Rất Hay Top 19 hướng dẫn cách nấu xôi [Tuyệt Vời Nhất]

Mặc dù cách nấu xôi ngon rất đa dạng, tùy vào từng nơi mà nguyên liệu và hương vị có phần khác nhau. Song nguyên liệu chính để làm nên món ăn ngon này thường là gạo nếp. Từ đó, người ta mới kết hợp chúng với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên độ ngon và hấp dẫn cho món ăn. Hãy cùng webnauan.vn tìm hiểu xem cách chế biến của những món xôi này nhé.

1. Hướng dẫn cách nấu xôi dừa ngon

1.1. Nguyên liệu

  • 200 gram gạo nếp
  • 100 gram dừa nạo
  • 150 gram hạt sen tươi
  • 30 ml nước cốt dừa
  • 2 muỗng canh mè trắng
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh đường trắng
Gạo nếp dùng để nấu xôi
Gạo nếp là loại gạo thường được dùng để nấu xôi. Ảnh: Internet

2.2. Hướng dẫn cách nấu xôi dừa ngon

  • Gạo mua về vo sạch, ngâm trong nước khoảng 6 giờ hoặc bạn có thể ngâm qua đêm. Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Vớt ra ngoài để ráo. Dừa nạo cho vào chảo, rang cùng 1 muỗng canh đường trắng. Vặn lửa vừa đến khi dừa chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp.
Ngâm nếp, luộc hạt sen và xào cùi dừa
Ngâm nếp, luộc hạt sen và xào cùi dừa cho vàng đều. Ảnh: Internet
  • Trộn hạt sen luộc chín cùng gạo nếp vào nồi, cho thêm 2 chén nước và bắc lên bếp nấu chín. Xôi chín, cho dừa rang, nước cốt dừa vào. Nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Múc xôi ra ngoài, rắc thêm ít mè rang cho thơm. Cách nấu xôi dừa tuy đơn giản nhưng thơm béo vô cùng.
Nấu chín xôi bằng xửng hấp.
Hấp chín xôi cùng hạt sen và trộn mè rang vào. Ảnh: Internet

2. Cách nấu xôi đậu phộng ngon

2.1. Nguyên liệu

  • 350 gram gạo nếp
  • 100 gram đậu phộng
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 4 nhánh lá dứa
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • Thêm ít mè rang và dừa nạo
Đậu phộng cũng là nguyên liệu dùng nấu xôi ngon
Đậu phộng dùng nấu xôi nên chọn những loại hạt to. Ảnh: Internet

2.2. Hướng dẫn cách nấu xôi đậu phộng ngon

  • Đậu phộng rửa sạch, nhặt hạt sâu, cho vào nồi ngâm khoảng 4 tiếng để đậu mềm. Lá dứa bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cho vào máy xay sinh tố cùng 500 ml nước. Sau đó dùng rây lọc lấy nước. Nếp vo sạch, cho nước cốt lá dứa vào ngâm khoảng 4 tiếng.
Ngâm nếp bằng nước lá dứa cho thơm.
Dùng nước lá dứa ngâm sẽ giúp nếp thơm hơn. Ảnh: Internet
  • Đậu phộng ngâm đủ giờ, vớt ra cho vào nồi luộc mềm. Nếp đổ ra rổ để ráo. Đậu chín trộn chung với nếp cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Cho vào xửng hấp, xếp lên trên một vài lá dứa cho thơm.
  • Đặt xửng hấp vào nồi điện và nấu chín. Thời gian nấu xôi, cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường vào 100 ml nước cốt dừa. Bắc lên bếp nấu vừa sôi thì tắt.
Hấp chín xôi, đậu phộng cùng lá dứa.
Bước hấp chín xôi, đậu phộng cùng lá dứa. Ảnh: Internet
  • Sau khi hấp nếp được 15 phút, rưới 1 nửa nước cốt dừa vừa nấu vào. Đậy nắp và hấp thêm 5 phút. Bày xôi ra đĩa, cho thêm ít dừa nạo và mè rang để xôi đậu phộng thơm và hấp dẫn.
Cách nấu xôi đậu phộng
Cho thêm ít dừa nạo để món xôi thêm hấp dẫn. Ảnh: Internet

3. Hướng dẫn cách làm xôi vò đậu xanh nước cốt dừa ngon

3.1. Nguyên liệu

  • 100 gram đậu xanh không vỏ
  • 100 gram gạo nếp
  • 50 gram đường trắng
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 100 ml nước cốt dừa
Đậu xanh đãi vỏ
Bạn nên chọn đậu xanh đã đãi vỏ để đỡ mất thời gian. Ảnh: Internet

3.2. Hướng dẫn cách nấu xôi đậu xanh ngon mềm

  • Đậu xanh nhặt bỏ hạt hư, rửa lại với nước cho sạch. Gạo nếp cũng vo nhiều lần. Sau đó cho cả hai ngâm riêng với nước khoảng 4 tiếng hoặc để qua đêm.
  • Đậu xanh sau khi ngâm xong, chắc bỏ phần nước ngâm, châm thêm nước lọc mới xăm xắp mặt đậu. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều. Bắc lên bếp nấu chín hoặc cho vào lò vi sóng quay 10 phút ở 650 watz. Đậu mềm, lấy ra ngoài thêm 50 gram đường, dùng muỗng tán cho đậu nhuyễn, mịn.
Cách hấp chín đậu xanh và tán nhuyễn để nấu xôi
Bước hấp chín đậu xanh và tán nhuyễn cùng với đường. Ảnh: Internet
  • Tương tự như đậu xanh, gạo nếp ngâm nở thì cũng chắc ráo nước cũ, thêm 100 ml nước dừa và 1 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều. Bắc lên bếp nấu lửa vừa hoặc dùng màng bọc thực phẩm bao lại cho vào lò vi sóng quay 10 phút ở 650 watz. Nếp chín, nở thành xôi, dùng đũa xới cho tơi lên.
Cách hấp chín nếp cùng với nước cốt dừa cho món xôi đậu xanh
Hấp chín nếp cùng với nước cốt dừa. Ảnh: Internet
  • Đổ đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào tô nếp. Trộn đều để đậu xanh và nếp kết dính vào nhau. Khi ăn, bạn có thể vò xôi lại để thưởng thức. Hoặc, bạn kết hợp cách nấu xôi vò ăn kèm với bánh tiêu cũng được.
Trộn đều đậu xanh và xôi nếp
Bạn có thể ăn kèm xôi đậu xanh với bánh tiêu. Ảnh: Internet

4. Cách nấu xôi trắng ngon

4.1. Nguyên liệu

  • 2 chén gạo nếp
  • 2 củ hành tím
  • 1/4 muỗng cà phê
  • 50 ml dầu ăn
  • 100 gram pa tê (Xem cách làm pate gan heo ngon và đơn giản tại nhà)

4.2. Hướng dẫn cách nấu xôi trắng ngon

  • Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cùng 1/4 muỗng cà phê muối. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm.
  • Đổ gạo nếp ra ngoài để ráo nước. Cho vào chõ hấp chín. Lấy xôi ra ngoài, dùng đũa xới tơi. Khi ăn, bạn rưới hành phi và cho ít ba tê vào. Xôi trắng nhìn đơn giản nhưng ăn kèm với pa tê lại rất ngon.
Các bước nấu xối trắng ngon
Bạn có thể ăn kèm xôi trắng với pa tê hoặc chà bông tùy thích. Ảnh: Internet

5. Cách nấu xôi gà lạp xưởng hấp lá sen ngon

5.1. Nguyên liệu

  • 1/2 chén gạo nếp
  • 4 lá sen
  • 1 cây lạp xưởng (Xem cách làm lạp xưởng ngon để nấu ăn tại nhà)
  • 5 cái nấm hương khô
  • 2 cái đùi gà
  • 1 quả trứng muối
  • 150 gram thịt xông khói
  • 2 nhánh hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, gừng, tiêu, nước tương, tỏi, hắc xì dầu
Thịt đùi gà
Nấu xôi nên chọn phần đùi gà vì thịt vừa nhiều lại vừa dai. Ảnh: Internet

5.2. Hướng dẫn cách nấu xôi gà hấp lá sen ngon

  • Gạo nếp vo kĩ, ngâm với nước khoảng 3 đến 4 tiếng. Vớt ra, lấy một nửa cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Gà rửa sạch, cắt miếng, ướp với ít muối, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào và tiêu.
  • Làm nóng 2 muỗng canh dầu hào, phi thơm ít gừng và tỏi. Cho thịt gà vào xào khoảng 15 phút. Khi thịt chuyển sang màu hơi vàng thì cho ra ngoài. Nấm hương rửa sạch, cắt nhỏ. Lạp xương, thịt xông khói cắt nhỏ. Cho tất cả vào xào sơ khoảng 2 phút. Sau đó trút thịt gà vào xào cùng, thêm ít hắc xì dầu, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào. Trộn đều và tắt bếp.
Xào chín thịt gà
Xào chín thịt gà cùng những nguyên liệu khác để làm nhân. Ảnh: Internet
  • Lá sen rửa sạch, để ráo nước. Lấy phần nếp chưa hấp rải một lớp lên trước, kế đến là phần nếp đã hấp và hỗn hợp thịt gà nấm. Phủ một lớp nếp lên trên. Ngay giữa vị trí xôi, cho lòng đỏ trứng muối vào. Gói kín lá sen và cho vào nồi hấp khoảng 20 phút.
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm ức gà ngon [Quá Ok Luôn]
Gói nếp và nhân thịt gà trong lá sen.
Gói nếp và nhân thịt gà trong lá sen, hấp chín. Ảnh: Internet
  • Đủ giờ, bạn lấy xôi ra ngoài, gỡ lớp lá sen và thưởng thức.
Gỡ lá sen và thưởng thức xôi gà
Gỡ lá sen và thưởng thức xôi gà hấp dẫn. Ảnh: Internet

6. Cách nấu xôi bắp ngon

6.1. Nguyên liệu

  • 1 kg gạo nếp
  • 4 trái bắp vàng
  • 150 gram lá dứa
Bắp Mỹ vàng
Bạn nên chọn bắp Mỹ vàng để nấu xôi. Ảnh: Internet

6.2. Hướng dẫn cách nấu xôi bắp ngon

  • Nếp vo sạch, ngâm qua đêm. Bắp lấy 3 trái tách hạt, 1 trái bào nhuyễn. Lá dứa rửa sạch. Sau đó chắt hết nước ngâm nếp, cho bắp vào trộn đều.
  • Bắc hỗn hợp nếp và bắp lên bếp, thêm ít lá dứa. Đậy kín nắp và hấp khoảng 60 phút. Khi chín, xôi sẽ có màu trắng vàng đẹp mắt cùng hương thơm phưng phức từ lá dứa.
Các bước nấu xôi bắp ngon.
Cách nấu xôi bắp được thực hiện qua các bước như hình. Ảnh: Internet

7. Cách nấu xôi xéo ngon

7.1. Nguyên liệu

  • 200 gram gạo nếp
  • 20 gram hành tím
  • 100 gram đậu xanh không vỏ
  • 20 gram mỡ heo
  • 1/2 muỗng canh bột nghệ (Xem cách làm bột nghệ mềm mịn nguyên chất)

7.2. Hướng dẫn cách nấu xôi xéo ngon

  • Gạo nếp vo sạch, sau đó cho vào ngâm cùng bột nghệ khoảng 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Đậu xanh cũng vo sạch, ngâm khoảng 4 tiếng rồi vớt ra để ráo nước. Dùng nồi hấp 2 ngăn cho nếp và đậu xanh vào hấp chín.
Ngâm gạo nếp bằng bột nghệ
Ngâm gạo nếp bằng bột nghệ sẽ giúp xôi có màu sắc đẹp hơn. Ảnh: Internet
  • Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Cho mỡ heo vào đun chảy, thả hành tím vào phi phàng. Vớt ra giấy thấm dầu.
  • Nếp hấp khoảng 20 phút thì rưới mỡ hành phi vào. Hấp đến khi nếp và hạt đậu nở đều thì tắt bếp. Lấy đậu xanh ra ngoài, cho vào cối nhuyễn và vo viên tròn. Múc xôi ra ngoài, xắt đậu xanh lên trên, rưới thêm chút hành phi và thưởng thức.
Các bước nấu xôi xéo
Các bước nấu xôi xéo chuẩn vị Hà Nội. Ảnh: Internet

8. Cách nấu xôi mặn ngon

8.1. Nguyên liệu

  • 350 gram gạo nếp
  • 200 gram chả lụa (Xem cách làm chả lụa ăn với xôi ngon không chứa hàn the)
  • 100 gram chà bông
  • 100 gram ruốc sấy
  • 4 củ hành tím
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 trái bắp Mỹ
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 4 muỗng canh dầu ăn
Chả lụa ngon
Chả lụa là nguyên liệu quen thuộc của món xôi mặn. Ảnh: Internet

8.2. Hướng dẫn cách nấu xôi mặn ngon

  • Nếp đem vo, ngâm với nước qua đêm cho mềm, vớt ra để ráo. Bắp rửa sạch, bào mỏng. Sau đó trộn chung với nếp cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Đặt vào xửng hấp, tạo lỗ tròn ở giữa để hỗn hợp nếp bắp chín đều.
  • Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường hòa tan với nước cốt dừa. Bắc lên bếp nấu vừa sôi thì tắt. Nếp sau khi hấp khoảng 15 phút, hạt săn lại thì rưới nước dừa vào và trộn đều. Đậy kín nắp và hấp thêm 5 phút nữa thì lấy ra ngoài.
Hấp chín nếp và bắp cùng nước cốt dừa.
Hấp chín nếp và bắp cùng nước cốt dừa. Ảnh: Internet
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn. Rót một ít vào chén hành lá. Phần còn lại cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho ra chén. Chả lụa cắt lát vừa ăn. Múc xôi ra đĩa, rưới mỡ hành, rắc thêm ít chà bông, chả lụa và ruốc sấy lên.
Xôi mặn được kết hợp từ nhiều nguyên liệu quen thuộc.
Xôi mặn được kết hợp từ nhiều nguyên liệu quen thuộc như ruốc, lạp xưởng, chà bông. Ảnh: Internet

9. Cách nấu xôi táo tàu bằng nồi cơm điện

9.1. Nguyên liệu

  • 500 gram gạo nếp
  • 100 gram đậu ngự
  • 350 gram táo tàu
Đậu ngự
Đậu ngự nấu xôi có vị bùi rất ngon. Ảnh: Internet

9.2. Hướng dẫn cách nấu xôi đậu ngự bằng nồi cơm điện

  • Nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 6 đến 8 giờ. Đậu ngự rửa sạch, ngâm qua đêm. Táo tàu rửa sạch, chẻ đôi, cho vào xửng hấp khoảng 15 phút.
  • Cho gạo nếp, đậu ngự và táo tàu vào nồi cơm điện nấu chín. Cách nấu này tuy đơn giản nhưng vẫn rất ngon. Vị bùi bùi của đậu ngự cùng chút chua chua của táo tàu khiến món xôi không dễ bị ngấy.
Các bước nấu xôi bằng nồi cơm điện.
Các bước nấu xôi bằng nồi cơm điện. Ảnh: Internet

10. Cách làm xôi chiên ngon

10.1. Nguyên liệu

Phần vỏ xôi

  • 400 gram gạo nếp
  • 80 ml nước cốt dừa
  • 200 ml dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Phần nhân thịt

  • 300 gram thịt heo bằm
  • 30 gram cà rốt
  • 30 gram nấm mèo
  • 30 gram củ sắn
  • 20 ml nước mắm
  • 30 gram đường trắng
  • 20 gram dầu hào
  • 3 gram tiêu
  • 20 gram hành băm
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Mẹo: Bạn có thể học cách làm gà bó xôi với thành phần nguyên liệu từ thịt gà nhé.

Phần nước sốt

  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 15 gram hành tím băm
  • 30 gram đường trắng
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 15 gram gừng băm
  • 30 ml nước tương
  • 30 gam tương ớt (Xem những cách làm tương ớt ngon ở nhà)

10.2. Hướng dẫn cách làm xôi chiên

10.2.1. Làm phần vỏ xôi

  • Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 4 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Sau đó cho vào xửng hấp cùng 80 ml nước cốt dừa và 1/2 muỗng cà phê muối. Nhớ dùng lá chuối lót dưới đáy xửng. Hấp khoảng 20 phút thì lấy xôi ra ngoài, trải đều lên màng bọc thực phẩm, nén chặt để xôi dính lại với nhau. Dùng khuôn hoặc chén tròn, cắt xôi thành miếng tròn. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Các bước làm vỏ xôi chiên
Các bước làm vỏ xôi chiên. Ảnh: Internet

10.2.2. Cách làm nhân xôi thịt ngon

  • Cà rốt, củ sắn, nấm mèo làm sạch, cắt hạt lựu trộn chung với thịt heo xay. Nêm 30 gram đường, 20 ml nước mắm, 20 gram dầu hào, 3 gam tiêu.
  • Trộn đều đễ hỗn hợp ngấm gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho hỗn hợp thịt củ vào xào chín là hoàn tất.
Các bước làm nhân xôi chiên.
Các bước làm nhân xôi chiên. Ảnh: Internet

10.2.3. Làm nước sốt chấm xôi chiên

  • Phi thơm hành tím và tỏi băm. Cho thêm 30 ml nước tương, 30 gram đường, 30 gram tương ớt, 100 ml nước dừa và khuấy đều. Vặn lửa vừa để hỗn hợp gia vị tan và sánh lại thì tắt bếp.
Các bước làm nước chấm xôi chiên.
Các bước làm nước chấm xôi chiên. Ảnh: Internet
  • Bắc một chảo mới lên bếp, làm nóng 200 ml dầu ăn, lấy xôi trong tủ lạnh ra chiên. Xôi vừa vàng hai mặt thì vớt ra để ráo dầu. Không nên chiên quá lâu, xôi sẽ cứng và mất đi độ dẻo. Cắt đôi miếng xôi, cho hỗn hợp thịt chín vào làm nhân. Rưới thêm nước sốt và thưởng thức cách làm xôi chiên giòn ngon này khi còn nóng.
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách chiên sake [Ngon Nức Mũi]
Chiên vỏ xôi cho nhân vào
Chiên vỏ xôi, cho nhân vào và thưởng thức. Ảnh: Internet

Xôi là món ăn quen thuộc và gần gũi với đại đa số mọi người. Vị nếp mềm dẻo hòa quyện với những nguyên liệu mộc mạc rất đỗi truyền thống như đậu xanh, đậu phộng, bắp hay lạp xưởng, chà bông,…Dù là kết hợp với nguyên liệu nào thì món xôi làm ra cũng đậm đà, hấp dẫn. Trên đây là 10 cách nấu xôi ngon phổ biến mà bạn có thể làm tại nhà, hãy cùng webnauan.vn vào bếp thực hiện nhé. Ngoài ra, nếu không thích những vị xôi này, bạn có thể tham khảo cách nấu xôi gấc lên màu đỏ đẹp mắt để thưởng thức tại nhà.

Mỹ Lệ tổng hợp

Top 19 hướng dẫn cách nấu xôi viết bởi Cosy

Mách Nhỏ Bạn Hai Cách Nấu Xôi Sắn Ăn Hoài Không Ngán

Mách Nhỏ Bạn Hai Cách Nấu Xôi Sắn Ăn Hoài Không Ngán
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 4.64 (546 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu xôi sắn dừa thơm ngon. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu. Sắn lột vỏ, cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay, ngâm nước muối loãng ít …
  • Nội Dung: Sắn lột vỏ, cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay, ngâm nước muối loãng ít nhất 4-5 tiếng đồng hồ hoặc ngâm qua đêm. Trong quá trình ngâm, bạn nên chắt bỏ thay nước vài lần để loại bỏ chất gây ngộ độc khi ăn phải có trong sắn tươi (có thể …

Các món xôi ngon để bán | hướng dẫn cách làm

Các món xôi ngon để bán | hướng dẫn cách làm
  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 4.53 (319 vote)
  • Tóm tắt: Tìm hiểu về các món xôi ngon được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng khám phá cách nấu xôi ngon để bán bao đông khách của Quang Huy!
  • Nội Dung: Trên đây là các món xôi ngon cũng như một số kinh nghiệm nấu xôi ngon để bán. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thể nấu xôi để bán ngon hơn. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân cũng biết …

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Thơm Ngon Dịp Lễ Tết

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 4.22 (396 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay các cách nấu xôi vò – món ngon chuẩn vị Hà Thành với hương vị được nhiều người yêu thích trong … Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Thơm Ngon Dịp Lễ Tết.

Cách Nấu Xôi Ngon, Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện 2023 | Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 4.18 (234 vote)
  • Tóm tắt: Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Dẻo Như Ngoài Hàng · Bạn vo nếp với nước 2-3 lần để loại bỏ bụi bẩn · Lựa chọn nếp có màu trắng đục, hạt nếp đều, căng bóng …

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 3.86 (514 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền · Xôi vị sau khi nguội, bạn úp ngược khuôn để lấy xôi ra, thoa 1 lớp dầu mỏng …
  • Nội Dung: Với những công thức cách làm xôi vị vừa chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ thành công có món ăn mới cho gia đình cùng thưởng thức. Chọn mua những nguyên liệu tại hệ thống cửa hàng VinMart hoặc đặt giao hàng tận nhà trên ứng dụng VinID để có thành phẩm hoàn …

Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Chuẩn Vị Chỉ Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Chuẩn Vị Chỉ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 3.76 (397 vote)
  • Tóm tắt: Nếu vẫn đang tìm cách nấu xôi xéo Hà Nội ngon mà vẫn đơn giản thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!
  • Nội Dung: Nhiều người khi nấu xôi xéo thường không biết nên chọn gạo nếp nào ngon nhất, bạn nên chọn gạo nếp cái hoa vàng hoặc các loại nếp thơm. Sau khi mua được gạo, bạn đem đãi nhặt bỏ sạch sạn cát… rồi vo sạch. Sau đó đổ nước ngâm khoảng 8 tiếng hoặc ngâm …

CÁCH NẤU XÔI GẤC 3 TẦNG ĐẬU XANH NGON ĐẸP MẮT

CÁCH NẤU XÔI GẤC 3 TẦNG ĐẬU XANH NGON ĐẸP MẮT
  • Tác giả: monngontv.com
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 3.39 (577 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết đề xuất: · CÁCH NẤU LÒNG NGỰA XÀO DƯA CHUA NGON TẠI NHÀ · BÍ KÍP NẤU MÓN LẨU THÁI NGON TẠI NHÀ MÙA COVID-19 · HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG XÁ XÍU CỰC …
  • Nội Dung: – Đậu xanh đãi sạch và ngâm nước trong 3 đến 4 tiếng cho mềm. Sau đó bạn cho vào hấp hoặc nấu chín rồi dùng thìa hay máy xay sinh tố tán nhuyễn. Chú ý để cho xôi ngon và thơm bạn nên chọn đỗ tiêu nhé, đỗ tiêu vừa bở lại vừa thơm rất thích hợp. Cho …

Hướng dẫn cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện không bị ướt

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 3.37 (205 vote)
  • Tóm tắt: Xôi là món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt. Liên quan cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện đạt độ ngon và khô ráo, bạn tham khảo bài viết dưới đây.
  • Nội Dung: Nếp ngâm đạt tiêu chuẩn thì đổ ra rổ chờ khô ráo nước. Bạn đổ gạo nếp vào xửng hấp chung ½ đậu xanh vừa mới giã mịn trộn đều 3 muỗng đường cát, 1 muỗng dầu và muối. Sau đó, bạn mang bao tay ni lông xóc đều lên cho vào xửng hấp chín. Lâu lâu, bạn …

Học Nấu Xôi Mở Quán Kinh Doanh Thu Lợi Nhuận Cao

Học Nấu Xôi Mở Quán Kinh Doanh Thu Lợi Nhuận Cao
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 3.07 (555 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách phi hành vàng, thơm, giòn. Phương pháp chế biến các nguyên liệu ăn kèm với xôi. Cách trình bày thành phẩm ngon, đẹp, tiện lợi cho thực khách…
  • Nội Dung: Tuy nhiên, làm thế nào để xác định được mức độ dẻo, thơm, tơi của xôi để “chấm” đạt chuẩn? Nếu bạn không có kiến thức về xôi thì rất khó để xác định xôi ngon và chế biến được xôi ngon hợp khẩu vị với phần đông người dùng. Chính vì thế, ngày càng có …

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon, dẻo

 Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon, dẻo
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.81 (74 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu một số món xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn. Cách nấu xôi nồi cơm điện với các hương vị nguyên liệu khác nhau cũng khá đơn giản. Để được món …
  • Nội Dung: Gạo ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng. Để gạo không bị vỡ bạn nên vo gạo trước khi ngâm. Trước khi nấu, bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm …

Cách nấu xôi gấc ngon, đỏ hấp dẫn bằng nồi chiên hơi nước

  • Tác giả: kalite.vn
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 2.63 (190 vote)
  • Tóm tắt: Xôi gấc luôn là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Kalite Việt Nam sẽ hướng dẫn Bạn cách nấu xôi gấc ngon đẹp mắt cực đơn giản bằng nồi chiên …

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Nếp Than Đậu Xanh Cốt Dừa Mềm Dẻo

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Nếp Than Đậu Xanh Cốt Dừa Mềm Dẻo
  • Tác giả: luongthuc.org
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.63 (59 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết cách nấu xôi nếp than đậu xanh cốt dừa thơm ngon mềm dẻo chưa? Hãy cùng tham khảo ngay cách này của chúng tôi nhé!
  • Nội Dung: Xôi nếp than sau khi chín, chỉ cần đơm ra đĩa, trải đậu xanh lên trên và rưới thêm 1 ít nước cốt dừa béo ngậy là đã có thể thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm xôi cùng với 1 ít mỡ hành, dừa sợi, bánh kẹp hoặc muối mè rang để tăng hương vị …

Hướng dẫn cách nấu xôi cốm đậu xanh ngon ngất ngây

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 2.59 (80 vote)
  • Tóm tắt: Ameovat.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu xôi cốm đậu xanh ngon ngất ngây cho cả gia đình vào ngày cuối tuần bạn nhé.
  • Nội Dung: Mùa thu là mùa của nỗi nhớ nhung xao xuyến.Hà nội vào thu với hương cốm thơm nồng nàn, nhắc ta nhớ đến hương vị đặc biệt của vô vàn những món ăn ngon được chế biến từ cốm. Trong đó không thể không nhắc đến món xôi cốm. Chỉ với vài bước đơn giản sau …

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm ngon, béo ngậy

  • Tác giả: sachnauan.net
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.47 (157 vote)
  • Tóm tắt: Ngày nay chỉ với nồi cơm điện, ta cũng có thể tự tay nấu được nồi xôi gấc ngon lành nhé. Các bạn mau mau lấy giấy bút ghi chép lại công thức hướng dẫn cách …

Hướng dẫn Cách nấu xôi vò Miền Nam Ngon, Dễ Làm

Hướng dẫn Cách nấu xôi vò Miền Nam Ngon, Dễ Làm
  • Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 2.32 (98 vote)
  • Tóm tắt: Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này nếu học cách nấu xôi vò Miền Nam mà Quang Huy hướng dẫn dưới đây. Ngâm gạo nếp. Trước tiên, hãy vo sạch …
  • Nội Dung: Với đặc điểm có đầy đủ các bộ phận tiện ích như hệ thống bánh xe xoay chuyển linh hoạt, tủ đựng đồ, bàn chế biến, bàn phụ, kệ trưng bày,…nhằm phục vụ cho công việc chế biến và bán hàng tại chỗ được diễn ra thuận lợi. Chưa hết xe còn được trang trí …

7 bí kíp nấu xôi vừa thơm vừa dẻo khiến bạn có thể mở được cả tiệm bán hàng

 7 bí kíp nấu xôi vừa thơm vừa dẻo khiến bạn có thể mở được cả tiệm bán hàng
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.19 (81 vote)
  • Tóm tắt: Nếu ngâm lâu hơn, hạt gạo sẽ bị chua và khi nấu sẽ bở nát mất ngon. Khi ngâm, bạn nên cho thêm một ít muối. Muối sẽ giúp khử mùi và tạo hương vị …
  • Nội Dung: Để hạn chế tình trạng này, điều bạn cần làm là trước khi nấu xôi hãy dùng tay bốc từng nắm gạo nếp cho vào nồi thay vì đổ cả thau vào như thông thường. Cách này giúp hạt nếp được rải đều, không bị chèn vào nhau gây “bí thở”. Chúng giúp không khí …

Hướng dẫn cách nấu món xôi thịt băm thơm ngon hấp dẫn

 Hướng dẫn cách nấu món xôi thịt băm thơm ngon hấp dẫn
  • Tác giả: truongfoods.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 2 (57 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi buổi sáng bạn sẽ thường ăn gì để bắt đầu một ngày mới. Trường Foods sẽ mách bạn cách nấu món xôi thịt băm thơm ngon, hấp dẫn.
  • Nội Dung: Thịt thính xay kết hợp giữa thịt lơn xay nhuyễn cùng thính lên men, và các gia vị khác. Khi ăn cùng xôi, sẽ giúp bạn có 1 món ăn mới,với hương vị thơm ngon đặc biệt. Rất phù hợp với những người có thời gian bận rộn, nhưng vẫn có món ngon đầy đủ chất …

Hướng dẫn cách nấu xôi vịt băm đơn giản mà ngon khó cưỡng!

Hướng dẫn cách nấu xôi vịt băm đơn giản mà ngon khó cưỡng!
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.01 (197 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu xôi vịt băm đơn giản mà ngon khó cưỡng! Thịt vịt không chỉ chế biến thành nhiều món khác nhau mà nó kết hợp với xôi sẽ thành một ăn sáng …
  • Nội Dung: Như vậy, trên đây là hai cách nấu xôi vịt băm, cách thứ 2 được xem là nhanh hơn nhưng cách một thành phẩm sẽ hấp dẫn, bắt mắt hơn. Nếu bạn muốn thưởng thức cả hai cách làm trên thì còn chần chừ gì mà không đến Vịt 29 của chúng tôi. Tất cả các món từ …