Xem Ngay Top 10+ cách nấu canh mướp đắng [Ngon Nhất Quả Đất]

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt bằm thơm ngon giúp hạ nhiệt cuộc sống mà không bị đắng do monngonchuabenh.com làm sẽ làm các bạn mê mẫn cho mà xem. Với cách nấu canh khổ qua này vừa ngon vừa mát tốt cho cơ thể các bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp tự tay thực hiện chứ. Món này không hề khó một chút nào cả lại còn rất nhanh nữa không mất quá nhiều thời gian đâu. Làm đi ghiền đấy! các bạn cùng theo dõi nha.

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh khổ qua thịt bằm:

– Khổ qua (mướp đắng): 2 trái.

– Thịt nạc: 200gram.

– Hành khô, tỏi khô, mộc nhĩ.

– Hành lá, rau ngò.

– Gia vị: Muối ăn, đường cát, tiêu bột, hạt nêm, nước mắm.

Các bước thực hiện nấu canh khổ qua nhồi thịt bằm:

Bước 1: Sơ chế khổ qua

– Khổ qua cắt bỏ phần cuống và phần đầu, rửa sơ qua bằng nước lạnh, lấy dao xẻ một đường dọc theo chiều dài thân trái, móc bỏ hết phần hạt và ruột bên trong (giống như cách làm khổ qua nhồi thịt).

– Phần hạt và ruột rất đắng nên cần phải làm sạch, muốn lấy hạt dễ hơn ta có thể bổ trái khổ qua làm đôi cũng dọc theo thân. Lấy dao bào bào mỏng cho đến hết hai trái khổ qua. Bào dày hay mỏng phụ thuộc vào sở thích của các bạn nha. Nếu thích bạn có thể cắt thành từng đoạn dài cỡ 3-4 cm cũng được.

Bước 2: Bằm thịt heo

– Thịt heo nạc rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhỏ cũng được. Để có món canh khổ qua thịt bằm ngon chúng ta nên chọn phần thịt thăn hay thịt vai thì nạc mới nhiều và ngon.

– Chúng ta cũng có thể cho thêm một ít nấm rơm hoặc nấm mèo (mộc nhĩ) đã làm sạch vào băm chung với thịt heo để phần thịt thêm hấp dẫn, nước dùng thêm đậm đà.

Bước 3: Thực hiện cách nấu canh khổ qua thịt bằm

– Cho một lượng nước vừa đủ vào một cái nồi, bắc lên bếp đun với ngọn lửa to, khi nào thấy nước sôi thì cho thịt nạc đã nặn thành từng viên vào, khoảng 1 phút sau các viên thịt nổi lên chứng tỏ chúng đã chín.

– Nếu chúng ta thực hiện món canh khổ qua nấu thịt thì khi viên thịt đã chín ta chỉ việc với ra và nhét vào giữa trái khổ qua đã bỏ hết hạt và ruột, rồi cho vào nồi nấu sôi. Còn ở đây chúng ta phải tiếp tục làm tiếp các bước dưới đây.

– Thịt đã chín sẽ nổi lên, lúc này ta trút khổ qua đã bào mỏng vào nồi, nêm thêm một số gia vị cần thiết vào, khuấy đều, rồi nếm lại cho hợp khẩu vị, muốn khổ qua không bị đắng thì ta cho thêm một chút đường cát vào nha.

– Khi thấy khổ qua đã chín mềm thì chúng ta tắt bếp mở nắp vung rắc hành lá, rau mùi, một ít tiêu bột vào làm cho tăng hương vị đậm đà của món ăn.

– Múc canh khổ qua thịt bằm ra tô thưởng thức cùng với cơm nóng, ngon hết sẩy.

Yêu cầu thành phẩm của món canh khổ qua nhồi thịt

– Món canh khổ qua nhổ thịt vừa ngon vừa đơn giản thanh mát, vị ngọt và đắng hòa quyện tạo cảm giác rất dễ ăn.

Rất hay:  Cách nấu ếch om chuối đậu: Một món ăn đặc sản của Việt Nam

– Thịt không bị rơi ra ngoài mà được nhồi rất chắc thịt cùng các gia vị khác tạo cho phần nhân rất ngon.

– Canh được nêm nếm gia vị rất vừa miệng, không bị đắng quá cũng cũng không mặn, không ngọt quá.

Lưu ý khi làm món canh khổ qua nhồi thịt

– Để làm được món canh khổ qua nhồi thịt ngon cũng cực kỳ đơn giản không hề khó một chút xíu nào đâu nhé.

– Các bạn cần chọn những trái khổ qua vừa đừng to quá cũng đừng nhỏ quá. Đặc biệt, không nên lựa chọn những trái khổ qua đã bị già sẽ rất cứng và đắng hơn.

– Thịt băm nên kết hợp với rau củ nấm sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy nhé.

Video hướng dẫn Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt bằm thơm ngon

Cách nấu canh khổ qua nhồi nấu thịt bằm này của monngonchuabenh.com thì đơn giản nhưng nếu muốn ngon thêm thì trước khi ăn chúng ta cần chuẩn bị thêm một chén nước mắm mặn dằm vào vài trái ớt cho có vị cay cay để chấm nếu canh hơi nhạt. Chúc các bạn ngon miệng và thành công nhé! Mãi yêu các bạn!

Top 16 cách nấu canh mướp đắng viết bởi Cosy

Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Giữ Được Màu Xanh, Không Đắng

Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Giữ Được Màu Xanh, Không Đắng
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 4.65 (227 vote)
  • Tóm tắt: Ăn canh khổ qua rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet. Cách nấu mướp đắng nhồi thịt không quá khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cho bữa ăn gia đình hoặc mâm …
  • Nội Dung: Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, canh khổ qua nhồi thịt trở thành món ăn mang ý nghĩa may mắn. Người miền Nam tin rằng, nếu ăn canh khổ qua vào năm mới sẽ xua đi những khó khăn trong năm cũ, đón chào 1 năm mới nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Bên cạnh ý …

Món canh bảo bối mùa hè giúp giải nhiệt thanh lọc cơ thể tuần nào nhà tôi cũng nấu

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 4.53 (307 vote)
  • Tóm tắt: Bạn hãy thử nấu món canh mướp đắng sườn đậu tương này nhé, đảm bảo cả nhà đều tấm tắc về độ thanh mát của tô canh đấy. · 1. Sườn heo 400g · 2.

2 cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt cho ngày Tết – Ngon Online

2 cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt cho ngày Tết - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 4.33 (541 vote)
  • Tóm tắt: Canh mướp đắng (khổ qua) là món ăn truyền thống của dân tộc ta, nhất là vào những ngày đầu năm mới với mong muốn khổ đau và bệnh tật qua hết. Cách nấu canh …
  • Nội Dung: Bước 5: Đến khi bạn lấy tăm đâm xuyên qua quả mướp và phần nhân thịt, thấy dễ dàng tức là chúng đã chín. Trước khi tắt bếp bạn cần nêm nếm lại gia vị cho phù hợp. Cuối cùng là múc canh ra tô và trang trí, rắc hành lá, ngò rí và một chút tiêu lên để …

3 cách nấu canh mướp đắng không bị đắng đơn giản dễ thực hiện

3 cách nấu canh mướp đắng không bị đắng đơn giản dễ thực hiện
  • Tác giả: cachnauan.com.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 3.92 (212 vote)
  • Tóm tắt: Mướp đắng là một món ăn dân dã, vừa ngon vừa thanh mát, đơn giản, dễ làm nhưng mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe. Cùng Mucwomen tìm hiểu những cách nấu …
  • Nội Dung: Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Bóc vỏ hành khô rồi rửa sạch, đập dập và thái thành từng miếng nhỏ. Tôm đem bóc vỏ, rút ​ ​ chỉ đen. Sau đó giã nhưng không cần giã nhuyễn quá. Trộn đều tôm với giò sống, hành khô, hạt tiêu và muối. Ướp trong …

Cách nấu canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt

  • Tác giả: amthucnamchau.org
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 3.73 (339 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt ngoài tác dụng làm mới bữa cơm gia đình, nó còn có thể giúp thanh nhiệt, giải độc, chữa chứng đau đầu rất tốt.

Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt – Thanh Ngon, Bổ DưỡNg

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 3.41 (224 vote)
  • Tóm tắt: Hãy thử ngay cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt với nồi áp suất Instant Pot để có nước dùng thật ngon mà chẳng tốn chút thời gian nào nhé!

Cách nấu canh khổ qua với trứng thanh mát, ngon, không tanh

Cách nấu canh khổ qua với trứng thanh mát, ngon, không tanh
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 3.27 (387 vote)
  • Tóm tắt: Món canh có vị béo mềm từ trứng kết hợp cùng vị đăng đắng dịu nhẹ của khổ qua tạo nên sức hút khó cưỡng cho mâm cơm gia đình bạn. Hãy cùng Bách hóa XANH tham …
  • Nội Dung: Canh khổ qua dần dần đã trở thành món ăn phổ biến khắp mọi vùng miền nước ta. Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người mà món canh này được biến tấu nhiều kiểu khác nhau như: canh khổ qua dồn thịt, canh khổ qua cá thác lác, canh khổ qua tôm, canh …

Cách làm mướp đắng nhồi thịt đơn giản nhưng siêu ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 3 (234 vote)
  • Tóm tắt: Nấu canh mướp đắng nhồi thịt theo cách này sẽ giảm tối đa vị đắng giúp dễ ăn hơn. Một món ăn rất tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

3 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Xanh Tự Nhiên, Mẹo Nấu Mướp Đắng Luôn Xanh

3 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Xanh Tự Nhiên, Mẹo Nấu Mướp Đắng Luôn Xanh
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 2.93 (139 vote)
  • Tóm tắt: Mướp đắng là món ăn dân dã, vừa ngon lại vừa mát. Cách nấu canh mướp đắng đơn giản dễ làm, nhưng mang lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe.
  • Nội Dung: Như vậy món ngon từ rau củ quả đã cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu canh mướp đắng khác nhau. Mỗi cách lại có những lưu ý riêng, nhưng đều đem đến cho gia đình mình một bữa canh ngon ngọt. Mướp đắng có rất nhiều tác dụng, nhưng trong bài viết này chưa đủ …

3 cách nấu canh mướp đắng không bị đắng đơn giản dễ thực hiện

3 cách nấu canh mướp đắng không bị đắng đơn giản dễ thực hiện
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.81 (67 vote)
  • Tóm tắt: Có rất nhiều cách chế biến nấu canh mướp đắng mà không bị đắng. Mướp có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe và là thực phẩm nấu được nhiều…
  • Nội Dung: Những món ăn, thức uống được chế biến từ khổ qua mang lại rất nhiều lợi ích cho làn da. Đây là tinh chất thiên nhiên tốt giúp hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến. Mướp đắng còn có tác dụng tẩy da chết nhẹ nhàng mang lại làn da …

Công thức làm món canh mướp đắng nhồi thịt cực bổ dưỡng

Công thức làm món canh mướp đắng nhồi thịt cực bổ dưỡng
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 2.65 (75 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang loay hoay chưa biết chuẩn bị gì cho bữa tối, thì hãy cùng META tìm hiểu ngay công thức nấu món ăn bổ dưỡng này nhé. Xem nhanh nội dung. Cách làm …
  • Nội Dung: Bước 6: Để canh mướp đắng được thơm ngon và dễ ăn hơn, các bạn nên dùng nước ninh xương để làm nước dùng. Cho phần nước dùng vào nồi đun sôi sau đó nêm gia vị cho vừa miệng rồi thả mướp vào hầm. Ban đầu, bạn đun với lửa to, sau khi nước sôi thì vặn …

Cách nấu canh mướp đắng đúc thịt thơm ngon, bổ dưỡng

Cách nấu canh mướp đắng đúc thịt thơm ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.58 (164 vote)
  • Tóm tắt: Canh mướp đắng đúc thịt là món canh quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Hương vị thanh mát, ngọt đắng hòa quyện vào nhau đem lại cảm giác dễ chịu cho …
  • Nội Dung: Hy vọng qua những chia sẻ trên của Nấu Cỗ 29 sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chế biến canh mướp đắng đúc thịt. Nấu ăn sẽ không khó vì đã có Nauco29.com luôn mang đến những cách chế biến món ăn đơn giản, tạo nên thực đơn đa dạng, hấp dẫn mỗi ngày cho bạn …

Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Giữ Được Màu Xanh

Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Giữ Được Màu Xanh
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 2.52 (122 vote)
  • Tóm tắt: 700g mướp đắng (khổ qua) · 5kg xương heo · 300g thịt nạc vai · 200g cá thác lác · 50g hành lá · 2 cây ngò rí · 1 muỗng cà phê bột baking soda · Gia vị: …
  • Nội Dung: Cho nước dùng vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Đun cho nước dùng nóng lên, cho khổ qua vào. Khi nước sôi lên, bạn hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 20 phút là khổ qua đã chín, tắt bếp. Bạn cũng nêm nếm lại …

Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt bồi bổ sức khỏe gia đình

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.3 (76 vote)
  • Tóm tắt: Canh mướp đắng nhồi thịt tuy có vị đắng tuy nhiên lại vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy cách nấu như thế nào? Các chị em cùng tham khảo …