Gợi Ý Top 16 nấu gà lá giang [Tuyệt Vời Nhất]

Lẩu gà lá giang là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Vị ngọt của thịt gà hòa quyện cùng vị chua thanh của lá giang và hương thơm từ sả, ớt cứ quyến luyến mãi trên đầu lưỡi thực khách. Ngoài hương vị thơm ngon hấp dẫn, lẩu gà lá giang còn là món ăn rất giàu dinh dưỡng, có tính giải nhiệt cực kỳ tốt. Nhất là những buổi chiều cuối tuần cùng gia đình quây quần bên nồi lẩu gà lá giang thì còn gì tuyệt hơn. Hôm nay, hãy cùng Mạnh Hoạch khám phá công thức nấu lẩu gà lá giang ngon như ngoài quán nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

Nguyên liệu cho 6 người ăn bao gồm:

  • 1kg thịt gà
  • 1kg bún tươi
  • 200g lá giang
  • 5 nhánh hành lá
  • 4 cây sả
  • 5 quả ớt
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • Ngò gai
  • Dầu ăn
  • Giá vị: muối, hạt nêm, đường trắng, nước mắm, hạt tiêu
  • Rau ăn kèm lẩu: rau muống, bắp chuối,…

Trường hợp nhà bạn có ít hoặc đông thành viên hơn thì bạn cứ theo công thức mà cho thêm nguyên liệu hoặc bớt ít lại nhé.

Lưu ý cần nhớ khi mua nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

Để món ăn thơm ngon đúng chuẩn bạn nên chú ý khi lựa chọn các nguyên liệu. Cụ thể:

  • Với gà hãy chọn những con còn sống và khỏe mạnh. Còn nếu không có nhiều thời gian sơ chế gà thì bạn có thể chọn gà đã chế biến sẵn nhưng phải quan sát để chọn được thịt còn tươi, mới mổ và chắc thịt, ấn vào thấy thịt mềm và không bị hôi là đạt nhé.
  • Lá giang nên chọn bó còn tươi, non không nên chọn lá già vì lá già khi nấu sẽ bị đắng làm giảm bớt hương vị món ăn.

2. Cách chế biến món lẩu gà lá giang thơm ngon như ngoài quán

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên với thịt gà bạn hãy lấy muối xát xung quanh giúp khử hết mùi hôi, để trong vòng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Tiếp đến chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho các gia vị vào theo tỷ lệ 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Trong lúc đó bạn tranh thủ đi nhặt lá giang và rửa sạch rồi vò sơ cho lá giang dập bớt. Như vậy thì món lẩu gà lá giang mới có vị chua thanh ngon miệng.

  • Rau ngò gai bạn cũng nhặt sạch loại bỏ phần gốc và rửa dưới vòi nước. Rồi thái nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt và sả rửa sạch rồi thái lát.

Bước 2: Làm nước lẩu gà lá giang thơm ngon hấp dẫn

Công đoạn thứ 2 quyết định không nhỏ đến hương vị nồi lẩu đó chính là làm nước lẩu gà.

Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, đun cho dầu nóng lên rồi cho sả, tỏi và một ít ớt vào phi thơm lên.

Sau đó, đổ gà vào xào cùng lúc, đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại thì đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho tới khi nước sôi hẳn. Nếu thấy có váng bọt nổi lên thì bạn nhớ hớt để nước được trong và ngon hơn nhé.

Khi nước sôi bạn vặn lửa nhỏ liu riu và nêm muối, bột ngọt, đường cho vừa khẩu vị gia đình.

Đun tiếp đến khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp lá giang vào nấu cùng. Bật lửa vừa đun cho tới khi nước lẩu sôi lên thì nêm lại cho vừa ăn nhé.

Rất hay:  Cách nấu canh mồng tơi: Hướng dẫn từ A đến Z

Bước 3: Hoàn thiện món lẩu gà lá giang và mang ra thưởng thức

Cuối cùng là hoàn thiện nốt món lẩu gà lá giang và đem ra cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Khi ăn bạn hãy cho vào nồi lẩu chuyên dụng và đặt lên bếp đun, nhớ cho thêm vài lát ớt, tỏi phi, sa tế vào giúp món ăn thơm ngon hơn.

Món ăn này thích hợp ăn kèm cùng bún, rau chuối và rau muống. Có thể cho thêm dọc mùng nếu bạn muốn nhé.

Lẩu gà lá giang ngon đúng điệu là phải có hương thơm nồng của sả, vị ngọt của nước lẩu, vị chua nhẹ của lá chanh và vị cay đượm đà của ớt sừng. Nhất là trong những buổi chiều se lạnh được cùng người thân thưởng thức món ăn hấp dẫn này thì quá là ấm áp rồi.

3. Một số lưu ý để nấu lẩu gà lá giang ngon như ngoài quán

Cách nấu lẩu gà lá giang thoạt nhìn thì rất đơn giản nhưng nếu không để ý trong từng công đoạn bạn sẽ rất dễ khiến món ăn không còn ngon chuẩn vị nữa. Vì thế, hãy lưu ý những điều sau để có được nồi lẩu trọn vẹn nhé.

  • Đầu tiên với lá giang chỉ nên vò nhẹ để khi nấu tinh chất trong lá giang hòa quyện cùng nước dùng. Đừng vò mạnh quá sẽ khiến lá bị nát không ngon nhé.
  • Bên cạnh đó chỉ nên cho lượng lá giang vừa phải gia giảm theo khẩu vị ăn của gia đình. Đừng ham bỏ nhiều sẽ làm nước chua quá mất ngon.
  • Không nên dùng nồi lẩu bằng chất liệu nhôm vì chất chua sẽ khiến nhôm bị ăn mòn tan vào trong nước lẩu gây hại sức khỏe.

Đặc biệt, nếu thích ăn măng chua hoặc dọc mùng bạn có thể bỏ vào một chút giúp món ăn có hương vị hấp dẫn hơn nhé.Như vậy với các hướng dẫn trên đây từ Mạnh Hoạch chắc hẳn bạn đã biết cách nấu lẩu gà lá giang ngon như ngoài quán rồi phải không nào? Nếu cũng yêu thích những món ăn cùng thịt gà bạn có thể theo dõi thêm tại manhhoach.com nhé. Chúc bạn trổ tài chế biến thành công các món ngon hấp dẫn!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn làm gỏi gà xé phay với hành tây ngon hết ý
  • Bỏ túi cách làm món gà hấp muối sả ngon như ở quán

Top 16 nấu gà lá giang viết bởi Cosy

Gia Vị Việt – Gia Vị Việt Hiệp

  • Tác giả: giaviviet.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 4.95 (773 vote)
  • Tóm tắt: Lá giang là loại rau quen thuộc trong nồi canh chua của người Việt Nam, đặc biệt là món gà lá giang, không chỉ vậy ngày nay … Gà nấu lá giang Gia Vi Viet …

Canh Gà Lá Giang – Nhà hàng Khoa Trí

  • Tác giả: nhahangkhoatri.com
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 4.73 (395 vote)
  • Tóm tắt: Món canh có nguồn gốc từ nam bộ, được người dân dùng nguyên liệu chính là lá giang và thịt gà để nấu.

Canh nấm gà lá giang

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 4.34 (230 vote)
  • Tóm tắt: Phi thơm hành tỏi băm, xào cà chua và gà, cho 1.5L nước vào nấu sôi, vớt bọt, đến khi gà chín, cho nấm và lá giang vào, nêm 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® …

Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua, Cay Ngon Hết Nấc

Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua, Cay Ngon Hết Nấc
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 3.96 (445 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh chua lá giang. Sơ chế thịt gà. Thịt gà mua về bạn rửa sạch, bóp thịt gà với một ít muối trắng để hạn chế bớt mùi hôi …
  • Nội Dung: Canh gà lá giang là một món ăn dân dã và phù hợp để ăn trong bất kì thời tiết nào. Canh với hai nguyên liệu chính là thịt gà và lá giang, tốt cho sức khỏe bởi nó có tính thanh nhiệt và giải độc, đặc biệt tốt đối với những người bị phong hàn, huyết …

Hướng Dẩn Làm Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tuyệt

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 3.59 (434 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi thực hiện cách nấu lẩu gà với lá giang đã hoàn thành, xếp nồi lẩu trên bếp điện hay bếp ga mini, dặn lửa nhỏ cho nước lẩu giữ được độ nóng, xung quanh …
  • Nội Dung: Vị chua cay đặc trưng của món lẩu gà lá giang luôn là chất kích thích vị giác, làm cho người dùng khi thưởng thức xong khó lòng quên được. Là một trong những món lẩu quen thuộc và được nhiều người Nam Bộ yêu thích, món ăn này còn có tác dụng hạ …

Cách nấu canh gà lá giang ngon hấp dẫn, dễ dàng

  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 3.57 (295 vote)
  • Tóm tắt: Canh gà lá giang một món ăn quen thuộc của người Việt trong mâm cơm hằng ngày. Vị canh chua thanh của la giang cùng với vị đậm đà của thịt gà.
  • Nội Dung: Canh gà lá giang một món ăn quen thuộc của người Việt trong mâm cơm hằng ngày. Vị canh chua thanh của la giang cùng với vị đậm đà của thịt gà. Bạn đã biết cách nấu món ăn này chuẩn vị chưa? Tham khảo cách nấu để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo của thịt …

Món gà nấu lá giang

  • Tác giả: angiangtourism.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 3.25 (318 vote)
  • Tóm tắt: Gà nấu lá giang là một trong những món ăn quen thuộc của người dân Tây Nam Bộ, Từng miếng gà thơm ngon, béo ngậy cùng vị chua chua thanh …
  • Nội Dung: Trong mâm cơm gia đình của người dân Việt Nam có thể thiếu món thịt nhưng món canh thì hầu như không bao giờ được thiếu. Trong đó, canh gà nấu lá giang có hương ᴠị đặc biệt ᴠới ᴠị chua thanh của lá giang, một chút tê tê đầu lưỡi của ớt cùng thịt gà …

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon chuẩn vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 3.11 (362 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu gà lá giang siêu ngon, ăn 1 lần là nhớ mãi. Đặc biệt trong bài viết này Cookbeo cũng sẽ chia sẻ thắc mắc của nhiều người về …

Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Một Lần Là Ghiền – Dạy nấu ăn

Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Một Lần Là Ghiền - Dạy nấu ăn
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 2.95 (104 vote)
  • Tóm tắt: 2 Lẩu gà lá giang ăn với rau gì ngon? 2.1 Rau muống bào; 2.2 Hoa chuối bào; 2.3 Rau nhút. Cách nấu …
  • Nội Dung: Cách nấu lẩu gà lá giang rất đơn giản, với những nguyên liệu dễ tìm, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn từ Dạy Nấu Ăn, bạn sẽ có ngay một món lẩu vô cùng thơm ngon và lạ miệng. Bạn có thể kết hợp lẩu gà lá giang với măng chua, nấm rơm hoặc …

2 cách nấu gà lá giang ngon, vị chua dịu, đơn giản tại nhà

2 cách nấu gà lá giang ngon, vị chua dịu, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 2.71 (105 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu gà lá giang dân dã và phù hợp để ăn trong bất kì thời tiết nào với hai nguyên liệu chính là thịt gà và lá giang, tốt cho sức khỏe.
  • Nội Dung: Thịt gà là nguyên liệu đã quá quen thuộc với bữa cơm của người Việt; song lá giang có lẽ vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Lá giang hay còn gọi với cái tên khác là lá giang chua hay dây giang có tính dược rất tốt. Lá giang là loại lá mọc hoang ven …

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon tại nhà. Mua lá giang ở đâu ngon nhất?

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon tại nhà. Mua lá giang ở đâu ngon nhất?
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.55 (176 vote)
  • Tóm tắt: 1.1. Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang (cho 4 – 6 người ăn) · 1 con gà (khoảng 1 – 1,5kg) · 300gr lá giang · 2 cây sả · 1 quả ớt sừng · Mùi tàu · Đầu …
  • Nội Dung: Bạn có thể mua thịt gà và các loại thịt khác ở VinMart, không cần phải lăn tăn, chọn từng khay xem có tươi ngon không. Thực phẩm nhập vào siêu thị 100% được nuôi trồng ở nông trại đạt chứng nhận chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, được tuyển chọn sao …

Hướng dẫn cách làm lẩu gà lá giang ngon ngay tại nhà

 Hướng dẫn cách làm lẩu gà lá giang ngon ngay tại nhà
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 2.46 (53 vote)
  • Tóm tắt: – Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn. – Ăn kèm rau: bún tươi, bắp chuối, rau muống. – Dụng cụ: Thìa, dao, thớt, nồi nấu, bếp …
  • Nội Dung: Gà đã chặt bạn để trong âu sạch tiếp đến bạn cho thêm các gia vị: hành tím băm + 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa tiêu + 1 thìa đường + 1/3 thìa mì chính + 1/2 thìa muối + 2 thìa nước mắm. Rồi trộn đều lên cho gà thấm đều gia vị, và để ướp trong thời gian …

Lẩu gà lá giang (L)

Lẩu gà lá giang (L)
  • Tác giả: nhahangphuongnam.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 2.46 (89 vote)
  • Tóm tắt: Các loại rau khác: rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn. Bước 2: Hướng dẫn nấu lẩu gà lá giang. Bắc nồi lên bếp và tráng với một chút dầu ăn rồi cho sả vào phi …
  • Nội Dung: Bước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt gà: chà muối xung quanh gà để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch dưới vòi nước, chặt từng miếng vừa ăn. Ướp muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút (ướp theo tỉ lệ: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa …

Ngây ngất với món lẩu gà lá giang chuẩn vị miền Trung

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.21 (132 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà lá giang không chỉ là món ăn dân dã mà còn có nhiều công dụng có ich đối với sức khỏe. Làm thế nào để nấu lẩu gà lá giang ngon mê …