Gợi Ý Top 20+ cách làm siro sấu [Đánh Giá Cao]

Sấu ngâm đường bị mốc, nổi váng sau một thời gian ngâm luôn là mối bận tâm của rất nhiều người. Những hũ sấu như vậy sẽ không giữ được độ giòn ngon và rất nhanh bị hỏng. Đặc biệt khi nhìn vào sẽ không còn được đẹp mắt. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Nếp Cẩm Mộc tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến sấu ngâm đường bị mốc, nổi váng

Sấu ngâm đường là một món ăn khá quen thuộc đối với nhiều người. Một ly nước sấu vào mùa hè có hương vị thơm ngon khó cưỡng và giúp giải nhiệt cho cơ thể hiệu quả!

Nguyên nhân khiến sấu ngâm đường bị mốc, nổi váng
Nguyên nhân khiến sấu ngâm đường bị mốc, nổi váng

Tuy nhiên ly nước sấu đó có ngon hay không lại được quyết định từ chính công đoạn ngâm đường. Quả sấu sau khi ngâm vẫn phải giữ được độ giòn ngon, không bị mốc. Nước không bị nổi váng hay sủi bọt. Tuy nhiên để làm được việc này thì không phải là điều đơn giản. Bởi vì việc sấu ngâm đường bị mốc, nổi bọt đôi khi lại đến từ những nguyên nhân mà ít ai ngờ tới. Đó là:

  • Hủ đựng vệ sinh không sạch sẽ hoặc khi ngâm không tráng sơ qua bằng nước sôi.
  • Rửa sấu không sạch và không để sấu ráo nước. Sấu còn dính nước lã.
  • Tỷ lệ pha không hợp lý, quá mặn hoặc quá ngọt đều làm cho các quả sấu dễ bục và nhanh hư dẫn đến việc nổi váng.
  • Ngâm quá lâu mà không dùng tới. Mỗi loại món ăn chỉ có một thời gian bảo quản nhất định, qua thời gian đó tự động nó sẽ hư và nổi váng.

Cách khắc phục sấu ngâm đường bị mốc, nổi váng

Nếu như trường hợp bạn ngâm sấu bị mốc hay nổi váng thì có thể khắc phục bằng những cách sau đây:

Cách đầu tiên

Bạn có thể vớt phần sấu bị nổi váng lên ấy ra ngoài, vớt phần nổi váng cả những quả sấu ở phía bên trên để tránh những quả sấu hư làm nổi váng lên lần sau. Và lớp sấu còn lại thì vớt ra để ráo, lấy phần nước đun sôi lên sau đó để thật nguội, cho sấu vào ngâm lại.

Cách thứ hai

Bạn dùng 100 gram đậu xanh, rang chín rồi để nguyện và cho vào trong một cái bọc vải sạch. Cho bọc vải vào trong lọ sấu ngâm để cho phần nước sấu ngâm ngập hết cả bọc vải. Sau vài ngày lấy bọc vải ra bạn sẽ không còn thấy lớp váng nổi trên hũ sấu ngâm nữa.

Cách thứ ba

Tách phần sấu và nước sấu ra. Sau đó dùng nước nóng tầm khoảng 50-60 độ, tráng qua phần quả sấu bị đóng váng rồi để sấu thật ráo. Phần nước sấu thì đun sôi lại sau đó cũng để thật nguội. khi sấu và nước sấu đã nguội và ráo thì tiến hành ngâm lại.

Hướng dẫn ngâm sấu không bị nổi váng và bị mốc

Để hạn chế được tình trạng sấu ngâm đường bị mốc và nổi váng thì chúng ta phải có một cách ngâm thật chuẩn. Vậy cách ngâm đó như thế nào? Bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây của Nếp Cẩm Mộc:

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên để có bình sấu ngâm đường ngon nhất bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

  • 1 kg sấu (chỉ lựa chọn những quả sấu già vừa phải, không chọn sấu non hay sấu chín. Ngoài ra còn phải tránh những quả bị dập, nát hay bị thối).
  • 1 kg đường trắng, đường phèn hay đường phèn tùy theo sở thích.
  • 2 – 3 củ gừng.
  • 1 lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh đã rửa sạch và phơi khô

Sơ chế quả sấu

Đầu tiên sấu cần làm sạch và cạo sạch vỏ. Để nhanh ngấm được thì dùng một chiếc dao nhỏ để khía hình xoắn ốc quanh quả sấu. Bước này sẽ giúp cho sấu ngâm đường nhanh ngấm hơn và được ăn nhanh hơn.

Hướng dẫn ngâm sấu không bị nổi váng và bị mốc
Hướng dẫn ngâm sấu không bị nổi váng và bị mốc

Chần qua sấu

Đây sẽ là bước quan trọng để có được bình sấu không nổi váng. Trong bước này bạn hãy đun một nồi nước sôi rồi cho sấu vào chần qua cho tới khi ngả sang màu vàng là tắt bếp rồi đỏ sấu ra một chiếc rổ rá sạch để chờ nguội và cho ráo nước.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách ngâm sấu giòn ngon [Quá Ok Luôn]

Cách ngâm đường không bị mốc, luôn giòn ngon

Đầu tiên các mẹ cho 1 lớp sấu vào trong bình sau đó cho 1 lớp đường theo thứ tự 1 lớp sấu – 1 lớp đường – 1 lớp sấu – 1 lớp đường…Cứ làm vậy cho tới khi hết 1 kg sấu là xong. Đặt bình tại nơi khô ráo sau đó đậy kín ở trong khoảng 1 ngày để đường tan hết ngấm vào sấu. Nếu còn đường chưa tan thì lượng đường này cũng sẽ chìm xuống dưới đáy.

Tếp tục chắt hết nước sấu trong bình ra nồi rồi thêm một chút muối để đun sôi lên. Trong nồi nước mẹ hãy thả một chút gừng đã được đập dập vào trong bình cho thơm. Tiếp tục đun sôi nước trong khoảng thời gian 3 phút rồi tắt bếp và đợi nước nguội rồi cho lại vào bình sấu vừa chắt nhé.

Cách ngâm đường không bị mốc, luôn giòn ngon
Cách ngâm đường không bị mốc, luôn giòn ngon

Hy vọng giờ các mẹ đã biết giải quyết nỗi lo sấu ngâm đường bị mốc, nổi váng rồi đúng không nhỉ? Chúc các mẹ luôn có được những bình sấu thật ngon nhé. Trong trường hợp nếu các bạn không có thời gian để tự mình ngâm và muốn mua sấu ngâm đường ngon nhất, thơm nhất thì hoàn toàn có thể liên hệ với Nếp Cẩm Mộc. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm đã nghiên cứu thành công tỷ lệ ngâm sấu sao cho thành phẩm ngon nhất và thơm nhất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

NẾP CẨM MỘC

Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Email: [email protected]

Fanpage: Nếp Cẩm Mộc

Website: nepcam.vn

Garb: Nhấn và đặt hàng trên Grab

Now: Nhấn và đặt hàng trên Now

Top 21 cách làm siro sấu viết bởi Cosy

Cách ngâm sấu mùa hè thật ngon và thơm ?

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 4.72 (500 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sấu ngâm đường. … Chờ cho phần siro đường sấu này nguội hoàn toàn thì dùng muôi múc vào hũ sấu, để khoảng 2 ngày là dùng được rồi đó!

Sấu ngâm đường để được bao lâu? Sấu ngâm đường có dễ làm?

Sấu ngâm đường để được bao lâu? Sấu ngâm đường có dễ làm?
  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 4.53 (437 vote)
  • Tóm tắt: Vì thế, sấu ngâm đường không chỉ là cách tạo ra món đồ uống thơm ngon mà còn là cách bảo quản sấu rất tốt. Thông thường, sấu nếu ngâm đúng …
  • Nội Dung: Cũng giống như các thức đồ uống khác như dâu ngâm đường, táo mèo ngâm đường,… sấu ngâm cũng là loại đồ uống theo mùa. Mùa sấu chỉ kéo dài 2-3 tháng vào hè, các mùa khác nếu có thì là những loại giống trái mùa, chát lượng rất kém. Vì thế, sấu ngâm …

Cách ngâm sấu ngon giải khát cho mùa hè

Cách ngâm sấu ngon giải khát cho mùa hè
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 4.27 (218 vote)
  • Tóm tắt: Quả sấu chín được dùng làm sấu dầm, ô mai sấu, tương giấm… Các sản phẩm được chế biến từ quả sấu rất được nhiều người Việt Nam ưa thích, đặc biệt đối với những …
  • Nội Dung: – Sấu mua về cạo sạch vỏ, cạo đến đâu ngâm ngay vào nước đến đó để sấu không bị thâm đen hay bám nhựa bên ngoài vỏ. Sau khi ngâm sấu khoảng 30 phút thì vớt sấu ra để ráo nước. Dùng dao cứa chữ thập theo thân sấu hoặc gọt sấu thành hình xoắn ốc tùy ý …

Cách Ngâm Sấu : Hướng dẫn ngâm sấu ngon, không bị lên men – Eva

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 4 (553 vote)
  • Tóm tắt: Cách ngâm sấu – Chia sẻ bí quyết cách làm sấu ngâm đường giòn ngon nhất, món sấu ngâm càng để lâu càng chất và không bị đóng váng.

Bài 45: Thực hành chế biến si rô từ quả

  • Tác giả: hoc24.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 3.72 (354 vote)
  • Tóm tắt: Quả làm xiro: Chọn loại quả tùy mùa thu hoạch hoặc theo sở thích (Nho, dâu, thơm, sơri, sấu, xoài mơ…) Quả phải đến độ thu hoạch, tươi ngon, không sâu bệnh, …

Cách làm sấu ngâm nước mắm giòn ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: ngon1.vn
  • Ngày đăng: 02/20/2022
  • Đánh giá: 3.51 (588 vote)
  • Tóm tắt: Quả sấu có thể sử dụng để ngâm cùng đường làm siro uống giải khát, có thể dùng nấu canh chua, bóp sổi ăn liền, trong bài viết này chúng ta …
  • Nội Dung: Quả sấu có thể sử dụng để ngâm cùng đường làm siro uống giải khát, có thể dùng nấu canh chua, bóp sổi ăn liền, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về một món ăn rất thú vị được tạo ra từ quả sấu, một món ăn mà đảm bảo ai đã từng ăn rồi sẽ thấy …

Cách làm siro mận dẻo thơm và không nổi váng

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 3.37 (303 vote)
  • Tóm tắt: Không nên chọn những quả đã nhũn, nẫu hay bầm dập. Mận hậu – cach lam siro man. Mận hậu – cach lam siro man. Gừng tươi: 1 củ. Chọn củ gừng bánh tẻ …
  • Nội Dung: Cách làm siro mận yêu cầu bạn phải tuân thủ đúng các bước làm cũng như các khâu để đảm bảo có những hũ siro ngon nhất. Mùa mận chỉ kéo dài khoảng 2 tháng, bởi vậy hãy mau mau áp dụng công thức này để có được những ly siro thật ngon cho cả nhà cùng …

Công nghệ 10 Bài 45: Thực hành chế biến si rô từ quả

  • Tác giả: hoc247.net
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 3.16 (487 vote)
  • Tóm tắt: … 45: Thực hành chế biến si rô từ quả nhằm giúp các em học sinh biết cách làm được xi rô … Một số quả cần sơ chế hoặc gọt vỏ, xắt lát ( thơm, xoài, sấu…).

Cách ngâm sấu ngon như thế nào

 Cách ngâm sấu ngon như thế nào
  • Tác giả: incardgiare.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 2.9 (60 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm. Sấu mua về cạo sạch vỏ, cạo xong ngâm ngay vào nước lã cho sấu khỏi … Chờ cho phần siro đường sấu này nguội hoàn toàn thì dùng muôi múc vào hũ …

Cách Ngâm Sấu Đường Ngon – Cách Làm Sấu Ngâm Mắm

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.86 (141 vote)
  • Tóm tắt: Sắc cùi sấu tươi làm thành nước, có thể cho thêm đường khi uống. Hấp hoa sấu cùng mật ong thành siro ho cho trẻ em. Giải rượu. Sấu có tác dụng rất hay đối với …
  • Nội Dung: Sấu ngâm mắm là món ăn kèm tuyệt vời khi dùng bữa của rất nhiều gia đình. Bạn có thể chấm rau củ quả luộc hoặc ăn cùng với thịt luộc thử xem nhé. Đây đảm bảo sẽ là sự kết hợp hoàn hảo đấy. Công thức chuẩn làm món này đã được chúng tôi trình bày ở …

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon, đơn giản

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.69 (67 vote)
  • Tóm tắt: Hãy bảo vệ sức khỏe cho những thành viên trong gia đình mình với hũ siro chanh mật ong này nhé!
  • Nội Dung: Khi làm sấu ngâm đường, bạn nên chọn sấu bánh tẻ, không già cũng không non, loại sấu này khi ngâm với đường sẽ rất thơm và giòn. Không nên chọn quả sấu quá già, hạt to, thịt sấu mỏng, chỉ gần gọt quả vỏ cũng đã vào gần đến hạt. Nên lựa kỹ từng quả …

Chuyên Đề Thức Uống Hà Nội

  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.58 (137 vote)
  • Tóm tắt: Các món sấu ngâm, mơ ngâm hay siro mận là thức quà dân dã, mộc mạc nhưng mang … Nhờ vậy, tôi không chỉ biết cách làm các món nước trái cây ngâm để giải …

Cách ngâm sấu ngon để giải nhiệt mùa hè – Sổ tay nhà bếp

  • Tác giả: sotaynhabepblog.wordpress.com
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 2.4 (163 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm siro sấu ngon và giòn lại không bị nổi váng nhé. Nguyên liệu cần thiết cho món siro sấu …

Cách làm sấu ngâm đường giải khát mùa hè cực đơn giản

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2.19 (186 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu Sơ chế sấu Ngâm sấu đường đơn giản Sấu là 1 loại quả có vị chua nhẹ rất hấp dẫn. Không chỉ để nấu các món ngon như: vịt om sấu, …

Cách ngâm sấu đường ngon giòn nhất, đơn giản mà lại để được lâu

Cách ngâm sấu đường ngon giòn nhất, đơn giản mà lại để được lâu
  • Tác giả: smoothiedays.com
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.22 (113 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đã từng thử qua việc làm sấu ngâm nhưng bị mềm thì đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm sấu giòn ngon và không bị váng …
  • Nội Dung: Chỉ cần một vài mẹo nhỏ là bạn có thể làm ra được những bình sấu ngâm ngon lành không kém gì những cửa hàng truyền thống làm đâu nhé, có thể thưởng thức ăn ngay rồi. Ngoài cách pha nước sấu truyền thống ra thì các bạn có thể biến tấu thêm như nước …

Cách làm siro mận ngon – dẻo – thơm – dễ bảo quản tại nhà

  • Tác giả: nguyenlieuphachemientay.com
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 2.04 (62 vote)
  • Tóm tắt: Một quả mận chín chuẩn có chứa trong đó 26% vitamin C, 13% vitamin K và 11% vitamin A. Quả mận giàu chất xơ, không có chứa chất béo hoặc cholesterol xấu. Trong …
  • Nội Dung: Mận có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng lưu ý ăn vừa đủ nến ăn quá nhiều quả mận cũng sẽ có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Mận là loại trái cây có vị chua, ngọt, chứa nhiều nước và được ưa dùng vào mùa hè. Và dưới đây là những tác dụng …

Cách làm NƯỚC SẤU ngâm giải khát mùa hè

  • Tác giả: matonghungyen.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 1.97 (189 vote)
  • Tóm tắt: Cứ vào mỗi mùa sấu, các bà nội trợ lại rỉ tai mách nhau cách làm nước sấu sao cho thật ngon, thật giòn, để hoài cả năm không bị nổi váng.
  • Nội Dung: Với thời tiết oi bức này, được uống một ly nước sấu cơ thể bạn sẽ tỉnh tảo lên rất nhiều. Sấu ngâm là một trong những loại nước giải khát cực hot trong mùa hè, được rất nhiều người ưa chuộng. Không những thế, nước sấu ngâm còn trở thành một nét văn …

Cách ngâm sấu đường giòn ngon, không đóng váng

Cách ngâm sấu đường giòn ngon, không đóng váng
  • Tác giả: tindep.com
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 1.88 (101 vote)
  • Tóm tắt: Do đó phần lớn mọi người tự tay thực hiện món sấu ngâm này. Để tìm hiểu về cách ngâm sấu với đường ngon giòn, mời các bạn cùng Wiki Cách Làm theo dõi nội …
  • Nội Dung: Sấu ngâm đường được xem là món giải khát được nhiều người yêu thích và ưa chuộng vào những ngày nóng nực. Để đáp ứng nhu cầu đó, trên thị trường bày bán rất nhiều loại sấu ngâm. Tuy nhiên chất lượng và vệ sinh không được đảm bảo an toàn. Do đó phần …

Mùa sấu đến rồi, làm sấu ngâm đường để dành ăn dần nào!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 1.84 (120 vote)
  • Tóm tắt: Đây là cách ngâm sấu của mẹ mình, dù không dùng phèn chua mà miếng … Chờ cho phần siro đường sấu này nguội hoàn toàn thì dùng muôi múc vào …