Bật Mí Top 19 cách rim thịt bò ngon [Đánh Giá Cao]

Cách 1

Nguyên liệu:

Thịt bò rim là một món ăn ngon và đậm đà.

– 1 kg thịt bò

– ½ bát mật mía

– 1 củ gừng

– 2 củ tỏi

– 2 củ hành

– Gia vị bò kho, nước mắm, bột ngọt, tiêu…

Cách làm:

Đầu tiên, thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thành từng miếng theo ý thích của bạn. Lưu ý là bạn không nên cắt mỏng quá, cũng đừng dày quá.

Các bạn hãy bóc vỏ, rửa sạch gừng, hành, tỏi rồi băm nhỏ và ướp với thịt bò trong khoảng 2 giờ. Lưu ý không nên ướp trong thời gian quá ngắn bởi gia vị chưa kịp ngấm, khi nấu bò rim sẽ không có được vị thơm.

Tiếp đến, bạn ướp thịt với ¼ bát con nước mắm và mật mía, gia vị bò kho rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn trút toàn bộ thịt và gia vị vừa ướp vào nồi, đậy vung và đun to lửa đến lúc bắt đầu sôi thì lắc đều, vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt mềm. Khi chín, bạn có thể nếm lại một lần nữa sao cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn vớt thịt ra đĩa, thái thành từng miếng mỏng rồi chan nước thịt lên và mời cả gia đình cùng thưởng thức!

Cách 2

Nguyên liệu:

Từng sợi thịt ngấm gia vị ăn rất ngon.

– 02 kg thịt bò tươi

– Khoảng 1/2 bát ăn cơm mật mía

– Nước mắm 1/3 bát

– Gừng tươi khoảng 25 gam

– Tỏi 15 gam

– Hành tăm 5-6 hạt (Hành tăm hạt bé như hạt cườm. Loại này có nhiều ở miền trung)

– Mỳ chính 1 thìa cà phê

– Mắm tôm 1 thìa cà phê

– Bột hạt tiêu 1/2 thìa cà phê

– Một ít gia vị để nấu bò kho, nếu có (gia vị bò kho được nhà sản xuất đóng thành từng gói hoặc đóng trong từng lọ nhỏ bán tại các chợ.

Gia vị này có tác dụng làm đẹp màu thịt lại có mùi thơm hấp dẫn).

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thành từng miếng khoảng 2,5g. Không cắt mỏng quá nhưng cũng không cắt dày quá. Khi chọn mua thịt bò, lưu ý chọn loại thịt bắp, tươi, ngon.

Bước 2: Gừng, tỏi, hành tăm băm nhỏ để cho vào ướp thịt. Lưu ý có thể giã nhỏ để gia vị được ngấm thịt hơn. Khi chọn mua hành, tỏi tuyệt đối không dùng loại đã mọc mầm.

Bước 3: Cho hành tắm, tỏi, gừng đã giã vào thịt, bóp, rồi ướp khoảng 2 tiếng. Nếu ướp ít thời gian quá, miếng thịt khi nấu xong sẽ không có được vị thơm.

Bước 4: Cho nước mắm vào thịt. Chú ý khi cho nước mắm, cần rưới nước mắm đều khắp để nước mắm được ngấm đều vào thịt.

Bước 5: Cho mật mía vào thịt, cũng như nước mắm lưu ý rưới đều toàn bộ thịt. Có thể cho thêm một ít mắm tôm (Nếu không ăn được mắm tôm thì có thể không cho vào).

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách làm mứt tắc trị ho [Ngon Nhất]

Bước 6: Thịt sau khi đã được cho các gia vị, dùng tay bóp đều để gia vị được ngấm hơn

Bước 7: Sau đó, cho thịt vào nồi, đậy kín vung, đun đỏ lửa đến lúc thịt bắt đầu sôi thì lắc đều để thịt khỏi dính. Tiếp đó, vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt mềm.

Trong quá trình đun không được đảo thịt. Trường hợp nếu ít nước mắm hoặc ít mật thì thêm vào cho vừa ăn.

Khi thịt bò rim chín mềm, cho thịt ra đĩa nhé!

Khi ăn, thái thành từng miếng mỏng ra đĩa và rưới thêm vài thìa nước thịt đã nấu lên trên mặt của đĩa thịt để giúp đĩa thị bớt khô và đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công!

Top 16 cách làm bò rim khô viết bởi Cosy

Top 19 cách rim thịt bò ngon viết bởi Cosy

Top 15 Cách Làm Thịt Bò Rim Khô hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 4.62 (504 vote)
  • Tóm tắt: 3 giờ 30 phút 14 thg 7, 2021 · Thịt bò rim là món ăn ngon nổi tiếng ở Hà Tĩnh, thường được chế biến trong những ngày lễ Tết và những dịp đặc biệt. Thịt bò mềm …

Cách làm món thịt bò rim thơm ngon chuẩn vị miền Trung

 Cách làm món thịt bò rim thơm ngon chuẩn vị miền Trung
  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 4.57 (348 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món thịt bò rim thơm ngon đúng điệu như kiểu miền Trung không hề khó. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về món ăn không thể thiếu trong ngày…
  • Nội Dung: – Tiếp đến, bạn ướp thịt với ¼ bát con nước mắm và mật mía, gia vị bò kho rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn trút toàn bộ thịt và gia vị vừa ướp vào nồi, đậy vung và đun to lửa đến lúc bắt đầu sôi thì lắc đều, vặn nhỏ …

Cách làm thịt bò rim khô chuẩn vị Nghệ An đón mùa Tết đến

  • Tác giả: angon.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 4.25 (530 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến Thịt bò rim · 1. Sơ chế nguyên liệu. Rửa thịt bắp bò với nước sạch để loại sạch bụi bẩn rồi để ráo. · 2. Ướp thịt bò. Cho thịt bò …

Cách làm Thịt bò kho đậm đà, thơm ngon cực đưa cơm

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 4.05 (425 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò kho (rim) là món ăn vô cùng quen thuộc trên nhiều mâm cơm của những gia đình Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là món ăn truyền thống của …

5 cách làm bắp bò rim ngon tuyệt hảo

5 cách làm bắp bò rim ngon tuyệt hảo
  • Tác giả: vaobepaz.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 3.88 (303 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò là 1 các nguyên liệu vừa dễ dàng chế tạo mà còn có nhiều chất đủ dinh dưỡng. Một trong những món được mọi cá nhân nhu yếu hướng dẫn …
  • Nội Dung: – Thịt bắp bò rửa sạch, thái quân cờ. Ướp thịt trước với 2 muỗng nước mắm nam ngư, ½ muỗng đường, 1 muỗng nhỏ ngũ vị hương, 1 muỗng màu dầu điều, củ tỏi gừng làm cho dập và 1 muỗng nhỏ hạt tiêu. Ướp thịt ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm vị, tốt nhất là …

Cách làm thịt bò rim tiêu thơm ngon, bắt miệng

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 3.54 (585 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt bò rim tiêu sẽ ngon hơn khi dùng nóng, ăn kèm cùng cơm hoặc bánh mỳ. cach lam mon thit bo rim tieu. Thông tin dinh dưỡng.

Công thức làm bò rim tỏi ớt cay cay lạ miệng

  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 3.29 (341 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu bao gồm: thịt bò, ớt đỏ, ớt xanh, tỏi, dầu hào. … Âu để học cách làm món bò rim tỏi ớt cay cay lạ miệng, đậm đà ngon cơm để chiêu đãi cả nhà.

Cách làm món thịt bò rim tiêu thơm ngon cho bữa tối thêm đậm đà

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 3.14 (301 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm món bò rim tiêu: Thịt bò thăn: 400gr; 1/2 thìa cà phê baking soda; bột mỳ: 20gr; giấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng; hành …

Cách nấu bò rim Nghệ An truyền thống ngày Tết

  • Tác giả: hocvienamthuc.com
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.8 (118 vote)
  • Tóm tắt: – Gói gia vị bò kho ( 10g loại bột khô và 20g loại nước ). – Gói gia vị thịt hộp: 5g. – 1 bát ăn cơm mật mía. – Gừng, ớt, tỏi …

Hướng dẫn cách làm bò rim khô chuẩn vị miền Trung

 Hướng dẫn cách làm bò rim khô chuẩn vị miền Trung
  • Tác giả: culaogieng.com
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 2.8 (157 vote)
  • Tóm tắt: Vậy nên, cho dù bạn ở miền nào thì cũng có thể làm để chiêu đãi mọi người. Bí quyết chọn thịt bò ngon để rim khô. Nếu bạn muốn có món bò rim khô …
  • Nội Dung: Sau khi đã sơ chế thì tiếp tục với bước tẩm ướp gia vị cho thịt bò. Cho thịt bò vào nồi và ướp cùng với tỏi, hành, gừng, sả băm nhuyễn. Thêm vào đó nước mắm, đường, tiêu xay và trộn đều hỗn hợp. Bạn có thể ướp trong 3 tiếng để gia vị thẩm thấu vào …

Cách làm bò rim gừng thơm ngon hấp dẫn

  • Tác giả: angiangtourism.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.62 (125 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò là một trong những nguyên liệu vừa dễ dàng chế biến mà còn có nhiều chất dinh dưỡng, Một trong những món được mọi người yêu cầu …

Cách chế biến thịt bò mềm cho bé ăn dặm từ 7-9 tháng tuổi

Cách chế biến thịt bò mềm cho bé ăn dặm từ 7-9 tháng tuổi
  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 2.54 (109 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, MarryBaby gợi ý cho mẹ cách chế biến và nấu thịt bò vừa mềm vừa ngon cho bé ăn dặm nhé. 1. Thời điểm thích hợp để chế biến …
  • Nội Dung: Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC Hoa Kỳ, thời điểm bé có thể bắt đầu làm quen với thịt bò là bé từ 7 – 8 tháng tuổi. Dù biết rằng thịt bò có nhiều Protein, vitamin B6, B12, nhưng mẹ hãy kiên nhẫn chờ hệ tiêu hóa của có thể tiêu …

Cách làm món bò rim xì dầu ngon tuyệt cú mèo ai muốn thử?

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.41 (114 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm món thịt bò rim xì dầu · Bắp bò: 200g · Xì dầu: 100ml · Nước: 50ml · Đường hèn: 2 viên · Hoa hồi · Hạt tiêu xay · Hành lá · Gừng tươi.

Bật mí 15 cách chế biến món ngon từ thịt bò, đơn giản làm tại nhà

  • Tác giả: bosothem.com
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 2.23 (134 vote)
  • Tóm tắt: Bò rim. Bo Rim cach lam mon bo rim. Nguyên liệu. Bắp bò có gân, 1 chén mật ong, nước …

Thịt bò rim ngày Tết miền Trung (2014-01-21 10:53 … – VNPT Hà Tĩnh

  • Tác giả: hatinh.vnpt.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.25 (84 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò rim ngày Tết miền Trung – VNPT Hà Tĩnh – Viễn thông Hà Tĩnh,Thit bo … Chi cả bạc triệu mua cá kho ăn Tết; Thêm một cách kho thịt cực ngon bạn nên …
  • Nội Dung: Món này chị em có thể làm trước Tết 2 ngày cũng được. Xong xuôi, chị em để bắp bò vào trong hộp cất ở ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn là cắt lát mỏng (thịt thật mỏng ăn càng ngon). Thịt bò rim thông thường được ăn kèm tương ớt. Ngoài ra, để đỡ ngấy, …

Vào bếp làm món bắp bò dim nước mắm cho cả nhà thưởng thức

Vào bếp làm món bắp bò dim nước mắm cho cả nhà thưởng thức
  • Tác giả: comngon16.com
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 2.07 (200 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bắp bò rim nước mắm siêu ngon, … Thịt bắp bò mềm, thấm gia vị, gân giòn sật sật đảm bảo sẽ yêu chiều được …

Món thịt bò rim tỏi ớt ngon đậm đà – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.04 (154 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: Dầu hào, nước mắm, rượu vang trắng, muối, tiêu, dầu ăn, bột bắp. Cách làm món thịt bò rim tỏi ớt ngon đậm đà: Bước 1: Thịt bò rửa sạch sau …