Rất Hay Top 18 nấu hủ tiếu nam vang [Hay Nhất]

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn khá quen thuộc với người dân Nam Bộ. Món ăn là sự kết hợp của sợi hủ tiếu dai, gan béo bùi, lòng phèo, trứng cút, tôm, thịt heo và không thể thiếu nước lèo đậm đà. Cùng vào bếp học cách nấu hủ tiếu Nam Vang để kinh doanh hay chiêu đãi cả nhà một món ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

hủ tiếu nam vangMón ăn với sợi hủ tiếu dai mềm cùng nước dùng đậm đà và thơm ngọt. Ảnh: Internet

Mặc dù đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, nhưng ít ai biết rằng, hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia (Nam Vang là tên Hán Việt của Phnom Penh) và do người Hoa chế biến. Ban đầu, Hủ Tiếu Nam Vang chỉ có hai nguyên liệu chính là sợi hủ tiếu dai làm từ bột gạo và nước lèo. Tuy nhiên theo thời gian, món ăn này đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người dân địa phương. Nếu bạn là “fan cuồng” của món ăn hấp dẫn này, Disney Cooking mách bạn cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô ngon, đơn giản tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

Cách nấu hủ tiếu nam vang khô – ngon – đơn giản

Nguyên liệu

  • Hủ tiếu khô: 500g
  • Xương ống: 500g
  • Tôm tươi: 200g
  • Lòng heo: 200g
  • Gan heo: 300g
  • Thịt ba rọi: 300g
  • Thịt xay: 200g
  • Khô mực: 100g
  • Trứng cút: 10 quả
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành tím: 4 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau xà lách: 200g
  • Cần tây: 100g
  • Giá: 50g
  • Hẹ: 50g
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, hắc xì dầu, dầu ăn

Quy trình thực hiện

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Thịt ba rọi xát với một chút muối rồi rửa sạch. Tôm cũng rửa sạch, để ráo.

Gan và lòng heo ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch.

Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt lát dày khoảng 1cm.

Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

Rau xà lách, cần tây, giá, hẹ rửa sạch, để ráo. Cắt khúc cần tây và hẹ.

cách nấu hủ tiếu nam vangSơ chế sạch sẽ nhóm nguyên liệu đạm. Ảnh: Internet

Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang

Xương ống rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Rửa lại xương với nước lạnh rồi cho vào nồi cùng với 3 lít nước, đun sôi. Tiếp đến, cho hành tây, củ cải trắng và khô mực vào nấu cùng với xương để nước lèo được thơm và ngọt.

Đun nước lèo khoảng 1 tiếng rồi nêm nếm gia vị gồm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, khuấy đều cho gia vị tan hết.

cách nấu hủ tiếu nam vang khôNêm nếm nước lèo theo khẩu vị người dùng. Ảnh: Internet

Luộc gan, lòng, thịt heo, tôm, trứng cút

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lần lượt cho thịt ba rọi, gan, lòng heo, tôm, trứng cút vào luộc chín. Thời gian luộc thịt ba rọi là 20 phút, gan và lòng heo 10 phút, tôm và trứng cút 5 phút.

Sau đó, cắt lát thịt ba rọi, gan và lòng heo; tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng; trứng cút bóc vỏ.

cách nấu hủ tiếu nam vang kinh doanhXếp các nguyên liệu đã luộc chín và cắt mỏng ra đĩa

Xào thịt băm

Bắc chảo lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm, vàng giòn rồi vớt 1/2 tỏi phi ra chén, để riêng. Tiếp tục cho hành tím vào phi, sau đó cho thịt xay vào xào chín, đảo đều để thịt tơi ra, săn lại. Cho 1/2 phần thịt băm vào nồi nước lèo, phần còn lại cho ra chén để trộn vào hủ tíu.

cách nấu hủ tiếu nam vang ngonXào thịt với hành, tỏi cho thơm. Ảnh: Internet

Trụng hủ tiếu

Trụng hủ tiếu qua nước sôi có vài giọt dầu ăn để sợi hủ tiếu bóng mượt và không bị dính vào nhau.

cách nấu hủ tiếu nam vang campuchiaTrụng nhanh hủ tiếu trong nước sôi

Làm nước xốt trộn

Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho thơm. Sau đó thêm vào chảo 1 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và 100ml nước lọc. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và đun đến khi nước xốt có độ sánh sệt như ý thì tắt bếp.

cách làm nước chấm hủ tiếu nam vangXốt trộn quyết định hương vị món ăn. Ảnh: Internet

Thành phẩm và thưởng thức

Cho hủ tiếu đã trụng mềm vào tô, thêm một ít dầu tỏi phi thơm vào trộn đều. Sau đó, lần lượt xếp thịt luộc, tôm, gan, lòng heo, thịt băm, trứng cút và các loại rau ăn kèm vào rồi rưới nước xốt lên trên, trộn đều. Nước lèo múc ra chén, rắc thêm chút hẹ và tiêu xay, dùng kèm với hủ tiếu khô.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách muối kim chi cải thảo đơn giản [Đánh Giá Cao]

hủ tiếu nam vang ngonHủ tiếu dai ngon, thức ăn kèm đa dạng, nước lèo đậm đà từ xương, mực và các loại rau củ. Ảnh: Internet

Lưu ý khi nấu

  • Chọn nguyên liệu: Chọn xương ống và xương bánh chè để nấu, nước lèo sẽ trong và ngọt. Nếu muốn thơm hơn, bạn có thể dùng thêm xương gà.
  • Sơ chế gan và lòng: Gan và lòng cần bóp kỹ với muối và chanh để khử mùi hôi. Lòng heo lộn trái, vuốt sạch chất nhớt bên trong rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch.
  • Mẹo trụng hủ tiếu: Hủ tiếu khô sau khi ngâm trong nước lạnh từ 5 – 10 phút bạn vớt ra để ráo. Sau đó trụng nhanh hủ tiếu qua nước sôi để sợi hủ tiếu chín mềm mà vẫn giữ được độ dai ngon.

kinh nghiệm nấu hủ tiếu nam vangChọn mua hủ tiếu ngon, có màu trắng đục, hơi trong, không bóng sáng, láng mịn

Học nấu hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị để mở quán kinh doanh thu hút khách

Hủ tiếu Nam Vang có hương vị dễ ăn với nhiều biến thể như nước, khô, chay… lại cung cấp nhiều dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng. Do vậy, học nấu hủ tiếu để mở quán kinh doanh đang là xu hướng phổ biến hiện nay.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học nấu hủ tiếu Nam Vang của nhiều người, Disney Cooking khai giảng lớp học dạy nấu hủ tiếu với giảng viên là Bếp trưởng chuyên nghiệp.

Khi tham gia lớp học, bạn sẽ được hướng dẫn:

  • Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để nấu hủ tiếu, hủ tiếu mì.
  • Cách sơ chế, bảo quản nguyên liệu phù hợp, cách thay thế nguyên liệu khi cần thiết.
  • Công thức, bí quyết và cách nấu nước lèo thanh ngọt, thơm ngon.
  • Kỹ thuật pha chế nước xốt chuẩn vị.
  • Cách chọn các nguyên liệu ăn kèm.
  • Trình bày, trang trí món ăn đẹp mắt.
  • Cách bảo quản nguyên liệu hợp lý khi không sử dụng hết.
  • Cách định lượng nguyên liệu nấu bán hằng ngày, cách tính giá thành sản phẩm thu lợi nhuận…

học nấu hủ tiếu nam vangKhám phá công thức nấu hủ tiếu chuẩn vị từ giảng viên giàu kinh nghiệm

Phương pháp học

Bạn sẽ được thực hành 100% và chế biến thành công món ăn ngay tại lớp học. Với khóa học này, bạn có thể chọn học theo chuyên đề hoặc theo lớp yêu cầu với hình thức 1 thầy – 1 trò để có sự tương tác cao hơn giữa giảng viên và học viên.

Thời gian học

Các lớp học được khai giảng thường xuyên, thời gian học linh động, phù hợp cả với những người bận rộn. Chỉ trong 1 – 2 buổi học, bạn sẽ nắm vững công thức và tự tin chế biến những tô hủ tiếu ngon chuẩn vị.

Học phí

Học phí khi đăng ký đã bao gồm nguyên liệu thực hành, tài liệu tham khảo, bạn không tốn thêm bất cứ khoản chi phí phát sinh nào khác.

Giảng viên

Đội ngũ giảng viên là các Bếp trưởng, chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm, có nhiều năm công tác trong nghề bếp cũng như giảng dạy sẽ giúp bạn nắm được công thức nấu hủ tiếu một cách ngon nhất.

học nấu mở quán hủ tiếu nam vangGiảng viên tận tình chia sẻ mọi bí quyết để làm nên thành công cho món ăn

Bài viết vừa cung cấp những thông tin chi tiết về cách nấu hủ tiếu Nam Vang cũng như lớp học nấu hủ tiếu để bạn tham khảo. Hy vọng bạn đã biết thêm một món ăn ngon để bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho bữa ăn gia đình thêm phong phú hay mở quán ăn sáng thu hút khách. Nhớ điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để đăng ký lớp học nấu hủ tiếu một cách nhanh nhất bạn nhé!

Scores: 4.32 (13 votes)

Top 18 nấu hủ tiếu nam vang viết bởi Cosy

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon – Nước dùng trong veo chuẩn vị như ngoài hàng

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 4.67 (258 vote)
  • Tóm tắt: Hủ tiếu Nam Vang từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân miền Nam. Nhiều người có suy nghĩ đây là một món ăn thuần Việt nhưng thực chất món ăn …
  • Nội Dung: Hủ tiếu Nam Vang được nhiều người yêu thích là nhờ vị ngọt thanh đặc trưng của nước dùng. Nước dùng được nấu bằng cách hầm xương ống cùng mực và tôm khô trên lửa nhỏ liu riu, liên tục vớt bọt để nước dùng không bị đục và giữ được sự trong veo nhất …

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon, chuẩn vị, đơn giản tại nhà

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon, chuẩn vị, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 4.41 (552 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang với những sợi hủ tiếu dai ngon, nước lèo đậm thơm, hải sản tươi ngọt, thịt heo béo ngậy, đậm đà.
  • Nội Dung: Cho một chút dầu vào chảo rồi cho hành tỏi vào phi. Khi hành tỏi ngả vàng, thì cho 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 100ml nước lọc vào nấu cho đến khi những nguyên liệu tan hết và hơi sệt lại. Xong rồi thì tắt bếp, …

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Campuchia

  • Tác giả: angiangtourism.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 4.32 (328 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang Campuchia chuẩn vị không thể thiếu nguyên liệu chính đó là thịt bằm, Hủ tiếu Nam Vang có nhiều cách chế biến khác …
  • Nội Dung: Chúng ta đều biết, hủ tiếu Nam Vang được хem là một trong những món ăn quen thuộc, ᴠà được rất nhiều người tại Việt Nam ưa thích. Chúng ta thường nghĩ, món ăn nàу có nguồn gốc từ Việt Nam. Nhưng thực chất, nó có nguồn gốc từ Nam Vang, do người …

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: afoodblogs.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 4.05 (379 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu hủ tiếu Nam vang ngon không khó nhưng để nấu chuẩn vị thì cần phải tìm hiểu, xem cách nấu đơn giản bạn có thể làm thành công nhé.
  • Nội Dung: Đối với các món hủ tiếu nam vang ngon thật chuẩn vị, điều quan trọng nhất là nước dùng phải thật ngọt thanh, màu nước trong, mùi thơm nhẹ đặc trưng. Thứ hai là thịt, tôm ăn kèm phải mềm giòn không quá khô hay bị tanh, sợi hủ tiếu thì dai mềm không …

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Tác giả: bepcuana.com
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 3.92 (528 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng chuẩn · Hủ tiếu: 500g · Xương ống: 500g · Tôm sú: 500g · Gan heo, tim heo: 400g · Thịt nạc lưng heo: 400g · Thịt nạc xay: …
  • Nội Dung: Và ăn cùng với hủ tiếu Nam Vang là một chén nước chấm vô cùng đâm chất miền Nam đó là nước mắm với vài lát ớt và một miếng chanh đã tạo nêm một món nước chấm vô cùng thần thánh cho món ăn. Cùng với vị thơm ngon đậm đà của nước dùng, vị dai dai của …

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất! Áp dụng ngay!

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất! Áp dụng ngay!
  • Tác giả: noipho360.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 3.67 (600 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang · Lòng heo, khô mực, trứng cút, thịt băm, thịt ba chỉ, xương ống, heo và gan heo · Hành tím, gừng, củ cải, cần …
  • Nội Dung: Bước 3: Bắc chảo mõ nóng lên bếp sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi lên kết hợp cho thêm các gia vị với tỷ lệ như sau: 1 thìa canh xì dầu – 4 thìa canh nước tương – 2,5 thìa canh đường, 1 thìa canh bột nêm và 100ml nước lọc. Sau đó các bạn lấy …

Hướng Dẫn Các Bước Làm Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đậm Vị

  • Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 3.43 (296 vote)
  • Tóm tắt: Hủ tiếu nam vang có xuất xứ từ Campuchia, sau khi du nhập sang nước ta qua bàn tay biến tấu đã trở thành một món ăn quen thuộc và nổi tiếng ở Việt Nam.
  • Nội Dung: Cho hủ tiếu đã trộn tỏi phi vào bát, tiếp đến xếp các nguyên liệu vừa chuẩn bị lên sao cho đẹp mắt. Cuối cùng chan nước dùng lên, cho một ít lá hẹ vào, ăn kèm với xà lách, tần ô. Thế là bạn đã có một bát hủ tiếu nam vang thơm ngon rồi. Thưởng Thức …

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 2.99 (223 vote)
  • Tóm tắt: 200 g thịt heo · 200 g thịt nạc vai · 0.5 kg xương heo · 200 g thịt heo bằm · 200 g tôm nên dùng tôm sú cho to · 15 quả trứng cút · 200 g hủ tiếu khô …

Bật mí công thức nấu hủ tiếu Nam Vang của người Cam chính hiệu

Bật mí công thức nấu hủ tiếu Nam Vang của người Cam chính hiệu
  • Tác giả: hutieunamvangkimhoa.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.97 (187 vote)
  • Tóm tắt: Hủ tiếu nam vang KIM HOA là món ăn ngon miệng, thân thuộc với chúng ta. Hãy cùng siêu đầu bếp trãi nghiệm cách nấu hủ tiếu nam vang thật ngon nhé!
  • Nội Dung: – Sau khi đun số lượng nước cần thiết sôi lên, cho xương đã trần sơ ra hết nước máu vào và chờ khi nước sôi trở lại thì hớt bọt rồi giảm lửa nhỏ ngay để nước lèo được trong. Một nắm tôm khô đã ngâm cho nở và rửa sạch cho vào nồi nước lèo cùng với 2 …

Hủ Tiếu Nam Vang – Công thức nấu ăn Unilever Food Solutions

  • Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.69 (92 vote)
  • Tóm tắt: Hủ Tiếu Nam Vang là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Với Súp nền Heo Knorr, món Hủ Tiếu Nam Vang của bạn sẽ có phần nước dùng đậm …

Cách nấu hủ tiếu nam vang cực ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu hủ tiếu nam vang cực ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: suatancongnghiepdanang.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.63 (106 vote)
  • Tóm tắt: Muốn nấu hủ tiếu nam vang chuẩn vị thì cần phải có nguyên liệu sau đây: 200 gr lòng heo; 3 muỗng canh hành tím băm; 100 gr khô mực; 12 quả trứng cút; 120 ml …
  • Nội Dung: Bên cạnh 1 nồi nước lèo ngon thì nguyên liệu không thể không nhắc tới chính là sợi hủ tiếu. Sợi hủ tiếu có ngon hay không sẽ phụ thuộc vào việc bạn sơ chế và trụng nó như thế nào đấy. Sợi hủ tiếu khi ăn phải đảm bảo được độ dai và không quá mềm …

Bí quyết nấu nước lèo hủ tiếu nam vang ngon tuyệt tại nhà

  • Tác giả: bindo.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.5 (133 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, du nhập về Việt Nam, hủ tiếu nam vang có chút biến đổi trong cách …
  • Nội Dung: Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang của người Hoa có vị béo của nước béo và thơm của xì dầu, thịt bằm, nước dùng nấu từ lòng và xương heo… Dù hủ tiếu Nam Vang của người Việt, người Hoa, người Campuchia có chút khác biệt trong cách ăn nhưng nguyên …

Vương vấn hủ tiếu Nam Vang Sài Gòn ngon đượm vị

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 2.55 (155 vote)
  • Tóm tắt: Hủ tiếu Nam Vang có thể ăn theo hai cách là khô và nước. Nguyên liệu chính sẽ bao gồm: hủ tiếu, gan heo, tôm, thịt bằm, rau sống và phần nước lèo thơm ngon. Món …
  • Nội Dung: Quán hủ tiếu Quốc Ký đã có ở Sài thành từ những năm 1996 và được nhiều người yêu thích cho tới ngày nay. Một tô hủ tiếu của quán, ngoài những nguyên liệu như tôm, gan heo, thịt bằm,… còn có thêm cả gân, tim, lưỡi …

HỦ TIẾU NAM VANG HOÀN CHỈNH Ông Chà Và 200gram (Phần ăn

  • Tác giả: ongchava.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 2.32 (96 vote)
  • Tóm tắt: Nước dùng: cho 2 viên gia vị hủ tiếu nam vang vào 1.6 lít nước đun sôi đến khi tan đều. Thêm rau sấy khô và thịt heo cắt lát vào nấu chín.

Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Nhất

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 2.17 (67 vote)
  • Tóm tắt: Vào bếp học ngay 3 cách nấu hủ tiếu nam vang món ngon mỗi ngày cùng Trí Việt Phát Foods. Chúc các bạn thành công!

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.14 (70 vote)
  • Tóm tắt: Tìm món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình? Cùng MAGGI tạo nên sự khác biệt của riêng bạn với món Hủ Tiếu Nam Vang Trộn. Biến tấu ngay món quen vị lạ!