Xem Ngay Top 10+ cách nấu canh nấm thập cẩm [Đánh Giá Cao]

Trong mâm cơm tết của người miền Bắc, thường không thể thiếu một bát canh bóng thập cẩm. Món ăn này vừa thơm mát, mang hương vị ẩm thực Bắc Bộ mà còn rất bổ dưỡng. Món ăn này không khó làm nhưng lại đòi hỏi ở người nấu một chút khéo léo. Vào bếp cùng Lorca Việt Nam với cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm:

  • Top những loại trà ngon thích hợp để đãi khách ngày Tết

Để nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g bóng bì
  • 100g thịt lợn
  • 100g thịt gà
  • 200g xương lợn
  • 60g tôm nõn khô
  • Các loại rau củ: súp lơ, su hào, đậu Hà Lan, cà rốt, hành tây, nấm tây, rau mùi
  • Gia vị: mì chính, muối, nước mắm, hạt tiêu

Bước 1. Sơ chế bóng bì

Bóng bì là nguyên liệu chính trong công thức nấu canh bóng thập cẩm. Bóng bì chính là phần da của lợn. Bình thường, loại nguyên liệu này ít được sử dụng vì dai, có mùi hôi. Nhưng nếu biết cách sơ chế, chế biến, bóng bì sẽ trở nên mềm, ngon và rất thơm. Chúng cung cấp rất nhiều chất keo, colagen tốt cho da. Tăng sự đàn hồi, chống các dấu hiệu lão hóa, kém săn chắc ở da.

Sơ chế bóng bì để làm món canh bóng thập cẩm khá đơn giản. Chọn loại bóng bì tươi, ngon. Da phải có màu sắc hồng tươi cho đến trắng hồng. Sờ vào da thấy có sự đàn hồi. Sau khi mua được bóng bì ngon, bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước vo gạo trong 30 phút để chúng được mềm. Dùng muối xát lên phần da, loại bỏ sạch lông. Rửa sạch, để ráo nước. Cắt bóng bì thành những miếng vừa ăn. Nếu loại bì lợn bạn mua có lớp mỡ dày, bạn có thể dùng dao lọc bỏ bớt mỡ. Canh bóng sẽ trong, thanh và ít béo hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể giữ nguyên cả miếng lớn, cuộn với một ít giò sống bên trong rồi mới cắt nhỏ. Phần bóng bì sẽ nhìn đẹp mắt hơn.

cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc

Bước 2. Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tôm, xương và thịt đem rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước rồi cho tôm khô vào. Nấu tôm trong khoảng 4-5 phút cho tôm vừa chín tới. Sau đó vớt tôm ra, ngâm với nước lạnh. Cách này sẽ giúp loại bỏ đất cát bám trên tôm, tôm chín mềm mà lại vẫn giữ được độ dai nhất định. Nếu bạn mua tôm khô loại to thì nên cắt làm đôi. Nếu sử dụng tôm nhỏ thì để nguyên.

Phần xương lợn bạn chặt thành khúc. Chuẩn bị mỗi nồi nước sạch, đun sôi. Chần qua xương trước sau đó cho xương vào hầm để xương róc thịt. Trong quá trình này, bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.

Các loại rau củ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau mùi, hành lá thái nhỏ. Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch và cắt đôi.

cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc

Bước 3. Nấu nước dùng

Nấu nước dùng là công đoạn rất quan trọng trong quá trình làm món canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc. Món canh bóng ngon phải có phần nước dùng trong. Nước thơm, có vị ngọt tự nhiên của thịt, không có vẩn đục hay mùi hôi, mùi lạ.

Nấu nước dùng không khó. Nồi xương lợn bạn ninh cho róc hết thị, xương tiết ra chất ngọt là được. Thời gian ninh xương sẽ khoảng 1-2 tiếng. Nên ninh lửa nhỏ để tránh cạn nước quá nhanh. Bạn cho thêm nửa lít nước vào nồi xương. Cho phần tôm khô đã sơ chế vào. Nêm thêm với muối, hạt nêm cho hợp với khẩu vị gia đình. Khi nước sôi, bạn cho phần thịt gà và thịt lợn vào, luộc chín. Trong lúc nấu nước dùng, cần hớt bọt thường xuyên để nước trong.

Rất hay:  Cách ăn cơm đúng - Tổng quan về việc thưởng thức hương vị đích thực của món ăn tinh túy

Khi thịt đã chín thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh để thịt nhanh nguội, trắng đẹp. Tiếp đến, cắt nhỏ thịt lợn thành những lát mỏng. Riêng phần thịt gà thì xé thành sợi lớn.

cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc

Bước 4. Hoàn thành món canh bóng thập cẩm

Sau khi vớt phần thịt ra, bạn nấu nước dùng thêm khoảng 15 phút nữa. Cho bóng bì, cà rốt, su hào, súp lơ vào nấy chung. Khi rau củ gần chín, bạn cho đậu Hà Lan, nấm hương, hành tây vào. Nêm nếm thêm chút nước mắm, mì chính cho hợp với khẩu vị. Cho lại vào nồi phần thịt gà, thịt lợn đã cắt nhỏ lúc trước. Khuấy đều rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc thêm hành, rau mùi đã thái nhỏ vào. Rắc thêm chút hạt tiêu để món canh bóng thơm ngon, dậy mùi hơn.

Món canh này ăn nóng sẽ ngon hơn. Phần bì chín mềm, các loại rau củ vừa chín tới, giòn, ngon. Nước dùng trong, vừa miệng, có vị ngọt thịt và rau củ, thơm mùi hành, mùi và hạt tiêu.

cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc

Món canh bóng là một món ăn đặc trưng vào dịp lễ Tết của người dân miền Bắc. Với cách làm món canh bóng thập cẩm chuẩn vị miền Bắc mà Lorca giới thiệu ở trên, bạn sẽ dễ dàng nấu được những bát canh ngon, đậm đà mà mọi người đều ưa thích. Lorca chúc bạn thành công.

Top 16 cách nấu canh thập cẩm viết bởi Cosy

Top 17 cách nấu canh nấm thập cẩm viết bởi Cosy

Cách nấu canh bóng thập cẩm vưa ngon vừa nhiều lợi ích cho sức khỏe

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 4.76 (296 vote)
  • Tóm tắt: các món canh, công thức nấu ăn, canh bóng, canh bóng thập cẩm … Sau đó, bạn mới thả bóng bì và nấm hương vào nấu chín. Vậy là xong rồi nè.
  • Nội Dung: Khi nước dùng đã trong, bạn vớt xương ra và lần lượt cho 20g hành tây, 50g cà rốt, 50g súp lơ trắng, 50g súp lơ xanh và 50g đậu Hà Lan vào. Đồng thời, nêm thêm ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê hạt nêm. …

Cách nấu canh nấm thơm ngon bổ dưỡng với 3 công thức

Cách nấu canh nấm thơm ngon bổ dưỡng với 3 công thức
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 4.56 (550 vote)
  • Tóm tắt: Nấu canh nấm kim châm; chay; thịt băm; thập cẩm; mọc; Nguyên liệu chính cho cách làm nấm nấu với thịt gà (ảnh tổng hợp từ Mucwomen). Có thể thêm …
  • Nội Dung: Hành tây đem bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt cắt gọt bỏ rồi tỉa hoa. Hành lá rửa sạch, phần lá cắt khúc nhỏ. Nấm rơm cắt chân, rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó ngâm vào bát khoảng 10 phút, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Nếu nấm lớn nên cắt đôi, …

Công Thức Nấu Canh Nấm Đơn Giản, Bổ Dưỡng

  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 4.38 (599 vote)
  • Tóm tắt: Vị ngọt tự nhiên của cà rốt, súp lơ, tôm thịt hòa cùng mùi thơm dễ chịu của nấm, nấu món ăn ngon này tuy đơn giản mà vô cùng hấp dẫn. Cùng xem ngay cách nấu …

Canh nấm thập cẩm đầy đủ hương vị

  • Tác giả: nauzi.com
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 4.17 (234 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu. Nấm rơm, nấm bào ngư, nấm trâm vàng thì làm sạch, tách miếng vừa ăn; Còn cà rốt, …

Cách nấu canh mọc thập cẩm hấp dẫn đưa cơm

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 3.88 (217 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý nên cho vừa phải và chặt tay để khi nấu giò không bị nở cũng như tách khỏi nấm. Chuẩn bị giò nhồi nấm – cach nau canh moc. Chuẩn bị giò nhồi nấm – cach …
  • Nội Dung: Ngoài những nguyên liệu trên thì các bạn có thể bổ sung thêm hạt sen già vào bát canh mọc. Một bát canh mọc ngon và giàu dinh dưỡng cần đảm bảo các yếu tố bao gồm: mọc và nấm mọc chín đều; nước dùng trong, ngọt tự nhiên; các loại rau củ chín tới, có …

59 Tuyệt Chiêu Cách Nấu Canh Gà Thập Cẩm Củ Quả, Cách Làm Canh Gà Nấu Đậu Hũ Và Rau Củ Thơm Ngon mới nhất

  • Tác giả: dayhoclaixeoto.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 3.68 (501 vote)
  • Tóm tắt: Nấm luôn là loại thực phẩm tươi ngon, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó không thể không kể đến món canh …
  • Nội Dung: Canh nấm thập cẩm là sự kết hợp hài hòa giữa các loại nấm mang đến vị ngọt mát độc đáo. Tinh tế còn có mùi thơm của thịt bò, từng miếng thịt mềm sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Còn chần chừ gì mà bạn không tự tay vào bếp để làm món canh nấm thơm …

Hướng dẫn nấu món canh nấm thơm ngon đơn giản

  • Tác giả: toinayangi.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 3.27 (522 vote)
  • Tóm tắt: Canh nấm nấu cùng giò sống là một trong những món ăn đơn giản cho bữa cơm gia đình bạn. Chỉ cần đổi nguyên liệu từ giò sống sang giò chay.

Cách nấu canh nấm thập cẩm thanh đạm và bổ dưỡng tăng đề kháng dịch bệnh

Cách nấu canh nấm thập cẩm thanh đạm và bổ dưỡng tăng đề kháng dịch bệnh
  • Tác giả: denhatfoods.com
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 3.09 (315 vote)
  • Tóm tắt: Nấm luôn là thực phẩm tươi ngon, không những tốt cho sức khỏe mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó không thể không nhắc đến món …
  • Nội Dung: Nấm luôn là thực phẩm tươi ngon, không những tốt cho sức khỏe mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó không thể không nhắc đến món canh nấm thập cẩm. Nguyên liệu nấu rất phong phú nhưng đa phần lại dễ tìm vì chúng đã khá quen …

Cách nấu canh nấm thập cẩm ngon ngọt thanh mát cho cả nhà

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 2.91 (78 vote)
  • Tóm tắt: Canh nấm thập cẩm chỉ nghe tên thôi là bạn đã cảm thấy hương vị thanh ngọt đặc biệt trong món ăn này rồi. Cùng Yummyday.vn tìm hiểu bí quyết nấu món này …
  • Nội Dung: Qua đây, YummyDay đã giới thiệu cho các bạn 2 cách nấu canh nấm thập cẩm thơm ngon rồi phải không nào! Mong rằng với những cách nấu canh nấm thập cẩm ở trên mà mình chia sẻ các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này. Món ăn sẽ mang đến cho người …

10 cách làm canh nấm chay ngon cho bữa tiệc

10 cách làm canh nấm chay ngon cho bữa tiệc
  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 2.78 (192 vote)
  • Tóm tắt: Canh nấm nấu hạt sen, canh chay ngũ sắc, canh dọc mùng chay nấu chua, canh thập cẩm hạt sen… là 4 trong số rất nhiều món canh chay được ưa …
  • Nội Dung: Canh nấm nấu hạt sen, canh chay ngũ sắc, canh dọc mùng chay nấu chua, canh thập cẩm hạt sen… là 4 trong số rất nhiều món canh chay được ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn chưa biết cách nấu các món canh chay trong tiệc chay đãi khách này như thế nào …

Bật mí các công thức cách nấu canh nấm thanh mát, thơm ngon khó cưỡng

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.78 (171 vote)
  • Tóm tắt: Món canh nấm thập cẩm khi hoàn thành sẽ có vị ngọt, tươi từ các loại nấm, rau, củ quả và đầy giá trị dinh dưỡng, chất lượng cho buổi ăn gia đình …
  • Nội Dung: Món canh nấm thập cẩm khi hoàn thành sẽ có vị ngọt, tươi từ các loại nấm, rau, củ quả và đầy giá trị dinh dưỡng, chất lượng cho buổi ăn gia đình. Sẽ tốt hơn khi dùng vào lúc trời nóng, vì đây chính là món canh giúp giải nhiệt, thanh mát cho cơ thể …

8 cách nấu canh nấm siêu đơn giản – ngọt và bổ dưỡng

8 cách nấu canh nấm siêu đơn giản - ngọt và bổ dưỡng
  • Tác giả: higlum.com
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 2.69 (82 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món canh mọc nấm hương thập cẩm ngon. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. – Nấm hương rửa sạch, cắt chân. – Giò sống đem ướp với tỏi và gia …
  • Nội Dung: – Cho nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì phi thơm hành tím. Cho mọc vào xào cùng rồi cho nước hầm xương vào đun sôi. Khi nước sôi, cho nấm hương vào và nêm nếm với chút bột ngọt, đường, hạt nêm. Tiếp theo, cho súp lơ vào trước rồi cho cà …

Hướng dẫn cách nấu canh nấm đơn giản để làm ngay tại nhà

  • Tác giả: dattiectainha24h.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.34 (131 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn nấu nấm hương với giò sống; 1.3 3. Cách nấu canh nấm bào ngư với thịt gà; 1.4 Hướng dẫn nấu canh thập cẩm từ nấm. 2 Lời kết …
  • Nội Dung: Nấm, một loại thực phẩm rất tốt cho chúng ta, hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại nấm khác nhau, mỗi loại mang lại cho chúng ta một hương vị đặc sắc riêng, thật là băn khoăn khi để chọn một loại nấm để nấu cho bữa ăn. Biết được điều đó 24H xin …

Cách nấu canh mọc thập cẩm lạ mà ngon

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 2.23 (187 vote)
  • Tóm tắt: 20 tai nấm đông cô, 1 củ hành khô, 1 ít rau mùi; 1 củ cà rốt, 1 cây súp lơ xanh hoặc trắng (tùy theo sở thích); 50 gam đậu Hà Lan; 500 ml nước dùng …

Top 13 món canh chay ngon hấp dẫn cho những ngày hè nóng bức

Top 13 món canh chay ngon hấp dẫn cho những ngày hè nóng bức
  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.14 (154 vote)
  • Tóm tắt: Canh nấm bào ngư đông cô chay; Canh rau củ thập cẩm chay; Canh chua chay; Canh kim chi chay; Canh hoa atiso chay; Canh đậu hũ non với giá hẹ …
  • Nội Dung: Món canh hoa atiso là món ăn rất bổ dưỡng. Hoa atiso có tác dụng kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu và thường được dùng nấu canh, hấp, làm salad,… Đặc biệt, các món canh làm từ hoa atiso không những dễ thực hiện mà còn rất thơm …