Bò lúc lắc là món ăn bắt nguồn từ phương Tây, những viên thịt bò vuông vức kết hợp với các loại rau củ và nước sốt mang đến hương vị tuyệt vời khó cưỡng. Cùng VinID vào bếp học cách làm bò lúc lắc hấp dẫn sau nhé, đảm bảo các thành viên nhà bạn sẽ thích mê.
1. Các cách làm bò lúc lắc ngon như nhà hàng
1.1 Bò lúc lắc khoai tây
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 500 – 600gr
- Ớt chuông: 3 trái
- Khoai tây: 2 – 3 củ
- Củ hành tây: nửa củ
- Hành lá: 2 – 3 nhánh
- Tỏi: nửa củ tỏi
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Nước tương
- Gia vị hàng ngày
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, khoảng 1.5 – 2cm, để ráo.
- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc khoản 2 – 3 cm.
- Tỏi làm sạch, băm nhuyễn.
- Củ hành tây bóc sạch vỏ, cắt khúc miếng vuông 1.5 – 2cm.
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi hạt, cắt miếng vuông.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt cọng dài có độ dày 1cm, ngâm trong nước muối loãng, đến khi chế biến thì xả lại nước sạch.
Các bước chế biến
Bước 1: Ướp thịt bò, chiên khoai tây
- Ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê nước tương, 1 ít hạt nêm, 1 ít đường trong 15 – 30 phút để thấm gia vị.
- Bắt một chảo lớn, cho dầu ăn vào chiên vàng đều khoai tây. Khoai vàng vớt ra để ráo dầu.
Bước 2: Làm thịt bò xào lúc lắc
- Cho chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm.
- Tỏi đạt, mở lửa lớn, đổ thịt bò đã ướp vào đảo đều nhanh tay trong 3 – 4 phút.
- Khi thịt vừa săn lại đều các mặt, cho ngay củ hành tây và ớt chuông vào xào thêm 3 phút.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho hành lá vào xào thêm vài cái thì cho ra đĩa chung với khoai tây là hoàn thành.
1.2 Bò lúc lắc sốt tiêu đen
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò thăn: 300gr
- Bột mì: 30gr – 2 muỗng canh
- Củ hành tây: 1 củ vừa
- Ớt chuông: 2 trái
- Tỏi: 1 củ vừa
- Tiêu đen: 60gr – 4 muỗng canh
- Gừng: 1 nhánh vừa
- Gia vị thường ngày
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt thăn bò
- Thịt bò rửa với nước muối loãng trong 2 – 3 phút, xả lại nước sạch nhiều lần, dùng khăn thấm khô.
- Cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều của thớ thịt.
- Dùng búa chuyên dụng trong nấu ăn đập dập thịt. Giúp thịt mềm hơn khi chế biến.
- Nguyên liệu rau củ
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi hạt, cắt thành sợi nhỏ dọc theo chiều dài của ớt.
- Củ hành tây, làm sạch, cắt múi cao nhỏ.
- Gừng làm sạch vỏ, cắt lát, rồi để dọc cắt thành sợi nhỏ.
- Tỏi làm sạch, đập dập và băm nhuyễn.
Các bước chế biến
Bước 1: Ướp thịt bò
- Cho bột mì vào tô thịt bò, trộn đều để thịt thấm đều bột.
- Ướp thịt đã phủ bột với 1 ít muối, 1 ít tiêu xay. Trộn đều để thịt nghỉ trong 10 – 15 phút.
Bước 2: Làm nước sốt tiêu đen
- Trộn đều hỗn hợp trong 1 chén nhỏ:
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng cà phê đường
- ⅔ lượng tiêu đen hạt (đã đập dập)
Bước 3: Xào thịt bò lúc lắc sốt tiêu
- Cho chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho dầu ăn vào.
- Dầu ăn sôi cho hành tây và ớt chuông cắt nhỏ vào đảo nhanh tay trong 3 – 5 phút. Cho ra đĩa riêng.
- Thêm dầu ăn vào chảo, bật lửa lớn, cho thịt bò đã ướp vào xào, vừa thấy thịt săn lại là cho ra đĩa.
- Giữ nguyên chảo, cho tỏi và gừng cắt sợi vào phi thơm.
- Cho tiếp phần nước sốt tiêu đen đã chuẩn bị vào trộn đều.
- Nước sốt sôi, đổ thịt bò đã xào săn vào, đảo đều đến khi thấm nước sốt thì cho số tiêu đen còn lại vào trộn đều.
- Cho thịt bò lên trên phần rau củ xào là hoàn thành.
1.3 Bò lúc lắc phô mai
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 500gr
- Phô mai con bò cười: 1 – 2 miếng
- Dầu hào: ½ muỗng canh nước tương
- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
- Ớt chuông: 1 trái
- Hành tây: 1 củ vừa.
- Cà chua: 2 trái
- Hành lá: 2 -3 nhánh
- Bột bắp: 1 thìa canh
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, cắt khối vuông nhỏ cỡ 2 – 3cm. Để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
- Ớt chuông làm sạch, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, cắt lát.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt nhỏ.
- Hành lá cắt riêng phần gốc và lá, gốc đập dập cắt đôi, phần lá cắt nhỏ.
Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp thịt bò
- Trộn thịt bò với 1 muỗng canh bột bắp thật đều.
- Thêm vào:
- 1 muỗng canh dầu hào
- ½ muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 ít hạt nêm
- 1 ít đường và tiêu xay
- Trộn thật đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 30 – 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Các bước xào thịt bò lúc lắc phô mai
- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào.
- Dầu sôi thì cho ½ đầu hành và tỏi vào phi thơm.
- Cho phần hành tây và ớt chuông vào, nêm nếm ½ muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều.
- Khi hành chuyển màu vàng, cho ½ muỗng cà phê đường vào đảo thêm vài cái thì tắt bếp, cho ra đĩa.
- Cho tiếp dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi còn lại.
- Hành thơm thì bật lửa lớn, cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Thịt chuyển sang màu nâu, chín tới thì cho ngay rau củ đã xào, phô mai viên vào trộn đều.
- Thịt và rau củ thấm đều phô mai là món ăn đã hoàn thành.
2. Lưu ý để có món bò lúc lắc xuất sắc
Để có món bò lúc lắc mềm ngon, đậm đà gia vị và đẹp mặt. Khi chế biến các bạn cần lưu ý những điều sau:
- Khoai tây nên được luộc sơ trước. Cho vào ngâm nước đá rồi để ráo. Khi chiên sẽ giòn lâu và ngon hơn.
- Sau khi cắt miếng, cho vào ngâm nước đá khoảng 5 – 10 phút, để ráo. Sau đó mới xào, ớt chuông và hành tây sẽ giữ được độ giòn, tươi ngon.
- Nên chọn ớt chuông nhiều màu sắc để món ăn được đẹp mắt hơn. Lúc chế biến với dầu nóng cần nhanh tay. Xào vừa chín tới sẽ giữ được màu sắc của ớt.
- Thịt bò nấu xào lâu quá sẽ ra nước và trở nên dai. Khi chế biến cần phải chỉnh lửa lớn, đảo liên tục lên chảo để thịt săn, chín đều.
Bò lúc lắc là món ăn đạt được cả phần vị, phần nhìn lẫn phần bổ dưỡng, rất tuyệt vời để thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Vì thế đừng bỏ qua các công thức cách làm bò lúc lắc mà VinID chia sẻ nhé. Hãy mua nguyên liệu tại VinMart và trên VinID để đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, chất lượng.
>>> Cách nấu lagu mềm ngon <<<
Top 17 làm món bò lúc lắc viết bởi Cosy
Nguyên liệu, tẩm ướp và cách làm bò lúc lắc ngon thơm hơn nhà hàng
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 4.6 (597 vote)
- Tóm tắt: Các bước thực hiện bò lúc lắc phô mai … – Trước tiên với thịt bò, bạn rửa sạch rồi cắt thành khối khoảng 3cm. … – Sau đó bạn ướp thịt bò với 1 …
- Nội Dung: Đã bao giờ bạn thắc mắc về cái tên: bò lúc lắc hay chưa? Có người nói món bò này phải đảo liên tục nên gọi là lúc lắc. Cũng có người nói: lúc lắc nói chệch ra là xúc xắc (xí ngầu) mô tả hình dáng miếng thịt bò được cắt theo ô vuông giống như viên …
Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Phô Mai Thơm Ngon Tại Nhà
- Tác giả: tasteofaustralia.com.vn
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 4.48 (308 vote)
- Tóm tắt: Làm bò lúc lắc chắc thịt, mềm mọng thơm ngon ngay tại nhà với công thức chế biến mà Taste Of Australia giới thiệu bên dưới nhé! bo luc lac thom ngon. Nội Dung …
- Nội Dung: Bước 4: Bạn tiếp tục phi thơm tỏi băm với dầu nóng. Sau đó cho toàn bộ thịt bò đã ngấm gia vị vào cùng một ít hạt tiêu và tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt bò cháy xém. Cuối cùng bạn đổ toàn bộ đĩa rau củ vào chảo và đảo cho đến khi tất cả nguyên …
Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc thơm ngon tuyệt hảo!
- Tác giả: yufood.vn
- Ngày đăng: 08/09/2022
- Đánh giá: 4.21 (246 vote)
- Tóm tắt: Khi nói đến top những món ăn chế biến từ thịt bò đặc biệt được yêu thích nhất hiện nay thì chắc hẳn chúng ta không thể bỏ qua món bò lúc lắc …
- Nội Dung: Khi nói đến top những món ăn chế biến từ thịt bò đặc biệt được yêu thích nhất hiện nay thì chắc hẳn chúng ta không thể bỏ qua món bò lúc lắc thơm ngon và quan trọng là hàm lượng giá trị dinh dưỡng mang đến cực kỳ cao. Vậy bạn đã biết cách làm món bò …
Cách làm bò lúc lắc mềm ngon như nhà hàng – Tiệc Cao Cấp
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Đánh giá: 4.04 (260 vote)
- Tóm tắt: Món này vừa có mùi thơm, vị ngọt mà màu sắc cũng bắt mắt nên hợp khẩu vị của nhiều người, nhưng cũng rất dễ làm. Bo luc lac Bò lúc lắc. Nguyên liệu làm món bò …
- Nội Dung: Nêm thêm 50ml rượu Brandy, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường vào xào cùng. Khi thấy bò đã cháy xém cạnh tương đối thì bạn cho thêm 1 muỗng bơ tươi vào, đảo đều cho đến khi bơ tan và ngấm vào bò thì cho hết phần rau củ đã xào vào. Đảo đều và nhấc …
Cách làm bò lúc lắc cực đơn giản – Trixie
- Tác giả: trixie.com.vn
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 3.89 (325 vote)
- Tóm tắt: Bò lúc lắc là món ăn quen thuộc trong các nhà hàng phong cách Âu, cách chế biến món ăn này cũng không quá cầu kì mà bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn …
- Nội Dung: Lưu ý: Nếu muốn cho khoai tây ngon sau khi thái miếng bạn cho khoai tây vào luộc với 1 thìa cà phê muối, luộc chín 80% là được. Sau đó xả lại với nước lạnh cho vào tủ đông. Khi chiên lấy ra trước khoảng 5 phút là được không cần rã đông chiên với lửa …
Cách làm bò lúc lắc bùng vị ngon
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 10/18/2022
- Đánh giá: 3.78 (372 vote)
- Tóm tắt: Ớt chuông, hành tây xắt lát vuông nhỏ. Cho 3 tép tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Thịt bò xắt miếng vuông vừa ăn.
Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 05/31/2022
- Đánh giá: 3.49 (373 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, Cet.edu.vn sẽ cùng người nội trợ vào bếp với công thức chế biến món bò lúc lắc khoai tây chiên ngon hết sảy và giàu dinh dưỡng.
- Nội Dung: Lưu ý: Để khoai được giòn, các bạn nên gọt khoai tây thái miếng, cho luộc với 1 thìa café muối trắng, luộc chín chừng 80% sau đó thả vào nước lạnh, khi khoai nguội thì đem vào tủ lạnh cất đông. Khi chiên khoai, bạn bỏ khoai ra trước 5 phút, không …
Bò xào lúc lắc thơm ngon hết sảy với đầu bếp chuyên nghiệp EZ cooking
- Tác giả: daynauan.vn
- Ngày đăng: 03/13/2022
- Đánh giá: 3.36 (342 vote)
- Tóm tắt: Bò lúc lắc là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình hàng ngày, với hương vị thơm ngon và mềm của thịt bò hòa quyện cùng các loại rau củ. Tuy để làm bò …
SỬ DỤNG PHẦN THỊT BÒ NÀO ĐỂ NẤU MÓN BÒ LÚC LẮC?
- Tác giả: thitbohuunghi.com
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Đánh giá: 3.11 (407 vote)
- Tóm tắt: Bò lúc lắc là món ăn của ẩm thực Việt Nam được lấy cảm hứng từ Pháp gồm nhiều nguyên liệu kết hợp với thịt bò. Tìm hiểu về món ăn này nhé!
- Nội Dung: Khi sử dụng thịt thăn bò của công ty, quý khách hàng nên rã đông trong tủ lạnh (khoảng 5-6 giờ), thì thịt sẽ hoàn toàn giống thịt tươi vừa giết mổ. Đồng thời, Quý khách hàng không cần phải rửa lại. Tùy vào mục đích chế biến, quý khách hàng có thể …
CHUYÊN MỤC: MỖI TUẦN MỘT MÓN NGON: CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÒ LÚC LẮC CẢ NHÀ ĐỀU MÊ!
- Tác giả: botoquanmoc.com
- Ngày đăng: 09/20/2022
- Đánh giá: 2.85 (87 vote)
- Tóm tắt: Bò lúc lắc là kết tinh của sự giao thoa giữa ẩm thực Việt Nam và nền ẩm thực trứ danh xứ Gô-loa. Cái tên “lúc lắc” miêu tả quy trình lắc …
Bí Quyết Làm Bò Lúc Lắc Ngon, Mềm Tại Nhà
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 2.72 (71 vote)
- Tóm tắt: Bò lúc lắc là món ăn không còn xa lạ trong những bữa cơm của gia đình người Việt. Tuy nhiên, cách làm bò lúc lắc thơm ngon, không bị dai và cứng thì không …
- Nội Dung: Thit bò là loại thực phẩm mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein và các dưỡng chất cần thiết khác như sắt, kẽm, vitamin B12, vitamin B3, vitamin B6 và photpho. Những chất có trong thịt bò giúp duy trì và phát triển toàn diện các cơ, …
Bò Lúc Lắc Combo 400gr
- Tác giả: bomyhaisan.com
- Ngày đăng: 01/15/2023
- Đánh giá: 2.65 (122 vote)
- Tóm tắt: Vì đa phần món ngon giàu dinh dưỡng đều đòi hỏi cách chế biến công phu và phức tạp. Vậy làm sao để có một bữa ăn ngon, đủ dưỡng chất cho cả nhà mà không mất …
- Nội Dung: Tên gọi bò lúc lắc xuất phát từ hình dáng miếng thịt bò được thái thành hình những viên xúc xắc (hay còn gọi là lúc lắc), hình dáng này được tạo ra đơn giản là để cho dễ ăn và có thể thưởng thức với các nguyên liệu đi kèm trong cùng một đũa. Ngày …
Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc ngon mềm như ngoài hàng – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 2.56 (133 vote)
- Tóm tắt: Nếu muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà thì hãy tham khảo ngay món bò lúc lắc thơm lừng. Cùng Digifood học cách làm bò lúc lắc mềm, dễ làm..
- Nội Dung: Nếu chưa biết thịt thăn bò làm món gì ngon thì bạn có thể nghĩ ngay tới bò lúc lắc. Bởi đây là nguyên liệu quan trọng giúp món ăn thơm và chất lượng nhất. Phần thịt thăn sau khi chế biến sẽ mềm và có mùi thơm, dễ ăn hơn. Cụ thể, để chế biến món thịt …
Bò Lúc Lắc khay 500g – Cắt theo yêu cầu, hút chân không – Sachifood
- Tác giả: sachifood.net
- Ngày đăng: 02/24/2023
- Đánh giá: 2.55 (117 vote)
- Tóm tắt: Thịt bò lúc lắc làm món gì ngon ? Sachifood sẽ giới thiệu cho bạn cán món ngon từ bò lúc lắc ai cũng làm được, cùng bắt tay vào thực hiện nhé : …
- Nội Dung: – Cho thịt bò, ớt chuông, cà chua, khóm, hành tây cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê mè trắng vào tô cùng nước sốt ướp thịt trộn đều xong dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ướp trong 30 phút cho …
Cách làm bò lúc lắc ngon tuyệt cú mèo theo công thức của Cookbeo
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 10/21/2022
- Đánh giá: 2.3 (170 vote)
- Tóm tắt: Thực tế, bò lúc lắc là tên 1 món ăn làm từ thịt bò, trong đó thịt bò được cắt thái thành những miếng vuông nhỏ có hình dáng giống với những viên …
Cách Làm Bò Lúc Lắc Ớt Chuông, Mềm Ngon, Không Bị Dai
- Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 2.26 (59 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng Unilever Food Solutions tham khảo ngay cách làm bò lúc lắc mềm ngon, chuẩn vị ngay sau đây nhé! Đánh giá món bò lúc lắc …
Cách làm bò lúc lắc đậm đà, thơm ngon như ngoài hàng
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 11/11/2022
- Đánh giá: 2.29 (111 vote)
- Tóm tắt: Bò lúc lắc với hương vị thơm ngon đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Cách làm bò lúc lắc đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm …
- Nội Dung: Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt. Không nên mua thịt bò khi quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế mua những miếng thịt …