Gợi Ý Top 19 công thức nấu nước dùng bún phở [Quá Ok Luôn]

Cách nấu nước lèo ngon ngọt cho các món bún phở thơm ngon, đúng điệu. Bạn muốn đổi món cho bữa cơm gia đình có thể tìm hiểu công thức dưới đây.

Mỗi khi nhắc đến bún phở hay hủ tiếu… người ta nghĩ ngay đến nước dùng với vị hợp lý, linh hồn của món ăn này. Tùy vào khẩu vị mà dù nguyên liệu tương tự nhau nhưng nước dùng và cách gia giảm gia vị có phần khác biệt. Điều này đã tạo nên hương vị hấp dẫn dành cho món ăn này.

Với một nồi nước lèo bạn có thể ăn với nhiều món nước tuyệt vời và thú vị riêng biệt. Nhờ đó giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí với nhiều bà nội trợ bận rộn, không có thời gian nấu nướng.

Đây là điều được nhiều người yêu thích và lựa chọn nếu muốn đổi món cho gia đình. Vậy đây mới là cách nấu nước lèo ngon ngọt? Cần chú ý gì không khi chế biến? Cùng JAMJA’s Blog vào bếp với những thông tin cụ thể dưới đây nhé!

cách nấu nước lèo ngon ngọt-1

Cách nấu nước lèo ngon ngọt

Nguyên liệu nấu nước lèo

  • Xương ống lợn hoặc xương ống bò : 1kg. Các bạn có thể thay thế bằng xương gà tuy nhiên xương lợn và bò thường có mùi đậm và dậy vị hơn, thích hợp cho cả bún, phở, miến nước hay hủ tiếu. Xương gà thì chỉ hợp để nấu nước lèo hủ tiếu hoặc bún đơn giản. Để chọn xương ống ngon, bạn có thể quan sát bên ngoài xương sáng màu, còn dính máu, không bị dập nát hay có mùi lạ là được. Nếu thích ăn xương có thịt các bạn có thể nấu cùng với xương cục chặt.
  • Hành tây, hành khô, tỏi

cách nấu nước lèo ngon ngọt-2

  • Muối
  • Đường phèn : 1 cục nhỏ. Đường phèn là loại dùng chuyên cho pha chế nấu ăn, đường này rất ngọt và dùng để thay thế cho cả mì chính. Thông thường nước lèo người bán hàng hay cho mì chính để thơm và ngọt hơn nhưng không nên ăn quá nhiều bởi mì chính không tốt cho sức khỏe
  • Gia vị : dầu ăn, nước mắm, bột canh, hạt nêm

Các bước chế biến

Bước 1:

  • Xương mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng từ 3-5 phút cho sạch sau đó trần qua nước sôi để rửa bớt máu và mùi tanh. Sau đó chặt xương thành miếng vừa đủ, với xương ống thì chỉ cần chặt đôi là được.
  • Hành tây bóc vỏ thái nhỏ, tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

cách nấu nước lèo ngon ngọt-3

Bước 2:

  • Ướp xương cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa muối, để nghỉ từ 20-30 phút cho ngấm gia vị
  • Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn sau đó phi thơm hành và tỏi rồi cho phần xương vào đảo qua cho chín, sau đó từ từ đổ nước lọc vào nồi, tùy theo số lượng nước bạn muốn để dùng dân thì có thể đổ ngập nồi nhé ( khoảng 2-2,5 lít ) và ninh xương từ 30-40 phút ở lửa nhỏ cho nước sôi liu riu.
  • Lưu ý là bạn không nên đậy nắp trong quá trình đun nhé, bởi khi đun xương sẽ nổi bọt, nếu đậy nắp sẽ làm nước lèo của chúng ta bị đục, không trong.

cách nấu nước lèo ngon ngọt-4

Bước 3 :

  • Phần hành tây thái nhỏ các bạn đem nướng trên bếp than hoặc cho vào lò nướng quay trong 2 phút cho săn lại
  • Khi nồi nước lèo sôi lăn tăn thì cho phần hành tây nướng vào, tiếp tục đun trong 2-3 tiếng
  • Nên nhớ là bạn càng hầm xương lâu thì nước dùng của chúng ta sẽ càng ngọt và thơm hơn, sau khi đã đun xong, bạn vớt bỏ phần xương hoặc để riêng nước và xương đều được, phần nước lèo có thể sử dụng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh cho các lần tiếp theo.

Một nồi nước lèo như trên có thể sử dụng trong vòng 6-7 ngày mà không bị biến chất hay ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn. Bạn có thể đun sôi và dùng bất cứ lúc nào rất tiện lợi và nhanh chóng. Cách nấu nước lèo ngon ngọt thật dễ dàng và đơn giản phải không nào, nồi nước này có thể dùng cho rất nhiều món khác nhau.

Xem thêm:

  • Cách nấu hủ tiếu xương ngon tuyệt cú mèo đãi chồng bữa sáng
  • Ngon miệng với cách nấu hủ tiếu mực chuẩn vị miền Nam

Các món ăn dùng với nước lèo ngon

Bún chả mọc

Các món ăn dùng với nước lèo ngon-1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước lèo nấu sẵn
  • Bún rối : 500g
  • Giò sống : 300g
  • Nấm tai mèo : 50g
  • Giá đỗ : 100g
  • Hành phi
  • Rau thơm : hành lá, rau mùi
  • Gia vị : nước mắm, muối, tiêu đường, bột ngọt

Cách làm

Bước 1 :

  • Nấm tai mèo ngâm với nước nóng cho nở mềm sau đó băm nhuyễn
  • Giò sống trộn với nấm tai mèo băm nhuyễn cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu. Dùng tay nhào đều hỗn hợp này rồi nặn thành các viên mọc nhỏ vừa ăn
  • Hành lá, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
Rất hay:  Rất Hay Top 15 nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm [Quá Ok Luôn]

Các món ăn dùng với nước lèo ngon-2

Bước 2 :

  • Đun sôi nước dùng đã chuẩn bị sẵn rồi thả các viên chả mọc vào cho chín đều, cho hành lá rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng
  • Xếp bún vào bát sau đó múc nước dùng, trang trí thêm hành phi, rau thơm và thưởng thức

Món ăn này rất đơn giản và dễ làm, có thể dùng cho bữa sáng bận rộn cần các món ăn nhanh gọn mà không tốn quá nhiều thời gian. Thật tuyệt vời phải không nào.

Xem thêm:

  • Cách nấu hủ tiếu giò heo Sài Gòn siêu ngon bạn đã biết?
  • Học ngay công thức cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon mê mẩn

Bún thang

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước dùng nấu sẵn
  • Bún rối : 500g
  • Thịt ức gà : 200g
  • Giò lụa : 50g
  • Trứng gà : 2 quả
  • Tôm tươi : 500g
  • Thịt thăn heo : 100g
  • Rau răm
  • Gia vị : nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

Các món ăn dùng với nước lèo ngon-3

Cách làm

Bước 1 :

  • Thịt ức gà và thịt thăn lợn rửa sạch rồi luộc chín, xé phay thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Trứng tráng mỏng, cắt nhỏ
  • Giò lụa thái sợ nhỏ
  • Tôm tươi luộc chín có thể để nguyên con hoặc cắt đôi tùy ý
  • Rau răm rửa sạch, băm nhỏ

Bước 2 :

  • Đun sôi nước dùng và nêm nếm các gia vị cho vừa miệng
  • Xếp bún cùng các nguyên liệu trên vào cho đẹp mắt rồi chan nước lèo, thêm một chút rau răm trên cùng và thưởng thức

Các món ăn dùng với nước lèo ngon-4

Món bún thang này rất hợp ăn vào những ngày se lạnh, tuy cách làm cầu kỳ một chút nhưng rất thích hợp để đổi bữa thay cho các món ăn cũ đã nhàm chán.

Trên đây là cách nấu nước lèo ngon ngọt cùng với những món bún gợi ý rất hợp để ăn cùng với nước dùng này. Hi vọng với những chia sẻ của JAMJA’s BLOG bạn đọc sẽ có thêm những kinh nghiệm nấu ăn mới, các bà nội trợ có thể trổ tài cùng với gia đình thân yêu của mình. Chúc các bạn thành công !

Comments

comments

Top 19 công thức nấu nước dùng bún phở viết bởi Cosy

Tổng Hợp Cách Nấu Nước Dùng Ngon Và Dễ Làm Từ Đầu Bếp Nổi Tiếng

Tổng Hợp Cách Nấu Nước Dùng Ngon Và Dễ Làm Từ Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 4.77 (329 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nước dùng ngon từ xương gà, heo, cá, bò là cách để chinh phục người thưởng thức bằng hương vị đậm đà khó quên nhanh nhất cho món ăn độc đáo.
  • Nội Dung: Vớt phần xương gà ra để riêng, lọc nước qua rây có màn để loại bỏ tối đa phần cặn. Đợi nước dùng nguội thì cho vào hũ thủy tinh, bảo quản tủ lạnh để dùng dần, với cách nấu nước dùng gà này, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày hoặc ngăn cấp …

Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Nam Định Hà Nội Ngon TUYỆT CÚ

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 4.45 (420 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ bí quyết cách nấu nước dùng phở bò ngon để bán đúng chuẩn, công thức nấu nước phở bò ngon trong vắt đậm đà khiến món phở được khách hàng yêu thích.

Nồi điện nấu nước dùng, nước lèo bún phở

 Nồi điện nấu nước dùng, nước lèo bún phở
  • Tác giả: dienmayhoki.com
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 4.28 (562 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chỉ cần áp dụng trực tiếp và sẽ có được dung tích phù hợp nhất cho cửa hàng của mình. thanh-gia-nhiet-noi-nau-pho-bang-dien- Thanh gia nhiệt công suất lớn …
  • Nội Dung: Nồi điện nấu nước dùng, nước lèo được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua. Có thể nó đã rất quen thuộc với nhiều người song cũng còn với mẻ với không ít người có nhu cầu sử dụng. Hãy cùng Điện Máy Hoki tìm hiểu những thông tin về sản …

Cách nấu phở bò ngon để bán

Cách nấu phở bò ngon để bán
  • Tác giả: noinauphodien.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 4.13 (297 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang chuẩn bị kinh doanh bán bún phở, nhưng chưa có công thức để có một … Sử dụng công thức 1g muối + 2g bột ngọt + 2g đường phèn/ 1 lít nước dùng.
  • Nội Dung: Trên đây là chia sẻ cách nấu phở bò ngon để bán hay kinh doanh. Đây là tất cả tâm huyết cũng như học hỏi từ nhiều cửa hàng bún phở ngon hàng đầu Hà Nội của mình. Các bạn có thể điều chỉnh công thức làm sao để có công thức nấu phở ngon nhất cho riêng …

Cách nấu nước dùng phở bò tại nhà trong và ngọt như ngoài hàng

Cách nấu nước dùng phở bò tại nhà trong và ngọt như ngoài hàng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.95 (346 vote)
  • Tóm tắt: Nước dùng phở bò hay bún bò là linh hồn của món ăn, nếu nước dùng không ngon thì dù bát phở có nhiều nguyên liệu đi kèm thế nào cũng không …
  • Nội Dung: Trong quá trình hầm nước dùng từ xương, nạm bò ngập trong nước: Không đậy nắp vung, không nêm gia vị trong giai đoạn hầm xương sẽ giúp xương tiết được hết vị ngọt, không bị lợn cợn. Không dùng hạt nêm, bột ngọt để nước dùng phở có vị ngọt chân thực …

Công thức làm gia vị nấu phở bò Hà Nội ngon đúng vị

Công thức làm gia vị nấu phở bò Hà Nội ngon đúng vị
  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 3.42 (476 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó cho nước nóng vào, ngâm trong 30 phút. Dùng ray vớt ra, sau đó cho vào trong túi vải và bỏ vào nồi nước dùng. gia-vi-nau-pho.
  • Nội Dung: Để làm gia vị nấu phở bò Hà Nội ngon đúng vị thì mất rất nhiều công sức và thời gian. Phải là người nội trợ có nhiều kinh nghiệm mới có thể nấu một nồi nước dùng ngọt trong, thơm ngon. Giờ đây, không cần kinh nghiệm hay bí quyết truyền thống nào cả. …

Nắm Chắc Công Thức Nấu Nước Phở Trong, Ngon Đậm Đà

Nắm Chắc Công Thức Nấu Nước Phở Trong, Ngon Đậm Đà
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 3.2 (330 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí bí quyết nấu nước dùng phở trong, ngon đậm đà đầy lôi cuốn chỉ với vài bước đơn giản được chia sẻ từ đầu bếp chuyên nghiệp.
  • Nội Dung: Cách nấu nước phở trong, ngon đậm đà là điều không hề đơn giản đối với nhiều người. Vì vậy, để chế biến thành công, bạn đòi hỏi bạn phải nắm bắt cách thực hiện đúng quy trình và một số bí quyết bỏ túi. Với công thức dạy nấu phở gia truyền thực hiện …

Cách Nấu Phở Bò Bằng Nồi Điện 40L Chuẩn Vị Bắc

Cách Nấu Phở Bò Bằng Nồi Điện 40L Chuẩn Vị Bắc
  • Tác giả: noiphodien.net
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 3.14 (435 vote)
  • Tóm tắt: Gói các gia vị nấu phở thì cho vào chảo rang khô ở lửa nhỏ cho tới khi dậy mùi lên là được. Đừng để lửa to cháy thì sẽ làm hỏng nồi nước dùng …
  • Nội Dung: Cho gia vị nấu phở, hành khô và gừng nướng vào nồi. Đun sôi rồi cho gia vị khoảng nữa lít mắm ăn, 05 muỗn canh muối, 05 muỗng cà phê tiêu, 05 muỗng canh đường (không quá ngọt, chỉ là để làm mềm nước dùng), và 6 muỗng canh hạt nêm từ thịt (cách tra …

Phụ gia điều vị I+G tạo vị ngon cho các loại nước dùng

  • Tác giả: navichem.com.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.89 (166 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt nước dùng của phở, bún bò Huế, hủ tiếu… đã trở thành điểm nổi bật của văn hóa Việt Nam. Hãy cùng NAVICO cùng tìm hiểu bí quyết công thức nấu nước …
  • Nội Dung: Nguyên liệu chính: thịt, xương của động vật và gia cầm như heo bò gà. Với tôn chỉ ‘Ngon từ thịt, ngọt từ xương’. Đây là thành phần quan trọng quyết định mùi vị đặc trưng của món ăn. Ví dụ như nước hầm bò cho món phở; nước hầm xương heo cho món hủ …

Cách nấu phở bò ngon theo công thức gia truyền

Cách nấu phở bò ngon theo công thức gia truyền
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 2.83 (178 vote)
  • Tóm tắt: Với bí quyết cách nấu phở bò ngon từ công thức gia truyền của siêu đầu bếp, bạn sẽ chế biến được món phở bò có nước dùng đậm đà, mùi thơm dịu dàng.
  • Nội Dung: Phở được cho là có nguồn gốc từ Nam Định. Đây là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị …

Cách Nấu Nước Phở Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Điện

Cách Nấu Nước Phở Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Điện
  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.71 (200 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi cơ sở bán bún phở sẽ có những bí quyết để tạo nên nồi nước dùng với hương vị riêng. Để nấu được nước lèo thơm ngon nhất, bạn cần chuẩn …
  • Nội Dung: Để nồi nước dùng đậm vị và ngon nhất thì việc trang bị cho cửa hàng nồi nấu phở điện là vô cùng cần thiết. Để mua được nồi nấu phở điện với chất lượng tốt nhất, các bạn có thể tham khảo Thiết bị bếp Việt Quang Huy – đơn vị chuyên sản xuất và cung …

Công thức nấu nước dùng bún phở gia truyền

Công thức nấu nước dùng bún phở gia truyền
  • Tác giả: kienthucamthuc.net
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 2.58 (140 vote)
  • Tóm tắt: Công thức nấu nước dùng bún phở gia truyền. Sau khi đã chuẩn bị các loại nguyên liệu xong, hãy cùng kienthucamthuc.net bắt tay vào nấu nước dùng …
  • Nội Dung: Sau khi trải qua 5 tiếng hầm xương, bạn cho túi vải có các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó vào nồi. Tiếp tục đun khoảng 30 phút thì vớt túi vải ra ngoài. Nên thêm các loại gia vị như: nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu sau cho vừa ăn. Đun thêm 2 phút …

Trọn bộ bí kíp nấu nước dùng phở bò ngon ngọt nhất

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.5 (166 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng cho dù ở đâu đi chăng nữa thì phở vẫn là thức quà có phong vị riêng, không lẫn vào đâu được. Để có bát phở ngon không hề dễ, mời bạn tham …
  • Nội Dung: Người ta thường cho rằng nước dùng phở phải trong. Nước trong ở đây là nước không lợn cợn và không có váng mỡ, chứ không trong veo hoàn toàn được. Vì nước phở được ninh từ xương, gân, nạm bò trong thời gian dài sẽ chiết xuất ra gelatin giúp nước đặc …

Cách nấu phở bò ngon chuẩn vị Hà Nội, nước dùng đậm đà

Cách nấu phở bò ngon chuẩn vị Hà Nội, nước dùng đậm đà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 2.44 (141 vote)
  • Tóm tắt: Phở là món ăn thơm ngon nhưng lại khá đơn giản trong cách chế biến. Hôm nay mình xin chia sẻ cách nấu phở đơn giản này và cùng vào bếp làm ngay với mình …
  • Nội Dung: Phở Hà Nội là món ăn nổi tiếng của Việt Nam được nhiều người yêu thích, sẽ càng ngon hơn khi tự nấu ở nhà cho gia đình thưởng thức. Vị bò thơm ngọt nhiều dưỡng chất, bánh phở dai dai cùng với nước dùng đậm đà, hoà huyện với hương thơm của các loai …

Công Thức Nấu Phở Bò Kinh Doanh: Siêu Lãi, Hồi vốn nhanh

Công Thức Nấu Phở Bò Kinh Doanh: Siêu Lãi, Hồi vốn nhanh
  • Tác giả: noiphoquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.38 (156 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị 1 nồi trụng bún, phở, rau thịt dung tích khoảng 20l. Đun sôi nước rồi dùng giỏ trụng phở cho ra tô. Tiếp đến là các lát bò chín, bò tái …
  • Nội Dung: Vì sao lại nói phở bò là tinh hoa của ẩm thực Việt? Đây là món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Bên cạnh đó là kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Chẳng hiểu sao chừng ấy thứ đồ lại tạo thành sự hòa hợp đến vậy. Tùy theo lượng khách hàng …

Hướng dẫn chi tiết cách nấu nước phở ngon tại nhà

Hướng dẫn chi tiết cách nấu nước phở ngon tại nhà
  • Tác giả: cosopho.com
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 2.15 (143 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên để nấu được bát phở ngon thì phải có bí quyết, đảm bảo nước dùng trong ngọt, vị thanh. Dưới đây là bí quyết nấu phở tuyệt đỉnh sẽ giúp bạn có được bát …
  • Nội Dung: Chuẩn bị gia vị cho nước dùng phở gồm: đại hồi, tiểu hồi, thảo quả, đinh hương, quế, hạt mùi. Ngoài ra nồi nước dùng không thể thiếu gừng và hành tây nướng thơm. Đây là hai nguyên liệu cơ bản để giúp hương thơm của nước nấu phở vương vấn khi thưởng …

Công thức nấu phở bò kinh doanh

Công thức nấu phở bò kinh doanh
  • Tác giả: noidienbaophat.com
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.17 (120 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ bí kíp nấu nước phở bò ngon theo công thức nấu … là bí quyết mà các quán bún phở, nhà hàng,.. hay sử dụng để nấu nước lèo.
  • Nội Dung: Đây là bước quan trọng chiếm 30% chất lượng tô phở bò, giúp tô phở trong và ngọt nước. Xương ống bò để nguyên khúc, rửa sạch ngâm với nước lạnh + 1 lạng phèn chua hoặc muối hột. Sau khoảng 2 – 3 giờ vớt ra, rửa thật sạch, để ráo nước. Xương ống bò …

5 lưu ý bạn phải biết để nấu nước dùng bún phở bằng nồi điện luôn thơm ngon khi bán

5 lưu ý bạn phải biết để nấu nước dùng bún phở bằng nồi điện luôn thơm ngon khi bán
  • Tác giả: bepdo.com
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 1.89 (110 vote)
  • Tóm tắt: 5 lưu ý bạn phải biết để nấu nước dùng bún phở bằng nồi điện luôn thơm … Vì thế nếu sử dụng nồi không cách nhiệt đủ tốt nước dùng sẽ nhanh …
  • Nội Dung: Vẫ là vấn đề kiểm xoát nhiệt độ và bay hơi của nước dùng, để tránh bay hơi nhiều và mất nhiệt thì lựa chọn nắp nồi bán nguyệt và có lỗ thông hơi là tốt nhất. quá trình bán phở thao tác dễ hơn và khi bán liên tục cũng không khiến nước dùng bị ảnh …