Xem Ngay Top 10+ hướng dẫn làm cóc ngâm [Đánh Giá Cao]

Cóc bao tử ngâm luôn là một món ăn ngon và đơn giản hấp dẫn cho ngày hè nóng nực. Cóc ngâm có vị chua dịu, ngọt thanh luôn cuốn nhiều người thưởng thức. Tuy nhiên, liệu rằng bạn đã biết cách làm cóc bao tử ngâm chuẩn nhất hay chưa. Nếu muốn tìm hiểu bí quyết để làm món cóc ngâm thật ngon thì hãy theo dõi bí kíp nhỏ của mình sau đây nhé!

  • Cách làm atiso ngâm đường đơn giản hấp dẫn
  • Cùng giải đáp câu hỏi quất ngâm đường có tác dụng gì?
  • Lý giải xem đậu đen ngâm dấm thường có được không?

cách làm cóc bao tử ngâm

Nguyên liệu làm cóc bao tử ngâm gồm

  • Cóc tươi: 1kg
  • Ớt bột
  • Ớt sừng: 10 quả
  • Hũ thủy tinh
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, đường…

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm cóc bao tử ngâm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần chọn những quả cóc ngon, tươi, không hạt, quả vừa, đều nhau.

Đem cóc đi gọt vỏ, bạn chỉ nên gọt mỏng chứ không nên gọt quá sâu.

Hòa 3 thìa muối vào chậu nước để tạo thành dung dịch nước muối loãng, ngâm cóc trong 20 phút để làm sạch nhớt.

Ớt sừng rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 2: Thái cóc

Sau 20 phút ngâm, bạn vớt ra rửa lại và để vào rổ cho ráo nước.

Bạn cứa nhẹ hoặc bổ đôi quả cóc. Hoặc thái thành các hình dáng khác nhau tùy ý thích của bạn.

cách làm cóc bao tử ngâm

Bước 3: Làm nước ngâm cóc

Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào 300ml nước, 150 gram đường, khuấy đều và đun với lửa nhỏ cho đến khi đường tan ra hết.

Khi đường đã tan hết, bạn thêm 2 thìa mắm, 2 thìa ớt bột, ớt sừng thái lát. Trộn đều.

Nếu không thích ăn cay, bạn có thể thay đổi lượng ớt theo khẩu vị của mình.

Đun sôi 2 phút rồi bắc xuống, để nguội.

Bước 4: Ngâm cóc

Chuẩn bị sẵn 1 cái lọ thủy tinh, bạn rửa sạch phơi khô, không được dùng lọ còn ướt, có nước lã bên trong, như vậy sẽ làm cóc bị hỏng.

Xếp cóc vào lọ thủy tinh, đổ nước chua ngọt lên. Đậy kín nắp và ngâm trong khoảng thời gian là 1 ngày là có thể dùng được.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách ngâm rượu sấu [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 5: Thưởng thức món ăn

cách làm cóc bao tử ngâm

Xếp cóc ra đĩa, rắc lên bên trên một ít ớt bột, muối ớt, muối tôm… và dùng que tre để xiên vào.

Nếu không ăn hết, bạn có thể để trong tủ lạnh từ 7-10 ngày.

Wow, thật hấp dẫn đúng không nào? Đây quả là một món ăn ngon hấp dẫn đấy. Còn chần chờ gì mà không mau mau ghi chú lại công thức vào sổ tay để thực hiện thôi, ngoài món cóc ngâm này ra, bạn còn có thể làm nhiều món khác như: xoài ngâm, ổi ngâm, táo chua ngâm hoặc muối sung thử xem sao nhá….

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cóc bao tử ngâm của Em vào bếp chia sẻ trên đây! Và sau khi đọc xong đừng quên like và share để ủng hộ chúng mình nha!

Top 14 hướng dẫn làm cóc ngâm viết bởi Cosy

Cách làm cóc ngâm đường ăn dần

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 4.89 (670 vote)
  • Tóm tắt: Cóc có vị chua ứa nước miếng nên ngoài những món ăn luôn như trên, người ta còn ngâm cóc với đường cho bớt chua. Hôm nay, xin hướng dẫn cách làm cóc ngâm …

Cách làm cóc ngâm để được lâu, ngon giòn hấp dẫn

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 4.53 (455 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm đường · Gọt vỏ cóc và rửa sạch và để ráo nước. cach lam coc ngam duong · Cho đường vào nước trước rồi đun sôi lên. Khi nước sôi bạn để nguội và …

Cách làm cóc ngâm ngon, giòn vừa miệng đơn giản ngay tại nhà

Cách làm cóc ngâm ngon, giòn vừa miệng đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 4.23 (416 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ 1 ngày sau, nước ngâm chua ngọt đã thấm sâu vào cóc là bạn có thể mang ra thưởng thức rồi. cach-lam-coc-ngam-2. Tham khảo: Cách ngâm sấu …
  • Nội Dung: Số cóc sau khi được phơi khô hãy xếp vào hũ thủy tinh đã được rửa sạch, sau đó cho hỗn hợp nước gia vị ngân cóc đã nguội hoàn toàn vào sao cho nước ngập cóc. Lưu ý hãy đặt một chiếc đĩa hoặc một túi nước để dìm cho phần cóc nằm dưới mức nước, như …

Cách làm cóc ngâm đường, nước mắm giòn ngon, để được lâu

Cách làm cóc ngâm đường, nước mắm giòn ngon, để được lâu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/19/2022
  • Đánh giá: 3.85 (561 vote)
  • Tóm tắt: 1.2. Cách làm cóc ngâm đường chua ngọt · Bật bếp, cho vào nồi 300 ml nước và 150 gram đường. Dùng đũa khuấy đều cho đường tan bớt. · Đun cho đến …
  • Nội Dung: Cách làm cóc ngâm thật đơn giản phải không nào. Với vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, cóc ngâm sẽ là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chỉ cần bớt chút thời gian vào bếp là các bạn đã có ngay món cóc ngâm giòn ngon, hợp vệ sinh. Cùng làm thử món ăn …

Cách làm Cóc ngâm muối đường – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3.78 (385 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm muối đường · 1. Cóc non rửa sạch, cắt cuống và gọt vỏ. · 2. Trộn đều cóc với ít muối trong 15 phút rồi rửa sạch, để cóc được giòn. · 3.

Thèm nhỏ dãi với cách làm cóc ngâm muối ớt chua chua cay cay

Thèm nhỏ dãi với cách làm cóc ngâm muối ớt chua chua cay cay
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 3.48 (592 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm muối ớt chua cay, đơn giản tại nhà mang đến món ăn ngon, thú vị. Liệu rằng bạn đã nắm được công thức cụ thể hay chưa?
  • Nội Dung: Bên cạnh những tác dụng tốt cua loại quả này thì bạn cũng nên chú ý tới một số mặt xấu của nó: không nên ăn cóc khi bụng rỗng lượng acid trong dạ dày có thể tăng cao, ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa. Nếu bạn có vấn đề về dạ dày cần lưu tâm mỗi …

27 cách làm cóc chua ngọt ăn liền hay

  • Tác giả: thcsngogiatu.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 3.23 (403 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc bao tử ngâm giòn ngon chua ngọt đơn giản. Bạn đã biết cách làm cóc ngâm bao tử giòn ngon, chua ngọt chưa? Hãy cùng Bách hóa XANH …

Bí kíp làm món cóc dầm ngon tại nhà

Bí kíp làm món cóc dầm ngon tại nhà
  • Tác giả: thegioinongsan.net
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 3.12 (325 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó bạn có thể thưởng thức món cóc dầm muốt ớt cực ngon. Cach-lam-coc-dam. 4. Cách làm cóc dầm xí muội. Xí muội chua cay có tính mát, giảm …
  • Nội Dung: Cóc đem đi rửa sạch, để ráo nước rồi mang đi gọt vỏ. Chú ý gọt mỏng lớp bên ngoài thôi để giữ được mùi thơm tự nhiên cho cóc. Gọt quả nào cho quả nấy vào chậu nước muối pha loãng vừa đảm bảo vệ sinh lẫn không cho cóc bị ứ mủ. Ngâm tầm 15 phút, bạn …

Cách làm cóc ngâm chua ngọt đơn giản

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 2.83 (75 vote)
  • Tóm tắt: Những miếng cóc ngâm giòn ngon, chua chua, ngọt ngọt lại có chút vị cay the của ớt hẳn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy! Cùng lambanh365.com học cách làm cóc …

Cách làm cóc ngâm giòn thơm chua ngọt hấp dẫn

Cách làm cóc ngâm giòn thơm chua ngọt hấp dẫn
  • Tác giả: yeuamthuc.org
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 2.68 (59 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm vừa giòn vừa chua ngọt là món ăn vặt ưa thích của các chị em phụ nữ. Vậy học ngay cách làm cóc ngâm cực dễ dưới đây để nhâm nhi tại …

Cách làm cóc dầm cay giòn, ngon khó cưỡng

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.55 (118 vote)
  • Tóm tắt: Vị chua chua, cay cay, giòn giòn hòa quyện trong từng miếng cóc khiến bạn chỉ nhìn thôi đã khó có thể cưỡng lại, đảm bảo càng ăn càng ghiền.

Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 2.41 (70 vote)
  • Tóm tắt: Mùa cóc sắp đến rồi, ghim ngay cách làm này để trải nghiệm ăn quả chua lên hẳn một “level” mới thôi nào.
  • Nội Dung: Mùa hè là thiên đường của đồ chua và chắc hẳn quả cóc là món ăn yêu thích của không ít chị em. Hội người lười có thể chỉ chấm cóc với muối tôm, muối ớt. Nhưng muốn trải nghiệm một hương vị gây nghiện hơn của loại quả này, chị em nhất định phải “diệt …