Bật Mí Top 19 nấu canh chua măng tươi [Ngon Nức Mũi]

Canh cá biển nấu măng chua là một món ăn khá phổ biến đặc biệt trong những ngày oi nóng. Vị chua dịu của măng kết hợp với vị ngọt của thịt cá khiến món ăn càng thêm hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để làm món ăn này cho mâm cơm gia đình bạn thêm phong phú nhé.

Canh măng chua cá hú

Nguyên liệu

  • 400g cá hú
  • 100g măng chua
  • 150g cà chua
  • 10g ngò gai
  • 1 quả ớt sừng
  • 3 nhánh tỏi
  • 10g hành phi
  • 3 nhánh đầu hành lá
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Các loại gia vị

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cá hú

Cá hú sau khi mua về bạn cho vào thau và rửa với rượu hoặc giấm có pha 1 ít muối, mang găng tay nylon và mát – xa nhẹ nhàng vào mình cá để cá sạch nhớt và giảm được mùi tanh.

Sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt cá từng khúc vừa ăn rồi cho ra rổ cho ráo nước.

Cách sơ chế cá hú bớt nhớt không tanh:

  • Để cá ra rổ rồi cho thêm chút muối vào, rưới giấm hoặc nước cốt chanh lên trên trộn đều.
  • Sau đó, dùng nước ấm dội lên toàn thân cá, để trong vài phút. Lưu ý là không dùng nước nóng, vì sẽ làm tróc phần da cá. Phần nhớt cá sẽ bị đông lại và bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước.
  • Nếu muốn tăng khả năng khử mùi tanh, có thể dùng nước vo gạo rửa lại 1 lần trước khi rửa lại bằng nước sạch và chế biến.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá hú với 1 muỗng canh nước mắm, đầu hành băm nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút để cá thấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tỏi bạn lột bỏ vỏ băm nhỏ. Ngò gai cắt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc, cà chua cắt thành múi cau.

Măng chua muối nguyên búp sau khi mua về bạn đem rửa qua với nước. Nấu một nồi nước để sôi rồi cho măng vào luộc trong khoảng 10 – 15 phút, để lửa nhỏ. Sau khi luộc, bạn vớt măng ra ngoài, xả lại với nước sạch rồi để ráo.

Tiếp đó, bạn dùng dao nhọn tước măng thành các sợi nhỏ, dài vừa ăn. Nếu dùng măng chua ngâm với tỏi ớt cắt nhỏ sẵn thì bạn bỏ qua bước sơ chế măng nha.

Bước 4: Nấu canh

Bạn bắc nồi lên bếp vặn lửa vừa, đợi nồi nóng bạn thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi.

Tiếp tục cho măng vào xào khoảng 3 phút rồi thêm 1 lít nước nấu sôi.

Bước 2: Ướp cá

Băm nhỏ 3 củ hành tím, 3 đầu hành và 1 trái ớt hiểm.

Ướp cá diêu hồng với 1 muỗng cà phê muối, hành băm, đầu hành băm và ớt hiểm băm. Chú ý thoa đều gia vị khắp thân cá và trong khoang bụng để cá được thấm gia vị, ướp cá trong 15 phút.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch măng chua sơ với nước. Sau đó vắt măng cho ráo để khi nấu măng vẫn giữ được độ giòn ngon.

Cà chua cắt thành múi cau, bắp chuối đã bào bạn ngâm với nước muối loãng khi chế biến rửa lại nước sạch, ngò gai cắt nhỏ, ớt sừng cắt lát. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 4: Xào măng chua

Bạn bắc nồi lên bếp vặn ở lửa vừa, đợi nồi nóng bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi.

Sau đó cho măng chua vào xào sơ qua, nêm thêm 2 muỗng cà phê đường để tạo vị cân bằng và 10gr ớt sa tế để tạo màu đẹp mắt, xào khoảng 3 phút.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ dừa bánh tẻ làm mứt [Ngon Nhất]

Bước 5: Nấu canh

Cho 700ml nước vào nồi măng đã xào. Nấu canh măng chua đến khi nước sôi rồi cho cá đã ướp và cà chua vào nấu thêm khoảng 5 phút, nêm 1 gói gia vị canh chua.

Khi cá đã chín, cho vào nồi canh bắp chuối, ngò gai và ớt sừng cắt lát để món canh thêm bắt mắt và hấp dẫn. Đảo đều nhẹ tay thêm 2 phút rồi tắt bếp. Vậy là nồi canh măng chua cá điêu hồng nóng hổi, thơm ngon đã hoàn thành rồi.

Lời kết

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết thêm những cách làm món canh cá biển nấu măng chua thơm ngon, hấp dẫn ra sao rồi đấy! Chúc thực đơn các món cá của bạn ngày càng hấp dẫn hơn nhé!

Xem thêm: https://canghaisan.com/huong-dan-cach-kho-ca-kiem-ngon-nhat-qua-dat/

Top 19 nấu canh chua măng tươi viết bởi Cosy

Cách tự ngâm măng chua ngon để dùng dần

Cách tự ngâm măng chua ngon để dùng dần
  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 4.59 (569 vote)
  • Tóm tắt: SUCKHOE+ | Nếu có vài cây măng tươi ăn không hết, bạn có thể ngâm chua để ăn dần. Măng ngâm có thể dùng nấu canh chua, trộn gỏi, hay làm rau ăn kèm các món …

Chua chua canh cá nấu măng tươi cho ngày se lạnh

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 4.39 (439 vote)
  • Tóm tắt: Chua chua canh cá nấu măng tươi cho ngày se lạnh · Bước 1: Măng mua về rửa sạch, thái lát mỏng. Cho măng vào nồi luộc sôi vớt ra để ráo. · Bước 2:.

Cách nấu canh chua măng tây

Cách nấu canh chua măng tây
  • Tác giả: ifarmer.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 4.25 (220 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu. Cá tươi (có thể sử dụng các loại cá như: cá lóc, cá diêu hồng, cá trắm, cá …
  • Nội Dung: Làm sạch cá trước tiên đánh vảy thật sạch, cắt hết vây, mổ lấy hết nội tạng, chú ý cá lóc nên lấy hết đường chỉ máu chạy dọc theo xương sống cho hết tanh nhé, sau đó chà muối cho sạch nhớt rồi rửa lại với nước. Hoặc làm sạch phần nhờn của da phía …

Canh cá nấu măng tươi cho ngày se lạnh

  • Tác giả: emdep.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 4.15 (372 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm canh cá nấu măng với 4 bước : … Bước 1: Măng mua về rửa sạch, thái lát mỏng. Cho măng vào nồi luộc sôi vớt ra để ráo. … Bước 2: Cá làm …

Canh ghẹ nấu măng chua – 5 bước thực hiện nhanh nhất

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 3.99 (415 vote)
  • Tóm tắt: Canh ghẹ nấu măng chua với vịt ngọt tự nhiên của ghẹ, thêm đậm vị khi được nấu … đồng thời vắt vào bát trứng ghẹ một vài giọt chanh tươi để khử mùi tanh.

Cá tầm nấu canh măng chua

  • Tác giả: haisantienhai.com
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 3.73 (313 vote)
  • Tóm tắt: Vậy là có thể thưởng thức ngay một bát canh chua cực ngon. ca tam nau canh mang chua Cá tầm nấu canh măng chua thơm ngon hấp dẫn. MÓN NGON LIÊN QUAN …

3 cách nấu canh chua măng đổi gió cho bữa ăn gia đình

3 cách nấu canh chua măng đổi gió cho bữa ăn gia đình
  • Tác giả: cachnau.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 3.47 (489 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm như: măng tươi, cá, cà chua,… là bạn đã có ngay cho mình một nồi canh chua siêu ngon, đổi gió cho cả nhà rồi …
  • Nội Dung: Canh chua măng kết hợp với tôm là một trong những sự lựa chọn được nhiều người ưa chuộng, khi tìm kiếm một món ăn đổi mới cho bữa cơm gia đình. Canh chua măng tôm với vị chua, ngọt ăn rất thanh mát. Để nấu món này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên …

Cách nấu Canh chua măng cá hú ngon, đậm đà hương vị như mẹ làm

Cách nấu Canh chua măng cá hú ngon, đậm đà hương vị như mẹ làm
  • Tác giả: ancomnha.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 3.21 (595 vote)
  • Tóm tắt: Đồng thời, bề mặt măng có đốm hoặc có mùi hôi. Bạn có thể mua măng chua ngâm sẵn hoặc tự mua măng tươi về ngâm tại nhà. Cách chọn cà chua ngon.
  • Nội Dung: Bạn chọn măng có màu vàng tươi sáng, mùi thơm đặc trưng và không bị nổi váng. Bạn không nên chọn măng có lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu. Đồng thời, bề mặt măng có đốm hoặc có mùi hôi. Bạn có thể mua măng chua ngâm sẵn …

Bỏ túi ngay cách nấu măng tươi với cá vừa đơn giản vừa ngon miệng

Bỏ túi ngay cách nấu măng tươi với cá vừa đơn giản vừa ngon miệng
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 3.15 (437 vote)
  • Tóm tắt: Canh chua cá nấu măng tươi là món ăn thân thuộc với bữa cơm gia đình. Cách nấu măng tươi với cá khá đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, …
  • Nội Dung: Tưởng tượng buổi trưa hè nắng nóng mà được ăn canh cá nấu măng, ăn kèm với các loại rau sống nữa sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải tỏa cảm giác thân thể mệt mỏi và tinh thần căng thẳng. Vị chua chua của măng cộng với vị ngon ngọt của cá chắc chắn sẽ …

Măng Chua Nấu Gì Ngon? 3 Cách Nấu Măng Chua Ăn Là Ghiền

Măng Chua Nấu Gì Ngon? 3 Cách Nấu Măng Chua Ăn Là Ghiền
  • Tác giả: nongsanphuvinh.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.91 (154 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh măng chua cá lóc. Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn). 800gr cá lóc có thể thay bằng cá chép hoặc cá trắm tùy ý. 400gr măng tươi …
  • Nội Dung: Có thể nói măng Phú Vinh không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Cùng với uy tín chất lượng nhiều năm qua, sự kiểm chứng về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu được chọn lựa cẩn thận. Phú Vinh hướng đến mục tiêu phát triển bền …

Cách làm canh măng nấu xương với măng tươi hoặc khô hấp dẫn

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.79 (168 vote)
  • Tóm tắt: Phần măng này sẽ hơi đắng một tí. Nên khi nấu cả nhà lưu ý sơ chế kỹ. Canh mang ham xuong …
  • Nội Dung: Măng là một loại nguyên liệu rất quen thuộc đối với người Việt. Nó không chỉ có ý nghĩa to lớn về mặc tinh thần mà còn là nguyên liệu hay dùng trong bữa ăn hằng ngày. Canh măng nấu xương thường xuất hiện trong các ngày quan trọng, lễ tết của ngày …

Mách bạn 4 cách ngâm măng chua để nấu canh siêu đơn giản

Mách bạn 4 cách ngâm măng chua để nấu canh siêu đơn giản
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.61 (79 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu và cùng JAMJA’s BLOG tìm hiểu cách ngâm măng tuyệt vời này nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị. – Măng tươi ( 1 kg ). – Nước sôi …
  • Nội Dung: Bạn có thể tìm mua măng chua được chế biến sẵn tại chợ hoặc ngâm măng tại nhà với công thức đơn giản. Với những nguyên liệu đơn giản cùng cách nấu chi tiết được JAMJA’s Blog giới thiệu dưới đây để có được món ăn ngon, nguyên liệu chế biến đúng …

Cách nấu canh măng: 03 công thức không thể bỏ qua

Cách nấu canh măng: 03 công thức không thể bỏ qua
  • Tác giả: tphcm.city
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 2.67 (180 vote)
  • Tóm tắt: Nếu ưa thích hương vị đậm đà của măng, nhất định không thể bỏ qua 3 cách nấu canh măng cực ngon, cực bổ dưỡng dưới đây.
  • Nội Dung: Tuy nhiên, nếu chỉ duy trì mãi một vài món, rất dễ gây cảm giác nhàm chán. Vì vậy, các bà nội trợ thường chọn cách biến tấu linh hoạt: lúc thì giải nhiệt với canh rau muống, canh rau ngót, canh rau mồng tơi, canh rau dền, canh rau đay,… lúc lại chọn …

Cách muối măng chua nấu cá ngon tuyệt vời

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 2.53 (102 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Muối măng. món muối, món canh, măng muối, măng chua, cánh cá, cách. Măng tươi chọn …
  • Nội Dung: Măng chua nấu cá không còn là món ăn quá xa lạ đối với chúng ta. Nó là một món ăn giản dị, mộc mạc nhưng lại khiến con người ta nhớ mãi không quên ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Vậy bạn đã biến cách cách muối măng chua nấu cá ngon nhất tại nhà hay …

Canh cá nấu măng chua chuẩn vị người miền Tây, đơn giản dễ làm

Canh cá nấu măng chua chuẩn vị người miền Tây, đơn giản dễ làm
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 2.2 (99 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · Thành phẩm nồi canh cá nấu măng · Cẩm nang chọn cá basa tươi cho nồi canh cá nấu măng thêm ngon · Lời kết …
  • Nội Dung: Cá basa là một trong những loại cá được ưa chuộng ở đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và người miền Tây nói chung. Phân thịt cá săn chắc, mềm ngọt nhưng không bị ngấy, đồng thời giá trị dinh dưỡng của loài cá này cũng rất cao. Tuy nhiên, không phải …

Cách ngâm măng chua để nấu canh, măng giòn ngon không bị đắng

Cách ngâm măng chua để nấu canh, măng giòn ngon không bị đắng
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 2.15 (153 vote)
  • Tóm tắt: Măng tươi ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng, có độ giòn, cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay, vỏ mỏng, căng mọng. Những củ măng có màu …
  • Nội Dung: Măng tươi mua về bỏ phần cứng và già, cắt phần lõi thành những lát mỏng rồi rửa sạch. Luộc măng thật kĩ trong 15 phút, sau đó với măng ra và rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa. Cho măng vào hũ, đổ nước ngập mặt măng, đè bằng vật nặng và đóng thật …

Lạ miệng với cách nấu món canh cá lóc măng chua cực ngon

Lạ miệng với cách nấu món canh cá lóc măng chua cực ngon
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.01 (142 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cá lóc măng chua. Cá lóc: 1 con khoảng 500g, bạn phải chọn loại cá lóc đồng còn sống, tươi ngon thì mới đảm bảo cách nấu …
  • Nội Dung: – Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ dùng để nấu canh, đun sôi, dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên để nước canh được trong, ngon hơn, nêm thêm ½ thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/3 thìa đường sao cho có vị vừa ăn. Tiếp tục thực hiện …