Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn hơn 10 công thức làm bánh mì tại nhà đơn giản bằng lò nướng. Mỗi một cách làm bánh mì bằng lò nướng là các bí quyết khác nhau giúp bạn tạo ra những món ăn ngon miệng cho gia đình với phương pháp nhanh gọn, dễ làm dành cho cả người mới bắt đầu.
Tổng Hợp 11 Cách Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Tại Nhà
Cách Làm Bánh Mì Đặc Ruột Tại Nhà Đơn Giản Bằng Lò Nướng
Đây là cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà dành cho người mới bắt đầu, thành phẩm bạn nhận được sẽ là những chiếc bánh giòn thơm khó cưỡng.
Nguyên Liệu:
- Bột mì 300 gr
- Men nở 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Nước ấm 200 ml
- Đường 10 gr
- Giấm 10 ml
- Dầu ăn 10 ml
Cách Làm:
Chuẩn bị nhào bột:
Trong một tô, bạn cho phần đường đã chuẩn bị vào hòa tan cùng với nước ấm, sau đó bạn cho thêm men nở vào và trộn đều.
Trong tô thứ 2, bạn cho phần bột mì, giấm, muối và dầu ăn đã chuẩn bị vào và trộn cho thật đều. Sau khi men nở đã chuẩn bị xong thì bạn cho hỗn hợp nước men vào tô bột và trộn đều, nên dùng máy trộn bột cầm tay để trộn cho bột đều và mịn hơn. Khi thấy khối bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu là bột đã trộn đạt.
Nhào bột:
Rắc một lớp bột khô lên mặt thớt sạch để bột không bị dính khi nhào. Cho phần bột đã trộn ra mặt thớt, dùng tay nhồi, đập cho đến khi bột nhẵn mịn là được. Cho bột vào tô, dùng một chiếc khăn ẩm đậy kín mặt tô lại, cho bột nghỉ trong vòng 15 phút.
Tạo hình bánh mì:
Sau khi cho bột nghỉ xong, chúng ta lấy phần bột ra để chia thành từng phần nhỏ và tạo hình. Với lượng bột đã chuẩn bị, bạn sẽ làm được 8 ổ bánh mì, vì vậy bạn chia bột thành 8 phần bằng nhau.
Bột sau khi đã chia đều bạn vê tròn lại và để nghỉ thêm trong vòng 10 phút. Sau 10 phút này, lấy bột ra cán mỏng thành hình bầu dục, đừng quên đè các mép bột lại cho thật kín.
Tiếp theo lăn khối bột này trên mặt bàn, chú ý vào đẩy lực mạnh hơn ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay để thu được một khối bột thuôn dài với hai đầu hơi nhọn lại.
Sau khi tạo hình bánh xong, chúng ta tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để bột nở hoàn toàn. Ủ bánh bằng cách để bánh ở nơi kín gió, phủ một chiếc khăn ẩm lên kín mặt bánh.
Nướng bánh:
Ủ bánh lần 2 xong, bạn rạch một đường theo chiều dài bánh và xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt chú ý xịt nhiều ở vết rạch.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút. Tranh thủ ngồi canh lò ngắm nghía bánh nở vui mắt cực, khi thấy bánh vàng đẹp là có thể lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức. Bánh mì từ lâu đã là lựa chọn nhanh chóng cho bữa sáng của nhiều gia đình. Bánh mì xốp ngon thật dễ làm đúng không nào?
Cách Làm Bánh Mì Xúc Xích (Hot Dog) Bằng Lò Nướng
Nguyên liệu:
- 340 gr bột mì
- 220 ml sữa tươi không đường
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 6 gr men nâu (men làm bánh mì)
- 30 gr đường
- 45 gr bơ
- 6 cây xúc xích
- 1/3 chén cheese Mozzarella
- 2 muỗng canh sốt tương cà chua
Cách Làm:
Bước 1: Cho bột mì + muối + đường + men cho vào âu trộn chung, sau đó đổ từ từ sữa ấm hòa cùng bơ vào trộn hoặc nhồi để bột quyện thành một khối mịn không dính tay. Ủ bột nơi có nhiệt độ giữ ấm khoảng 50 phút, chờ bột nở gấp đôi.
Bước 2: Qua thời gian ủ bột , thì bột cũng đã nở gấp đôi, lấy bột ra nhồi sơ lại, chia bột thành 6 phần nhỏ, cán bột hơi mỏng có hình dáng oval. xế bánh lên khay, đặt xúc xích hot dog chính giữa, lấy khăn ủ lại 30-35 phút, để bánh nở lại.
Bước 3: Bây giờ các bạn quét sữa xung quanh viền bánh, trét sốt cà chua rồi rắc cheese.
Bước 4: Lò nuớng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 18-20 phút là bánh nở to, vàng đều.Tắt bếp.
Vậy là bạn đã có mẻ bánh mì xúc xích mà các bạn bé thích mê. Cho bánh mì hot dog ra dĩa,bánh ăn nóng hay nguội đều rất xốp/mềm rất ngon. Chúc các bạn thành công!
Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Bằng Lò Nướng Thơm Ngon Mềm Dai
Nguyên liệu:
- 360 gr bột mì
- 2 quả trứng gà
- 100 gr bơ lạt để mềm
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 50 gr đường
- 8 gr men nở
- 50 ml nước cam(Nếu bột khô thì bạn có thể cho thêm nước cam.)
- 50 ml nước ấm
- 1 chút xíu muối
Cách Làm :
Bước 1: Cho men + nước ấm và chút muối cho vào ly hòa đều, để 10 phút cho men nở.
Bước 2: Cho bột mì + đường + trứng + bơ + đường + muối + nước cam và ly nước men vào cái âu, mang bao tay nhồi 1 lúc, đến khi bột dẻo không dính tay. Vo cục bột tròn, để vào âu, lấy khăn ấm phủ miệng âu ủ 1 tiếng. Quá 1 tiếng lấy bột ra nhồi sơ, rồi ủ lại 1 tiếng nữa ( phải ủ 2 lần, để bánh mì mềm dai)
Bước 3: Sau khi bột nở lần 2, bạn lấy ra nhồi sơ lại. Chia bột thành 3 phần. Cán từng phần theo chiều dài, rồi cuộn / xoe theo chiều dài.
Cho phần đầu 3 dây bột dính vào nhau, sau đó thắc bím. Thoa chút bơ vào khuôn, để bột thắc bím vào khuôn. Ủ thêm 90 phút. Bột phải nở lại hoàn toàn trước khi nướng. Khi bột đã nở đủ, bạn quét 1 lớp trứng gà lên mặt bánh, rồi rắc thêm hạnh nhân nếu bạn thích hoặc không thì có thể bỏ qua.
Bước 4: Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 170 độ, cho khuôn bánh vào ngăn thấp của lò nướng 25-30 phút là bánh chín.
Khi bánh chín lấy ra là thưởng thức . Bánh ăn không hết bạn nên bỏ bịch cột kín để giữ mềm, nhà mình cứ đi ra đi vào mỗi người một miếng bánh chưa kịp nguội đã hết tiêu rồi!
Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Lò Nướng
1. Phần vỏ bánh
Nguyên liệu :
- 130gr Bột mì đa dụng số 13
- 70gr Bơ lạt ( nếu không có có thể dùng Bơ Tường An )
- 2gr muối
- 4 quả trứng gà
- 250ml nước lọc
Cách làm :
- Cho nước và bơ lạt vào nồi và bắt lên bếp nấu ( khuấy đều tay ) đến khi sôi bơ tan rồi thêm 1 ít muối và tắt lửa.
- Tiếp đến rây bột mì vào ngay( thao tác này cần làm nhanh để bột được chín).
- Trộn đều cho bột tơi.
- Để bột hơi ấm thì cho 1 quả trứng vào trộn đều và lần lượt cho từng trứng tới khi kéo lên bột chảy từng mảng lớn là đạt.
- Cho bột vào túi bắt kem và bắt bánh su tròn hay bánh que tuỳ thích.
- Nướng bánh 10p đầu ở nhiệt độ 220, 10p tiếp theo ở nhiệt độ 190 độ.
2. Phần su kem
Nguyên liệu :
- 4 lòng đỏ trứng
- 40gr bơ lạt
- 1 xíu vani
- 2gr muối
- 25gr bột mì
- 5gr bột bắp
- 330ml sữa tươi không đường
- 70gr đường
Cách làm :
- Cho 4 lòng đỏ trứng cùng đường vào tô đánh đều cho tan đường cho thêm 1 xíu muối vào giúp nhân ngon và không bị ngán .
- Rây bột mì và bột bắp vào trộn đều tay , có thể cho 1 xíu sữa để dễ khuấy.
- Bắc sữa lên nấu lửa nhỏ cho nóng khoảng 80 độ là tắt bếp.
- Cho từ từ vào hỗn hợp trên trộn đều và cho ngược lại vào nồi lúc nãy .
- Bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, khuấy đều tay tránh trường hợp bột bị vón cục và dễ cháy đáy nồi, càng đều tay phần nhân càng mịn đẹp . Rồi tới khi bột sệt lại và đều thì cho ít vani vào ( nếu làm nhân socola hay trà xanh thì bạn cũng cho vào lúc này nha )
- Tắt bếp và bỏ bơ vào khuấy đều, hỗn hợp nhân sẽ bóng thơm và rất ngon luôn .
Xong phần kem và bánh cũng chín ngon rồi thì ta đợi bánh nguội và cho nhân vào thôi. Lưu ý : nếu bánh su tròn thì cắt 1 lỗ ngang bánh và bơm kem, nếu bơm ở dưới sẽ dễ chảy kem ra ngoài .
Cách Làm Bánh Mì Mè Đen Hàn Quốc Bằng Lò Nướng Cực Đơn Giản
Nguyên Liệu :
- 100gr bột năng
- 15gr bột nếp
- 15gr bột gạo
- 15gr sữa bột nguyên kem
- 30gr bột mì
- 25gr mè đen
- 40gr đường
- 2 quả trứng gà
- 80gr sữa tươi không đường hoặc nước
- 40gr dầu ăn
- 30gr bơ lạt
Cách Làm:
- Trộn đều và ray mịn các loại bột
- Đun sữa tươi không đường, đường cát, bơ lạt, dầu ăn sôi lên thì tắt bếp. Đổ bột vào đảo nhanh tay để bột nghỉ khoảng 15 phút cho đỡ nóng. Đập từng trứng gà vào và dùng máy đánh đều đến khi hỗn hợp hoà quyện là được khoảng 10 phút. Cho mè đen vào trộn đều.
- Cho bột vào bao tam giác rồi bắt như bánh su kem, nướng ở nhiệt độ 180 độ thời gian 25-30 phút.
Lưu ý: Thời gian và nhiệt độ có thể thay đổi tùy vào từng loại lò và trọng lượng của bánh.
Cách Làm Bánh Mì Với Nguyên Liệu Đơn Giản Nhất
Nguyên Liệu:
- 320 gr bột mì
- 6 gr men
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 200 ml nước ấm
- 1 muỗng cà phê đường
Cách Làm:
Bước 1: Dùng nước ấm khoảng 20 độ C cho vào tô cùng với men +đường và 2 muỗng canh bột mì trộn đều để 5-7 phút chờ men nở.
Bước 2: Bột mì và muối cho vào âu trộn đều, sau đó đổ hết tô men ở bước 1 vào dùng phới hay tay trộn đều. Lúc này bột sần sùi, không sao cả.
Hãy cho âu bột vào 1 cái âu có đường nước ấm khoảng 40 độC. Lấy 1 cái khăn nhúng nước ấm, vắt ráo phủ lên âu bột ủ khoảng 30 phút. Cách này bảo đảm bột sẽ nở .
Dùng phới hay tay trộn/nhồi bột lại một lần nữa. Bảo đảm lần này bột sẽ rất mềm dẻo có chút dính tay, vậy là ok rồi đấy. Ủ bột 30 phút chờ bột nở trở lại.
Bước 3: Cho ít bột mì lên bàn, đổ phần bột ra, dùng tay nhẹ nhàng tém tròn cục bột, cắt bột làm 2. Nhẹ nhàng dàn phần bột nhỏ ra to to như hình chữ nhật, sau đó cuộn từ từ, cứ cuộn 1 đoạn thì dùng các đầu ngón tay ấm nhẹ để bột có độ phồng. Sau khi đã tạo hình xong, xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính, dùng khăn nhùng nước ấm, vắt ráo phủ lên mặt khay ủ bột 30 phút chờ bột nở gấp đôi.
Ghi chú: Nếu qua thời gian ủ bột nở chưa như ý thì các bạn cần ủ thêm nhé. Bột không nở nướng bánh sẽ không ngon.
Sau khi bột nở thì dùng dao lam hay dao có lưỡi mỏng rạch vài đường lên mặt bánh, sau đó xịt nước ướt bánh trước khi nướng
Bước 4: Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 220 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 20-22 phút là bánh chín vàng mặt. tắt lò lấy bánh ra.
Bánh mì có thể dùng ăn ngay, hoặc cho ít rau xà lách + bacon chiên và trứng ốpla, tạo ra 1 món ăn điểm tâm ăn sáng cũng rất tuyệt.
Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Đặc Biệt Thơm Ngon Tại Nhà
Nguyên Liệu:
- 120 gr sữa đặc
- 30 gr bơ
- 10 gr đường
- 3 gr muối
- 7 gr men khô
- 180 ml sữa tươi không đường
- 370 gr bột mì
Cách Làm:
Bước 1: Sữa tươi hâm hơi ấm hòa chung với sữa đặc và muối. Sau đó bạn cho bột mì + đường + men vào âu trộn đều, sau đó đổ sữa hâm ấm và bơ vào, mang bao tay nhồi cho đến khi bột quyện thành 1 khối mịn dẻo hơi nhão nhưng không dính tay. Vo cục bột thành khối tròn. Ủ bột nơi giữ ấm khoảng 50 phút để bột nở gấp đôi.
Bước 2: Khi bột đã nở to, chia bột thành 6-8 phần nhỏ. Cán bột theo chiều dài. Gấp hai bên lại, rồi cán dài miếng bột có đầu to và đuôi nhỏ. Bây giờ cuộn tròn từ đầu to tới đuôi tạo thành hình bánh . Phần tạo hình các bạn tùy ý làm theo cách của riêng mình.
Xếp các cuộn bánh vào khuôn có xịt dầu. Nhớ xếp cách xa nhau 1 chút để bánh có thể nở to. Ủ bánh 40-50 phút hoặc lâu hơn 1 chút. Phải chờ bánh nở to gấp đôi mới nướng. Sau khi bột nở to, quét 1 lớp sữa tươi lên mặt bánh.
Bước 3: Lò nướng làm nóng trước 5-10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 20-22 phút là bánh có màu vàng đẹp nở đều thơm phức. Tắt lò lấy khuôn bánh ra.
Cách Làm Bánh Mì Sừng Trâu Bằng Lò Nướng
Nguyên liệu:
- 300 gr bột mì
- 130 ml sữa tươi không đường
- 20 gr đường
- 5,5 gr men nâu (dry yeast)
- 1/2 quả trứng gà
- 25 gr bơ lạt để mềm
- 70 gr bơ lạt để riêng
Phần quét mặt bánh: 1/2 trứng gà + 1 muỗng canh sữa tươi không đường hòa tan trong 1 cái chén.
Bạn nào thích nhân mứt hay chocolate thì có thể cho vào bánh. Mình còn chút nhân mứt dứa, nên dùng mứt dứa làm nhân bánh. Ngoài ra bạn có thể làm nhân xúc xích cho bé nếu thích nha.
Cách Làm:
Bước 1: Bột mì + đường + muối trộn đều trong 1 cái âu, sau đó cho men + trứng gà + bơ và sữa hâm ấm vào mang bao tay trộn hoặc nhồi đều 1 lúc. Khi bột quyện thành 1 khối dẻo không dính tay thì ủ bột 50 phút.
Bước 2: Qua thời gian ủ bột, bây giờ bột cũng đã nở gấp đội, lấy bột ra nhồi sơ lại, lúc này bột hơi dính tay, bạn hãy rắc ít bột mì lên cục bột để dễ làm.
Đầu tiên, các bạn cán bột dẹp, cho bơ thái miếng mỏng vào, gấp 4 cạnh, sau đó cán bột theo chiều dài, gấp làm 3 phần, rồi lại cán theo theo chiếu dài. Các bạn cán 4-5 lần như thế trước khi.
Cán bột thánh 1 miếng to hình chữ nhật có độ dày khoàng 2 mm-2,5 mm. Cắt miếng bột thành những hình tam giác cân. Cho ít nhâm mứt ( nếu có) vào phần đầu cạnh to cuộn từ từ lại tạo thành cái bánh sừng trâu.
Xếp bánh lên khay, ủ bánh 1 tiếng chờ bánh nở to. Sau đó quét 1 lớp trứng sữa lên mặt, rồi rắc chút mè đen (nếu có).
Bước 3: Lò nuớng làm nóng vài phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò , nướng khoảng 18-20 phút là bánh vàng đẹp chín đều thơm phức. Tắt lò, lấy khay bánh ra.
Cách Làm Bánh Mì Nhân Phô Mai Bằng Lò Nướng
Nguyên liệu:
- 340 gr bột mì
- 30 gr bơ lạt để mềm
- 170- 190 ml nước ấm
- 40 gr đường
- 5 gr men (dry yeast)
- 20 gr sữa bột
- 1/4 muỗng cà phê muối
Phần nhân: 150 gr cream cheese +20 gr đường + 1 muỗng canh sữa đặc + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh+1/2 muỗng cà phê vỏ chanh bào trộn mịn, cho vào bao bắt bông kem.
Phần rắc mặt bánh: 25 gr bơ + 40 gr bột mì + 1 muỗng cà phê đường trộn chung tạo thành những hạt vụn là được.
Cách Làm:
Bước 1: Bột mì + bột sữa + men + đường cho vào âu trộn đều, sau đó cho muối + nước ấm và bơ vào trộn và nhồi bột để bột quyện thành 1 khối mịn dẻo, có chút hơi nhão là được. Ủ bột 50 phút chờ bột nở gấp đôi.
Bước 2: Sau khi bột nở, lấy ra nhồi sơ lại, rồi chia thành 12 phần nhỏ. Bây giờ các bạn cán phần bột nhỏ thành hình chữ nhật, cho nhân vào, gấp bột ve tròn. Các bạn dùng 3 dây bột để tạo hình bím nhé. Sau khi tạo hình xong, các bạn xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính, lấy khăn phủ mặt bánh ủ 40 phút. Quét 1 lớp sữa tươi lên mặt bánh, rắc bơ-bột mì vụn lên bánh.
Bước 3: Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 165 độ C. Cho khay bánh mì vào ngăn giữa lò nướng khoảng 20-22 phút là bánh chín có màu vàng đẹp. Tắt lò lấy khay bánh ra.
Bánh mì nhân phô mai này mềm xốp nên các bạn bé nhà mình rất thích ăn sáng cùng 1 ly sữa. Vừa ngon mà đảm bảo chất dinh dưỡng!
Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Nướng
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà
- 85 gr bột mì
- 50 ml dầu
- 50 ml sữa tươi không đường
- 85 gr đường
- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê vanilla
Cách Làm:
Bước 1: Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng, để riêng
Bước 2: Lòng đỏ + 15 gr đường + vanilla cho vào âu dùng phới lồng khuấy tan mịn, sau đó cho sữa và dầu vào khuấy chung. Cuối cùng rây bột mì vào khuấy mịn.
– Lòng trắng + nước cốt chanh cho vào âu, dùng máy đánh 40 giây, sau đó cho từ từ đường vào tăng tốc độ đánh 3-4 phút để lòng trắng bông mịn, nhấc máy thấy lòng trắng có chóp là được.
Bước 3: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ dùng phới trộn nhẹ theo 1 chiều, khi trộn đều thì đổ âu lòng đỏ này vào âu lòng trắng còn lại tiếp tục trộn để tất cả hòa trộn với nhau.
Đổ hỗn hợp trứng vào khuôn có lót giấy chống dính dưới đáy và thoa chút dầu xung quanh khuôn. Thả khuôn bột lên bàn vài lần để bột thoát khí.
Bước 4: Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò, hạ nhiệt độ xuống 130-140 độ C nướng 60 phút là bánh chín. tắt lò , lấy khuôn bánh ra.
Với nhiệt độ này, bánh bông lan của bạn sẽ không bao giờ nứt mặt. Chờ bánh nguội, lấy bánh ra để vào dĩa, Khi ăn cắt miếng. Nhìn miếng bánh mình cắt ra mịn màng và thơm ngát.
Cách Làm Bánh Papparoti Nhân Phô Mai Bằng Lò Nướng
Nguyên liệu:
- 200gr bột mì
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 3 gr muối
- 25 gr đường
- 25 gr sữa bột
- 4 gr men nở
- 100-120 ml nước ấm
- 20 gr bơ
Phần nhân trong bánh: 250 cream cheese + 30 gr đường.
Phần cà phê:
- 50 gr bột mì
- 1/2 quả trứng gà
- 50 gr bơ 30 gr đường
- 15 gr cà phê hòa chung 10ml nước để nguội.
Cách Làm:
Bước 1: Cream cheese + đường trộn đều, gói trong bao nilông để ngăn mát tủ lạnh. Vậy là xong phần nhân.
Bước 2: Bơ + đường cho vào âu dùng phới khuấy mịn, sau đó cho trứng và cà phê vào khuấy chung, cuối cùng cho bột mì vào khuấy đều mịn. Cho hỗn hợp này vào bao nilông bắt bông kem có gắn đui lỗ nhỏ hoặc trước khi chạy viền bạn cắt 1 cái lỗ nhỏ. Xong phần cà phê chạy mặt bánh.
Bước 3: Bột mì + bột sữa + men + đường+ bơ và muối cho vào âu trộn đều. Sau đó cho trứng và đổ từ từ vào mang bao tay trộn/ nhồi nếu bạn có máy thì nhồi bằng máy nhé. Khi bột quyện thành 1 khối mịn thì o tròn cục bột, ủ nơi giữ ấm khoảng 50 phút, chờ bột nở.
Bước 4: Qua thời gian ủ lấy bột ra, chia thành 6 phần vo tròn.Bây giờ đè hơi dẹp viên bột rồi cho nhân vào túm chặt mí vo tròn, xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính. Lấy khăn phủ khay bánh ủ lại 35-40 phút, chờ bánh nở lại. Sau khi bánh nở lại thì các bạn lấy cà phê ra chạy viền tròn quanh mặt bánh.
Bước 5: Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng khoảng 17-19 phút là bánh chín. Tắt lò lấy khay bánh ra. Bánh dùng nóng hay dùng nguội đều rất ngon, lớp vỏ cà phê giòn dậy mùi, bên trong ruột xốp béo ngậy đầy hấp dẫn.
Hy vọng với danh sách hơn 10 công thức tự làm bánh mì tại nhà bằng lò nướng sẽ giúp bạn làm ra những món bánh ngon cho gia đình cùng thưởng thức trong những ngày giãn cách nhé. Chúc các bạn thành công!
Top 25 công thức làm bánh mì ngọt viết bởi Cosy
Cách làm bánh mì ngọt mềm tạo hình cua/ sừng trâu, hoa cúc (công thức cơ bản)
- Tác giả: savourydays.com
- Ngày đăng: 10/22/2022
- Đánh giá: 4.72 (591 vote)
- Tóm tắt: 1. Cho bột mì, đường, muối vào âu, trộn đều. · 2. Vét bột để tạo một chỗ trống ở giữa âu. · 3. Phủ lên mặt bàn 1 lớp bột khô mỏng để chống dính.
- Nội Dung: Video hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt mềm đã được đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu không xem được tại website thì các bạn có thể xem trực tiếp trên YouTube theo link này nhé. Video có chế độ HD, hướng dẫn cách bật HD ở cuối bài viết cách …
Loạt cách làm bánh mì ngọt siêu dễ tại nhà, loại nào cũng ngon khó cưỡng
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 4.47 (521 vote)
- Tóm tắt: Loạt cách làm bánh mì ngọt siêu dễ tại nhà, loại nào cũng ngon khó cưỡng · Trong thời gian giãn cách ở nhà, các chị em thử tự tay làm các loại …
Cách Làm Bánh Mì Ngọt Mềm – Puratos Grand-Place Indochina
- Tác giả: puratosgrandplace.com
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 4.37 (261 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì ngọt là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích bởi sự tiện lợi và hương vị thơm ngon của nó, thích hợp dùng vào bữa sáng hoặc thưởng thức …
- Nội Dung: Theo thống kê khảo sát thị trường tại Việt Nam của Eurominotor năm 2015 đã chỉ ra mức độ tăng trưởng 5.4% trong vòng 5 năm (2010 – 2015) của ngành sản xuất bánh mì tại Việt Nam và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng lên 6.2% trong 5 năm tiếp theo. Đặc biệt, …
Cách làm BÁNH MÌ NGỌT SIÊU TỐC mà chẳng tốn nhiều công
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 4.19 (513 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh mì ngọt với công thức nhanh vô cùng mà lại không phải tốn sức nhiều nữa nhé! Nguyên liệu: – 300g bột mì. – …
Mách bạn 6 cách làm bánh mì ngọt nhiều dạng siêu ngon và mềm mịn
- Tác giả: pops.vn
- Ngày đăng: 04/29/2022
- Đánh giá: 3.88 (561 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt thơm ngon tại nhà với công thức dễ hiểu, ai cũng có thể tự tay làm được.
- Nội Dung: Trên đây là những cách làm bánh mì ngọt mà bạn có thể áp dụng để vào bếp, tự làm nên chiếc bánh ngon yêu thích. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm bánh, hãy ghé ngay POPS Chef để xem thêm các video hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt nhiều hình dáng tại …
5 Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Tại Nhà Siêu Đơn Giản – Nguyễn Kim
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 01/24/2023
- Đánh giá: 3.6 (522 vote)
- Tóm tắt: Từ đó bánh mì làm ra sẽ nở, xốp đều cực ngon. Kích hoạt men nở bằng cách cho nước ấm và men vào tô khuấy đều. Bước 2: Trộn bột. Trộn đều …
Cách làm bánh mì ngọt Pháp Brioches như thợ làm bánh bậc thầy
- Tác giả: quanghuyplaza.vn
- Ngày đăng: 04/19/2022
- Đánh giá: 3.52 (203 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, bánh mỳ ngọt Pháp ngon hơn khi được làm bằng men tươi. Công thức làm bánh mì ngọt Pháp. Làm bột. Bước 1: Trong máy trộn bột có lưỡi dao bột, hãy đặt …
Hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt siêu đơn giản
- Tác giả: congthucnauan.net
- Ngày đăng: 11/07/2022
- Đánh giá: 3.21 (337 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng học cách làm bánh mì ngọt ngay nhé! Nội dung bài viết1/ Nguyên liệu […] Một trong những món ăn được nhiều người Việt Nam ưa chuộng đó là bánh …
- Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt chuẩn cho mọi người. Hy vọng qua hướng dẫn trên, các bạn có thể tự làm cho mình những chiếc bánh mì thật ngon và xinh xắn. Để làm được nhiều loại bánh hơn hãy truy cập chuyên mục CÁCH LÀM BÁNH của …
2 cách làm bánh mì ngọt thơm ngon, ngọt béo hình dáng đẹp mắt vừa nhìn đã mê
- Tác giả: meoeva.com
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 3.09 (279 vote)
- Tóm tắt: Bánh mỳ ngọt thử cách sử dụng để thực hiện bữa bữa sớm, thực phẩm lặt vặt đều luôn tương ứng. Bọn chúng thông thường được nhiều người thích thú vì chưng sự tiện …
- Nội Dung: Bôi dầu ăn lên phẳng để phòng mắc phải. Đổ bột lên phẳng nhồi sơ lại nhận thấy bột mịn, bền bỉ rất bóng. Gỡ bột vào chậu, khăn nhúng nước ấm áp phủ lên bên trên. Ủ bột trong tầm 40 phút trên nhiệt độ độ 35 độ C là được (Vị trí mang thời tiết lạnh …
Bật mí cách làm bánh mì ngọt mềm thơm, ăn là ghiền ngay!
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 09/18/2022
- Đánh giá: 2.98 (111 vote)
- Tóm tắt: Các bước làm bánh mì ngọt · Chuẩn bị 50ml nước ấm, với 15gr đường cát, hòa cùng nhau cho đường tan hết. · Cho bột làm bánh mì, bột sữa, bột sư tử, …
- Nội Dung: Bánh mì ngọt là món bánh du nhập từ nước Pháp, là món ăn quen thuộc và được yêu thích không kém bánh mì ổ truyền thống. Bánh có độ mềm xốp mịn màng, thơm nồng nàn mùi bơ sữa cực kỳ hấp dẫn, ai thử một lần cũng sẽ nghiện ngay, nhất là các bé nhỏ. …
Công thức làm bánh mì ngọt – AB Mauri Việt Nam
- Tác giả: abmauri.vn
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Đánh giá: 2.71 (162 vote)
- Tóm tắt: Men khô ngọt AB Mauri:
Phụ gia ngọt AB Mauri:
Bột mì số 11:
Kularome sữa AB Mauri:
Phân biệt Bánh mì và Bánh ngọt khác nhau như thế nào?
- Tác giả: unibaker.vn
- Ngày đăng: 02/17/2023
- Đánh giá: 2.73 (154 vote)
- Tóm tắt: Để làm bánh mì chúng ta cần các loại khuôn như khuôn Sandwich, khuôn Oval, khuôn Loaf, Khay sóng,… Tùy vào công thức và loại bánh mì mà chúng ta …
- Nội Dung: Để làm các loại bánh ngọt thì chúng ta thường sẽ dùng các loại khuôn tròn hoặc vuông, đáy liền, đáy rời có thể tháo được. Chúng ta cũng có thể sử dụng các loại khuôn cupcake, khuôn oval hoặc khuôn loaf để tạo nhiều hình dáng và kích thước khác nhau …
Cách làm bánh mì ngọt Pháp chuẩn vị, thơm ngon, hấp dẫn
- Tác giả: pepsiworld.com.vn
- Ngày đăng: 03/09/2022
- Đánh giá: 2.54 (82 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì ngọt Pháp chuẩn vị, thơm ngon, hấp dẫn. Pháp không chỉ nổi tiếng với tháp Eiffel lãng mạn hay làng “mốt” thời trang đẳng cấp mà …
- Nội Dung: Đối với những ai yêu thích các món bánh mì ngọt của Pháp, chắc hẳn không thể không biết đến món bánh mì sừng bò – Croissant trứ danh của đất nước này. Sự hòa quyện của bột, bơ, đường cùng các nguyên liệu khác trong kết cấu bánh ngàn lớp khiến món …
Cách làm bánh mì ngọt mềm ngon như tiệm
- Tác giả: myhaobakery.com
- Ngày đăng: 07/18/2022
- Đánh giá: 2.44 (149 vote)
- Tóm tắt: Cứ như vậy, làm tương tự với các viên bột còn lại. lam-banh-mi-ngot. Bước 8: Lấy 1 khuôn bột chuyên dùng làm bánh mì ngọt và quét 1 …
- Nội Dung: Lưu ý khi nhào: Với các bạn mới nhào bột thì quá trình này sẽ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng. Còn nếu trong quá trình làm bạn mệt, mỏi tay có thể cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra tiếp tục nhé. Bột nhào đạt độ chuẩn là khi kéo …
Top 20 công thức làm bánh mỳ thơm ngon hấp dẫn dễ làm nhất cho tín đồ bánh mì
- Tác giả: topshare.com.vn
- Ngày đăng: 06/02/2022
- Đánh giá: 2.49 (143 vote)
- Tóm tắt: Có rất nhiều loại bánh mì khác nhau, từ bánh mì ngọt cho đến bánh mì mặn. Chúng được biến tấu và kết hợp với những nguyên liệu khác nhau tạo nên những món bánh …
- Nội Dung: Một chiếc bánh mì khoai lang tím nhìn y hệt một củ khoai lang tím là hot trend đáng yêu của xứ Hàn trong thời gian gần đây. Lí do mà loại bánh này nổi tiếng chắc vì sau khi nướng xong, đặt bánh vào giữa những củ khoai thật khó mà có thể nhận ra đâu …
Cách làm bánh mì ngọt bất bại cho người mới bắt đầu
- Tác giả: lambanhanny.com
- Ngày đăng: 05/03/2022
- Đánh giá: 2.23 (190 vote)
- Tóm tắt: Chiếc bánh mì ngọt mềm xốp, thơm lừng mùi bơ trứng thêm một cốc sữa nữa thì … cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!
- Nội Dung: Trong bài viết này, anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm bánh mì ngọt bất lại cho người mới bắt đầu. Chiếc bánh mì ngọt mềm xốp, thơm lừng mùi bơ trứng thêm một cốc sữa nữa thì sẽ có ngay một bữa sáng vô cùng tuyệt vời đấy ạ! Cách làm bánh này rất đơn …
Cách làm bánh mì ngọt thơm ngon khó cưỡng tại nhà
- Tác giả: binhdongflour.com.vn
- Ngày đăng: 09/22/2022
- Đánh giá: 2.12 (122 vote)
- Tóm tắt: Nếu chưa hãy theo dõi bài viết bên dưới của chúng tôi để hiểu rõ hơn về cách làm bánh mì ngọt bạn nhé! Nguyên liệu chuẩn bị. Bột mì THUYỀN BUỒM …
Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu béo ngậy thơm ngon
- Tác giả: noichienkhongdau.com
- Ngày đăng: 02/19/2023
- Đánh giá: 2.15 (151 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu béo ngậy thơm ngon, ai mà bỏ lỡ là tiếc lắm luôn đó nhé. Công sức siêu đơn giản, …
- Nội Dung: Với cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu này, mọi người có thể làm hàng ngày để ăn sáng hoặc ăn nhẹ đều được. Không những thơm ngon và còn cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể. Nhìn thành phẩm bánh vàng ruộm, bên trong thì mềm xốp, …
Cách làm bánh mì ngọt thêm mềm ai ăn cũng không cưỡng nổi
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 01/30/2023
- Đánh giá: 2.02 (148 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh mì ngọt hình cua · 250g bột làm bánh mì (2 cup +/- 1 tbsp) · 35g đường cát trắng (2.5 tbsp) · 2g muối tinh (1/2 tsp) · 5g men instant (1.5 tsp) …
- Nội Dung: – Chuẩn bị 1 chiếc bát cùng 50ml nước ấm khoảng 35-38 độ C, 15gr đường, 3 muỗng cafe men nở đã chuẩn bị lúc đầu, dùng muỗng khuấy đều cho đường và men tan hết. Để yên bát hỗn hợp men trong vòng 10 phút để men có thể kích hoạt. Sau Khoảng 10 – 15 …
[TUYỆT CHIÊU] Cách làm bánh mì ngọt siêu mềm xốp ngon mê ly!
- Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
- Ngày đăng: 05/07/2022
- Đánh giá: 1.79 (154 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm bánh mì ngọt siêu mềm ngon như ở xưởng bánh chưa? Dưới đây là công thức cực đơn giản dành cho bạn!
- Nội Dung: Các bạn cần nhào đúng kỹ thuật folding để bánh có độ mềm ngon sau khi hoàn tất. 1 tay giữ và 1 tay cầm bột kéo ra xa sau đó gập lại và xoay 90 độ rồi lặp lại động tác ban đầu, sau đó đập mạnh cục bột xuống bàn và lặp lại vài lần trong 3 phút sau đó …
5 Công Thức Bánh Mì Dừa Siêu Ngon Tại Nhà
- Tác giả: giadungducsaigon.vn
- Ngày đăng: 03/03/2022
- Đánh giá: 1.77 (120 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì dừa có vị ngọt nhẹ và thơm lừng mùi sữa, mùi dừa và béo béo của bơ. … Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn 5 công thức làm bánh mì dừa siêu ngon …
- Nội Dung: Với công thức này theo cảm nhận của riêng mình thì nhân sẽ hơi ngọt, với ai không ưa ngọt thì nên giảm đường/sữa. Ở đây nếu dùng cốt dừa vàng thì dùng lượng như trên, với mình dùng thêm cốt lá nếp nên sẽ chia đôi công thức trên, riêng bột sư tử dùng …
Công thức làm bánh con cua mềm xốp, thơm ngon bất bại
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 1.7 (98 vote)
- Tóm tắt: Là tín đồ của bánh mì ngọt, chắc chắn bạn đã từng ít nhất một lần ăn qua bánh con cua rồi phải không nào? Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp và tìm …
- Nội Dung: Cho vào tô khoảng 250g bột mì, 60g đường và 3g muối trộn đều. Sau đó cho thêm 5g men nở, tiếp tục trộn đều hỗn hợp một lần nữa. Cuối cùng bạn cho phần bột hồ vừa nãy vào cùng 30g bơ đã đun chảy, ½ quả trứng gà, 50ml sữa tươi và chuẩn bị tiến hành …
Bật mí cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu cực mềm và thơm ngon
- Tác giả: eshops.vn
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Đánh giá: 1.56 (178 vote)
- Tóm tắt: Để tiếp nối series bài về những món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh mì ngọt đơn giản nhất.
- Nội Dung: Để tiếp nối series bài về những món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh mì ngọt đơn giản nhất. Hy vọng rằng cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu thơm mềm dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng cho bạn. Mời …
Cách làm bánh mì tại nhà siêu nhanh siêu dễ cho người mới
- Tác giả: inoxkienan.com
- Ngày đăng: 03/31/2022
- Đánh giá: 1.41 (145 vote)
- Tóm tắt: Thế nhưng đâu mấy ai biết rằng để làm ra một ổ bánh mì nóng giòn như vậy lại vô cùng đơn giản. Trong bài viết này, Inox Kiến An sẽ chỉ bạn cách làm bánh mì ngọt …
Mách Bạn Cách Làm Bánh Mì Ngọt Đơn Giản Nhất
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 09/11/2022
- Đánh giá: 1.37 (57 vote)
- Tóm tắt: Món ăn phổ biến này tưởng chừng như khó nhằn lại dễ chinh phục hơn bao giờ hết với cách làm bánh mì ngọt thơm ngon mà DLBAAu chia sẻ trong bài viết này.
- Nội Dung: Bạn không nên bỏ qua lần ủ thứ hai vì nó khá quan trọng trong các bước làm bánh mì ngọt. Nếu không ủ đủ, bánh sẽ kém mềm xốp và còn có mùi men. Ngược lại, khi ủ quá lâu sẽ làm bánh mang mùi rượu, mùi chua và sau khi nướng sẽ nhăn nhúm, không nở được …