Mì vịt tiềm là món ăn ngon nổi tiếng của người Hoa và có giá trị dinh dưỡng cao, vì thịt vịt có vị ngọt, tính hàn và công dụng dưỡng vị, bổ thận. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nấu món nước này ngon. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để làm món mì vịt tiềm này nhé!
Nguyên liệu làm Mì vịt tiềm Cho 1 người
Mì vắt 100 gr (2 vắt) Đùi vịt 100 gr (1 cái) Rượu trắng 150 ml Gừng 30 gr Tỏi băm 1 muỗng cà phê Tiêu 1 muỗng cà phê Hắc xì dầu 2 muỗng canh Nước tương 1 muỗng canh Hoa hồi 10 gr (5 cái) Thanh quế 5 gr Trần bì 5 gr Hành tím 15 gr Táo tàu 30 gr Bạch quả 50 gr Củ sen 50 gr Nấm hương 50 gr Dầu mè 1 muỗng canh Hạt nêm 2 muỗng canh Đường phèn 50 gr Muối 2 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện
Bếp, tô, muỗng, chảo,…
Đang xem: Cách nấu vịt tiềm bắc kinh
Sơ chế thịt vịt
Đùi vịt góc tư sau khi mua về rửa thật sạch rồi ngâm trong 350ml nước, 150ml rượu, 30gr gừng để khử mùi hôi của vịt, giúp thịt vịt thơm ngon hơn, sau 10 phút bạn vớt vịt ra để ráo.Thịt vịt ráo nước bạn ướp chung với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hắc xì dầu,1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương. Dùng tay xoa bóp vịt cho thấm đều gia vị, ướp khoảng 10 – 15 phút.Vịt sau khi ướp, bạn chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng, cho vịt vào chiên ngập dầu (dùng khoảng 500 ml dầu ăn) cho đến khi vàng đều.
Nấu nước dùng (Nước lèo)
Chuẩn bị thêm 1 nồi khác bắc lên bếp, cho 2 lít nước hầm xương đã chuẩn bị với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, 50gr đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 15gr hành tím nướng với 5 cánh hoa hồi, 5gr quế, 5gr trần bì (đã rang thơm).Nấu nước dùng sôi, để lửa nhỏ 15 phút rồi vớt hoa hồi, quế, trần bì.
Hầm thịt vịt trong nước dùng đã
Bạn cho 50gr củ sen, 50gr bạch quả, 30gr táo tàu, 50gr nấm hương vào nồi cùng với đùi vịt đã chiên vàng vào nấu chung với nước dùng trên bếp cho sôi lại 1 lần nữa rồi để lửa nhỏ ninh trong 1 – 2 tiếng nữa.Sau khi ninh đủ thời gian, bạn tắt bếp là đã hoàn thành xong phần nước dùng cho món mì vịt tiềm đầy bổ dưỡng.
Xem thêm: Cách Phối Đồ Mùa Đông Cho Người Béo Lùn, Người Béo Nên Mặc Gì Vào Mùa Đông
Sơ chế mì
Bạn luộc 2 vắt mì tươi với nước thật sôi khoảng 2 phút, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi nước giúp mì không bị dính lại với nhau.Bạn kiểm tra mì mềm hay chưa bằng cách vớt 1 sợi mì ra, dùng tay ngắt thử xem vừa ăn hay chưa, nếu chưa thì cho sôi thêm 1 – 2 phút nữa.
Thành phẩm
Cho mì vào tô, cho nước dùng cùng củ sen, táo đỏ,… cuối cùng cho miếng đùi vịt lên trên, rắc thêm chút tiêu, tô mì vịt nghi ngút khói sẽ làm cho bạn không thể nào cưỡng lại được.Vừa ngon, lại vừa bổ dưỡng, trong thời tiết sáng nắng chiều mưa như thế này mà được thưởng thức một tô mì vịt tiềm nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì không còn gì bằng.
Xem thêm: Phối Đồ Với Áo Thun Tay Lỡ Nam Đa Phong, Cách Phối Đồ Với Áo Thun Tay Lỡ Nam Xịn
Mẹo nấu mì vịt tiềm ngon:
Nước dùng bạn có thể nấu trước, có thể hầm bằng xương heo, gà, bò đều được.Thịt vịt ướp qua đêm là ngon nhất, nếu không có thời gian bạn có thể ướp sau 1 tiếng đồng hồ là được.Mì vịt tiềm là món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh. Sẽ ngon hơn khi ăn nóng kèm với đu đủ ngâm chua ngọt. Thật đơn giản để chiêu đãi cả nhà một món ngon như thế này phải không nào? Chúc các bạn thành công! Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì Từ khóa: mì vịt tiềm, cách nấu mì vị tiềm, hướng dẫn nấu mì vịt tiềm, nấu mì vịt tiềm ngon, vào bếp
Top 18 công thức nấu vịt tiềm viết bởi Cosy
5 cách nấu vịt tiềm ngon đơn giản tại nhà ai cũng khen
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 04/11/2022
- Đánh giá: 4.72 (506 vote)
- Tóm tắt: 1. Cách chọn và khử hôi vịt … – Chọn vịt nguyên con: Chọn mua con không quá già, không quá non. Con vịt mọc đủ lông, ức và phao câu đều trò.
- Nội Dung: – Chọn vịt nguyên con: Chọn mua con không quá già, không quá non. Con vịt mọc đủ lông, ức và phao câu đều trò. Chọn vịt có vùng da cổ và da bụng dày, cầm lên chắc tay. Hạn chế chọn vịt non, có lông măng khó làm. Vịt non có mỏ to và mềm, vịt già có …
Cách nấu Mì vịt tiềm ngon bổ dưỡng
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 02/07/2023
- Đánh giá: 4.51 (509 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu Mì vịt tiềm ngon là món ăn nổi tiếng của người Hoa và được khá nhiều người dân Sài Gòn yêu thích. Mì vịt tiềm không chỉ là món ăn hấp dẫn, …
- Nội Dung: Trụng 2 vắt mì tươi với nước thật sôi. Trụng mì khoảng 2-3 phút thôi, tránh để lâu quá mì sẽ mềm quá hết ngon. Bạn vớt mì ra cho vào nước lạnh xả sạch rồi để ráo nước. Sau đió cho thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều mì để giúp mì không bị dính lại …
[Bật Bí] Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ai Cũng Khen
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 09/13/2022
- Đánh giá: 4.21 (407 vote)
- Tóm tắt: [Bật Bí] Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ai Cũng Khen · Mách bạn cách chọn và sơ chế thịt vịt · Bước 1: Nấu nước hầm xương heo · Bước 2: Ướp và chiên vàng vịt · Bước 3: …
- Nội Dung: Trí Việt Phát Foods gợi ý cho bạn sản phẩm muối ớt chanh GUYUMI. Sản phẩm sẽ gây ấn tượng với bạn bởi sự hòa quyện của nước cốt chanh, vị cay thanh của ớt, kèm một chút mặn mà của muối khoáng. Tất cả làm nên một loại xốt chấm vô cùng bắt miệng, đặc …
Mách bạn 3 cách nấu vịt tiềm bổ dưỡng ngay tại nhà
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 4.05 (333 vote)
- Tóm tắt: Vịt tiềm là món ăn bổ dưỡng, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trổ tài ngay với công thức cách nấu vịt tiềm siêu dễ sau để bồi bổ cho cả nhà nào!
- Nội Dung: Vịt tiềm là món ăn cực kỳ bổ dưỡng với hàm lượng chất dinh dưỡng siêu cao từ các nguyên liệu chế biến đặc biệt. Món ăn này phù hợp cho các đối tượng đang dưỡng bệnh hoặc cần tăng thêm nhiều sức đề kháng cho cơ thể. Với công thức siêu đơn giản, VinID …
Cách nấu mì vịt tiềm chuẩn vị người Hoa ngon ngất ngây
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 3.88 (469 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon, chuẩn vị người Hoa với các nguyên liệu từ thảo mộc có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.
- Nội Dung: Chuyên đề chỉ diễn ra trong 1 buổi phù hợp với cả những ai bận rộn. Đội ngũ giảng viên trực tiếp đứng lớp đều là bếp trưởng bếp Hoa đang công tác tại các nhà hàng lớn hiện nay. Thầy cô nhiệt tình, chia sẻ mọi bí quyết. Để đăng ký tham gia lớp học …
Cách nấu mì vịt tiềm
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 3.72 (331 vote)
- Tóm tắt: Bước 4: Cho mì trứng vào tô, xếp vịt, nấm, rau cải, hành lá thái nhỏ lên trên, chan nước dùng vào rồi thưởng thức. mi vit tiem – Cách nấu mì vịt …
- Nội Dung: – Rửa sạch đùi vịt, xát rượu trắng ,muối thật kỹ để khử mùi hôi của thịt. Sau đó ướp vịt cùng rượu trắng, gừng đập dập muối 2 tiếng trong tủ lạnh( nếu không có thời gian thì ướp tối thiểu 30 phút). Sau khi ướp công đoạn trên ta bỏ phần nươc rượu …
Cách nấu mì vịt tiềm siêu nhanh ngon tuyệt
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 04/20/2022
- Đánh giá: 3.53 (220 vote)
- Tóm tắt: 1 gói gia vị tần hầm lẩu DH Foods · 1 muỗng cafe đường · 1,5 muỗng cafe muối · 1 muỗng canh sốt ướp thịt BBQ DH Foods · 1 muỗng canh hắc xì dầu · 1 …
Vịt tiềm thuốc bắc gồm những vị thuốc gì? Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Đánh giá: 3.39 (290 vote)
- Tóm tắt: Nhìn chung, các vị thuốc được dùng trong món vịt tiềm thuốc bắc thường bao gồm các thành phần thảo mộc: kỷ tử, đinh hương, cam thảo, thảo quả, …
Công thức nấu vịt tiềm vừa bổ vừa ngon lại chuẩn vị người Hoa
- Tác giả: thieuhoa.com.vn
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 3.02 (455 vote)
- Tóm tắt: Đây cũng chính là lý do đã khiến nhiều người tìm hiểu cách nấu mì vịt tiềm ngon để thực hiện tại nhà. cach-lam-mi-vit-tiem-ngon-thanh-ngot-. 2) Công thức làm mì …
Cách nấu vịt tiềm – Thế Giới Món Ngon
- Tác giả: thegioimonngon.vn
- Ngày đăng: 12/25/2022
- Đánh giá: 2.87 (137 vote)
- Tóm tắt: Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách nấu vịt tiềm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Vịt Tiềm
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 2.76 (136 vote)
- Tóm tắt: Lợi thì rất lợi, nhưng đâu là mấu chốt để “bắt được tiền” từ việc kinh doanh món mì vịt tiềm? Dưới đây là một vài chia sẻ mở quán cũng như hướng dẫn cách nấu …
- Nội Dung: Lúc này, bạn quay lại với nồi nước hầm xương. Khi đã hầm được gần 2 tiếng, bạn nêm nếm khoảng 20gram muối + 40gram đường phèn. Sau đó, bạn cho đùi vịt, thuốc bắc, nấm đông cô vào cùng. Tiếp theo đó, bạn vặn lửa hơi nhỏ lại và hầm thêm khoảng 30 phút …
Cách nấu mì vịt tiềm nóng hổi thơm ngon cả nhà thích mê
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 08/30/2022
- Đánh giá: 2.74 (94 vote)
- Tóm tắt: Mì vịt tiềm là một trong những món ăn thật sự hấp dẫn bởi mùi vị đậm chất Trung Hoa, bổ dưỡng, thơm ngon, đó là tất cả những thứ được kết tinh qua công …
- Nội Dung: Bạn bỏ khoảng 15g đường nâu cùng 20ml nước vào trong một chiếc nồi, nhớ đun lửa nhỏ thôi nhé. Bạn thấy đường chảy ra và nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì có thể nhấc nồi xuống bếp. Cho 15 ml xì dầu vào trong nồi rồi bạn đun sôi trở lại. Để hỗn …
Cách làm vịt tiềm ngon bổ mà đơn giản tại nhà
- Tác giả: ngon.online
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 2.63 (110 vote)
- Tóm tắt: Cách làm vịt tiềm cũng không quá khó như chúng ta nghĩ, nếu như được hướng dẫn bạn có thể hoàn toàn thực hiện tại nhà. Bây giờ, chúng ta hãy cùng khám phá công …
Cách Làm Mì Vịt Tiềm Chuẩn Vị Hoa
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 2.47 (68 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mì vịt tiềm ngon là phải đậm thơm mùi của các loại thảo mộc, nước dùng thanh, thịt mềm. Cùng theo dõi công thức ngay nhé.
- Nội Dung: Nhằm giúp bạn có thêm nhiều bí quyết hơn để chế biến mì vịt tiềm, Hướng Nghiệp Á Âu thường xuyên khai giảng các lớp chuyên đề, lớp yêu cầu mì vịt tiềm – mì gà quay. Tại đây, bạn sẽ được giảng viên là các bếp trưởng chia sẻ từ A – Z kỹ thuật, bí …
Cách làm mì vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon, siêu bổ dưỡng
- Tác giả: thewaterman.vn
- Ngày đăng: 01/14/2023
- Đánh giá: 2.43 (196 vote)
- Tóm tắt: Món ăn này có nguồn gốc xuất xứ từ nền ẩm thực Trung Hoa được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Mì vịt tiềm có sự hòa quyện của thịt vịt cùng …
- Nội Dung: Bạn nên chọn vịt mà phần da vẫn còn nhờn trơn thì thịt vẫn còn thơm tươi. Nhưng cần chú ý kỹ xem vịt nhờn trơn nhưng có còn bị nước tồn đọng ở bên trong hay không. Bạn nên dùng tay ấn vào xem thử phần ức, đùi có bị mềm, nhũn hay không. Vịt ngon là …
Cách nấu vịt tiềm ngũ quả vừa ngon, vừa bổ cho cả gia đình
- Tác giả: quanghuyplaza.vn
- Ngày đăng: 08/07/2022
- Đánh giá: 2.32 (162 vote)
- Tóm tắt: Các bước nấu vịt tiềm ngũ quả · Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đun nóng và đổ vào 1,5 lít dầu ăn, đun sôi lăn tăn. · Cho từ từ vịt đã ướp gia vị vào chiên. Chiên chín …
- Nội Dung: Với những nhà hàng, khách sạn có số lượng chế biến món vịt lớn ngoài việc có công thức chuẩn làm ra món vịt thơm ngon để hấp dẫn khách hàng bạn cũng cần đẩy nhanh thời gian chế biến vịt giúp khách hàng không phải chờ đợi quá lâu. Sử dụng máy nhổ …
Cách nấu vịt tiềm nước dừa vừa ngon vừa bổ dưỡng
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 09/16/2022
- Đánh giá: 2.15 (105 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về món ăn này để có thể bổ sung ngay vào thực đơn món ngon của bạn nhé. Xem nhanh. 1. Nguyên liệu. 2. Cách làm vịt tiềm nước dừa. 3.
- Nội Dung: Cho hạt nêm (3 thìa cà phê), muối ( ½ muỗng cà phê), đường ( 2 thìa cà phê), tiêu bột ( 1 thìa cà phê), vài lát gừng vào tô vịt đã chặt khúc, trộn đều và để thịt trong khoảng 15 phút để chúng ngấm đều gia vị. Tùy theo số lượng của thịt vịt mà bạn có …
Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc ngon mà bổ dưỡng!
- Tác giả: bigvn.blog
- Ngày đăng: 08/21/2022
- Đánh giá: 2.06 (56 vote)
- Tóm tắt: Vịt tiềm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng học cách nấu vịt tiềm thuốc bắc ngon với các thao tác …
- Nội Dung: Bạn rửa sạch mỡ lợn, thái nhỏ rồi cho vào rán tới khi ra hết mỡ. Loại bỏ tóp mỡ, nếu thấy nhiều mỡ bạn có thể bỏ bớt ra. Thêm hành tím vào xào cho thơm rồi trút phần lòng vịt cùng nấm cô đông và các nguyên liệu thuốc bắc. Nêm thêm 1 thìa cafe hạt …