Bật Mí Top 10+ thịt bò sốt vang khoai tây [Ngon Nức Mũi]

Không chỉ thịt bò mới làm được sốt vang, thịt lợn cũng có thể tạo nên được một món sốt vang hấp dẫn. Ngay sau đây, hãy cùng Digifood vào bếp và trổ tài món thịt lợn sốt vang cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

1. Giới thiệu món thịt lợn sốt vang

Lấy nguồn cảm hứng từ món thịt bò sốt vang, thịt lợn cũng được sử dụng để nấu sốt vang và tạo ra một món ăn có hương vị thơm ngon không kém.

Những miếng thịt lợn mềm nhừ thấm đượm hương thơm của rượu vang, của ngũ vị hương và những nguyên liệu đi kèm, chắc chắn chinh phục vị giác của bất kỳ người thưởng thức nào.

Không chỉ giàu dinh dưỡng, món ăn này vô cùng dễ ăn, bên cạnh đó cũng rất phù hợp với khẩu vị của cả trẻ em và người lớn tuổi.

thit lon sot vang

Ảnh: Sưu tầm

Cũng giống như bò sốt vang, món ăn này rất hợp để làm sốt chấm bánh mì hay ăn kèm cùng cơm nóng. Theo chân Digifood vào bếp để chế biến món thịt lợn sốt vang ngay nhé!

2. Cách chế biến món thịt lợn sốt vang

Thịt lợn sốt vang là một món ăn có công thức chế biến giống món thịt bò sốt vang. Nguyên liệu và cách chế biến của món ăn này không quá cầu kỳ, vậy nên bất cứ ai cũng có thể bắt tay vào làm và tạo nên món thịt lợn sốt vang như ý.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó 3-4 người 15 phút 45 phút Dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến ra một món thịt lợn sốt vang thơm ngon chuẩn vị, bạn có thể lựa chọn theo đúng các nguyên liệu dưới đây:

  • Thịt lợn: 500gram
  • Cà chua: 2 quả
  • Cà chua hộp: 50gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 3 củ
  • Rượu vang: nửa bát con
  • Bơ lạt: 50gram
  • Gia vị: ngũ vị hương, hạt nêm, muối, đường, tiêu,…

nguyen lieu thit lon nau sot vang

Ảnh: Sưu tầm

2.2. Cách chế biến

Để chế biến món thịt lợn sốt vang thơm ngon đúng điệu, cách chế biến phải chuẩn. Bạn có thể tham khảo công thức chế biến mà Blog Digifood giới thiệu ngay sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn rửa qua với nước, dùng muối và gừng đập dập chà xát lên toàn bộ miếng thịt rồi rửa sạch lại. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chuẩn bị một nồi nước sôi và chần thịt trong 3 – 4 phút, hớt bỏ bọt, vớt thịt ra và xả lại với nước lạnh. Để thịt nguội rồi thái thành miếng vuông.
  • Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau.
  • Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc tỉa hình hoa. Khoai tây sau khi cắt miếng thì ngâm vào nước muối loãng để không bị thâm.
  • Tỏi băm nhuyễn. Rau mùi gai cắt thành từng khúc nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt lợn

  • Bạn chuẩn bị một chiếc tô sạch, cho thịt lợn vào, sau đó cho vào tô 1 thìa canh tỏi băm, 4 thìa canh rượu vang đỏ, 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh ngũ vị hương. Sau đó trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 15 phút để thịt thấm đều gia vị.
  • ướp thịt lợn

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Nấu thịt lợn sốt vang

  • Lấy một chiếc nồi sạch, bạn đặt lên bếp sau đó cho 3 thìa dầu ăn vào nồi. Đun đến khi dầu ăn nóng, bạn cho phần thịt lợn đã ướp lúc đầu vào xào cho đến khi thịt lợn săn lại.
  • Tiếp đó, bạn cho phần hành tây, cà chua cùng 50gram cà chua hộp vào và tiếp tục xào khoảng 3 phút cho đến khi cà chua chín mềm.
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ món chay từ nấm đùi gà [Đánh Giá Cao]

cach nau thit lon sot vang

Ảnh: Sưu tầm

  • Sau đó, bạn cho vào nồi 4 thìa canh rượu vang và xào tiếp thêm 3 phút nữa. Rượu vang sẽ làm cho thịt lợn trở nên mềm và thơm hơn.
  • Bạn cho thêm 1 bát nước, đậy nắp lại, đun sôi và hầm với lửa lớn trong khoảng 10 phút. Tiếp đó, cho khoai tây và cà rốt vào, nêm nếm cho vừa vị. Hầm với lửa nhỏ cho đến khi khoai tây và cà rốt mềm là được.
  • Sau khi hoàn thành, bạn cho phần tiêu cùng rau mùi gai đã thái nhỏ vào rồi trình bày ra đĩa.

cach nau thit lon sot vang ngon

Ảnh: Sưu tầm

3. Yêu cầu thành phẩm

Thịt lợn sốt vang sau khi hoàn thành có màu vàng óng ả đẹp mắt vô cùng. Những miếng thịt lợn vừa nhừ, vừa đậm đà; khoai tây mềm mịn và thấm đẫm gia vị. Mùi sốt vang thơm lừng hòa quyện trong món ăn, mang đến sự kích thích vị giác cho người dùng bữa. Thịt lợn sốt vang mà được ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì thì không còn gì tuyệt hơn!

thit lon sot vang de lam

Ảnh: Sưu tầm

4. Lưu ý cách chọn thịt lợn ngon

Để có món thịt lợn sốt vang thơm ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Trong đó, quan trngj nhất là thịt lợn phải tươi ngon, vì nó sẽ sẽ quyết định đến chất lượng và hương vị của món ăn. Bạn lưu ý cách chọn thịt lợn ngon dưới đây:

  • Phần thịt lợn chuẩn nhất để nấu sốt vang là phần thịt nạc dăm. Thịt nạc dăm là phần thịt mềm với các lớp mỡ mỏng xen kẽ với thịt, có dạng miếng và to gần giống như phần mỡ trong miếng thịt bò bít tết.
  • khi chọn thịt, bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Tránh chọn những loại thịt có màu sắc lạ (màu quá nhạt hoặc quá đậm).
  • Nhấn ngón tay vào miếng thịt, miếng thịt tươi ngon thường có độ đàn hồi tốt. Nếu thấy hơi nhớt nhớt ở đầu ngón tay thì đây là loại thịt đã để lâu và không nên mua.

Trên đây là công thức chế biến món thịt lợn sốt vang mà Digifood muốn giới thiệu đến bạn. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể tạo ra được món ăn cực thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi. Còn chần chừ gì mà không vào bếp để trổ tài ngay thôi.

Xem thêm:

  • Công thức làm thịt lợn hầm khoai tây mềm thơm đậm đà
  • Bí quyết món thịt hầm hạt sen mềm thơm bổ dưỡng

Top 15 thịt bò sốt vang khoai tây viết bởi Cosy

Cách nấu bò sốt vang khoai tây cà rốt thơm ngon

  • Tác giả: ghiennauan.info
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 4.64 (510 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò sau khi nấu xong sẽ chín mềm, nước dùng có màu đỏ cam đẹp, dậy mùi. Múc món ăn ra bát, rắc lên trên một ít rau mùi tây, ăn nóng cùng với bánh mì hay cơm …

Cách làm bò sốt vang mềm ngon, đậm đà chuẩn vị

  • Tác giả: fujifoods.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 4.26 (391 vote)
  • Tóm tắt: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm nấm củ quả; 4 muỗng canh rượu vang đỏ. Nguyên liệu bò sốt vang: Thịt bò nạm sườn: 500g; 3 củ khoai tây; 1 …

Cách nấu bò sốt vang khoai tây cà rốt đơn giản tại nhà

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 4.11 (397 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ màu vàng nhạt, ấn vào thịt cảm giác được độ săn chắc đàn hồi, ngửi thấy mùi thịt bò đặc trưng. Nếu miếng thịt …

2 cách nấu Thịt Bò sốt vang chuẩn vị nhà hàng

2 cách nấu Thịt Bò sốt vang chuẩn vị nhà hàng
  • Tác giả: 7niquan.com
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 3.97 (582 vote)
  • Tóm tắt: Nên hôm nay phải đổi gió với nồi thịt bò sốt vang thơm lừng, … thit bo sot vang khoai tay ca rot … Thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt (Ảnh: Internet) …
  • Nội Dung: Bước 1: Ướp thịt bò: Thịt bò đã thái miếng vuông sau đó cho gia vị: 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt tiêu ( gia giảm theo khẩu vị từng gia đình ), 2 muỗng rượu vang đỏ, sau đó trộn đều lên và ướp trong vòng …

Nấu Bò Sốt Vang Bằng Nồi Instant Pot

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 3.64 (530 vote)
  • Tóm tắt: Ướp thịt bò với ngũ vị hương, gừng, sốt cà chua, rượu vang, 1 thìa cà phê muối ít nhất … Mở nắp nồi, thêm khoai tây, cà rốt, nêm nếm muối, đường vừa ăn.

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt – Phụ Nữ Và Gia Đình

  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 3.53 (497 vote)
  • Tóm tắt: cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt – Hình ảnh, video clip, tin tức mới nhất về cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt chỉ có tại Phụ Nữ & Gia …

Cách nấu bò sốt vang ngon mềm đúng vị miền Bắc

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 3.26 (481 vote)
  • Tóm tắt: thịt bò sốt vang – Cắt khoai tây và cà rốt thành miếng vừa ăn. Thịt bò sốt vang – Cắt khoai tây và cà rốt thành miếng vừa ăn. Bước 2: Sơ chế thịt bò ; thit bo …
  • Nội Dung: Đập lát gừng bỏ vào nồi nước lạnh, đun sôi, trần qua thịt bò khử mùi, thấm vị gừng cho thịt bò ngon hơn. Chọn loại thịt bắp bò cho món sốt vàng vì khi ăn thịt bò sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai. Trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh cho …

Cách nấu bò sốt vang khoai tây cà rốt ngon chuẩn vị như nhà hàng

Cách nấu bò sốt vang khoai tây cà rốt ngon chuẩn vị như nhà hàng
  • Tác giả: mekoong.com
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 3.02 (258 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bò sốt vang khoai tây cà rốt rất hấp dẫn, mùi vị ngon lành của thịt bò mềm , khoai tây, cà rốt bùi bùi, nước sốt vang đậm đà thơm lừng, …
  • Nội Dung: Món thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt là món ăn cung cấp hàm lượng dưỡng chất cao. Thành phần thức ăn có chứa thịt bò giúp bổ máu, tránh bệnh tật. Bên cạnh đó, thịt bò cũng hỗ trợ phát triển cơ bắp, tăng trao đổi chất và kháng thể, đẩy lùi bệnh tật. …

Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang khoai tây cà rốt

Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang khoai tây cà rốt
  • Tác giả: vh2.com.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 2.84 (64 vote)
  • Tóm tắt: Thậm chí có nhiều người nghe đến mùi rượu là khó chịu. bo sot vang khoai tay ca rot. Tuy nhiên, thịt bò sốt vang, thịt bò sốt vang khoai tây cà …
  • Nội Dung: Rượu vang thường có 2 loại rượu vang đỏ và rượu vang trắng. Nhiều người hay có thói quen lựa chọn rượu vang trắng để nấu ăn. Tuy nhiên, nếu hoàn toàn có thể bạn nên lựa chọn rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ có mùi vị thơm hơn so với rượu vang trắng. …

Xem Ngay Top 10 cách nấu bò sốt vang đơn giản [Tuyệt Vời Nhất]

Xem Ngay Top 10 cách nấu bò sốt vang đơn giản [Tuyệt Vời Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.7 (139 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt bò sốt vang khoai tây. Chuẩn bị nguyên liệu. 700g Thịt bò phần bắp bò; 800g Khoai tây; 1 củ Cà rốt; 4 quả Cà chua vừa …
  • Nội Dung: Món thịt bò nấu sốt vang là một món ăn dinh dưỡng, bởi vậy không ít ba mẹ muốn nấu cho con nhỏ ăn. Nhưng nếu có rượu vang thì có thể sẽ hơi khó đối với các bạn nhỏ, chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò sốt vang không cần rượu vẫn …

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn |trasino

  • Tác giả: 5sach.vn
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 2.53 (141 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cọ ăn cắp với huê showroom skii ở hà nội thịt làm lơ sốt vang khoai tây cà rốt – một huê ngon từ làm lơ rất được mếm mộ nhé. Cách nấu thịt làm lơ sốt vang …

BÒ NẤU SỐT VANG CHO NGÀY CUỐI TUẦN

 BÒ NẤU SỐT VANG CHO NGÀY CUỐI TUẦN
  • Tác giả: vietucbeef.com
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 2.42 (128 vote)
  • Tóm tắt: Trộn đều cho thịt bò thấm gia vị trong khoảng 15 phút. – Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa cho thêm phần đẹp mắt, hành tây, cà chua cắt …
  • Nội Dung: – Bắt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào nồi, đun sôi dầu cho tỏi vào phi thơm vàng sau đó cho cà chua vào đảo đều, tiếp đến cho phần thịt bò đã ướp vào xào xăn. Cho nước vào nồi đến khi vừa ngập thịt bò, đun nước sôi thì vặn lửa vừa để nấu cho bò …

Cách làm thịt bò sốt vang thơm ngon chuẩn công thức tại nhà

Cách làm thịt bò sốt vang thơm ngon chuẩn công thức tại nhà
  • Tác giả: doiduavang.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 2.3 (90 vote)
  • Tóm tắt: Những miếng thịt bò mềm ngọt cùng khoai tây bùi bở, cà rốt ngọt mát, nước sốt đậm đà thoang thoảng mùi thơm của quế, rượu vang,.. là những gì bạn sẽ cảm …
  • Nội Dung: Trong thịt bò rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, vitamin như: Vitamin B12, vitamin A, vitamin PP, vitamin B6,.. cùng các khoáng chất gồm hàm lượng lớn sắt, magie, kẽm, đồng, canxi, lipit, protein,… đóng vai trò xây dựng cấu trúc cơ thể, hình thành …