Rất Hay Top 10+ lá sắn muối chua nấu cá [Hay Nhất]

Trong những ngày này, lượng người đổ về Phú Thọ ngày một đông. Đây là dịp để người dân đất Tổ giới thiệu những món đặc sản của quê hương cho du khách gần xa, trong số đó không thể thiếu món canh sắn chua nấu cá.

Chẳng phải là cao lương mỹ vị gì nhưng chính sự khéo léo, cầu kỳ của người chế biến, những nguyên liệu bình dân vẫn đủ sức níu chân khách du lịch, khiến họ ăn một lần mà nhớ mãi màu rau nồng ấm như màu đất trung du, vị rau ngọt bùi tựa tình người đất Tổ.

Về đất Tổ Vua Hùng, đừng quên ăn thử canh rau sắn chua nấu cá cực kỳ gây nghiện - 1

Rau sắn chua nấu canh cá là đặc sản mà người Phú Thọ luôn tự hào giới thiệu với du khách. (Ảnh minh họa)

Để nấu được bát canh ngon, đầu bếp phải có kinh nghiệm trong khâu chọn rau sắn. Rau ăn được là loại sắn trắng lá xanh, còn loại sắn lá tre, màu tía sẽ làm người ăn dễ bị say, nặng hơn là ngộ độc thực phẩm.

Về đất Tổ Vua Hùng, đừng quên ăn thử canh rau sắn chua nấu cá cực kỳ gây nghiện - 2

Rau sắn thân trắng, lá xanh mới là loại được đem đi nấu canh. (Ảnh: Ngọc Hà)

Những búp sắn non mập mạp còn nguyên lớp phấn mịn phía chồi là nguyên liệu chuẩn nhất. Hái sắn về phải rửa sạch, vò nát cho ra hết nhựa. Tưởng đâu đây là công đoạn đơn giản nhưng thực ra, người nấu phải vò cho khéo, lá sắn mềm nhưng còn nguyên búp chứ không vụn thành đoạn.

Về đất Tổ Vua Hùng, đừng quên ăn thử canh rau sắn chua nấu cá cực kỳ gây nghiện - 3

Vò rau sắn phải thật khéo để lá không bị vụn thành đoạn. (Ảnh: AM THUC TAI GIA)

Sau khi làm sạch, sắn được đem đi muối chua. Người Phú Thọ thường rắc một lượng muối vừa phải để rau nhanh lên men, ngoài ra còn giúp sắn để được lâu ngày mà không bị nổi váng. Nêm muối cũng phải hợp lý, nếu không rau bị mặn, khi chế biến sẽ không ngon.

Về đất Tổ Vua Hùng, đừng quên ăn thử canh rau sắn chua nấu cá cực kỳ gây nghiện - 4

Rau rắn sau khi đem đi muối chua. (Ảnh: Đặc Sản Rau Sắn Muối Chua)

Có nhiều cách chế biến rau sắn muối chua nhưng ngon nhất vẫn là nấu với cá. Món này cũng như nhiều món canh chua ở các địa phương khác, có vị chua nhè nhẹ hòa lẫn với vị ngọt của cá. Điểm khác biệt chính là mùi thơm nồng của rau sắn, không lẫn với bất kỳ loại rau hay gia vị nào khác.

Chỉ hít một hơi cũng đủ cảm nhận được sự khoan khoái, ăn vào lại càng thấy dễ chịu, tựa như bao nhiêu nóng nực, oi ả của những ngày đầu tháng Tư được thổi bay đi hết.

Về đất Tổ Vua Hùng, đừng quên ăn thử canh rau sắn chua nấu cá cực kỳ gây nghiện - 5

Cách chế biến ngon nhất là nấu chung với cá, rau càng nhừ thì món ăn càng ngon. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn cũng là một trong những du khách đến Phú Thọ trong dịp lễ này, hãy dành ra một ít thời gian để thưởng thức canh rau sắn muối chua, đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy thất vọng với đặc sản của đất Tổ.

Rất hay:  Xem Ngay Top 19 các món ăn làm từ tôm [Ngon Nức Mũi]

Top 15 lá sắn muối chua nấu cá viết bởi Cosy

Canh rau sắn nấu cá: Đặc sản miền trung du Phú Thọ

  • Tác giả: phunu.nld.com.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 4.71 (328 vote)
  • Tóm tắt: Cây sắn không chỉ trồng để lấy củ mà ngọn, lá còn được dùng làm rau ăn rất ngon và sạch. Ngọn cây sắn (sắn đỏ) được thu hái để muối làm dưa chua …

Đặc sản Rau Sắn muối chua Phú Thọ, ăn một lần mê cả đời

  • Tác giả: cathinhbaquy.com
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 4.55 (270 vote)
  • Tóm tắt: Rau sắn muối chua nấu cá là món ăn mộc mạc, đơn sơ mà thắm đượm tình … có Rau sắn nấu cá, Cá thính muối chua, Cà pháo, Rau muống luộc Hình …

Canh rau sắn chua nấu cá – đặc sản ăn là nghiện của người Phú Thọ

Canh rau sắn chua nấu cá - đặc sản ăn là nghiện của người Phú Thọ
  • Tác giả: phutho.tintuc.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 4.21 (291 vote)
  • Tóm tắt: Để làm món canh sắn muối chua, trước hết cần muối rau sắn. Rau sắn dùng để muối cũng như dùng để ăn tốt nhất phải là rau sắn nếp (hay còn gọi là sắn ta) có lá …
  • Nội Dung: Để làm món canh sắn muối chua, trước hết cần muối rau sắn. Rau sắn dùng để muối cũng như dùng để ăn tốt nhất phải là rau sắn nếp (hay còn gọi là sắn ta) có lá màu xanh, củ dùng để luộc ăn. Còn loại sắn Tàu lùn, hay còn gọi là sắn lá tre – vì lá của …

Cách làm canh dưa sắn nấu cá, ăn một lần nhớ mãi không quên

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 4.03 (457 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó ướp cá với một chút bột canh trong khoảng 30 phút. Dưa sắn thái khúc (chọn dưa sắn muối đã đủ độ chua). – Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu …

Rau sắn muối chua Phú Thọ – món dưa nhà nghèo bỗng thành thứ đặc sản ngon

  • Tác giả: banhchungbabahoi.com
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 3.95 (599 vote)
  • Tóm tắt: Rau sắn muối chua, hay còn gọi là dưa lá sắn, là món ăn dân dã ở vùng quê Phú … Lấy dưa sắn vắt khô rồi đem nấu cá, chỉ cần nêm một chút gia vị, nấu nhừ, …
  • Nội Dung: Nấu dưa với lạc hay chân giò, hoặc đem xào với tỏi, với thịt… cách chế biến nào cũng tạo ra những món ngon đặc biệt. Dưa sắn vẫn nguyên vị ngon, một chút ngái ngái, nồng nồng và vị chua thanh đậm đà, kết hợp với những nguyên liệu nấu cùng, làm cho …

Canh rau sắn nấu cá: Đặc sản miền trung du Phú Thọ

Canh rau sắn nấu cá: Đặc sản miền trung du Phú Thọ
  • Tác giả: cachnauan.com.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 3.79 (249 vote)
  • Tóm tắt: Ở Nước Ta, cây sắn được trồng nhiều nơi nhất là các tỉnh Bắc Bộ. Cây sắn không chỉ trồng để lấy củ mà ngọn, lá còn được dùng làm rau ăn rất ngon và sạch . Ngọn …
  • Nội Dung: Cây sắn còn được gọi là cây khoai mì là loại cây lương thực, có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới gió mùa. Ở Nước Ta, cây sắn được trồng nhiều nơi nhất là các tỉnh Bắc Bộ. Cây sắn không chỉ trồng để lấy củ mà ngọn, lá còn được dùng làm rau ăn rất ngon và …

Canh rau sắn chua nấu cá – Đặc sản ăn là nghiện của người Phú Thọ

Canh rau sắn chua nấu cá - Đặc sản ăn là nghiện của người Phú Thọ
  • Tác giả: thixaphutho.net
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 3.39 (551 vote)
  • Tóm tắt: Chế biến: – Cá trắm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà chua tháu múi cam. – Xào cà chua với 1 chút dầu, sau đó …
  • Nội Dung: Sau khi vò, lá sắn được trộn với chút muối cho vị thêm đậm đà. Làm như vậy cũng giúp cho rau sắn nhanh chua hơn và có thể để lâu ngày không bị hỏng, bị váng. Bởi thế, khi thêm muối cũng phải lựa sao cho rau không quá mặn, cũng không quá nhạt dễ nổi …

Rau sắn Phú Thọ – Công thức nấu canh rau sắn chua ngon nức tiếng

Rau sắn Phú Thọ - Công thức nấu canh rau sắn chua ngon nức tiếng
  • Tác giả: nguoiphutho.com
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 3.05 (297 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên, khi hái được những lá rau sắn non ngoài bờ rào hoặc bờ ruộng thì ta tiến hành rửa sạch và ngâm cho vơi bớt đi lớp nhựa (mủ) rồi vò nát …
  • Nội Dung: Lần theo thời gian, món canh rau sắn chua ngọt đã trở thành một hương vị mang tình quê, in sâu trong đời sống hàng ngày của con người Phú Thọ. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này thì hãy tìm đọc bài viết “rau sắn Phú Thọ – Công thức nấu canh rau sắn …

Cách làm rau sắn muối chua đặc sản Phú Thọ

 Cách làm rau sắn muối chua đặc sản Phú Thọ
  • Tác giả: truongfoods.vn
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 2.84 (105 vote)
  • Tóm tắt: Rau sắn muối chua nấu cá là món ăn mộc mạc; đơn sơ mà thắm đượm tình … Rau sắn được muối bằng lá sắn non trồng ở bờ rào hoặc bờ ruộng.
  • Nội Dung: Chẳng biết từ đâu và khi nào người Phú Thọ nghĩ ra cách muối chua rau sắn để chế biến thành các món ăn. Có lẽ xuất phát từ những năm đói khổ; thiếu thốn nhiều bề nên người Phú Thọ phải dùng ngọn rau sắn để bổ sung cho bữa ăn hàng ngày. Và ngày nay, …

Canh Rau Sắn Chua Nấu Cá – BeeCost

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 2.64 (98 vote)
  • Tóm tắt: Đánh giá Top 10+ Canh Rau Sắn Chua Nấu Cá giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 2/2023 trên các sàn thương mại điện tử – cập nhật 3 phút trước.

Đặc sản đất Tổ canh rau sắn nấu cá ăn một lần nhớ mãi

Đặc sản đất Tổ canh rau sắn nấu cá ăn một lần nhớ mãi
  • Tác giả: thitchuadatto.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.51 (173 vote)
  • Tóm tắt: Lúc này, lá sắn được trộn với chút muối cho vị thêm đậm đà và giúp rau sắn nhanh chua hơn, có thể để lâu ngày không bị hỏng, bị váng. Bởi thế, …
  • Nội Dung: Sau khi lá sắn được vò mềm ta mang đi muối chua. Lúc này, lá sắn được trộn với chút muối cho vị thêm đậm đà và giúp rau sắn nhanh chua hơn, có thể để lâu ngày không bị hỏng, bị váng. Bởi thế, khi thêm muối cũng phải lựa sao cho rau không quá mặn, …

Cách nấu rau sắn muối chua ngon của người Phú Thọ

 Cách nấu rau sắn muối chua ngon của người Phú Thọ
  • Tác giả: ambeauty.com.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 2.45 (119 vote)
  • Tóm tắt: Giữa ngày hè oi ả mà có được bát canh rau sắn muối chua nấu cá thì quả là điều tuyệt vời. Mùi ngai ngái, nồng nồng đặc trưng lá sắn kết hợp cùng …
  • Nội Dung: Thực tế, nói là đơn giản cũng đúng mà nói phức tạp, cầu kỳ cũng không sai. Với ai biết làm, nó dễ, còn với người không khéo léo lại tự nhiên trở nên khó. Như muối dưa cũng vậy, đâu phải ai muối cũng thành công và đâu phải cứ ăn được là đều ngon như …

Rau sắn muối chua nấu gì ngon? Cách làm rau sắn muối chua

Rau sắn muối chua nấu gì ngon? Cách làm rau sắn muối chua
  • Tác giả: maynenkhikhongdau.net
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 2.42 (107 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến lá sắn muối chua nấu cá cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, nguyên liệu cần có để làm nên món canh rau sắn chua nấu cá bao gồm: 1 ít rau …
  • Nội Dung: Rau sắn muối chua là một món ăn dân giã và đặc trưng của tỉnh Phú Thọ. Các món ăn chế biến từ rau sắn muối chua có hương vị chua chua, thanh thanh, lạ miệng ăn một lần là nhớ. Vậy rau sắn muối chua nấu gì ngon và chế biến như thế nào? Chúng ta sẽ …