Bật Mí Top 20+ củ cải muối nước mắm [Đánh Giá Cao]

Củ cải trắng ngâm nước mắm là một trong những món ăn nhiều người yêu thích. Nó không chỉ thích hợp sử dụng vào các ngày Tết ăn bánh chưng cho đỡ ngấy mà giờ đây còn là hương vị thơm ngon, có mặt trong các bữa cơm hằng ngày. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm. Đảm bảo bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà với hương vị đậm đà và giòn ngon.

Hướng dẫn cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm

Củ cải trắng ngâm trong nước mắm được xem là món ăn dân giã và có cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn

Để chế biến món củ cải ngâm mắm trước hết các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Công thức hôm nay là khẩu phần dành cho gia đình 4 người ăn. Các bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu.

  • Củ cải trắng: 1.5 kg
  • Ớt cay: 5 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Nước mắm, đường,…

Các bước chế biến củ cải ngâm nước mắm

Món ăn này có cách thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn để của cải được giòn ngon và đậm đà khi ăn.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Các bạn lấy củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành nhiều lát mỏng vừa ăn. Sau đó, cho vào thố to nêm vào 2 muỗng muối, đảo đều tay để củ cải ngấm muối. Tiếp đến đem củ cải ra phơi nắng khoảng 1 ngày hoặc đặt vào lò vi sóng sấy ở nhiệt độ 120 độ C trong 3 đến 4 tiếng.
  • Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt bỏ hạt rồi thái lát.

Bước 2. Pha chế hỗn hợp nước mắm ngâm

Lấy 2 muỗng canh nước mắm trộn đều với 2 muỗng đường, trộn đều cho hòa tan. Sau đó, đem đun sôi rồi chỉnh lửa nhỏ liu riu. Đồng thời khuấy đều lên để chúng hòa quyện và tạo thành hỗn hợp sánh vừa. Cuối cùng, tắt bếp, để nguội. Để củ cải ngon và đậm đà hơn bạn nên để hỗn hợp này qua 1 đêm.

Bước 3. Ngâm củ cải trắng với nước mắm

Với cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm, bạn cần chuẩn bị sẵn một lọ nhựa hoặc thủy trong để xếp các lát củ cải vào. Lúc này, các bạn xếp một lớp củ cải rồi tiếp đó là một lớp ớt tỏi. Cứ xếp xen kẽ như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Cuối cùng, cho hỗn hợp nước mắm vào đổ ngập hết phần củ cải. Bạn để củ cải ngâm nước mắm khoảng từ 2 ngày là có thể dùng được.

Hướng dẫn cách làm củ cải ngâm tương phong cách Hàn Quốc

Ngoài cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm trên, các bạn có thể thử công thức củ cải ngâm tương chuẩn hương vị Hàn Quốc. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Nguyên liệu cho món củ cải ngâm tương

Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần ăn 4 người gồm có:

  • Củ cải trắng: 5 kg
  • Gia vị: Muối trắng, nước tương, đường, …
  • Dụng cụ: Nồi, bếp, lọ thủy tinh,…

Cách làm củ kiệu ngâm tương

Củ cải ngâm với nước tương sẽ mang đến cho bạn và gia đình hương vị mới lạ. Cùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lấy củ cải nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng vừa ăn theo khẩu vị. Sau đó, cho tất cả vào ngâm với một nắm muối trắng để qua đêm.

Bước 2: Làm khô củ cải bằng cách đem phơi ngoài trời nắng to hoặc cho vào lò vi sóng ở nhiệt 120 độ C, thời gian 3 – 4 tiếng.

Rất hay:  Xem Ngay Top 19 cách nấu canh rau cần [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh nước tương + 3 muỗng đường. Khuấy đều hỗn hợp đến khi tan hết, bạn có thể điều chỉnh độ mặn ngọt theo khẩu vị gia đình. Sau đó đun đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Sau khi để hỗn hợp nước tương với đường qua 1 đêm. Lúc này, các bạn tiến hành xả sạch củ cải cho khô ráo rồi cho tất cả vào lọ. Tiếp đến rót hỗn hợp này vào sao cho ngập hết củ cải, dùng đũa ép chặt củ cải xuống. Nếu ăn cay có thể cho thêm ớt. Cuối cùng, để lọ củ cải trong khoảng 1 – 2 ngày là ăn được.

Xem thêm: Cách làm nước mắm bún thịt nướng bất bại

Bài viết trên đây là hướng dẫn cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm và nước tương chuẩn vị thơm ngon, đậm đà. Các bạn hãy bắt tay vào thực hiện và chia sẻ kết quả với chúng tôi nhé.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây thường xuyên xuất hiện các bệnh về đường hô hấp, đường ruột, dịch bệnh. Vì vậy việc rửa tay trước khi nấu ăn là vô cùng cần thiết. Sieusat GS được biết đến là thương hiệu gel rửa tay diệt khuẩn với nano bạc chất lượng, giúp tiêu diệt tới 99% vi khuẩn, virus gây bệnh. Vì vậy, đừng quên rửa tay với gel rửa tay khô hoặc xà phòng trước khi nấu ăn bạn nhé!

Top 23 củ cải muối nước mắm viết bởi Cosy

Cách Làm Củ Cải Ngâm Mắm Ớt Chua Ngọt, Giòn Sần Sật

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 4.79 (584 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị thông dụng: Nước mắm, muối, đường. * Mẹo chọn củ cải tươi ngon chất lượng: Nên chọn những củ có bề mặt nhẵn, ít rễ, lấy tay nắn thì …
  • Nội Dung: Củ cải ngâm nước mắm là món ăn ngon quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt đặc biệt trong các dịp Lễ, Tết. Món củ cải ngâm nước mắm với vị thơm mặn của nước mắm kết hợp vị ngọt của đường và vị thanh thanh của củ cải tạo nên một hương vị độc đáo khó …

Tại sao mình làm củ cải ngâm với nước tương hay nước mắm sau khi phơi heo héo lại có vị đắng không

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 4.52 (592 vote)
  • Tóm tắt: Cứ đong 1 chén nước mắm là 2 chén đường thắng trên lửa vừa cho sôi rồi bắt xuống bếp. Để khoảng 5 phút, xong cho củ cải vào nồi nước mắm, để ngâm ở trong nồi …

Cách làm củ cải ngâm mắm giòn sần sật chống ngán, ăn kèm món nào cũng hợp

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 4.33 (331 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải trắng thường được muối chua ăn kèm với sashimi, hay còn là nguyên … Dưới đây là cách làm món củ cải ngâm nước mắm giòn rụm, đậm đà, …

Củ Cải Ngâm Nước Mắm Đường – BeeCost

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 4.12 (287 vote)
  • Tóm tắt: mắm ruốc thì ai cũng biết làm rùi, nhưng lười quá nên mua tận ST,có ngon ko chưa biết,mua 500gr mà nhận được 400gr( mất 100gr=11000₫) huuu Shoppee ơi là shoppe …

Cách làm củ cải ngâm nước mắm đường chua ngọt giòn ngon

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 3.83 (483 vote)
  • Tóm tắt: Để ngâm củ cải trắng với nước mắm giòn ngon đúng chuẩn, mời bạn đến với bài viết dưới đây nhé. 1. Cách muối chua dưa món củ cải cà rốt đu đủ …

Cách làm củ cải ngâm nước mắm giòn tan đậm đà

Cách làm củ cải ngâm nước mắm giòn tan đậm đà
  • Tác giả: tourane.vn
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 3.56 (414 vote)
  • Tóm tắt: Để muối củ cải bạn không cần chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kì, chỉ cần một vài thực phẩm chính là được. Trong đó bao gồm: Củ cải tươi: 800 g; Cà rốt: 200 g …

Nhớ bà và món củ cải muối mắm nồng đượm

 Nhớ bà và món củ cải muối mắm nồng đượm
  • Tác giả: tcdulichtphcm.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 3.36 (369 vote)
  • Tóm tắt: Bà tôi thường nói: “Tết phải có đồ muối ăn cho dễ tiêu hóa, củ cải muối mắm ngon chẳng kém hành dưa muối đâu, tụi bay cứ ăn thử đi là mê hết à”.
  • Nội Dung: Bà lọ mọ cả một chiều đông. Đến khi nước nguội thì bà cho củ cải vào vại, ngâm nửa buổi củ cải ngấm vị là có thể ăn được. Nhưng tôi vẫn thắc mắc vì sao bà không gọt vỏ củ cải mà cứ để nguyên. Bà bảo “ngon là ở cái vỏ, vị đăng đắng chính là ở vỏ mà …

Cách làm củ cải ngâm nước mắm chuẩn vị

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 3.15 (330 vote)
  • Tóm tắt: Chia củ cải ra làm 2 phần cho dễ ngâm muối. Cho 5 muỗng canh muối hạt chia đều vào từng phần, trộn đều củ cải với muối rồi ngâm 1h. Trong lúc …

Bật mí cách làm củ cải ngâm nước mắm giòn rụm, mặn mà, ăn là mê

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.83 (72 vote)
  • Tóm tắt: 1.2. Các bước làm củ cải ngâm nước mắm · Chuẩn bị một hũ thủy tinh đủ để đựng củ cải. · Tỏi và ớt thái lát mỏng · Xếp củ cải vào trong hũ thủy tinh …

Cách làm củ cải ngâm nước mắm giòn ngon, không nhớt

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 2.89 (82 vote)
  • Tóm tắt: Khi củ cải đã khô, gieo lại, xếp 1 lượt vào lọ, sau đó là 1 lớp tỏi ớt, rồi cứ tiếp tục xếp như vậy cho đến khi hết củ cải. Cuối cùng đổ nước …

Củ cải dầm – DAT FOODS

  • Tác giả: datfoods.net
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 2.68 (159 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải dầmMột món ăn giòn ngon, chua chua ngọt ngọt siêu “bon mồm” để giải … Thành phần củ cải dầmCủ cải trắngNước giấmGia vị: đường, muối, nước mắm, ớt bột,…

Cách làm củ cải cà rốt ngâm nước mắm

  • Tác giả: maycheraumuong.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 2.68 (54 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Pha một thau nước muối loãng rồi bỏ củ cải trắng vào ngâm. Một lát sau hãy vớt củ cải trắng ra để ráo. Bước 4: Cho khoảng 2 lít nước vào thau rồi cho …

Cách làm củ cải khô ngâm nước mắm

  • Tác giả: aqv.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.56 (173 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm củ cải ngâm nước mắm đường phơi khô kiểu truyền thống để càng lâu sẽ càng ngon, Tuy nhiên, nếu điều kiện thời tiết không cho phép, …

3 cách làm củ cải ngâm giòn ngon ngon đậm đà, càng ăn càng mê

  • Tác giả: emdep.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 2.31 (106 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm củ cải ngâm nước mắm: … Củ cải rửa sạch, gọt vỏ. Cắt nhỏ, ngâm nước muối, vớt ra, để ráo. Phơi nắng cho củ cải héo bớt trong 1 ngày …

Hướng dẫn cách làm củ cải ngâm nước mắm chuẩn vị nhất

Hướng dẫn cách làm củ cải ngâm nước mắm chuẩn vị nhất
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 2.12 (73 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm củ cải ngâm nước mắm có dễ làm không? Cần có nguyên liệu gì? Xem ngay bài viết này với các bước làm cực dễ và thật ngon nhé!
  • Nội Dung: -Ở phần nước mắm, bạn có thể lựa chọn nước mắm tĩn là nước mắm nhỉ (mắm nhỉ nước đầu đến 41 độ đạm cá nguyên chất) rút trực tiếp từ thùng gỗ ủ chượp, chín chậm hơn 12 tháng với cá cơm cơm than con to và muối tinh khiết sẽ giúp món ăn của bạn thơm …

Hướng dẫn 2 cách làm củ cải ngâm nước mắm đơn giản ngon nhất

  • Tác giả: meonhasach.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 2.06 (152 vote)
  • Tóm tắt: Tỷ lệ để pha nước mắm chuẩn nhất là 1:1, cứ với 1 muỗng nước mắm thì bạn cho thêm 1 muỗng đường. Tùy vào lượng củ cải đã chuẩn bị sẵn, bạn cho …

Cách làm củ cải ngâm nước mắm giòn ngon

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 1.9 (139 vote)
  • Tóm tắt: – Củ cải trắng gọt bỏ 2 đầu và những chỗ hư. · – Cho nước mắm, đường, muối, nước lọc vào nồi. · – Củ cải trắng sau khi ướp muối thì rửa qua nhiều …

Cách làm củ cải ngâm nước mắm, món ngon ngày tết – Webnhom

  • Tác giả: amthucsaigon.webnhom.com
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 1.96 (106 vote)
  • Tóm tắt: Đậy kín lọ thủy tinh, để nơi thoáng mát, ngâm khoảng 5 ngày là ăn được. cu cai ngam nuoc mam. Nguồn: sưu tằm. Bài viết …

Cách làm củ cải ngâm nước mắm thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 1.71 (133 vote)
  • Tóm tắt: 1. Củ cải rửa sạch, giữ nguyên vỏ và cuống. · 2. Rắc muối vào củ cải đã thái theo tỉ lệ 1kg củ cải thì cho 30~40g muối. · 3. Ngâm 1kg củ cải thì dùng bát ăn cơm …

Cách làm Củ cải trắng ngâm nước mắm

Cách làm Củ cải trắng ngâm nước mắm
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 1.78 (151 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh củ kiệu muối quen thuộc thì thưởng thức bánh chưng, bánh tét cũng không thể thiếu được củ cải ngâm nước mắm. Giá: Liên hệ. Đăng ký học.
  • Nội Dung: Chút giòn dai của củ cải trắng, cà rốt xen lẫn vị mặn mà của nước mắm khiến món ăn đơn giản trở nên vô cùng quan trọng trong những ngày đầu xuân. Hãy cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu bắt tay vào bếp làm ngay để chuẩn bị cho dịp năm mới đang cận …

Tổng hợp 3 mẹo làm củ cải muối hết mặn đơn giản, hiệu quả

 Tổng hợp 3 mẹo làm củ cải muối hết mặn đơn giản, hiệu quả
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 1.64 (108 vote)
  • Tóm tắt: Để củ cải ráo nước, khô. Bước 2: Rải vào chậu 1 lớp muối rồi xếp 1 lớp củ cải. Tương tự như vậy đến khi hết nguyên liệu. Dùng mâm đậy …
  • Nội Dung: Mẹo làm củ cải muối hết mặn là một trong những thông tin nấu nướng được nhiều bạn quan tâm. Củ cải muối hay xá bấu là nguyên liệu khá phổ biến, sơ chế thành nhiều món ăn ngon miệng. Cùng theo dõi chi tiết cách thực hiện ngay trong bài viết sau bạn …