Bật Mí Top 10+ chân giò ninh măng [Đánh Giá Cao]

1. Hướng dẫn cách làm canh chân giò heo nấu măng chua

Canh móng giò nấu măng chua mang hương vị ngon nhất khi bạn dùng phần móng giò của chân trước thay vì chân sau. Vì ở phần chân trước, thịt tương đối mềm và ngọt hơn. Do chân trước hoạt động nhiều nên lớp thịt thường mỏng, nhiều gân, ít mỡ hơn so với chân sau. Webnauan.vn sẽ chia sẻ với bạn cách sơ chế thịt móng giò và măng chua không còn mùi hôi đặc trưng cũng như thời gian đun chín cụ thể nhờ các gợi ý sau.

1.1. Nguyên liệu chính

  • 1 kí thịt móng giò
  • 500 gram măng chua
  • 1,5 lít nước
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1/2 muỗng canh muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê đường

1.2. Các bước làm món canh móng giò nấu măng chua ngon tại nhà

1.2.1. Cách sơ chế măng chua và chân giò heo nấu canh ngon

  • Măng chua sau khi mua về rửa sạch, bạn luộc nhanh trong nước sôi rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó, để ra rổ cho ráo nước.
  • Bạn đem chân giò ngâm qua nước muối và rửa lại với nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.
luộc sơ măng chua và chặt nho móng giò
Công đoạn luộc sơ măng chua và chặt nho móng giò. Ảnh Internet.
  • Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ rễ.
  • Cho phần móng giò đã chặt chần sơ qua nước sôi để loại bỏ các tạp chất.

1.2.2. Cách nấu móng giò heo hầm canh với măng chua bổ dưỡng

  • Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 1,5 lít nước vào và ninh chín giò heo trong khoảng 1 tiếng. Dùng đũa kiểm tra độ mềm của thịt trước khi thêm măng chua.
  • Cho măng đã sơ chế vào nồi thịt vừa ninh. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.
đun hỗn hợp móng giò với măng chua
Bước đun hỗn hợp móng giò với măng chua. Ảnh Internet.
  • Khi gần tắt bếp thì bạn rắc thêm hành lá với tiêu xay lên trên và bày canh ra tô cùng chén nước mắm ớt để thưởng thức.
món canh móng giò nấu măng chua hoàn hảo
Món canh móng giò nấu măng chua hoàn hảo. Ảnh Internet.

2. Bật mí cách ngâm măng chua nấu canh với móng giò

Đôi khi đi chợ, nhìn những lọ măng ngâm sẵn với vẻ ngoài trắng sáng sẽ khiến bạn bị lầm tưởng chất lượng thành phần bên trong của nó cũng mang tính tự nhiên. Vốn dĩ măng sống có chứa rất nhiều độc tố, nếu mua phải lọ măng tẩm hóa chất tẩy rửa hoặc chế biến quá sơ sài thì sức khỏe bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn có thể tự học thêm cách ngâm măng chua để nấu canh an toàn và thơm ngon tại nhà nhé.

2.1. Nguyên liệu cần dùng

  • 2 cây măng tươi
  • 1 lít nước
  • 1 muỗng canh muối
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 5 trái ớt
  • 1 củ tỏi

2.2. Các bước ngâm măng chua để làm nguyên liệu nấu canh với móng giò

  • Măng tươi mua về bóc bỏ phần vỏ cứng, gọt bớt phần gốc rồi cắt lát mỏng.
  • Đem măng đã cắt ngâm qua 3 lần nước muối, mỗi lần ngâm trong 30 phút, rồi xả lại với nước sạch và để ráo.
gọt bỏ vỏ ngoài măng và cắt lát ngâm với nước muối
Thao tác gọt bỏ vỏ ngoài măng và cắt lát ngâm với nước muối. Ảnh Internet.
  • Pha 1 lít nước sôi để nguội với 1 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh đường. Xếp măng vào hủ thủy tinh xen kẽ với ớt cắt khoanh nhỏ và tỏi đã bóc vỏ. Đổ nước ngâm ngập mặt măng, đậy nắp.
Rất hay:  Cách nấu nui ngon - Bí quyết từ các đầu bếp chuyên nghiệp
pha nước muối đường và cho vào lọ với măng cùng tỏi ớt
Công đoạn pha nước muối đường và cho vào lọ với măng cùng tỏi ớt. Ảnh Internet.
  • Ngâm măng từ 2 – 3 ngày là bạn có thể lấy ra dùng làm nguyên liệu nấu canh với móng giò.
cách ngâm măng chua làm nguyên liệu nấu canh với móng giò chất lượng
Cách ngâm măng chua làm nguyên liệu nấu canh với móng giò chất lượng. Ảnh Internet.

3. Những điều cần lưu ý để nấu canh măng chua với móng giò ngon bổ dưỡng

Giò heo hầm là gợi ý kết hợp măng chua nấu canh gì ngon mà lại bổ dưỡng, nhất là đối với mẹ bầu. Các món ăn được chế biến từ chân giò hầm để có tác dụng lợi sữa rất hiệu quả. Thế nên, trong thực đơn hàng ngày của bà bầu và mẹ sau sinh không thể thiếu các thành phần này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau trong quá trình chế biến:

  • Sơ chế chân giò bằng nước muối trước khi chần nước sôi. Các công đoạn này giúp sơ chế chân giò không còn mùi hôi tanh mà tiết ra nhiều dưỡng chất cho món canh thơm ngon hơn.
  • Nhớ sơ chế kỹ măng chua trước khi chế biến để tránh ngộ độc. Nhất là với măng chua mua bên ngoài, bạn cần xả nước lạnh thật nhiều lần, xen kẽ với luộc nước sôi 3 – 5 phút. Thực hiện liên tục đến khi nước sơ chế măng chua không còn đục màu trắng nữa là được nhé. Để an toàn hơn, bạn nên tự làm măng chua không hóa chất tại nhà.
  • Nêm nếm gia vị món canh tùy theo khẩu vị, nhất là nếu nấu canh cho mẹ bầu thưởng thức.
canh móng giò nấu măng chua
Canh chân giò nấu với măng chua là món ngon lợi sữa cho bà bầu và sau sinh.

Việc tìm ra đầy đủ các nguyên liệu tươi sống để làm nên tô canh móng giò nấu măng chua hay các kiểu làm chín móng giò khác như ý không phải là thử thách khiến chị em nhanh nản chí. Chỉ cần bạn cố gắng trao dồi những kiến thức dinh dưỡng về từng loại thực phẩm phù hợp với từng món canh khác nhau, thì chẳng lo gặp thất bại với chuyện bếp núc. Chẳng hạn, ngoài chân giò, bạn có thể nấu canh măng chua với thịt bò hoặc thịt gà, tùy khẩu vị. Đó mới là cách vun vén hạnh phúc thông minh mà bất kỳ người phụ nữ nên có!

Bảo Tiên tổng hợp

Top 17 chân giò ninh măng viết bởi Cosy

Chân giò hầm măng tươi ngon không cưỡng nổi

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 4.84 (1000 vote)
  • Tóm tắt: Vị ngon, thơm của măng tươi kết hợp với cái béo ngậy của chân giò tạo nên hương vị hoàn chỉnh, biến chân giò hầm măng thành món “ruột” của …

Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức

Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 4.7 (233 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô hầm chân giò là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm Tết truyền thống của người dân Việt.

Cách làm giò heo hầm măng tươi ngon nút lưỡi

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 4.3 (329 vote)
  • Tóm tắt: Giò heo hầm măng ăn bùi, không gây ngán như các món ninh, hầm chân giò truyền thống khác. Ngoài những món ăn truyền thống từ giò heo như …

Canh giò heo hầm măng tươi

  • Tác giả: philips.com.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 4.18 (292 vote)
  • Tóm tắt: Cho măng xào, chân giò cùng lượng nước vừa đủ vào Nồi áp suất đa dụng Philips và hầm mềm. Chọn chức năng nấu chậm và hẹn giờ hầm. Chức năng nấu chậm của Nồi …

Canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc

  • Tác giả: m.baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 3.86 (421 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò mềm ngon kết hợp với măng giòn sần sật ngấu nước dùng đậm vị, đây là món ăn truyền thống mỗi khi Tết đến, xuân về của các gia …

Canh chân giò heo hầm măng khô đơn giản cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 3.64 (579 vote)
  • Tóm tắt: Món canh này ăn với cơm nóng hay bún đều rất ngon. Hãy khám phá công thức nấu món canh chân giò hầm măng khô đặc biệt này nhé!

Cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng thơm ngon

  • Tác giả: docungnhantam.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 3.26 (301 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng, gia vị nấu canh măng hầm giò heo thơm ngon cho bữa ăn mỗi ngày.

Cách làm chân giò hầm măng tươi cực ngon và bổ dưỡng

Cách làm chân giò hầm măng tươi cực ngon và bổ dưỡng
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 3.08 (221 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên, chúng ta bắc một cái nồi đủ lớn để hầm chân giò lên bếp. Sau đó, cho 1 ít dầu ăn vào tao thơm hành tím. Sau đó, ta cho măng tươi vào xào với một chút …
  • Nội Dung: Cách làm chân giò hầm măng tươi, quan trọng nhất là khâu sơ chế măng tươi và chân giò. Măng tươi phải được sơ chế kỹ để loại bỏ độc tố vốn có trong măng. Chân giò cần được sơ chế và làm lông sạch sẽ thì mới ngon. Hãy vào bếp cùng Ngon.online ngay …

Chân giò ninh măng lưỡi lợn

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.89 (123 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò ninh măng lưỡi lợn … Đây là món canh mà ở miền Bắc thường nấu vào ngày 30 tết, có giá trị độc đáo về dinh dưỡng, phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng …

Helen’s Recipes chỉ cách làm món chân giò ninh măng mềm thơm đưa cơm

  • Tác giả: kenh14.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.65 (199 vote)
  • Tóm tắt: Vị ngon, dai giòn của măng kết hợp với cái béo ngậy của chân giò tạo nên một món ngon hoàn hảo, mềm thơm đưa cơm, đủ đầy dinh dưỡng.
  • Nội Dung: Chắc các mẹ đều biết linh hồn của món này nằm ở chén nước chấm. Nước chấm cá cơm 3 Miền ngon chuẩn vị, đậm đà, cay cay cùng ớt sẽ làm tôn lên vị ngon nguyên bản của món chân giò ninh măng. Sự cân bằng hoàn hảo trong hương vị và hậu vị của nước chấm …

Cách nấu chân giò hầm măng tươi nóng hổi thơm ngon ngày Tết

  • Tác giả: tokyolife.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 2.63 (100 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò hầm măng là một món canh dễ nấu có hương vị rất thơm ngon. Chân giò mềm béo ngậy kết hợp cùng măng tươi giòn giòn cực hấp dẫn, …

Canh măng khô nấu chân giò ngày Tết

  • Tác giả: nemphung.net
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 2.43 (162 vote)
  • Tóm tắt: Một món canh ngon mà NemPhung.net xin giới thiệu cung quý thực khách là món canh măng khô nấu với chân giờ heo. Ngoài hương vị quen thuộc của Nem Phùng Hà …

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
  • Tác giả: bepcotam.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.44 (170 vote)
  • Tóm tắt: Măng khô giòn giòn với miếng chân giò hầm mềm thơm chắc chắn ai ăn cũng phải gật gù khen ngon. Cách chế biến món măng hầm giò heo. Nguyên liệu …
  • Nội Dung: Như vậy cách nấu canh măng khô hầm móng giò không khó khăn một chút nào đúng không bạn, bạn chỉ cần để tâm vào chăm chút cho món ăn một chút là có ngay thành phẩm rất thơm ngon bổ dưỡng. Tôi hy vọng các bạn có thể làm được chuẩn vị để có bữa cơm gia …

Bật Mí Top 17 cách nấu chân giò hầm măng [Ngon Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 2.33 (84 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng móng giò là một món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày tết. Món ăn có sự hòa quyện của vị béo ngậy vị thanh của măng. Cách nấu món …
  • Nội Dung: Canh măng móng giò không quá cầu kỳ, cách chế biến không hề phức tạp. Tính ấm trong thịt heo kết hợp với tính hàn của măng tươi, giàu chất xơ sẽ tạo ra một món ăn hài hòa trọn vẹn. Món ăn này qua từng thời gian sẽ có những điều chỉnh thêm bớt gia vị …

CÁCH LÀM CHÂN GIÒ NINH MĂNG KHÔ MÓN NGON BỔ DƯỠNG

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.29 (159 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò ninh măng khô một món canh ngon và đặc biệt là thường được xuất…