Cách làm món chân giò hầm sao cho ngon, bạn đã biết? Chân giò heo được nhiều mẹ nội trợ biết đến khi chế biến nhiều món ăn để bồi bổ sức khỏe gia đình mình. Vậy làm sao để biết cách làn chân giò ngon lại đảm bảo dinh dưỡng thì mời các bạn đọc ngay bài viết dưới đây.
Cách làm món chân giò hầm củ sen
Chuẩn bị các nguyên liệu:
- 500g chân giò
- 300g củ sen
- hành lá, tía tô
- gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm,…
Các bước tiến hành:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
Đầu tiên các bạn đem chân giò sau khi mua ở chợ về đi rửa sạch, cạo lông, dùng muối chà xát để khử mùi hôi và rửa lại với nước lần nửa rồi chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Kế tiếp các bạn sơ chế các nguyên liệu khác như củ sen gọt vỏ, cắt thành những lát mỏng vừa ăn và ngâm vào nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Với tía tô thì các bạn rửa sạch và thái nhỏ.
??? Bạn có thể quan tâm:
Du Lịch Tết Phan Thiết 2023 Có Gì Vui Và Hấp Dẫn?
Bước 2: tiến hành hầm chân giò củ sen
Đầu tiên các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho ít dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi thì cho ít hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên. Đợi đến khi thấy hành tỏi ngả vàng thì cho chân giò vào đảo đều và nêm nếm gia vị với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt và 1 lít nước lọc và cho củ sen vào đun sôi.
Khi nước sôi lên thì bạn văn nhỏ lửa và đun tiếp 15 phút là được. Cuối cùng khi thấy củ sen và chân giò chín mềm thì đổ ra tto và thưởng thức thôi. Bạn nên ăn nóng với món này để cảm nhận được vị béo ngọt từ chân giò và vị thanh mát từ củ sen trông thật hấp dẫn.
??? Bạn có thể quan tâm:
TOP 10 KHÁCH SẠN MŨI NÉ TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI NHẤT
Cách làm món chân giò kho sả ớt thơm phức
Chuẩn bị các nguyên liệu:
- 1kg chân giò heo
- 5 nhánh sả
- 6 trái ớt
- 5 tép tỏi
- gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu,….
Các bước tiến hành làm món chân giò kho sả ớt
Bước 1 : sơ chế các nguyên liệu:
Đầu tiên các bạn đem chân giò sau khi mua về đi rửa sạch với nước muối loãng và rửa lại lần nữa rồi để ráo. Bạn nên trụng chân giò với nước sôi và 1 muỗng muối, 2 củ hành cắt khúc đun khoảng 4 phút để khử đi mùi hôi của chân giò. Tiếp đó bạn để chân giò vào một cái tô to và cho vào 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột ớt, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm ngon và trộn đều lên ướp trong khoảng 30 phút để các gia vị thấm đều chân giò.
??? Bạn có thể quan tâm:
TOP 5 RESORT PHAN THIẾT MŨI NÉ SANG XỊN MỊN SIÊU HOT
Bước 2: tiến hành kho chân giò sả ớt:
Đầu tiên bạn đem sả non đi rửa sạch và thái thành khoanh tròn, ớt thì rửa sạch và đập dập, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn. Tiếp đó bạn bắc lên bếp 1 cái chảo và cho ít dầu vào, đợi đến khi dầu sôi thì cho sả, tỏi, ớt vào phi thơm lên. Tiếp đến cho chân giò đã ướp vào xào cho săn lại và đổ nước vào đun sôi.
Bạn đun đến khi thấy nước cạn dần và chân giò chín mềm thì tắt bếp. Cuối cùng bạn chút chân giò ra đĩa và trang trí thêm vài lát dưa leo và ăn cùng với cơm nóng thì phải nói là ngon bá cháy. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được vị beo béo, giòn giòn của chân giò và hương thơm đặc trưng từ sả ớt làm người ta ăn miếng miếng là ghiền.
??? Bạn có thể quan tâm:
KHÁM PHÁ ” BÀU TRẮNG ” TIỂU XA MẠC QUÊN LỐI VỀ Ở MŨI NÉ PHAN THIẾT BÌNH THUẬN
Cách làm món chân giò nướng lá mắc mật
Chuẩn bị các nguyên liệu:
- 2kg chân giò heo rút xương
- 100g lá mắc mật
- 2 củ tỏi
- 4 củ sả
- 1 củ gừng
- 1 củ riềng
- 1 quả chanh
- gia vị: mắm tôm, mật ong, dầu điều, nước tương, tiêu,…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
Đầu tiên các bạn đem chân giò sau khi mua về đi rửa sạch, cạo lông và đun với nước sôi, muối loãng và nước cốt chanh để khử đi mùi hôi của chân giò. Tiếp đó bạn sơ chế các nguyên liệu khác như sả rửa sạch và băm nhỏ, hành lá rửa sạch và thái nhỏ, tỏi gừng riềng thì thì băm nhuyễn, lấy 1 ít gừng đem đi thái sợi.
??? Bạn có thể quan tâm:
TOP 14 NHÀ HÀNG NGON TẠI MŨI NÉ PHAN THIẾT ” ĂN LÀ GHIỀN “
Kế đến bạn chuẩn bị 1 cái tô to và cho vào lá mắc mật, sả, hành lá, tỏi băm, gừng băm, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng mật ông và trộn đều tất cả nguyên liệu lên và ướp trong khoảng 5 phút.
Bước 2: tiến hành nướng chân giò lá mắc mật:
Kế tiếp bạn nhồi tất cả hỗn hợp lên và chân giò đã rút xường và dùng xiên cố định lại và để trong 30 phút để các gia vị thấm đều thịt heo rồi mới đem đi hấp. Bạn đặt dì heo trong giấy bạc với vài lát gừng, sả rồi hấp trong khoảng 40 phút. Tiếp đến bạn đem chân giò đã hấp và lò nướng với 160 độ và nướng trong khoảng 40 phút, sau đó lại nướng ở nhiệt độ 40 độ trong khoảng 40 phút.
??? Bạn có thể quan tâm:
KINH NGHIỆM DU LỊCH PHƯỢT PHAN THIẾT – KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ BIỂN
Cuối cùng đem chân giò đã nướng ra khỏi lò và trang trí thêm ít giăm bông và dùng dao cắt chân giò thành miếng vừa ăn và thưởng thức. Khi ăn món này các bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo từ chân giò và vị hương đặc trưng từ lá mắc mật làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Cách làm món chân giò hầm Quảng Đông
Chuẩn bị các nguyên liệu:
- 1,5kg chân giò heo
- 10 quả long nhãn
- 1 ít rau mùi
- 3 quả táo tàu
- hành tím
- gia vị: đường, muối, dầu ăn, hạt nêm,…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
Đầu tiên các bạn đem chân giò sau khi mua về đi rửa sạch và cạo loong rồi dùng muối chà xát và rửa lại với nước lần nữa. Tiếp đó bạn đem chân giò đun với nước sôi và hành tím đập dập trong khoảng 5 phút để khử đi mùi hôi của chân giò.
??? Bạn có thể quan tâm:
TOP 7 BÃI BIỂN MŨI NÉ ĐẸP MÊ HỒN VÀ HẤP DẪN NHẤT ĐÔNG NAM Á
Bước 2: Tiến hành làm món chân giò hầm:
Tiếp đó bạn đem chân giò vào cái tô to và ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường và để trong khoảng 20 phút để các gia vị thấm đều. Kế đến bạn bắc lên bếp một cái chảo và cho ít dầu ăn vào và đem chân giò chiên cho ngả vàng là được.
Tiếp đến bạn dùng nồi áp suất và đặt chân giò vào cùng nước, tỏi, rau mùi, long nhãn, táo tàu, 1 muỗng cà phê muối và hầm trong khoảng 15 phút là được. Món ăn này đảm bảo các bạn sẽ thích mê với vị ngon và hương vị độc đáo khiến người ăn nhớ mãi.
??? Bạn có thể quan tâm:
CHƠI GÌ Ở PHAN THIẾT – CÁC TRÒ CHƠI MẠO HIỂM Ở PHAN THIẾT
Bài viết trên đây của Nước Mắm Tĩn đã giới thiệu đến với các bạn về 4 cách làm món chân giò hầm ngon tuyệt đỉnh lại rất bổ dưỡng để gi đình thưởng thức. Hy vọng qua bài viết này các mẹ nọi trợ đã biết thêm nhiều cách chế biến chân giò làm sao cho ngon lại bồi bỏ sức khỏe cho gia đình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.
Các bài viết các bạn có thể quan tâm:
Món bò sốt vang chuẩn vị Bắc Bộ thơm ngon cho cả nhà
Bật mí 4 công thức làm gỏi gà trộn cực ngon
Bạn đã biết làm canh cá nấu mẻ thơm ngon vị lạ cho gia đình
Tiết lộ 4 công thức nấu cà ri bò ngon ăn đã ghiền
Top 21 chân giò xào sả ớt viết bởi Cosy
Món chân giò kho sả ớt ăn một lần nhớ mãi – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 05/07/2022
- Đánh giá: 4.86 (684 vote)
- Tóm tắt: Món chân giò kho sả ớt từng miếng chân giò heo dai giòn sần sật lại có màu nâu cánh … cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bạn cho tỏi và sả vào xào thơm.
Cách làm giò heo kho sả ớt giòn ngon, đảm bảo ăn là ghiền
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 02/15/2022
- Đánh giá: 4.47 (552 vote)
- Tóm tắt: 1.2. Tốt cho phụ nữ sau sinh. Theo quan niệm truyền thống, ông bà ta vẫn thường khuyên các bà mẹ sau sinh nên ăn móng giò để …
Cách Nấu Chân Giò Kho Sả ớt đơn Giản Nhưng Thơm Ngon Vô Cùng
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 01/21/2023
- Đánh giá: 4.24 (259 vote)
- Tóm tắt: Xếp hạng 5,0 (50) · 40 phút vậy hãy thử biến tấu một chút với món chân giò heo kho sả ớt để thay đổi khẩu bị cho cả nhà, đảm bảo ngon hết ý.
- Nội Dung: Với nguyên liệu là chân giò heo bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn như: Chân giò heo hầm đu đủ, chân giò heo nấu khoai sọ, chân giò heo kho nước tương… vậy hãy thử biến tấu một chút với món chân giò heo kho sả ớt để thay đổi khẩu bị cho cả nhà, …
Giò heo kho sả ớt
- Tác giả: nhahangmydinh.com
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Đánh giá: 4.15 (582 vote)
- Tóm tắt: + Cho ½ chỗ hành khô và sả thái to vào nồi cùng dầu ăn phi thơm. + Sau đó trút chỗ móng giò đã ướp vào xào săn cho thịt ngấm gia vị, đổ nước xâm xấp mặt thịt …
Giò heo kho sả ớt thơm nức, gọi chàng về ăn cơm
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 01/11/2023
- Đánh giá: 3.93 (319 vote)
- Tóm tắt: Dùng dao nhọn rút bỏ xương (nếu phần giò móng chặt miếng vừa ăn). Ướp thịt với nước màu, đường, tiêu, ớt, bột ngọt, nước mắm ngon… để thịt thấm …
Cách chế biến món thịt chân giò xào lăn cực ngon mà không ngán
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 09/16/2022
- Đánh giá: 3.78 (285 vote)
- Tóm tắt: Bạn hãy vào bếp cùng làm ngay món chân giò xào lăn cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào. thit chan gio xao lan. Nguyên liệu: – Thịt chân giò: …
Thơm lừng móng giò kho sả ớt
- Tác giả: phunuvietnam.vn
- Ngày đăng: 12/25/2022
- Đánh giá: 3.42 (591 vote)
- Tóm tắt: Miếng giò heo vàng óng, mùi sả thơm lừng, có chút cay tê của ớt tươi và vị … Bước 5: Cho thịt chân giò vào xào cùng với sả, đảo đều tay.
- Nội Dung: Trong bữa cơm hằng ngày của người Việt, món kho là một trong những món ăn mặn giúp đưa cơm và được nhiều người yêu thích. Thực đơn các món kho cũng rất phong phú. Nguyên liệu để làm món kho tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình, từ các loại thịt, cá, …
Chồng cứ tấm tắc khen món giò heo kho sả ớt vợ làm, hóa ra … – VOV
- Tác giả: vov.vn
- Ngày đăng: 05/23/2022
- Đánh giá: 3.28 (337 vote)
- Tóm tắt: Ăn kèm với món giò heo kho sả ớt chống ngán. mat gioi vao bep lam mon gio heo kho sa ot cay nong, beo ngay.
- Nội Dung: Bước 4. Tiến hành ướp chân giò, đổ chân giò đã luộc sơ vào bát tô. Thêm hành lá thái nhỏ, sả băm, ớt băm, thêm đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, dầu hào, nước hàng vào tô. Đảo đều tất cả các hỗn hợp, nếu muốn ăn cay hơn cho thêm 1 quả ớt hoặc bột …
Món ngon không thể bỏ qua: Chân giò xào lăn
- Tác giả: wecancook.vn
- Ngày đăng: 01/08/2023
- Đánh giá: 3.19 (309 vote)
- Tóm tắt: Món chân giò xào lăn có lớp da vàng giòn, thịt mềm hòa với cốt dừa beo béo, mùi sả thơm lừng. Món này ăn với cơm, bún, bánh mì hay làm món …
Móng giò kho sả ớt
- Tác giả: dichvunaucotainha.com
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 2.98 (197 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: – Sả cây tước bỏ bớt vỏ khô bên ngoài, dùng đầu cán dao đập dập. Bước 4: – Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm, ớt bột vào xào khoảng …
Cách làm chân giò kho sả ớt thơm ngon, đậm đà
- Tác giả: tinbaihay.net
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 2.73 (64 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Sả cây bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho ớt bột và sả băm vào xào …
Giò heo kho sả ớt đậm đà, ngon cơm ngày mát trời – Phunu.news
- Tác giả: phunu.news
- Ngày đăng: 09/14/2022
- Đánh giá: 2.63 (103 vote)
- Tóm tắt: Giò heo kho sả với từng miếng thịt giò heo mềm mà da vẫn giòn dẻo … mùi thơm thì bạn cho thịt chân giò đã ngấm đều gia vị vào xào săn rồi …
- Nội Dung: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần hành sả còn lại vào phi thơm. Khi hành sả dậy mùi thơm thì bạn cho thịt chân giò đã ngấm đều gia vị vào xào săn rồi đổ nước vào xâm xấp mặt và tiến hành hấm cho đên khi chân giò mềm nhừ vừa chín …
Giò heo kho sả ớt thơm ngon cho bữa ăn thêm trọn vị
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 03/28/2022
- Đánh giá: 2.62 (191 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu. – Chân giò sau khi mua về các bạn đem đi cạo cho sạch lông, sau đó, rửa sơ qua với nước muối pha loãng có …
- Nội Dung: Sau khi sinh nở, người mẹ một phần sẽ mất rất nhiều năng lượng cũng như nước cho cơ thể, một phần là do quá trình mang thai làm cho cơ thể bị mất nhiều chất dinh dưỡng, chính vì vậy mà các bạn cần phải được cung cấp lại đầy đủ chất dinh dưỡng để hỗ …
CÁCH LÀM MÓN CHÂN GIÒ KHO SẢ ỚT
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 02/11/2022
- Đánh giá: 2.59 (122 vote)
- Tóm tắt: CÁCH LÀM MÓN CHÂN GIÒ KHO SẢ ỚT. chân gio kho sa ot. Nấu Ăn Không Khó giới thiệu đến các bạn món chân giò kho sả ớt. Móng giò kho sả ớt là món ăn ngon miệng …
Thịt chân giò xào lăn đậm đà
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Đánh giá: 2.42 (76 vote)
- Tóm tắt: Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt chân giò xào lăn giòn ngon cho cả nhà! Theo Hương Quý. Nguồn: Khám phá …
Món chân giò xào sả ớt – viettiepfoods.vn
- Tác giả: viettiepfoods.vn
- Ngày đăng: 03/06/2022
- Đánh giá: 2.29 (54 vote)
- Tóm tắt: Chính vì vậy mà Viettiepfoods.vn xin được giới thiệu đến các mẹ món chân giò xào sả ớt rất ngon miệng để ăn vào dịp cuối tuần. chan-gio-xao-sa- …
Giò heo kho sả ớt
- Tác giả: tasteshare.net
- Ngày đăng: 03/20/2022
- Đánh giá: 2.26 (84 vote)
- Tóm tắt: Từng miếng giò heo kho sả ớt mềm dẻo thấm đẫm hương vị, vừa béo lại vừa thơm. Chân giò được hầm vừa phải hòa lẫn cùng mùi thơm của sả và vị cay nồng của ớt …
Cách làm giò heo kho sả ớt mềm ngon tuyệt hảo
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Đánh giá: 2.03 (124 vote)
- Tóm tắt: Chế biến · Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho phần tỏi ớt xay và sả xay còn lại vào phi thơm rồi cho móng giò đã …
Chân giò heo xào lăn
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 05/30/2022
- Đánh giá: 2.03 (185 vote)
- Tóm tắt: Chân giò xào lăn là một món ăn khá thơm ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu dễ tìm mua, thời gian chế biến cũng tương đối nhanh. Thích hợp cho các buổi …
Móng giò heo kho sả ớt nghe lạ mà giòn ngon, đậm vị
- Tác giả: cpfoods.vn
- Ngày đăng: 05/12/2022
- Đánh giá: 1.84 (165 vote)
- Tóm tắt: Tiếp đó thêm sả cắt lát vào phi thơm, cho phần thịt móng giò đã ướp vào xào nhanh tay trên lửa lớn khoảng 5 phút cho đến khi thịt săn lại và lên …
Cách kho giò heo sả ớt thơm nồng ăn kèm với bún
- Tác giả: 2monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 10/06/2022
- Đánh giá: 1.78 (125 vote)
- Tóm tắt: nhé! nau gio heo sa ot 3/ Cho ½ chỗ hành khô và sả thái to vào nồi cùng dầu ăn phi thơm. – Sau đó trút chỗ móng giò đã ướp vào …