Bật Mí Top 10+ công thức bánh mì việt nam [Tuyệt Vời Nhất]

Bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Bánh mì Việt Nam có một đặc điểm khác với các loại bánh mì khác là chúng có lớp vỏ giòn, mỏng nhưng phần ruột lại mềm xốp và dai. Bạn có thể dùng bánh để ăn kèm với sữa đặc, pate, trứng hay các món sốt vang đều cực kì ngon miệng, hấp dẫn. Loại bánh này còn tương đối dễ làm, nguyên liệu rẻ, phổ biến. Hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên không dầu. Ghi chép lại và trổ tài ngay bạn nhé!

Xem thêm:

  • Công thức làm món bánh trứng khoai lang với nồi chiên không dầu

cách làm bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên không dầu

Để làm bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 210g bột mì
  • 4g men instant
  • 8g đường
  • 2g muối
  • Nước

Bước 1. Trộn và nhồi bột bánh mì

Trước khi làm bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên không dầu, bạn nên rây qua bột mì trước. Rây bột mì để loại bỏ tạp chất, các vụn bột vón, giúp quá trình trộn bột tốt hơn. Loại bột mì trong công thức làm bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên không dầu là loại bột dùng làm bánh mì. Hoặc bạn có thể sử dụng bột mì đa dụng hoặc các loại bột có hàm lượng gluten> 11%. Hàm lượng gluten cao giúp bánh liên kết chắc chắn, dai mềm hơn.

Men khô sử dụng là men insstant. Nếu không có loại men này, bạn có thể dùng men thường. Tuy nhiên, men thường thì cần phải được kích hoạt bằng nước ấm trước khi sử dụng. Bạn cho bột, đường, muối và men vào trong tô trộn bột. Nên bỏ riêng men và muối để tránh muối làm chết men. Cho nước từ từ vào tô trộn. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tiếp đển, bạn cho bột ra bàn, phủ một ít bột áo. Nhồi bột trong khoảng 10-15 phút. Lưu ý, không nên cho quá nhiều bột áo để tránh bánh bị khô. Sau khi trộn bạn để bột nghỉ khoảng 10 phút rồi tiếp tục đem ra nhồi 15 phút nữa. Bột tạo thành khối mịn, không dính tay là được.

cách làm bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên không dầu

Bước 2. Ủ bột và tạo hình cho bánh mì Việt Nam

Sau khi trộn bột làm bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên không dầu, bạn quét một lớp dầu ăn vào đáy tô. Cho bột vào tô, dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại. Ủ bột ở nơi ấm áp trong khoảng 1 giờ.

Khi ủ bột xong, bạn đem bột ra tiến hành tạo hình. Chia bột thành các phần bằng nhau. Tùy theo sở thích, bạn có thể làm bánh kích thước to, nhỏ tùy thích. Tạo hình bánh theo dạng thuôn dài rồi tiếp tục phủ khăn ẩm lên bánh. Ủ bánh tiếp trong 40 phút cho bánh nở thêm.

cách làm bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên không dầu

Bước 3. Nướng bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên không dầu

Trước khi nướng bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên không dầu, bạn cần làm nóng nồi trước. Chỉnh mức nhiệt 220 độ C, làm nóng nồi chiên không dầu trong 15-20 phút. Dùng dao rạch nhẹ mặt bột để tạo hình. Xịt một lớp nước lên bánh, cho bánh vào lò nướng. Nướng bánh ở 220 độ C trong 10 phút đầu sau đó hạ nhiệt xuống 200 độ C. Nướng bánh thêm 7-10 phút nữa cho bánh chín giòn.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách chế biến ngao hoa [Đánh Giá Cao]

Tùy thuộc vào loại nồi chiên không dầu mà nhà bạn sử dụng, thời gian có thể khác nhau. Cần chú ý điều chỉnh cho phù hợp. Bánh sẽ nở thêm trong khi nướng, do đó, cần phải đảm bảo khoảng cách giữa các bánh. Muốn bánh thơm hơn, có thể thay thế một phần nước bằng sữa. Ngoài ra, có thể cho thêm bơ để bánh ẩm hơn, không bị khô và thơm hơn.

cách làm bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên không dầu

Vậy là Lorca đã hướng dẫn bạn xong cách làm bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên không dầu rồi. Chúc bạn thực hiện loại bánh này thành công. Bánh mì Việt Nam có thể dùng để ăn dần trong cả tuần nếu bạn biết cách bảo quản đúng.

Top 17 công thức bánh mì việt nam viết bởi Cosy

Công thức làm bánh mì Việt Nam tại nhà

  • Tác giả: prices.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 4.72 (436 vote)
  • Tóm tắt: ngon không thua kém bên ngoài, lại an toàn, đảm bảo sức khỏe nhé! cách làm bánh mì việt nam 11. Nguồn: https://toplistvietnam.com/tin-tuc/huong-dan-lam-banh …

Cách làm bánh mì Việt Nam với Top 5 công thức bất bại

  • Tác giả: chacanhatrangngoctan.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 4.57 (236 vote)
  • Tóm tắt: Xin chào các bạn, hôm nay Ngoctan xin chia sẻ cùng các bạn Top 5 cách làm bánh mì Việt Nam với các thành phần nguyên liệu phổ biến hoàn toàn …
  • Nội Dung: Khi bột đã được ủ đủ thời gian để đạt độ nở mềm, bạn hãy bắt đầu chia nhỏ bột ra và tạo hình bánh mì. Sử dụng cái chày lớn để cán mỏng bột theo hình dạng của bánh mì, hãy chú ý đè thật chặt và kín các mép bột, dùng một vật nhọn để rạch một đường dọc …

Cách làm bánh mì Việt Nam dễ hiểu nhất

Cách làm bánh mì Việt Nam dễ hiểu nhất
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 4.26 (499 vote)
  • Tóm tắt: Nằm trong top 10 loại sandwich ngon nhất thế giới, bánh mì Việt ngày càng được nhiều thực khách trong và ngoài nước yêu thích. Cùng Kate tìm hiểu ngay nhé.
  • Nội Dung: Bánh mì Việt Nam có vỏ màu vàng đẹp mắt và rất giòn kết hợp với phần nhân bên trong đậm đà hương vị, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa các nguyên liệu, một chút béo, chút cay, chút thơm… Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon lành này vào bữa sáng hoặc khi …

Bánh mì Việt Nam vỏ mỏng giòn, ruột trắng mềm xốp đúng chuẩn

Bánh mì Việt Nam vỏ mỏng giòn, ruột trắng mềm xốp đúng chuẩn
  • Tác giả: tubikitchen.com
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 4.16 (479 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm bánh mì Việt Nam đã được chia sẻ rất nhiều trên các hội nhóm và các kênh You Tube. Nguyên liệu xoay đi xoay lại cũng chỉ là các …

Bật mí cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay

  • Tác giả: kienthuc.net.vn
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 3.79 (544 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì sau khi vừa nướng xong là lúc bánh nóng và ngon nhất. Bat mi cach lam banh mi Viet Nam don gian, thanh cong ngay. Những ổ bánh mì Việt …

Bánh mì Việt Nam giòn ngon với 2 cách làm chi tiết thử là thành công

Bánh mì Việt Nam giòn ngon với 2 cách làm chi tiết thử là thành công
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 3.76 (448 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì Việt Nam có độ ngon đặc trưng mà chúng ta không tìm kiếm thấy ở các loại bánh mì khác. Ổ bánh mì thơm, giòn, hấp dẫn nhất là khi …
  • Nội Dung: Với các đầu bếp tại gia, đa phần hay chọn công thức làm bánh mì dùng trứng. Việc dùng trứng sẽ góp phần làm kết cấu của bột tốt, nở xốp, mềm và thơm. Bạn có thể thử công thức này, sẽ cho thành phẩm bánh mì Việt Nam vàng ngon, giòn ngoài mềm trong và …

French Bread, Pastry Recipes – Học làm bánh Pháp

 French Bread, Pastry Recipes - Học làm bánh Pháp
  • Tác giả: paticusi.com
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 3.47 (507 vote)
  • Tóm tắt: Đối với mình, bánh mì Việt Nam chỉ ngon khi có vỏ mỏng giòn, chỉ hơn nứt một tẹo, vỏ chỉ rụng một tí xíu chứ không phải vừa ăn vừa lấy tay phủi …
  • Nội Dung: Công thức bánh mì Việt Nam chỉ gồm 5 nguyên liệu : bột mì, nước, men bánh mì, muối, phụ gia và bạn không cần cho thêm đường, trứng gà hay chất béo (dầu, bơ …) . Phần giải thích vì sao không cho thêm những nguyên liệu này mình đã ghi rõ ở bài viết …

Các Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Các Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: giadungducsaigon.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 3.34 (262 vote)
  • Tóm tắt: Vì vậy mà bánh mì làm ra sẽ nở, xốp đều cực ngon. Bước 2: Trộn bột. Trộn đều bột mì, đường, men, muối sau đó cho thêm một ít bơ lạt vào nhào bột …
  • Nội Dung: Khi làm bánh mì kể cả khi bạn đã làm chuyên nghiệp vẫn có thể gặp xác suất những lần không thành công như mong muốn, thậm chí tệ hơn là thất bại. Vậy thì nguyên nhân do đâu? Trong quá trình làm bánh mì thì giai đoạn quan trọng nhất là khi chuyển hóa …

Cách làm bánh mì Việt Nam vỏ giòn đơn giản tại nhà

  • Tác giả: congthucnauan.net
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 3.03 (461 vote)
  • Tóm tắt: [Tips] Hướng dẫn cách làm bánh mì Việt Nam tại nhà bằng bột mì.
  • Nội Dung: Trải qua những ngày giãn cách vì đại dịch Covid-19, trên các diễn đàn mạng xã hội truyền tay nhau cách làm bánh mì tại nhà. Một số người đã có thể tự tay làm được những chiếc bánh mì chuẩn Việt Nam, một số khác chưa thực sự mãn nguyện với thành quả …

Cách làm bánh mì đơn giản, thơm ngon tại nhà- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

Cách làm bánh mì đơn giản, thơm ngon tại nhà- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
  • Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.69 (99 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì Việt Nam có ngon không. Bánh mì có bề ngoài vỏ giòn trong ruột thì mềm rất dễ ăn, với giá thành chỉ từ 3000 – 10.000 …
  • Nội Dung: Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mì tại nhà đơn giản như sau: Nồi chiên không dầu/ Lò nướng, bột mì đa dụng 450gram, men nở 5 gram, đường 25gram, nước lọc 160ml, muối 3gram, bơ thực vật 50gr, nước lạnh 270ml (khi nhồi bánh sẽ không bị gãy, tạo độ dai …

Cách làm bánh mì Việt Nam vỏ giòn đặc ruột thơm ngon

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.74 (185 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì Việt Nam là món bánh mì khá nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Để làm chiếc bánh mì này, đòi hỏi những kỹ năng và …
  • Nội Dung: – Bước 6: Khi bột nở khoảng hơn gấp rưỡi một chút (mất khoảng 50 – 60 phút tùy vào nhiệt độ ủ) thì nhẹ nhàng lấy bột ra khỏi âu. Để bột lên mặt phẳng cón phủ sẵn một lớp bột áo mỏng. Cố gắng nhẹ tay để bột xẹp ít nhất. Vì sau khi ủ lần 1, trong bột …

2 cách làm bánh mì cực ngon, vỏ giòn, ruột thơm mềm

2 cách làm bánh mì cực ngon, vỏ giòn, ruột thơm mềm
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 2.53 (165 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì là món ăn “quốc dân” ở Việt Nam, ai cũng từng thưởng thức một lần trong đời. Hãy cùng VinID bắt tay vào thực hiện món ngon này với 2 …
  • Nội Dung: Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được 2 công thức cách làm bánh mì vỏ giòn, ruột thơm mềm để chiêu đãi gia đình rồi. Để mua được bột mì và các loại gia vị tạo nên chiếc bánh thơm ngon, hãy tải ứng dụng VinID để đặt hàng từ hệ thống cửa hàng …

Bánh Mì Việt Nam – Nguồn Gốc Và Những Thăng Trầm

Bánh Mì Việt Nam - Nguồn Gốc Và Những Thăng Trầm
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 2.48 (94 vote)
  • Tóm tắt: Đi khắp ba miền đất nước bạn sẽ thấy mỗi vùng miền sẽ có hương vị bánh mì đặc trưng riêng nhưng ở đâu cũng ngon, cũng làm thổn thức trái tim của bao thực khách.
  • Nội Dung: Bên cạnh tiệm Bánh Mì 11, Kêu! cũng là địa điểm bán bánh mì Việt ngon nức tiếng tại phố Old Street ở thủ đô nước Anh. Bánh ở tiệm này được làm từ các nguyên liệu truyền thống như thịt heo, cà rốt muối, dưa leo, rau mùi, hành tây và ớt. Tuy đơn giản …

Cách làm Bánh mì Việt Nam bằng men instant dry yeast

Cách làm Bánh mì Việt Nam bằng men instant dry yeast
  • Tác giả: nauchuananngon.vn
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 2.34 (107 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì Việt Nam. Bước 1: Nhào bột. Cho 400g bột mì, 8g đường cát, 4g muối ăn và 8g men instant dry yeast vào tô rồi …
  • Nội Dung: Lót lên vỉ nướng 1 lớp giấy nến, dùng nĩa hoặc tăm đâm cho giấy nến thủng nhiều lỗ để khi nướng hơi nước có thể bay lên trên mặt bánh. Đặt bánh mì đã rạch lên vỉ nướng, phun một lớp nước vào mặt bánh, đặc biệt là chỗ đường rạch. Lưu ý là khi nướng …

Cách làm bánh mì đặc ruột bằng lò nướng chuẩn vị Việt Nam

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 2.18 (162 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, Inox Kiến An sẽ giúp bạn thực hiện công thức làm bánh mì đặc ruột thơm ngon mà vỏ vẫn giòn. Nguyên liệu làm bánh. Bột mì số 13 (hoặc bột mì …