Bật Mí Top 18 nguyên liệu nấu bò sốt vang [Ngon Nhất Quả Đất]

Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt của gia đình nên mình sẽ thực hiện cách nấu bò sốt vang cực kỳ ngon luôn mà lại rất đơn giản nữa cứ như ăn ở nhà hàng 5 sao vậy cho cả gia đình cùng thưởng thức. Được rất nhiều ưa thích và cứ nghĩ chỉ có những nhà hàng sang trọng mới có thì bạn lầm rồi đấy. Cùng không quá phức tạp là bạn có thể tự làm ở nhà vì vậy hãy cùng monngonchuabenh.com vào bếp làm ngay món này nha.

Nguyên liệu dành cho cách làm bò sốt vang:

– Thịt bò: 600g loại nhiều gân ít thịt.

– Khoai tây: 4 củ.

– Cà rốt: 2 củ.

– Hành tây: 1 củ.

– Tỏi, hành khô, cà chua, rau mùi.

– Cà chua: 1 trái lớn.

– Bột quế: 3 muỗng.

– Rượu vang đỏ: 6 – 7 muỗng.

– Hoa hồi: 3 – 4 bông

– Dầu ăn, bơ.

– Nước mắm, muối, đường, bột ngọt…

Cách nấu bò sốt vang đơn giản thơm ngon của người miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món bò sốt vang

– Khoai tây, cà rốt dùng dao cạo sạch vỏ bên ngoài chỗ nào bị sâu hoặc lõm thì gọt bỏ, rửa lại bằng nước lạnh, sau thái thành từng miếng cỡ chừng 2 đốt ngón tay nha.

– Hành củ, tỏi, hành tây lột bỏ lớp vỏ khô ngoài cùng, xắt thành những lát nhỏ.

– Riêng cà chua sau khi rửa sạch bổ múi cau cho vào máy ép, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần bã.

– Hồi, quế chi cho lên bếp than nướng thơm sau đó nghiền thật mịn. Đối với cách nấu bò sốt vang đơn giản này nếu có sẵn bột quế hoặc hoa hồi làm sẵn thì chúng ta sử dụng luôn cũng được.

– Rau mùi nhặt bỏ những lá hư, rửa sạch nhưng nhớ để nguyên cả cây không xắt nhỏ nha.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

– Thịt bò sau khi rửa sạch bằng nước lạnh ta xắt thành từng miếng nhỏ có độ dày chừng 2cm và vuông hình quân cờ.

– Trong cách nấu bò sốt vang, thịt bò ta không nên xắt quá nhỏ vì làm như vậy khi nấu thịt sẽ bị teo tóp lại nhìn mất thẩm mỹ.

– Tiếp theo ta đem thịt bò ướp với các gia vị đã được chuẩn bị bên trên như: Rượu vang đỏ, tiêu bột, nước cốt cà chua, tỏi, bột quế và hạt nêm, thời gian ướp khoảng chừng nửa tiếng đồng hồ.

– Mách nhỏ: Đối với cách nấu thịt bò sốt vang kiểu Bắc hay bất cứ nơi nào khi chúng ta chọn thịt bò thì nên lựa chọn loại bạc nhạc, ít thịt nhưng nhiều gân sẽ giúp cho món ăn ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Thực hiện cách nấu thịt bò sốt vang ngon dễ làm

– Sử dụng một cái chảo bắc lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ, bật lửa chờ đến khi dầu nóng thì cho hành tỏi xắt lát vào phi thơm.

– Tiếp đó đổ thịt bò vừa ướp ngấm đều gia vị vào dùng đũa đảo nhanh tay, khi nào nhìn thấy thịt bò săn lại thì ta trút chúng vào 1 cái tô.

– Dùng một cái nồi áp suất cho hết thịt vừa xào sơ qua cùng với phần nước ướp thịt còn dư vào trong nồi, đổ thêm một chút nước lọc sao cho ngập thịt cùng với quế chi, hành tây, hoa hồi thì bắt đầu bật lửa ninh thịt bò thật nhừ.

– Để có món bò sốt vang ngon như ý thì phải nhớ không được để lửa cháy quá to vì như vậy sẽ làm cho thịt bò bị nát còn nếu lửa nhỏ quá khiến thịt bò sẽ bị giai, ảnh hưởng tốt chất lượng món bò sốt vang.

– Các bạn quan sát thấy thịt bò đã chín mềm rồi thì cho thêm khoai tây, cà rốt vào nồi nấu chung, nhớ nắp nồi cho thật kín. Đun thêm cỡ chừng 20 phút nữa thì nêm thêm 2 muỗng rượu vang đỏ cộng với nước sốt cà chua còn dư ở trên vào trong nồi nấu cùng. Sau đó nêm lại gia vị sao cho vừa ăn là ok.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm tai heo rim nước mắm [Ngon Nhất Quả Đất]

– Múc món bò sốt vang ra tô rồi rắc thêm một ít mùi tươi lên trên bề mặt để tăng thêm hương vị hấp dẫn của món ăn.

Bí quyết để nấu món bò sốt vang đơn giản kiểu Bắc

– Trong cách nấu bò sốt vang thì rượu vang không thể không có, nếu không có rượu vang đỏ thì chúng ta có thể thay thế bằng rượu vang trắng, nhưng mùi vị nó hơi khác một xíu.

– Nếu không thích dùng cà chua tươi để nấu món bò sốt vang thì ta có thể thay thế bằng nước sốt cà chua nha.

– Chỉ sử dụng một ít bột ngũ vị hương thôi, nếu cho qua nhiều nó sẽ át hết mùi thơm của thịt bò và rau củ, làm món ăn không còn được hấp dẫn.

– Gia đình bạn không có nồi áp suất dùng điện thì chúng ta có thể dùng nồi áp suất đốt củi cũng được không sao cả.

– Điều đặc biệt lưu ý là không được dùng nước mắm để ướp thịt bò vì chúng sẽ tạo ra mùi rất khó chịu nhiều người ngửi không quen sẽ không ăn được.

Yêu cầu thành phẩm của món bò sốt vang

– Mùi thơm phức của rượu vang kết hợp cùng với thịt bò mềm mịn và các loại rau củ tạo nên một món ăn đậm đà ngon khó cưỡng. Nó cũng không khác gì món bò sốt vang ngoài nhà hàng 5 sao đâu nhé.

– Món bò sốt vang rất thích hợp cho những ngày đặc biệt của gai đình quây quần bên nhau, chia sẻ niềm vui. Ăn kèm với bánh mì, bún là tuyệt vời nhất đấy.

Video hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ngon

Chúng tôi đã hoàn thành xong cách nấu bò sốt vang hi vọng sẽ giúp các bạn có được bữa ăn ngon. Các bạn có thấy monngonchuabenh.com đã thực cách nấu món bò sốt vang này rất dễ và lại rất ngon đúng chuẩn nhà hàng không, vậy còn các bạn thì sao hãy thực hiện ngay nhe. Chúc cả nhà ngon miệng!

Top 18 nguyên liệu nấu bò sốt vang viết bởi Cosy

Bò Sốt Vang Ướp Sẵn Đầy Đủ Gia Vị – 1Kg

  • Tác giả: phfood.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 4.72 (295 vote)
  • Tóm tắt: Bò sốt vang là món ăn xuất xứ từ phương Tây, được nấu với nguyên liệu chính là thịt bò, rượu vang chát các loại, sử dụng hợp với thời tiết …

Cách Làm Bò Sốt Vang 🍛

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 4.45 (278 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu · 0,5 kg thịt gân bò · 3 quả cà chua to · 1 củ hành tây · 1 củ tỏi băm nhỏ · 1 thìa canh bơ nhạt · 400 ml nước sôi · 3 thìa canh rượu vang …

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon chiêu đãi cả nhà

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon chiêu đãi cả nhà
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 4.26 (497 vote)
  • Tóm tắt: + Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò mua về rửa sạch và ướp gia vị: tỏi, gừng, đường, rượu vang, muối, tiêu ướp khoảng 30 phút. Lưu ý, muốn khử mùi hôi …
  • Nội Dung: + Bước tiếp theo là bạn cho chảo dầu ăn lên bếp chờ nóng thì cho cà chua vào xào nát rồi mới cho thịt bò vào xào đều tay cho ngấm cà chua. Tiếp đó là cho thêm hai bát nước con, rượu vang và các gia vị vào hầm thịt bò. Đun tầm khoảng 20 phút thì cho …

Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mỳ cực ngon

Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mỳ cực ngon
  • Tác giả: bepcuatoi.com
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 4.1 (387 vote)
  • Tóm tắt: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU BÒ SỐT VANG. 500gr thịt bò ( trong món ăn này thì bạn chọn thịt bò có gân sẽ ngon hơn nhé); 1 củ cà rốt; 2 …

Cách nấu bò sốt vang ngon chuẩn vị tại nhà

Cách nấu bò sốt vang ngon chuẩn vị tại nhà
  • Tác giả: hoahoihd.com
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 3.83 (504 vote)
  • Tóm tắt: Những nguyên liệu cần có để nấu món bò sốt vang ngon thơm lừng: Thịt bò: 400 gam. 1 quả cà chua. 1 củ cà rốt. 2 …
  • Nội Dung: Cho một chiếc chảo lên bếp, bạn hãy cho một chút bơ rồi cho hành và tỏi vào phi thơm. Sau đó, nhanh tay đổ thịt bò đã ướp vào và xào ở mức lửa lớn đến khi thịt bò săn lại, bạn tiếp tục cho thêm 30ml rượu vàng, cà chua vào xào thêm 2 phút nữa thì tắt …

Cách nấu gân bò sốt vang bồi bổ sức khỏe gia đình hoàn hảo

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 3.55 (518 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu · 300 gram thịt bò nạm có cả cân · 200 gram gân bò · Rượu vang · Cà rốt · Sả, tỏi, gừng và hành khô · Gia vị cần có như …
  • Nội Dung: Gân bò sốt vang là món ăn thường xuyên xuất hiện trên các bàn tiệc của gia đình Việt. Món ăn này hấp dẫn người dùng với hương vị thơm ngon, màu sắc hài hòa lại kích thích vị giác. Hơn nữa gân bò sốt vang còn là món ăn chứa đựng nhiều dưỡng chất đặc …

Cách nấu Bò sốt vang ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Cách nấu Bò sốt vang ngon chuẩn vị như ngoài hàng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 3.2 (343 vote)
  • Tóm tắt: Bò sốt vang là món ăn có xuất xứ từ Pháp nhưng được chế biến phù hợp với vị giác của người Việt Nam, với nguyên liệu chính là thịt bò, …

Cách nấu bò sốt vang ngon ăn bánh mì và bún đúng điệu cho cả nhà

Cách nấu bò sốt vang ngon ăn bánh mì và bún đúng điệu cho cả nhà
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 3 (383 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị; Các bước nấu bò sốt vang hầm khoai tây, cà rốt. Bước 1: Xử lí nguyên liệu; Bước 2: Xào cà chua; Bước 3: Xào thịt bò …
  • Nội Dung: Món bò sốt vang kiểu Pháp có nguồn gốc từ các nước châu Âu, đây là món ngon nổi tiếng hàng đầu trong danh sách ẩm thực phương Tây. Với cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp dưới đây, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức ngay tại nhà mình hương vị đến từ trời …

Cách nấu bò sốt vang ngon mềm đúng vị miền Bắc

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 2.79 (129 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu để nấu bò sốt vang · 700 gram thịt bắp bò · 1 củ cà rốt · 800 gram khoai tây · 4 quả cà chua · 100ml rượu vang · Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng · Muối, đường …
  • Nội Dung: Món bò sốt vang nấu chín có hương thơm đặc trưng của rượu vang, thịt bò mềm, khoai tây cà rốt ăn vừa miệng, nước sốt đặc sánh ngon mắt. Với cách nấu bò sốt vang ở trên, kênh mẹo vặt đời sống gia đình ameovat.com , chuyên mục món ngon từ thịt bò tin …

Cách nấu bò sốt vang cực ngon với 5 bước đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò sốt vang cực ngon với 5 bước đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: amthuc4mua.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.8 (177 vote)
  • Tóm tắt: Thực ra, cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc không hề khó, chỉ là hơi tốn thời gian hơn một chút. Trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu …
  • Nội Dung: Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về món bò sốt vang cũng như cách nấu thịt bò sốt vang ngon nhất, ai cũng làm được. Hy vọng bài viết đã mang lại kiến thức hữu ích giúp bạn tự tin hơn với việc nấu sốt vang để thêm vào thực đơn hàng ngày của …

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng, thịt mềm ngon, đậm vị siêu hấp dẫn

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng, thịt mềm ngon, đậm vị siêu hấp dẫn
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.69 (108 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm bò sốt vang. 400 gr thịt bắp bò; 300 gr khoai tây (khoảng 2 củ); 1 củ cà rốt; 1 quả cà chua; 1 củ hành tây; 2 nhánh quế …
  • Nội Dung: Múc bò sốt vang ra bát, thưởng thức cùng bánh mì, cơm hay bún đều rất ngon. Vị thịt béo mềm, vị ngọt thanh của cà rốt, khoai tây tạo nên sức hút khó cưỡng cho món ăn. Còn gì tuyệt vời bằng được húp xì xụp tô bò sốt vang nóng hổi thơm lừng, đặc biệt …

Cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản mà ngon tuyệt

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 2.52 (165 vote)
  • Tóm tắt: Nếu thích ăn cay thì nhớ cho thêm ớt vào nhé! mon bo sot vang. Ghi chú. Món bò sốt vang ngon cần chọn phần thịt bò …

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.48 (171 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · Thịt nạm bò: 500g · Cà chua: 5 quả · Cà rốt: 2 củ · Khoai tây: 2 củ · Hành tây: 1 củ · Ngò rí: 5g · Gừng: 1 củ · Tỏi: 5 nhánh …
  • Nội Dung: Nếu yêu thích ẩm thực Việt và muốn trở thành một đầu bếp Việt chuyên nghiệp cũng như bạn đang tìm một địa chỉ học nấu món Việt uy tín, hãy điền thông tin vào form bên dưới, hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về khóa nấu …

Cách nấu bò sốt vang đơn giản, dễ làm, thơm mềm, ngon đúng điệu

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.31 (185 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu bò sốt vang. Chi tiết cách nấu bò sốt vang. Mẹo nấu sốt vang ngon ít người biết. Bò sốt vang bao nhiêu calo? Ăn với gì ngon?

1001 Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Cực Đưa Cơm

1001 Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Cực Đưa Cơm
  • Tác giả: ocopbinhdinh.com
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 2.17 (154 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: dầu ăn, bột nghệ, hạt tiêu, hạt nêm, đường. cach-lam-thit-bo-sot-vang Nguyên liệu cực kỳ quan trong trong quá trình làm món thịt bò sốt …
  • Nội Dung: Sau khi thịt bò đã sơ chế xong, bạn có thể tiến hành ướp thịt bò với 1 thìa nước mắm, ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 3 thìa cà phê rượu, một phần gấc, kết hợp với gừng, tỏi, ớt băm và lá nguyệt quế. Sau đó …

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon ngọt, không bị hôi – TASTY Kitchen

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.16 (50 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu bò sốt vang rất đa dạng, tuy nhiên, không quá khó để bạn chuẩn bị đầy đủ, bao gồm: 500g thịt nạm bò. 5 quả cà chua. 2 củ cà rốt.