Xuất phát từ ẩm thực của Nhật Bản, rong biển ngày càng trở nên phổ biến hơn với người dân qua những món ăn như: sushi, gỏi rong biển. Tuy nhiên, rất ít người biết đến rằng rong biển còn có thể chế biến thành một món canh rong biển thơm ngon, một trong những món ăn chế biến cực kỳ đơn giản mà có thể giữ được mùi vị nguyên chất của rong biển. Hôm nay, YummyDay sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món canh rong biển đậu hũ thơm ngon trọn vị.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh rong biển đậu hũ
– Chuẩn bị khoảng 200gr đậu hũ non
– 10gr rong biển khô
– 10-20 gr tôm khô
– 200gr nấm rơm hoặc nấm mỡ
– 1 củ cà rốt
– 1 củ gừng
– Gia vị gồm có: hạt nêm
Canh rong biển đậu hũ chay ngon ngất ngây thêm món cho mâm cơm ngày rằm nhà bạn
2. Cách nấu canh rong biển đậu hũ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Rong biển mua về đem ngâm với 1 lít nước. Chú ý không nên ngâm rong biển quá lâu, để cho rong biển nở, khi lá chuyển sang màu xanh trong là được
– Đậu hũ các bạn đem đi cắt thành từng khối vuông cho vừa ăn. Tôm khô các bạn rửa sạch, rồi cho vào chén riêng
– Nấm mỡ hoặc nấm rơm rửa nhẹ nhàng, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 đến 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh sau đó cắt lát
– Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó cắt hình mà bạn yêu thích, có thể là hạt lựu hoặc hình hoa đều được
– Gừng mua về đem cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng
Bước 2: Tiến hành nấu món canh rong biển đậu hũ
– Các bạn đun sôi 500ml nước, cho khoảng một muỗng hạt nêm vào rồi khuấy cho tan rồi thả đậu phụ vào tiếp
– Khi thấy nước sôi trở lại, thả rong biển đã ngâm cho vào nồi. Sau đó, cho thêm tôm khô vào đun sôi lên, dùng muỗng khuấy đều và nhẹ nhàng để tránh trường hợp đậu phụ và rong biển bị nát
– Cuối cùng, các bạn cho cà rốt, nấm và gừng vào trong nồi canh và nấu cho sôi thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng
Canh hẹ đậu hũ thơm thơm ngon ngon già trẻ đều thích mê
Bước 3: Trang trí
– Các bạn múc canh rong biển ra chén, trang trí thêm ngò nếu bạn thích, ngon hơn khi thưởng thức cùng cơm
3. Yêu cầu thành phẩm
– Canh rong biển đậu hũ sau khi chế biến không còn chứa mùi vị tanh đặc trưng của rong biển. Canh thơm ngọt một cách tự nhiên, thi thoảng xuất hiện mùi gừng dịu nhẹ. Đậu hũ mềm mại và có màu trắng nõn, thịt tôm thì dai dai ngọt ngọt hòa quyện với cái giòn giòn của sợi rong biển, nấm mỡ/ nấm rơm trong từng muỗng canh có vị ngọt dịu.
4. Một số lưu ý
– Khi các bạn ngâm rong biển, lưu ý nên khuấy thật nhẹ tay để có thể làm sạch phần cát ở phía trên rong biển (nếu có)
– Không nên nấu rong biển quá lâu vì sẽ làm cho nguyên liệu bị nhừ
– Khi nấu canh rong biển nên dùng muỗng khuấy nhẹ, tránh trường hợp đậu hũ và rong biển bị dập nát
Cách làm món canh rong biển đậu hũ thơm ngon!
Trên đây là một số cách nấu canh rong biển đậu hũ thơm ngon mà ban nên biết để có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức giúp giải nhiệt trong những ngày hè. YummyDay chúc các bạn thành công.
Yummyday.vn
Top 16 nấu canh rong biển đậu hũ viết bởi Cosy
Rong biển đậu hũ – hangnhatnoidiatot
- Tác giả: hangnhatnoidiatot.com
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 4.82 (914 vote)
- Tóm tắt: Rong biển đậu hũ Cứu tinh dân văn phòng đây ạ Chỉ cần nấu nước sôi lên thả rong vào trong vòng 2 phút là có 1 nồi canh rong biển vừa thanh mát, vừa ngon, …
[Date 7/2023] Rong biển đậu hũ khô nấu canh Nhật Bản 100g tại E3 Audio Miền Nam
- Tác giả: e3audiomiennam.com
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 4.62 (294 vote)
- Tóm tắt: CANH MISO RONG BIỂN ĐẬU HŨ NHẬT BẢN 100G. Trọng lượng: 100g. Rong biển đậu phụ được sấy khô, giữ nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng cũng như vitamin và khoáng …
Rong biển đậu hũ khô nấu canh 100gr hàng nội địa Nhật
- Tác giả: dreamshop.vn
- Ngày đăng: 02/01/2023
- Đánh giá: 4.24 (254 vote)
- Tóm tắt: Rong biển đậu hũ nấu canh 100g là một món ngon tại xứ sở hoa anh đào rất phù hợp cho người Việt. Món canh này nổi tiếng trên thế giới vì sự tinh tế trong cách …
Cách nấu canh rong biển đậu hũ ăn liền thơm ngon tại nhà
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 03/17/2022
- Đánh giá: 4.11 (524 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh rong biển đậu hũ vô cùng đơn giản, chế biến nhanh mà lại chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, rất tốt cho sức khỏe.
- Nội Dung: Kết quả từ nhiều nghiên cứu cho thấy, rong biển rất bổ dưỡng. Thế nên, người Hàn Quốc rất thường xuyên ăn món canh bổ dưỡng này vào trong bữa cơm hàng ngày. Kể từ triều đại Goryeo, người dân “xứ sở kim chi” bắt đầu ăn canh rong biển ( Miyeok-guk ) …
Canh rong biển đậu hũ gói ăn liền Asuzac
- Tác giả: asuzacfoods.com.vn
- Ngày đăng: 02/05/2023
- Đánh giá: 3.87 (434 vote)
- Tóm tắt: Với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon, đặc biệt ít calo nên canh rong biển đậu hũ dạng ăn liền hay súp miso gói ăn liền được rất …
Hướng Dẫn Nấu Canh Rong Biển Ngon Bổ Dưỡng
- Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
- Ngày đăng: 04/01/2022
- Đánh giá: 3.71 (355 vote)
- Tóm tắt: Rong biển có thể nấu canh với rất nhiều loại thực phẩm như đậu hũ, thịt bò, thịt bằm, ngao, nấu khô, nấu chay… tạo thành món canh rất bổ dưỡng.
- Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn cách nấu canh rong biển cụ thể và chi với 7 món canh được sử dụng phổ biến nhất. Canh rong biển là món ăn có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, nếu sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, …
Canh Nấm Đậu Hủ Non Rong Biển
- Tác giả: maggi.com.vn
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 3.48 (202 vote)
- Tóm tắt: Rong biển rửa sạch, ngâm với muối loãng thêm vài lát gừng để khử mùi tanh khoảng 10 phút rồi vớt ráo. Canh Nấm Đậu Hủ Non Rong Biển. Bước 2. 5 phút. Làm nóng …
Rong biển khô, Rong biển hàn quốc, rong biển ăn liền, rong biển nhập khẩu, rong biển giá rẻ, rong biển cuốn susi, rong biển cuộn cơm, rong biển 10 lá, rong biển 100 lá, bánh gạo hàn quốc, nước sốt bánh gạo, nước sốt topbokki, bánh gạo cay
- Tác giả: rongbienhanquoc.net
- Ngày đăng: 08/01/2022
- Đánh giá: 3.3 (261 vote)
- Tóm tắt: Rong khô ngâm nước cho nở ra, khi nở hết ra thì dùng kéo cắt miếng · Gà cho vào nồi nấu, vớt bọt cho nước trong nha · Đậu hủ non cắt miếng vuông nhỏ · Cho rong …
Canh Rong Biển Đậu Hủ Non
- Tác giả: anchay.vn
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 3.03 (375 vote)
- Tóm tắt: Canh rong biển đậu hủ non – một món canh khá đơn giản và cũng như các bạn đã biết thì rong biển là loại thực phẩm dùng khá nhiều ở các nước phương Đông.
RONG BIỂN ĐẬU HŨ KHÔ NẤU CANH Wakame 100g
- Tác giả: harukoshop.vn
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 2.9 (198 vote)
- Tóm tắt: Tên sản phẩm:
Tên gọi khác:
Câu hỏi thường gặp:
Thành phần chính:
2 cách nấu canh đậu phụ rong biển ngon, thanh mát, không bị tanh tại nhà
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 08/15/2022
- Đánh giá: 2.75 (196 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh đậu phụ rong biển sau khi hoàn thành không còn vị tanh đặc trưng của rong biển. Canh thơm ngọt tự nhiên và bổ dưỡng.
- Nội Dung: Canh rong biển đậu phụ có vị thanh đạm, nhẹ nhàng. Món canh này được người Hàn Quốc rất yêu thích, đặc biệt sử dụng để bồi bổ cơ thể suy nhược, thanh lọc cho cơ thể. Với những nguyên liệu dễ kiếm, giá rẻ và lại bổ dưỡng, món canh này thích hợp để bổ …
Cách nấu canh rong biển đậu phụ thơm ngon bổ dưỡng
- Tác giả: amthucnamchau.org
- Ngày đăng: 01/06/2023
- Đánh giá: 2.71 (194 vote)
- Tóm tắt: Rong biển với rất nhiều tác dụng như giải độc, sạch máu và hồi phục thể lực. Cùng Ẩm thực năm châu tìm hiểu cách nấu canh rong biển đậu phụ.
Rong biển đậu hũ non sấy khô nấu canh số 4 Nhật Bản gói 100g
- Tác giả: tienthanhbeauty.com
- Ngày đăng: 02/10/2023
- Đánh giá: 2.63 (52 vote)
- Tóm tắt: – Canh rong biển đậu phụ đặc biệt mát và bổ dưỡng đối với cơ thể nhất là phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ. Việc bổ sung rong biển khô bằng cách thưởng …
7 cách nấu canh rong biển chay ngon thanh đạm cho ngày rằm
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 10/07/2022
- Đánh giá: 2.42 (190 vote)
- Tóm tắt: Món canh chay với hương vị nấm hương thanh ngọt tự nhiên cùng với đậu hủ non, rong biển, hạt sen mềm mịn, mát, thanh nhiệt cho sức khỏe. 3. Cách …
- Nội Dung: Bí quyết cho cách nấu canh rong biển chay vào những ngày rằm của bạn là gì? Rong biển là loại thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất và giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chính vì thế, những món canh rong biển thơm ngon dù là chay hay …
Rong biển đậu hũ khô nấu canh chuẩn Nhật
- Tác giả: japmart.net
- Ngày đăng: 10/18/2022
- Đánh giá: 2.41 (175 vote)
- Tóm tắt: – Rong biển đậu hũ nấu canh 100g là một món ngon tại xứ sở hoa anh đào rất phù hợp cho người Việt. Món canh này nổi tiếng trên thế giới vì sự tinh tế trong cách …
Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Không Tanh, Bổ Dưỡng
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 05/08/2022
- Đánh giá: 2.21 (52 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh rong biển ngon chuẩn vị là điều bạn không nên bỏ qua. … 15g rong biển khô; 280g đậu hũ; 300g thịt bò; 1 muỗng canh tỏi băm; 3 cọng hành lá …
- Nội Dung: Cùng Hướng Nghiệp Á Âu thực hiện nhiều cách nấu canh rong biển để đa dạng thực đơn cho bữa ăn của mình. Chỉ cần một vài thao tác là bạn đã có ngay món canh mang đậm dấu ấn văn hóa Hàn Quốc và đặc biệt rất thơm ngon. Món ăn rất thích hợp để bạn thanh …