Bật Mí Top 10+ hướng dẫn làm bò sốt vang [Ngon Nhất Quả Đất]

Bò sốt vang là món ăn thơm ngon được rất nhiều người yêu thích và có mặt trong nhiều bữa tiệc. Và cách làm bò sốt vang thơm ngon chuẩn vị được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng 29 Food tìm hiểu cách nấu món ăn này qua nội dung sau đây bạn nhé!

Bí quyết để làm món bò sốt vang mềm ngon hấp dẫn

Bò sốt vang là món ăn đến từ Châu Âu vô cùng quen thuộc và gần gũi với mọi người. Đặc biệt vào những ngày mưa hay thời tiết lạnh thì đây sẽ là một bữa tối đầy thú vị. Món ăn sẽ thơm ngon chuẩn nhất khi đạt được thịt bò thêm mềm, dai dai hoà cùng rau củ đậm đà nước sốt.

Thịt bò khi chọn hãy chú ý phần thịt nhiều gân vì sau khi ninh thịt mềm lại, phần gân bò cũng được mềm vô cùng hấp dẫn. Phần thịt bò để làm món bò sốt vang phù hợp nhất chính là phần nạm bò.

Rượu vang để làm nên món này bạn hãy chọn vang đỏ vì vị vang đỏ có hương nồng vị hơi chua ngọt phù hợp với món ăn. Bạn không cần phải chọn loại rượu cao cấp mà những loại thông dụng nhất là được. Nhưng để đảm bảo được mùi hương món ăn tuyệt vời bạn đừng chọn rượu quá chát nhé!

Tẩm ướp và chế biến món ăn phải làm đúng theo hướng dẫn. Nấu món ăn này đơn giản nhưng để thịt mềm ngon thì phải nấu đúng với nguyên tắc và công thức.

Nguyên liệu và cách làm bò sốt vang

Nguyên liệu để làm món bò sốt vang vô cùng cầu kì đòi hỏi người làm phải chuẩn bị từ trước. Đầu tiên chúng ta sẽ chuẩn bị gia vị ướp thịt bò:

  • Tỏi băm;
  • Ngũ vị hương;
  • Hạt nêm nấm hương củ quả;
  • Rượu vang đỏ.

Nguyên liệu để nấu món bò sốt vang:

  • Nạm bò sườn;
  • Khoai tây;
  • Cà rốt;
  • Hành tây;
  • Cà chua;
  • Rau cần tày;
  • Củ gừng đập dập;
  • Sốt cà chua cô đặc;
  • Bơ lạt;
  • Rượu vang đỏ;
  • Nước;
  • Gia vị thường dùng: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu sọ, muối, đường,…

Cách làm bò sốt vang tại nhà đơn giản

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, đun nước sôi rồi cho gừng vào, chần sơ thịt bò để cắt được giữ nguyên hình dạng.

Bước 2: Vớt thịt bò ra rồi cắt thành hình khối vuông kích thước 3cm x 3cm.

Bước 3: Lấy một tô lớn ướp thịt bò với tỏi băm, ngũ vị hương, hạt nêm, đường, muối, vang đỏ. Trộn đều nguyên liệu rồi để sang một bên ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 4: Rửa sạch khoai tây, cà rốt rồi gọt vỏ cắt thành khối vừa ăn. Cà chua cắt thành múi cau thái hành tây thành hạt lựu, rau mùi tàu cắt thành khúc 2cm.

Bước 5: Đun nóng nồi áp suất rồi cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho hành tây vào phi thơm Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào xào khi chín rồi cho bờ vào. Tiếp đến cho thịt bò vào nồi, cho rượu vào xào đến khi thịt săn lại rồi đậy nắp nồi nấu ở mức nhiệt lớn khoảng 7 phút.

Rất hay:  Xem Ngay Top 18 salad cá ngừ dầu giấm [Đánh Giá Cao]

Bước 6: Mở nắp nồi, nêm nếp với gia vị rồi cho khoai tây vào, hầm đến khi khoai và cà chín mềm.

Bước 7: Khi món bò đã chín mềm thì cho rau mùi tàu vào, dọn ra tô và thưởng thức.

Những lưu ý trong cách làm bò sốt vang

Khi làm món bò sốt vang bạn cần lưu ý những điều như sau:

  • Không nên thái thịt bò quá nhỏ bởi vì khi hầm sẽ bị co lại.
  • Cho bơ vào sau khi cà chua đã chín để bơ giữ được mùi thơm.
  • Cần xào thịt bò với rượu vang đỏ thật kỹ để giúp bò ngấm đều rượu và thơm ngon hơn.
  • Ăn kèm món này với bánh mì nóng hoặc ăn kèm với cơm trắng.

Với những chia sẻ trên bạn đã biết thêm về cách làm bò sốt vang rồi đúng không nào? Còn gì thú vị bằng cả gia đình ngồi bên nhau thưởng thức tô bò sốt vang nóng hổi như thế này. Hãy cùng 29 Food tìm hiểu thêm về các món ăn mới lạ và hấp dẫn bạn nhé!

Top 15 hướng dẫn làm bò sốt vang viết bởi Cosy

BÒ SỐT VANG – Barona

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 4.93 (935 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách chế biến bò sốt vang tuyệt ngon tại nhà chỉ bằng một vài bước đơn … Làm nóng dầu ăn và cho bơ lạt, tỏi vào phi đến khi thơm mùi, vàng ươm.

Bật mí cách làm món bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 4.63 (395 vote)
  • Tóm tắt: Các loại gia vị như: hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm, bột quế, bột năng,… nguyen-lieu-lam-mon-bo-sot-vang Nguyên liệu của món bò sốt vang …

Bật mí cách nấu bò sốt vang ngon ngọt, không bị hôi

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 4.48 (532 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn nấu bò sốt vang thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà, khi ăn cảm nhận mùi thơm hấp dẫn.

Hướng dẫn nấu bò sốt vang thơm mềm ngon đúng vị

  • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 4.09 (304 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt bò sốt vang thơm ngon cực kỳ hợp khẩu vị trong những ngày miền Bắc lạnh giá. Các bà nội trợ có thể làm theo cách nấu bò sốt vang …

Cách Làm Bò Sốt Vang 🍛

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 3.85 (436 vote)
  • Tóm tắt: Bò sốt vang không chỉ là món ăn ngon… Cách làm bò sốt vang dưới đây sẽ khiến bất cứ ai trong gia đình bạn hài lòng. ✓ Ngon ✓ Dễ Làm✓ …

Hướng dẫn các cách làm bò sốt vang mềm, thơm và đậm đà ngay tại nhà

Hướng dẫn các cách làm bò sốt vang mềm, thơm và đậm đà ngay tại nhà
  • Tác giả: reviewaz.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 3.76 (513 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: muối đường, hạt tiêu, hạt nêm… cach-nau-bo-sot-vang-thom-ngon-hap-. Nhìn chung cách làm sẽ tương tự như cách làm …
  • Nội Dung: Thịt bò có rất nhiều công dung và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe của chúng ta. Món bò sốt vang cũng là sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên một món ăn dinh dưỡng. Chúng tôi sẽ đưa ra một số công dụng nổi bật nhất của món ăn này dưới đây. Đó …

Cách nấu bò sốt vang đơn giản, dễ làm, thơm mềm, ngon đúng điệu

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 3.36 (232 vote)
  • Tóm tắt: Bằng cách nấu bò sốt vang này, tôi đã có một món ngon chiêu đãi cả gia đình với miếng thịt mềm, đậm đà, quan trọng là cả nhà ai cũng thích …

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng, thịt mềm ngon, đậm vị siêu hấp dẫn

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng, thịt mềm ngon, đậm vị siêu hấp dẫn
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 3.15 (534 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bò sốt vang không quá cầu kì nhưng vẫn cực bắt vị, thích hợp ăn vào các ngày mưa. Cùng VinID bắt tay vào bếp học ngay công thức chiêu …
  • Nội Dung: Hy vọng với hướng dẫn cách làm bò sốt vang được VinID chia sẻ có thể giúp bạn có thể thực hiện thành công món ăn này chiêu đãi bạn bè và gia đình vào những dịp tụ họp. Mua những nguyên liệu tươi ngon tại hệ thống siêu thị Winmart hoặc đi chợ trên …

Cách nấu bò sốt vang ngon mềm đúng vị miền Bắc

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 2.96 (127 vote)
  • Tóm tắt: Đổ phần bò sốt vang ra dĩa lớn lòng sâu, rắc tiêu và ngò gai thái nhỏ lên trên trang trí món ăn rồi thưởng thức! cach nau bo sot vang – Ăn kèm thịt bò sốt vang …
  • Nội Dung: Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn sôi, cho thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều tay. Đổ tiếp nước cốt cà chua vào thịt bò, đảo tiếp đến khi nước cà chua thấm vào thịt bò đặc sệt sệt thì đổ rượu vang còn lại vào nồi, đổ nước lạnh vào nồi sao cho nước xâm …

Cách nấu bò sốt vang ngon khó cưỡng

Cách nấu bò sốt vang ngon khó cưỡng
  • Tác giả: thegioibosach.com
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Đánh giá: 2.75 (75 vote)
  • Tóm tắt: Bơ, hạt nêm, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường. Chuan bi nguyen lieu lam mon bo sot vang ngon don gian tai nha. Cách thực hiện.
  • Nội Dung: Cần phải trải qua quá trình ướp thịt để thịt được ngấm và ăn sẽ đậm đà hơn. Với 500gr thịt bò bạn nên ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ , hạt tiêu, rượu vang 2 thìa. Để thịt được ngấm tốt hơn thì bạn cần ướp ít nhất 1 đến 2 …

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 2.68 (65 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ cách nấu bò sốt vang không khó với thịt bò hầm chín, mềm ngọt, nước xốt đậm đà và hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà.
  • Nội Dung: Bò sốt vang với thịt bò hầm chín, mềm ngọt, nước sốt đậm đà và hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà. Bạn đã biết cách nấu bò sốt vang chưa? Hãy cùng DTBTAAu tìm hiểu công thức món ăn thơm ngon, tuyệt hảo này qua bài viết dưới …

Cách làm bò sốt vang chuẩn vị Việt Nam tại nhà

  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.64 (77 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món bò sốt vang đậm đà hương vị Việt, hướng dẫn bạn cách chuẩn bị nguyên liệu , cách chế biến và hướng dẫn bạn chọn thịt bò tươi …
  • Nội Dung: Bài viết trên The Water MAN đã giúp cho bạn biết hơn nhiều về món bò sốt vang. Mặc dù đây là món ăn có hương vị từ châu Âu nhưng với từng bước chế biến ở trên bạn có thể có một món bò mang hương vị của người Việt Nam ta. Chúc bạn thành công khi thử …

Cách nấu bò sốt vang

Cách nấu bò sốt vang
  • Tác giả: daubepgiadinh.com
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 2.51 (113 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang đơn giản với thịt bò và rượu vang kết hợp hòa quyện tạo nên món ăn thơm ngon, làm say đắm lòng người.
  • Nội Dung: Món bò sốt vang có nguồn gốc xuất từ nền ẩm thực nước Pháp. Pháp cũng là nơi nổi tiếng với những loại rượu vang hảo hạng, thơm ngon. Với sự khéo léo của các đầu bếp, thịt bò và rượu vang kết hợp hòa quyện tạo nên món ăn thơm ngon, làm say đắm lòng …

3 cách nấu sốt vang thịt lợn thơm ngon khó cưỡng

3 cách nấu sốt vang thịt lợn thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: pgdphurieng.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.42 (186 vote)
  • Tóm tắt: Món bò sốt vang nay đã xưa rồi, cùng vào bếp với PGD Phú Riềng làm món sốt vang thịt heo vừa thơm ngon vừa lạ miệng tại nhà. Bò sốt vang là …
  • Nội Dung: Bạn cho thịt heo đã cắt khúc vào một cái tô cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, 4 muỗng canh rượu vang đỏ, 1 muỗng canh đường, hạt nêm, tiêu và muối. Cuối cùng bạn cho vào 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, sau đó trộn đều hỗn hợp cho thấm và để 15 phút cho …