Bật Mí Top 10+ cách ngâm sấu non với nước mắm [Ngon Nhất Quả Đất]

Sấu ngâm mắm là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, bởi vị chua mặn cay mà món ăn đem lại tăng thêm phần ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, hãy cùng VinID học cách làm sấu ngâm mắm thơm ngon cho gia đình, bạn bè cùng nhau thưởng thức nhé!

1. Mẹo chọn mua sấu tươi ngon

Chọn sấu mới hái

  • Những quả sấu vừa được hái xuống luôn luôn là những quả ngon nhất với phần cuống giữ nguyên.
  • Sấu vừa hái xuống sẽ có màu xanh tươi, không có vết thâm trên quả và phần nhựa còn nguyên vẹn.
  • Những quả sấu đã hái lâu sẽ không có độ tươi ngon.

Xem xét chọn từng quả

  • Nên chọn những quả sấu bánh tẻ không non cũng không già quá, sấu bánh tẻ thường có thớ thịt dày, hạt nhỏ ăn vào đảm bảo hương vị ngon.
  • Chọn từng quả sẽ cho ra chất lượng đồng đều hơn, ngâm sấu cũng sẽ ngon hơn bởi chất lượng từng quả đã được lựa chọn kỹ.
Chọn kỹ từng quả sấu

2. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sấu xanh: 300 g
  • Nước đun sôi để nguội: 50 ml
  • Nước mắm: 300 ml
  • Ớt chỉ thiên: 3 – 6 quả
  • Tỏi: 2 củ
  • Gia vị: Đường, muối…
  • Lọ thuỷ tinh
Nguyên liệu chính làm món sấu ngâm mắm

3. Các bước làm sấu ngâm mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi rửa sơ, bóc sạch vỏ rồi thái lát.
  • Ớt rửa sạch, để ráo.
  • Sấu rửa sạch vỏ, để ráo rồi cạo sạch vỏ, dùng sao khía 4 nhát ( để sấu ngấm nước mắm nhanh hơn).
Khía 4 nhát quanh sấu
  • Cho sấu vào ngâm 1 giờ trong nước muối ( để sấu không bị thâm và bớt đi vị chua).
  • Lọ thuỷ tinh vệ sinh sạch, để ráo nước.

Bước 2: Chần quả sấu

  • Sau khi ngâm sấu, đổ nước, rửa lại vài lần bằng nước sạch.
  • Đun sôi nước, để sấu vào, chần qua vài lần, vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Nấu hỗn hợp nước mắm

  • Bắc nồi to lên bếp, cho nước mắm 300 ml, nước lạnh 100 ml, vài muỗng đường (để sấu không bị chua hoặc bị mặn quá nhiều) vào, chờ sôi.
  • Cho tỏi, ớt xen kẽ với sấu đã được đun sôi vào lọ thuỷ tinh ( xếp xen kẽ đều nhau để các quả sấu ngấm đều vị cay).
  • Sau đó trút hỗn hợp nước mắm vào, đậy nắp kín.
Cho nước mắm vào lọ
  • Ngâm sấu trong 3 ngày cho thấm đều gia vị là có thể ăn được.

4. Thành phẩm

Món sấu ngâm mắm khi hoàn thành ăn có vị chua, mặn cảm nhận được vị cay của ớt và hương vị tỏi nồng nàn. Nên ăn sấu kèm chút hỗn hợp nước mắm để gia tăng thêm hương vị nhé.

Món ăn có vị hấp dẫn

Với cách làm sấu ngâm mắm vừa được chia sẻ, VinID hy vọng món ăn phụ kèm theo sẽ làm cho bữa ăn gia đình các bạn thêm phần đa dạng và phong phú. Đừng quên mua nguyên liệu tươi, chất lượng cho gia đình tại chuỗi hệ thống Winmart hoặc đi chợ online trên ứng dụng VinID nhé!

>>> Cách ngâm sấu giòn ngon <<<

Top 17 cách ngâm sấu non với nước mắm viết bởi Cosy

Cách làm sấu dầm nước mắm ngon không cưỡng lại được

Cách làm sấu dầm nước mắm ngon không cưỡng lại được
  • Tác giả: nuocchamngon.net
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 4.5 (589 vote)
  • Tóm tắt: Sấu xanh: 300g (chọn loại xanh vừa, không non quá và cũng không già thì khi ngâm mắm ăn sẽ ngon hơn). Bạn có thể mua sấu với giá loại chưa gọt vỏ giá khoảng …
  • Nội Dung: Ở công thức làm sấu dầm nước mắm ngon này chúng tôi dùng nước mắm thường, có độ mặn vừa phải, nếu sử dụng nước mắm cốt (vốn có độ đạm và độ mặn cao) thì các bạn điều chỉnh giảm xuống còn khoảng 1/2 lượng nước mắm ban đầu hoặc tùy khẩu vị mà gia giảm …

Cách làm sấu ngâm mắm ớt tỏi

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 4.37 (515 vote)
  • Tóm tắt: Với 1kg sấu, tỷ lệ nước mắm ngâm như sau: 500ml nước mắm, 100g đường vàng (hoặc đường trắng), 450ml nước lọc. … Cho hỗn hợp này vào nồi, nấu sôi …

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN SẤU NGÂM NƯỚC MẮM TUYỆT ĐỈNH

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN SẤU NGÂM NƯỚC MẮM TUYỆT ĐỈNH
  • Tác giả: chinsungon.com
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 4 (328 vote)
  • Tóm tắt: Sấu ngâm nước mắm là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự giòn, thơm và vị chua cay đầy quyến rũ của nó. Cách thực hiện đối với món …
  • Nội Dung: Bước 3: Sau khi ngâm sấu xong bạn cần chần sơ qua nước lạnh thêm vài lần nữa. Kế đến hãy đun sôi 1 nồi nước rồi đổ qua rổ sấu một lần. Đây chính là bước cực kỳ quan trọng, nếu bạn bỏ qua bước này sẽ khiến sấu khi ngâm trong lọ bị nổi váng sau một …

Cách ngâm sấu đường, nước mắm ngon, không teo, để lâu không nổi váng

Cách ngâm sấu đường, nước mắm ngon, không teo, để lâu không nổi váng
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.85 (406 vote)
  • Tóm tắt: – Quan sát phần vỏ của sấu. Thường những quả ngon, phần cùi sẽ dày và vỏ có những nốt sần nhẹ. Nếu phần vỏ láng bóng thì dễ là sấu non. Khi ngâm …
  • Nội Dung: Quả sấu có rất nhiều công dụng nhất là trong nhà bếp. Người ta lấy sấu làm ô mai, đem chế biến các món ăn và cả nước uống thanh nhiệt. Ngoài vịt om sấu, rau muống luộc dầm sấu thì sấu ngâm mắm hoặc sấu ngâm đường cũng rất được yêu thích. Trong bài …

Cách ngâm sấu bao tử với mắm – Cách bảo quản sấu ngâm mắm

Cách ngâm sấu bao tử với mắm - Cách bảo quản sấu ngâm mắm
  • Tác giả: sansalehot.com
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 3.78 (569 vote)
  • Tóm tắt: 600g sấu non ( sấu bao tử); 300ml nước mắm ngon; 5 củ tỏi; 150ml nước sôi để nguội; 1 thìa cà phê muối …
  • Nội Dung: Trên đây là những bước hướng dẫn đơn giản cách ngâm sấu bao tử với mắm, ngoài ra phần mẹo nhỏ để chọn và bảo quản sấu Săn Sale Hot chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn chọn được những quả sấu ngon nhất cho món ăn của mình, đảm bảo hương vị và chất …

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 3.57 (222 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện · Xếp sấu vào lọ thủy tinh, thả xen kẽ tỏi và ớt để sấu có thể ngấm vị cay vào từng quả. · Đổ hỗn hợp nước mắm vào sao cho ngập sấu rồi đậy kín nắp …
  • Nội Dung: Sấu là một trong những loại quả đặc trưng cho mùa hè của miền Bắc, có vị chua, thanh mát. Sấu thường được chế biến và bảo quản để dùng suốt năm, trong đó ngâm mắm là cách tốt nhất. Hãy cùng META.vn tìm hiểu ngay cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để …

2 BÍ QUYẾT LÀM SẤU NGÂM MẮM ĂN NGAY GIÒN THƠM CHUẨN VỊ

  • Tác giả: thongtinmebe.com
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 3.31 (473 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý chọn sấu không quá già, cũng không quá non thì sấu ngâm mới ngon và giòn. 2.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt. Bước 1: …

Sấu ngâm mắm – Món quà chào hè

Sấu ngâm mắm - Món quà chào hè
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 02/16/2022
  • Đánh giá: 3.09 (264 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi năm mình chỉ ngâm 1 ký sấu non với mắm, chứ không tích trữ dưới … Mình dù đi đâu cũng thương nhớ món Bắc. Chiều nay ngâm sấu tự dưng …
  • Nội Dung: Hôm nay mình mang “hương vị mùa hè” ấy ra ngâm mắm tỏi ớt. Mỗi năm mình chỉ ngâm 1 ký sấu non với mắm, chứ không tích trữ dưới hình thức cấp đông như mọi người (vì đằng nào thì bà nhoại cũng sẽ viện trợ sấu bánh tẻ cho mình). Bình sấu non ngâm mắm …

Chia sẻ cách làm sấu non ngâm mắm tỏi ớt siêu ngon, đậm vị tại nhà

Chia sẻ cách làm sấu non ngâm mắm tỏi ớt siêu ngon, đậm vị tại nhà
  • Tác giả: tailieu.com
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.87 (52 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ bí quyết làm sấu non (bao tử) ngâm mắm tỏi ớt giòn ngon, để lâu tại nhà, ta có thể ăn ngay với các bước thực hiện đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà …
  • Nội Dung: Vào bếp cùng chúng tôi hôm nay với món sấu bao tử ngâm mắm tỏi ới dùng để chấm rau, đồ luộc siêu ngon giúp giải nhiệt mùa hè. Với vị chua mặn dễ chịu, cùng vị cay kích thích vị giác của ớt, món sấu ngâm mắm tỏi ớt là món ăn vặt được nhiều người ưa …

Mẹ 2 con Hà Nội mách công thức sấu ngâm mắm tỏi ớt siêu hot, làm một lần ăn cả năm

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.64 (160 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi bóc vỏ và ớt rửa thật sạch, để ráo. Cách pha nước mắm: Nên dùng nước mắm Phú Quốc loại mặn hoặc các loại mắm chắt ngon, pha theo tỷ lệ 1 bát …

Cách làm sấu ngâm nước mắm giòn ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: ngon1.vn
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 2.5 (194 vote)
  • Tóm tắt: Tiếng ve kêu báo hiệu mùa hè cũng là thời điểm sấu vào vụ, đây là loại quả chỉ xuất hiện tại miền Bắc Việt Nam, cho nên cũng không lạ mà cây sấu …
  • Nội Dung: – Khi mình đã phơi được rồi và nó đã khô rồi, bây giờ mình sẽ cho vào cái bình để mình ngâm. Mình sẽ cho sấu vào bình thủy tinh (không có thì các bạn có thể dùng bình nhựa cũng được). Mình sẽ cho phần tỏi, ớt. Ớt, các bạn có thể cắt cho mình làm …

Sấu Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt

Sấu Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.43 (177 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm sấu ngâm nước mắm vừa đơn giản lại ngon khó cưỡng. Món sấu ăn không hoặc ăn với cơm đều ngon, đảm bảo ăn ai cũng ghiền đấy.
  • Nội Dung: Sấu là một loại quả đặc sản của Hà Nội, tuy nhiên ngày nay vẫn có thể tìm mua rất dễ dàng tại Sài Gòn. Không chỉ là một thức uống giải khát có tính mát, ngon như “cực phẩm”, quả sấu còn được dùng để làm thành rất nhiều món ăn ngon đặc sản khác nhau. …

Cách ngâm sấu mắm ngon giòn để được lâu

Cách ngâm sấu mắm ngon giòn để được lâu
  • Tác giả: maynhabep.com
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.32 (174 vote)
  • Tóm tắt: Cach-ngam-sau-mam-ngon-gion-de-duoc- Sấu xanh không quá già, không quá non là nguyên liệu chính cho món sấu ngâm nước mắm …
  • Nội Dung: Đổ 300ml nước mắm vào nồi sạch, cho thêm đường để sấu không bị mắn chát, chua gắt khi ngâm, rồi đặt lên bếp đun sôi, để nguội. Pha theo tỷ lệ một bát nước mắm + nửa bát nước lọc + hai thìa đườngỚt rửa sạch cắt bỏ cuống, tỏi bóc bỏ và đều thái lát …

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon không bị nổi váng

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon không bị nổi váng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.24 (63 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn gắp sấu ngâm mắm ra chén, thêm một ít nước ngâm vào và thưởng thức cùng rau luộc, cơm nóng,… cach lam sau ngam mam Cách làm sấu ngâm …
  • Nội Dung: Các bạn hãy làm sạch lọ thủy tinh cho kỹ bằng cách luộc qua nước sôi hoặc chần qua. Để bình ráo hoặc lau khô bằng khăn sạch nhưng tốt nhất là bạn đem phơi khô. Hãy chắc chắn là hũ ngâm phải được khô ráo sạch bạn nhé. Đây là bước cần thiết cần làm để …