Gợi Ý Top 15 thịt lợn giả bò khô [Tuyệt Vời Nhất]

Cứ gần Tết, chị em lại háo hức tự tay là nhiều món ăn để đãi gia đình, bạn bè, người thân những món “lai rai” như chân gà ngâm giấm, nem chua, bò khô, thịt lợn giả bò khô. Bên cạnh sở thích vào bếp, phần lớn chị em lo lắng, nếu mua các món này ngoài hàng sẽ không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Trên nhiều diễn đàn, hội nhóm nấu ăn, các chị em đăng công thức làm các món ăn này rầm rộ. Khi chia sẻ cách làm thịt lợn giả bò khô, chị My (Hà Nội) cũng nhận được rất nhiều lượt yêu thích của các chị em khác.

Chị My cho biết, chị tham khảo cách làm món thịt lợn giả bò khô ở nhiều nguồn khác nhau và cũng thử làm rất nhiều lần. Sau đó, tùy vào khẩu vị của mình mà điều chỉnh cho phù hợp.

Chị My cho biết, chị tham khảo cách làm món thịt lợn giả bò khô ở nhiều nguồn khác nhau và cũng thử làm rất nhiều lần. Sau đó, tùy vào khẩu vị của mình mà điều chỉnh cho phù hợp.

“Ở ngoài bán nhiều nhưng mình cũng không chắc là thịt lợn có tươi và đảm bảo sạch sẽ không. Hơn nữa, nhà có con nhỏ nên mình không dám mua ở ngoài. Hơn nữa, làm nhiều thì cảm thấy nó đơn giản lắm, nhìn công thức thì dài vậy thôi chứ làm cũng nhanh nữa”, cho My cho biết.

Chị My còn chia sẻ, để thớ thịt dài thì không nên thái thịt lúc sống. Chỉ nên khứa một chút rồi lấy tay xé để miếng thịt không bị đứt thớ, khi sấy thớ thịt sẽ dài và không bị vụn. Bên cạnh đó, ướp thịt cũng cần đủ thời gian và biết cách ướp để thịt ngấm, đậm vị hơn. Riêng chị My đã thịt với các loại gia vị 1 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

“Tuần nào mình cũng làm món này chứ không riêng gì Tết, cứ ăn hết lại làm. Muốn cho màu của món thịt lợn giả bò khô lên màu đẹp thì mình dùng ớt bột, màu điều và cả bột nghệ nữa. Tùy vào độ đỏ mong muốn, mình có thể cho vào ướp thịt lúc còn sống. Nếu vẫn chưa ưng ý thì có thể cho thêm màu vào lúc đun chín”, chị My chia sẻ.

Để thịt đậm vị, chị My đã ướp trong 1 ngày ở ngăn mát tủ lạnh

Chị Huyền My còn đặc biệt lưu ý, khi làm thịt lợn khô, nên đun lửa từ to vừa cho đến khi chín. Không nên đun lửa nhỏ vì thịt sẽ dễ bị nhừ và vụn. Nếu dùng thịt bò thật thì nên đun lửa nhỏ do thịt bò dai hơn thịt lợn. Khi đun chín xong thì xé sợi dài rồi cho lên chảo rang lửa nhỏ như làm ruốc, đến khi khô mặt là được. Sau đó, cần phải cho vào lò vi sóng quay 3 phút với mức nhiệt cao nhất để thịt khô. Nếu chưa khô thì lại quay thêm 3 phút lần 2. Cần phải để ý vì lò vi sóng khiến thịt rất nhanh khô, nếu không thịt sẽ bị bã, mất ngon.

Món thịt lợn giả bò khô được nhiều người yêu thích của chị Huyền My

Rất hay:  Gợi Ý Top 22 thịt heo bọc sả chiên giòn [Quá Ok Luôn]

Tham khảo cách làm thịt lợn giả bò của chị Huyền My:

Nguyên liệu:

– 1.2kg thịt lợn nạc (phần thịt mông, lúc làm sẽ dai thịt không bị bở, thớ dài)

– Sả: 4,5 củ.

– Tỏi: 4-5 củ.

– Gừng: 1 củ.

– Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa đầy (ó bán trong các siêu thị lớn. Hơn nữa, bột ớt Hàn Quốc lên màu đẹp mà không bị cay quá).

– Tương ớt hoặc tương cà: 2-3 thìa phở

– Đường 4 thìa, 1 thìa muối (không đầy thìa)

– 1 thìa nghệ; 3 thìa dầu hào; 1/2 thìa mỳ chính.

– Ngũ vị hương: 2 gói; 1 gói gia vị bò kho; 2 thìa bột điều (Mua ở chợ, có thể thắng với chút xíu dầu ăn để màu điều lên cho đẹp).

Cách làm:

Thịt mua khi thịt còn mới và dẻo. Thái miếng mỏng chừng 1cm, dọc thớ. Không cần rửa (thịt mới nhé, sờ còn dẻo và có độ dính). Còn thịt mua sau 8h sáng thì phải rửa sạch để ráo hoặc thấm thật khô.

Sả, tỏi, gừng giã nhỏ. Có thể cắt thêm 1 đến 2 quả ớt nếu ăn được cay. 100g mỡ bò rán cho ra xíu mỡ. Sau đó cho trộn chung vào với thịt để tạo mùi giống mùi bò. Lúc đun cho cả miếng mỡ bò đun cùng.

Trộn tất cả nguyên liệu vào thịt. Để ít nhất 6 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị.

Sau đó, cho thịt vào chảo, đun lửa liu riu. Lưu ý, không cho nước, vì thịt lợn sẽ ra thừa nước để chín thịt. Đun vừa đủ không kỹ quá.

Vớt thịt ra rá, để ráo. Sau đó xé sợi dài theo thớ. Tiếp tục ướp thịt đã xé vào nước vừa đun thêm 1 giờ. Lúc này có thể thêm gia vị mặn, ngọt, cay cho phù hợp với gia đình.

Xếp thịt ra khay nướng hoặc lò vi sóng. Cách 3 phút đảo 1 lần. Nếu không có lò, có thể dùng chảo, bật lửa liu riu và rang khô thịt. Thịt sờ không ướt tay, ăn cảm giác dai dai là đạt.

Top 15 thịt lợn giả bò khô viết bởi Cosy

Bí quyết làm thịt heo giả bò khô ngon y như thật lại đảm bảo vệ sinh

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 4.8 (745 vote)
  • Tóm tắt: Miếng thịt heo giả bò khô đậm vị, thơm lừng, dai ngọt lại cay cay. Đây là món ăn thú vị thích hợp để mời gia đình, bạn bè nhâm nhi thưởng …

Tự làm thịt heo giả khô bò thoải mái nhâm nhi ngày Tết – Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 4.74 (557 vote)
  • Tóm tắt: Khô bò làm sẵn có giá thành không rẻ, vì thế nhiều chị em nội trợ đã tự làm thịt heo giả khô bò để thoải mái ăn mà không lo về chi phí.

Chi tiết cách làm thịt lợn giả bò khô miếng tại nhà đơn giản

Chi tiết cách làm thịt lợn giả bò khô miếng tại nhà đơn giản
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 4.3 (391 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm thịt lợn giả bò khô miếng cực ngon giống đến 90%% thịt bò, miếng thị khô dai cay nồng thơm nức vô cùng hấp dẫn.
  • Nội Dung: Nếu bạn có nồi chiên không dầu hoặc nồi sấy thì nên lựa chọn nồi này để thành phẩm được thơm và ngon hơn. Nồi chiên không dùng cũng sẽ giúp bạn nhàn hơn bởi vì bạn chỉ cần canh thời gian và set nhiệt độ phù hợp thôi. Tuỳ vào độ mỏng và dày của miếng …

Mẹ Việt ở Nhật chỉ 2 cách làm thịt heo giả bò khô bất bại, thơm ngon tuyệt đỉnh nhâm nhi ngày Tết

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 3.97 (508 vote)
  • Tóm tắt: Bài chia sẻ 2 cách là thịt heo giả bò khô này của chị Quỳnh Hoa là một trong số những bài tham gia thử thách Chọn Tết Bên Nhau trên nhóm Yêu Bếp …
  • Nội Dung: Chị Quỳnh Hoa và gia đình nhỏ của mình hiện đang sinh sống tại thành phố Tokyo – Nhật Bản. Bài chia sẻ 2 cách là thịt heo giả bò khô này của chị Quỳnh Hoa là một trong số những bài tham gia thử thách Chọn Tết Bên Nhau trên nhóm Yêu Bếp (Esheep …

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 3.75 (251 vote)
  • Tóm tắt: Nếu là thịt bò khô thật, sợi thịt sẽ dài, hơi dai và có độ dẻo, còn nếu là thịt bò khô giả thì sợi thịt sẽ rất ngắn ( do thớ thịt lợn không dài bằng thịt bò ), …
  • Nội Dung: Bạn có thể dùng mũi của mình để phân biệt thịt bò khô như sau: Đưa miếng thịt lên mũi ngửi, nếu thấy mùi hương nồng, hơi ngai ngái, quyện với mùi sả, ớt thì đó là thịt bò khô thật. Nếu thấy mùi thơm nhưng hơi hăng hắc, lại không có mùi ngai ngái của …

Mẹ Việt ở Nhật chỉ 2 cách làm thịt heo giả bò khô bất bại, thơm ngon tuyệt đỉnh nhâm nhi ngày Tết

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 3.43 (426 vote)
  • Tóm tắt: Với 2 cách làm thịt heo giả bò khô dễ làm và dễ thành công, ai cũng có thể vào bếp làm ngay.
  • Nội Dung: Chị Quỳnh Hoa và gia đình nhỏ của mình hiện đang sinh sống tại thành phố Tokyo – Nhật Bản. Mới đây trên nhóm Yêu Bếp, chị Quỳnh Hoa đã chia sẻ 2 cách làm thịt heo giả bò khô được các thành viên hết sức ủng hộ. Chị Quỳnh Hoa chia sẻ: “Tết năm nào em …

Thịt bò khô heo giả bò 1-kg giá sỉ – giá bán buôn

  • Tác giả: thitruongsi.com
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 3.23 (221 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò khô heo giả bò 1-kg giá sỉ được bán buôn bởi ANH CƯỜNG. ✓ Nguồn hàng Thịt bò khô heo giả bò 1-kg giá sỉ từ 88.000đ / Kg. ✓ 1000 sản phẩm mới giá …

Gợi ý cách làm thịt lợn giả bò khô siêu ngon tại nhà

Gợi ý cách làm thịt lợn giả bò khô siêu ngon tại nhà
  • Tác giả: teppifood.com
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 3.03 (383 vote)
  • Tóm tắt: Chưa kể kinh phí bỏ ra để làm khô bò từ thịt heo cũng rẻ hơn rất nhiều. Để làm được món này, bạn chỉ cần chuẩn bị thịt lợn và đầy đủ các gia vị …
  • Nội Dung: Bò khô là món ăn khoái khẩu mà ai cũng đều yêu thích. Trong những dịp họp mặt nếu có một đĩa khô để lai rai cùng gia đình và bạn bè thì còn gì tuyệt bằng. Cùng Teppifood học ngay 2 cách làm thịt lợn giả bò khô này để trở tài chiêu đãi khách khứa …

Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu vừa ngon, vừa rẻ

Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu vừa ngon, vừa rẻ
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.83 (119 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu. Sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch thịt heo, sau đó để ráo nước. Xắt thịt thành các miếng vừa phải cỡ lòng bàn …
  • Nội Dung: Nồi chiên không dầu là một thiết bị nấu nướng cực kỳ tiện lợi, giúp bạn nấu được nhiều món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng mà không cần mất nhiều công sức. Hôm nay, META sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu vừa …

Báo cáo thị trường Lợn giả bò khô dành cho doanh nghiệp – Metric

  • Tác giả: metric.vn
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 2.76 (131 vote)
  • Tóm tắt: 3. Khô heo cháy tỏi TOPTOP hộp 300g thịt lợn sấy giả bò giòn cay siêu ngon Ăn vặt TOPTOP – 145.000 ₫; 4. 250g Lợn khô miếng ngon …

Bí quyết làm thịt heo giả bò khô giống đến 90% khô bò thật

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 2.54 (70 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết làm thịt heo giả bò khô giống đến 90% khô bò thật. Minh Hoa (t/h) – Theo Người đưa tin, 02/12/2021 17:35. 0 Chia sẻ. Bí quyết làm thịt heo giả bò …

Cách làm thịt lợn giả bò khô ngon ngon cay cay khó cưỡng

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 2.4 (143 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm thịt lợn giả bò khô đơn giản ngay tại nhà, Ameovat.com tin chắc rằng các bạn sẽ có món thịt bò khô ngon tuyệt đúng ý không khác gì đặc sản của …

Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 2.43 (155 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, lai rai cực đã cho ngày Tết sắp đến. Cùng mình vào bếp ngay nhé!
  • Nội Dung: Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và dễ thực hiện. Khi ăn, bạn chỉ cần dùng tay xé nhỏ miếng thịt, vắt thêm chút chanh là đã tuyệt lắm rồi. Miếng thịt có độ dai ngọt, hương thơm đậm đà, cay cay tê tê cực ngon và hấp …