Bật Mí Top 19 làm bánh mì bằng baking soda [Ngon Nức Mũi]

Baking soda được dùng rất phổ biến hiện nay nó không chỉ để làm đẹp, vệ sinh nhà cửa, chăm sóc sức khỏe mà còn được dùng để làm nguyên liệu trong nhà bếp. Đặc biệt là để làm bánh, vậy làm bánh từ baking soda như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu công thức làm bánh cực phồng và ngon với baking soda.

Baking soda là gì?

Baking soda hay còn có tên gọi khác là thuốc muối hay muối nở,… là một hợp chất màu trắng có thành phần là natri bicacbonat (NaHCO3)., là chất rắn nhưng thường ta vẫn thấy nó xuất hiện với dạng bột mịn màu trắng, có vị mặn. Để tạo thành baking soda chính là sự kết hợp của rất nhiều thành phần có trong tự nhiên.

Bột baking soda rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày
Bột baking soda rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày

Công dụng của baking soda trong nhà bếp

Baking soda mặc dù là nguyên liệu dễ tìm, chi phí rẻ nhưng lại có công dụng tuyệt vời. Đặc biệt, bột baking soda vô cùng hữu ích đối với căn bếp mỗi gia đình.

1. Khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi chứa rất nhiều thực phẩm bao gồm cả đồ đã chế biến và chưa qua chế biến. Chính vì vậy nơi đây rất dễ xuất hiện những mùi gây khó chịu. Để khắc phục tình trạng này hãy để túi baking soda trong tủ trong khoảng vài giờ để đánh bay mùi.

2. Làm sạch bồn rửa bát

Bồn rửa bát là địa điểm mà ta thường xuyên dùng để rửa chén đũa, đồ dầu mỡ và sơ chế thức ăn. Việc nó được sử dụng liên tục và hàng ngày dẫn đến việc bị gỉ, ố vàng nếu không được chúng ta vệ sinh đúng cách.

Làm sạch bồn rửa bát bằng baking soda
Làm sạch bồn rửa bát bằng baking soda

Nếu gặp trường hợp đó cách giải quyết đơn giản chính là làm ẩm lên bề mặt cần được làm sạch rồi rắc bột baking soda lên. Sau đó đợi khoảng 15-20p và lấy khăn lau đi. Để đảm bảo hiệu quả, tiếp đó chúng ta hãy dùng xà phòng vệ sinh lại bồn rửa như thông thường vậy là chúng ta đã giải quyết xong vấn đề.

3. Thông ống thoát nước bồn rửa bát

Ông thoát nước là nơi rất dễ bị tắc nghẽn bởi dầu mỡ và những rác thải nhỏ tích tụ. Lâu dần nó sẽ gây cản trở trong việc thoát nước đây chính là lúc baking soda cần dùng đến.

Hãy rắc nó xuống cống thoát nước sau đó đợi trong khoảng 30 – 40p rồi tiếp tục đổ nước nóng xuống. Vậy là ống nước đã được khơi thông mà cách làm lại cực kỳ đơn giản.

4. Dùng bột baking soda làm bánh

Bên cạnh các tips dùng bột baking soda để khử mùi và vệ sinh khu vực bếp thì nguyên liệu này còn dùng để làm bánh. Bột rất an toàn cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng làm phồng bánh trông rất đẹp mắt. Do vậy, bột baking soda thường là nguyên liệu không thể thiếu khi trong công thức làm một số loại bánh.

Một số công thức làm bánh cực phồng và ngon với baking soda

Để làm bánh với baking soda thì rất phong phú và đa dạng. Sau đây tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số công thức đơn giản dễ làm mà lại vô cùng ngon.

1. Công thức làm bánh bông lan

Công thức làm bánh bông lan với baking soda cực phồng
Công thức làm bánh bông lan với baking soda cực phồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 quả trứng gà
  • 150g đường xay
  • 5g baking soda
  • 60g sữa tươi không đường
  • 140g bột mì
  • 1 muỗng cafe vani
  • 50g dầu ăn

Cách làm:

  • Bước 1: tách lòng trắng trứng sau đó đánh đều cho đến khi nổi xốp bọt trắng. Sau đó ta tiếp tục cho lòng đỏ trứng cùng với đường xay nhuyễn vào đánh đều tay cho đến khi chúng hòa tan hết.
  • Bước 2: Cho dầu ăn, bột mì và baking soda vào cùng một cái thau sau đó trộn đều. Khi đã đều ta tiếp tục đổ sữa tươi vào và trộn tiếp.
  • Bước 3: khi mọi thứ đã trộn đều và không còn bị vón cục ta đổ vào khuôn tùy theo ý thích. Nhưng lưu ý là để giấy lót dưới khuôn tránh bị dính.
  • Bước 3: cho khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 15p- 20p và độ nóng là 160-170 độ. Khi đã đủ thời gian ta mang bánh ra lật ngược lại cho nó chín đều tiếp tục nướng trong 20p nữa.
  • Bước 4: Vậy là đã hoàn thành rồi. Giờ hãy thưởng thức thành quả nào.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách hấp trứng bằng nồi cơm điện [Tuyệt Vời Nhất]

2. Công thức làm bánh chuối

Công thức làm bánh chuối cực phồng và ngon với baking soda
Công thức làm bánh chuối cực phồng và ngon với baking soda

Nguyên liệu như sau:

  • 400g chuối (khoảng 3 – 4 quả)
  • 260g đường
  • 130ml sữa không đường
  • 2 quả trứng
  • 6g baking soda
  • 250g bột mì
  • 2,5g muối
  • 120g socola chip
  • 120ml dầu ăn
  • 3 thìa mật ong

Cách làm bánh chuối:

  • Bước 1: Tách vỏ chuối sau đó cho vào thau nghiền nát ra.Tiếp đó bỏ đường, sữa không đường, dầu ăn và trứng vào trộn cho thật đều.
  • Bước 2: Dùng thêm 1 thau mới để rây bột mì rồi đổ baking soda và muối vào trộn đều.
  • Bước 3: Trộn hai thau lại với nhau, tuy nhiên để được đều nhanh ta nên trộn từng chút một, tránh đổ một lần cùng lúc. Sau đó ta bỏ 1 phần nhiều socola chip vào tiếp tục trộn.
  • Bước 4: Trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn lưu ý ta nên lót giấy bên dưới bề mặt khuôn để tránh bị dính. Và đổ không nên quá đầy chỉ khoảng ¾ khay là hợp lý.
  • Bước 5: Hãy bật nồi chiên không dầu trong khoảng 5p ở nhiệt độ 180-200 độ. Cho khay bánh vào nướng 150 độ trong vòng 20p rồi mang ra lật lại bánh cho chín đều rồi lại nướng tiếp 20p.
  • Bước 6: Mang bánh ra và tận hưởng.

3. Công thức làm bánh tiêu cực phồng với baking soda

Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 400g bột mì
  • 300ml nước
  • 100g đường vàng
  • 1 thìa muối
  • 5g baking soda
  • 10g mè.

Cách làm như sau:

  • Đổ bột mì ra bát, thêm 250ml nước vào trộn đều rồi đậy kín lại và ủ bột khoảng 8 – 12 tiếng.
  • Đổ phần nước còn lại vào hòa tan với đường vàng, baking soda và muối.
  • Sau khi đã ủ xong hỗn hợp như trên, trộn nước đường muối với hỗn hợp bột. Nhào thật kỹ.
  • Rắc bột áo lên mâm hoặc khay, đổ hỗn hợp bột mì ra nhào tiếp cho đến khi bột mịn và mềm.
  • Tiếp tục đậy khăn lên hỗn hợp bột và ủ thêm 30 – 60 phút.
  • Sau khi ủ lần 2 xong, nặn bột thành từng viên nhỏ và chấm bột vào mè.
  • Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thả viên bánh vào chảo.
  • Lưu ý vặn lửa vừa phải, đảo bánh liên tục để bánh phồng lớn và tròn đều hơn.

Trên đây là những công thức làm bánh cực phồng và ngon với baking soda. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm bí kíp làm bánh với nguyên liệu dễ tìm này. Hãy bắt tay vào trổ tài để gia đình cùng thưởng thức ngay thôi!

Top 19 làm bánh mì bằng baking soda viết bởi Cosy

[2023] Top 7 Bột Nở Làm Bánh tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

  • Tác giả: my-best.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 4.76 (264 vote)
  • Tóm tắt: Men nở là loại men chuyên dùng cho bánh mì. Baking soda hay còn gọi là muối nở, là một hóa chất làm nở hay tác nhân gây nở có tính kiềm.

[Bí kíp] Cách dùng baking soda làm bánh thơm ngon!

[Bí kíp] Cách dùng baking soda làm bánh thơm ngon!
  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 4.51 (310 vote)
  • Tóm tắt: Những ai biết làm bánh đều sẽ không xa lạ gì với baking soda. … Bước 3: Rây hỗn hợp baking soda, baking powder cùng bột mì trước khi cho …

10 Công Thức Làm Bánh Với Baking Soda Cực Dễ

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 4.26 (498 vote)
  • Tóm tắt: Baking soda có làm bánh được không? 1. Baking soda làm bánh rán 2. Làm bánh bao 3. Cách dùng baking soda làm bánh pizza 4. Làm bánh mì 5.
  • Nội Dung: Baking soda là một nguyên liệu khá phổ biến trong làm bánh, nhưng sử dụng baking soda làm bánh sao cho đúng tỷ lệ của công thức mới là điều quan trọng. Vì thế, hãy tham khảo những cách làm bánh trên để giúp bạn hoàn thành những món bánh thật ngon và …

Bột nở, baking powder 1kg

  • Tác giả: dolambanh.net
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 4.04 (436 vote)
  • Tóm tắt: Để làm ra những chiếc bánh ngon, không chỉ cần đến bột mỳ, trứng, sữa…mà còn có một nguyên liệu rất cần thiết đó là bột nở ( hay còn gọi là baking powder).

Baking Soda Làm Bánh Mì Được Không? Cách Làm Và Lưu Ý

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 3.89 (384 vote)
  • Tóm tắt: Baking soda được sử dụng nhiều trong các công thức nấu ăn, đặc biệt là làm bánh. Ví dụ như các loại bánh sữa chua, bánh kem hoa quả, bánh mật ong, bánh socola,.
  • Nội Dung: Như vậy, chúng tôi đã vừa giúp bạn trả lời câu hỏi baking soda có làm bánh mì được không. Và bằng chứng xác thực nhất chính là hai công thức trên đây. Chúc các bạn thành khi làm bánh từ baking soda. Nếu biết thêm bí quyết làm bánh tuyệt đỉnh nào …

Cách làm bánh bao bằng baking soda

Cách làm bánh bao bằng baking soda
  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 3.75 (261 vote)
  • Tóm tắt: 400gr bột mì. Một nửa muỗng cà phê men bánh mì . Đường cát: 100 gram. Một muỗng cà phê muối. Bột baking soda: 1 …
  • Nội Dung: Cách làm bánh bao bằng baking soda công thức mới lạ mà ngon được monngonchuabenh.com thực hiện dưới đây đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé. Nếu các bạn chưa biết làm thì hãy theo dõi công thức dưới đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết từng …

Baking soda làm bánh có độc không? Công thức làm bánh với Baking soda

  • Tác giả: hapigo.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 3.48 (246 vote)
  • Tóm tắt: Lấy tô khác, trộn các nguyên liệu khô với nhau bao gồm: yến mạch, bột mì, nguyên cám, baking powder, baking soda, muối, bột quế; Đổ hỗn hợp bột từ từ vào hỗn …
  • Nội Dung: Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng bánh có nguyên liệu làm từ baking soda. Vì khi làm bánh ta chỉ cần cho một lượng nhỏ. Tuy nhiên những người bệnh về tim mạch, bệnh thận, huyết áp cao nên tránh sử dụng bánh có chứa nhiều baking soda sẽ ảnh hưởng …

Cách dùng baking soda làm bánh bao có Được hay Không?

Cách dùng baking soda làm bánh bao có Được hay Không?
  • Tác giả: kanawa.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 3.3 (269 vote)
  • Tóm tắt: Bột bánh bao: Khi dùng muối nở để làm, bạn nên ưu tiên sử dụng bột mì đa dụng kết hợp với các nguyên liệu trên. · Men nở: Nếu mua dòng men …
  • Nội Dung: Xét về mặt hóa học, thuốc muối là chất gốc axit, có khả năng giải phóng CO2. Với nguyên liệu này, thành phẩm được tạo thành sẽ có lớp vỏ trắng ngần, mềm và nở mịn hơn. Chúng còn được dùng cho những món khó làm như bông lan, pancake, bánh quy,… Thông …

Phân biệt các phụ gia muối nở – men nở – bột nở trong làm bánh

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.9 (147 vote)
  • Tóm tắt: Về thành phần của bột nở gồm muối nở (baking soda) và một lượng acid nhất … liệu không thể thiếu trong làm bánh, nhất là đối với bánh mì.
  • Nội Dung: Giống với bột nở, muối nở khi được cho vào hỗn hợp làm bánh cùng sẽ sinh ra khí cho nên việc cho bánh vào lò nhanh chóng sẽ đảm bảo cho việc bánh sẽ nở đều và đẹp hơn. Baking soda thường được bảo quản trong hộp kín ở nơi thoáng mát. Nên thay baking …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Tươi Đơn Giản Siêu Ngon Tại Nhà

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 2.73 (54 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể thay bột mì đa dụng bằng bột làm bánh mì. … đội không dùng bột nở (baking powder) và muối nở (baking soda) để làm bánh mì.
  • Nội Dung: Đây là loại bánh mì nổi bật với mùi hương thơm kết hợp với thời gian sử dụng khá lâu nên chúng được mang tên gọi bánh mì tươi. Mùi vị thơm như bánh bông lan; thời gian sử dụng lâu hơn bánh truyền thống khoảng 5-7 ngày sau khi ra lò;… là những yếu tố …

Tìm hiểu về muối nở baking soda và bột nổi baking power

  • Tác giả: daynauan.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 2.53 (172 vote)
  • Tóm tắt: Học làm bánh ngọt hay học làm bánh mì.. thường xuyên sử dụng đến các loại bột gây nở, trong đó phổ biến nhất là baking powder và baking soda giúp các loại …

Cách làm bánh mì soda Ireland KHÔNG DÙNG MEN

Cách làm bánh mì soda Ireland KHÔNG DÙNG MEN
  • Tác giả: cachlam.info
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.48 (119 vote)
  • Tóm tắt: Buttermilk sẽ là chất xúc tác chính với baking soda giúp bánh nở. Ở Việt Nam không bán buttermilk đâu, bạn có thể tự chế bằng cách cho một muỗng canh nước cốt …
  • Nội Dung: Bánh mì Soda không cần ủ bột, chỉ cần trộn đều nguyên liệu rồi nhồi nhẹ nhàng vài lần để định hình khối bột là nướng thôi ! Quan trọng nhất là trước khi cho bánh vào lò nướng, bạn phải dùng dao xẻ hình thập tự trên mặt bánh, và xẻ 4 góc mỗi chỗ 1 …

9 Cách Làm bánh mì bằng baking soda đơn giản ngay tại nhà

 9 Cách Làm bánh mì bằng baking soda đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: meohaygiadinh.com
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 2.29 (194 vote)
  • Tóm tắt: Baking soda là 1 vật liệu khá quen thuộc trong công thức của nhiều loại bánh. Vậy khi sử dụng baking soda làm bánh bạn phải chú ý những gì …
  • Nội Dung: [ Meothathay ] Baking soda là 1 vật liệu khá quen thuộc trong công thức của nhiều loại bánh. Vậy khi sử dụng baking soda làm bánh bạn phải chú ý những gì & làm được các loại bánh nào? Hãy cùng chúng tôi xem thêm 10+ công thức Làm bánh mì bằng …

9 thứ tiện lợi giúp bạn thay thế bột nở

9 thứ tiện lợi giúp bạn thay thế bột nở
  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 2.25 (99 vote)
  • Tóm tắt: Vì vậy, khi nó kết hợp với baking soda sẽ tạo ra phản ứng acid – base giống như phản ứng khi bột nở kết hợp với nước, giúp làm tăng kích cỡ bánh.
  • Nội Dung: Giấm được sản xuất thông qua quá trình lên men, trong đó cồn được vi khuẩn chuyển thành acid axetic. Khi giấm kết hợp với baking soda cũng sẽ tạo nên phản ứng acid – base. Nên sử dụng giấm trắng có hương vị thơm vừa phải đề không làm thay đổi mùi vị …

Phân biệt các chất gây nở trong làm bánh: Muối nở – Bột nở – Men

  • Tác giả: ngotbaking.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.15 (191 vote)
  • Tóm tắt: Muối nở hay baking soda, là một hợp chất có khả năng hút ẩm, vị hơi mặn được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đối với làm bánh, …
  • Nội Dung: Bản chất của bột nở là bicarbonate, tương tự như thành phần có trong các loại trái cây và hoa quả. Theo các nghiên cứ khoa học mới nhất cho thấy, bột nở bổ sung vào đồ uống có tác dụng tốt, sử dụng liều lượng vừa phải có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên …

Baking Soda Là Gì? Các Công Dụng Tuyệt Vời Của Baking Soda

Baking Soda Là Gì? Các Công Dụng Tuyệt Vời Của Baking Soda
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.08 (99 vote)
  • Tóm tắt: Baking soda có thể được sử dụng như một chất men, được coi như là trợ thủ đắc lực góp phần tạo nên những chiếc bánh bông xốp và đẹp mắt. Một số nguyên liệu làm …
  • Nội Dung: Gội đầu bằng Baking soda là một trong những cách làm đẹp và chăm sóc tóc được nhiều chị em yêu thích. Thay vì mua các loại dầu gội công nghiệp bên ngoài, bạn chỉ cần kết hợp loại bột này với một vài giọt nước cốt chanh hoặc soda và giấm tào là có …

Bột nở Baking powder là gì? cách sử dụng và thay thế baking powder

Bột nở Baking powder là gì? cách sử dụng và thay thế baking powder
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 1.98 (66 vote)
  • Tóm tắt: Các muối acid chính có thời gian phản ứng khác nhau khi tác dụng với soda nhằm duy trì quá trình nở trong thời gian làm chín bánh để đạt được kết cấu (texture) …
  • Nội Dung: Sodium bicarbonate (soda) là chất tạo bọt và tạo khí. Các muối acid chính có thời gian phản ứng khác nhau khi tác dụng với soda nhằm duy trì quá trình nở trong thời gian làm chín bánh để đạt được kết cấu (texture) tốt nhất. Tinh bột ngô có tác dụng …