Ở nhà chống dịch chắc chắn đa số chị em sẽ rất nhàm chán, nhưng yêu nước thì nên ở nhà! Để làm vơi bớt đi sự nhàm chán đó, mình xin được giới thiệu đến các chị em 1 số Công thức làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, với 1 số món bánh đơn giản và hấp dẫn.
Tổng Hợp 3 Công Thức Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu:
1. Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu
Bánh mì hoa cúc (Brioche_món bánh mỳ Pháp nức danh): là món bánh mà rất nhiều người yêu thích, cũng là món bánh “hót họt” của chị em trong những ngày chống dịch với khẩu hiệu “stay at home”. Có người làm bánh vì thích ăn, còn mình thích làm bánh vì đam mê J. Tin mình đi, khi thử món bánh tự tay mình làm, các chị em sẽ cảm thấy rằng món bánh đó ngon hơn nhiều so với ngoài hàng. Sau đây, mình xin chia sẻ công thức mà mình áp dụng nhé:
- Bột mỳ số 13: 300gr
- Men: 6gr
- Muối: 3gr
- Đường: 45gr (lượng đường có thể tùy chỉnh theo sở thích của các cị em nha)
- Bơ nhạt: 150gr
- Trứng: Khoảng 4 quả
- Hương hoa cam: 6ml (không phải tinh dầu cam đâu ạ)
Quá trình thực hiện:
- Trộn đều bột mỳ, đường, muối, men sau đó cho trứng, hương hoa cam vào nhào kỹ. Nhào đến mịn bóng, bọc lại bỏ tủ đá khoảng 30-45 phút.
- Lấy hỗn hợp bột ra khỏi tủ cho bơ vào lại tiếp tục luyện cơ tay đến khi bột mịn.
- Cho vào tủ đá 2-3 tiếng, sau đó cho vào tủ mát 6-7 tiếng (các cị em có thể để bước này vào thời gian qua đêm, sáng mai ngủ dậy bỏ ra làm tiếp J)
- Chia bột thành các phần bằng nhau, kéo vo thành sợi dài, rồi tết lại như tết tóc ấy J (độ dài tùy vào khuôn bánh), đặt vào khuôn sẵn và để ủ ở nhiệt độ phòng cho đến khi thấy nở ra gấp đôi.
- Quét trứng (lúc cho trứng vào nhà, cị em nhớ để dành lại 1 ít lòng đỏ nhé ạ) trên bề mặt bánh (cho màu vàng óng đẹp lắm ạ), rắc vài lát hạnh nhân lên trên nữa rồi cho em vào nồi thôi J.
- Bật trước nồi chiên không dầu với nhiệt độ 160 độ tròng 10 phút để máy nóng sẵn rồi mới cho bánh vào.
- Cho bánh vào set 170 độ-10 phút, sau đó đậy giấy bạc vẫn set 170 độ trong vòng từ 20 đến 40 phút (tùy theo từng nồi) đến khi mặt bánh vàng và tăm thử bánh chín.
- Nếu phần đáy bị ướt nhớ lật lại cho vào nồi chiên set thêm 5 phút nữa.
2. Cách làm bánh mì siêu đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Với món bánh mì, mẹ có thể cùng các con làm tại nhà, vừa đơn giản, vệ sinh lại giúp các con có thêm nhiều kỹ năng. Hãy cùng mình vào bếp nhé!
Nguyên liệu:
- 260gr bột mỳ (nếu có bột mỳ số 13 thì tốt, nếu không mình dùng bột mỳ Hoa Ngọc Lan cũng được nè!)
- 160ml sữa tươi không đường
- 20gr đường
- 1/3 thìa café muối
- 15ml dầu ăn (nếu có bơ nhạt thì cho 15gr bơ nhạt – không nhất thiết)
- 5gr men khô
Quá trình thực hiện:
- Cho bột mỳ, muối và men vào tô trộn đều. Tạo khoảng trống giữa bột, đổ sữa và dầu ăn (bơ – nếu có) vào tô, dùng thìa quấy theo vòng tròn từ trong ra ngoài để bột thành khối.
- Đổ bột ra nhồi (kéo bột ra xa rồi gập lại) và phủ chút bột khô nếu dính. Nhồi tới khi bột mịn, đàn hồi tốt (khoảng 5-10 phút). Cuối cùng đập bột cho mịn mặt.
- Sau khi nhào bột xong thì cho bột vào bát to rồi bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột 1 – 2 tiếng (tùy theo nhiệt độ phòng, nếu hôm nào nóng thì ủ tầm 1 tiếng, mát thì ủ tầm 2 tiếng)
- Sau khi ủ xong, bột nở ra gấp đôi, lấy bột ra sau đó lấy tay dàn bột thành hình chữ nhật và cuộn lại, miết các mép nối cho dính lại với nhau.
- Vê bột để hình thành hình chiếc bánh mỳ: 2 đầu thuôn nhỏ, bụng phình to. Dùng dao lam/ đầu dao sắc nhúng qua dầu ăn khía mặt bánh mỳ 3-4 khía. Tiếp tục ủ bột thêm 30p – 1 tiếng.
- Phun nước trước khi nướng để vỏ bánh khi giòn xốp. Điều chỉnh nồi ở mức nhiệt 170ºC trong 10 phút đầu. Khi thời gian kết thúc, lấy bánh ra xịt nước tiếp và nướng thêm khoảng chừng 10 – 12 phút nữa (nhiệt độ 150ºC) để vỏ bánh được vàng đều.
Đây là công thức mình đã thực hiện và cho ra mẻ bánh mỳ ngon, giòn và siêu sạch. Trong quá trình làm, nếu thấy bột ướt thì bạn cho thêm bột, bột khô thì cho thêm sữa/ nước.
3. Cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu
Nhiều bạn nhỏ không thích ăn chuối??? Vậy ba mẹ hãy thử ngay món bánh chuối bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo các bạn nhỏ thích mê.
Nguyên liệu:
- 4 quả chuối
- Bột mỳ: 150gr
- Sữa tươi không đường: 80gr
- Đường: 80gr (với lượng đường thế này, bánh sẽ ngọt vừa, nên bạn có thêm tùy theo sở thích của cả nhà để thêm/ bớt)
- Dầu ăn: 60gr
- Muối: 1/3 muỗng café
- Bột nở: 2gr
- Trứng gà: 2 quả trứng
- (Bơ lạt – nếu có: 30gr)
Quá trình thực hiện:
- Bóc hết vỏ chuối, chỉ lấy phần lõi, nghiền 3 quả chuối còn 1 quả để trang trí bánh, có thể dùng muỗng nghiền nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay.
- Lần lượt cho đường, sữa tươi không đường và dầu ăn vào tô chuối rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp (tốc độ vừa phải)
- Sau đó, cho từng quả trứng gà vào dùng máy đánh trứng đánh đều.
- Đến khi nổi bọt lớn thì thêm bột nở đánh tiếp đến khi tạo thành hỗn hợp có bọt mịn, màu vàng kem là được; sau đó cho muối đánh đều
- Rây bột cho vào tô đánh đều
- Cho hỗn hợp vào khuôn bánh (quét 1 lớp dầu xung quanh, để bánh không bị dính)
- Làm nóng nồi chiên không dầu 200 độ trong khoảng 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng, nướng nhiệt độ 140 độ trong 20 phút, sau đó 120 độ trong 15 phút để bánh chín đều.
Một số mẹo nhỏ cho các công thức làm bánh mỳ bằng nồi chiên không dầu:
- Trộn bột bánh xong thì không nên để bột bánh quá lâu ở ngoài mà không đem nướng
- Mỗi nồi chiên không dầu sẽ có mức nhiệt khác nhau, nên chú ý thi thoảng kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ để bánh không bị cháy/ chưa đạt.
- Nếu bánh chưa đủ thời gian sẽ dẫn đến bị xẹp khi cho ra khỏi nồi chiên không dầu; nếu thừa thời gian bánh sẽ khô, cứng, không đồng xốp.
Chúc mọi người thành công với các công thức làm bánh mì bằng nồi chiền không dầu nhé!
Top 24 công thức làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu viết bởi Cosy
Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 03/28/2022
- Đánh giá: 4.68 (497 vote)
- Tóm tắt: HNAAu sẽ mách bạn cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đúng điệu, nhanh gọn và tiết kiệm.
- Nội Dung: Bước đầu tiên, bạn cho bơ, sữa tươi, đường vào âu và đun cách thủy đến khi bơ tan chảy, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Đợi đến khi hỗn hợp nguội về khoảng 30 – 35 độ C thì cho men vào chung, khuấy đến khi men nổi váng như gạch cua …
Cách làm bánh mì hoa cúc ngon tuyệt bằng nồi cơm điện, nồi chiên
- Tác giả: suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 09/04/2022
- Đánh giá: 4.39 (321 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu. a) Nguyên liệu làm bánh. Bột mì đa dụng: 230g Men nở: 5g. Trứng gà: 2 quả; Sữa tươi loại …
Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu béo ngậy thơm ngon
- Tác giả: noichienkhongdau.com
- Ngày đăng: 06/30/2022
- Đánh giá: 4.37 (270 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu béo ngậy thơm ngon, ai mà bỏ lỡ là tiếc lắm luôn đó nhé. Công sức siêu đơn giản, …
- Nội Dung: Với cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu này, mọi người có thể làm hàng ngày để ăn sáng hoặc ăn nhẹ đều được. Không những thơm ngon và còn cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể. Nhìn thành phẩm bánh vàng ruộm, bên trong thì mềm xốp, …
Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 4 (337 vote)
- Tóm tắt: Hiểu được điều này, nước mắm Tĩn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu / lò nướng vỏ giòn, ruột dai đơn giản tại nhà, chỉ cần một vài …
- Nội Dung: Bên cạnh đó, bánh mì là một món ăn không phân biệt “giàu-nghèo”, vì ai cũng có thể ăn bánh mì cả, và giá thành cho một ổ bánh mì không rất hợp lý phù hợp với mọi tầng lớp. Bánh mì còn là một món ăn nhanh vô cùng tiện lợi mà lại vô cùng dinh dưỡng, …
Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Xốp Cực Ngon
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 05/29/2022
- Đánh giá: 3.79 (545 vote)
- Tóm tắt: Học ngay công thức làm bánh mì cực đơn giản tại nhà với cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, thơm ngon.
Công thức làm bánh mì bơ đường thơm ngon vừa nhanh vừa đơn giản bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: lorca.vn
- Ngày đăng: 01/11/2023
- Đánh giá: 3.74 (515 vote)
- Tóm tắt: Công thức làm bánh mì bơ đường thơm ngon vừa nhanh vừa đơn giản bằng nồi chiên không dầu. Một bữa sáng hoàn hảo là vừa cung cấp đủ năng …
- Nội Dung: Với công thức làm bánh mì bơ đường bằng nồi chiên không dầu vừa giới thiệu, Lorca chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa sáng vừa nhanh, thơm ngon lại cực kì an toàn và tiết kiệm. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu với một vài nguyên liệu khác để …
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 3.57 (217 vote)
- Tóm tắt: Trong bài viết dưới đây Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản và cực kỳ thơm ngon.
- Nội Dung: – Khi mua sản phẩm nồi chiên không dầu tại Thế Giới Bếp Nhập Khẩu, tất cả sản phẩm sẽ được bảo trì trọn đời với chính sách bảo hành chính hãng 2 năm. Chúng tôi cam kết từng chi tiết, từng linh kiện đều có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn châu u, …
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn, xốp cực ngon
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 3.22 (320 vote)
- Tóm tắt: Trong mùa dịch nếu quá thèm bánh mì thì làm thế nào bây giờ? Hãy thử ngay cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, sẽ có ngay những chiếc …
CÁCH LÀM BÁNH MOCHI BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
- Tác giả: kungfu.com.vn
- Ngày đăng: 01/28/2023
- Đánh giá: 3.07 (331 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thế bằng bột mì gia dụng bình thường nếu muốn. Nguyên liệu chuẩn bị. Các bước thực hiện. Bước 1: Trộn bột.
- Nội Dung: Phù hợp làm món điểm tâm sáng, với nhiều dinh dưỡng, bánh Mochi là một sự lựa chọn thích hợp cho chị em, vừa dễ làm lại ngon miệng, bên trong mềm mịn, bên ngoài giòn tan. Cùng theo chân Kungfu Việt Nam tìm hiểu về món bánh Mochi và cách làm bằng nồi …
Top 2 cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản tại nhà 2022
- Tác giả: arimeow.com
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 2.93 (65 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì là một trong những món ăn rất được yêu thích tại Việt Nam, là bữa sáng nhẹ nhàng với bánh mì chấm sữa hoặc bánh mì kẹp pate chả…
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 2.89 (107 vote)
- Tóm tắt: Và cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu thật ra rất đơn giản, lại còn sạch sẽ và thơm ngon không khác gì so với ngoài hàng. Hãy cùng Siêu …
- Nội Dung: Tuy nhiên, đối với cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu thì bạn nên kiểm tra xem kích thước lòng nồi chiên trước rồi hãy tạo hình vừa vặn với một lòng nồi để có thể tránh bị to quá. Theo kinh nghiệm của Thiên Nam Hòa thì chiều ngang tối …
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn, thơm ngon
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 2.64 (158 vote)
- Tóm tắt: Làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu là một lựa chọn thay thế hàng đầu nếu không có lò nướng. Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản.
- Nội Dung: Bánh mì là một món ăn không thể thiếu trong đời sống của người Việt Nam. Giờ đây bạn có thể tự làm bánh mì ở nhà với nhiều công thức đơn giản. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, giòn bên ngoài, xốp …
Cách làm bánh mỳ bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: vivia.vn
- Ngày đăng: 06/22/2022
- Đánh giá: 2.51 (118 vote)
- Tóm tắt: Trong đó, làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu được nhận xét là cách thức đơn giản, có thể làm ra món bánh mì chiên cực kì thơm ngon, …
- Nội Dung: Với mức nhiệt độ từ 32ºC đến 200ºC, OLIVO AF12 cho phép bạn chiên khoai tây, nướng thịt, nướng cá, tôm, nướng Pizza, nướng đùi gà, nướng bánh, nướng gà quay nguyên con, sấy hoa quả, rã đông thực phẩm… tất cả đều được tích hợp trong một thiết bị, vô …
Bật mí 2 cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: sanphamtop1.vn
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 2.41 (97 vote)
- Tóm tắt: Với món bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu, tớ sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách làm đúng chuẩn để cho được thành phẩm mềm, xốp, thơm ngon như bạn mua ở …
[Mách bạn] 5 cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng cực đơn giản
- Tác giả: inoxkienan.com
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 2.4 (151 vote)
- Tóm tắt: Giờ đây, bạn có thể làm bánh mì tại nhà bất cứ lúc nào mà không cần lo về vấn đề dụng cụ. Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu. Bánh mì sau khi tạo hình và …
2 Cách Làm Bánh Mì Lạt Tại Nhà Cực Dễ Bằng Nồi Chiên Không Dầu Và Lò Nướng
- Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
- Ngày đăng: 11/23/2022
- Đánh giá: 2.26 (154 vote)
- Tóm tắt: Nửa cân bột bánh mì · 6gram men nở · 0,15gram bột vitamin C · 10gram giấm · 5gram muối · 8gram đường · 300ml nước lạnh · 25ml dầu ăn.
- Nội Dung: Bước 7: Nướng bánh mì lạt với lò nướng bánh chuyên dụng bằng cách làm nóng lò ở nhiệt độ 240 độ C trong 15 phút và để nhiệt độ ổn định trước khi nướng bánh. Sau đó khi thấy bánh nở đều các bạn mở cửa lò và chờ nướng bánh lần 2. Trong quá trình nướng …
Top 5 Cách Làm Bánh Mì Trứng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 01/22/2023
- Đánh giá: 2.22 (96 vote)
- Tóm tắt: Chỉ với 10 phút, bạn có thể biến tấu 5 cách làm bánh mì trứng bằng nồi chiên không dầu ngon lành, nhanh gọn cho bữa sáng nhanh chóng mà vẫn đầy đủ dinh …
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu Rapido
- Tác giả: rapido.com.vn
- Ngày đăng: 10/17/2022
- Đánh giá: 2 (175 vote)
- Tóm tắt: Đừng lo, hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu học ngay công thức làm bằng chiếc nồi chiên không dầu đa năng tiện dụng nhé! Nguyên liệu làm Bánh mì …
Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: mediamart.vn
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 1.98 (58 vote)
- Tóm tắt: Vậy bạn đã biết cách làm món này bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản mà vừa giữ được độ thơm ngon chưa? Bài viết dưới đây của Media Mart sẽ hướng dẫn chi tiết …
CÁCH LÀM BÁNH MÌ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU – KHÔNG CẦN NHỒI BỘT
- Tác giả: savourydays.com
- Ngày đăng: 09/04/2022
- Đánh giá: 1.83 (158 vote)
- Tóm tắt: 1. Hoà tan đường, muối với sữa tươi. 2. Trộn đều men nở với bột mì, tạo một khoảng trống giữa âu bột.
- Nội Dung: Công thức này là món quà tụi mình tặng các bạn thèm bánh mì mà chưa có kinh nghiệm làm bánh mì bao giờ và trong nhà cũng không có lò nướng. So với bánh nhồi đủ và đúng kĩ thuật, nướng bằng lò thì đây là một phiên bản thay thế rất tốt. Nó không yêu …
Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm ngay tại nhà
- Tác giả: fptshop.com.vn
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 1.84 (80 vote)
- Tóm tắt: Với hướng dẫn cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu dưới đây, bạn đã có thể tự làm cho mình những chiếc bánh mì giòn xốp, …
- Nội Dung: Rắc một lớp bột mì khô lên một mặt phẳng sạch, rồi đổ hỗn hợp bột vừa trộn ra. rắc lên thêm một lớp bột khô nữa để chống dính rồi bắt đầu nhào bằng tay. Nhào bột bằng cách kéo dài cục bột ra rồi gập lại, lặp đi lặp lại nhiều lần trong khoảng 10 phút …
Cách làm bánh từ nồi chiên không dầu Top 10+ loại bánh đơn giản
- Tác giả: nhabep24h.com
- Ngày đăng: 03/18/2022
- Đánh giá: 1.78 (168 vote)
- Tóm tắt: Bạn có biết, chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu là có thể làm vô vàn món ngon chưa? Chỉ tính về bánh đã có rất nhiều cách làm bánh bằng nồi chiên không …
Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn, thơm ngon
- Tác giả: bosch-vn.vn
- Ngày đăng: 11/17/2022
- Đánh giá: 1.52 (199 vote)
- Tóm tắt: Nướng bánh mì trong nồi chiên không dầu ngon dễ làm không kém gì ngoài tiệm bánh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay cách làm bánh mì bằng nồi chiên không …
- Nội Dung: Bánh mì là một món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Đặc biệt, nướng bánh mì trong nồi chiên không dầu được đánh giá là cách làm bánh mì ngon dễ làm không kém gì ngoài tiệm bánh. Trong bài viết dưới đây, Bosch-vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì …
Bật mí cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu cực mềm và thơm ngon
- Tác giả: eshops.vn
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 1.43 (104 vote)
- Tóm tắt: Để tiếp nối series bài về những món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh mì ngọt đơn giản nhất.
- Nội Dung: Để tiếp nối series bài về những món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh mì ngọt đơn giản nhất. Hy vọng rằng cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu thơm mềm dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng cho bạn. Mời …