Rất Hay Top 20+ nguyên liệu nấu mì vịt tiềm [Tuyệt Vời Nhất]

Mì vịt tiềm – một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, đây là một trong những món ăn nổi tiếng, quen thuộc của người Hoa. Mọi người luôn mong muốn có cơ hội thưởng thức mì vịt tiềm vì nó có hương vị đặc biệt. Hơn nữa, giá trị dinh dưỡng của món này cũng cực kỳ cao. Chính vì thế, cách nấu mì vịt tiềm luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ chị em phụ nữ.

Vậy bạn đâu cần phải đi đâu xa để tìm kiếm và thưởng thức món ăn đặc biệt này? Tại sao bạn không nghĩ mình có thể có nó ngay tại gian bếp gia đình quen thuộc? Chúng tôi tin rằng, chỉ với những bước ngắn gọn, đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một tô mì vịt tiềm như mong muốn. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì vịt tiềm

Nếu đã từng thưởng thức món mì vịt tiềm thì chắc hẳn, bạn biết nó gồm rất nhiều nguyên liệu. Để có một món ăn với hương vị độc lạ, người đầu bếp đã kết hợp nhiều thành phần khác nhau. Chính vì vậy, để tiến hành các bước làm mì vịt tiềm, bạn cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu. Mỗi nguyên liệu này sẽ góp phần đem đến cho tô mì một hương vị khác nhau. Và dưới đây là những thành phần cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị:

  • 2 vắt mì
  • 1- 2 cái đùi vịt (có thể dùng thịt vịt, không bắt buộc là đùi)
  • 150ml rượu trắng
  • 5 cái hoa hồi
  • 5 gam trần bì
  • 5 gam thanh quế
  • 30 gam táo tàu
  • 50 gam bạch quả
  • 50 gam củ sen
  • 50 gam nấm hướng
  • 2 lít nước dùng: nước ninh xương heo
  • Gừng, tỏi, hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu mè, xì dầu, nước tương, đường phèn, dầu ăn,…

Nguyên liệu cho món ăn này khá phức tạp đúng không nào? Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ càng để không thiếu bất kỳ thành phần nào nhé. Sau khi mua nguyên liệu xong, bạn có thể kiểm tra lại một lần nữa xem có đầy đủ không. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chuẩn bị các dụng cụ như: bếp, đũa, tô lớn, thìa, muống, chảo, bát nhỏ đựng nguyên liệu sau khi chế biến,… Hãy chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thận để sẵn sàng đến với cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon của chúng tôi nhé!

Cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon tại nhà

Có lẽ, khi nhìn thấy những nguyên liệu cần có cho món ăn này, bạn sẽ nghĩ nó khó nấu. Thế nhưng, bạn đừng quá lo lắng vì việc nấu mì vịt tiềm khá đơn giản. Hơn nữa, với các bước làm đơn giản, ngắn gọn của chúng tôi sau đây, cơ hội thành công của bạn càng cao. Vậy cụ thể ra sao? Tiếp tục theo dõi để tìm hiểu nào:

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

  • Đùi vịt: rửa sạch rồi khử mùi hôi bằng cách: ngâm trong 300ml nước, 150ml rượu và gừng.Ngâm trong phòng 10 phút, sau đó vớt đùi vịt ra và để ráo nước.
  • Sau khi đã ráo nước, ta ướp đùi vịt với tỏi, hạt nêm, muối, tiêu, xì dầu, dầu mè và nước tương. Bạn cần nêm với một lượng phù hợp, tránh việc bị mặn. Thịt vịt sẽ được ướp trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Khi đưa ra được, bạn cho vào chảo rồi chiên cho vàng đều rồi với ra đĩa có giấy thấm hút dầu (nên dùng khoảng 500ml dầu).

Có thể bạn quan tâm: Nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất hiện nay?

Bước 2: Làm nước dùng

  • Trong thời gian chiên vàng thịt vịt, bạn có thể tiến hành nấu nước dùng. Lấy 2l nước dùng (nước hầm xương) đã chuẩn bị cùng với các thành phần: nước tương, muối, 50 gam đường phèn, hạt nêm, xì dầu, hành tím nướng cùng với 5 cánh hoa hồi, 50 gam quế và 5 gam trần bì (đã rang).
  • Chúng ta sẽ bật bếp, đun cho đến khi nào nước dùng sôi thì cho nhỏ bếp. Sau 15 phút, bạn hãy vớt hoa hồi, trần bì và quế ra khỏi nồi nước.

Bước 3: Hầm vịt

  • Ở bước tiếp theo, bạn cho 50 gam các nguyên liệu gồm: Củ sen, bạch quả, nấm hương, táo tàu vào nồi nước dùng. Cùng với đó, bạn cũng thả đùi gà được chiên vàng vào chung.
  • Chúng ta bật lửa lớn cho nồi canh sôi rồi sau đó lại để lửa nhỏ. Ninh hỗn hợp này trong khoảng thời gian 1 – 2 tiếng.
  • Sau khi ninh canh xong, bạn hãy bỏ bếp và tiếp tục đi chế biến mì.
Rất hay:  Bật Mí Top 19 cách làm gỏi tai heo ngon [Đánh Giá Cao]

Bước 4: Sơ chế mì

  • Lấy hai bát mì đã chuẩn bị, đem luộc qua với nước sôi trong khoảng 1 – 2 phút. Sau đó, bạn hãy thêm 1 chút dầu ăn vào trong nồi nước để các sợi mì không bị dính lại với nhau.
  • Khi đã đủ thời gian dự kiến, bạn hãy thử xem sợi mì đã mềm chưa. Nếu chưa, bạn hãy để thêm 1 – 2 phút nữa cho sợi mì mềm đều.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mì vào tô rồi vớt thịt và cho nước dùng vào. Trang trí thêm một chút là bạn đã có một tô mì tuyệt vời rồi.

Với cách nấu mì vịt tiềm trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ rất thành công với món ăn này. Vậy nên, bạn đừng ngần ngại mà hãy cho mì vịt tiềm vào ngay thực đơn bổ dưỡng của mình nhé

Xem thêm:

  • Cách ướp vịt nướng chao đúng nhất, ngon nhất
  • Cách nấu bún măng vịt ngon “nhứt nách”
  • Cách làm vịt nấu chao mang đậm hương vị miền Tây Nam Bộ
  • Cách làm vịt om sấu ngon nhất chuẩn vị miền Bắc

Top 21 nguyên liệu nấu mì vịt tiềm viết bởi Cosy

Cách nấu mì vịt tiềm ngon đổi gió ngày cuối tuần – Ngon Online

Cách nấu mì vịt tiềm ngon đổi gió ngày cuối tuần - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 4.77 (348 vote)
  • Tóm tắt: 2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu · 2.2 Bước 2: Cách nấu nước mì vịt tiềm · 2.3 Bước 3: Trình bày.
  • Nội Dung: Vì vậy mà Ngon.online hôm nay sẽ mách bạn đổi khẩu vị cuối tuần với món mì vịt tiềm đầy bổ dưỡng này nhé. Cách nấu mì vịt tiềm độc đáo với các loại thảo mộc giúp món ăn có hương vị hấp dẫn lại cực kỳ tốt cho sức …

Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Vịt Tiềm

Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Vịt Tiềm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 4.39 (302 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu thuốc bắc · 30gram nấm đông cô · 1 trái la hán quả · 1 miếng trần bì (vỏ quýt khô) · 10gram hoa hồi · 2gram đinh hương · 20gram thục địa (giúp nước ngọt …
  • Nội Dung: Lúc này, bạn quay lại với nồi nước hầm xương. Khi đã hầm được gần 2 tiếng, bạn nêm nếm khoảng 20gram muối + 40gram đường phèn. Sau đó, bạn cho đùi vịt, thuốc bắc, nấm đông cô vào cùng. Tiếp theo đó, bạn vặn lửa hơi nhỏ lại và hầm thêm khoảng 30 phút …

Cách làm mì vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon, siêu bổ dưỡng

  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 4.21 (464 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · Xương heo/ 1kg · Đùi vịt/ 5 cái · 1 gói thuốc bắc · Nấm đông cô khô/ 30g · La hán quả/ 10g · Hành tím/ 1c củ · Gừng/ 1 củ.
  • Nội Dung: Vịt là nguyên liệu chính để bạn dùng làm những món ăn ngon để phục vụ cho gia đình cho nên bạn phải lựa chọn thật kỹ để có được một con vịt ngon để nấu nếu như chọn phải một con vịt kém chất lượng thì coi như bạn đã thất bại trong việc chế biến một …

Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc đổi món, đãi khách

Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc đổi món, đãi khách
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 4.04 (346 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc ngon. – Bắc chảo lên bếp, làm nóng bằng một chút mỡ heo rồi cho lòng vịt vào xào cùng các nguyên liệu trong thuốc bắc và …
  • Nội Dung: – Pha nước dừa với nước sôi, thêm một chút muối và đổ phần hỗn hợp nước dừa này vào nồi để tiềm vịt. Bắc 1 nồi nước sôi to đủ để chứa nồi vịt hầm, đun sôi nồi nước và cho nồi vịt để tiềm vào đun cách thủy. Bạn đun cho thịt vịt chín mềm, trong quá …

Mách bạn cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon khó cưỡng

Mách bạn cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: cosopho.com
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 3.92 (563 vote)
  • Tóm tắt: Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có được một tô mì ngon khó cưỡng đấy. Mục lục [Ẩn]. 1 Chuẩn bị nguyên liệu làm món mì vịt tiềm; 2 Hướng dẫn …
  • Nội Dung: Đối với các nguyên liệu còn lại thì làm và rửa sạch như: nấm đông cô, kim châm, bạch quả. Hãy loại bỏ các phần gốc và làm sạch, để ráo, bạn hãy đảm bảo các nguyên liệu này không có bị mềm nhũn, mốc,… Các nguyên liệu hành, tỏi, gừng thì băm nhuyễn để …

3 Cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon, ăn chuẩn vị như người Hoa

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 3.71 (465 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · Thịt vịt: 1 kg · Xương heo: 800 g · Cải thìa: 500 g · Mì sợi: 800 g · Đường phèn: 10g · Hành tím: 30 g · Gừng: 50 g · Gia vị sử dụng hằng …
  • Nội Dung: Với công thức 3 cách nấu mì vịt tiềm vừa được chia sẻ, VinID hy vọng bữa ăn của gia đình các bạn sẽ thêm phần phong phú. Mọi người sẽ có ngày cuối tuần cùng nhau vui vẻ bên món ăn ngon. Đừng quên mua nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cho gia đình …

Vịt tiềm thuốc bắc gồm những vị thuốc gì? Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc

Vịt tiềm thuốc bắc gồm những vị thuốc gì? Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 3.38 (468 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu vịt tiềm · Đùi vịt góc tư: 4 cái (khoảng 1kg thịt vịt) · Gia vị để sơ chế thịt vịt: 200ml rượu gạo, 1 muỗng canh gừng giã nhuyễn …

Tiệm Mì Hoa Bật Mí Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Nóng Hổi Ngon Ngất Ngây

Tiệm Mì Hoa Bật Mí Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Nóng Hổi Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 3.17 (383 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng. Sơ chế nguyên liệu. Đùi vịt rửa thật sạch, ngâm trong hỗn hợp nước và rượu gừng để khử mùi hôi và …
  • Nội Dung: Mì vịt tiềm có thể ăn cùng với cơm như một món canh bình thường, hoặc ăn kèm với bún hay mì đều hợp vị. Cách nấu mì vịt tiềm không quá khó, bạn có thể nấu thành công tại nhà nếu nắm được bí quyết hay được hướng dẫn trong bài viết này. Chúng ta cùng …

Xem Ngay Top 20 cách nấu mì vịt tiềm [Quá Ok Luôn]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 2.85 (119 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, cho vịt vào nấu khoảng 30 phút cho thấm. Bên cạnh đó cho các nguyên liệu còn lại vào cho chín. Vậy là đã có được món ăn ngon phục vụ gia …
  • Nội Dung: Bắt nguồn từ phong cách của ẩm thực Trung Hoa mì vịt tiềm đã khiến cho người dùng mê đắm bởi hương vị của nó. Món ăn này dần phổ biến với mọi người. Mì vịt tiềm có công thức nấu đơn giản nhưng cho món ăn rất đậm đà. Còn chờ gì mà không vào bếp để …

Cách nấu mì vịt tiềm ngon, bổ dưỡng, chuẩn vị người Hoa

Cách nấu mì vịt tiềm ngon, bổ dưỡng, chuẩn vị người Hoa
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 2.84 (120 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu mì vịt tiềm được làm từ những nguyên liệu dân gian hòa quyện cùng nhiều nguyên liệu khác thơm ngon và bổ dưỡng..
  • Nội Dung: Mì vịt tiềm có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa được nhiều người yêu thích hiện nay. Món ăn có sự hòa quyện giữa thịt vịt và những loại thảo mộc như hồi, quế, đinh hương… tạo nên hương vị đặc trưng hấp dẫn người ăn. Ngoài hương vị thơm ngon, món mì …

Cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa

  • Tác giả: trogiupnhanh.com
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.6 (124 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu. Chế biến món ăn. Kết luận. Từ khi văn hóa ẩm thực các nước được giao lưu, hội nhập với nhau …
  • Nội Dung: Bạn đổ toàn bộ nồi nước dùng qua rây, tì bạn thu được mình nước dùng không. Cho nồi nước dùng không lên bếp, bật to lửa rồi cho vịt và nấm đông cô vào. Ninh trong khoảng 45 phút, khi thịt vịt đã mềm. Thì bạn nêm nếm gia vị một lần nữa làm sao cho …

Cách nấu mì vịt tiềm nóng hổi thơm ngon cả nhà thích mê

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 2.63 (107 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm · 1kg đùi vịt · 300g xương lợn · 300g rau cải thìa · 20g nấm hương khô · 50g rau mùi · 4 hoa hồi · 5g quế · 1 thảo quả …
  • Nội Dung: Rửa và chà xát sạch đùi vịt cùng với rượu trắng và gừng từ 2 đến 3 lần để khử đi mùi hôi, rồi để ráo. Hành khô bạn bóc vỏ, nướng cho xém vàng. Xương lợn bạn rửa sạch, cho vào trong nồi ngập nước, đun sôi trong 1 phút cho ra hết những cặn bẩn, đem …

Cách nấu mì vị tiềm kiểu người Hoa và mì vịt tiềm chay ngon chuẩn vị

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 2.56 (65 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm mì vịt tiềm chay · Tàu hũ ky tươi 200 gam · Đậu hũ chiên 2 miếng · Củ sen, cải thìa, vỏ quýt, nấm đông cô, rượu Mai Quế Lộ, cà rốt, tai vị, quế · Mì …
  • Nội Dung: Đun sôi 3 lít nước, cho túi hương liệu khô vừa rang xong ở trên và nấm đông cô, cà rốt và củ sen vào. Để lửa to cho nước sôi vào đến khi các củ chín. Nêm thêm 1/3 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm chay, 1 muỗng nước tương và hành phi …

Cách nấu Mì vịt tiềm ngon bổ dưỡng

Cách nấu Mì vịt tiềm ngon bổ dưỡng
  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.36 (173 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · Đùi vịt góc tư · 2 bộ lòng gà · 100g củ sen · Bắp non cắt đôi · Cà rốt · Muối · Bột ngọt · Bột thịt gà
  • Nội Dung: Mì vịt tiềm là món ăn rất bổ dưỡng, thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh. Từng sợi mì mềm dai, hòa trong tô nước dùng đậm đà, thơm lừng, cắn lấy một miếng thịt vịt được chiên vàng ươm, beo béo cực kì hấp dẫn. Các chị em nội trợ hãy lưu ngay …

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản

 Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.27 (181 vote)
  • Tóm tắt: – Các loại hương liệu 6g quế, 3 hoa hồi, 6 nụ đinh hương, 3g trần bì, 4g hạt ngò, 6g tiêu sọ, 1 quả thảo quả rang thơm. Cho hương liệu vào 1 túi …

Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc tại nhà ngon nhất

Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc tại nhà ngon nhất
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 2.22 (89 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · 1/2 con vịt ( khoảng 1-1,2kg) · 3-4 bông hoa hồi · 2-3 quả thảo quả · 1 thanh nhỏ quế · 1 nhúm nhỏ kỳ tử · 3- 4 quả táo đỏ · 5- 6 cái nấm …
  • Nội Dung: Thịt vịt là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và đa dạng ở cách chế biến. Người dùng có thể kết hợp với nhiều gia vị khác nhau để thực hiện các món ngon bổ dưỡng. Trong bài viết sau, Vịt 29 sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc đơn giản …

Chia sẻ cách nấu mì vịt tiềm ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: hocnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 2.04 (120 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm : 2 cái đùi vịt làm sạch; 500g xương heo ninh lấy nước dùng. 2 hoa hồi; 3 đinh hương; 1 nhánh quế; Ít vỏ quýt khô …

Món mì vịt tiềm ngon ngất ngây chuẩn vị người Hoa

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 1.94 (115 vote)
  • Tóm tắt: Tuy món ăn này kết hợp rất nhiều nguyên liệu nhưng lại dễ nấu vô cùng. Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm thực vào bếp và cùng học cách làm mì vịt tiềm …

Cách nấu mì vịt tiềm

Cách nấu mì vịt tiềm
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 1.72 (71 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu mì vịt tiềm với nguyên liệu chính là thịt vịt cùng rau củ, thảo mộc với vị ngọt khá đặc trưng, nên vịt tiềm vừa ngon, vừa bổ dưỡng.
  • Nội Dung: Bước 2: cho vịt đã chiên vào nồi nước dùng xương đã ninh trước đó cùng xả riềng hành tím đã chiên vàng và các nguyên liệu thuốc bắc đã sơ chế vào hầm thêm tầm 1 tiếng cho vịt thấm mùi các nguyên liệu trên. (Lưu ý các nguyên liệu thuốc bắc nên bỏ vào …