Xem Ngay Top 20+ thịt cốt lết chiên nước mắm [Ngon Nức Mũi]

Sườn non heo là phần thịt được nhiều người ưa thích nhờ hương vị thơm ngon và độ mềm vừa phải của thịt sườn non. Một trong những món ăn được chế biến từ sườn non phổ biến trong những bữa cơm gia đình không thể không kể đến sườn chiên nước mắm. Hãy cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà Naifood tìm hiểu cách chế biến món ăn sườn non chiên nước mắm này để bữa ăn thêm trọn vị cùng bài viết sau đây!

Bật mí cho các bạn là món sườn non chiên nước mắm này là một trong các món nhậu từ thịt heo rất được ưa chuộng trong các buổi tiệc tại nhà mà Naifood đã phục vụ.

1. Cách làm sườn non chiên nước mắm ngon chuẩn vị

Bạn chưa biết sườn non làm gì ngon thì hãy chế biến ngay món sườn non chiên nước mắm. Món này là một món khá được ưa chuộng ở Việt Nam bởi hương vị đậm đà và cách thực hiện đơn giản. Có nhiều cách biến tấu món sườn chiên nước mắm tùy vào sở thích cá nhân của những người làm bếp. Tuy nhiên, với những ai chưa quen với việc bếp núc sẽ không biết nên làm từ đâu để cho ra được món sườn non chiên nước mắm ngon chuẩn vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu là khâu quan trọng nhất trong cách làm sườn chiên nước mắm. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm sườn non chiên nước mắm:

  • Sườn non: 500 gram.
  • Ớt: 1 trái (có thể thêm hoặc giảm bớt tùy thuộc vào khẩu vị người ăn).
  • Tỏi: 1-3 tép.
  • Bột tỏi: 1/2 thìa canh.
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tương ớt, tiêu, …
  • Rau ăn kèm: cà chua, cải xà lách, …
  • Hành lá: 3-5 lá (tùy sở thích).

Khi chuẩn bị nguyên liệu, mọi người cần lưu ý trong cách lựa chọn thịt sườn sao cho tươi và ngon nhất. Cách đơn giản nhất để biết thịt có tươi hay không, mọi người chỉ cần dùng ngón tay ấn vào bề mặt thịt. Mọi người nên lựa chọn những phần thịt sườn vẫn còn độ đàn hồi tốt và có màu không quá tái. Chọn thịt không có mùi hôi, không bị chảy nước và không quá nhỏ sẽ đảm bảo độ ngon cho món ăn.

Nên chọn thịt sườn còn tươi và không có mùi hôi
Nên chọn thịt sườn còn tươi và không có mùi hôi

Công thức cách ướp sườn non chiên nước mắm ngon

Để bắt đầu công đoạn ướp sườn và thực hiện cách làm sườn chiên nước mắm, mọi người nên sơ chế thật sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị. Với phần thịt sườn, mọi người nên dùng muối biển để làm sạch thịt và các vi khuẩn bám trên bề mặt thịt. Để đảm bảo làm sạch tối đa phần thịt sườn non, mọi người có thể chần thịt với nước sôi trong vòng 5-7 phút để loại bỏ chất cặn bã còn sót trong thịt.

Với những nguyên liệu khác mọi người có thể sơ chế như sau:

  • Hành và rau ăn kèm: rửa sạch với nước để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Tỏi: đập dập hoặc băm nhuyễn.
  • Ớt: rửa sạch và cắt thành lát mỏng hoặc băm nhỏ.

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, mọi người có thể bắt đầu ướp thịt để chuẩn bị cho cách làm sườn chiên nước mắm ngon chuẩn vị như sau:

  • Bước 1: Sườn sau khi rửa và làm sạch, để ráo nước, thái thành những miếng vừa ăn và cho vào tô.
  • Bước 2: Với 500 gram sườn, mọi người cần 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh bột tỏi, một ít tiêu xay.
  • Bước 3: Trộn đều gia vị và để yên cho thịt sườn được thấm vị.
    Ướp thịt sườn non
    Ướp thịt sườn non

Phần nước sốt chiên nước mắm mọi người tiến hành như sau:

  • Bước 1: Cho ớt và 1/2 phần tỏi đã băm nhuyễn vào chén.
  • Bước 2: Cho 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 3 thìa canh tương ớt vào chén đã có tỏi và ớt băm và khuấy đều. Với những ai có khẩu vị thích ăn nhạt, mọi người có thể gia giảm lượng gia vị với tỷ lệ tương đương để vẫn đảm bảo được vị ngon của món ăn.
    Nước sốt của món chiên nước mắm
    Nước sốt của món chiên nước mắm

Hướng dẫn cách làm sườn non chiên nước mắm

Để có cách làm sườn chiên nước mắm ngon, mọi người có thể làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Chiên sườn với lửa nhỏ vừa phải trong chảo dầu ngập một nửa độ dày của thịt. Không nên để lửa quá lớn sẽ khiến thịt dễ cháy hoặc bên ngoài sườn đã chín nhưng bên trong lại chưa kịp chín. Nên trở thịt đều tay để thịt được chín đều.
  • Bước 2: Khi sườn chín vàng đều cả 2 mặt, mọi người vớt thịt sườn ra khỏi chảo. Có thể sử dụng giấy thấm dầu chuyên dụng đẻ thấm bớt phần dầu thừa trên thịt sườn.
  • Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu khác với lượng dầu ít hơn và cho tỏi băm vào sấy thơm.
  • Bước 4: Cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào đun sôi đến khi hỗn hợp trở nên sệt lại.
  • Bước 5: Cho thịt sườn đã chiên vào nước sốt, đảo thịt đều tay và tiếp tục nấu tỏng vòng 5-7 phút nữa để thịt sườn thấm vị nước sốt.
  • Bước 6: Tắt lửa, cho sườn ra dĩa và cắt vài lát ớt lên bề mặt món ăn.
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ các món bao tử heo [Quá Ok Luôn]

Vậy là món ăn sườn chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị của mọi người đã hoàn thành!

Nếu bạn chưa biết cách ướp sườn nướng ngon tại nhà thì hãy tham khảo ngay bài hướng dẫn cách ướp sườn nướng của Naifood tại đây nha.

2. Bí quyết để sườn chiên nước mắm ngon bắt mắt

Bí quyết cho một món sườn non chiên nước mắm ngon nằm ở cách chọn thịt và ướp gia vị. Chọn được phần thịt tươi ngon quyết định một nửa thành công cho món sườn chiên nước mắm. Không có một công thức cố định nào cho món sườn cốt lết chiên nước mắm. Mọi người có thể tham khảo hướng dẫn trên và sáng tạo ra cách ướp gia vị cũng như làm nước sốt tùy vào khẩu vị của bản thân và gia đình.

3. Sườn chiên nước mắm nên ăn kèm với gì

Sườn chiên nước mắm với màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn là một trong các món ngon từ thịt lợn hoàn hảo để dùng kèm với cơm trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, sườn cốt lết chiên nước mắm còn có thể ăn kèm với bún tươi, tạo ra hương vị mới lạ khó quên. Phần rau ăn kèm sẽ trung hòa lại hương vị của sườn non chiên nước mắm, tạo ra món nhắm lý tưởng cho những bữa tiệc nhậu.

Sườn chiên nước mắm hấp dẫn bắt mắt
Sườn chiên nước mắm hấp dẫn bắt mắt

Sườn chiên nước mắm là một món ăn hấp dẫn với phần chế biến đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm cũng như các bữa tiệc họp mặt. Bí quyết của món sườn non chiên nước mắm nằm ở cách chọn và ướp thịt cũng như cách chế biến sườn. Hy vọng với phần chia sẻ trên đây, mọi người có thể hiểu và chế biến được cho mình một phần ăn sườn chiên nước mắm ngon chuẩn vị.

Bài viết liên quan: Cách làm sườn heo xào chua ngọt đơn giản ngon như nhà hàng.

Top 20 thịt cốt lết chiên nước mắm viết bởi Cosy

Làm thế nào để chiên thịt sườn cốt lết ngon, mềm và vàng đều?

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 4.65 (294 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: 2 miếng thịt cốtlết heo 1 muỗng canh nước mắm (hoặc dầu hào – càng thêm ngon) 1 muỗng canh nước tương Maggi 1/4 muỗng cafe nước màu

Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 4.39 (397 vote)
  • Tóm tắt: Khi nước sốt rim keo lại, sườn đã chín mềm, lên màu nâu bắt mắt thì tắt bếp. Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương. Bước 5. 3 phút. Trình bày món sườn cốt lết ram nước …

8 Món Ngon “Nhìn Là Thèm” Từ Cốt Lết

8 Món Ngon "Nhìn Là Thèm" Từ Cốt Lết
  • Tác giả: food89.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 4.24 (559 vote)
  • Tóm tắt: Trải từng miếng thịt cốt lết ra dĩa sau đó rắc bột năng lên cả 2 mặt và bóp thịt trong 2 phút. Chuẩn bị hỗn hợp nước rim sườn gồm: 70ml nước mắm, 70g đường, 12g …

Sườn cốt lết làm món gì ngon? Top 8 món ngon từ sườn cốt lết hấp dẫn dễ nấu

Sườn cốt lết làm món gì ngon? Top 8 món ngon từ sườn cốt lết hấp dẫn dễ nấu
  • Tác giả: ancathegioi.net
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 3.98 (550 vote)
  • Tóm tắt: Rưới đều hỗn hợp nước tương, nước mắm, rượu gạo, đường. Rim khoảng 1 phút hay đến khi gia vị ngấm đều vào cốt lết thì tắt lửa, xếp ra đĩa và thưởng thức! 4.

Top 05 món ăn làm từ sườn cốt lết heo thơm ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình

Top 05 món ăn làm từ sườn cốt lết heo thơm ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình
  • Tác giả: meatworksasia.com
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 3.73 (513 vote)
  • Tóm tắt: Sườn cốt lết: 4-500gram; Bột mì, bột chiên xù; Trứng gà: 3 quả … Bước 1: Cắt mỏng các miếng sườn cốt lết sau đó ướp cùng với nước mắm, nước tương, đường, …
  • Nội Dung: Bước 3: Sau khi đã ướp xong cho thịt thật ngấm thì bắt đầu nướng. Đầu tiên nướng sơ qua miếng sườn, sau đó phết lại sốt lên miếng sườn và tiếp tục nướng cho đến khi sườn có màu vàng đều và mùi thơm đặc trưng là được. Chú ý đến nhiệt độ than lửa để …

Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa siêu ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 3.45 (251 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa siêu ngon, siêu hấp dẫn, siêu hao cơm mà Cookbeo chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn tự tin hơn …

Cách làm sườn cốt lết chiên mặn ngọt ngon miễn bàn

  • Tác giả: bekhoe.net
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 3.34 (245 vote)
  • Tóm tắt: Sườn chín rồi thì cho chén nước mắm đã làm ở trên vào, rim với lửa nhỏ tới khi nào nước mắm sệt lại và bám vào sườn là xong, tắt bếp được rồi.

Sườn cốt lết nhập khẩu và các món ngon từ sườn cốt lết

  • Tác giả: h2tfood.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 3.09 (524 vote)
  • Tóm tắt: hướng dẫn làm sườn cốt lết rim nước dừa. Nguyên liệu: Sườn: 500 Gr; Nước dừa: 250 ml; Nước mắm: 2 Muỗng canh; Đường trắng: 1 muỗng cà phê …
  • Nội Dung: Thịt sườn cốt lết là một trong những phần thịt hàng đầu được ưa chuộng và nhiều người lựa chọn để chế biến trong thực đơn hàng ngày. Không chỉ là phần thịt ngon, nhiều dinh dưỡng mà còn rất dễ dàng chế biến thành nhiều món Việt đa dạng thơm ngon và …

Top 15 Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Nước Mắm hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 2.89 (79 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy – Đầu Bếp Gia Đình daubepgiadinh.vn › Sản phẩm › Món Ngon Mỗi Ngày › Món Chiên…

CỐT LẾT SỐT DẦU HÀO ĐẬM ĐÀ ĐƯA CƠM Ngày cập nhật: 25-04-2022 14:09:40 PM

  • Tác giả: thailong.vn
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 2.78 (189 vote)
  • Tóm tắt: Cánh gà chiên nước mắm là món chiên thơm ngon, đậm vị, được nhiều gia đình ưa chuộng. Miếng cánh gà giòn rụm cùng với nước sốt ngon ngọt sánh …

Hướng dẫn chi tiết cách làm sườn rim nước mắm ngon mê ly, ăn là thích

Hướng dẫn chi tiết cách làm sườn rim nước mắm ngon mê ly, ăn là thích
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2023
  • Đánh giá: 2.76 (73 vote)
  • Tóm tắt: Với món sườn non rim mắm, người Việt đã quá quen thuộc nhưng khi nhắc đến sườn cốt lết thì lại có ít người biết. Thịt heo cốt lết là phần nằm …
  • Nội Dung: Khi sườn đã chín và ngấm gia vị, bạn gắp sườn cốt lết ra đĩa, dùng thìa múc phần nước sốt để rưới lên trên miếng sườn. Bạn có thể trang trí thêm bằng cà chua tỉa hoa để đĩa sườn được đẹp mắt hơn, rắc lên trên chút rau mùi. Thưởng thức cùng với cơm …

Hé lộ 5 cách làm sườn cốt lết chiên thiệt ngon, thiệt đã – Digifood

Hé lộ 5 cách làm sườn cốt lết chiên thiệt ngon, thiệt đã - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 2.55 (196 vote)
  • Tóm tắt: Miếng sườn chiên có lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn tan, bên trong chín mà không khô. Chấm với nước sốt và ăn cùng salad nên không bị ngán. suon …
  • Nội Dung: Sườn cốt lết là phần được chặt vuông góc với xương sống của heo. Phần thịt nạc rất mềm, ngon, thường gắn với một đoạn xương sườn hoặc đốt sống heo, bao quanh là một lớp mỡ mỏng. Phần sườn này rất thích hợp để chiên, áp chảo, nướng. Sườn cốt lết …

Xem Ngay Top 19 cách ướp thịt cốt lết nướng ngon mềm [Ngon Nhất]

Xem Ngay Top 19 cách ướp thịt cốt lết nướng ngon mềm [Ngon Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 2.42 (138 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sườn cốt lết chiên nước mắm. Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu. • Hành tím, tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ cùng với 1 quả ớt tươi.
  • Nội Dung: • Sau khi sơ chế xong, bạn cho sườn cốt lết vào tô rồi ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường kính, hành và tỏi băm, tiêu xay rồi đảo đều. …

2 cách làm sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu) và mắm sả ngon đậm đà

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.35 (169 vote)
  • Tóm tắt: Sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu) và mắm sả là một trong những món ăn thơm ngon từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, dễ tìm hứa hẹn sẽ khiến cho bữa …

Cotlet chiên nước mắm – Candy’s Coffee & Food

  • Tác giả: candycoffee.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.19 (57 vote)
  • Tóm tắt: Sườn cốt lết chiên không chỉ mềm mà còn thơm nức mũi, hương vị đậm đà. Từng miếng cốt lết với vị mặn ngọt vừa phải, thơm vàng óng ánh hấp dẫn vô cùng, …

Cốt Lết Heo – Yufood

  • Tác giả: yufood.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 2.03 (162 vote)
  • Tóm tắt: Trải từng miếng thịt cốt lết ra dĩa sau đó rắc bột năng lên cả 2 mặt và bóp thịt trong 2 phút. Chuẩn bị hỗn hợp nước rim sườn gồm: 70ml nước mắm, 70g đường, 12g …
  • Nội Dung: Bước7: Khi ăn, dọn kèm: cơm tấm, đồ chua, nước mắm, tí mỡ hành. Chị em nào có thời gian thì làm thêm chả trứng hấp hoặc trộn bì thính ăn kèm. Quan trọng vẫn là cách ướp thịt nướng của cơm tấm và nước mắm. Có công thức này rồi thì các mẹ khỏi lo phải …

Hướng dẫn 5 cách ướp sườn cốt lết thơm mềm, không khô, ăn là ghiền

Hướng dẫn 5 cách ướp sườn cốt lết thơm mềm, không khô, ăn là ghiền
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 2.02 (117 vote)
  • Tóm tắt: Trộn đều hỗn hợp gồm: Nước cốt hành, nước mắm, đường, dầu hào, tương ớt, tiêu. Dùng hỗn hợp nước sốt này ướp thịt trong 30 – 60 phút cho thịt …

Cách chế biến Sườn Cốt Lết Chiên Nước mắm cực ngon chinh phục những người khó tính nhất

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 1.94 (101 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn cốt lết chiên nước mắm cực thơm ngon mà các bé sẽ cực kì thích. Nguyên Liệu làm Sườn Cốt …