Nấm hương là loại thực phẩm bổ dưỡng. Có nguồn gốc ở Châu Á, chủ yếu ở Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc. Loại nấm này có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Nhưng nhiều người chưa biết cách sơ chế để nấm phát huy hết tác dụng. Hôm nay, thucphamkho.vn sẽ cùng bạn khám phá “Mẹo sơ chế nấm đông cô và các món ngon chế biến từ nấm đông cô“
Nấm đông cô là gì?
Nấm đông cô hay còn gọi là nấm hương được biết đến là một loại thực phẩm tự nhiên rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Tên nấm hương hay nấm đông cô (tên hai phần: Lentinula edodes) là một loại nấm ăn được có nguồn gốc từ Đông Á. Loại nấm này có dạng hình chiếc ô, màu nâu nhạt, đường kính từ 2 – 6cm. Khi chín nấm chuyển sang màu nâu sẫm. Nấm đông cô có một chân gắn vào giữa tai nấm. Mặt dưới có nhiều bản gấp mỏng. Tai nấm màu nâu, phía trên có vảy nhỏ màu trắng. Cuống nấm hình trụ, thịt nấm màu trắng.
Nấm đông cô có tốt không?
- Đây là thực phẩm chứa khá nhiều chất đạm và đặc biệt là rất giàu vitamin và khoáng chất. Chẳng hạn như vitamin B, C, tiền vitamin D, nhôm, sắt, canxi, Niacin, magie… Nó có khoảng 30 loại enzym và tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể. Tức là các axit amin mà cơ thể không tổng hợp được. Nấm cũng có một số alcol hữu cơ, khi nấu chín sẽ chuyển sang mùi thơm đặc biệt.
- Các nhà khoa học đã chiết xuất Lentinula Edodes mycelium (LEM) và Lentinan từ nấm hương. Hai chất này đã tạo nên công dụng dược lý của loại nấm này. Một nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy, những bệnh nhân ung thư đang hóa trị nếu sử dụng thêm Lentinan thì hiệu quả hóa trị sẽ càng tăng lên. Khả năng sống sót cao hơn và sự phát triển của ung thư bị kìm hãm. Vì vậy, ở Nhật Bản, Lentinan đã được chấp nhận như một chất hỗ trợ cho hóa trị liệu.
- Thành phần hoá học: Trong 100g nấm đông cô khô có 12,5g đạm, 1,6g chất béo, 240 mg kali, 16mg canxi, 3,9g sắt, 60g đường, vitamin
Vì hương vị đặc trưng nên có thể dùng thay thế thịt, cùng học cách chế biến và biến tấu thành nhiều món ăn để nấm phát huy hết công dụng của nấm trong bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm: Giống măng tây Mỹ tại Hà Nội
Cách chế biến nấm đông cô
Sơ chế nấm hương khô
– Nếu sử dụng nấm đông cô khô để nấu ăn, bạn cần ngâm nấm từ 30 phút đến vài tiếng cho nấm nở mềm. Không nên ngâm dưới 30 phút để tránh nấm không mềm đều, nấu không ngon.
– Để nấm nhanh mềm, bạn nên ngâm cả nấm, không thái lát, băm nhỏ trước khi ngâm.
– Sau khi ngâm, bạn để nấm ra rổ cho nấm nhanh ráo nước. Khi nấu nấm sẽ giữ được hình dạng, kết cấu, không quá mềm, quá mềm. Nếu cần nấu ngay, bạn có thể dùng khăn giấy để thấm bớt nước cho nấm.
– Bạn có thể dùng nước luộc nấm Đông Cô để nấu, nước dùng này cũng làm tăng hương vị cho món ăn.
Sơ chế nấm đông cô tươi
– Là người nội trợ nếu sử dụng nấm Đông Cô tươi để nấu ăn. Không nên ngâm nấm hương với nước như nấm khô vì khi nấu nấm sẽ nhanh bị nhũn.
– Nấm khi rửa, động tác phải hết sức nhẹ nhàng. Cắt những phần hư, có vết, phần cuống quá cứng thì cắt bỏ. Nếu phần cuống mềm thì giữ lại để nấu với phần thân nấm.
Nấu nấm Đông Cô
– Nướng nấm trực tiếp trên bếp than. Bạn nên phết dầu ăn lên nấm hương trước khi nướng và nướng trong khoảng 5 đến 10 phút.
– Đối với các món xào, bạn nên cắt miếng và xào nấm với bơ, muối và tiêu. Chỉ nấu khoảng 4-5 phút trên lửa lớn.
– Trong trường hợp thích nướng bằng lò, bạn cần nướng nấm trong 15 phút hết công suất. Bạn có thể thái lát hoặc rang nguyên cây tùy thích.
– Chế biến nấm Đông cô theo cách khác. Bạn nên đọc kỹ công thức và nấu theo hướng dẫn để món ăn ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng hơn.
Xem thêm: Các món ngon chế biến từ miến dong
Một số món ăn từ nấm đông cô
Nấm đông cô om đậu phụ
Chuẩn bị
1 hộp nấm hương tươi
Đậu phụ 2 bìa
2 thìa sả và ớt xay nhuyễn
1/2 thìa cà phê muối hột
2 thìa cà phê nước tương
1 thìa cà phê đường
Cách làm:
Đậu hũ chiên vàng với rất ít dầu và không quá khô
Nấm ngâm nước muối loãng cắt bỏ gốc đen, rửa sạch để ráo.
Vẫn dùng giấy thấm dầu, dù ít dầu hơn, cho sả, ớt xay nhuyễn vào.
Phi thơm sả ớt rồi cho tất cả gia vị, xì dầu vào đun sôi.
Cho nấm và đậu đã chiên vào đảo nhẹ, đun nhỏ lửa trong 5 phút. Không nên nấu lâu quá nấm mất ngon trong nước.
Ăn nóng với cơm rất ngon và cảm giác nhẹ nhàng trong người. Nhất thiết phải nhai kỹ và chậm rãi mới cảm nhận được chất lượng của món ăn.
Thịt heo bằm nhồi nấm đông cô
Nguyên liệu:
– Nấm hương khô: khoảng 10 cái
– Tôm khô: một nhúm
– Thịt lợn: 200gr
– Củ: 3 củ
– Bột ngô
– Ngò rí thái nhỏ
– Gia vị ướp thịt gồm: 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê bột bắp, ít tiêu.
Công thức:
Thịt heo và tôm khô rửa sạch, băm nhuyễn. Củ và tỏi băm nhỏ, trộn chung để ướp với gia vị đã chuẩn bị cho thịt trong khoảng 20 phút.
Nấm hương rửa thật sạch sau đó ngâm nước ấm, cắt bỏ chân nấm. Phần nước ngâm nấm có thể dùng sau.
Rắc một chút bột năng vào nấm, sau đó nhồi hỗn hợp tôm đã ướp vào.
Bắc nồi hấp, nước sôi cho nấm vào hấp khoảng 10 phút là nấm chín.
Cho nước ngâm nấm vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và một ít bột bắp vào chảo. Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Rưới nước sốt này lên trên nấm nhồi thịt, rắc ngò rí thái nhỏ. Ăn nóng với cơm.
Cải thảo xào nấm
Nguyên liệu:
– Nấm đông cô tươi: 100g
– Cải ngọt: 1 bó
– Tỏi: 1 củ
– Gia vị: dầu hào, bột ngọt, dầu mè, tiêu xay
Cách làm:
Nấm bỏ chân, rửa sạch và tỉa hoa tùy thích. Cải ngọt cắt gốc, rửa sạch, để ráo.
Tỏi băm nhỏ, cho ít dầu ăn vào phi thơm. Cho nấm vào xào, sau đó cho cải ngọt vào xào cùng.
Nêm dầu hào, tiêu xay, bột ngọt, đảo đều các nguyên liệu trong 2 phút rồi tắt bếp.
Cho thành phẩm ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên và thưởng thức.
Nấm đông cô kho gừng
Nguyên liệu:
– 15 cây nấm hương khô
– 2 thìa nước tương Kikkoman
– 1 củ gừng thái lát nhỏ
– 500ml nước
– 2 thìa đường
– Dầu mè
Cách thực hiện:
Sau khi rửa sạch nấm đông cô, bạn ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nở mềm. Bỏ chân nấm và cho vào nồi.
Đổ nước, thêm nước tương và gừng vào nồi. Đun sôi nhỏ lửa trong 40 phút cho đến khi nấm mềm. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Múc ra bát, trước khi ăn rắc thêm vài hạt dầu mè cho thơm rồi ăn nóng với cơm.
Canh xương gà nấm đông cô
Chuẩn bị
1 bộ xương gà
Khoảng 20 con tôm khô cỡ vừa
20g nấm đông cô, su hào, cà rốt, muối hoặc bột nêm, nước mắm
Cách nấu
Cho xương vào nồi ngâm nước, đun sôi khoảng 2-3 phút để lọc bỏ cặn. Đổ ra nước xả. Cho xương vào nồi cùng tôm khô, ngập nước, đun sôi. Vớt bọt rồi hạ lửa nhỏ, hầm khoảng 45-70 phút tùy loại xương và tùy lượng xương dùng nhiều hay ít.
Lọc bỏ xương, để tôm khô ráo. Cà rốt, su hào, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước ấm trước 1-2 tiếng cho nở mềm. Xả lại một lần nữa và vắt kiệt nước. Cắt lát.
Đun sôi nước dùng, đợi nước sôi thì thả cà rốt, nấm, su hào vào. Đun sôi và hớt bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa và nêm lại cho vừa ăn. Nấu thêm 5-10 phút cho đến khi rau mềm. Dùng nóng, có thêm chút ruốc và tiêu xay sẽ ngon hơn.
Nấm đông cô xào sả ớt
Chuẩn bị
Nấm hương
Dầu ăn, sả, ớt đỏ, lá chanh
Bột nêm, bột ngọt, xì dầu
Công thức
Nấm hương ngâm nở cắt bỏ phần đuôi nấm, rửa sạch để ráo (không vắt khô).
Cho dầu vào chảo chiên chân nấm rồi vớt ra tô trộn bột nêm, xì dầu, bột ngọt.
Cho dầu vào chảo phi thơm sả, ớt băm, lá chanh. Sau đó, cho chân nấm vào xào.
Nêm gia vị cho món ăn vừa ăn sau đó tắt bếp. 10 phút sau hâm nóng lại cho thấm.
Tham khảo: Nấm đông cô khô uy tín tại Hà Nội
Súp nấm sườn heo
Chuẩn bị:
Sườn heo 1/3 kg
Nấm hương 12 miếng
Nước 3 lít
Gói gia vị phở 2 gói
Tỏi 1 củ
Dành 1/2 thìa cà phê
Muối 1 thìa cà phê
Cách nấu
Nấm hương khô ngâm 30 phút cho nở mềm rồi vắt khô. Tỏi rửa sạch, không bóc vỏ. Rửa sạch sườn heo, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Bắc 1 nồi nước, luộc sườn heo đến khi sôi thì vớt ra rửa lại với nước lạnh.
Đặt một nồi nước khác (3 lít) lên bếp đun sôi. Cho sườn heo, nấm đông cô, gói gia vị nấu phở, tỏi, muối, tiêu vào hầm trong 1 giờ. Nếu có bọt thì bạn vớt hết ra, có thể nêm thêm chút nước mắm nếu thích rồi tắt bếp.
Nước luộc sườn ngon nhất là khi dùng nóng. Bạn chuẩn bị nước mắm tỏi ớt để chấm với sườn. Hương vị thơm ngon từ món canh sẽ khiến gia đình bạn cứ xuýt xoa mãi không thôi.
Qua những thông tin trên, mong rằng các bạn sẽ nấu nấm Đông Cô tiện lợi, đúng cách và ngon miệng hơn. Nếu bạn muốn chia sẻ những kinh nghiệm nấu nấm Đông Cô khác, hãy viết bình luận vào khung bên dưới
Tham khảo các sản phẩm tại nongsandungha
Top 21 món ngon với nấm đông cô viết bởi Cosy
Nấm Đông Cô Tươi Xào Sả Ớt
- Tác giả: anchay.vn
- Ngày đăng: 03/09/2022
- Đánh giá: 4.82 (841 vote)
- Tóm tắt: Món này có vị sả ớt thơm nồng được xào chung với nấm thêm một chút gia vị đã làm nên một món chay khó mà quên được khi thưởng thức. Mời bạn cùng vào bếp với …
Nấm đông cô phân phối sỉ số lượng
- Tác giả: vietthien.com
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Đánh giá: 4.75 (597 vote)
- Tóm tắt: Nấm Hương khô (Nấm Đông Cô khô) ăn rất ngon, giàu dinh dưỡng, giúp ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, huyết áp và tim mạch. – Với hàm lượng Protein cao kết hợp …
Cách chế biến nấm đông cô kho sả thơm ngon hấp dẫn – Lợi Hào Gia
- Tác giả: loihaogia.vn
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 4.24 (363 vote)
- Tóm tắt: Thành phẩm: Nấm đông cô kho sả thơm ngon hấp dẫn với phần thịt nấm dai dai béo béo cùng với sả ớt cay cay và nước kho đậm vị. Món ăn sẽ …
Nấm đông cô nấu món gì – Các món từ nấm đông cô
- Tác giả: annamshop.com
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 4.12 (235 vote)
- Tóm tắt: Nấm đông cô nấu món gì ngon cho người ăn mặn: · Thịt heo băm nhồi nấm đông cô hấp kèm nước sốt thích hợp ăn với cơm nóng · Nấm đông cô nhồi tôm …
- Nội Dung: Còn rất nhiều món ngon khác nhau từ nấm đông cô bởi vì nấm đông cô nấu với gì cũng thích hợp. Các bạn có thể sáng tạo ra thêm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình. Hy vọng bài viết nấm đông cô nấu món gì ngon hôm nay của Annamshop sẽ cung cấp …
Dinh dưỡng trong nấm đông cô khô, cách bảo quản và sơ chế – rica.vn
- Tác giả: rica.vn
- Ngày đăng: 09/21/2022
- Đánh giá: 3.93 (536 vote)
- Tóm tắt: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, so với nấm đông cô tươi, nấm đông cô khô vẫn … dụng trong nhiều món ăn khác nhau như món hầm, món canh, món xào, món lẩu.
- Nội Dung: Nấm đông cô khô thường có hai loại: nấm phơi khô tự nhiên và nấm phơi khô bằng máy. Nấm phơi khô tự nhiên dưới ánh sáng mặt trời giàu vitamin D, trong khi nấm phơi khô bằng công nghệ có thể kiểm soát tối đa chất lượng nấm, giúp có thành phẩm đẹp mắt …
Mẹ làm món nấm đông cô kho tiêu ngon quá, cơm hết vèo trong tích tắc
- Tác giả: dalatfinefoods.com
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 3.61 (570 vote)
- Tóm tắt: Bông cải xanh trộn – món ăn giảm cân dễ làm dễ ăn · Mỗi khi đổi mùa mẹ lại nấu cháo ức gà nấm đông cô tươi và gừng · Ngon ngon và lạ miệng với ớt chuông, bông cải …
Nấm Đông Cô Khô đặc biệt thơm ngon đóng gói hút chân không
- Tác giả: nongsandungha.com
- Ngày đăng: 03/12/2022
- Đánh giá: 3.39 (321 vote)
- Tóm tắt: Ăn nóng với cơm thì rất ngon. Nhất thiết phải nhai kỹ và chậm thì sẽ cảm nhận được chất ngọt của món ăn. nấm đông cô kho đậu hũ chay …
- Nội Dung: Nấm đông cô có nguồn gốc từ Đông Á, cho đến nay loại nấm này đã được phổ biến toàn thế giới. Loại nấm này có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Đặc biệt, chúng có ưu điểm là rất dễ ăn và dễ chế biến. Để bảo quản nấm và ngăn vi khuẩn, người ta …
Cách làm nấm đông cô xào cải thanh đạm cho bữa cơm tối
- Tác giả: ivivu.com
- Ngày đăng: 10/05/2022
- Đánh giá: 3.34 (599 vote)
- Tóm tắt: Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa nấm đông cô xào cải thơm lừng rồi, món này ăn kèm với cơm nóng thì ngon hết biết.
Nấm Hương Tươi – Nấm Đông Cô Tươi
- Tác giả: namxanh.vn
- Ngày đăng: 02/11/2022
- Đánh giá: 3.06 (535 vote)
- Tóm tắt: Quy cách đóng gói:
Giá nấm lẻ/kg:
Xuất xứ, sản xuất:
Chứng nhận: - Nội Dung: Nấm Xanh là nông trại nuôi trồng nấm và cũng là công ty trực tiếp sản xuất hầu hết các sản phẩm về NẤM. Ngoài ra, Nấm Xanh còn chọn lọc các sản phẩm có nguồn từ các đối tác là trang trại đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của …
19 món từ nấm hương, ngon đến khó tin!
- Tác giả: phunu.nld.com.vn
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 2.87 (173 vote)
- Tóm tắt: Thực tế thì nấm hương có nhiều công dụng hơn bạn tưởng chứ không chỉ có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng, dưỡng nhan, làm đẹp da. · 1. Nấm hương xào dầu …
- Nội Dung: 3, Băm nhỏ tỏi và củ năng. Trộn đều thịt lợn xay cùng lòng trắng trứng, rượu nấu ăn, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp và hạt tiêu trắng. Ướp thịt với hỗn hợp này trong 20 phút. Sau đó, thêm cu năng, tỏi cùng tôm khô và ngò trộn đều. Nhét một lớp …
GỢI Ý CÁCH CHẾ BIẾN NẤM ĐÔNG CÔ KHÔ CHO MÓN NGON GIA ĐÌNH
- Tác giả: sunigreenfarm.vn
- Ngày đăng: 01/18/2023
- Đánh giá: 2.84 (154 vote)
- Tóm tắt: Gợi ý cách chế biến nấm đông cô khô: 5 món ngon từ nấm đông cô dễ dàng thực hiện · 1. Thịt heo băm nhồi nấm đông cô · 2. Cải thìa xào nấm đông cô.
- Nội Dung: Mẹo nhỏ: Nếu bạn cần phải chế biến nấm đông cô khô ngay và không muốn mất thời gian ngâm nấm qua đêm, bạn có thể sử dụng cách là ngâm nấm trực tiếp với nước nóng, sau khi đã cắt bỏ chân nấm và cắt mũ nấm ra làm đôi. Bạn nên cho thêm một ít muối vào …
Nấm Đông Cô Tươi chứa nhiều đạm, vitamin – Thực phẩm Đồng Xanh
- Tác giả: thucphamdongxanh.com
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Đánh giá: 2.73 (83 vote)
- Tóm tắt: Xưa nay nấm đông cô tươi đã khá quen thuộc với người châu Á và trở thành biểu tượng của … Bạn đang có nhu cầu tìm mua nấm đông cô để chế biến món ăn ngon, …
- Nội Dung: Bạn nên chú ý cọ vào phía bên dưới của mũ nấm để có thể loại bỏ sạch đất, cát. Không cần cọ vào phần bề mặt nấm vì như vậy sẽ làm mất hết bao tử của nấm (nơi tập trung dinh dưỡng nhiều nhất). Tốt nhất bạn nên dùng khăn ướt và bình xịt phun sương để …
CÁCH CHẾ BIẾN NẤM ĐÔNG CÔ NGON NHẤT
- Tác giả: foodexkorea.com
- Ngày đăng: 06/14/2022
- Đánh giá: 2.61 (63 vote)
- Tóm tắt: Nấm đông cô nấu món gì? · Nấm đông cô xào thập cẩm chay · Nấm đông cô kho chay – chân nấm hương kho tiêu · Chế biến nấm đông cô – Gà nấu nấm đông …
Nấm đông cô nấu kiểu này ăn vừa thơm lại đậm vị, đưa cơm vô cùng
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 2.52 (126 vote)
- Tóm tắt: Chỉ với 20 phút là bạn đã có thể hoàn thành món nấm kho trứng cút cực ngon này cho bữa cơm gia đình.
Công thức làm đậu hũ non sốt nấm đông cô ngon đậm vị
- Tác giả: thewaterman.vn
- Ngày đăng: 08/15/2022
- Đánh giá: 2.29 (69 vote)
- Tóm tắt: Chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn món đậu hũ sốt nấm đông cô chay thơm ngon hấp dẫn. Món này thích hợp với cả …
- Nội Dung: Nấm đông cô có thể gây ra một số tình trạng cho hệ tiêu hóa bao gồm đầy bụng, tiêu chảy, đau bụng và buồn nôn. Những ảnh hưởng này thường xảy ra khi bạn ăn quá nhiều nấm hương trong một bữa ăn hoặc cơ thể không có khả năng xử lý nấm trong cùng một …
Mách bạn cách làm đậu phụ chay sốt nấm đông cô cực ngon cho cả
- Tác giả: tastykitchen.vn
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 2.33 (152 vote)
- Tóm tắt: Chỉ bằng các bước đơn giản mà TASTY Kitchen vừa chia sẻ là bạn đã có món đậu phụ nấu nấm đông cô thanh mát, bổ dưỡng rồi đấy. Dau Phu Chay Sot …
10 món ăn ngon chế biến cùng nấm đông cô
- Tác giả: meovatgiadinh.vn
- Ngày đăng: 05/07/2022
- Đánh giá: 2.16 (54 vote)
- Tóm tắt: Nấm đông cô kho đậu hũ · Nấm đông cô kho sả · Nấm đông cô kho thơm · Nấm đông cô xào cải thìa, thịt cua · Nấm đông cô xào hẹ vàng · Nấm đông cô bách hoa chay · Nấm …
- Nội Dung: Nấm đông cô bách hoa chay, chỉ cần nghe qua cái tên là bạn đã thấy món ăn này thật là hấp dẫn. Đây là món ăn cực kỳ thanh đạm, ít calo, thanh lọc cơ thể lý do là vì món ăn này được làm hoàn toàn từ nguyên liệu chay như: Nấm đông cô, đậu hũ, bông …
Cải thìa xào nấm đông cô thịt cua
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 03/18/2022
- Đánh giá: 2.07 (149 vote)
- Tóm tắt: Nấm đông cô mềm, rau cải giòn giòn, thịt cua thơm cùng với nước sốt ngọt ngọt một sự kết hợp không chỉ cân đối về hương vị mà còn cân bằng về dinh dưỡng cho …
3 MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ NẤM ĐÔNG CÔ
- Tác giả: langfarmstore.com
- Ngày đăng: 01/12/2023
- Đánh giá: 1.99 (171 vote)
- Tóm tắt: 3 MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ NẤM ĐÔNG CÔ · 1. Miến chay xào nấm đông cô · 2. Nấm đông cô hấp chay · 3. Gà hấp nấm đông cô.
- Nội Dung: Nấm đông cô có giá trị dinh dưỡng rất cao nên được sử dụng rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Hàm lượng chất đạm có trong nấm đông cô rất nhiều nên thường được dùng thay cho thịt. Vậy nên hãy cùng L’angfarm bỏ túi bí kíp chế biến món ngon từ nấm …
Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng thanh mát cùng gà xào nấm đông cô
- Tác giả: sgtiepthi.vn
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Đánh giá: 1.8 (147 vote)
- Tóm tắt: Ngoài gà xào, nấm đông cô còn được chế biến thành một số món ăn hấp dẫn như kho đậu hũ, kho sả, kho thơm, xào cải thìa và thịt cua, xào hẹ vàng, …
- Nội Dung: Về thịt gà chọn nấu cho món ăn này, hàng quán thường ưa chuộng là ức hoặc đùi gà, bởi hai phần thịt này bảo đảm độ thơm ngon khi chế biến mà nó còn phù hợp với người đang ăn kiêng. Kinh nghiệm chia sẻ từ các đầu bếp chuyên nghiệp, mọi người nên mua …
Bật mí 4 cách làm nấm đông cô xào chay tốn cơm
- Tác giả: amthucdochay.com
- Ngày đăng: 02/11/2022
- Đánh giá: 1.78 (148 vote)
- Tóm tắt: màu sắc hấp dẫn nhờ sự kết hợp của nhiều loại rau củ quả. Dưới đây là công thức cách nấu món nấm đông cô xào chay với các loại rau củ ngon.