Thịt heo kho sả là một món dễ ăn đối với hầu hết mọi người. Trong các bữa ăn thịt heo kho thường được ăn kèm với rau sống, rau luộc hoặc cơm, nhưng để làm món này ngon thì không phải ai cũng biết cách. Dưới đây YummyDay sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để làm món thịt kho sả ngon đúng vị nhé.
Cách làm thịt heo kho sả
Để làm món thịt heo kho sả ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có nhé
Nguyên liệu làm thịt heo kho sả
- Thịt lợn nạc băm: 200gram (đối với thịt lợn bạn chọn thịt có nhiều nạc hoặc thịt hơi mềm để khi kho cho mau thấm)
- Sả: 2 củ
- Ớt hiểm: 1 trái (hoặc bạn có thể sử dụng ớt bột nếu không có ớt hiểm nhé)
- Các gia vị cần có: nước mắm, đường trắng, mì chính, hạt nêm, muối, và tiêu.
Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành chế biến món thịt heo kho sả nhé.
Cách làm thịt heo kho gừng ngon bùng cháy.
Các bước làm thịt heo kho sả
Bước 1: Khi bạn mua thịt heo về hãy rửa sạch thịt cùng với nước và chần qua nước muối loãng ấm để cho sạch bẩn nha. Rồi hãy tiến hành cắt thịt thành những miếng nhỏ với độ mỏng vửa phải.
Bước 2: Bạn hãy ướp thịt với một ít mì chính, nước mắm, và hạt nêm trong 20 phút để thịt ngấm gia vị. Trong lúc đợi thịt thấm thì bạn cho đường vào một chén nhỏ, sau đó cho thêm một chút nước khuấy đều rồi đổ vào chảo đun để làm nước màu. Bạn khuấy đều tay cho đến khi nước đường đặc lại và có màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
Thịt heo kho quẹt ngon mà không thể ngừng.
Bước 3: Sau khi bạn làm nước màu xong thì thịt bạn ướp cũng vừa đủ thời gian thấm, bạn đổ thịt vào chảo đang có nước màu và bật lại bếp để lửa vừa. Hãy đảo thật đều tay cho đường bám đều vào thịt nhé. Đảo thịt một lúc để cho thịt săn lại thì bạn cho tiếp sả, ớt đã băm nhỏ vào xào cùng. Lưu ý đừng thêm gia vị vào lúc này nhé.
Thịt heo kho tiêu đậm đà trên từng miếng thịt.
Bước 4: Để sả ớt hòa quyện cùng với thịt kho một lúc thì bạn cho các gia vị vào nêm nếm cho vừa miệng nhé. Đun thêm một thời gian cho thịt ra nước và cạn dần thì tắt bếp. Thịt vừa xào xong cho ngay ra dĩa để ăn cùng cơm trắng thực sự rất tuyệt vời.
Tiếp theo sẽ là cách làm thịt heo sa tế với hương vị độc đáo không kém cạnh thịt heo kho sả. Hãy cùng lăn vào bếp với YummyDay để làm món này nhé.
Thịt heo kho tàu món ăn truyền thống nhưng không hề bị ngán.
Cách làm thịt heo sa tế
Để có một nồi thịt heo sa tế thơm ngon bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhé.
Nguyên liệu làm thịt heo sa tế
– Thịt ba chỉ: 300g (hãy chọn phần thịt có mỡ và thịt nạc bằng nhau và không rời ra bạn nha)
– Tỏi, ớt chuông
– Gia vị: mắm, bột canh, đường trắng, sa tế, dầu ăn.
Cách làm thịt heo sa tế
Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn hãy rửa sạch, nếu muốn loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi tanh thì hãy chần qua nước muối nhé. Tiếp theo bạn hãy cắt thịt thành từng miếng vừa ăn cho vào một cái tô vừa phải và ướp với gia vị, và để khoảng 1 tiếng cho thịt thấm nhé.
Đối với tỏi bạn hãy lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ, còn ớt chuông bạn hãy cắt thành khoanh mỏng đẹp mắt để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt nhé..
Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn hãy bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho tỏi đã băm vào phi thật thơm lên. Tiếp đó bạn cho thịt và sa tế vào xào trên lửa vừa để thịt chín đều.
Lưu ý: Khi xào thịt sẽ chảy nước mỡ ra, và bạn cứ đảo đều tay đến khi nước mỡ cạn dần tạo thành hỗn hợp đặc sệt bám quanh thịt thì tắt bếp. Bắc chảo xuống, múc thịt ra đĩa trang trí thêm ớt chuông ở dưới, thịt múc lên trên ăn kèm với cơm trắng rất ngon.
Món thịt kho sa tế vừa lạ vừa ngon sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình vào những ngày se lạnh, vừa ăn vừa cảm nhận vị cay cay ở đầu lưỡi, và có vị ngọt ở cổ khi nuốt.
Cách làm thịt ba chỉ kho gừng
Nguyên liệu làm ba chỉ kho gừng
- Thịt ba chỉ: 500gram
- Gừng tươi: 1 củ to
- Hành khô, ớt màu
- Gia vị gồm: đường vàng, bột canh, nước mắm, hạt tiêu.
Cách làm ba chỉ kho gừng
Bước 1: Khi mua thịt ba chỉ thì bạn nhớ hãy chọn phần thịt không bị long, phần mỡ và nạc ngang bằng nhau. Sau khi mua về để làm thịt sạch thì bạn hãy xát muối quanh thân thịt, sau đó chần qua với nước nóng cho thật sạch. Rồi bắt đầu tiến hành cắt thịt thành từng miếng với độ dày khoảng 3cm. Cho vào bát thịt một ít đường, bột canh, và nước mắm ướp trong thời gian khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước và cắt thành lát mỏng. Sau đó bạn cho chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, và đun nóng. Sau khi dầu sôi thì bạn cho hành tím và gừng vào phi để có mùi thơm lên. Được 1 lúc thì bạn cho phần thịt đã ướp vào xào cùng, cho thêm 1 muỗng ớt màu vào và đảo đều tay cho các gia vị ngấm đều các thớ thịt. Rồi bạn đậy nắp lại đun cho đến khi nước thịt chảy ra, bạn sẽ không cần đổ nước lạnh vào đun nữa.
Bước 3: Đun đến khi nước cạn, phần mỡ thịt tiết ra quyện cũng đường tạo thành một màu nâu cánh rán. Cách này sẽ giúp bạn rút ngắn bớt thời gian làm nước hàng của bạn đấy. Hãy nhớ đảo đều tay đến khi thịt chín mềm, mỡ thịt khô lại, và nước màu sền sệt bám quanh thịt có màu vàng đẹp mắt là bạn có thể tắt bếp.
Chỉ với một vài bước làm đơn giản, nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong căn bếp nhà mình là bạn đã có thể chế biến cho mình một nồi thịt kho gừng vừa cay cay, vừa mặn mặn thơm lừng. Chỉ cần ngửi thôi cũng thèm rồi, món thịt kho gừng này rất hợp để ăn trong tiết trời se lạnh như những tháng cuối năm này, tính nóng của gừng sẽ giúp làm ấm cơ thể bạn, ăn kèm với cơm trắng thì ngon không gì sánh bằng.
Xem ngay video bên dưới về cách làm thịt heo kho sả bạn nhé!
Hy vọng với những công thức mà YummyDay cung cấp có thể giúp bạn bỏ túi thêm cho mình các bí kíp làm thịt heo kho sả, để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình bạn thêm đặc sắc và tươi mới. Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian là bạn đã có ngay những món ngon cho gia đình, người thân của mình thưởng thức rồi. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon và ấm cúng bên gia đình mình dịp cuối năm này nhé.
Yummyday.vn
Top 17 thịt ba rọi kho sả ớt viết bởi Cosy
Món thịt ba chỉ xào sả ớt đơn giản ngon cơm – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 4.73 (375 vote)
- Tóm tắt: Món thịt ba chỉ xào sả ớt với thịt xào dai dai cháy cạnh thêm hương vị của tỏi và sả rất dậy mùi sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn ngon miệng hơn.
Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị
- Tác giả: nauankhongkho.vn
- Ngày đăng: 01/12/2023
- Đánh giá: 4.44 (355 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm thịt heo kho sả · 200g thịt ba chỉ · 1 quả ớt hiểm · 2 củ sả · Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường trắng, hành tím …
- Nội Dung: Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm thịt kho sả ớt ngon thơm, chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà rồi nhé. Món ăn này rất thích hợp để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình thêm mới lạ và hấp dẫn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm thịt kho …
Cách làm thịt lợn xào sả ớt ngon đậm vị
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 11/15/2022
- Đánh giá: 4.24 (365 vote)
- Tóm tắt: 500g thịt heo ba chỉ; 2-3 quả ớt sừng; 5 củ sả; 2 củ hành khô; Các loại gia vị thông dụng như: Muối, tiêu, mắm, dầu ăn, dầu hào…
- Nội Dung: Đây là một món ăn từ thịt lợn cực kỳ quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Thịt lợn xào sả ớt có hương vị dai ngon, đậm đà của thịt lợn hòa quyện cùng vị cay thơm khó cưỡng, khi ăn cùng với cơm nóng thì thực sự chẳng còn điều gì …
Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả ngon đúng điệu Huế
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 11/07/2022
- Đánh giá: 4.07 (400 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt heo kho mắm ruốc sả. 1/2 chén mắm ruốc; 500gr thịt ba chỉ; Hành tím; 1 chén sả bằm; Ớt hiểm; Đường cát, bột ngọt. Chọn …
- Nội Dung: Khi thưởng thức, tất cả hương vị hòa quyện vào nhau làm món ăn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn bao giờ hết. Và điều đặc biệt của món ăn này là để càng lâu món ăn lại càng thơm ngon, đưa cơm hơn. Lúc này, dù bạn thưởng thức chúng cùng với cơm nguội …
Cách làm ba rọi kho sả ớt ngon tại nhà
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 3.9 (281 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm ba rọi kho sả ớt cay ngon tại nhà. Ba rọi kho sả ớt làm rất đơn giản, thịt ba rọi kho thì béo mềm, vị đậm đà, …
Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt thơm ngon khó cưỡng
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 11/13/2022
- Đánh giá: 3.63 (492 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ (ba rọi): 500g · Nửa bát mắm ruốc · Xả, tỏi · Ớt, rau sống, dưa leo · Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm thịt heo kho sả ớt đơn giản, thơm ngon cho bữa cơm tròn vị
- Tác giả: amthuc10phut.vn
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 3.45 (500 vote)
- Tóm tắt: Thịt kho sả ớt là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt mềm, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện với vị cay nồng của ớt và mùi thơm của sả.
Mách bạn cách làm thịt lợn xào sả ớt ngon và đơn giản tại nhà
- Tác giả: soha.vn
- Ngày đăng: 04/16/2022
- Đánh giá: 3.22 (254 vote)
- Tóm tắt: – Chọn những miếng thịt ba chỉ tươi ngon, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Cho thịt heo vào một cái tô cùng với phần sả băm, 1 …
- Nội Dung: Theo các bà nội trợ chuyên nghiệp thì khi chọn thịt ba chỉ bạn không nên chọn loại chỉ phần trên là phần thịt ở bụng heo nhưng nằm sát về phía 2 bên sườn hơn, tiếp giáp với sườn. Sau khi phần sườn được lọc đi, chúng ta có loại ba chỉ heo phần trên. …
Ba rọi chiên sả ớt
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 08/15/2022
- Đánh giá: 3.15 (204 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba rọi: 400g; Sả: 2 cây; Ớt hiểm đỏ: 4 trái … Thịt ba rọi ướp với 1/2m muối, 1m nước mắm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 2/3 lượng sả, tỏi, … Heo kho tàu.
Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt thơm ngon đậm đà
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 2.87 (82 vote)
- Tóm tắt: Làm thịt kho mắm ruốc … Cho 4 thìa canh dầu ăn vào chảo, nóng dầu thì phi thơm 2/3 số hành, tỏi, ớt, sả, gừng băm, sau đó cho thịt ba rọi vào …
Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt đẹp mắt, thơm ngon khó cưỡng
- Tác giả: comngonnhalam.com
- Ngày đăng: 09/14/2022
- Đánh giá: 2.82 (162 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ rang sả ớt là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, màu sắc vô cùng bắt mắt. Cùng tìm hiểu cách làm thành phẩm qua bài viết.
Thịt ba chỉ làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán, thao tác chưa tới 15 phút là xong
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Đánh giá: 2.63 (52 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt, Công thức làm thịt ba chỉ xào sả ớt, món ăn từ thịt heo, món ngon từ thịt heo, món ăn từ thịt ba chỉ, …
Hướng dẫn cách làm món ba rọi chiên sả ớt đậm đà, đưa cơm
- Tác giả: ivivu.com
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 2.67 (121 vote)
- Tóm tắt: ba-roi-chien-sa-ot-ivivu-1. Nguyên liệu: – 300gr thịt ba rọi. – 4 cây sả. – 4 tép tỏi. – 3 trái ớt hiểm. – Gia …
Thịt ba rọi thảo mộc Sagri nướng sả ớt
- Tác giả: bsaonline.vn
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 2.4 (79 vote)
- Tóm tắt: Có rất nhiều cách chế biến thịt ba rọi, thường thấy nhất là kho tàu, … ba rọi ngon tại Sagrifood để chế biến món thịt ba rọi nướng sả ớt …
BA RỌI KHO SẢ ỚT BẰNG THỊT SẠCH MEATDELI AI ĂN CŨNG GHIỀN
- Tác giả: thitmat.net
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 2.42 (83 vote)
- Tóm tắt: Món ba rọi kho sả ớt đậm đà, thơm ngon chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng với thịt sạch MEATDeli cùng công thức chế biến dưới …
- Nội Dung: Món ba rọi kho sả ớt đậm đà, thơm ngon chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng với thịt sạch MEATDeli cùng công thức chế biến dưới đây, chắc chắn sẽ mang đến ra một món ăn rất mới lạ với hương vị cực kỳ độc đáo. Ai ăn rồi thì chẳng thể nào …
Cực tốn cơm với món thịt heo ba chỉ rang sả ớt
- Tác giả: sibafood.vn
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 2.3 (50 vote)
- Tóm tắt: Với ưu điểm phần mỡ và thịt xen kẽ lẫn nhau tạo nên một hỗn hợp vừa béo vừa mềm rất ngon mà ăn lại không sợ ngán, khi nấu không bị dai, khô …
Cách làm thịt lợn xào sả ớt ngon và đơn giản nhất
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 2.17 (178 vote)
- Tóm tắt: Ba rọi heo (0,34kg): giá từ 80.206 đồng. (Giá sản phẩm trên Đi Chợ Vinmart Online ngày có thể thay đổi tùy từng thời điểm). > …
- Nội Dung: Thịt lợn xào sả ớt là món ăn đã quá quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Với hương vị dai dai đậm đà của thịt lợn xào, vị cay cay thơm ngon khó cưỡng, ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn. Tuy cách làm rất đơn giản nhưng …