Khi chuẩn bị nướng gà bằng nồi chiên không dầu, thì bạn sẽ không còn phải quá lo ngại về sức khỏe khi mua ở ngoài hàng nữa. Vì lý do nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn có thể giảm thiểu được các chất béo dư thừa, đồng thời cũng sẽ giúp cho da gà được giòn rụm, dai ngon, kích thích được vị giác người thưởng thức hơn. Hãy cùng Siêu Thị Điện máy Thiên Nam Hòa tham khảo qua bài viết dưới đây để có thể bỏ túi ngay các công thức đơn giản để nướng gà bằng nồi chiên không dầu nhé.
1: Cách làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu
Để làm gà nướng siêu ngon bằng nồi chiên không dầu thì cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
+ Gà nguyên con 1.5 kg+ Gừng 50 gram+ Sả 1 nhánh+ Ớt 1 trái+ Hành tím 1 củ+ Tỏi 1/4 củ+ Gia vị: muối, đường, nước tương, dầu hào, tương xí muội
Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu:
Bước 1:Sơ chế gà
Bạn cũng có thể mua nguyên con gà ta hoặc là gà công nghiệp đã được sơ chế sẵn, đã vặt sạch lông và được loại bỏ nội tạng. Còn nếu như bạn tự sơ chế từ đầu thì sau khi đã cắt tiết, vặt sạch lông, bạn nên dùng hỗn hợp muối và giấm để có thể thoa lên ở toàn bộ bề mặt gà rồi hãy rửa sạch để có thể giảm thiểu và loại bỏ được mùi hôi.
Thêm vào đó, thì bạn cũng có thể ngâm gà ở trong hỗn hợp rượu trắng, muối, tiêu và gừng được đập dập trong vòng 20 phút, sau đó thì sẽ vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh. Bạn nên lấy kéo cắt một đường dọc theo với đường lồng ngực gà để cho con gà được phanh ra.
Bước 2: Làm gia vị để ướp gà
Trong bước này thì bạn nên cho sả, gừng, tỏi, ớt, hành tím vào trong máy xay đa năng xay nhuyễn, hoặc là nếu như không có máy xay thì bạn có thể nghiền thủ công bằng dụng cụ cối giã truyền thống. Sau đó cho thêm vào hỗn hợp trên với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh dầu hào, nửa muỗng canh tương xí muộị và tiến hành trộn lên sao cho thật đều.
Bước 3: Tiến hành Ướp gà
Cho vào trong hỗn hợp trên thêm một muỗng dầu ăn rồi hãy xoa đều lên trên phần thịt gà. Đặc biệt, đối với phần da gà, thì bạn lưu ý sẽ KHÔNG nên thoa hỗn hợp sốt lên mà chỉ cần thoa một lớp muối để cho da sẽ được giòn hơn. Bạn nên ướp chúng trong vòng khoảng 1 tiếng cho gà sẽ được thấm đều gia vị.
Bước 4: Nướng gà
Khi nguyên liệu đã được ngấm vào thì bạn cho con gà vào nồi chiên không dầu, dưới phần hỗn hợp sốt còn lại lên phần thịt gà rồi tiến hành nướng gà ở mức 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, thì bạn mở nồi ra, quét thêm một lớp dầu ăn lên ở phần thịt gà để có thể tránh thịt bị khô, sau đó sẽ tiếp tục nướng ở 200 độ C thêm khoảng 10 phút nữa.
Cuối cùng, thì bạn nướng gà lần 3 ở mức nhiệt độ 200 độ C thêm 20 phút nữa là gà đã được hoàn toàn chín và cũng có thể thưởng thức món gà nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà rồi đấy.
2: Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu nhanh, đơn giản ngay tại nhà
Để có thể đổi món cho gia đình, gà nướng mật ong chắc chắn là một gợi ý hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn. Sau đây, Thiên Nam Hoà sẽ hướng dẫn bạn cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, nhanh gọn mà ai ai cũng thích nhé.
Nguyên liệu để chuẩn bị làm món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu:
+ Gà: 1 con gà mái ri 1,2 kg
+ 1 thìa canh dầu hào
+ 1 thìa cà phê mì chính
+ 1/3 thìa cà phê nước mắm
+ 1 thìa cà phê tỏi khô
+ 1 thìa cà phê hành khô
+ 1/3 thìa cà phê tiêu xay
+ 2 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu ăn
Cách làm gà nướng mật ong đậm đà giòn thơm ngon bằng nồi chiên không dầu:
Bước 1:Sơ chế các nguyên liệu
Trước tiên, bạn mang con gà đi chà xát với muối rồi rửa sạch thấm cho da gà thật khô. Những múi tỏi và hành thì mang đi băm nhuyễn rồi cho vào bát con.
Bước 2: Ướp gà
Khi đã vệ sinh gà sạch sẽ thì bạn mang gà đi ướp. Cách ướp như sau: Bạn cho tỏi khô hành khô, dầu hào, mì chính, nước mắm và hạt tiêu vào một cái bát khuấy đều cho tất cả các gia vị được tan ra hết.
Sau đó, bạn dùng tay trộn đều hỗn hợp nước sốt, xoa lên mình, bụng gà, đảm bảo cho tất cả các loại nước sốt được phủ đều lên trên cả con gà. Tiếp theo, bạn đậy kín, cho vào tủ lạnh ngăn mát để ngấm gia vị tầm 3-4 tiếng.
Bước 3: Tiến hành nướng gà bằng nồi chiên không dầu
Khi đã hoàn thành được hết thời gian ướp, thì bạn cho gà vào một chiếc nồi chiên không dầu. Đầu tiên thì bạn nên nướng gà ở nhiệt độ 190 độ C, trong vòng khoảng 15 phút.
Sau khi đã nướng xong trong vòng 15 phút thì bạn mở nồi và tiến hành lật gà và nướng chúng với nhiệt độ 190 độ C trong vòng khoảng 10 phút.
Tiếp theo, bạn mở nồi chiên rồi dùng một chiếc chổi quét đều các hỗn hợp dầu ăn và mật ong lên đều ở khắp mình con gà. Bật nồi ở nhiệt độ 180 độ C nướng trong vòng khoảng 2 phút là mở gà ra thịt đã vàng ươm thơm phức và da được căng giòn.
Khi gà chín, gà sẽ có màu vàng rất đẹp mắt, thấm vị dịu ngọt và rất đặc trưng của mật ong. Thớ thịt khi thưởng thức sẽ rất mềm thơm ăn kèm với salad và dưa chuột. Khi đó bạn nên chấm cùng nước chấm muối tiêu xanh, ớt và vắt thêm cùng ít chanh vào thì thật tuyệt đấy nhé.
Một số bí quyết để chọn gà và nướng gà được ngon:
– Những con gà dùng để nướng thì bạn cũng nên chọn con gà ta mái ri tầm khoảng 1,2-1,5kg da căng và vàng đều, khi nướng xong thì thịt gà sẽ rất ngon, da giòn và những thớ thịt gà sẽ chắc ngọt thơm.
– Bên cạnh đó, khi ướp gà thì bạn nên lấy phần ướp có hành tỏi cho vào ở phần bụng con gà để cho gà được ngấm đều các gia vị từ trong cho ra ngoài. Khi nướng cũng nên lật mặt gà để cho thịt được chín đều, thấm đều các gia vị và da được giòn ngon.
– Khi nướng thì phải nhớ nên bỏ hết phần hành tỏi bám trên bề mặt da gà, vì khi nướng chắc chắn nó sẽ làm hành tỏi bị cháy khét, giảm mất mùi thơm của phần gà. Mật ong chỉ dùng khi thịt gà đã chín, vì nếu như bạn cho vào từ lúc ướp gà thì nó sẽ dễ bị vàng mà bên trong thịt vẫn chưa được chín và lúc đó muốn gà chín thì da chắc chắn sẽ bị cháy.
– Đặc biệt, khi nướng thì không nên lót giấy bạc để cho những phần mỡ gà sẽ chảy hết xuống khay dưới khi nướng, giúp cho gà giòn và ăn cũng không bị ngấy nữa nhé.
3: Cách làm chân gà nướng ngũ vị siêu ngon bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ 500gr chân gà công nghiệp+ 1 củ tỏi đập dập+ 1 gói ngũ vị hương và các loại gia vị liên quan như nước mắm, nước tương, dầu hào, mật ong, nước sốt nướng Hàn Quốc (nếu cảm thấy không cần thiết, bạn có thể bỏ qua các loại gia vị này).
Cách chế biến gà siêu nhanh và đơn giản như sau:
Bước 1: Chân gà sau khi được mua về, thì bạn lột hết những lớp bao da gà màu vàng bao quanh ở bên ngoài chân rồi dùng dao và chặt bỏ móng gà, chẻ làm đôi. Hoặc bạn cũng có thể nhờ người bán xử lý luôn giúp mình để nhanh gọn hơn.
Sau đó, bạn dùng hỗn hợp giữa giấm ăn, muối để có thể rửa sạch và khử mùi hôi của chân gà. Bạn nên rửa đi rửa lại vài lần rồi mới để chân gà được ráo nước.
Bước 2: Khi đã sơ chế sạch thì bạn ướp gà. Trộn vào hỗn hợp các loại gia vị: 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 củ tỏi đập dập, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê sốt nướng Hàn Quốc (nếu có), 2 thìa cà phê dầu ăn.
Tiếp đó, thì bạn đeo bao tay vào và tiến hành trộn đều chân gà với hỗn hợp gia vị ở trên để cho chân gà được ngấm vị. Chân gà nên được ướp khoảng tầm 2 – 3 tiếng trước khi đem nướng để cho hương vị sẽ được thơm ngon, đậm đà và chuẩn vị.
Bước 3: Sau khi đã ướp đủ khoảng thời gian trên, thì bạn bỏ ra và sắp xếp chúng vào khay nướng của nồi. Đừng quên phết đều phần nước ướp chân gà vừa nãy bạn đã ướp lên ở trên bề mặt chân gà để cho thêm phần ngấm vị nhé! Bật nồi ở nhiệt độ khoảng 160 độ C trong vòng 10 phút.
Sau đó thì bạn mở nồi ra, đảo đều cho chân gà và tiếp tục cài đặt mức nhiệt độ 160 độ C trong khoảng thời gian 10 phút. Bước cuối cùng, thì bạn mở nắp ra, phết thêm 1 lớp mật ong lên trên và để với mức nhiệt 180 độ C trong vòng khoảng 4 phút. Vậy là xong, phần chân gà nướng xém vàng đã được hoàn thành rồi đấy!
Với những chia sẻ trên của Siêu Thị Điện Máy Thiên Nam Hòa về những công thức chế biến món gà nướng và chân gà nướng siêu đơn giản này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chế biến món gà được đậm đà và hấp dẫn hơn. Nếu gia đình bạn vẫn chưa có nồi chiên không dầu, thì hãy nhanh tay nhấp vào ĐÂY để lựa chọn ngay những ưu đãi, mã giảm giá hấp dẫn đang chờ bạn nhé. Việc sắm nồi chiên không dầu sẽ giúp cho việc nướng, quay sẽ cực kỳ thuận tiện đấy.
Top 15 nồi chiên không dầu nướng gà viết bởi Cosy
Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu dễ làm mà thơm ngon
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 4.83 (976 vote)
- Tóm tắt: Không gì hài lòng hơn là nướng cánh gà thơm ngon mà không phải dùng quá nhiều dầu. Cùng Cleanipedia hướng dẫn cách nướng gà bằng nồi chiên …
3 Cách ướp & nướng gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 4.58 (266 vote)
- Tóm tắt: 3 Cách ướp & nướng gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, Nướng gà bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn thưởng món gà siêu giòn như ở …
- Nội Dung: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn thưởng món gà siêu giòn như ở ngoài hàng. Nồi chiên không dầu giúp giữ được độ dai ngọt của gà, vừa giảm được lượng mỡ có trong gà, vừa khiến gà giòn rụm “nhức nách”. Chỉ với 3 cách …
Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản dễ làm
- Tác giả: bau.vn
- Ngày đăng: 09/08/2022
- Đánh giá: 4.32 (414 vote)
- Tóm tắt: Cách làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu cach nuong ga bang noi chien · Cách làm gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu cach nuong …
2 Cách ướp gà nướng nồi chiên không dầu ngon miễn chê
- Tác giả: noichienkhongdau.com
- Ngày đăng: 01/30/2023
- Đánh giá: 4.04 (414 vote)
- Tóm tắt: Nghỉ lễ 30.4 này bạn đã có dự định gì hay chưa? Nếu chưa thì phải tham khảo ngay 2 cách ướp gà nướng nồi chiên không dầu sau đây của mình …
- Nội Dung: Bước 1: Gà bạn chọn loại ngon, nên chọn gà ta cho chắc thịt nhé. Để khử mùi hôi và làm sạch gà thì bạn nên xát muối cùng rượu trắng nhiều lần lên da gà rồi xả với nước lạnh. Tại phần đùi và ức gà bạn có thể khứa vài đường chéo để lát nữa ướp cho dễ …
Cách Ướp Và Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Dễ Làm
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 3.89 (544 vote)
- Tóm tắt: Lót một lớp giấy bạc rồi cho gà vào nồi chiên không dầu. Chỉnh 160 độ C và nướng trong 40 phút. Sau đó, lật gà lại rồi nướng thêm 20 phút. · Sau khi gà chín bạn …
- Nội Dung: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu thực sự rất tiện lợi và nhanh chóng đối với những chị em thường xuyên vào bếp. Mong rằng qua bài viết bạn đã tìm được cách ướp gà cũng như lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình nhất. Cũng đừng quên theo dõi …
Cách ướp nướng gà bằng nồi chiên không dầu chỉ 30 phút
- Tác giả: noichienkhongdauaz.com
- Ngày đăng: 10/06/2022
- Đánh giá: 3.71 (322 vote)
- Tóm tắt: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Cùng vào bếp với Nồi Chiên Không Dầu AZ để thực hiện ngay món ăn ngày nhé.
- Nội Dung: Cho sả, gừng, tỏi, ớt, hành tím vào máy xay đa năng xay nhuyễn. Sau đó cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường , 1.5 muỗng canh nước tương , 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương xí muội vào rồi tiếp tục xay cho hỗn hợp sốt hòa quyện …
Hé lộ 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
- Tác giả: locknlockvietnam.com.vn
- Ngày đăng: 02/28/2022
- Đánh giá: 3.56 (332 vote)
- Tóm tắt: Bước 4: Lấy giấy bạc bọc kỹ phần thịt gà đã ướp cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút. cach-nuong-ga-bang-noi-chien-khong-dau …
- Nội Dung: Bạn pha hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê ớt khô loại cay, nửa muỗng cà phê ớt bột loại không cay, 2 muỗng cà phê bột tỏi hoặc tỏi tươi băm nhuyễn, 1 muỗng sả băm. Tất cả cho vào 1 cái bát trộn đều lên. Sau đó bạn lấy nước cốt nghệ …
Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: phunuvietnam.vn
- Ngày đăng: 08/06/2022
- Đánh giá: 3.2 (375 vote)
- Tóm tắt: Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu. 30/11/2022 – 05:59 (GMT+7). Aa Aa+. Cách nướng gà kiểu này vừa đơn giản, dễ làm tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm …
Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
- Ngày đăng: 02/01/2023
- Đánh giá: 3.17 (488 vote)
- Tóm tắt: Nồi chiên không dầu vừa giữ được vị thơm ngon của gà, vừa giảm được lượng dầu mỡ khi nướng. Bạn sẽ khó cảm nhận được vị béo hay ngấy mà chỉ thấy vị ngon ngọt, …
- Nội Dung: Gà nướng bằng nồi không dầu cực kỳ mềm, thơm, ngon. Thịt gà không hề bị khô cùng với phần da gà được nướng giòn rụm sẽ là một món ăn đặc sắc trong bữa cơm của gia đình bạn. Ngoài ăn gà cùng với cơm, bạn cũng có thể ăn cùng với xôi chiên kèm dưa leo, …
Công thức làm gà nướng với nồi chiên không dầu
- Tác giả: thucphamplaza.com
- Ngày đăng: 05/20/2022
- Đánh giá: 2.83 (138 vote)
- Tóm tắt: Công thức làm gà nướng với nồi chiên không dầu. 15/09/2022 / bởi Tân Phạm. Gà nướng là món nướng vô cùng ngon miệng, thơm lừng, hấp dẫn, ăn vào là nghiện.
Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: novadigital.net
- Ngày đăng: 06/02/2022
- Đánh giá: 2.7 (185 vote)
- Tóm tắt: Để làm các món gà nướng bằng nồi chiên không dầu thì bạn nên chọn những con gà ta, thả vườn có thân hình chắc nịch, ức gà nhỏ. Phần da gà thường có màu vàng …
- Nội Dung: Thời gian gần đây nồi chiên không dầu nhận được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng trong và ngoài nước. Được biết đây là thiết bị nhà bếp dùng để làm chín thực phẩm mà không cần dùng đến dầu mỡ, an toàn cho sức khỏe mọi người. Sản phẩm này có …
Cánh gà nướng mật ong ngon chuẩn vị với nồi chiên không dầu Olivo AF12
- Tác giả: olivo.vn
- Ngày đăng: 02/09/2023
- Đánh giá: 2.65 (193 vote)
- Tóm tắt: Cùng xem công thức làm cánh gà chiên nước mắm ngon, chuẩn vị với nồi chiên không dầu Olivo AF12 nhé! Các nguyên liệu bao gồm: 6 cánh gà; 1 củ sả …
Tuyệt chiêu làm gà nướng muối ớt ngoài giòn, trong mềm bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: mediamart.vn
- Ngày đăng: 06/10/2022
- Đánh giá: 2.54 (155 vote)
- Tóm tắt: Với nồi chiên không dầu, bạn có thể chế biến món gà nướng muối ớt một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu đặt nhiệt độ không đủ thì món gà nướng muối ớt sẽ không …
Món Gà nướng sả ớt bằng Nồi chiên không dầu Magic Eco AC-120
- Tác giả: magicvietnam.vn
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 2.44 (53 vote)
- Tóm tắt: Cho gà vào khay nướng của nồi chiên không dầu Magic Eco AC-120. Đặt nhiệt độ 180 độ trong 15 phút để nướng lần 1. Trở mặt con gà, tiếp tục nướng trong 10 phút …
Mẹo nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu Rapido vàng ươm thơm lừng
- Tác giả: tampa.com.vn
- Ngày đăng: 09/13/2022
- Đánh giá: 2.31 (154 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế gà … Gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 – 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem đi rửa sạch, để …