Rất Hay Top 10+ cách kho cá nục với thịt ba chỉ [Quá Ok Luôn]

Cá nục được biết đến là một loại cá biển có giá khá rẻ và đặc biệt thịt dai, mềm, ít xương rất ngon. Có vô vàn các món ngon từ cá nục và cá nục kho thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình của người Việt.

Cá nục kho thơm ngon ăn cùng cơm cực kỳ “bén”

Bếp Eva gửi đến chị em cách kho cá nục ngon, đơn giản có thể nấu nhanh cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Cách chọn cá nục tươi ngon

– Mang và vảy cá: Phần mang cá phải có màu đỏ tươi, không có mùi lạ hay bị nhớt. Vảy cá bám chặt vào thân, không có mùi hoặc dịch nhớt.

– Mắt cá: Những con cá còn tươi thường sẽ có đôi mắt sáng và trong. Tránh mua cá có mắt lồi ra, đó là dấu hiệu của cá đã bị nhiễm độc.

– Hình dáng: Ưu tiên cá có thân hình cân đối. Không mua cá đầu to, thân nhỏ. Trên da cá xuất hiện đốm lạ, bị bong tróc.

– Độ đàn hồi: Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thân cá. Nếu thịt cá chắc, độ đàn hồi tốt thì mua. Ngược lại, nếu thấy thịt cá bị mềm, độ đàn hồi kém, có mùi khai lạ thì đó là cá bị ướp urê, bạn không nên mua.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 3

Nên chọn cá tươi, ngon để kho

Ngoài sử dụng cá nục tươi thì chị em có thể kho cá nục 1 nắng cũng rất ngon.

Mẹo khử mùi tanh của cá nục

– Lấy gừng tươi đem rửa sạch, đập dập hoặc giã lấy nước sau đó pha cùng với nước sạch.

– Cho cá nục đã sơ chế vào ngâm khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước và đem đi chế biến theo cách riêng của mình.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 4

Gừng giúp khử tanh trong cá nục hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng nên ướp cá trước khoảng 30 phút. Để lấy đi toàn bộ mùi tanh của cá, bạn hãy thêm gừng vào danh sách các loại gia vị ướp cá nhé.

Chỉ cần áp dụng 2 cách trên thì chắc chắn cá nục sẽ thơm ngon và hết sạch mùi tanh ban đầu.

1. Cá nục kho cà chua

Món cá nục kho cà chua dễ nấu lại đậm đà đưa cơm. Bạn sẽ cần khoảng 30 phút chuẩn bị và 1 tiếng 30 phút để có món cá kho ngon đúng điệu chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm cá nục kho

– 500g cá nục (Chọn con to vừa phải và phải còn tươi)

– 4 – 5 quả cà chua

– 100g nước sốt cà chua cô đặc

– 300ml nước dừa tươi (nếu không có thì dùng nước lọc)

– 20g ớt bột

– 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng, vài quả ớt và hành lá

– Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 5

Nguyên liệu nấu cá nục kho cà chua

Cách làm cá nục kho cà chua ngon

Bước 1: Sơ chế cá và nguyên liệu kho

– Cá nục mổ lấy hết ruột, màng đen (cái này nếu còn để ăn sẽ rất tanh). Cắt thành từng khúc. Với con cá trung bình thì nên cắt đôi là được. Còn những con to thì cắt làm 3.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 6

Cá nục rửa sạch, cắt làm đôi hoặc 3 tùy vào độ to của con cá

– Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái hạt lựu.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 7

Cà chua bỏ hạt rồi thái hạt lựu

– Hành khô bóc vỏ đập dập rồi thái nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ phần lá, phần gốc trắng để nguyên.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 đập dập còn lại thái nhỏ. Ớt rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Làm sốt cà chua kho cá

– Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho cà chua cùng 1/2 thìa hạt nêm, 1/3 thìa đường đảo đều, xào kỹ cho đến khi cà chua chín nhừ ra được nước tạo thành hỗn hợp sốt sền sệt thì cho sốt cà chua vào.

– Khuấy thật đều hỗn hợp rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 8

Làm nước sốt cà chua chuẩn bị kho cá

Bước 3: Kho cá nục cà chua

– Sử dụng nồi đất hoặc nồi dày để kho cá. Xếp 1 lớp gốc hành dưới đáy nồi rồi xếp 1 lớp cá lên. Cho 10g bột ớt, 1/2 thìa muối, 2 thìa nước mắm và vài quả ớt.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 9

– Tiếp theo xếp tiếp 1 lượt cá thứ 2 và lại thêm 10g bột ớt, 1/2 thìa muối, 2 thìa nước mắm và vài quả ớt (lượng ớt tăng giảm theo sở thích).

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 10

– Cho 300ml nước dừa (hoặc nước lọc) và bắc lên bếp đun với lửa nhỏ liu riu trong 30 phút.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 11

Cho nước dừa vào và bật bếp nấu

– Sau đó cho phần nước sốt cà chua vào, khuấy nhẹ và tiếp tục kho thêm 30 – 40 phút nữa, nước sốt keo lại thì tắt bếp, thêm hành lá lên mặt.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 12

Cá nục kho cà chua có màu vàng đỏ đẹp mắt

Hoàn thành và thưởng thức

Cá nục kho cà chua thơm ngon, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay ăn cùng với cơm trắng rất ngon. Thịt cá chín mềm, có độ dai nhẹ và rất thơm, không có mùi tanh.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 13

Cá nục chín đều, thịt còn cá dai dai và rất thơm, đậm đà

2. Cá nục kho tiêu

Cá nục đem kho tiêu kiểu này thì nồi cơm to đến mấy cũng hết sạch sành sanh.

Nguyên liệu làm cá nục kho tiêu

– 500g cá nục

– 50g gừng thái sợi

– 20g tiêu xay

– 20g ớt

– 20g tỏi băm, 10g hành tím băm, 10g hành lá thái nhỏ

– 50ml nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe nước mắm.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 14

Nguyên liệu làm nục kho với tiêu

Các bước kho cá

Bước 1: Cá nục rửa sạch, cắt đôi hoặc 3 nếu là cá to.

Bước 2: Làm nóng chảo và dầu ăn, cho cá nục vào rán vàng 2 mặt. (Khi rán không đảo nhiều cá dễ bị nát).

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 15

Bước 3: Dùng 1 chảo khác, phi thơm gừng thái sợi rồi cho hành băm, tỏi băm, ớt, dầu hào và nước tương vào đảo đều đun sôi trên lửa nhỏ.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 16

Bước 4: Sử dụng nồi đất để kho. Cho cá đã rán vàng vào nồi đất rồi đổ hỗn hợp nước tương đã nấu vào nồi. Đun cho nồi cá sôi lên thì cho tiêu, đường, 200ml nước lọc vào và đun nhỏ lửa.

Kho cho đến khi nước cạn còn 1/3 thì cho thêm nước mắm đun sôi lại là được. Rắc thêm ít hành lá và múc ra bát.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 17

Cá nục kho tiêu đậm đà, vị cay cay của tiêu, ấm nóng của gừng và đậm đà của tương, nước mắm khiến cho khúc cá nục đậm vị, săn chắc và thơm. Món kho này ăn cùng cơm trắng, phần nước cá còn có thể chấm rau xanh ăn vừa hấp dẫn lại ngon miệng.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm thịt băm rang [Đánh Giá Cao]

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 18

Cá nục kho tiêu thơm ngon đậm đà

3. Cá nục kho dứa (thơm/khóm)

Đem cá nục kho cùng với dứa khi ăn rất ngon, cả nhà ai cũng mê tơi.

Nguyên liệu cần có

– 600g cá nục

– 1/2 quả dứa (quả thơm)

– 2 quả cà chua

– Hành củ, tỏi, ớt, gừng, hành lá

– Dầu ăn, nước màu dừa, nước mắm, muối, đường, tiêu.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 19

Nguyên liệu kho cá nục với dứa

Cách làm cá nục kho dứa

Bước 1: Cá nục mổ rửa sạch rồi bổ đôi hoặc 3, để ráo nước.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 20

Bước 2: Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, rửa sạch thái miếng.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 21

Bước 3: Hành củ và tỏi bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ. Ớt rửa sạch thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập thái sợi 1 nửa và băm nhỏ 1 nửa. Hành lá nhặt rồi rửa sạch.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 22

Bước 4: Đun nóng dầu ăn rồi cho cá nục đã ráo nước vào chiên vàng đều 2 mặt (hạn chế lật để cá không bị vỡ nát).

Bước 5: Bắc nồi kho lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tỏi, cho cà chua và dứa cùng 1/2 thìa cafe hạt nêm vào xào kỹ cho đến khi cà chua chín nhừ ra nước.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 23

Xào chín kỹ cà chua và dứa trước

Bước 6: Cho cá đã rán vàng vào nồi cà chua và dứa đã xào kỹ, thêm gừng đập dập và 1/2 chỗ ớt cắt lát vào, thêm 1 bát con nước sôi có hòa nước màu, đường hòa tan vào và kho với lửa nhỏ. (Lượng nước phải đảm bảo ngập mặt cá).

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 24

Kho cá cần đổ ngập nước mặt cá

Bước 7: Kho cá chín mềm, lượng nước keo lại, sền sệt thì cho gừng thái sợi và thìa nước mắm vào đun sôi lại và tắt bếp. Thêm ít hành hoa thái nhỏ, tiêu xay lên mặt nồi cá.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 25

Cá nục kho thơm thơm ngon chua ngọt

Cá nục kho dứa rất thơm, cá ngọt ngọt, mặn mặn, chua chua rất hấp dẫn. Cá kho ăn với cơm trắng rất ngon và đưa cơm.

4. Cá nục kho riềng sả

Nguyên liệu làm cá nục kho riềng sả

– 500g cá nục

– Riềng tươi, sả, tỏi, ớt, riềng xay, hạt tiêu, chanh

– Nước mắm, đường, màu cốt dừa và dầu ăn

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 26

Nguyên liệu làm cá nục kho riềng

Cách làm cá nục kho riềng sả

Bước 1: Cá nục mua về mổ bỏ ruột, rửa sạch, cắt khúc rồi để ráo nước. Dùng riềng xay xát đều lên cá nục để khử mùi và để riềng ngấm vào cá.

Bước 2: Riềng tươi rửa sạch, thái lát. Tỏi bỏ vỏ đập dập. Ớt rửa sạch thái lát. Sả nhặt bớt vỏ, đập dập.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 27

Bước 3: Lót 1 lớp riềng tươi thái lát, tỏi đập dập và sả đập dập xuống đáy nồi kho. Xếp cá nục vào nồi rồi xếp tiếp 1 lớp riềng tươi, tỏi, sả lên mặt nồi.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 28

Bước 4: Pha màu cốt dừa với nước mắm, đường, 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa nước cốt chanh đảo đều cho tan hết đường. Đổ hỗn hợp vào nồi kho cá và sóc nhẹ. Để ướp cá khoảng 30 phút.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 29

Cho nước màu vào nồi cá

Bước 5: Thêm 1 bát nước vào nồi cá vừa ướp rồi bắc lên bếp đun với lửa lớn cho sôi. Khi nồi cá sôi thì hạ lửa nhỏ kho đến khi cạn, nước kho cá sền sệt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm vài lát ớt, tiêu lên mặt nồi cá nếu muốn ăn cay.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 30

Cá nục kho riềng sả nước keo lại là được

Bí quyết để cá kho riềng thơm ngon là kho 2 lửa. Khi đun nồi cá sôi thì kho khoảng 20 phút cho cá chín thì tắt bếp, để nguội cá. Khi ăn thì mang nồi cá ra đun lại với lửa lớn cho đến khi nước cạn thì cá sẽ thơm và ngon hơn.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 31

Cá nục kho với riềng sả đậm đà, nếu ăn được cay thì thêm ớt và tiêu

Cá kho riềng rất thơm, thịt cá đậm đà và nếu thích ăn riềng thì sẽ thấy miếng riềng rất thơm, có độ cứng nhẹ và giòn giòn, đậm đà.

5. Cá nục kho thịt ba chỉ

Nguyên liệu

– 500g cá nục

– 200g thịt ba chỉ

– 1 củ riềng nhỏ

– Hành tím 3 củ, hành lá 1 nhánh

– 1 gói trà túi lọc

– Đường 2 thìa canh, nước mắm 1 thìa canh, tiêu xay 1 thìa cafe.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 32

Các bước làm cá nục kho thịt ba chỉ

Bước 1: Cá nục mổ rửa sạch, cắt khúc, nếu con nhỏ quá thì cắt đầu để nguyên con. Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng dày. Hành tím bóc vỏ cắt mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ, riềng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 33

Bước 2: Pha trà túi lọc với 1/4 cốc nước sôi. Cho 2 thìa đường vào nồi đun cho đến khi tan hết chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm 1/2 cốc nước sôi vào để làm nước màu kho cá.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 34

Làm nước màu kho cá

Bước 3: Cá rán vàng đều 2 mặt rồi để ra đĩa.

Bước 4: Phi thơm hành tím trong nồi kho rồi tắt bếp. Xếp 1 lớp riềng xuống dưới nồi, 1 lớp thịt, cá xen kẽ. Sau đó cho nước màu vào nồi (đổ nước ngập mặt thịt và cá). Thêm 1 thìa canh mắm cho vừa ăn và bắt đầu đun sôi cá. Nồi cá đun sôi 5 phút thì đổ nước trà vào và kho với lửa nhỏ cho đến khi nồi cá cạn gần hết nước, thịt cá rắn lại là được. Thêm hành lá và tiêu để trang trí.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 35

Cá nục kho thịt rất thơm và ngậy, thịt ba chỉ ngọt và rất mềm, thịt cá săn chắc ăn cùng cơm trắng rất ngon.

6. Cá nục kho dưa chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500g cá nục

– 200g dưa chua

– Nước mắm, ớt, muối, bột ngọt, bột ớt, đường, dầu ăn.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 36

Cách làm cá nục kho dưa chua

Bước 1: Cá nục mổ rửa sạch. Dưa chua rửa với nước cho bớt mặn.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 37

Bước 2: Cho 2 thìa đường vào chảo đun cho đến khi chảy hết đường chuyển màu cánh gián, thêm xíu nước vào để làm nước màu.

Bước 3: Xếp cá vào nồi, cho 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, tỏi băm, ớt băm rồi đảo thật đều để cho cá ngấm. Bắc lên bếp đun lửa vừa để cá sôi nhẹ. Đổ nước màu vào nồi cá, đậy vung lại kho với lửa nhỏ nhất.

Rất hay:  Bật Mí Top 19 lẩu cá song ăn rau gì [Ngon Nhất Quả Đất]

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 38

Cho nước màu vào nồi cá và nấu với lửa nhỏ

Bước 4: Khi thấy nước cạn thì cho nước sôi vào, đun sôi lại thì cho dưa chua vào, đậy vung lại kho cho đến khi nước cạn bớt, nước cá ngấm đều vào dưa chua, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 39

Cá nục kho dưa chua thơm và đậm đà. Dưa chua quyện nước cá ăn rất ngon.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 40

Cá nục kho dưa chua ăn rất đưa cơm

6. Cá nục kho măng

Món cá nục kho với măng ăn rất ngon, bạn đã thử chưa?

Nguyên liệu làm cá nục kho măng

– Cá nục tươi: 500g

– Măng

– Riềng, ớt tươi

– Hành khô, tỏi

– Nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 41

Măng, hành, cá nục là nguyên liệu không thể thiếu cho món cá kho

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

– Cá nục bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi đem rán sơ hai mặt.

– Măng thái thành miếng hoặc xé thành cọng tùy vào sở thích của bạn. Nhớ rửa măng nhiều lần để loại bỏ đi các chất không tốt cho sức khỏe.

– Bắc nồi nước sạch đun sôi rồi cho măng vào chần qua khoảng 2 phút sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Riềng giã nhỏ.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 42

Sơ chế nguyên liệu làm cá kho

Bước 2: Nấu cá

– Cho vào nồi sạch 1 thìa dầu ăn rồi thêm đường vào đun chảy. Khi đường ngả màu thì bạn trút phần hành tím cùng riềng băm nhỏ vào đảo cho đều tay.

– Trút phần cá cùng măng vào. Dùng đũa đảo nhẹ để tránh làm cho cá bị nát.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 43

Đặt nồi cá lên bếp đun sôi

– Bạn nêm vào đây 1 chút nước mắm, muối, đường, mì chính, ớt tươi rồi đậy vung vào. Vặn lửa nhỏ đun cho tới khi nước trong nồi cá cạn gần hết thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

– Múc cá nục kho cùng măng ra bát rồi rắc 1 chút hạt tiêu lên bên trên. Dọn cá ra ăn cùng cơm nóng.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 44

Món cá kho măng đậm đà thơm ngon

Cá nục chín thơm mềm, thấm đẫm gia vị. Măng giòn giòn, thơm ngọt có chút chua chua, cay cay ăn cực kỳ lạ miệng. Những ngày mát trời, mâm cơm có cá kho kiểu này thì bao nhiêu cũng hết.

7. Cá nục kho tộ

Cá nục kho tộ ăn cực kỳ ngon lại hao cơm. Tham khảo ngay cách kho cá siêu đơn giản được Bếp Eva chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu

– Cá nục: 200g

– Hành tím: 2 – 3 củ

– Các loại gia vị: Ớt tươi, ớt bột, đường, bột canh, mì chính, hạt nêm…

Hướng dẫn làm cá nục kho

Bước 1: Chuẩn bị nước màu và sơ chế nguyên liệu

– Cá nục mua về bạn rửa thật sạch sau đó cắt khúc vừa ăn.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

– Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho đường vào đây rồi bật bếp đun cho tới khi đường chảy ra và chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 45

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá kho

– Cho cá nục vào bát tô rồi thêm vào đây: Nước đường vừa thắng, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, hành tím sau đó dùng đũa đảo hều lên.

Ướp cá trong thời gian khoảng 20 – 30 phút cho thịt cá ngấm gia vị.

Bước 2: Kho cá

– Bắc nồi lên bếp, thêm phần cá đã ướp vào đun sôi. Để giảm độ tanh của cá, bạn cho ớt bột cùng ớt quả tươi vào.

– Khi nồi cá sôi, bạn văn lủa nhỏ xuống để cho nồi cá sôi lăn tăn. Đun chừng 20 phút cho cá chín và ngấm gia vị.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 46

Cho cá lên bếp đun

Lưu ý, bạn cần dùng thìa và múc phần nước kho lên trên mặt cá cho cá ngon hơn. Tuyệt đối không lật vì sẽ khiến cá bị nát nhé.

Bước 3: Hoàn thành

Khi thấy thịt cá chín, nước kho keo, sệt lại thì bạn tắt bếp, gắp cá ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát - 47

Nước cá sệt lại, phần thịt cá chín thơm mềm.

Món cá nục kho tộ này cho ra một món ngon từ cá khiến ai cũng mê tít. Phần thịt cá chín mềm thơm, đậm đà. Khi ăn, nước sốt sánh sệt quyện vào cùng miếng thịt cá, múc thêm 1 thìa cơm nóng ăn kèm thì quả thực là điểm mười cho chất lượng.

Bạn nên ăn cá kho khi còn nóng. Cá nguội sẽ giảm bớt sự thơm ngon cũng như dễ bị mùi tanh.

Cá nục kho bao nhiêu calo?

Theo ước tính của các chuyên gia, hàm lượng calo có trong cá nục khá cao. Nguyên nhân là do trong món ngon từ cá này có sự góp mặt của rất nhiều các nguyên liệu, gia vị…

Cứ 100g cá nục kho sẽ tương ứng với 180 calo. Như vậy, nếu một bữa bạn ăn khoảng 300g cá nục kho đồng nghĩa với việc bạn đã nạp vào cơ thể 540 calo.

Có rất nhiều cách kho cá nục ngon chị em có thể làm như cá nục kho keo, cá nục kho măng chua, kho với tỏi ớt… tùy vào sở thích mà lựa chọn cách làm cá phù hợp. Mong rằng trong 7 cách làm cá kho mà Bếp Eva vừa chia sẻ, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một công thức phù hợp nhất.

Top 16 cách kho cá nục với thịt ba chỉ viết bởi Cosy

Cá nục kho riềng thơm ngon

  • Tác giả: huggies.com.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 4.96 (721 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ phần nhiều mỡ: 100gr. Riềng: 1 củ. Cà chua: 2 quả. Sả, gừng, ớt, lá nghệ (không cần thiết), đường vàng …

Cách làm cá nục kho cà chua đậm đà ngon miệng

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.68 (366 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Cookbeo sẽ làm món cá nục kho cà chua, món ăn này rất tốn cơm, … 800g cá nục tươi ~ 2 con nục lớn; 150g thịt ba chỉ hoặc mỡ phần …

Tối nay ăn gì: Cá nục một nắng kho thịt

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 4.52 (517 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo ba chỉ rửa sạch, thái miếng to dày khoảng 2cm, ướp với ít nước hàng, … Vào mùa Hè, mâm cơm gia đình có đĩa cá nục kho thịt, ăn kèm với rau muống …

Cách kho cá nục không bị tanh, đậm đà, thơm ngon, chuẩn vị mẹ nấu

Cách kho cá nục không bị tanh, đậm đà, thơm ngon, chuẩn vị mẹ nấu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 4.11 (517 vote)
  • Tóm tắt: Biến tấu cách kho cá nục với thịt ba chỉ ngon “tuyệt cú mèo”. 1.6.1. Yêu cầu về nguyên liệu; 1.6.2. Cách làm món cá nục kho thịt ba chỉ thơm …
  • Nội Dung: Trong trường hợp bạn là một người không ăn chay bị huyết áp cao, việc đưa cá nục vào thực đơn hàng ngày là một phương pháp có thể giữ cho huyết áp của bạn trong vòng kiểm soát. Hàm lượng kali cao có trong cá nục giúp duy trì huyết áp ổn định, thêm …

2 cách làm cá nục kho thịt ba chỉ mềm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 3.84 (591 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn 2 công thức chi tiết làm cá nục kho thịt ba chỉ thơm ngon siêu hấp dẫn, dễ làm ngay tại nhà, ăn cực hao cơm. Chần chừ gì mà không click vào xem …

Để kho cá nục chắc thịt, không tanh hãy nhớ công thức ướp cá đặc biệt này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 3.75 (387 vote)
  • Tóm tắt: Công thức ướp cá sau đây sẽ giúp bạn có món cá nục kho chắc thịt, không bị tanh. … Rim cánh gà với sốt cà chua, đảm bảo đẹp mắt ngon miệng.
  • Nội Dung: – Cho ít dầu và đường vào nấu cho đường chuyển màu cánh gián, tiếp đến cho hành củ tím và tỏi băm nhỏ phi vàng thơm, cho ít nước lọc vào nấu sôi, cho mắm, muối, ớt bột, ít tiêu bột, ít nước màu điều, đầu hào, dầu mè, đường phèn (hoặc đường thốt …

Cá Nục Kho Cà Chua

Cá Nục Kho Cà Chua
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 3.49 (436 vote)
  • Tóm tắt: Cá nục kho cà chua từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình. Từng thớ thịt cá béo mềm, đậm đà chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn ngay từ …
  • Nội Dung: Hàm lượng dinh dưỡng của cá nục rất cao, có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, thế nên các món ăn từ cá nục rất được ưa chuộng. Cá nục có cách nấu đơn giản nhưng lại cho ra nhiều món ngon như: cá nục kho tộ, canh chua cá nục, mắm cá nục, cá …

Cách làm cá kho thịt ba chỉ đơn giản nhất

  • Tác giả: tuyenquang.gov.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 3.04 (598 vote)
  • Tóm tắt: Cá kho thịt ba chỉ đơn giản cực ngon. Nguyên liệu. Cá. Thịt ba chỉ. Riềng. Lá chè tươi. Nước mắm. Đường trắng. Hạt tiêu sọ. Làm cá nục kho gừng ngon thơm, …

Gợi Ý Top 19 cá nục kho thịt ba chỉ [Quá Ok Luôn]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 2.83 (198 vote)
  • Tóm tắt: cach lam mon ca nuc kho rieng thit ba chi. Thành quả … Nội Dung: Vậy nên hôm nay vnview sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về cách nấu cá nục kho …
  • Nội Dung: Cá nục khô rang sả ớt gừng hấp dẫn thơm ngon với vị mằn mặn từ khô cá nục và vị sả ớt gừng cay nồng. Với sự kết hợp giữ khô cá nục biển ngon miệng cùng gia vị hấp dẫn. Món này mà được ăn vào hôm trời lạnh, dùng kèm chén cơm trắng nóng hổi thì hết số …

Cá kho thịt ba chỉ, thơm ngon béo ngậy

  • Tác giả: cakholangvudai.org
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 2.87 (144 vote)
  • Tóm tắt: Cá kho vũ đại Hà Nam / Ngon hấp dẫn với cá chim kho riềng Món cá kho thịt ba chỉ cực hao cơm đấy các bạn ạ. Miếng cá chắc, nhừ nhưng không bị khô.

Công thức cá nục kho thịt ba chỉ ngon ‘nuốt lưỡi’

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 2.67 (85 vote)
  • Tóm tắt: Cá nục kho ba chỉ vừa mềm vừa đậm đà hương vị. Cách làm: – Cá nục tươi sơ chế sạch sẽ, xát muối để khử mùi tanh. Sau đó, đem chiên sơ …

3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu

3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.57 (176 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cá nục kho không tanh sẽ không chán khi kết hợp với tiêu, … Thịt cá có vị beo béo dễ ăn và đặc biệt khi kho với các nguyên liệu khác thì lại càng …
  • Nội Dung: Bạn hãy lưu ý các đặc điểm như mắt cá trong, phần mang đổ tươi, cá săn chắc, không bị mềm ở bụng cá và có màu xanh đậm ở phần lưng để chọn mua được những con cá nục tươi ngon. Điều này sẽ giúp món ăn thành phẩm của bạn không chỉ đậm đà về mùi vị mà …

Cách kho cá nục chắc thịt, không tanh | Tin tức Online – TintucOnline

Cách kho cá nục chắc thịt, không tanh | Tin tức Online - TintucOnline
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 2.4 (154 vote)
  • Tóm tắt: Cơm chiên ức gà kiểu này cực lạ miệng, thao tác đơn giản, chị em nên … Công thức ướp cá sau đây sẽ giúp bạn có món cá nục kho chắc thịt, …
  • Nội Dung: – Cho ít dầu và đường vào nấu cho đường chuyển màu cánh gián, tiếp đến cho hành củ tím và tỏi băm nhỏ phi vàng thơm, cho ít nước lọc vào nấu sôi, cho mắm, muối, ớt bột, ít tiêu bột, ít nước màu điều, đầu hào, dầu mè, đường phèn (hoặc đường thốt …

 Cách kho cá biển ngon, không tanh cực đơn giản

  Cách kho cá biển ngon, không tanh cực đơn giản
  • Tác giả: disneycooking.com
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.4 (69 vote)
  • Tóm tắt: Còn cá ươn sẽ có màu nhạt và xỉn, bụng dễ vỡ khi đụng vào. Nội dung chính: Cách kho cá biển ngon với thịt ba chỉ. Nguyên liệu; Các …
  • Nội Dung: Với cách kho cá biển ngon từ Disney Cooking, bạn sẽ có ngay một món ngon đầy hấp dẫn, tươi ngọt tự nhiên để đổi gió khẩu vị hoặc làm phong phú thêm thực đơn kinh doanh. Không chỉ mang đến hương vị đậm đà, món cá biển kho còn trông rất bắt mắt, kích …

Cá nục kho thơm – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.22 (90 vote)
  • Tóm tắt: THỰC HIỆN. – Xếp cá xen kẽ thịt ba rọi vào nồi, xếp thơm vào nồi, thêm vào cá 1/2m nước màu, 1M dầu …