Bật Mí Top 20+ món ngon từ đậu hủ [Ngon Nhất]

Món chay từ đậu hũ vừa ngon vừa thanh đạm đảm bảo sức khỏe, hạn chế dầu mỡ và tăng cường chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Vì vậy việc sử dụng các món chay từ đậu hũ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Bài viết sau đây của Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Naifood sẽ giới thiệu cho bạn một số món chay từ đậu hũ hướng dẫn cách làm các món chay từ đậu phụ thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản và dễ thực hiện.

Các món chay từ đậu phụ
Các món chay từ đậu phụ

Các món chay từ đậu hũ ngon thanh đạm nhất

Đậu hũ (đậu phụ) là một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Thành phần trong đậu hũ có giá trị dinh dưỡng cao gồm các chất như: canxi, protein, chất béo, natri và carbohydrate giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch, cân bằng lượng cholesterol trong máu đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Đặc biệt, đậu phụ còn có tác dụng trong việc làm đẹp và phòng chống một số bệnh ung thư rất hiệu quả như: ung thư đường tiết niệu, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú,…

Các món chay từ đậu hũ ngon thanh đạm nhất
Các món chay từ đậu hũ ngon thanh đạm nhất

Đậu phụ là một thực phẩm rất được ưa chuộng, nhất là đối với những người ăn chay. Các bạn có thể làm nhiều món ngon từ đậu phụ để đổi bữa cũng như tăng thêm nguồn dinh dưỡng cho cả nhà bằng 13 món chay ngon từ đậu phụ, rất đơn giản mà lạ miệng sau đây:

  1. Đậu hũ kho rau củ chay
  2. Đậu hũ nướng giấy bạc chay
  3. Đậu hũ non chiên giòn
  4. Đậu hũ nhồi thịt
  5. Đậu hũ sốt tứ xuyên chay
  6. Đậu hũ kho sả ớt chay
  7. Đậu hũ sốt chua ngọt chay
  8. Đậu hũ cuốn lá lốt nướng
  9. Canh đậu hũ rong biển chay
  10. Canh đậu phụ non nấu với hẹ chay
  11. Canh khổ qua nhồi đậu phụ
  12. Bún xào chay với đậu phụ
  13. Đậu phụ hấp kẹp rau răm với muối

Cách làm các món chay từ đậu phụ ngon đơn giản

Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành cô đặc, ép thành các khối trắng đặc trong một quy trình khá giống với làm phô mai. Đậu phụ đã trở thành món ăn dân giã và được rất nhiều người yêu thích. Xin mách cho bạn cách làm các món ăn chay thơm ngon, bổ dưỡng từ đậu hũ sau đây:

Cách làm đậu phụ kho sả ớt chay

Món đậu phụ kho sả ớt chay là món kho chay cực kỳ ngon, được chế biến đơn giản không tốn nhiều thời gian và còn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Để đổi vị cho cả nhà, bạn hãy nhanh chân vào bếp trổ tài làm món đậu hũ kho sả ớt theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần ăn dành cho 4 người

Đậu phụ: 4 miếng

  • Sả: 4 cây
  • Ớt: 4 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Dừa tươi lấy nước : 1 trái
  • Gia vị: Nước tương ( 3 muỗng canh), hạt nêm (3 thìa cà phê), đường ( 2 thìa cà phê), bột ngọt (1 thìa cà phê), dầu ăn (180ml).
Nguyên liệu đậu phụ kho sả ớt chay
Nguyên liệu đậu phụ kho sả ớt chay

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ rửa sạch để ráo. Sả lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, bào mỏng rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Chế biến

Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo đun sôi. Khi dầu sôi lăn tăn bạn cho đậu phụ vào chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt. Sau đó vớt ra để ráo đến khi nguội hẳn thì cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu phụ được chiên vàng hai mặt
Đậu phụ được chiên vàng hai mặt

Bước 2: Tận dụng chảo ban đầu chiên đậu hũ bạn đun sôi dầu cho tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm và xào đều tay đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm.

Bước 3: Tiếp đến bạn nêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh đường, 1 ít bột ngọt và khuấy đều cho gia vị hòa quyện có độ sền sệt.

Bước 4: Bạn cho đậu hũ đã chiên vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt để đậu hũ thấm vị.

Bước 5: Sau 7 phút, bạn đổ nước dừa tươi vào kho đến khi khô nước, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp

Đậu phụ xào sả ớt thơm lừng nức mũi
Đậu phụ xào sả ớt thơm lừng nức mũi

Thành phẩm

Món đậu hũ kho sả ớt với màu sắc bắt mắt, mùi thơm cay nồng rất kích thích vị giác. Đậu hũ được chiên vàng ươm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo độ giòn mềm của đậu hũ hòa quyện với gia vị tỏi, ớt, sả thơm lừng hấp dẫn. Món này sẽ ngon hơn khi ăn cùng với cơm nóng.

Đậu phụ kho sả ớt cay nồng hấp dẫn
Đậu phụ kho sả ớt cay nồng hấp dẫn

Lưu ý:

Thực phẩm đảm bảo chất lượng là một yếu tố không kém phần quan trọng góp phần tạo nên món ăn ngon chuẩn vị. Một số lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chọn mua và chế biến nguyên liệu tươi ngon đúng điệu:

  • Tránh mua đậu phụ dễ vụn nát, bên trong ngả vàng, có mùi lạ, ăn vào thấy xốp, khô.
  • Bạn nên mua đậu phụ trắng rồi tự chiên tại nhà như vậy đậu khi chiên sẽ ngon hơn.
  • Chọn cây sả có thân củ to tròn, lá sả xanh mướt không bị khô héo.
  • Ớt chín ngon có màu đỏ căng mọng, bóng láng, cuống ớt tươi xanh gắn chặt vào thân trái.

Cách làm bún xào chay với đậu phụ

Với những chị em muốn giảm cân thì việc sử dụng món ăn từ đậu phụ cũng là một cách làm hiệu quả vì trong đậu phụ có một loại axit giúp phá tan lượng mỡ tích tụ trong cơ thể. Vì vậy để cảm nhận rõ hơn những lợi ích mang lại của đậu hũ, chị em nên kết hợp các món chay từ đậu phụ vào trong các bữa ăn hàng ngày.

Món bún xào chay là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Xin hướng dẫn bạn cách làm món bún xào chay thơm ngon, bổ dưỡng sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần ăn dành cho 3 người

  • Bún gạo: 200g
  • Đậu phụ chiên: 2 miếng
  • Đậu cove: 100g
  • Giá: 50g
  • Hẹ: 50g
  • Hành khô: 3 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Tiêu: 1 thìa cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Hạt nêm chay: 4 thìa cà phê
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ rửa sạch, để ráo cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành khô lột vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng. Ớt rửa sạch băm nhỏ

Đậu cove cắt bỏ 2 đầu và sợi xơ ở 2 bên cạnh của đậu rồi rửa sạch để ráo cắt thành các khúc xéo.

Bún gạo rửa sạch nước lạnh, sau đó trụng sơ với nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo và cắt bún thành 3 phần bằng nhau để dễ ăn và dễ chế biến.

Giá, hẹ bạn nhặt bỏ bớt những phần dập úng rửa vài lần với nước cho thật sạch rồi để ráo. Sau đó cắt hẹ thành từng khúc vừa ăn.

Nguyên liệu được sơ chế
Nguyên liệu được sơ chế

Chế biến

Bước 1: Pha nước sốt

Bạn cho vào chén các loại gia vị: nước tương, tiêu, ớt, dầu hào, đường và hạt nêm rồi trộn đều tất cả các gia vị tạo ra hỗn hợp nước sốt cho món xào chay.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chảo đun sôi. Khi dầu sôi lăn tăn bạn phi thơm hành khô sau đó cho đậu cove, đậu phụ và 1/2 phần nước sốt vừa pha vào, dùng đũa xào đều khoảng 5 – 10 phút.

Bước 3: Khi đậu cove đã chín bạn cho phần bún gạo đã trụng, giá, hẹ và số sốt còn lại vào, tiếp tục đảo đều thêm 3 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra dĩa bày trí.

Rất hay:  Rất Hay Top 19 cách hầm bồ câu hạt sen táo đỏ [Ngon Nức Mũi]

Thành phẩm

Bún xào chay một trong những món chay ngon từ đậu hũ. Sợi bún trắng nõn mềm mềm, đậu hũ béo ngậy cộng với vị ngọt tự nhiên từ đậu cove, giá, hẹ kết hợp cùng nước sốt đậm đà tạo nên món bún xào chay hấp dẫn, khiến bạn ăn mãi mà không thấy chán.

Lưu ý:

Nguyên liệu thực phẩm là một yếu tố không kém phần quan trọng góp phần tạo nên món ăn ngon chuẩn vị. Một số lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chọn mua và chế biến nguyên liệu tươi ngon đúng điệu:

  • Đậu cove tươi ngon là những quả có cuống màu xanh non, trông tươi mới, có dáng suông dài, bằng phẳng không lồi lõm.
  • Bạn nên chọn những củ cà rốt có vỏ màu cam tươi sáng, có phần cuống còn tươi xanh, kích thước vừa phải, thon dài, còn nguyên vẹn, không có vết nứt.
  • Đậu hũ chiên thơm ngon sẽ có lớp da bên ngoài chiên vàng giòn vừa phải, không quá đậm cũng không quá nhạt. Sờ vào thấy cảm giác bóng dầu chứ không bị nhớt.
  • Đậu hũ tươi: Có màu trắng hơi ngả sang vàng 1 ít, bề mặt nhẵn mịn, không bị bột. Sờ vào có độ đàn hồi nhẹ, không dễ bể cũng không quá cứng, nếu cứng quá là do pha nhiều bột. Hạn chế mua đậu hũ khi ngửi thì nghe được mùi hăng lạ khó chịu tỏa ra bởi đó có thể là dấu hiệu đậu hũ đã bị pha lẫn tạp chất.

Cách làm canh đậu phụ với rong biển

Rong biển là thực phẩm rất giàu khoáng chất và vitamin các loại. Trong thành phần của rong biển thường chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn hầu hết các loại thực phẩm khác. Rong biển có rất nhiều công dụng như: cải thiện sức khỏe tim mạch, ổn định lượng đường trong máu, giúp bạn giảm cân, tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe đường ruột, giảm nguy cơ ung thư, …

Sự kết hợp của hai nguyên liệu là rong biển và đậu phụ tạo nên món canh rong biển vô cùng bổ dưỡng và thanh mát. Món canh đậu phụ rong biển với hương vị thanh đạm không những thơm ngon hấp dẫn mà còn giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.Vì vậy việc đưa món canh chay vào thực đơn món chay trong các bữa cơm gia đình là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bài viết xin hướng dẫn bạn cách nấu canh rong biển với đậu phụ thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà với các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần ăn dành cho 4 người

  • Đậu khuôn: 2 miếng
  • Rong biển: 200 g
  • Gừng: 20g
  • Dầu mè: 2 thìa cà phê
  • Hạt nêm chay: 3 thìa cà phê

Sơ chế nguyên liệu

Rong biển bạn đem ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ rồi để ráo. Gừng rửa sạch băm nhỏ. Đậu khuôn cắt miếng vừa ăn.

Chế biến

Bước 1: Tẩm ướp gia vị hạt nêm, dầu mè, gừng băm nhỏ với rong biển trộn đều trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Khi nước đang sôi bạn cho đậu phụ vào nấu khoản 2 phút.

Bước 3: Tiếp theo cho rong biển đã tẩm ướp gia vị vào nồi và nấu khoảng 10 phút.

Bước 4: Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Thành phẩm

Vị ngọt thanh đạm của canh rong biển với đậu phụ khiến bạn phải thích mê. Mùa hè nóng bức mà được thưởng thức món canh rong biển với đậu phụ thanh mát trong bữa cơm thì thật là tuyệt vời. Canh rong biển là món ăn giàu dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi và đều dùng được trong những mâm cơm chay hoặc mặn.

Canh rong biển với đậu phụ thanh mát bổ dưỡng
Canh rong biển với đậu phụ thanh mát bổ dưỡng

Lưu ý

Những điều cần lưu ý khi sử dụng rong biển trong nấu ăn:

  • Rong biển có tác dụng giảm hấp thu chất béo cho cơ thể và hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân. Vì vậy những người có chế độ ăn kiêng nên bổ sung rong biển 2-3 lần/tuần.
  • Rong biển có rất nhiều lợi ích và là loại thực phẩm bổ dưỡng. Sức khỏe có thể được nâng cao nếu bạn duy trì điều độ ăn rong biển 2-3 lần/tuần.
  • Rong biển có mùi tanh đặc trưng, đối với rong biển tươi thì sẽ đậm mùi hơn. Khi nấu ăn để giảm mùi tanh của rong biển, bạn có thể cho thêm một chút rượu trắng hoặc vài lát gừng tươi.
  • Rong biển khô trước khi chế biến chỉ nên ngâm nước lạnh từ 10 – 15 phút. Rong biển ngâm lâu quá sẽ bị mềm nhũn, một phần dinh dưỡng bị mất đi và hòa tan vào trong nước.
  • Rong biển sau khi ngâm cần rửa lại vài lần bằng nước sạch cho bớt muối.
  • Rong biển có độ giòn và dai đặc trưng vì vậy khi chế biến bạn chỉ nên để sôi trong khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp. Với những món ăn nấu kèm rong biển, nên cho rong biển vào sau cùng tránh bị nhũn và mất đi chất dinh dưỡng.
  • Nếu bạn có những vấn đề về tuyến giáp hay chức năng tiêu hóa, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ có nên sử dụng hoặc lượng sử dụng rong biển cho phép trong chế độ ăn của bạn là như thế nào.

Cách chế biến đậu hũ sốt chua ngọt chay

Món đậu hũ sốt chua ngọt chay chay tạo nên sự hấp dẫn khiến cho người ăn luôn cảm thấy ngon miệng. Đậu hũ béo ngậy cộng với các rau quả tươi ngon kèm theo phần nước sốt đậm đà vừa thơm ngon vừa đảm bảo các chất dinh dưỡng. Món đậu hũ sốt chua ngọt chay là một trong những món chay từ đậu hũ được nhiều người yêu thích.

Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn quen thuộc của gia đình nhưng lại không muốn mất quá nhiều thời gian vào việc chế biến thì bạn nên chọn một trong các món chay từ đậu hũ như: món đậu hũ sốt chua ngọt. Bạn có thể thực hiện nấu món ăn này với các bước đơn giản ngay sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần ăn dành cho 4 người

  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Cà chua: 1 quả
  • Nước tương chay: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 thìa cà phê
  • Dấm táo: 1 thìa cà phê
  • Hành boa rô: 1 cây
  • Ớt: 1 quả
  • Nước lọc: 1 chén con
  • Tiêu: 1 thìa cà phê
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm chay: 2 thìa cà phê.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ. Đậu hũ rửa sạch để ráo. Hành boa rô cắt gốc rửa sạch cắt khúc khoảng 2 cm. Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Chế biến

Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo đun sôi. Khi dầu sôi lăn tăn bạn cho đậu phụ vào chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt. Sau đó vớt ra để ráo đến khi nguội hẳn thì cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Tận dụng chảo ban đầu chiên đậu hũ bạn đun sôi dầu cho gừng và hành boa rô vào phi thơm và xào đều tay đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ gia vị nấu lẩu cá [Ngon Nhất]

Bước 3: Tiếp đến bạn cho tất cả các gia vị và nguyên liệu như: nước tương, hạt nêm chay, ớt, tiêu, đường, bột ngọt dấm táo, cà chua vào xào đều cho gia vị hòa quyện tạo thành nước sốt có độ sền sệt.

Bước 4: Bạn cho đậu hũ đã chiên vào chảo đảo đều với hỗn hợp nước sốt trong khoảng 10 phút để đậu hũ thấm đều gia vị.

Bước 5: Sau đó bạn đổ 1 chén con nước lọc vào kho đến khi sấp sấp nước rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món đậu hũ sốt chua ngọt chay sau khi được chế biến xong bạn cho ra đĩa bày trí sao cho đẹp mắt, rắc một ít hành boa rô lên trên cho dậy mùi thơm.

Đậu hũ sốt chua ngọt chay cay nồng đậm đà hấp dẫn
Đậu hũ sốt chua ngọt chay cay nồng đậm đà hấp dẫn

Lưu ý

Những điều cần lưu ý khi sử dụng đậu phụ cho bữa ăn hàng ngày:

  • Đối với một số trường hợp như: Người già, người bị thiếu máu, sắt, bệnh gout, bệnh về tuyến giáp…nên hạn chế ăn đậu.
  • Để cung cấp hàm lượng phù hợp đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên bổ sung đậu phụ vào bữa ăn từ 2-3 lần/tuần và từ 50-100g/người.

Top những món ăn chay ngon từ đậu hũ chắc chắn sẽ không thể thiếu được món đậu hũ sốt chua ngọt này. Món đậu hũ sốt chua ngọt có vị béo ngậy từ đậu hũ, vị chua ngọt từ cà chua và dấm táo cộng với nước sốt đậm đà có mùi cay nồng từ tiêu và ớt tạo nên một món ăn thơm ngon, thanh tịnh và cực kỳ bổ dưỡng.

Trên đây là toàn bộ thông tin giới thiệu cho bạn các món chay từ đậu hũ và hướng dẫn cho bạn cách làm các món chay từ đậu hũ ngon chuẩn vị. Bằng sự kết hợp hài hòa trong nguyên liệu nấu ăn và qua đôi bàn tay chế biến khéo léo sẽ giúp bạn tạo ra được các món chay từ đậu hũ với hương vị vô cùng độc đáo và mới lạ. Nếu các bạn không có nhiều thời gian để chế biến các món chay đãi tiệc vào cưới tuần thì hãy liên hệ dịch vụ đặt tiệc chay tại nhà Naifood ngay nha.

Chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện với cách làm các món chay từ đậu phụ này nhé!

Tham khảo thêm:

Bật mí Cách nấu các món chay thông dụng được ưa thích nhất.

Top 20 món ngon từ đậu hủ viết bởi Cosy

Đậu phụ: 10 món ăn ngon chế biến từ đậu hũ đơn giản nhất

Đậu phụ: 10 món ăn ngon chế biến từ đậu hũ đơn giản nhất
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 4.7 (548 vote)
  • Tóm tắt: Đậu phụ: 10 món ăn ngon chế biến từ đậu hũ đơn giản nhất · 2.1. Cách làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua · 2.2. Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên.
  • Nội Dung: Đậu hũ có hàm lượng carb thấp, không chứa sữa, không gluten, không cholesterol Do đó, đây là một món ăn thuần chay được nhiều người yêu thích. Đậu hũ không có nhiều hương vị riêng, nên có thể dễ dàng được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để …

Tổng hợp 10 món ngon từ đậu phụ, đậu hũ bổ dưỡng dễ làm tại nhà

Tổng hợp 10 món ngon từ đậu phụ, đậu hũ bổ dưỡng dễ làm tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 4.5 (383 vote)
  • Tóm tắt: 1. Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua · 2. Món ngon từ đậu phụ – Món đậu phụ Tứ Xuyên · 3. Món ngon đậu phụ sốt trứng muối · 4. Món đậu phụ xào cà tím và nấm thơm ngon …
  • Nội Dung: Đậu phụ hay đậu hũ là món ngon nổi tiếng bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn trong mỗi bữa ăn. Bạn có thể làm nhiều món ăn kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau từ đậu phụ để bữa cơm gia đình thêm đa dạng. Tuy nhiên không phải bất cứ ai …

Tổng hợp TOP 14 món ngon từ đậu hũ non-bổ-lạ bạn phải thử

Tổng hợp TOP 14 món ngon từ đậu hũ non-bổ-lạ bạn phải thử
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 4.32 (528 vote)
  • Tóm tắt: Công thức 4 món ngon từ đậu hũ non làm mới khẩu vị · 2. Trứng hấp đậu hũ non và sữa đậu nành · 3. Đậu hũ non sốt chua ngọt kiểu Thái · 4. Tiramisu …
  • Nội Dung: Đậu hũ non làm gì ngon? Trứng hấp đậu hũ non! Đây là một trong các món ngon từ đậu hũ non có thể dành cho cả gia đình. Trứng hấp đậu phụ và sữa đậu nành giàu dinh dưỡng phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Công thức và cách thực hiện món này vô …

6 món ăn ngon từ đậu phụ

6 món ăn ngon từ đậu phụ
  • Tác giả: lavada.net
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 4.17 (434 vote)
  • Tóm tắt: Top 10 món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ đậu phụ. · 1. Đậu phụ cuốn lá lốt. · 2. Đậu phụ chiên sả ớt · 3. Đậu phụ non sốt thịt bằm · 4. Đậu phụ …
  • Nội Dung: Bước 3: Bắc nước lên bếp rồi đun sôi,xong thì cho thịt bằm đã ướp gia vị vào và nấu chừng 10 phút cho chín thịt rồi bỏ đậu hũ non vào nấu cùng. Nấu đến khi canh sôi trở lại thì cho lá hẹ vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn là được.Bước 4. Múc canh ra …

Top 5 món ngon từ đậu hũ non bạn nên thử

Top 5 món ngon từ đậu hũ non bạn nên thử
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 3.92 (596 vote)
  • Tóm tắt: Đậu hũ non sốt chua cay · Đậu hũ non chiên giòn · Đậu hũ non hấp tôm thịt · Đậu hũ non xào tôm · Đậu hũ non xào cua · Dinh dưỡng có trong đậu hũ …
  • Nội Dung: Bài viết trên The Water MAN đã chia sẻ đến bạn các công thức chế biến món đậu hũ non khá chi tiết. Cách làm đơn giản không mất nhiều thời gian. Hy vọng đây là sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn nhà bạn thêm phong phú hơn. Chúc các bạn thực hiện …

13 món ngon từ đậu hũ phù hợp cho người ăn chay và ăn mặn

13 món ngon từ đậu hũ phù hợp cho người ăn chay và ăn mặn
  • Tác giả: voh.com.vn
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 3.68 (312 vote)
  • Tóm tắt: 13 món ngon từ đậu hũ phù hợp cho người ăn chay và ăn mặn · 1. Canh rong biển đậu hũ · 2. Đậu hũ kho nước tương · 3. Đậu hũ kho sườn chay · 4. Đậu …
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho hành và tỏi vào phi vàng thơm. Sau đó, cho vào 1 muỗng canh đường, cho tương hột vào và dầm. Tiếp tục cho 1 muỗng canh tương ớt vào và đảo đều, thêm 150ml nước vào nấu sôi, khuấy đều và nêm …

5 gợi ý nấu món ngon từ đậu hũ bạn nhất định phải biết

5 gợi ý nấu món ngon từ đậu hũ bạn nhất định phải biết
  • Tác giả: ivivu.com
  • Ngày đăng: 02/20/2023
  • Đánh giá: 3.55 (211 vote)
  • Tóm tắt: 5 gợi ý nấu món ngon từ đậu hũ bạn nhất định phải biết. Đậu hũ non chiên giòn. dau-hu-non-chien-gion-ivivu-3. Nguyên liệu: – 300g tàu …
  • Nội Dung: – Cà chua rửa sạch cắt đôi bỏ hạt, băm hoặc cắt nhỏ. Cho ít dầu vào chảo, cho hành củ vào phi thơm cho cà chua vào xào thêm 1-2 muỗng canh tương cà nêm ít đường, muối và nước mắm cho vừa ăn. Thêm ít nước nấu sôi vài phút cho đậu vào, cà chua hơi sệt …

7 7 MÓN NGON TỪ ĐẬU PHỤ, ĐẬU HŨ NẤU MÓN GÌ NGON NHẤT, MÓN CHAY VÀ MÓN MẶN TỪ ĐẬU PHỤ NGON CƠM mới nhất

7 7 MÓN NGON TỪ ĐẬU PHỤ, ĐẬU HŨ NẤU MÓN GÌ NGON NHẤT, MÓN CHAY VÀ MÓN MẶN TỪ ĐẬU PHỤ NGON CƠM mới nhất
  • Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 3.24 (495 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang đọc: 7 MÓN NGON TỪ ĐẬU PHỤ, ĐẬU HŨ NẤU MÓN GÌ NGON NHẤT, MÓN CHAY VÀ MÓN MẶN TỪ ĐẬU PHỤ NGON CƠM.
  • Nội Dung: Theo nhận định và đánh giá từ chuyên viên y tế, trong đậu phụ đồng thời cũng rất nhiều mẫu mã chất methionine, methionine dưới ảnh hưởng tác động của enzym hoàn toàn có thể được quy đổi sang cysteine . Homocysteine hoàn toàn có thể làm tổn thương tế …

10 cách đổi món cực dễ dàng với đậu phụ, chị em trở tay là xong ngay

 10 cách đổi món cực dễ dàng với đậu phụ, chị em trở tay là xong ngay
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 3.13 (219 vote)
  • Tóm tắt: Đậu phụ là món ăn dân dã, rẻ tiền nhưng lại có nhiều cách chế biến thơm ngon, hấp dẫn bất ngờ. · 1. Đậu rán. Đây là cách chế biến đơn giản cũng …
  • Nội Dung: Đậu phụ nhúng vào trứng đánh tan rồi lăn qua bột mì, nhúng lần nữa vào trứng, tiếp tục lăn qua lớp bột chiên xù trộn vừng đen. Sau đó thả đậu vào chảo dầu nóng (dầu ngập đậu) chiên chín vàng giòn là xong. Món này ăn với tương ớt hoặc tương cà hay …

Bật mí 12 món ăn dặm từ đậu hũ non mẹ bỉm nên nấu cho con

  • Tác giả: avakids.com
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 2.8 (160 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn dặm từ đậu hũ non là các món ăn được chế biến từ đậu hũ non với bí đỏ, trứng gà, yến mạch, … Hãy cùng AVAKids xem cách nấu các món trên ở bài viết …
  • Nội Dung: Mong rằề ng những gợi ý vcác món ăn dặm từ đậu hũ non cho bé trên đây sẽ giúp các mẹ trong việc lựa chọn món ăn dặm cho thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi. Mẹ bỉm sữa nên kết hợp với bánh ăn dặm hoặc bột ăn dặm để giai đoạn ăn dặm của bé có đầy đủ …

Top 10 món ăn ngon từ đậu hủ ai cũng làm được

  • Tác giả: blogamthuc.tv
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.72 (181 vote)
  • Tóm tắt: Top 10 món ăn ngon từ đậu hủ ai cũng làm được · 1. Đậu phụ chần · 2. Đậu phụ rán · 3. Đậu phụ chiên sả ớt · 4. Đậu phụ non sốt thịt bằm · 5. Đậu phụ …
  • Nội Dung: Bạn là người thích những món sốt pha lẫn vị chua ngọt nhưng lại nhưng lại quá ngán với những món có nguyên liệu chính từ thịt. Thì món đậu phụ sốt chua ngọt chính là điều mà bạn đang tìm kiếm .Vị béo, ngậy của đậu kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt …

Tổng hợp 10 món ăn ngon, dễ làm từ đậu hũ cho cho các chị em trổ tài

Tổng hợp 10 món ăn ngon, dễ làm từ đậu hũ cho cho các chị em trổ tài
  • Tác giả: giadamarket.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 2.66 (135 vote)
  • Tóm tắt: Tổng hợp 10 món ăn ngon, dễ làm từ đậu hũ cho cho các chị em trổ tài · 1 Đậu hũ chiên sả ớt · 2 Canh rong biển đậu hũ · 3 Đậu hũ kho trứng cút · 4 Đậu hũ kho nước …
  • Nội Dung: Đậu hũ kho nước tương là một món ăn đơn giản, dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Khi thưởng thức, bạn có thể ăn cùng với rau sống, dưa leo hoặc cà chua và cơm trắng đang nóng. Vị béo bùi của đậu hũ cùng với mùi thơm của nước tương sẽ khiến …

Món Ăn Ngon Từ Đậu Hũ

Món Ăn Ngon Từ Đậu Hũ
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.46 (79 vote)
  • Tóm tắt: Món Ăn Ngon Từ Đậu Hũ · Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của đậu hũ · Đậu hũ chiên giòn · Đậu hũ hấp tôm khô · Đậu hũ xốt trứng muối · Đậu hũ …
  • Nội Dung: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu đã nóng bạn phi thơm hành lá, cho lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhuyễn vào xào. Khi trứng sôi nổi bọt lên thì cho thêm một chút đường vào. Tiếp tục cho đậu hũ đã lăn qua 2 lớp bột vào chiên cùng, nêm …

3 món ngon từ đậu phụ giúp bổ sung canxi, hạ mỡ máu, đường huyết

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 2.4 (104 vote)
  • Tóm tắt: Đậu phụ (đậu hũ) cũng là chế phẩm từ đậu nành, chứa nhiều canxi rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là 3 món ngon từ đậu phụ giúp bổ sung canxi, …

Món ăn từ đậu phụ

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.26 (80 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món bánh rau xanh đậu phụ này vừa đơn giản lại tiết kiệm thời gian, chị em nhớ … Ăn ngon- 5 tháng trước. Cách làm món ăn đưa cơm xuất sắc từ 2 nguyên …

7 món đậu hủ chiên thơm ngon & hướng dẫn cách làm

  • Tác giả: kenhdaubep.com
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.15 (192 vote)
  • Tóm tắt: 7 món đậu hủ chiên thơm ngon & hướng dẫn cách làm · Đậu hủ chiên sả ớt thơm ngon, sả ớt không bị cháy · Đậu hủ chiên giòn nước mắm thơm ngon đậm …
  • Nội Dung: Mọi món ăn khi chế biến có nêm thêm một ít nước mắm sẽ mang lại một hương vị nồng nàng khó tả. Món đậu hủ chiên nước mắm cũng vậy, vị bùi bùi béo béo đặc trưng của đậu hủ khi chiên giòn kèm với nước mắm sẽ mang lại cho bạn một cảm giác giòn ngon mê …

5 Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 2.16 (95 vote)
  • Tóm tắt: Đậu phụ là một trong những món ngon thông dụng nhất trong các bữa ăn của người Việt. Kết cấu mềm mượt lại mát lành, cắn vào một miếng thì …
  • Nội Dung: Cooky bật mí nhỏ với các bạn rằng đậu phụ còn có thể dùng để chế biến snack ăn vặt ngon tuyệt vời nữa cơ. Thật là một công thức phải-biết cho các cô nàng muốn ăn vặt nhưng lại sợ tăng cân. Đầu tiền, bạn nghiền nát đậu phụ trắng rồi trộn đều với bột …

Đậu hủ non xốt cay

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 1.98 (172 vote)
  • Tóm tắt: Công thức món chay cực kỳ hấp dẫn và sáng tạo. Nước xốt sanh sánh đỏ óng màu cà chua, cà rốt cùng vị cay nồng của sa tế quyện với sự thanh dịu mềm tan của …

Đậu phụ đừng kho hay rán, làm món này đảm bảo già trẻ đều mê

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 1.91 (172 vote)
  • Tóm tắt: Nếu không ăn cùng cơm, có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà. – Viên đậu phụ ăn lớp ngoài nó giòn xốp, bên trong mềm mềm, rất ngon. Chúc các …