng khá đơn giản nhưng không phải cũng thực hiện thành công. Hãy cùng Wiki Cách Làm vào bếp tham khảo ngay 3 cách chế biến rau càng cua ngon, hấp dẫn dưới đây.

Rau càng cua nấu canh thịt bằm

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Rau càng cua: 0,5kg
  • Thịt nạc heo: 0,2kg
  • Hành tỏi băm
  • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu,…
  • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách chế biến rau càng cua nấu canh

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Thịt nạc heo: Sau khi mua về bạn hãy rửa thật sạch với nước rồi đem băm nhuyễn. Để món canh được ngon và ngọt hơn, bạn nên chọn thịt thăn nhé.

Lưu ý: Để khử mùi tanh của thịt heo, bạn nên rửa chần sơ qua nước sôi hoặc rửa qua nước cốt chanh + nước muối pha loãng nhé.

Cách chế biến rau càng cua ngon miệng nhất-2

– Rau càng cua: Mua về bạn nhặt bỏ phần già và bông rau càng cua. Sau đó ngâm với nước muối loãng tầm 15 phút rồi rửa lại với nước sạch. Cách làm này sẽ giúp món ăn thêm vệ sinh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cách chế biến rau càng cua ngon miệng nhất-3

Bước 2. Tiến hành nấu canh rau càng cua

Chuẩn bị nồi sạch lên bếp cùng với tí dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Tiếp đến cho thịt băm vào xào thơm cùng với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh, 1 thìa canh nước mắm ngon.

Sau khi thịt thấm gia vị, bạn cho tầm 500ml nước dùng vào (Tùy theo số lượng người dùng mà bạn điều chỉnh lượng nước vừa đủ). Đun sôi nồi nước nấu canh lên rồi vớt bọt bỏ đi.

Tiếp đến hãy cho rau càng cua làm sạch vào nấu chín vào thịt băm. Trước khi tắt bếp, bạn nên nêm nếm gia vị lại sao cho vừa khẩu vị ăn nhé.

Cách chế biến rau càng cua ngon miệng nhất-4

Bước 3. Thưởng thức

Múc canh rau càng cua thịt băm ra bát và mời cả nhà thưởng thức món ngon khi còn nóng. Với món canh rau càng cua, bạn ăn kèm với cơm trắng và chấm với nước mắm cay sẽ rất tuyệt vời.

Cách chế biến rau càng cua ngon miệng nhất-5

Rau càng cua trộn trứng

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Rau càng cua: 500g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà chua bi: 200g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Tỏi ớt băm
  • Gia vị: nước mắm ngon, dầu ô liu, giấm, đường…
  • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách chế biến rau càng cua trộn trứng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Rau càng cua: bạn nhặt bỏ phần già và bông rau đi, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.

Lưu ý: để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên ngâm rau càng cua với nước muối pha loãng tầm 15 phút trước khi chế biến.

– Cà chua bi: bạn rửa sạch rồi thái làm 2 hoặc 4 phần bằng nhau.

– Hành tây: loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi dùng dao bào thái mỏng thành từng lát theo chiều dọc của củ hành. Sau đó cho vào bát ngâm cùng với nước giấm pha muối loãng.

Cách chế biến rau càng cua ngon miệng nhất-6

– Trứng gà: Bạn rửa sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó chuẩn bị nồi nước rồi cho trứng vào luộc chín. Sau đó tách bỏ lớp vỏ cứng rồi thái quả trứng thành 8 phần bằng nhau.

Lưu ý:

  • Để tránh tình trạng trứng bị vỡ khi luộc, bạn nên thêm tí muối ăn vào nồi nước luộc.
  • Nếu trứng bảo quản trong tủ lạnh thì hãy nhớ rã lạnh trước khi luộc nhé.

Cách chế biến rau càng cua ngon miệng nhất-7

Bước 2. Pha nước trộn

Cho tỏi ớt băm vào bát cùng với 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe muối, 2 thìa canh giấm gạo và 1 thìa canh nước mắm. Sau đó dùng thìa khuấy đều sau cho hỗn hợp đồng nhất.

Cách chế biến rau càng cua ngon miệng nhất-8

Bước 3. Tiến hành trộn rau càng cua với trứng

Chuẩn bị bát lớn rồi cho rau càng cua vào, kết hợp với cà chua bi, hành tây thái lát. Tiếp đến hãy đổ từ từ nước trộn vào, hãy đổ đều khắp bát đựng rau nhé.

Tiếp đến dùng thìa hoặc tay để trộn đều hỗn hợp này lên. Hãy để phần rau trộn này tầm 10 phút để tất cả nguyên liệu thấm nước trộn nhé.

Cách chế biến rau càng cua ngon miệng nhất-9

Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức.

Cho rau càng cau trộn ra đĩa, tiếp theo cho trứng cắt miếng nhỏ lên trên. Để tạo thêm vị ngon béo bạn hãy cho thêm đậu phộng rang và sốt mayonnaise lên cùng.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món rau càng cua trộn trứng rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.

Cách chế biến rau càng cua ngon miệng nhất-10

Rau càng cua trộn thịt bò

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: 300g
  • Rau càng cua: 500g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi ớt băm
  • Gia vị: nước mắm ngon, dầu ô liu, giấm, đường…
  • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm chùm ruột chua ngọt [Tuyệt Vời Nhất]

2. Cách chế biến rau càng cua trộn thịt bò

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò: Sau khi mua về bạn hãy rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa ăn. Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn nên rửa sơ qua rượu trắng hoặc nước cốt gừng nhé.

Tiếp đến bạn chuẩn bị chảo sạch cùng với tí dầu ăn, đợi dầu ăn thì cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó cho thịt bò thái lát mỏng vào xào chín vào cùng 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và tí nước tương.

Cách chế biến rau càng cua ngon miệng nhất-11

– Rau càng cua: Bạn nhặt bỏ phần già và bông rau càng cua, sau đó hãy cho rau ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch tầm 1 – 2 lần rồi để ráo nước.

– Hành tây: loại bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, dùng dao bào hành tây thành từng lát mỏng theo chiều dọc của củ hành. Sau đó cho củ hành vào bát ngâm giấm gạo cùng với tí muối ăn.

Cách chế biến rau càng cua ngon miệng nhất-12

Bước 2. Pha nước trộn

Cho tỏi ớt băm vào bát cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm gạo (nước cốt chanh), 1 thìa canh nước mắm. Lúc này hãy dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này lên.

Cách chế biến rau càng cua ngon miệng nhất-13

Bước 3. Tiến hành trộn rau càng cua với thịt bò

Chuẩn bị bát lớn rồi cho rau càng cua làm sạch vào cùng với hành tây ngâm giấm. Bạn không quên cho thịt bò xào chín vào cùng nhé.

Lúc này hãy đổ từ từ nước trộn vào và hãy đổ khắp đều rau trộn nhé. Dùng thìa hoặc tay trộn đều tất cả nguyên liệu lên. Để rau được thấm nước trộn hơn, bạn nên để thấm tầm 10 phút trước khi ăn.

Cách chế biến rau càng cua ngon miệng nhất-14

Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức

Cho rau càng cua trộn thịt bò ra bát, thêm đậu phộng rang và hành tím phi vàng lên trên. Với món ngon này bạn hãy chấm kèm với nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh nhé. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng.

Cách chế biến rau càng cua ngon miệng nhất-15

Xem thêm: Cách chế biến thịt ngỗng – món ngon dễ làm đầy dinh dưỡng

Bên trên là 3 cách chế biến rau càng cua ngon miệng, một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình. Vị giòn ngọt của rau càng cua sẽ giúp bữa ăn của gia đình thêm tròn vị và hấp dẫn hơn. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.

Bài Liên Quan:

Top 21 càng cua làm món gì ngon viết bởi Cosy

Bất ngờ món ngon chữa bệnh từ rau càng cua

  • Tác giả: dacsan.camau.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 4.61 (590 vote)
  • Tóm tắt: Ở Việt Nam, càng cua mọc nhiều và được người dân chế biến thành món ăn rất ngon. Rau càng cua ở những vùng miền quê không ai lạ gì vì mọc hoang đầy vùng ẩm ướt.

Gỏi rau càng cua thịt bò dân dã đậm hương vị miền quê

Gỏi rau càng cua thịt bò dân dã đậm hương vị miền quê
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 4.51 (553 vote)
  • Tóm tắt: Như vậy, chúng ta đã có món gỏi rau càng cua thịt bò cực ngon để làm món ăn, món nhậu rồi. 29 Food – Ẩm thực ngon giữa lòng Hà Nội. Tại Hà Nội …
  • Nội Dung: Ghé quán, bạn có rất nhiều lựa chọn ăn uống như các món ăn dân dã, món ăn đặc sản vùng miền, hải sản, các món nướng, món nhậu cực ngon. Ngoài thưởng thức tại quán, khách có thể đặt món mang về qua hotline …

8 món từ rau càng cua, ngon ngất ngây trời mây, gắp hoài chẳng ngừng tay

8 món từ rau càng cua, ngon ngất ngây trời mây, gắp hoài chẳng ngừng tay
  • Tác giả: voh.com.vn
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 4.34 (434 vote)
  • Tóm tắt: 8 món từ rau càng cua, ngon ngất ngây trời mây, gắp hoài chẳng ngừng tay · 1. Rau càng cua trộn thịt bò · 2. Canh rau càng cua thịt bằm · 3. Canh …
  • Nội Dung: Có thể nói với ẩm thực Việt, danh sách các loại rau thơm ăn kèm vô cùng đa dạng và rau càng cua chính là một trong số đó. Đặc biệt, rau càng cua không chỉ được dùng làm nguyên liệu của nhiều món ngon, mà tác dụng của rau càng cua còn hỗ trợ điều trị …

Cách làm gỏi rau càng cua thơm ngon bắt miệng

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 4.19 (541 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi rau càng cua trộn thịt bò là món gỏi được nhiều người yêu thích. Rau càng cua giòn mát hòa cùng những miếng thịt bò thơm mềm, thấm trong nước mắm chua ngọt, …

Công thức rau càng cua xào thịt bò giòn ngon đã miệng – Digifood

Công thức rau càng cua xào thịt bò giòn ngon đã miệng - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 3.99 (362 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn chưa biết cách nấu món canh này thì hãy tham khảo công thức chế biến sau từ Digifood nhé. Mục Lục. 1. Đôi nét về món rau càng cua xào …
  • Nội Dung: Rau càng cua là loại rau quen thuộc đối với người dân miền Trung. Món rau này có vị chua giòn, thanh mát nên thường được dùng làm gỏi, nấu canh hoặc xào. Đặc biệt, rau càng cua khi kết hợp với thịt bò sẽ tạo thành món ăn rất tốt cho những người bị …

Tổng hợp các món ngon từ rau càng cua dễ làm tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 02/25/2023
  • Đánh giá: 3.78 (389 vote)
  • Tóm tắt: Rau càng cua là một loại rau không những vừa dễ ăn mà lại còn chứa nhiều dinh dưỡng và công dụng tốt cho sức khỏe, cùng tham khảo một số cách chế biến rau càng …
  • Nội Dung: Gỏi gà rau càng cua là một trong những món ăn quen thuộc của người dân miền Tây, gỏi gà càng cua khi trộn xong có mùi thơm hấp dẫn, rau càng cua giòn giòn thấm đẫm nước mắm chua ngọt, mặn nồng, ăn kèm thịt gà dai dai, mềm mềm và một chút đậu phộng …

Rau càng cua làm gì ngon? Tổng hợp các món ngon từ rau càng cua

  • Tác giả: banhmro.com.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 3.58 (439 vote)
  • Tóm tắt: Các món salad trộn là món khai vị giúp chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn. Các bạn hãy dành vài phút tham khảo món Gỏi Gà Cua để xem độ ngon …

TỦ LẠNH CÓ THỊT CÀNG CUA NẤU MÓN GÌ NGON MÙA DỊCH?

  • Tác giả: vuacua.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 3.33 (315 vote)
  • Tóm tắt: Có thể đặt hàng tôm hùm, cá, bạch tuộc, nhím biển và cả những loài ốc không phổ biến như ốc vú nàng, ốc hoàng hậu. Ngoài ra, nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn …
  • Nội Dung: Bước 2: Đầu tiên, bạn đun nóng nồi, sau đó phi sả, hành tím, tỏi, ớt với một ít dầu ăn. Đến khi hành và tỏi vàng đều và có mùi thơm, bạn cho vào nồi nửa gói gia vị cà ri và 1 muỗng dầu điều. Sau đó đảo đều để gia vị cà ri và dầu điều hòa quyện vào …

Rau càng cua làm món gì? Các món ăn ngon từ rau càng cua

Rau càng cua làm món gì? Các món ăn ngon từ rau càng cua
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 3 (294 vote)
  • Tóm tắt: Rau càng cua làm món gì? Món ngon từ rau càng cua · Gỏi thịt bò rau càng cua · Salad rau càng cua trứng trộn · Bò sốt me với rau càng cua · Canh rau càng cua nấu …
  • Nội Dung: Bò sốt me với rau càng cua có công thức làm thật đặc biệt. Phần tỏi được phi ngả vàng, đem ướp với thịt bò cùng các gia vị vừa đủ. Tiếp đó, bạn chế biến nước sốt trộn gồm các nguyên liệu tỏi, hành tím, ớt, nước mắm… khuấy đều. Thịt bò đem xào chín …

Rau càng cua làm món gì? Các món ăn ngon từ rau càng cua

Rau càng cua làm món gì? Các món ăn ngon từ rau càng cua
  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 2.97 (197 vote)
  • Tóm tắt: Rau càng cua làm gì? Món ngon rau càng cua. Salad bò và cua. Là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa …
  • Nội Dung: Bạn có thể chiêu đãi cả nhà món rau ngâm me nhiều màu sắc mà không cần tốn nhiều thời gian nấu nướng. Nguyên liệu tạo nên hương vị thơm ngon của món ăn này là nước dừa tươi, nước mắm, me, đường, hành tím, nước mắm me gồm hành tỏi đun nhỏ lửa khoảng …

Cách làm rau càng cua xào tỏi giòn ngon thanh mát hợp mùa hè

Cách làm rau càng cua xào tỏi giòn ngon thanh mát hợp mùa hè
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.74 (61 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt tính bình của loại rau này còn mang đến công dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt. Nếu bạn đang loay hoay không biết nấu món gì, …
  • Nội Dung: Cách làm rau càng cua xào tỏi với thịt bò chỉ với 3 bước đơn giản, ai cũng có thể làm được. Mâm cơm mùa nào cũng không thể thiếu đĩa salad, rau luộc hay rau xào được. Càng đặc biệt mùa hè thì lại càng phải ưu tiên những món có tính mát, giải nhiệt …

Cùng làm món rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon thanh mát

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 2.67 (187 vote)
  • Tóm tắt: Rau càng cua là một loại rau phổ biến. Rau càng cua không chỉ ăn ngon miệng mà còn là một dược liệu quý giúp thanh nhiệt, giải độc, …
  • Nội Dung: Rau càng cua khi ăn sống có vị chua nhẹ, giòn giòn, nên thường được sử dụng trong nhiều món ăn, đặc biệt các món gỏi, rau trộn. Chính vì vậy, rau càng cua trộn thịt bò là món ăn bạn không nên bỏ qua. Cách làm đơn giản, nhanh chóng và hương vị tuyệt …

Rau càng cua kỵ gì? Lưu ý cần biết khi dùng

Rau càng cua kỵ gì? Lưu ý cần biết khi dùng
  • Tác giả: maisonmando.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 2.69 (192 vote)
  • Tóm tắt: Cực thích hợp trong nấu ăn, ngon hơn khi biết cách kết hợp để chế biến thành nhiều món ăn. Ngoài ra trong rau chứa nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, kali và …
  • Nội Dung: Khi nấu ăn và chọn chế biến cho trẻ nhỏ ăn rau cũng cần có phương pháp. Khi nhắc đến rau xanh các bà mẹ luôn khẳng định ăn càng nhiều càng tốt. Ăn nhiều rau sẽ cân bằng chất cơ thể còn trị táo bón. Tuy nhiên với rau càng cua lại càng nên lưu ý bởi …

15 món ngon từ rau càng cua giúp giảm cân, trị mụn, tiêu hóa tốt hơn

  • Tác giả: docco.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.41 (135 vote)
  • Tóm tắt: 1 1. Rau càng cua nấu canh với thịt nạc · 2 2. Rau càng cua xào thịt bò · 3 3. Salad rau càng cua trộn trứng · 4 4. Gỏi rau càng cua trộn dầu giấm …
  • Nội Dung: Chiêu đãi cả nhà với món rau càng cua nhúng me độc đáo, lạ miệng lại không tốn nhiều thời gian nấu nướng. Bí quyết làm nên độ thơm ngon của món ăn này đó là nước sốt me bao gồm nước dừa tươi, me, mắm, đường, hành tây, hành tím, tỏi đun sôi trong …

Ngon Ngon Với Cách Làm Món Cua Rang Me

  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 2.38 (107 vote)
  • Tóm tắt: Phần càng cua lớn kẹp cho dập dập để dễ thấm gia vị. Ướp 1 muỗng hạt nêm, rắc tiêu cho thấm khoảng 30 phút. Sau đó đem cua chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

Bí quyết chế biến rau càng cua thơm ngon, tốt cho sức khỏe

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 2.12 (52 vote)
  • Tóm tắt: Đối với nhiều người, món canh rau càng cua có vẻ lạ lẫm, nhưng sự thật nếu biết cách chế biến chúng sẽ trở thành món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn …

Menu thịt càng cua làm món gì ngon cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: battrangvn.vn
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 2.08 (178 vote)
  • Tóm tắt: Cùng INOFOOD tham khảo ngay Menu thịt càng cua làm món gì ngon cho bữa cơm gia đình. Mua thịt cua bóc sẵn, thịt càng cua, thịt ghẹ làm sạch.
  • Nội Dung: Chọn mua thịt càng cua bóc sẵn, thịt cua bóc nõn chế biến món ăn không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm được thời gian sơ chế nguyên liệu. Liên hệ ngay đến số hotline của Inofood để được tư vấn và chọn mua thịt cua tươi ngon chất lượng …

Cách chế biến rau càng cua – vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe

Cách chế biến rau càng cua - vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe
  • Tác giả: benh.vn
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 2.05 (110 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra nó còn được dùng ngoài chữa rắn cắn, nhọt lở, chấn thương sưng đau. Món ngon từ rau càng cua. Rau càng cua không chỉ có tác dụng chữa …
  • Nội Dung: Rau càng cua không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là một dược liệu quý chữa viêm họng, thiếu máu, thanh nhiệt, giải độc cơ thể và cả tiểu đường. Cùng Benh.vn tìm hiểu cách chế biến các món ăn ngon từ loại rau này – vừa hấp dẫn, lạ miệng lại tốt cho …

8 món từ rau càng cua, ngon ngất ngây trời mây, gắp hoài chẳng ngừng tay

8 món từ rau càng cua, ngon ngất ngây trời mây, gắp hoài chẳng ngừng tay
  • Tác giả: monan3mien.com
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 1.75 (81 vote)
  • Tóm tắt: Xem thêm: Protein trong thịt heo có tác dụng gì tốt cho sức khỏe? 3. Canh rau càng cua rong biển. Tham khảo: Bật mí +3 cách làm bánh mì kẹp trứng tuyệt …
  • Nội Dung: Có thể nói với ẩm thực Việt, danh sách các loại rau thơm ăn kèm vô cùng đa dạng và rau càng cua chính là một trong số đó. Đặc biệt, rau càng cua không chỉ được dùng làm nguyên liệu của nhiều món ngon, mà tác dụng của rau càng cua còn hỗ trợ điều trị …