Bật Mí Top 18 công thức làm chả lá lốt [Ngon Nhất]

Nhà mình cả nhà đều đam mê chả cuốn lá lốt, ngoài nấu canh ốc hay canh chuối đậu nhà mình lúc ấy hay cuốn chả thịt lá lốt, chả ếch lá lốt lắm…. Chả lá lốt làm đơn giản lắm mà nguyên liệu cũng rất dễ tìm, Mình thấy chả lá lốt là món sở trường không phải chỉ của gia đình mình mà còn của nhiều gia đình khác, các bạn hãy bắt tay vào làm cùng với mình nhé.

Cách làm chả lá lốt đơn giản thơm ngon tại nhà

Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Ngày trước khi làm chả lá lốt mình cũng hay dùng chảo rán nhưng lượng dầu mỡ bám lại còn khá nhiều và ăn rất nhanh ngán đặc biệt là mùa hè. Nhưng nay mình làm theo cách cho vào nồi chiên không dầu nướng. Nói chung là khá ngon, thịt chín mềm thơm, mà lá lốt bên ngoài vẫn xanh tươi , không bị lo béo ngấm dầu.

Nguyên liệu:

  • Lá lốt: 20 lá
  • Thịt nạc vai xay:400g( thêm chút mỡ lợn)
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Nấm hương: 7.8 cái
  • Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô.

Cách làm:

1. Cắt bỏ cuống lá lốt sau đó rửa sạch, để ráo.

2. Hành lá thái nhỏ, nấm hương ngâm nở sau đó băm nhỏ, hành khô, 3 lá lốt băm nhỏ.

3. Ướp thịt với 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, hạt tiêu, 1/2 thìa cafe mỳ chính, nấm hương, hành khô, lá lốt vừa băm, hành lá thái nhỏ tầm 15.20p cho ngấm.

4. Cuốn chả: gập 2 mép lá lốt lại, cho 1 thìa thịt vào giữa cuộn từ phần cuống lên trên.

5. Sau khi cuốn xong xếp vào nồi chiên không dầu lót giấy nến bên dưới set nhiệt 160 độ trong 10phút lần 1.

6. Lần 2 lật mặt chả nướng thêm 8phút vẫn nhiệt 160 độ.

Chú ý: Cuộn mặt lá ra ngoài sẽ có màu xanh đẹp mắt hơn, cho thêm nấm hương mình cũng thấy dậy mùi hơn, ngon hơn hẳn.

Cách làm chả lá lốt thịt bò mềm ngon không bị khô

Chả lá lốt thịt bò

Nguyên liệu:

– 300g thịt bò xay nhỏ. Nếu chọn bò ta thì mình hay chọn phần diềm vì thịt phần này rất là mềm và thơm. Thái xào nấu hay xay thì đều ngon, không bị khô, dai. Còn nếu bò nhập thì phần thăn lại ngon mềm hơn.

– 200g thịt nạc vai dắt nhiều mỡ xay nhỏ (hoặc ba chỉ nhiều mỡ)

– Gia vị ướp gồm: 7-8 lá lốt cắt sợi nhỏ (thích nhiều cho thêm) , hành tím băm nhỏ, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn.

– Để làm nước chấm: 3 thìa cơm nước mắm + 1,5 thìa cơm đường + ½ thìa cơm tỏi băm + ½ thìa cơm nước cốt quất + 1 quả ớt sừng băm + ớt cay băm (tuỳ thích) + 1 góc dứa vừa.

– Rau/quả ăn kèm: dưa chuột, dứa, rau thơm (tuỳ thích), bún…

Cách làm:

– Trộn đều thịt bò + thịt lợn + phần gia vị ướp. Dầu ăn cho khoảng 1 thìa cơm để cho chả sau rán được mềm.

Có một vài tips để chả được mềm hơn là cho thêm tinh bột khoai tây hoặc bột năng, nhưng mình thường hay cho dầu ăn hơn. Nếu cho bột mọi người cho vào khoảng 1 thìa nhé. Thịt để làm mọi người đừng lấy phần mông sẽ bị khô, cứ nạc vai dắt mỡ là mềm ngon . Đặc biệt, chả lá lốt không ướp cùng sả hay gừng, nó sẽ át mất vị.

– Lá lốt rửa dưới vòi sạch, dựng rời cho ráo hẳn nước. Mình cẩn thận nên hay dùng khăn sạch cho Kem thấm khô nước từng lá một. Nếu không mọi người có thể nhúng lá vào nồi nước sôi, nhúng liền vớt liền cho ra chậu nước lạnh, vẩy khô và gói. Như thế thì lúc rán đỡ bắn mà giữ được màu xanh của lá.

– Cách cuốn: Chia thịt thành những miếng đều tay, sau đó dùng lá lốt cuốn lại bạn có thể dùng tăm để cố định lá.

– Cách rán: Choa vào chảo dầu nóng hoặc có thể dùng nồi chiên không dầu. Khi rán mình vắt vài giọt cốt chanh vào cho đỡ bắn. Dầu nóng thì mới cho chả vào. Xiên tăm rồi nên chẳng sợ bung. Không xiên tăm thì khi cho vào mọi người cho chả lăn 1 vòng, lá lốt sẽ ôm vào thịt nhé !

– Nước chấm: cho nước mắm + đường + dứa + quất vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lấy ra hớt bọt xong cho tỏi ớt vào. Nêm nếm chua mặn ngọt cho vừa ăn nha.

Dứa mọi người tuỳ chỉnh miếng to nhỏ xay lẫn vào cho đủ độ sệt và chua nha. Chảo bò lá lốt chấm trực tiếp ăn cũng ngon mà cuốn bánh đa nem cùng dưa chuột, dứa rau thơm cũng ngon lắm đặc biệt vào những ngày hè nóng món này cuốn rất đưa miệng.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm bánh bò nướng chảo [Ngon Nức Mũi]

Cách làm chả ốc cuốn lá lốt dai giòn thơm nức mũi

Cách làm chả ốc cuốn lá lốt

Nguyên liệu:

– Thịt nạc dăm, hoặc ba chỉ (có nạc có mỡ chả sẽ ngon béo và không bị khô) – Thịt ốc – Lá lốt – Nấm mèo – Nấm hương – Sả, hành tím – Các loại gia vị: hạt nêm, tiêu, ớt bột, muối, dầu hào

Cách làm:

– Thịt thái nhỏ băm hoặc xay nhuyễn.

– Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch và băm nhuyễn.

– Lá lốt một ít thái nhỏ để trộn chung với chả, còn lại để nguyên để cuốn chả.

– Sả, hành tím băm nhuyễn.

– Thịt ốc ngâm nước gạo và ớt 3-4 tiếng, rửa sạch lại với muối nhiều lần. Băm vừa phải để chả khi ăn có độ giòn của thịt ốc.

– Trộn đều tất cả các nguyên liệu, nêm nếm gia vị. Mình thường trộn xong sẽ lấy ra một ít chả chiên chín để nếm thử xem gia vị nêm đã ổn chưa và gia giảm cho vừa ăn.

– Cuối cùng thì lấy lá lốt cuốn lại thôi, bạn xếp hai bên lá vào, cho chả ốc lên trên và cuộn lại.

– Xếp chả cuốn vào khay cho vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ 15′, thêm 5′ 200 độ cho vàng ngon tuỳ thích .

– Chả còn lại xếp vào hộp cất ngăn đông để trữ nếu dùng không hết.

Chả ốc cuốn lá lốt nhà mình thường ăn kèm cả chả cốm, dồi sụn cuốn bánh tráng ăn kèm xà lách và bún rất ngon.

Những mẹo nhỏ giúp chả lá lốt mềm ngon không bị khô và lá giữ được màu xanh khi rán.

Chả lá lốt là món đơn giản có lẽ không ai không biết làm, nhưng để cho miếng chả khi rán lá không chuyển màu đen và miếng chả không bị khô thì có thể cũng có người chưa biết.

Về phần nguyên liệu, mình thường làm bằng thịt bò và thịt lợn xay sẵn, mình thấy làm bằng thịt xay lẫn ngon hơn thịt riêng bò hay riêng lợn.

Về phần gia vị cũng như mọi người mình cho chút muối, nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, 1 số lá lốt nhỏ quá hay bị rách mình thái thật nhỏ trộn vào, ngoài ra khi ướp cho thêm dầu ăn giúp cho thịt dễ ngấm gia vị, gia vị thấm đều và mềm, ngoài ra khoảng 4-5 lạng thịt mình pha 1 thìa tinh bột khoai tây với chút nước rồi trộn đều vào thịt ướp, nhờ có dầu ăn và chút bột khoai tây sẽ làm cho chả mềm không khô, nhưng các bạn nhớ là cho 1 xíu thôi nhé cũng như khi mình cho vào để tạo độ sánh khi làm 1 số món xào vậy, à nếu không có tinh bột khoai tây có thể dùng tinh bột ngô hoặc bột năng nhé.

Về phần lá lốt sau khi rửa sạch bạn đun nước với 1 chút xíu muối trần qua rồi ngâm ngay vào nước thật lạnh, vớt lên để ráo rồi cuốn.

Mình hay gói hình tam giác vừa dễ vừa nhanh mà nó kín, còn nếu cuốn tròn thì mình thường gập 2 mép vào trước rồi cuốn nó sẽ đều đẹp hơn. Mình hay thích rán chả hơi xém 1 chút ăn thơm ngon hơn, và mặc dù rán xém 1 chút nhưng chả vẫn giữ được màu xanh chứ không bị đen.

Chúc các bạn thành công với món chả lá lốt vừa dễ làm mà nguyên liệu cũng đơn giản nhé!

Top 18 công thức làm chả lá lốt viết bởi Cosy

Cách làm chả lá lốt thịt lợn siêu ngon siêu đơn giản

Cách làm chả lá lốt thịt lợn siêu ngon siêu đơn giản
  • Tác giả: vimi.com.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 4.63 (314 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả lá lốt thịt lợn siêu ngon siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm được ngay chính căn bếp nhà bạn.
  • Nội Dung: Chả lá lốt thịt lợn là một món ăn khá phổ biến bởi hương vị đặc trưng của lá lốt, nhân chả ngon mềm, thêm chút vị thơm và tê tê của hạt tiêu, chả khi làm ra nóng hổi ăn cùng bát nước chấm tiêu xay thì tuyệt vời còn gì bằng phải không các bạn. Vậy …

Hướng dẫn cách làm chả lá lốt thơm ngon đổi món cho cả nhà

Hướng dẫn cách làm chả lá lốt thơm ngon đổi món cho cả nhà
  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 4.45 (358 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm chả lá lốt thơm ngon đổi món cho cả nhà. Chả lá lốt một trong những món ăn quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình.
  • Nội Dung: Trên địa bàn Hà Nội hiện nay có rất nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ món ăn chả lá lốt. Tuy nhiên Thực phẩm 29 một trong những địa được đánh giá cao. Được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Bởi những món ăn ở đây được chế biến từ những đầu bếp lâu …

Cách làm chả lá lốt ngon, thơm ngào ngạt, béo ngậy cả nhà thích mê

Cách làm chả lá lốt ngon, thơm ngào ngạt, béo ngậy cả nhà thích mê
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 4.22 (278 vote)
  • Tóm tắt: 1.1. Tiến hành làm chả lá lốt · Bắc một cái chảo lên bếp, đổ một lượng dầu vừa phải. · Cho các cuốn chả lá lốt vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi …
  • Nội Dung: Vậy là bạn đã hoàn thành món chả lá lốt đậu hũ dùng để ăn chay cực thơm ngon, béo ngậy và giàu chất dinh dưỡng rồi. Món chả này có thể dùng khi ăn với cơm trắng hoặc ăn với bún chấm nước tương rất ngon và mới lạ. Bạn cũng có thể cuốn chả với bánh …

Lưu ngay bí quyết làm chả bò lá lốt ngon chuẩn vị – Digifood

Lưu ngay bí quyết làm chả bò lá lốt ngon chuẩn vị - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 4.1 (217 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ngay cách làm món chả bò lá lốt để đổi vị cho bữa ăn của gia đình bạn thôi nào. Cách làm đơn giản ai cũng thực hiện được!
  • Nội Dung: Chả lá lốt là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Thông thường, người ta sẽ dùng thịt heo để làm món chả lá lốt truyền thống. Món chả lá lốt thịt bò đem đến hương vị thơm ngon lạ miệng, vừa có vị dai sần sật, vừa có hương thơm từ lá lốt khiến …

Cách làm món Chả thịt lá lốt – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.78 (474 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH DÙNG. Xếp chả thịt lá lốt ra dĩa, bắt Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, trang trí với ớt băm, ăn cùng xôi …

3 Cách làm chả lá lốt mềm, thơm ngon, an toàn cho gia đình

3 Cách làm chả lá lốt mềm, thơm ngon, an toàn cho gia đình
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 3.49 (488 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả lá lốt viên. Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay hoặc băm nhuyễn bằng tay cho đến khi nhuyễn. Lá lốt được cắt bỏ …
  • Nội Dung: Chả lá lốt không còn là món ăn xa lạ với các gia đình. Cách làm chả lá lốt thông thường là dùng thịt lợn để làm nhân, nhưng chúng tôi chia sẻ với bạn bí quyết để đưa món ăn này lên một tầm cao mới, đó chính là chả lá lốt bò. Thực ra cách làm chả lá …

Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu mới lạ

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 3.21 (211 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu mới lạ bạn đã thử chưa? Đây là món ngon quen thuộc xuất hiện rất nhiều trong bữa cơm gia đình.
  • Nội Dung: Ngoài cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi …

3 Cách làm món chả lá lốt chay đãi tiệc gần xa

3 Cách làm món chả lá lốt chay đãi tiệc gần xa
  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 3.05 (477 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm · Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. · Trải lá lốt ra mặt phẳng, úp mặt màu …
  • Nội Dung: Chả lá lốt từ đậu phụ có hương thơm đặc trưng cùng phần nhân từ nấm và đậu hũ mặn mà. Từ lâu đã trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng. Chẳng những vậy, cách làm chả lá lốt chay cũng không quá phức tạp. Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có thể …

Cách làm chả lá lốt ngon cho cả nhà – Ngon Online

Cách làm chả lá lốt ngon cho cả nhà - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 2.95 (185 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả lá lốt không hề khó, yêu cầu người nấu phải tỉ mỉ và kiên trì trong quá trình nấu. Để chả lá lốt ngon, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tốt nhất …
  • Nội Dung: Thịt nạc vai (hoặc đùi) cho vào trần qua với nước sôi, rồi rửa sạch, sau đó băm hoặc xay nhỏ. Ướp thịt băm với hành tím băm nhỏ, hạt tiêu và 1 chút nước mắm. Để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Nếu có nhiều thời gian thì có thể để đó khoảng 30 – …

Bỏ túi cách làm chả lá lốt thịt lợn ngon mà không ngán

Bỏ túi cách làm chả lá lốt thịt lợn ngon mà không ngán
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 2.71 (107 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả lá lốt thịt lợn ngon như nhà hàng thực ra rất đơn giản. Chỉ cần khoảng 30 phút là chị em đã có một bữa cơm thơm ngon, …
  • Nội Dung: Chả thịt lợn lá lốt là một trong các món ngon từ thịt lợn được nhiều người yêu thích nhất. Nguyên liệu dễ kiếm, mùi thơm đặc trưng, mang đậm chất dân giã và vị ngọt đậm đà bên trong lớp vỏ giòn tan chính là những điểm làm nên sức hấp dẫn của chả …

Cách làm chả lá lốt

  • Tác giả: hoclammonngon.com
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.57 (89 vote)
  • Tóm tắt: Đặt lá nằm úp (phần lưng lá ngửa lên). Cho một ít thịt lên giữa lá, sau đó cuộn từ phần ngọn lá lên cuốn lá, tới gần cuống lá thì gấp hai bên cuốn lá lại …

Cách Làm Chả Lá Lốt Thơm Ngon, Đượm Vị, Ăn Hoài Không Ngán

 Cách Làm Chả Lá Lốt Thơm Ngon, Đượm Vị, Ăn Hoài Không Ngán
  • Tác giả: mekhoeconthongminh.com
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.39 (115 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chỉ mất khoảng 30 phút là hoàn thành xong. Vì thế, các bạn hãy bớt chút thời gian, vào bếp thực hiện 3 công thức làm chả lá lốt sau để cho …
  • Nội Dung: Với những bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành xong món chả lá lốt đậu phụ. Tuy đây là món ăn chay nhưng độ hấp dẫn của nó không hề thua kém món chả lá lốt truyền thống. Vì thế, nếu cần một món ăn chay trong những ngày đầu tháng, bạn tuyệt đối …

Cách làm chả lá lốt thịt lợn: Bỏ túi ngay để cải thiện bữa cơm gia đình

  • Tác giả: timviecdaubep.com
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.34 (158 vote)
  • Tóm tắt: Các bước chế biến · Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo nước, cho vào máy xay hoặc băm tay cho nhuyễn. · Lá lốt ngắt bỏ cuống, rửa sạch bụi, đất, để ráo …
  • Nội Dung: • Xay thịt: thịt được xay như thế nào cũng ảnh hưởng ít nhiều đến kết cấu của miếng chả thành phẩm. Đối với món chả viên, bạn nên xay hoặc băm thịt khá nhuyễn để giúp thịt có độ kết dính hơn và giữ được độ ẩm. Thậm chí bạn có thể trộn thêm một chút …

Cách làm chả lá lốt ngon thịt mềm ngọt không bị khô

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 2.22 (131 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả lá lốt đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm, thực hiện trong thời gian ngắn là bạn đã có món ngon chiêu đãi cả gia đình.

Cách làm chả lá lốt vàng rụm thơm lừng

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.14 (123 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý là bạn không nên cho quá nhiều dầu vì như vậy chả sẽ dễ bị ngấy, không ngon. Bạn rán chả với lượng dầu vừa phải – cach lam cha la lot. Bạn rán chả với …
  • Nội Dung: Cách làm chả lá lốt dường như là công thức được rất nhiều chị em biết đến và áp dụng thực hiện cho các bữa ăn tại gia đình. Tuy nhiên để làm được món chả lá lốt vàng rụm, không bị cháy mà vẫn giữ nguyên được mùi vị thì chị em cần chú ý những gì? Hãy …

Làm chả lá lốt đen xì, không thơm, đó là vì bạn đã làm sai bước này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.12 (71 vote)
  • Tóm tắt: Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cách sau đảm bảo rất ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không bị đen.