Bật Mí Top 10+ chế biến món thịt bò [Ngon Nhất]

Nếu bạn chưa có ý tưởng gì mới với nguyên liệu quen thuộc như thịt bò thì đừng bỏ qua 7 gợi ý sau đây của Facebooker Châu Ngọc nhé.

– Ướp 500g thịt bò thái mỏng, ngang thớ với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, mì chính (tuỳ thích), tỏi băm nhỏ cùng 1 ít dầu ăn (để thịt mềm hơn) khoảng 30 phút.

– Đu đủ/su hào + cà rốt thái nhỏ hoặc bào sợi, bóp rất ít muối để 5-20 phút rồi rửa sạch mặn. Ướp cùng với ít dấm, đường và tỏi băm, trộn đều.

– Nước mắm trộn pha theo tỷ lệ: 1 mắm – 1 đường – 1 dấm – 5 nước. Đun sôi đường dấm nước cho tan đường rồi cho nước mắm vào, thêm lát dứa cho thơm ngon. Nước bớt nóng, hơi ấm ấm thì vắt thêm chút chanh là được.

– Giá chần qua, để ráo nước. Rau ăn kèm, rau thơm rửa sạch, để ráo nước rồi thái rối.

– Bún chần nóng, để ráo nước.

– Đun nóng dầu ăn cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm thịt bò vào chảo, bật lửa to, xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay cho thịt vừa chín tới thì tắt bếp, múc thịt bò ra.

– Xếp bún vào bát, thêm giá đỗ chần, rau thơm các loại, thịt bò xào, rắc lạc rang, hành phi, rưới mắm chua ngọt và ít nước thịt bò xào, trộn đều cùng đu đủ/ su hào bóp chua ngọt.

– Thái mỏng thịt rồi ướp cùng chút dầu ăn, bột canh và hạt tiêu khoảng 15 phút. Sau đó phi thơm tỏi băm nhỏ, cho thịt vào đảo nhanh tay, to lửa. Chín tái thì thêm hành tây thái mỏng hay cà rốt, tuỳ thích thui. Đảo to lửa nhanh tay thì tắt, nêm nhạt thui vì lát còn chấm nước chấm nữa.

– Trải bánh phở ra, lót lá xà lách rùi rau húng quế, rau mùi, cho thịt bò đã xào ở trên vào rùi cuộn lại nhẹ tay.

– Phần nước xào thịt cho thêm nước, chần thịt bò, nêm nếm lại chút xong chan phở luôn, thêm chút hành lá thái nhỏ.

– Nước chấm phở cuốn gồm đường + dấm + nước mắm + lát dứa đun sôi tan, nêm nếm vừa ăn, sau đó cho thêm quất hoặc chanh, tỏi ớt hoặc lạc rang tuỳ thích.

– Rang thơm các nguyên liệu tạo thơm gồm sả, quế hồi, thảo quả, gừng hành khô hoa tiêu.

– Lấy lượng nước vừa đủ ngập bắp, nêm thêm chút gia vị mặn ngọt rồi cho phần nguyên liệu đã rang thơm vào, xếp bắp đun sôi. Sau đó hạ lửa, hớt bọt liên tục, tuỳ bắp to nhỏ mà chúng ta căn thời gian luộc (thường 40-50 phút).

Kiểm tra bắp chín bằng cách xâm đũa.

Cho bắp ra âu nước lọc có đá lạnh 10 phút rồi vớt để ráo hoàn toàn.

– Đun hỗn hợp ngâm gồm: Mắm – đường – dấm – nước theo tỷ lệ tương đối 2 – 2 – 1 – ½. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Hớt sạch bọt.

– Lọc sạch màng mỡ, gân trên bắp, rồi thái bắp làm 2,3,4 tuỳ thích. Thêm tiêu chùm, tiêu sọ, ớt, tỏi thái lát tuỳ thích. Đổ ngập mắm.

– Để ngoài 2-3 ngày sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng nước ngâm làm nước chấm luôn, ăn kèm tiêu ớt rất ngon.

– Thái thịt bò, ướp cùng chút dầu ăn, bột canh, đường (có thể bỏ qua), đảo nhẹ ướp khoảng 10-15 phút.

– Phi thơm tỏi, đảo cà chua, dứa, dưa chua cho ngấm khoảng 4 phút.

Phi thơm tỏi, đảo tái thịt bò.

– Cho nước vào vừa ăn. Đun sôi thì cho hỗn hợp dưa + cà chua vào đun sôi lại 2-3 phút.

Cho hành lá thái nhỏ vào, nêm nếm vừa ăn.

Có thể thay dưa chua bằng khế hoặc măng chua

Nguyên liệu

– 1kg dẻ sườn, nấu sốt vang dẻ sườn dính mỡ là ngon nhất

– Cà chua: 3 quả

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Tỏi: Khoảng 4-5 nhánh nhỏ

– Quế: 1 thanh nhỏ, 1 hoa hồi.

– Các gia vị khác: Bơ Tường An 1 thìa cafe, hạt tiêu 1 thìa cafe, ngũ vị hương 1/2 thìa cafe, khoảng 2 thìa nước mắm, 1 thìa cafe dầu ăn.

– Rượu vang đỏ Đà Lạt.

Các bạn có thể tạo màu thêm bằng gấc hoặc dầu điều.

– 4 củ khoai tây nhỏ, 1 củ cà rốt vừa.

Chế biến

Rất hay:  Xem Ngay Top 21 làm gà khô bằng nồi chiên không dầu [Đánh Giá Cao]

– Thịt bò rửa sạch để ráo rồi thái miếng vừa ăn, thái không quá nhỏ và mỏng vì quá trình hầm nấu thịt sẽ teo đi.

– Ướp thịt cùng gừng, tỏi, nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn khoảng 30 -40 phút.

– Cà chua rửa sạch, tách hạt.

– Cho thịt lên bếp đảo đều cho săn và ngấm gia vị sau đó cho bơ và cà chua vào đảo tiếp 5-7 phút cho đều. Kiểm tra mặn nhạt để điều chỉnh cho vừa.

– Thêm nước vào, lấp xấp, đun sôi hớt bọt thì chuyển nồi để hầm.

Nếu hầm trong nồi nấu chậm, chế độ high, thả quế hồi vào chờ khoảng 2 tiếng thì chuyển sang keep warm 1-2 tiếng. Thi thoảng kiểm tra không nhừ nát quá sẽ không ngon.

Nếu không dùng nồi hầm thì hầm nhỏ lửa trên bếp từ/ga cũng được.

– Nếu dùng khoai tây, cà rốt thì gọt vỏ, thái miếng vừa (tỉa tót cho đẹp), đảo sơ cùng chút gia vị rồi cho vào nồi hầm bò khi đã nấu được khoảng 1/2 thời gian (tránh để cà rốt, khoai tây bị nát quá).

– Cuối cùng là hoà chút bột năng và khuấy vào cho có độ sệt 1 tẹo. Độ sệt tuỳ thói quen ăn uống từng gia đình.

– Ớt chuông đủ màu + hành tây rửa sạch, thái quân cờ luôn.

– Ướp thịt cùng các gia vị dầu hào, đường (ít), dấm (ít), hạt nêm, tương ớt, tương cà và dầu ăn (cho mềm) khoảng 20-30 phút.

– Phi thơm tỏi băm, cho thịt vào đảo chín tới. Bò không nên đảo chín kỹ quá, ăn khô, dai.

– Cho thịt bò ra, cẩn thận rửa lại chảo cho sạch rồi phi tỏi, đảo rau chín tới rồi cho bò vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Ăn nóng ngon nhất.

Chần nóng phở rồi chan sốt vang lên, thêm hành mùi tuỳ thích.

Chúc các bạn thành công!

Top 17 chế biến món thịt bò viết bởi Cosy

10 MẸO GIÚP NẤU THỊT BÒ MỀM, THƠM NGON TRỌN VỊ

10 MẸO GIÚP NẤU THỊT BÒ MỀM, THƠM NGON TRỌN VỊ
  • Tác giả: pacow.net
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 4.72 (440 vote)
  • Tóm tắt: Cùng ghi lại 10 bí kíp cực kỳ đơn giản để nấu thịt bò mềm, ngon đậm đà trọn vị mà Pacow … Sau đó ta bắt đầu chế biến thịt bò thành các món ăn khác nhau.
  • Nội Dung: Tuy là một thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng thịt bò lại tương đối khó nấu, nhất là làm sao để thịt giữ được độ mềm, không bị dai. Cùng ghi lại 10 bí kíp cực kỳ đơn giản để nấu thịt bò mềm, ngon đậm đà trọn vị mà Pacow chia sẻ dưới đây nhé!1. …

Mách bạn nấu món thịt bò xào nấm thơm ngon chuẩn vị

Mách bạn nấu món thịt bò xào nấm thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: lodatbbq.com
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 4.54 (328 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò có thể chế biến được rất nhiều món ăn như canh kim chi thịt bò, bò sốt vang… thịt bò xào nấu cũng là một trong những món ngon như thế.
  • Nội Dung: Đầu tiên phi hành tỏi thật thơm vàng, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh với lửa to. Khi thịt chín tái thì bạn đổ ra đĩa. Tiếp tục cho cà rốt vào chảo vừa xào bò xào nhanh rồi cho nấm rơm và nấm trâm vàng vào xào cùng. Bạn nêm gia vị gồm hạt nêm, bột …

30 món ngon từ thịt bò đãi tiệc – cho bé, cho bà bầu

30 món ngon từ thịt bò đãi tiệc - cho bé, cho bà bầu
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 4.27 (479 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò · Tùy theo công thức chế biến mà chọn các loại khác nhau, như: · Bò kho · Bò bít tết · Bún bò Huế · Bò hầm nấm kiểu Pháp · Bò xốt cam · Món …
  • Nội Dung: Lẩu bò nhúng ớt là món ngon đặc sản của Đà Nẵng, nước lẩu nấu từ ớt và cà chua thơm ngon, chua cay hấp dẫn, công thức nấu đơn giản, dễ làm ai cũng có thể tự tay chế biến món này tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức, thích hợp vào những ngày trời …

15 Món ngon từ thịt bò đãi tiệc vừa ngon vừa sang – Digifood

15 Món ngon từ thịt bò đãi tiệc vừa ngon vừa sang - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 4.16 (427 vote)
  • Tóm tắt: 1. Bò nướng tảng · 2. Bò hầm tiêu xanh · 3. Bò cuộn phô mai · 4 Bò sốt chanh dây · 5. Thịt bò chiên xù · 6. Thịt bò hầm rau củ · 7. Thịt bò lúc lắc · 8 …
  • Nội Dung: Thịt bò nướng tảng là món ngon đãi tiệc kiểu Âu rất đặc trưng. Thay vì thái miếng, phần thịt bò sau khi mua về sẽ được làm sạch, để nguyên tảng và tẩm ướp gia vị sau đó đem nướng. Thông thường, bò nướng tảng sẽ kết hợp cùng rau củ và khoai tây chiên …

Thịt bò mỹ làm món gì ngon?

Thịt bò mỹ làm món gì ngon?
  • Tác giả: thegioibosach.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.84 (204 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò Mỹ làm món gì ngon? Bật mí TOP 5 món ngon được chế biến từ thịt bò Mỹ, mang đến hương vị mới lạ mà bạn không thể nào bỏ qua. Xem ngay bạn nhé.
  • Nội Dung: Thịt bò Mỹ là một trong những loại thịt ngoại giàu chất dinh dưỡng, được nhiều khách hàng lựa chọn. Phải nói rằng, món ngon làm từ loại thịt này không thể đếm xuể. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những món siêu …

Gợi ý những món ngon từ thịt bò đãi tiệc cuối tuần

Gợi ý những món ngon từ thịt bò đãi tiệc cuối tuần
  • Tác giả: meatworksasia.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 3.76 (225 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt thịt bò có thể được chế biến dưới nhiều món ăn khác nhau, rất đa dạng và phong phú. Bài viết này Meat works Butchery sẽ gợi ý cho bạn những món ngon từ …
  • Nội Dung: Thịt bò được rửa sạch, sau đó đem thịt chần qua nước sôi để giảm bớt mùi hôi và độ nhớt của thịt. Tiếp đến là thái thịt thành các miếng vuông. Cà chua đem rửa sạch và thái thành từng múi. Gừng đập dập băm nhỏ. Củ cà rốt bạn cần gọt sạch vỏ rồi thái …

Tổng hợp những món ngon từ thịt bò giúp nồi cơm luôn sạch veo

Tổng hợp những món ngon từ thịt bò giúp nồi cơm luôn sạch veo
  • Tác giả: thoidai.com.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 3.34 (208 vote)
  • Tóm tắt: 1. Bò kho củ cải · 2. Bắp bò om tương · 3. Bò nướng vừng · 4. Bò cuộn sả · 5. Bò xào lá lốt · 6. Bò bít tết · 7. Bò xào dưa chua · 8. Nộm thịt bò rau …
  • Nội Dung: – Mỡ heo rửa sạch, thái hạt lựu. Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Cho thịt bò băm, mỡ heo đã ướp, giò sống ướp cùng 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột nêm, nửa thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, tiêu xay, sả-hành-tỏi băm nhỏ. Trộn đều, để thịt …

20 công thức chế biến món ngon từ thịt bò dễ làm tại nhà

20 công thức chế biến món ngon từ thịt bò dễ làm tại nhà
  • Tác giả: hoanghaigroup.com
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 3.19 (446 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra còn có vị beo béo ngọt ngọt của kẹo đậu phộng. Mon ngon tu thit bo – Thit bo xao la lot Các món ngon từ thịt bò – Thịt bò xào lá lốt …
  • Nội Dung: Món bò sốt tiêu đen là món âu ngon, rất mềm và thơm, nấm béo ngậy. Món Bò sốt tiêu đen này giúp cơ thể bạn ấm áp hơn, chống chọi tốt hơn với cái lạnh khắc nghiệt. Bò sốt tiêu đen thơm nồng quả là món ngon chuẩn vị, cực bắt cơm cho những ngày mưa mát …

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản, Đậm Đà Đưa Cơm

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.98 (95 vote)
  • Tóm tắt: Giờ giấc công sở không cho phép bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa tối cho gia đình cũng như luôn băn khoăn nên nấu món gì vừa ngon vừa bổ dưỡng. Đừng quá …
  • Nội Dung: Miếng thịt bò mềm đậm đà, hành tây giòn ngon chắc chắn không chỉ là món ăn khiến các thành viên hài lòng mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả nhà sau một ngày dài làm việc vất vả. Hôm nay, hãy đến với cách làm thịt bò xào hành tây do các đầu bếp của …

Cách làm thịt bò xào tỏi cực kỳ đơn giản mà bổ dưỡng ngay tại nhà

Cách làm thịt bò xào tỏi cực kỳ đơn giản mà bổ dưỡng ngay tại nhà
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.69 (73 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò cực kỳ thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, chế biến thành các món ăn khác nhau mang hương vị vô cùng hấp dẫn. Hôm nay VinID sẽ bật mí cho …
  • Nội Dung: Hướng dẫn cách làm thịt bò xào tỏi trên sẽ không mất quá nhiều thời gian để chế biến. Món ngon này phù hợp với nhiều đối tượng cho bữa cơm thêm đậm đà, chần chờ gì mà không vào bếp chế biến ngay. Đừng quên mua hàng ở những nơi uy tín như Vinmart …

Cách Chọn Mua, Chế Biến Thịt Bò Không Hôi & Các Món Ngon Từ Thịt Bò

 Cách Chọn Mua, Chế Biến Thịt Bò Không Hôi & Các Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Tác giả: mrtbeef.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.6 (178 vote)
  • Tóm tắt: Vậy hãy để Mr.T Beef bật mí cho bạn về mẹo chọn mua, cách chế biến thịt bò không hôi và các món ngon từ thịt bò ra sao nhé!
  • Nội Dung: Thịt bò cũng trở thành nguyên liệu ngon cho món canh bổ dưỡng, bạn có thể nấu cùng với cà chua, nấm hoặc kim chi tùy theo sở thích. Nước canh sẽ có vị đặc trưng của nguyên liệu đó, như vị chua ngọt của cà chua, vị ngọt thanh của nấm hoặc vị chua cay …

Mẳm thịt bò – món ngon độc lạ của người Thái Tây Bắc – VOV

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 2.53 (151 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu để chế biến gồm là thịt bò, muối, gừng, tỏi, ớt. Đặc biệt ớt phải nướng trên than hồng để khi trộn với thịt, thịt sẽ thơm ngon hơn.
  • Nội Dung: Là người có kinh nghiệm làm món mẳm thịt bò, bà Lò Thị Chính ở bản Lầu, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết: “Để làm món mẳm thịt bò có hương vị thơm ngon, sau khi trộn gia vị xong, có thể thêm một ít rượu trắng rồi đảo đều, để …

Cách chế biến thịt bò mềm cho bé ăn dặm từ 7-9 tháng tuổi

Cách chế biến thịt bò mềm cho bé ăn dặm từ 7-9 tháng tuổi
  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.57 (101 vote)
  • Tóm tắt: Những nhóm thực phẩm rau củ có thể kết hợp với thịt bò như: rau cần tây, nấm tươi, bí đỏ, su su, cải bó xôi, dầu mè để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn. 2.1 Lợi …
  • Nội Dung: Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC Hoa Kỳ, thời điểm bé có thể bắt đầu làm quen với thịt bò là bé từ 7 – 8 tháng tuổi. Dù biết rằng thịt bò có nhiều Protein, vitamin B6, B12, nhưng mẹ hãy kiên nhẫn chờ hệ tiêu hóa của có thể tiêu …

Tổng Hợp Kiến Thức Về Kỹ Thuật Chế Biến Thịt Bò

Tổng Hợp Kiến Thức Về Kỹ Thuật Chế Biến Thịt Bò
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 2.42 (67 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò là nguyên liệu chính tạo nên nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên nếu lựa chọn, sơ chế, tẩm ướp hay chế biến không đúng kỹ thuật sẽ khiến cho món …
  • Nội Dung: Để món ăn đạt chất lượng, mềm ngon, công đoạn cắt thái thịt bò rất quan trọng. Cách cắt đúng là phải đi dao ngang thớ thịt để không bị dai khi ăn, nên thái mỏng để thịt chín nhanh nhưng với những món cần thái dày như bít tết thì bạn phần sử dụng …

Cách chế biến món thịt bò xào tỏi ngon ngất ngây

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 2.21 (151 vote)
  • Tóm tắt: Bởi vì những lý do đó, cho nên thịt bò có thể được chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau, thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Vậy cách chế biến món thịt …