Bật Mí Top 10+ canh măng chân giò [Ngon Nhất Quả Đất]

Không cần dài dòng: Rằm tháng Chạp, ông Công – ông Táo, tất niên hay những bữa cơm trong dịp Tết của các gia đình Việt chắc chắn không thể nào vắng bóng canh măng chân giò. Tết chỉ còn cách chúng ta đúng 15 ngày nữa thôi!

Nếu chị em vẫn còn đang mơ hồ về cách nấu canh măng, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin vào bếp!

Nguyên liệu

Măng khô: 500gr

Móng giò: 1 cái

Xương: 300gr lợn

3 củ hành khô băm nhuyễn

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá

Cách nấu canh măng – chân giò

Bước 1:

Măng khô sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch và ngâm ít nhất 1 đêm. Bạn có thể ngâm nước vo gạo vào ngày đầu tiên, đến những ngày tiếp theo, thay bằng nước sạch hằng ngày vào để măng nở hết, và có thể loại bỏ hết chất bẩn, giúp măng trở nên trắng và ngon hơn.

Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước.

Bước 2:

Khi măng đã chín mềm, vớt măng cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng và vừa ăn, sau đó tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Thao tác như vậy, chị em sẽ giúp món canh măng trở nên hấp dẫn và dễ ăn hơn rất nhiều.

canh măng chân giò

Bước 3:

Cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho măng vào xào qua, thêm khoảng 1-2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm cho măng được ngấm gia vị.

Bước 4:

Móng giò và xương rửa sạch, xát muối vào cho khử hết mùi hôi của thịt lợn, sau đó đem chần qua nước nóng để khi hầm xương nước dùng sẽ trong hơn.

Bước 5:

Cho móng giò và xương vào nồi ninh trong vòng 30 phút. Khi ninh xương và móng giò, chị em lưu ý nếu nồi có bọt, phải vớt hết bọt ra để nước canh được trong, không bị vẩn đục. Nếu muốn nước dùng thơm hơn nữa thì bạn có thể cho thêm một mẩu quế nhỏ.

Rất hay:  Bật Mí Top 17 cách nấu canh đắng [Quá Ok Luôn]

Bước 6:

Sau khi nồi móng giò và xương đã ninh đủ thời gian, bạn cho măng khô đã xào trước đó vào nồi, tiếp tục ninh đến khi măng mềm, móng giò và xương chín nhừ là được. Nêm gia vị tùy theo khẩu vị là chị em đã hoàn thành xong món măng ninh chân giò rồi!

Và cuối cùng đây sẽ là thành phẩm cuối cùng. Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/canh-mang-chan-gio-mon-an-khong-the-thieu-trong-ngay-tet-a194351.html

Top 15 canh măng chân giò viết bởi Cosy

Canh Măng Móng Giò – Món Ăn Gây Thương Nhớ Trong Dịp Tết

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 4.89 (612 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng móng với măng khô được xào nấu đậm đà, nấu cùng móng giò (hoặc thay bằng sườn hay xương cục) ninh nhừ, thả thêm hành lá và rau mùi.

Cách làm chân giò hầm măng tươi cực ngon và bổ dưỡng

Cách làm chân giò hầm măng tươi cực ngon và bổ dưỡng
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 4.55 (460 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến, bạn chuẩn bị một nồi nước đầy sao cho nước vừa đủ ngập chân giò rồi cho 1 thìa canh giấm trắng và 1 thìa muối ăn vào đun sôi. Khi thấy nước đã sôi, …
  • Nội Dung: Cách làm chân giò hầm măng tươi, quan trọng nhất là khâu sơ chế măng tươi và chân giò. Măng tươi phải được sơ chế kỹ để loại bỏ độc tố vốn có trong măng. Chân giò cần được sơ chế và làm lông sạch sẽ thì mới ngon. Hãy vào bếp cùng Ngon.online ngay …

Canh Móng Giò Nấu Măng

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 4.32 (560 vote)
  • Tóm tắt: Tìm món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình? Cùng MAGGI tạo nên sự khác biệt của riêng bạn với món Canh Móng Giò Nấu Măng. Biến tấu ngay món quen vị lạ!

Chân giò hầm măng tươi ngon không cưỡng nổi

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 3.9 (448 vote)
  • Tóm tắt: – Bước 2: Cho chân giò vào tô ướp cùng với khoảng hơn một thìa canh nước mắm ngon, hạt tiêu trong khoảng 30 – 60 phút. Việc trụng chân giò bằng …

Canh măng móng giò Tết của mẹ đi khắp muôn nơi

 Canh măng móng giò Tết của mẹ đi khắp muôn nơi
  • Tác giả: tcdulichtphcm.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 3.63 (541 vote)
  • Tóm tắt: Một bát canh măng nóng hổi được mang lên, trước tiên để mời ông bà tổ tiên xong sau đó chúng tôi mới được ăn. Canh măng móng giò Tết của mẹ đi …
  • Nội Dung: Có một điều không thể phủ nhận ẩm thực Việt Nam cực kỳ ngon và phong phú. Và một điều quan trọng không kém để duy trì, gắn kết tạo nên sự yêu thương hạnh phúc đó chính là bữa cơm gia đình. Hãy để mọi lo toan, áp lực sau cánh cửa, hãy luôn duy trì …

Canh măng khô móng giò đơn giản mà ngon tuyệt – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 3.46 (236 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô móng giò vừa ngọt vừa béo lại đậm đà hương vị của măng khô và móng giò. Các bạn cùng học cách nấu món canh này ngay nhé.

Canh giò heo hầm măng tươi

  • Tác giả: philips.com.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 3.29 (480 vote)
  • Tóm tắt: Cho măng xào, chân giò cùng lượng nước vừa đủ vào Nồi áp suất đa dụng Philips và hầm mềm. Chọn chức năng nấu chậm và hẹn giờ hầm. Chức năng nấu chậm của Nồi áp …

Canh măng giò heo – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.99 (551 vote)
  • Tóm tắt: – Đập giập hành tím xào với một ít dầu, cho thịt heo vào xào săn, cho vào 1,5 lít nước. Đợi nước sôi lại, hớt bọt. Khi thịt đã mềm tiếp tục cho măng đã luộc vào …

[Món Tết] Cách làm CANH MĂNG (Móng giò – Sườn)

[Món Tết] Cách làm CANH MĂNG (Móng giò - Sườn)
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 2.87 (69 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Canh măng móng giò: Mâm cơm ngày Tết của người Bắc không thể không nhắc tới canh măng. Măng khô được xào xáo đậm đà, nấu với móng …
  • Nội Dung: – Măng ngâm với nước lạnh trước khoảng 1 ngày. Cứ 4 – 6 tiếng thì thay nước và rửa măng một lần để bớt mùi. Sau khi rửa sạch măng lần cuối, cho vào nồi nước vừa đủ ngập, đun sôi và chắt bỏ nước 3 – 4 lần tới khi nước luộc trong hẳn và không còn vàng …

Cách nấu món canh chân giò nấu măng khô đậm đà ngày tết

  • Tác giả: monanngon.info
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 2.75 (184 vote)
  • Tóm tắt: Món canh chân giò nấu măng khô là một trong những món ăn đặc biệt không thể thiếu trong mỗi dịp Tết của người miền Bắc ….

Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết

Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.6 (180 vote)
  • Tóm tắt: Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản sau …
  • Nội Dung: Măng khô nấu với móng giò là món canh rất được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản …

Canh măng móng giò ‘ngon cực’ nhưng ‘độc vô cùng’ với những

  • Tác giả: tienphong.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 2.41 (133 vote)
  • Tóm tắt: Là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại hấp dẫn bởi mùi vị thơm ngon béo ngậy nhưng không phải ai cũng thích hợp để ăn canh măng móng giò …

Canh chân giò nấu măng

  • Tác giả: vifon.com.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 2.29 (195 vote)
  • Tóm tắt: Canh chân giò nấu măng. NGUYÊN LIỆU; CÁCH LÀM. Nguyên liệu chính. 500g giò heo. 50g măng khô. 5 tai nấm mèo. 10g miến dong. 3 củ hành tím. 2 thìa canh hành …