Bật Mí Top 10+ kinh nghiệm làm bánh da lợn [Hay Nhất]

Công thức hướng dẫn cách làm bánh da lợn dễ hiểu nhất

Sau bao ngày ngâm cứu, tìm hiểu dân chúng làm như nào làm sao để thành công thì cuối cùng em nó cũng làm ra được chiếc bánh da lợn theo ý muốn của ẻm! Tạm hài lòng về hương vị, bánh khá dai, nước cốt dừa béo béo, hương thơm của lá dứa nhưng do là lần đầu chưa thể chỉnh được theo đúng ý muốn được lớp đậu xanh nên để mềm hơn tí nữa thì ngon, lần sau sẽ giảm lượng bột năng trong phần đậu xanh lại chắc là sẽ ngon hơn. Còn về ngoại hình thì không được ưng cho lắm cũng đong đo giữ lắm mà ra thì ko lớp nào bằng lớp nào, bạn ấy dạy là 3/4 cup lá dứa rồi đến 1 cup đậu xanh nhưng mà lần sau sẽ làm mỏng hơn ăn có vẻ ngon hơn. Thích cái cảm giác của lúc nhỏ lắm cơ, cầm miếng bánh gỡ từng lớp một để ăn, thú vị lắm lắm!

cách làm bánh da lợn
cách làm bánh da lợn

Và đây là CÔNG THỨC của chiếc bánh này và sẽ điều chỉnh lần sau theo ý thíchI. NGUYÊN LIỆU * LỚP MÀU XANH – 150ml nước lá dứa – 100ml nước cốt dừa – 80g đường ( nhưng mà mình chỉ sử dụng 70g, mình ko thích bánh quá ngọt) – 175g bột năng – 1/4 tsp muối B1: Lá dứa 100g + 150ml nước xay nhuyễn lọc qua rây B2: nước lá dứa + nước cốt dừa quậy đều cho đường, muối bột năng khuấy đều lược qua rây. Cho bột nghỉ 15′ * LỚP MÀU VÀNG – 100g đậu xanh khô – 80g đường – 90 bột năng ( nhưng lần sau sẽ giảm khoảng 80g chắc sẽ mềm hơn) – 250ml nước cốt dừa – 1/4 tsp muối B1: đậu xanh rửa sạch ngâm nở 2h với nước ấm. Hấp chín B2: Cho đậu xanh + muối + đường + nước cốt dừa xay nhuyễn B3: cho bột năng vào hỗn hợp trên khuấy đều, lược qua rây. Cho hỗn hợp nghỉ 15′II. HẤP BÁNH 1. Thoa ít dầu vào khuôn ( khuôn 20), chỉ thoa lần đầu những lần sau sẽ ko dính vì đã có nước dừa. Thoa nhiều quá ăn sẽ ngấy 2. Nước sôi thì cho khuôn vào tiến hành đổ từng lớp bánh, lớp màu xanh trước 3/4 cup, đậy nấp lại chờ 4′ bánh se mặt thì cho tiếp 1 cup đậu xanh đậy nấp chờ 5′, cứ như vậy tiếp tục lớp sau hơn lớp trước 1′. Sau khi đổ đến lớp cuối thì đậy nấp hấp thêm khoảng 10′ lấy ra để thật nguội sau đó mới lấy thì sẽ dễ hơn, nếu lấy liền ăn nóng thì cắt bằng chỉ sẽ dễ hơn dao vì cắt bằng dao sẽ rất dính, khi bánh nguội thì vô tư. 3. Bảo quản: nhiệt độ phòng thì 1 ngày. Có thể bảo quản tủ lạnh ngăn mát 3-4 ngày lúc ăn thì cho vào lo vi sóng quay lại khoảng 1′ bánh trong lại như ban đầu là được! Lưu ý: Có khá nhiều công thức khác nhau ở trên mạng. và mỗi người hướng dẫn những cách khác nhau, vì vậy các bạn hãy chọn lọc những cách làm bánh da lợn dễ hiểu nhất để thực hiện nhé. Chúc mọi người thành công.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm chân gà sả tắc xoài [Đánh Giá Cao]

Top 15 kinh nghiệm làm bánh da lợn viết bởi Cosy

Chia sẻ cách làm bánh da lợn bằng nồi cơm điện ngon dễ nhất

Chia sẻ cách làm bánh da lợn bằng nồi cơm điện ngon dễ nhất
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 4.61 (430 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn mặn ngọt từ bao đời nay đã là món ăn được nhiều người yêu thích. Bạn đã bao giờ thử cách làm bánh da lợn bằng nồi cơm điện tại nhà chưa, …
  • Nội Dung: Trên đây là bài chia sẻ cách làm bánh da lợn bằng nồi cơm điện ngon và dễ nhất. Hi vọng với những tư vấn chi tiết về cách làm bánh da lợn giòn ngon có một không hai này sẽ giúp bạn thực hiện món ngon này một cách dễ dàng. Còn chần chừ gì nữa hay lăn …

Cách làm Bánh da lợn dẻo quánh cực ngon, thơm mùi lá dứa

Cách làm Bánh da lợn dẻo quánh cực ngon, thơm mùi lá dứa
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 4.57 (435 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Bánh da lợn. Đậu xanh ngâm 6-7h, hấp chín. Trộn tất cả hỗn hợp bột, nước cốt dừa, đường, muối, vani, dầu ăn, muối với nhau, chia làm 2 phần.

Bánh da lợn: 5 cách làm đơn giản đủ vị dai ngon kiểu miền Tây

Bánh da lợn: 5 cách làm đơn giản đủ vị dai ngon kiểu miền Tây
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 4.3 (207 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh da lợn khoai lang tím thơm ngon lạ mắt. Món bánh da lợn ngoài màu xanh lá đặc trưng được tạo ra từ lá dứa, các bạn cũng có thể …
  • Nội Dung: Món bánh da lợn toát lên nét bình dị, dân dã từ trong ra ngoài, từ cái tên đến chất liệu và hình thù của bánh đều mang đậm bản sắc văn hoá Việt từ xưa đến nay. Hy vọng, với những cách làm bánh nhiều lớp dai mềm, thơm ngon đặc sắc như trên, sẽ giúp …

Cách làm bánh da lợn ba màu bạn không quên được

  • Tác giả: thegioimonngon.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 4.1 (275 vote)
  • Tóm tắt: 300g bột năng, 200g bột măng thít, 600gr đường, 1 chén nước lạnh, nửa chén dừa khô, lá dứa một nắm, 1 chút bông vang, vani. 20 banh da lon ba mau. Cách làm bánh …

Cách làm bánh da lợn lá dứa càng ăn càng ghiền – Digifood

Cách làm bánh da lợn lá dứa càng ăn càng ghiền - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 3.65 (213 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó xới ra và để nguội. Cach lam banh da lon 1. Ảnh: Savoury days. Cho đậu xanh đã hấp …
  • Nội Dung: Bánh da lợn là món bánh đặc trưng của người Nam Bộ. Và có lẽ đây là món bánh có tên thì khá lạ nhưng thực sự ngoại hình và hương vị của món bánh sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Ngày hôm nay, Digifood sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh da lợn cực đơn …

4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà

 4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 3.49 (594 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm bánh da lợn chuẩn vị siêu đơn giản với Bếp Eva ngay sau đây nhé. Bánh da lợn làm bằng bột gì? Thông thường, bánh da lợn sẽ được làm …
  • Nội Dung: Bánh da lợn được biết đến là món bánh dân dã, quen thuộc của người dân vùng Nam Bộ. Loại bánh này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ ngon. Với sự kết hợp của các nguyên liệu dễ kiếm trong vườn nhà, bạn đã có ngay một phần bánh dẻo thơm, già trẻ, lớn bé …

Cách làm bánh da lợn thơm ngon đúng điệu

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.22 (370 vote)
  • Tóm tắt: Với độ ngon mềm hấp dẫn khiến nhiều người nghiện món bánh da lợn. Cách làm bánh da lợn ngũ sắc khá đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện tại nhà.
  • Nội Dung: Đến đây, chúng ta khẳng định thực hiện cách làm bánh da lợn không quá khó phải không? Với vài thao tác đơn giản và nhanh gọn thì bạn đã sở hữu món ăn vặt hấp dẫn. Vì vậy, bạn nên ghi nhớ công thức để trổ tài chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thực hiện …

Mách bạn cách làm bánh da lợn thơm ngon thành công ngay từ lần đầu tiên

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 3.17 (498 vote)
  • Tóm tắt: Khi làm bánh da lợn lá dứa, bạn cần đảm bảo bánh thanh mát, có mùi thơm của lá dứa, vị bùi ngọt của đậu xanh…

4 cách làm bánh da lợn thơm ngon, mới lạ, mọi nhà đều mê

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.86 (158 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh da lợn rất quen thuộc với người dân Nam Bộ. Bánh dai dai, sần sật, thơm lừng hương vị của các loại rau, củ, quả quyện với vị béo ngậy của nước cốt …
  • Nội Dung: – Bột màu xanh: Xay nhuyễn 50gr lá dứa và 200ml nước, lọc lấy 150ml nước cốt lá dứa. Cho vào tô nước cốt lá dứa gồm 100g đường, 150ml nước cốt dừa, 80g bột gạo và 120g bột năng. Dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng đến khi bột hòa quyện hoàn toàn. Sau đó, …

Bật mí 3 cách làm bánh da lợn thơm ngon, bùi béo siêu hấp dẫn

Bật mí 3 cách làm bánh da lợn thơm ngon, bùi béo siêu hấp dẫn
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 2.81 (90 vote)
  • Tóm tắt: Trổ tài ngay với cách làm bánh da lợn mềm ngon, bùi béo lại cực dễ làm sau để có những chiếc bánh da lợn đầy màu sắc mời cả nhà nào!

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon, Đơn Giản

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 2.7 (170 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn là một món ăn dân dã rất được yêu thích ở Việt Nam. Cùng bTaskee đến với cách làm món bánh da lợn đơn giản, thơm ngon tại nhà.

Cách làm bánh da lợn thanh mát lạ miệng thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh da lợn thanh mát lạ miệng thơm ngon đơn giản
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 2.52 (116 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn được coi là món ăn vặt dân dã gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ và vô cùng quen thuộc, là đặc sản nổi tiếng tại các tỉnh Nam Bộ. Bánh có …
  • Nội Dung: Bánh thành phẩm có kết cấu dai mềm, có độ đàn hồi và không dễ bị rách. Bánh có thể tách thành từng lớp rất độc đáo. Đối với công thức làm món bánh này, để tạo độ dai giòn mon muốn, người ta thường dùng hỗn hợp bột năng và bột gạo. Bột năng sẽ giúp …

Cách làm bánh da lợn theo công thức siêu ngon, siêu dễ

Cách làm bánh da lợn theo công thức siêu ngon, siêu dễ
  • Tác giả: cachlamaz.net
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.45 (184 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh da lợn là công thức về món bánh núng nính, siêu ngon, chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi. Bạn đã biết cách làm món bánh này thì hãy tìm hiểu ngay …
  • Nội Dung: Xưa kia việc làm bánh của các mẹ khá là vất vả vì các công đoạn ngâm gạo xay rồi tạo ra bột, nhưng giờ đây bạn có thể dễ dàng tìm được những loại bột mua sẵn ở ngoài chợ. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp để tìm ra công thức làm bánh da lợn …