Rất Hay Top 20 làm vải ngâm đường [Ngon Nhất]

1. Hướng dẫn làm siro vải thiều ngâm nước đường phèn để pha trà vải ngon

1.1. Cách ngâm vải thiều với nước đường phèn để được lâu

1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm trà vải ngon ở nhà mà không cần ra quán, bạn có thể học cách tự ngâm vải thiều với nước đường phèn siêu đơn giản với nguyên liệu dễ tìm mua như sau.

  • Nửa lít nước lọc
  • 5 nhánh lá dứa đã rửa sạch và thắt gút lại
  • 250 gram đường phèn
  • 500 gram vải thiều tươi, ngon
  • 1 thau nước đá lạnh
  • 1 hũ thủy tinh sạch (tráng nước đun sôi tiệt trùng, phơi nắng cho ráo nước) có nắp

1.1.2. Cách làm vải thiều ngâm siro đường phèn thơm ngon

  • Bắc nồi vừa lên bếp, cho nước lọc cùng lá dứa, đường phèn vào, bật lửa lớn đun sôi. Nước đường phèn sôi, bạn nấu thêm 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp. Để nước đường phèn qua một bên, vớt bỏ lá dứa, đợi thật nguội.
nấu nước đường phèn lá dứa
Công đoạn nấu nước đường phèn lá dứa. Ảnh: Cooky TV
  • Với trái vải, bạn để nguyên vỏ, bỏ cuống, rửa sạch bên ngoài. Sau đó, bắc nồi nước sạch lên bếp, đun sôi. Nước sôi, bạn nhẹ nhàng cho vải vào nồi, đảo đều luộc trong 3 phút thì tắt bếp.
  • Vớt trái vải ra, ngâm nhanh trong tô nước đá lạnh vài phút. Bước này giúp bạn bóc vỏ vải nhanh và dễ dàng hơn. Sau khi lột hết vỏ vải, bạn dùng mũi dao tách hột ra sao cho giữ hình dạng thịt vải nguyên trái như ảnh dưới.
cách tách hạt trái vải tươi đã luộc
Cách tách hột trái vải đã luộc và ngâm nước đá. Ảnh: Cooky TV
  • Gắp vải đã tách hột vào hũ sạch, rồi chế nước đường phèn vào hũ cho ngập vải. Đậy kín nắp lại, ngâm trái vải trong đường phèn từ 7 đến 10 ngày ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh. Sau thời gian này, bạn có thể dùng siro vải ngâm đường để pha trà, ăn với chè,…thơm ngon và mát lạnh luôn nhé!
cách làm trái vải ngâm nước đường phèn
Các bước làm vải thiều ngâm nước đường phèn thơm ngon. Ảnh: Cooky TV

1.2. Cách làm vải thiều ngâm nước đường trắng

1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 ml nước lọc
  • 400 gram đường cát trắng
  • 1/2 thìa cà phê muối ăn
  • 1 kí vải thiều tươi (bỏ cuống, rửa sạch)

1.2.2. Cách làm trái vải ngâm nước đường trắng thơm ngon

  • Bắc nồi vừa lên bếp, chế nửa lít nước lọc vào, đun lửa lớn cho sôi. Nước sôi, bạn cho đường cát trắng vào, nêm muối ăn để dằn vị nước ngâm lại, nấu sôi lần nữa thì tắt bếp.
nấu nước đường cát trắng
Các bước nấu nước đường cát trắng. Ảnh: Điện máy Xanh
  • Bạn luộc vải trong nước đun sôi 2 phút, rồi vớt ra ngâm đá lạnh 10 phút tương tự công thức ở trên. Sau đó, bóc vỏ vải, tách hột, ngâm nước đá lạnh thêm 10 phút nữa. Cuối cùng, bạn gắp vải vào hũ sạch đã chuẩn bị.
  • Đợi nước đường nguội hoàn toàn thì rót vào hũ ngâm cho ngập vải.
cách làm trái vải ngâm đường cát trắng
Các bước ngâm vải thiều với nước đường cát trắng. Ảnh: Điện máy Xanh
  • Bạn ngâm vải thiều với nước đường trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày là có thể dùng được rồi.
pha nước siro vải ngâm đường cát trắng
Ngâm siro vải được 2 ngày là bạn có thể pha với đá lạnh uống giải khát. Ảnh: Điện máy Xanh

2. Cách làm vải ngâm rượu trắng thơm ngon

2.1. Nguyên liệu

Để ngâm rượu ngon, bạn nên chọn vải chín, có vỏ màu đỏ. Tỷ lệ nguyên liệu ngâm rượu trái cây thơm ngon như sau:

  • 1 kí vải thiều chín
  • 4 – 5 thìa cà phê muối hột
  • 1 lít rượu trắng nguyên chất
  • Hũ ngâm có nắp

2.2. Cách làm rượu trái vải ngâm để được lâu

  • Rửa sạch từng trái vải, bỏ cuống, rồi lột vỏ và tách hột. Chuẩn bị 1 thau nước sạch, cho muối biển vào, khuấy đều cho hòa tan. Cho vải thiều đã tách hạt vào thau nước muối ngâm trong khoảng 30 – 60 phút. Sau thời gian này, bạn vớt trái vải ra, rửa nước lạnh cho sạch, rồi chuyển qua rổ đợi cho ráo nước hoàn toàn.
tách vỏ, hột trái vải và ngâm nước muối biển
Các bước tách vỏ, hột trái vải và ngâm nước muối biển. Ảnh: Kênh YT Xanh TV

Lưu ý: Nhớ lật úp trái vải xuống để nước bên trong chảy hết ra ngoài nhé.

  • Vải ráo nước thì gắp vào hũ sạch đã chuẩn bị. Rót rượu trắng vào hũ cho ngập vải, đậy nắp lại.
cách làm trái vải ngâm rượu trắng
Hướng dẫn ngâm rượu trắng với vải. Ảnh: Kênh YT Xanh TV
  • Đặt hũ rượu vải ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, ngâm ít nhất 20 ngày là có thể dùng được. Rượu trái cây ngâm càng lâu thì sẽ càng ngon. Thế nên, nếu có thể, bạn có thể ủ rượu vải lâu hơn để có mùi thơm, hương vị hấp dẫn nhất nhé.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách ngâm vải với đường phèn [Quá Ok Luôn]
rượu vải ngâm 1 tuần
Rượu vải ngâm 1 tuần đã có màu và mùi thơm nồng rất hấp dẫn. Ảnh: Kênh YT Xanh TV

3. Cách pha trà vải ngon từ siro trái vải ngâm

3.1. Nguyên liệu

Khi đã hoàn tất hũ vải ngâm đường thơm ngon, giờ bạn hãy học ngay công thức pha trà vải thơm mát này để có thêm món ngon ngày hè giúp giải nhiệt đầy sảng khoái nhé.

  • 1 gói trà đen túi lọc (hoặc loại trà túi lọc khác, tùy theo khẩu vị)
  • 120 ml nước đun sôi
  • 20 gram đường cát trắng
  • 1 quả vải ngâm và 30 ml siro nước đường ngâm vải (hoặc loại đóng hộp)
  • Đá viên

3.2. Cách làm trà vải pha từ siro vải ngâm đường giải nhiệt ngày hè

  • Cho túi trà đen và nước đun sôi vào ly, ngâm 10 phút để hãm trà.
pha trà túi lọc
Bước pha trà túi lọc. Ảnh: Cooky TV
  • Sau đó, vớt bỏ túi lọc, thêm đường vào pha trà cho tan.
  • Dằm nhẹ quả vải ngâm trong chén nhỏ, rồi cho vào ly trà.
  • Thêm nước siro ngâm vào ly trà, khuấy đều, điều chỉnh nguyên liệu cho vừa miệng.
cách pha trà vải ngâm từ trà túi lọc
Các bước pha trà vải từ vải ngâm siro. Ảnh: Cooky TV
  • Thêm đá lạnh vào ly trà vải và thưởng thức ngay mát lạnh.
siro vải ngâm đường pha trà vải
Ly trà vải ngọt dịu thơm mát đã sẵn sàng. Ảnh: Cooky TV

4. Cách bảo quản vải ngâm đường tự làm để được lâu ở nhà

Sau thời gian ngâm đường hoặc rượu, bạn có thể cho hũ vải vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Cách này giúp làm chậm quá trình lên men của vải ngâm. Đồng thời, giúp món ăn ngon của chúng ta không bị các vi khuẩn có hại xâm nhập làm hư hỏng. Ngoài nguyên tắc bảo quản, bạn cũng cần lưu ý công đoạn chọn nguyên liệu để đảm bảo thời hạn sử dụng được lâu nhất. Theo đó, nên chọn vải thiều tươi, trái nguyên vẹn, cuống bám chắc vào trái. Quan sát ngoài vỏ vải không có dấu vết dập nát, hư hỏng là tốt nhất nhé.

cách bảo quản vải ngâm tự làm để được lâu
Bảo quản hũ vải ngâm trong tủ lạnh giúp giữ vị thơm ngon mát lạnh để thưởng thức được lâu. Ảnh: Kênh YT Gia đình Việt

Với các bước thực hiện đã được hướng dẫn chi tiết trên đây, chắc chắn bạn sẽ thành công với cách làm vải ngâm đường, rượu thơm ngon nhất để thưởng thức ngay tại nhà. Vải thiều chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin B-complex và flavonoid thực vật nên được xem là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sản xuất máu. Vải thiều cũng chứa nhiều chất xơ, vị ngọt thơm dịu, thích hợp để bạn bổ sung vào thực đơn món ngon giải nhiệt cho cả gia đình hè này.

Bích Tuyền

Top 20 làm vải ngâm đường viết bởi Cosy

Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm vải ngâm tại nhà

Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm vải ngâm tại nhà
  • Tác giả: chongiadung.net
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 4.6 (370 vote)
  • Tóm tắt: Cùng chongiadung.net tìm hiểu cách làm vải ngâm tại bài viết Hướng dẫn chi … Cách làm trái vải ngâm đường siêu đơn giản, giải khát mùa hè.

Cách làm vải ngâm đường và trà vải tại nhà cực đơn giản

  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 4.57 (456 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, để ráo nước. vai ngam duong. Bước 2: Thực hiện làm vải ngâm đường. Trước hết, đun 1 lít nước với 200-300g đường cát trắng …

Học cách làm vải ngâm đường đơn giản ngay tại nhà

Học cách làm vải ngâm đường đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: lamkem365.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 4.33 (319 vote)
  • Tóm tắt: Không hề quá khó, một cách đơn giản nhất để làm vải đó là cách làm vải ngâm đường thơm ngon và có thể bảo quản lâu khi bạn muốn thưởng thức …
  • Nội Dung: Mùa vải đang vào mùa và rất rẻ, bạn có thể tranh thủ để làm siro vải, nước vải uống liền… để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Vải chứa lượng đường cao, bởi vậy nếu ăn nhiều, bạn có thể bị nổi mụn hoặc cảm thấy nóng nực. Vì thế, quả vải vẫn được cho là …

Cách làm trái vải ngâm đường giòn ngon để lâu

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 3.94 (328 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm trái vải ngâm đường giòn ngon để được lâu. Mẹo lột quả vải nhanh, tách hột dễ dàng, trái vải còn nguyên vẹn, …

Tác dụng của quả vải và cách làm vải ngâm đường ngon tuyệt

Tác dụng của quả vải và cách làm vải ngâm đường ngon tuyệt
  • Tác giả: hutu.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 3.63 (522 vote)
  • Tóm tắt: Bảo vệ hệ tim mạch cũng bởi hợp chất flavonoid và oligonol (R) cùng lượng vitamin C lớn có vai trò cải thiện chức năng mạch máu giúp máu lưu thông tốt hơn và …
  • Nội Dung: Sau đó vớt vải ra dùng tay khéo néo tách vỏ và hạt vải ra chỉ lấy phần thịt (cùi) vải. Kinh nghiệm tận dụng ống hút lớn vừa bằn núm vải để tách tự nhiên mà không làm rách phần thịt nhiều. Sau khi tách xong thì lại cho phần thịt vào ngâm với nước …

Vải ngâm đường phèn, siêu ngon lại đã khát – Báo Thái Bình điện tử

  • Tác giả: baothaibinh.com.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 3.52 (416 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: 1kg vải; 500 gram đường; 500ml nước; 1 chút muối; lá dứa. Cách làm: Bước 1: 1 kg vải rửa sạch, để ráo. Vải …

Cách làm vải ngâm đường để lâu ngon giòn thanh mát

  • Tác giả: hocvienamthuc.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 3.33 (257 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm vải ngâm đường để được lâu ngon giòn với công thức chi tiết dễ làm tại nhà giúp bạn có thêm ly nước vải siêu ngon mùa hè.
  • Nội Dung: Vải ngon và chín tới sẽ có vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều, gai nhẵn, gai càng nhiều và nhọn là vải còn xanh ăn sẽ bị chua. Vải thiều quả sẽ thường nhỏ hơn vải lai (chỉ bằng khoảng 70%), trong khi vải lai sẽ to và thuôn dài, màu đỏ đậm hơn. Không chọn …

Cách làm vải ngâm đường nhanh gọn lẹ, để lâu không bị hỏng

  • Tác giả: gatrongcooking.com
  • Ngày đăng: 02/19/2022
  • Đánh giá: 3.05 (237 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vải ngâm đường đơn giản nhưng lại rất thơm ngon, đặc biệt để được lâu mà không bị lên men hay úng, hỏng, ai cũng có thể thực hiện …

[2023] Top 10 Vải Ngâm Đường tốt nhất hiện nay (Rich, Bitraco, Asia Home)

  • Tác giả: my-best.vn
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 2.95 (126 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất như Rich, Bitraco, Asia Home, v.v. làm bạn bối rối không biết chọn loại nào. Trong bài viết …

Cách làm Vải ngâm đường – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 2.72 (113 vote)
  • Tóm tắt: Vải ngâm đường thơm ngon, làm nguyên liệu pha chế thức uống giải khát cho những ngày nắng nóng, cực hấp dẫn. Cách làm nước vải thiều lại rất đơn …

Chung tay giải cứu vải Bắc Giang và đây là cách chế biến giúp chị em “mua vải một lần, dùng được cả năm”

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.7 (157 vote)
  • Tóm tắt: 1. Uống 1 ít nước muối loãng trước khi ăn vải: Nước muối có tác dụng phòng trừ sinh hỏa. Uống chút nước muối trước khi ăn vải sẽ …

Vào mùa, học mẹ đảm làm ngay vải ngâm đường để dành pha trà giải khát

 Vào mùa, học mẹ đảm làm ngay vải ngâm đường để dành pha trà giải khát
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.66 (95 vote)
  • Tóm tắt: Vải sau khi ngâm có thể pha các loại trà uống hay nấu chè, làm thạch… đều rất ngon và hấp dẫn, không thể bỏ qua trong ngày hè.
  • Nội Dung: – Đun sôi nước đường, vừa đun vừa khuấy đều cho tan sau đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút để nước đường hơi sệt lại rồi tắt bếp để nguội. Sau khi nước đường nguội, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nước đường lạnh xuống. Như vậy, nước đường lạnh, …

Giải khát cực đã với cách làm vải ngâm đường đơn giản tại nhà

Giải khát cực đã với cách làm vải ngâm đường đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bepbanhtiny.com
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.46 (181 vote)
  • Tóm tắt: Giải khát cực đã với cách làm vải ngâm đường đơn giản tại nhà · Có nhiều công thức ngâm các loại quả tươi thành các thức uống thơm ngon. · Để bình nước vải ngâm …
  • Nội Dung: Nước vải thiều có hương vị thanh mát, thơm nhẹ mùi vải, uống giải nhiệt mùa hè rất tốt. Cách để làm một ly nước vải rất đơn giản. Vải thiều sau khi ngâm khoảng 2 ngày là bạn đã có thể sử dụng. Dùng muỗng sạch múc một ít nước vải ngâm và cùi vải cho …

2 Cách làm vải ngâm ngon, để được lâu tại nhà

2 Cách làm vải ngâm ngon, để được lâu tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.31 (63 vote)
  • Tóm tắt: Vải khô đem bóc bỏ vỏ và hạt, lấy thịt vải. · Bình ngâm rượu đem rửa sạch, tráng nước sôi, phơi khô rồi tráng qua bình bằng một lớp rượu trắng. · Cho vải, bạch …
  • Nội Dung: Sau khi ngâm nước đá xong, bạn lấy quả vải tách vỏ và hạt ra, chỉ giữ lại phần thịt vải. Cách tách hạt vải rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng ống hút chọc vào phần hạt vải hoặc có thể dùng dao mũi nhọn lách xung quanh phần núm vải rồi khéo léo lấy hạt …

Cách làm vải ngâm đường ngọt thanh pha cùng trà giải khát mùa hè

  • Tác giả: giaoducthoidai.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.29 (113 vote)
  • Tóm tắt: GD&TĐ – Vải thiều đã vào mùa, ngoài cách ăn thông thường, hội chị em yêu bếp hãy làm ngay vải ngâm đường siêu đơn giản, ăn siêu ngon mà còn …

Đang mùa vải, mách bạn cách làm vải ngâm đường, giòn ngon, bảo quản lâu

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 1.99 (182 vote)
  • Tóm tắt: Muốn làm vải ngâm đường thành công cần có bí quyết, giúp vải ngấm đường, nước trong, giòn ngon…
  • Nội Dung: – Chọn chùm vải còn tươi, có phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh tươi. Khi nắn thấy quả thấy hơi mềm và có độ đàn hồi thì là vải tươi. Quả vải tươi thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng, nếu ngửi thấy có mùi lên men là vải cũ để lâu hoặc bị dập bên …

Cách làm vải ngâm đường phèn, vải ngâm đường giòn tại nhà

Cách làm vải ngâm đường phèn, vải ngâm đường giòn tại nhà
  • Tác giả: topten.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 1.97 (59 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một hủ vải ngâm thơm ngon, an toàn cho cả gia đình rồi. Hơn nữa, bạn còn có thể dùng vải ngâm để chế biến món …
  • Nội Dung: Mùa hè là thời gian lý tưởng để nhâm nhi nhiều loại trái cây ngon, vải là một trong những trái cây đó. Bởi hương vị thơm ngon, nên nó rất được mọi người yêu thích. Bên cạnh đó, vải còn là một trái cây có nhiều công dụng tuyệt vời và tốt cho sức …

Cách làm món vải ngâm đường và cách pha trà vải thơm mát ngày hè

  • Tác giả: vansam.vn
  • Ngày đăng: 02/08/2022
  • Đánh giá: 1.82 (89 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu ngâm vải đường. – 1 kg vải tươi. – 400 gr đường. – 1/4 muỗng cà phê muối. – 1 tô nước đá lạnh. – Trà túi lọc lipton …