Bật Mí Top 10+ thịt kho hột vịt muối [Quá Ok Luôn]

Thịt kho tàu còn được biết đến với tên gọi khác là thịt kho hột vịt. Đây là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người miền Nam. Mùi thơm của thịt, nước kho ngọt ngọt, mặn mặn, càng kho kĩ lại càng mềm, thơm hấp dẫn. Món ăn này thường được ăn kèm với dưa muối, củ kiệu và được rất nhiều người yêu thích. Bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm thịt kho tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy. Ghi chép lại để trổ tài vào dịp Tết sắp tới nhé.

Xem thêm:

  • Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc

cách làm thịt kho tàu thơm ngon đúng vị

Để làm món thịt kho tàu thơm ngon, đúng vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1kg thịt heo
  • 10-12 quả trứng gà
  • Nước dừa
  • Tỏi
  • Ớt sừng
  • Nước mắm
  • 60g đường
  • Hạt nêm, mì chính, gia vị các loại

cách làm thịt kho tàu thơm ngon đúng vị

Bước 1. Chọn và sơ chế thịt

Để làm thịt kho tàu thơm ngon đúng vị, bạn nên sử dụng thịt mông, thịt đùi hoặc ba chỉ. Không nên sử dụng hoàn toàn thịt nạc để nấu món ăn này. Thịt xen một chút mỡ sẽ làm món ăn ngon, hấp dẫn và mềm hơn rất nhiều. Nhưng cũng không nên chọn phần thịt quá nhiều mỡ, có thể gây ra cảm giác ngấy. Bạn cần chọn loại thịt tươi ngon, có màu hồng nhạt hoặc đỏ hồng. Thịt không có màu sắc lạ hay mùi lạ. Sờ tay lên thịt thấy có độ ẩm nhẹ và có sự đàn hồi.

Trước khi làm thịt kho tàu, bạn cần sơ chế thật kĩ thịt. Thịt cần được cạo sạch phần lông ở bì. Bạn rửa thịt với giấm và muối để khử sạch mùi hôi tanh. Cắt thịt thành các miếng dài khoảng 6cm. Không nên cắt quá nhỏ, thịt sẽ bị nát sau khi kho.

cách làm thịt kho tàu thơm ngon đúng vị

Bước 2. Sơ chế trứng

Nguyên liệu để làm món thịt kho tàu bao gồm có cả trứng. Bạn có thể sử dụng trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút để kho cùng đều được. Tùy sở thích của gia đình mình, bạn có thể cho nhiều hoặc ít trứng hơn là được.

Chọn những quả trứng tươi mới, rửa sạch rồi tiến hành luộc như bình thường. Khi trứng đã chín thì vớt ra, bóc vỏ rồi rửa sạch lại một lần nữa. Để trứng qua một bên cho ráo.

Bắc chảo lên bếp, chiên sơ trứng cho lớp vỏ ngoài dai và có độ giòn nhất định. Không cần phải chiên trứng quá lâu. Sau khi chiên trứng xong, đổ hết dầu trong chảo đi. Đun cho chảo nóng rồi cho khoảng 1 thìa đường vào thắng. Thắng cho đến khi đường tan hết, ngả sau màu nâu cánh gián thì tắt bếp ngay. Cho một chút nước vào rồi cho trứng vào ướp. Công đoạn này cần phải hết sức tập trung vì đường rất nhanh chuyển màu. Nếu lơ là 2-3 giây thì đường có thể chuyển sang màu đen, khét không dùng được.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm mứt hồng bì [Ngon Nức Mũi]

cách làm thịt kho tàu thơm ngon đúng vị

Bước 3. Ướp thịt

Thịt sau khi sơ chế xong thì bạn cho vào một cái bát. Ướp thịt với đường để thịt được đậm đà, mềm. Tiếp đến, cho muối, nước mắm, hạt tiêu vào ướp cùng. Bạn nên ướp thịt trong khoảng 30 phút trở lên. Thịt sẽ ngấm gia vị, khi kho sẽ ngon hơn.

Bạn nên lưu ý thứ tự cho gia vị. Nếu cho muối vào trộn ướp đầu tiên, thịt sẽ cứng, phần thịt nạc sẽ có màu trắng, không đẹp. Nếu bạn cho đường vào trước, thịt sẽ có màu hồng, mềm. Lưu ý tỉ lệ giữa các nguyên liệu để đảm bảo món thịt kho tàu được thơm ngon, đúng vị.

cách làm thịt kho tàu thơm ngon đúng vị

Bước 4. Làm thịt kho tàu

Bạn cho thịt đã ướp vào nồi. Đổ vào nồi phần nước của một quả dừa vào. Nếu phần nước dừa không đủ ngập mặt thịt, bạn có thể cho thêm một chút nước lọc. Đun nhỏ lửa để thịt được chín. Trong quá trình đun cần phải hé vung để nước thịt được trong.

Khi thịt chín, bạn cho phần trứng và nước đường thắng vào. Đun tiếp đến khi thịt chín mềm và nước cạn đi 1/2 là được. Tùy sở thích gia đình, bạn có thể kho cho thịt cạn hơn chút nữa cũng được. Sau khi xong thì lấy thịt và trứng bày ra bát, đĩa. Thêm một ít ớt, hành lá và hạt tiêu lên trên để món ăn đẹp mắt hơn. Thịt kho tàu sẽ ngon hơn nếu được ăn nóng kèm với cơm, dưa chua, củ kiệu muối.

cách làm thịt kho tàu thơm ngon đúng vị

Vậy là Lorca đã hướng dẫn bạn xong cách làm thịt kho tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công và có những bữa ăn ngày Tết thơm ngon, đảm bảo sức khỏe.

Top 14 thịt kho hột vịt muối viết bởi Cosy

Heo Quay Kho Trứng Muối

  • Tác giả: vn.lkk.com
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 4.81 (685 vote)
  • Tóm tắt: Heo Quay Kho Trứng Muối. Độ khó. Ăn cùng. Chuẩn bị. 10phút. Nấu ăn. 60phút. Hơn 60 phútThịt heoBữa tốiBữa trưaLành mạnhĂn chayMón Việt Nam.

Thịt kho trứng – hương vị ẩm thực cổ truyền việt nam – TASTY Kitchen

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 4.62 (244 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn việt nam 3 miền đa dạng là thế, nhưng không mâm cỗ ngày Tết nào lại thiếu đi nồi thịt kho trứng ngào ngạt hương được nổi lửa trên bếp. Thit Kho Trung N3 …

Cách làm Thịt kho trứng & măng khô vừa ngon, vừa lạ

Cách làm Thịt kho trứng & măng khô vừa ngon, vừa lạ
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 4.08 (312 vote)
  • Tóm tắt: 1 kg thịt đùi heo; 10 quả trứng vịt (gà) hoặc 20 quả trứng cút; 0,5 kg măng khô; 2 quả dừa lấy nước; Hành tím, tỏi, ớt sừng, muối ớt …

Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt chuẩn vị miền Nam

Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt chuẩn vị miền Nam
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 3.86 (517 vote)
  • Tóm tắt: Đun đến khi thấy nước cạn còn khoảng 1 đến 2 bát con nước là được. cach nau thit kho tau voi trung vit ngon tai nha 5. Một số chú ý trong cách …
  • Nội Dung: Cách làm nước màu rất đơn giản, bạn bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan thì bạn dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, khuấy đều và …

Cách làm thịt kho hột vịt chuẩn vị Nam Bộ cho ngày Tết trọn vẹn

  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 3.73 (505 vote)
  • Tóm tắt: 1kg thịt ba rọi heo. 10 quả trứng vịt/gà/cút. 700ml nước dừa tươi. 600ml nước lọc. · Rửa thịt heo với nước muối loãng. Sau đó rửa lại với nước …

Thịt kho trứng cả vỏ – thịt kho trứng muối

  • Tác giả: trangtrisinhnhat.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 3.45 (565 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu vào ngày Tết Nguyên Đán! Thịt kho năm … Thịt kho trứng cả vỏ (hay trứng vịt muối) rất thơm ngon, lòng đỏ béo béo …

Thịt kho trứng vịt muối ngon cơm

  • Tác giả: tinchuyennganh.com
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 3.29 (479 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt kho trứng vịt muối này có hai nguyên liệu chính và cần thiết đó là trứng vịt muối đậm vị và thịt tươi ngon. Đây là món ăn không quá …
  • Nội Dung: + Thắng đường làm nước màu bằng cách: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, tắt bếp, ta có nước …

Cách làm món thịt kho trứng thơm ngậy, bổ dưỡng

Cách làm món thịt kho trứng thơm ngậy, bổ dưỡng
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 3.03 (550 vote)
  • Tóm tắt: 800g thịt ba chỉ (4 người ăn); 4 quả trứng vịt; 1 củ hành tím; Gia vị: Dầu ăn, mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm,… Nguyên liệu thịt kho …
  • Nội Dung: Thịt kho trứng là món khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích và thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Với hương vị đậm đà của thịt hòa quyện cùng vị mềm béo của trứng chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không ngừng đũa. Để biết cách làm món thịt kho …

Mắm chưng trứng vịt muối 200g

  • Tác giả: vissanmart.com
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.84 (126 vote)
  • Tóm tắt: Tất cả các khâu chế biến đều nằm trong quy trình tuyệt đối khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh yếu tố chất lượng, Mắm chưng trứng vịt muối còn …

Xem Ngay Top 10 thịt kho trứng vịt muối [Hay Nhất]

Xem Ngay Top 10 thịt kho trứng vịt muối [Hay Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 2.7 (113 vote)
  • Tóm tắt: cach nau thit kho tau voi trung vit ngon tai nha 5. Một số chú ý trong cách … Nội Dung: Cách làm nước màu rất đơn giản, bạn bật bếp ở mức lửa …
  • Nội Dung: Tết Nguyên đán có rất nhiều món ngon, trong các món ngon ngày Tết đó thì thịt kho hột vịt là món luôn gợi nhắc nhiều kỉ niệm. Món ăn tuy đơn giản, tưởng dể làm mà làm thì không dễ, nhất là cách chọn thịt, cách ướp gia vị được pha trộn công phu, để …

Cách làm thịt kho hột vịt đúng kiểu Nam Bộ, chuẩn vị ngày Tết

Cách làm thịt kho hột vịt đúng kiểu Nam Bộ, chuẩn vị ngày Tết
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.54 (178 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo sau khi mua về bạn cắt nhỏ thành khối vừa ăn (khoảng 4-5 cm) rồi rửa sạch với nước. Trứng vịt luộc chín sau đó bóc vỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, 1 nửa …
  • Nội Dung: Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng, thịt kho hột vịt là một món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình trong dịp Tết. Vị thơm của thịt, vị ngọt của nước thịt ăn kèm với một ít củ kiệu thì sẽ không có món ăn nào ngon bằng trong những ngày cả …

2 cách làm thịt kho hột vịt độc đáo không cần nước dừa vẫn chuẩn vị truyền thống

2 cách làm thịt kho hột vịt độc đáo không cần nước dừa vẫn chuẩn vị truyền thống
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 2.56 (50 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho hột vịt có rất nhiều cách thực hiện tạo ra hương vị thơm ngon … Thịt heo chà muối, giấm rồi rửa sạch lại nhiều lần nước để ráo.
  • Nội Dung: Thịt kho hột vịt với 2 cách trên đây dù không có nước dừa vẫn ngọt thanh, lên màu chuẩn đẹp. Hướng vị món ăn truyền thống đậm đà, thu hút khó cưỡng. Điều này cho thấy món ăn Việt Nam không những đa dạng mà còn linh hoạt cách nấu, biến tấu ra những …