Xem Ngay Top 19 chân giò hầm đu đủ [Hay Nhất]

Sau khi sinh ăn đu đủ chín mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bổ dưỡng, đẹp da, giữ dáng. Đu đủ xanh lợi sữa giúp các mẹ sau sinh tăng lượng sữa dồi dào, tha hồ cho con bú mà không sợ bị thiếu.

1. Giá trị dinh dưỡng của đu đủ xanh

Trong đu đủ xanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như Canxi, Sắt, Kẽm, Magie, Kali, Vitamin A, B1, B2, C, E… Đặc biệt, chất papain mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho cơ thể.

Theo Đông y, đu đủ xanh là loại quả có tính hàn, vị ngọt nhạt. Ăn đu đủ xanh có tác dụng bổ tỳ, thanh nhiệt giải độc. Đu đủ xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có tác dụng ngăn ngừa ung thư, hạn chế tình trạng đau tim và giảm mỡ máu. Vitamin C và E trong đu đủ xanh giúp ức chế cơ thể tạo ra các cholesterol gây hại. Nhờ vậy, loại quả này tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa, bổ phổi.

Đu Đủ XanhĐu đủ xanh có tác dụng bổ tỳ, thanh nhiệt giải độc

Đu đủ xanh chứa nhiều công dụng tuyệt vời với các mẹ sau sinh như:

Nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón:

Đu đủ xanh giàu chất xơ. Chất xơ này giúp việc tiêu hóa trong dạ dày diễn ra dễ dàng hơn và loại bỏ bớt các độc tố ở đại tràng ra ngoài. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn đu đủ xanh giúp chống lại ung thư ruột già.

Giảm sưng và nhiễm trùng:

Các loại vitamin đa dạng trong đu đủ xanh giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp các vết thương mau lành. Nhờ vậy, các mẹ sinh mổ hoặc phải rạch tầng sinh môn sẽ hạn chế được nguy cơ nhiễm trùng và sưng đau khi ăn nhiều đu đủ xanh.

Lợi sữa:

Đu đủ xanh chứa đa dạng khoáng chất và vitamin nên giúp cơ thể bổ sung được nhiều chất cần thiết để tạo sữa và tăng chất lượng sữa, khiến nguồn sữa mẹ mát hơn.

2. Các món ăn từ đu đủ xanh lợi sữa

Đu đủ xanh không dành cho các mẹ đang mang bầu. Nhựa của đu đủ xanh khiến cho tử cung co bóp mạnh có thể gây ra sẩy thai hoặc sinh non.

Tuy nhiên, với các mẹ sau sinh thì loại quả này lại mang đến nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, đặc biệt là tác dụng lợi sữa. Một số món ăn từ đu đủ xanh giúp lợi sữa cho các mẹ tham khảo dưới đây.

2.1. Đu đủ xanh hầm xương, thịt

Với các mẹ sau sinh thì xương, thịt là thực phẩm lợi sữa không thể thiếu. Chúng cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng đa dạng, đặc biệt là chất đạm và các loại vitamin. Nhờ vậy, cơ thể sẽ nhanh chóng phục hồi và có nguyên liệu tạo sữa.

XươngĐu đủ xanh được hầm với xương

Ngoài cách làm móng giò hầm đu đủ lợi sữa bạn có thể tham khảo cách làm món đu đủ hầm xương thịt cho các mẹ tham khảo như sau:

Chuẩn bị:

  • 300g đu đủ xanh.
  • 500g xương sườn non.
  • 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô, 1 quả ớt.
  • Gia vị.

Cách làm:

Sườn chặt miếng vừa ăn. Đu đủ xanh gọt vỏ cắt khúc ngâm nước. Gừng thái lát, hành khô băm nhỏ. Cho một chút đường vào nồi đun với 1 thìa nước cho tới khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì thêm sườn non vào đảo đều. Cho thêm gừng, hành, ớt và nước vào nồi kho nhỏ lửa trong 20 phút. Thêm đu đủ xanh vào kho trong 10 phút nữa là hoàn thành. Nêm nếm gia vị tùy khẩu vị.

2.2. Đu đủ xanh luộc

Đu đủ xanh luộc là món ăn đơn giản, dễ thực hiện và giúp các mẹ giảm cân hiệu quả vì nó không chứa nhiều năng lượng.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách xào thịt bò lá lốt [Ngon Nhất]

Gọt Vỏ Đu Đủ Trước Khi LuộcGọt vỏ đu đủ trước khi luộc

Cách làm món đu đủ luộc như sau:

Chuẩn bị:

  • 1 quả đu đủ xanh.
  • 700ml nước.
  • 1 thìa đường.

Cách làm:

Đu đủ xanh gọt vỏ thái miếng vừa ăn và ngâm với nước muối trong 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Đun nước tới khi sôi thì cho đu đủ xanh vào nồi, thêm đường. Đợi cho tới khi nước sôi trở lại khoảng 5 phút là hoàn thành. Các mẹ vớt riêng đu đủ ra để lại phần nước làm canh.

2.3. Canh đu đủ xanh nấu cá chép, cá quả (cá lóc)

Cá chép, cá quả là những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Trong cá chép có chứa chất đạm, Canxi, Kali, Sắt, Photpho, Vitamin A, PP,… Cá lóc cũng có thành phần dinh dưỡng đa dạng gồm chất đạm, Canxi, chất béo, Photpho, Vitamin PP, B2,…

Các loại cá này đều có vị ngọt, tính mát nên giúp thanh nhiệt giải độc và bồi bổ cơ thể, tăng cường lượng sữa dồi dào. Kết hợp cá với đu đủ xanh tạo ra món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Chuẩn bị:

  • 1 quả đu đủ xanh nhỏ.
  • 2 khúc cá chép (cá quả tùy thích).
  • 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô, 1 thìa canh rượu nấu ăn.
  • Gia vị.

Cách làm:

Đu đủ xanh gọt vỏ thái miếng vừa ăn ngâm với nước khoảng 15 phút. Cá làm sạch ướp với muối, rượu và hạt tiêu khoảng 10 phút. Gừng thái lát mỏng, hành khô băm nhỏ. Cho cá vào nồi thêm hành băm và gừng thái lát đun cùng 1l nước. Tới khi nước sôi thì thêm đu đủ vào đun cùng. Đợi cho tới khi nước sôi trở lại khoảng 5 phút thì nêm lại gia vị là hoàn thành.

Ngoài đu đủ xanh, đu đủ chín cũng rất tốt cho các mẹ sau sinh bởi trong đu đủ chín có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như đu đủ xanh mà lại không có nhựa. Vì thế các mẹ có thể ăn trực tiếp đu đủ chín mà không cần chế biến như đu đủ xanh. Đu đủ chín cũng giúp tăng lượng sữa dồi dào nếu các mẹ ăn thường xuyên 3-4 lần/tuần.

2.4. Canh chân giò hầm đu đủ xanh

Chân giò có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho các mẹ sau sinh. Nhờ lượng chất dinh dưỡng dồi dào bao gồm chất béo, chất đạm, Canxi, Sắt, Photpho, Vitamin A, B,…mà chân giò rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Ăn chân giò có tác dụng bổ huyết, giảm suy nhược thần kinh.

Món Ăn Lợi SữaChân giò hầm đu đủ xanh là món ăn lợi sữa

Kết hợp chân giò với đu đủ xanh giúp làm giảm lượng chất béo trong chân giò tạo ra món ăn ngon miệng và giàu dưỡng chất. Cách làm món canh chân giò hầm đu đủ xanh như sau:

Chuẩn bị:

  • 500g chân giò.
  • 300g đu đủ xanh.
  • Hành lá.
  • Gia vị.

Cách làm:

Chân giò làm sạch chặt miếng vừa ăn. Đu đủ xanh cắt khúc ngâm nước muối khoảng 15 phút cho ra bớt nhựa. Hành lá băm nhỏ. Cho chân giò vào nồi cùng 1.5l nước hầm trong 20 phút. Sau đó, cho đu đủ vào đun thêm 15 phút nữa. Thêm gia vị vừa ăn và hành lá vào là hoàn thành.

Xem thêm: Những loại rau có tác dụng lợi sữa

Top 19 chân giò hầm đu đủ viết bởi Cosy

Tổng hợp 13 các món chân giò hầm ngon được ưa chuộng nhất

  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 4.42 (469 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. Giò heo 1 cái; 1 trái đu đủ xanh nửa ký. Hành lá, Ngò rí để nêm; Các gia vị thông dụng …

Cách làm móng giò hầm đu đủ lợi sữa cho mẹ

  • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 4.33 (270 vote)
  • Tóm tắt: Đu đủ xanh gọt vỏ cắt khúc ngâm nước. Gừng thái lát, hành khô băm nhỏ. Cho một chút đường vào nồi đun với 1 thìa nước cho tới khi đường chuyển …

Móng giò hầm đu đủ xanh là một món ăn không chỉ thơm ngon, bổ

  • Tác giả: tailieumoi.vn
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 4.18 (225 vote)
  • Tóm tắt: Khả năng làm mềm thịt của đu đủ là nhờ vào chất enzyme có tên gọi là papain, enzyme này có khả năng phân giải protein thịt trong móng giò nên …
  • Nội Dung: Bài 3 trang 68 Sinh học 10: Móng giò hầm đu đủ xanh là một món ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp các bà mẹ sau sinh có nhiều sữa. Một điều thú vị hơn là khi hầm móng giò với đu đủ xanh thì móng giò sẽ mềm hơn so với khi hầm với các loại …

Mách nhỏ 5 món ăn giúp chị em tăng kích thước vòng 1 cực nhanh chóng và hiệu quả

Mách nhỏ 5 món ăn giúp chị em tăng kích thước vòng 1 cực nhanh chóng và hiệu quả
  • Tác giả: myphamhouse.vn
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 3.97 (411 vote)
  • Tóm tắt: Canh gà hầm đu đủ xanh là một món ăn có cách chế biến đơn giản lại mang hương vị … Kết hợp hầm chân giò với đậu nành và kiên trì ăn từ 2 – 3 lần/ tuần, …
  • Nội Dung: Tương tự như quả bơ, trong nho cũng chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin E giúp ngăn ngừa việc chảy xệ, nhão ngực do thời gian và tuổi tác. Bạn có thể ăn nho tươi hàng ngày hoặc nếu muốn tăng hiệu quả đến mức tối đa thì mình dùng nước ép nho …

Canh giò heo hầm đu đủ bồi bổ suy nhược cơ thể – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 3.65 (531 vote)
  • Tóm tắt: Canh móng giò heo hầm đu đủ là món ngon quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng ít ai biết, đây còn là “thần dược” dành cho người suy nhược cơ thể.

Chân giò hầm đu đủ xanh- ngon mà không sợ ngán

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Đánh giá: 3.51 (327 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay cũng với loại quả này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một món cực ngon và đặc biệt thích hợp với thời tiết lạnh của mùa đông. Đó là chân giò hầm đu đủ …

Canh móng giò hầm đu đủ – Nuibavi

  • Tác giả: nuibavi.com
  • Ngày đăng: 02/21/2022
  • Đánh giá: 3.26 (318 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: đường, mắm, hạt nêm, muối. Hành tươi, rau mùi tàu, hành tím khô, rau thơm, Cách nấu móng giò hầm đu đủ ngon. Bước 1: Đu …

Móng giò hầm đu đủ xanh là một món ăn không chỉ … – VietJack.com

  • Tác giả: vietjack.com
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 3.15 (249 vote)
  • Tóm tắt: Khi hầm móng giò với đu đủ xanh thì móng giò sẽ mềm hơn so với khi hầm với các loại rau, củ khác là do trong đu đủ xanh có chứa enzyme papain – một loại …
  • Nội Dung: Bài tập 3 trang 68 Sinh học 10: Móng giò hầm đu đủ xanh là một món ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp các bà mẹ sau sinh có nhiều sữa. Một điều thú vị hơn là khi hầm móng giò với đu đủ xanh thì móng giò sẽ mềm hơn so với khi hầm với các …

Cách nấu chân giò hầm đu đủ ngon bổ dưỡng, tốt cho bà bầu

  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 2.84 (174 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chân giò hầm đu đủ không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp mẹ sau sinh có nhiều sữa. Món canh đơn giản mà thanh mát, …

Các cách nấu chân giò hầm đu đủ thơm ngon bổ dưỡng năm 2023

Các cách nấu chân giò hầm đu đủ thơm ngon bổ dưỡng năm 2023
  • Tác giả: thucphamkho.vn
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 2.66 (78 vote)
  • Tóm tắt: Ai sắp làm bố thì lên học ngay công thức nấu chân hầm đu đủ này để tẩm bổ cho mẹ bầu nhé! chan-gio-ham-du-du-thom-ngon-bo-. Cảm ơn bạn đã đón …
  • Nội Dung: Chân giò hầm đu đủ là một món ăn cực kì bổ dưỡng cho nữ giới. Với nguyên liệu chính là móng giò + đu đủ và một số nguyên vật liệu phụ gia đi kèm. Chỉ có những thứ đơn giản như vậy thôi nhưng lại tạo nên một món ăn đem tới giá trị dinh dưỡng cực cao. …

Chân giò hầm đu đủ – 5 bước làm món hầm dinh dưỡng cho mẹ nhé

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.52 (122 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò hầm đu đủ là món ăn ngon mà bạn cần thực hiện để có thể làm cho các mẹ, các vợ của mình nhé.

Top 3 cách chế biến đu đủ xanh tăng vòng 1 hiệu quả

  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.39 (66 vote)
  • Tóm tắt: 2. Canh đu đủ xanh hầm chân giò heo · Chân giò heo đã chặt miếng vừa ăn · Đu đủ xanh: 1 quả · Hành lá, mùi tây, gia vị · Dầu ăn.

Đu đủ xanh với chân giò hầm tăng vòng 1 – Hoàn Mỹ Đan

  • Tác giả: hoanmydan.info
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.48 (123 vote)
  • Tóm tắt: Đu đủ xanh với chân giò hầm tăng vòng 1 – Đu đủ xanh hầm cùng với chân giò không chỉ là món ăn có lợi cho các chị em đang mang thai mà còn …

Cách nấu canh giò heo hầm đu đủ bổ dưỡng

 Cách nấu canh giò heo hầm đu đủ bổ dưỡng
  • Tác giả: chotaigia.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.39 (159 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò heo: 500g (tùy chỉnh theo số lượng thành viên trong gia đình chị em nhé) · Đu đủ: 1 quả nhỏ · Hành lá: 3 cây · Hành khô: 1 củ · Hành lá, rau mùi (ngò rí): …

Cách làm món chân hò hầm đu đủ

  • Tác giả: chuthapdo.org.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 2.11 (191 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, rửa sạch lớp nhựa để khi nấu không bị đắng. Cắt đu đủ thành những miếng vừa ăn. chan gio ham du du. Bước 3: Mùi tàu, hành …

Hướng dẫn cách làm móng giò hầm đu đủ xanh – giúp lợi sữa cho mẹ sau sinh

  • Tác giả: homecaresausinh.com
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 2.18 (106 vote)
  • Tóm tắt: Móng giò hầm đu đủ xanh là một món ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp các mẹ sau sinh có nhiều sữa. Các mẹ sau sinh ăn móng giò …

Canh giò heo đu đủ hườm

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.05 (84 vote)
  • Tóm tắt: Đu đủ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. – Giò heo cạo rửa sạch, ướp với 1/2 m muối, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành tím băm và 1/2m tiêu, …