Rất Hay Top 20+ gia vị nấu mì vịt tiềm [Hay Nhất]

Mì vịt tiềm là món ăn có xuất xứ từ nguồn gốc ẩm thực Trung Hoa, khi về Việt Nam thì được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người Việt. Mì vịt tiềm là món ăn cực kỳ hấp dẫn đối với những ai thích ăn thịt vịt. Không mất nhiều thời gian nấu, nhưng lại là món ăn chiêu đãi vô cùng độc đáo hãy cùng Trí Việt Phát Foods vào bếp học ngay cách nấu mì vịt tiềm.

Cách nấu mì vịt tiềm

Nguyên liệu

  • 1kg thịt vịt (2 đùi vịt, 2 ức vịt)
  • Xương heo: 800gram
  • Mì sợi: 800gram (tùy theo sở thích có thể gia giảm)
  • Cải thìa: 600gram
  • Gia vị bổ: 8gr kỷ tử, 5 quả táo tàu, 6gr thục địa, 10gr xuyên khung, 8gr sâm quy, 15gr hoàng kỳ, 6gr cam thảo, 4gr nghệ đen
  • Gia vị nấu nước dùng: 10gr đường phèn, 4 lít nước, ½ thìa canh muối, 30gr hành tím, 50gr gừng
  • Hương liệu: 6gr quế, 3 hoa hồi, 6 nụ đinh hương, 3gr trần bì, 4gr hạt ngò, 6gr tiêu sọ, 1 quả thảo quả
  • Gia vị: chanh, ớt, hắc xì dầu, nước tương đậu nành, bột ngọt….

Tham khảo ngay: Công thức nấu lẩu gà tiềm thuốc Bắc

Mách bạn cách chọn và sơ chế thịt vịt

  • Ta chọn vịt có lớp da bụng và cổ dày, có độ đàn hồi tốt. Thịt không có mùi hôi lạ. Nên chọn vịt xiêm để nấu vì nhiều thịt, có độ béo.
  • Cách khử hôi vịt: Đầu tiên bóp muối trắng với thịt vịt khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Pha hỗn hợp rượu trắng, muối, gừng giã dập với nhau rồi sát đều lên phần thịt vịt. Ướp thịt vịt với hỗn hợp trong vòng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

Hướng dẫn cách nấu mì vịt tiềm tại nhà

Bước 1: Nấu nước hầm xương heo

  • Xương heo mua về rửa với muối loãng. Bắc nồi nước lên bếp đun xương heo trong vòng 2 phút. Sau đó vớt xương ra, rửa sạch.
  • Cho 4 lít nước vào nồi, cho xương heo, đường phèn, muối rồi đun với lửa lớn cho sôi. Sau đó hạ lửa nhẹ để nước sôi lăn tăn, có xuất hiện bọt lên bề mặt nước thì vớt thật sạch.
  • Hành tím, gừng đem nướng cho có mùi thơm rồi bỏ vỏ, rửa sạch.

Bước 2: Ướp và chiên vàng vịt

  • Thịt vịt sau khi làm sạch, khử mùi hôi. Để vịt có màu vàng đẹp ta quét đều 1 muỗng canh hắc xì dầu lên bề mặt vịt. Ướp khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh (Nếu có nhiều thời gian ướp khoảng 3 – 4 tiếng).
  • Sau thời gian ướp, bắc chảo dầu lên bếp đổ 1 lượng vừa đủ để ngập thịt rồi chiên vàng đều các mặt.
  • Chiên khoảng 4 phút rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Chuẩn bị thảo dược hầm

  • Các loại thảo dược, gia vị bổ đem rửa sạch, để ráo.
  • Các loại hương liệu đem rang thơm rồi cho vào 1 túi lọc.
  • Nấm đông cô ngâm trong nước 30 phút. Vớt ra cắt bỏ phần chân nấm rồi rửa sạch.

Bước 4: Cách hầm vịt đậm đà

  • Nước hầm xương nấu được 1 tiếng 30 phút thì cho các loại thảo quả, thịt vịt, hành, gừng nướng vào.
  • Sau 15 phút hầm vịt với thảo dược thì cho túi hương liệu đã chuẩn bị trước, nấm đông cô vào hầm cùng. Hầm khoảng 45 phút – 60 phút tùy đùi vịt lớn hay nhỏ.
  • Sau đó vớt hết tất cả thảo dược, xương heo, hương liệu, hành và gừng ra. Thêm lại nước sôi cho vừa đủ khoảng 4 lít nước dùng vì trong quá trình hầm, nước bị cạn bớt).
  • Nêm vào nồi nước hầm 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh hạt nêm, 1,5 muỗng bột ngọt. Khuấy đều, cuối cùng nêm thêm 1 thìa canh nước tương là hoàn thành xong phần vịt tiềm.

Bước 5: Chuẩn bị mì sợi và cải thìa

  • Đun sôi một nồi nước. Cho mì vào trụng rồi vớt ra thả vào thau nước lạnh, có thể dùng thêm 1 xíu dầu mè trộn cho sợi mì không dính vào nhau.
  • Rau cải thìa nhặt sạch, chẻ đôi. Bắc nồi lên bếp đun sôi thêm 1 ít dầu ăn, muối rồi cho cải vào trụng chín tới. Vớt cải ra thau nước lạnh giúp cải giòn và giữ được màu xanh. Vớt ra để ráo nước.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm bánh flan đơn giản [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 6: Hoàn thành món mì tiềm vịt

  • Cho mì vào tô, gắp 1 miếng thịt vịt, 2 miếng rau cải, 2 nấm đông cô rồi chan nước dùng lên là bạn đã có tô mì tiềm vịt chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng.
  • Mì tiềm vịt với nước dùng đậm đà, màu sắc đặc trưng bắt mắt, hương vị thơm ngon. Đặc biệt có thể chấm ăn kèm với muối ớt chanh để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Học ngay: Cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc Bắc

Trí Việt Phát Foods gợi ý cho bạn sản phẩm muối ớt chanh GUYUMI. Sản phẩm sẽ gây ấn tượng với bạn bởi sự hòa quyện của nước cốt chanh, vị cay thanh của ớt, kèm một chút mặn mà của muối khoáng. Tất cả làm nên một loại xốt chấm vô cùng bắt miệng, đặc biệt không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn mà thay vào đó giúp tôn lên hương vị, mùi vị của món đó.

Mì vịt tiềm với hương vị đặc trưng của thuốc bắc. Thịt vịt mềm, vị ngọt thấm đẫm gia vị bổ. Nước dùng thì ngọt tự nhiên và sợi mì trứng ngon, dai. Thưởng thức món ăn nóng nổi vào tiết trời se lạnh rất dễ gây nghiện. Bạn có thể nấu món ăn này vào những dịp cuối tuần rảnh rỗi để cả gia đình có thời gian quây quần bên nhau. Trí Việt Phát Foods chúc bạn có những giây phút ngon miệng bên những người thân yêu.

Top 20 gia vị nấu mì vịt tiềm viết bởi Cosy

3 Cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon, ăn chuẩn vị như người Hoa

3 Cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon, ăn chuẩn vị như người Hoa
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 4.62 (479 vote)
  • Tóm tắt: Mì vịt tiềm là món ăn nổi tiếng trong cộng đồng người Hoa, có vị ngọt, thanh với công dụng dưỡng vị, bổ thận, có giá trị dinh dưỡng rất cao, …
  • Nội Dung: Với công thức 3 cách nấu mì vịt tiềm vừa được chia sẻ, VinID hy vọng bữa ăn của gia đình các bạn sẽ thêm phần phong phú. Mọi người sẽ có ngày cuối tuần cùng nhau vui vẻ bên món ăn ngon. Đừng quên mua nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cho gia đình …

Gia Vị Việt – Gia Vị Việt Hiệp

  • Tác giả: giaviviet.vn
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 4.52 (210 vote)
  • Tóm tắt: Chi Nhánh Công ty TNHH Gia Vị Việt Hiệp. Gia Vị Nấu Mì Vịt Tiềm Việt Hiệp; Giá: Liên hệ; Lượt xem: 5719 lượt; Gia Vị Nấu Mì Vịt Tiềm Việt Hiệp; Đặt hàng …

Cách nấu Mì vịt tiềm ngon bổ dưỡng

Cách nấu Mì vịt tiềm ngon bổ dưỡng
  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 4.31 (463 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · Đùi vịt góc tư · 2 bộ lòng gà · 100g củ sen · Bắp non cắt đôi · Cà rốt · Muối · Bột ngọt · Bột thịt gà
  • Nội Dung: Mì vịt tiềm là món ăn rất bổ dưỡng, thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh. Từng sợi mì mềm dai, hòa trong tô nước dùng đậm đà, thơm lừng, cắn lấy một miếng thịt vịt được chiên vàng ươm, beo béo cực kì hấp dẫn. Các chị em nội trợ hãy lưu ngay …

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản

 Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 4.15 (358 vote)
  • Tóm tắt: – Các loại thảo dược 8g kỷ tử, 4 quả táo tàu, 6g thục địa, 10g xuyên khung, 8g sâm quy, 15g hoàng kỳ, 6g cam thảo, 4g nghệ đen rửa sạch. Cách …

Món mì vịt tiềm ngon ngất ngây chuẩn vị người Hoa

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 3.9 (396 vote)
  • Tóm tắt: Món mì vịt tiềm là món ăn ngon của người Hoa và có giá trị dinh dưỡng cao. Trong thịt vịt có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng dưỡng vị, bổ thận.

Cách làm mì vịt tiềm chay ngon bổ dưỡng siêu dễ

Cách làm mì vịt tiềm chay ngon bổ dưỡng siêu dễ
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 3.75 (478 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, dầu hào, rượu mai quế lộ, muối, đường, tiêu,… Nguyên liệu nấu mì vịt tiềm chay. Cách chế biến mì vịt tiềm chay ngon …
  • Nội Dung: Để chọn được cà rốt có nhiều vitamin chất dinh dưỡng, thì nên chọn củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, có màu cam tươi sáng, cầm thấy chắc tay, cứng và nặng. Tránh mua củ cà rốt xuất hiện đốm li ti bất thường trên bề mặt vỏ, đó là những …

Mách bạn cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon khó cưỡng

Mách bạn cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: cosopho.com
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 3.55 (291 vote)
  • Tóm tắt: 50g bạch quả; 50g kim châm khô; 200g mì sợi; Các loại gia vị như hạt nêm, xì dầu, muối, đường …
  • Nội Dung: Trời se lạnh, mưa phùn mà thưởng thức một tô mì vịt tiềm nóng hổi sẽ khiến dạ dày ngất ngây. Món ăn này không chỉ có nhiều dinh dưỡng mà còn cực kỳ dễ nấu. Còn chần chờ gì nữa, cùng Trùm Phở vào bếp học cách nấu mì vịt tiềm chuẩn vị nhé. Những hướng …

Cách nấu mì vịt tiềm nóng hổi thơm ngon cả nhà thích mê

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 3.32 (557 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm · 1kg đùi vịt · 300g xương lợn · 300g rau cải thìa · 20g nấm hương khô · 50g rau mùi · 4 hoa hồi · 5g quế · 1 thảo quả …
  • Nội Dung: Đùi vịt bạn rửa thật sạch rồi đem ngâm trong 350ml nước lọc, 150ml rượu, 30g gừng để giúp khử đi mùi hôi của vịt trong 10 phút rồi bạn vớt ra để ráo. Thịt vịt ráo nước rồi thì bạn ướp cùng với 1 muỗng tỏi, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng …

Cách nấu mì vịt tiềm nóng hổi, thơm ngất ngây chuẩn vị người Hoa

Cách nấu mì vịt tiềm nóng hổi, thơm ngất ngây chuẩn vị người Hoa
  • Tác giả: comnieuque.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.92 (192 vote)
  • Tóm tắt: Dùng tay xoa bóp vịt cho thấm đều gia vị, ướp khoảng 10 – 15 phút. Vịt sau khi ướp, bạn chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng, cho vịt vào chiên ngập dầu (dùng khoảng 500 …
  • Nội Dung: Thịt vịt ráo nước bạn ướp chung với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hắc xì dầu,1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương. Dùng tay xoa bóp vịt cho thấm đều gia vị, ướp khoảng 10 – …

Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc tại nhà ngon nhất

Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc tại nhà ngon nhất
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.89 (111 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · 1/2 con vịt ( khoảng 1-1,2kg) · 3-4 bông hoa hồi · 2-3 quả thảo quả · 1 thanh nhỏ quế · 1 nhúm nhỏ kỳ tử · 3- 4 quả táo đỏ · 5- 6 cái nấm …
  • Nội Dung: Thịt vịt là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và đa dạng ở cách chế biến. Người dùng có thể kết hợp với nhiều gia vị khác nhau để thực hiện các món ngon bổ dưỡng. Trong bài viết sau, Vịt 29 sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc đơn giản …

Cách Nấu Vịt Tiềm Chuẩn Ngon Nhất Cho Gia Đình Của Bạn

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 2.76 (183 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi khác lên bếp, cho 2 lít nước hầm xương đã chuẩn bị sẵn vào nồi, sau đó bắt đầu nêm các gia vị sau: 1 thìa xì dầu, …
  • Nội Dung: Tiếp theo bạn cần một cái chậu lớn hơn. Cho nồi vịt đã chuẩn bị ở trên vào một cái nồi lớn, đổ nước ngập mặt rồi đun cách thủy. Nêm nếm lại xem gia vị đã vừa miệng chưa, một lưu ý trong quá trình này: bạn phải để mở nắp nồi và để nước dùng được …

Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Vịt Tiềm

Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Vịt Tiềm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 2.41 (151 vote)
  • Tóm tắt: Tiềm năng mở quán mì vịt tiềm ngày càng lớn bởi vị lạ, bổ dưỡng và chưa tràn … công thức gia truyền, biết cách nấu mì vịt tiềm của người Hoa chính gốc.
  • Nội Dung: + Hiểu chi tiết về từng công đoạn nấu món mì vịt tiềm để kiểm soát được thời gian ra món, chất lượng món ăn, doanh thu và lợi nhuận cụ thể. Là một người mở quán, dù có đi thuê đầu bếp thì bạn vẫn phải là người hiểu rõ nhất là sản phẩm của mình thì …

Rất Hay Top 20 nguyên liệu nấu mì vịt tiềm [Tuyệt Vời Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 2.29 (102 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu mì vị tiềm kiểu người Hoa và mì vịt tiềm chay ngon chuẩn vị. Tác giả: tieccaocap.vn; Ngày đăng: 10/29/2022; Đánh giá: 2.56 (65 vote) …
  • Nội Dung: Có lẽ, khi nhìn thấy những nguyên liệu cần có cho món ăn này, bạn sẽ nghĩ nó khó nấu. Thế nhưng, bạn đừng quá lo lắng vì việc nấu mì vịt tiềm khá đơn giản. Hơn nữa, với các bước làm đơn giản, ngắn gọn của chúng tôi sau đây, cơ hội thành công của bạn …

Hướng dẫn cách nấu mì vịt tiềm ngon chuẩn vị xứ Trung

  • Tác giả: wholist.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.31 (66 vote)
  • Tóm tắt: Wholist sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu mì vịt tiềm ☑ thơm ngon ☑ đơn giản ☑ chuẩn vị người Hoa để đãi gia đình, kinh doanh.
  • Nội Dung: Sau khi thịt vịt đã ráo nước, bạn thực hiện ướp thịt chung với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng hắc xì dầu,1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương. Dùng tay xoa bóp để cho vịt được …

Gia Vị Sạch Nấu Mì Vịt Tiềm

  • Tác giả: vietnamspices.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 2.13 (115 vote)
  • Tóm tắt: GIA VỊ VIỆT NAM. logo Địa chỉ: 36 Đường Số 8, P. Linh Chiểu Q. Thủ Đức, TP.HCM. logo Điện thoại: +84 – 0907 071 385. logo Email:[email protected].

Cách nấu mì vị tiềm kiểu người Hoa và mì vịt tiềm chay ngon chuẩn vị

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 1.99 (68 vote)
  • Tóm tắt: Nước dùng thiên về sự thanh đạm, lạ miệng. Hãy cùng vào bếp với dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn trổ tài nấu món ngon này đãi gia đình bạn nhé!!!
  • Nội Dung: Đun sôi 3 lít nước, cho túi hương liệu khô vừa rang xong ở trên và nấm đông cô, cà rốt và củ sen vào. Để lửa to cho nước sôi vào đến khi các củ chín. Nêm thêm 1/3 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm chay, 1 muỗng nước tương và hành phi …

Combo Gia Vị Nấu Mì Vịt Tiềm Nguyên Chất – Dori Thơm – 100g

  • Tác giả: dori.com.vn
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 1.95 (172 vote)
  • Tóm tắt: Combo Gia Vị Nấu Mì Vịt Tiềm Nguyên Chất – Dori Thơm – 100g – Gia vị Việt Nam – Combo gia vị tự nhiên · gia vi ngon · gia vi ngon nhat · top gia vi · gia vi nau an …

Vịt tiềm thuốc bắc gồm những vị thuốc gì? Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc

Vịt tiềm thuốc bắc gồm những vị thuốc gì? Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 1.98 (124 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu vịt tiềm · Đùi vịt góc tư: 4 cái (khoảng 1kg thịt vịt) · Gia vị để sơ chế thịt vịt: 200ml rượu gạo, 1 muỗng canh gừng giã nhuyễn …